THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

05 December 2013

PHILIPPINES CĂN CỨ QUÂN SỰ TRÁI PHÉP Ở TRƯỜNG SA

SoHa- 05/12/2013   -Philippines đang lên kế hoạch nâng cấp cơ sở quân sự của mình trên đảo Thị Tứ, khu vực thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam mà nước này chiếm đóng trái phép.Hôm qua (4/12), tờ Philstar của Philippines đưa tin Chính phủ nước này hiện đang lên kế hoạch chi 480 triệu peso (khoảng 11 triệu USD) để nâng cấp cơ sở hạ tầng không quân và hải quân trên đảo Thị Tứ, một trong những khu vực thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam mà Philippines chiếm đóng trái phép.
Theo số liệu của Bộ Quốc phòng Philippines, dự án này sẽ được thực hiện theo phương thức đấu thầu công khai.
Sân bay quân sự Philippines xây dựng bất hợp pháp trên đảo Thị Tứ, Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam.
Sân bay quân sự Philippines xây dựng bất hợp pháp trên đảo Thị Tứ, Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam.
Chi tiết về dự án hiện chưa được công bố. Tuy nhiên, một số nguồn tin của Bộ Quốc phòng Philippines cho hay, dự án sẽ bao gồm việc nâng cấp cơ sở hạ tầng hải quân và sửa chữa đường băng hiện đang mài mòn ở đây, nhằm cải thiện cả khả năng giám sát của quân đội Philippines trên Biển Đông.
Trên đảo Thị Tứ, Philippines đã xây dựng trái phép một hội trường, một đường băng dài 1,3km, một căn cứ hải quân, trung tâm y tế và một trường mẫu giáo. Trước đó, Bộ Quốc phòng nước này đã lên kế hoạch chi 313 triệu peso để xây dựng các cơ sở hạ tầng thiết yếu trên một căn cứ hải quân mới trong vịnh Oyster cách quần đảo Trường Sa của Việt Nam 160km. Dự án này bao gồm xây mới một cầu cảng và các sở hạ tầng cảng tại đây.