THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

21 August 2011

Cảnh sát Việt Nam dẹp tan cuộc biểu tình chống Trung Quốc

Nguyên Ân tóm lược

HÀ NỘI, Việt Nam - Cảnh sát Việt Nam đã nhào vào và dẹp tan một cuộc biểu tình chống Trung Quốc, buộc hàng chục người biểu tình lên hai chiếc xe buýt và được đưa đi trong khi tiếng chống Trung Quốc vẫn tiếp tục vang dội.

Hai xe buýt đã được điều động đến khu vực hồ Hoàn Kiếm, nơi có một số người bắt đầu tụ tập biểu tình vào sáng nay, và cảnh sát đã bắt đi khoảng 20 người.

Ảnh: Facebook
Diễn biến này được đưa ra sau khi Uỷ ban Nhân dân thành phố Hà Nội kêu gọi chấm dứt các cuộc biểu tình, cho rằng “thế lực thù địch” đang cố gắng gây thiệt hại mối quan hệ giữa hai nước [Việt-Trung].

Buổi Chủ nhật này cũng đã được cảnh báo nghiêm khắc rằng Hà Nội sẽ không còn tiếp tục cho phép các cuộc biểu tình hàng tuần diễn ra như 10 ngày chủ nhật vừa qua.
Ủy ban đã kêu gọi người dân ngừng tù tập, tuần hành và hình thành các cuộc biểu tình tự phát ở thủ đô.

Tổ chức Theo dõi Nhân quyền đã lên tiếng chỉ trích các nỗ lực ngăn chặn các cuộc biểu tình.
“Nếu bất cứ điều gì diễn ra rõ ràng từ các cuộc biểu tình công cộng ở các thành phố của Việt Nam chống lại Trung Quốc trong 10 ngày chủ nhật vừa qua, thì những người biểu tình đã hành xử hết mực ôn hòa và theo chỉ thị của những người thi hành công vụ,” Phó Giám đốc Phil Robertson cho biết.

 
Ảnh: Facebook

Ảnh: Dân Làm Báo

Cuộc đàn áp này tương tự như ngày 17 tháng 7 khi 40 người đã bị bắt giữ nhưng đã được thả ra sau đó một vài giờ sau.

Cách đây hai ngày, một đơn kiến nghị gồm 25 chữ ký của các trí thức đã quyết định bác bỏ bản thông báo yêu cầu chấm dứt biểu tình được gửi lên Ủy ban Nhân dân TP Hà Nội, cho rẳng bản thông báo trên đưa ra là không có căn cứ và bất hợp pháp.

Câu hỏi được đặt ra là tại sao nhà nước cộng sản đảo ngược công bố trước đó của họ, khi Giám đốc công an TP Hà Nội cho biết cảnh sát không có chủ trương [đàn áp] can thiệp vào các cuộc biểu tình.

Các cuộc biểu tình kêu gọi chấm dứt sự xâm lược của Trung Quốc ở biển Đông, gồm các quần đảo mà cả hai nước đều tuyên bố chủ quyền.

Các cuộc biểu tình được hình thành sau khi các tàu tuần tra Trung Quốc cắt cáp của một chiếc tàu khảo sát địa chấn trong khu vực Việt Nam và quấy rối một chiếc tàu khác. Tranh chấp lãnh hải trên quần đảo Trường Sa đã diễn ra từ nhiều năm nay, vì được cho rằng nơi đây có tiềm năng khoáng sản rất phong phú. Các nước lân cận như Malaysia, Brunei, và Đài Loan cũng đã lên tiếng tuyên bố chủ quyền tại khu vực này.

Nguồn: AFP & Monster&Critic

Cấm luật sư quan hệ bất chính với khách hàng

Không được lợi dụng nghề nghiệp để quan hệ tình cảm nam nữ bất chính với khách hàng, vòi tiền bạc, xúc phạm đồng nghiệp... là những điều cấm với luật sư khi hành nghề.

Ngày 11/8, Liên đoàn luật sư Việt Nam công bố Quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp luật sư. Ông Nguyễn Minh Tâm (Phó tổng thư ký Liên đoàn) cho biết với 27 điều bộ quy tắc đã tạo dựng "hành lang" trong các quan hệ hành nghề của luật sư. Việc này sẽ giúp hạn chế tiêu cực, nâng vị thế của luật sư trong xã hội...
Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam Lê Thúc Anh trao cuốn "Quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp luật sư Việt Nam" cho đại diện các Đoàn luật sư. Ảnh: A.T
Các tiêu chuẩn đạo đức trong quan hệ với khách hàng là nội dung quan trọng của bộ quy tắc. Theo đó, luật sư có nghĩa vụ giữ bí mật thông tin cho khách hàng khi thực hiện dịch vụ pháp lý và cả khi đã kết thúc; không được phân biệt đối xử về tình trạng tài sản, giới tính, tuổi tác...
"Mối quan hệ này là "lửa thử vàng" đối với cá nhân luật sư. Uy tín, lương tâm, trách nhiệm nghề nghiệp đều xuất phát từ nền tảng này", luật sư Tâm cho hay.
Bản quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp nghiêm cấm luật sư sử dụng thông tin biết được từ vụ việc đảm nhận nhằm mưu cầu lợi ích cá nhân; lợi dụng nghề nghiệp để quan hệ tình cảm nam nữ bất chính với khách hàng...
Trong quan hệ với người cùng nghề, luật sư không được hạ thấp uy tín đồng nghiệp; gây áp lực, đe dọa hoặc sử dụng các thủ thuật trái pháp luật và đạo đức gây bất lợi cho đồng nghiệp, giành lợi thế cho mình trong hành nghề... Họ cũng không được môi giới khách hàng cho đồng nghiệp để đòi tiền hoa hồng; xúi giục khách hàng từ chối đồng nghiệp để nhận vụ việc về cho mình...
Trả lời VnExpress.net, Phó chủ tịch Liên đoàn luật sư Việt Nam Nguyễn Văn Thảo cho hay, ai vi phạm những quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp sẽ bị khiển trách, cảnh cáo, tạm đình chỉ, thậm chí xóa tên khỏi đoàn luật sư.
Anh Thư

VIDEO & PICS - TƯỜNG THUẬT BIỂU TÌNH TỪ THỦ ĐÔ HÀ NỘI 21/8/2011


Video Cảnh Biểu Tình & Bị An Ninh CSVN Đàn Áp
Video Bản lĩnh người yêu nước : Biểu tình trong đồn CA
Bất chấp những đe dọa sẽ có một cuộc đàn áp mạnh tay từ chính quyền, hôm nay, 21/08/2011, người dân yêu nước tại Hà Nội vẫn tiếp tục tham gia cuộc biểu tình chống TQ lần thứ 11.
CA Hà Nội đã bắt đầu đàn áp, bắt bớ người biểu tình ngay khi vừa mới bắt đầu tập hợp, đoàn biểu tình đã ngay lập tức bị CA xông vào trấn áp và lôi lên xe bus. Hiện nay, tất cả đã bị nhốt trên xe bus đưa đi đâu không rõ.  Một số người đã bị bắt đi "Nữ tướng" Bùi Thị Minh Hằng và chị Phương Bích đang trên đường đến vườn hoa Lý Thái Tổ.  Đây là hai người phụ nữ luôn đi đầu trong các cuộc biểu tình vừa qua. Trước đó, hai chị Hằng và Bích đã liên tục bị CA, cán bộ sách nhiễu và khủng bố gia đình.
Ước tính, có khoảng 2 xe bus được điều động để bắt bớ người yêu nước. Trong đó, một chiếc xe bus đang áp giải 19 người biểu tình.
Chiếc xe bus bắt người đầu tiên đã đến trụ sở CA Mỹ Đình,số người bị bát khoảng hơn 30 người
Riêng chị Bùi Thị Minh Hằng đã bị tách riêng và áp giải về CA quận Hoàn Kiếm.

Hiện nay mọi người đang ngồi trong đồn công an Mỹ Đình để biểu tình và yêu cầu công an thả những người bị giữ tại CA Từ liêm

Trịnh Kim Tiến và blogger Lã Việt Dũng đang bị giữ tại đồn Mỹ Đình. Cả hai người đang lái xe trên đường rất đúng luật, có đội mũ bảo hiểm, xe đủ gương và đi với tốc độ bình thường... nhưng CSGT đã chận lại và kiểm tra giấy tờ xe. Trong khi đó thì xe có 2 người không đội mũ bảo hiểm đi theo sau Kim Tiến và Lã Việt Dũng từ nhà của Tiến thì không bị xử lý gì cả!  Công an vịn lý cớ 2 người không mang theo giấy tờ xe đã lập biên bản và đưa hai bạn về đồn. Đến giờ đã gần 3 tiếng đồng hồ những vẫn không ai ra giải quyết, lập biên bản để hai bạn ấy ra về. Công an cố tình giữ Trịnh Kim Tiến và blogger Lã Việt Dũng tại đồn để không thể có những hành động chính đáng nào đi ngược lại ý muốn của họ

Tình hình đang còn căng thẳng.

CS4sao tổng hợp sơ qua lúc 13h
Sáng 05h54' trời Hà Nội mây xám màu chì, lác đác có vài hạt mưa. 

Trong ngày hôm qua, các lực lượng an ninh và chính quyền cơ sở đã đến thăm rất rất nhiều công dân đã từng tham gia hay ủng hộ các cuộc biểu tình yêu nước tại Hà Nội trong thời gian qua. Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, 96 tuổi, nguyên Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Trung Quốc cũng đã được 6 người đến thăm sáng qua và sau đó còn một người nữa đến xác minh việc cụ ký bản Kiến nghị phản đối bản Thông báo của UBND Tp HN. Nhà văn Võ Thị Hảo được đoàn làm việc gồm chín cán bộ địa phương, trong đó có bí thư chi bộ, đại diện Hội phụ nữ, hội Cựu chiến binh, trưởng, phó thôn, đại diện Mặt trận Tổ quốc, nơi bà sinh sống, đã đến nhà riêng của bà hai lần trong ngày hôm qua. Các thanh niên trí thức đã tham gia biểu tình yêu nước được công an đến thăm nhà đều đã thông báo lên FB, con số này khá nhiều. Tại Đường Lâm cổ ấp (thị xã Sơn Tây, HN) nơi cha mẹ tôi sinh sống, cũng đã có hai đoàn công tác đến gặp gỡ.

Đêm qua, chị Phương Bích (Đặng Bích Phượng, 51 tuổi) đã thức trắng đêm để viết 01 bức thư gửi Ông Nguyễn Thế Thảo, Chủ tịch UBND Tp và ông Chủ tịch UBND Phường Dịch Vọng. Bức thư được viết đến dòng cuối cùng trước khi ký tên vào lúc 03h57' sáng ngày 21/8/2011. Chị viết: nếu sau 01 ngày không có hồi âm thì NXD-Blog công bố giùm cho chị. Chị cho biết:  "Ông anh trai mình nói người ta đã đến xin anh thì cô cũng vì anh mà đừng đi nữa, bà mẹ mình thì quỳ xuống lạy mình, bố mình bị vợ con ép quá đến mức lên cơn cao huyết áp. Nhưng ngày mai là một ngày quan trọng, mình không thể bỏ rơi đồng đội, vả lại đã không đi thì không đi ngay từ đầu. Vả lại sau những gì cư dân mạng đã tin yêu mình, làm sao mình có thể phụ lòng họ. Mình giận mẹ và anh trai quá, nhưng mình căm thù những kẻ đã đẩy gia đình mình vào hoàn cảnh này"(4 giờ 22 phút sáng).


Tại khu vực Hồ Gươm, được biết Hà Nội sẽ tổ chức một cuộc biểu diễn văn nghệ (hay mít- tinh gì đó) trong sáng nay. Đêm qua, khoảng sau 19h, việc dựng một sân khấu ngoài trời ở chân tượng đài Lý Thái Tổ đã được tiến hành. 


Anh Ba Sàm cũng cho biết: Tin đặc biệt chưa từng có: Trước khuôn viên tượng Lý Thái Tổ, tượng đài Cảm tử, tòa nhà Hàm Cá Mập và Nhà hát Lớn, đều được dựng sẵn sân khấu ca nhạc ngoài trời từ đêm qua.

..............

Về tình hình “chấp hành” bản Thông báo không số không người ký, được cho là vi hiến, trái luật của UBND  Thành phố Hà Nội cấm biểu tình.

Một phản hồi của độc giả gửi lúc 1h43′ sáng 21-08-2011: “Bên DLB không thể gửi còm được, khẩn thiết thông báo anh em dù chỉ còn vài giờ: ‘Tôi mới được anh bạn thân làm bên an ninh cho biết, sáng nay có một cuộc họp tuyệt mật do Thành ủy HN chủ trì. Các thành phần tham gia gồm Sở CA HN, Quân khu Thủ Đô (đại diện tăng thiết giáp và đặc nhiệm dù cùng dự), An ninh, Tuyên giáo, PCCC, 1 đại biểu Đảng ủy Sở Y tế HN. Có chủ trương đàn áp mạnh nếu cần thiết (khi chỉ thị trực tiếp từ BCT đến người có trách nhiệm của Hà Nội) nhưng tuyệt đối tránh gây thương vong.
Các công cụ cho phép dùng là dùi cui, hơi cay, vòi rồng, đạn cao su. Cuộc họp có nhắc rút kinh nghiệm vụ đạp mặt vì cho là không cần thiết, gây ảnh hưởng xấu. Có một xe tăng được đưa từ Ba Vì về ém trong khuôn viên Nhà khách Bộ QP số 1 Phạm Ngũ Lão (mang tính chất đe dọa). Lữ đoàn dù đặc nhiệm bảo vệ TW được quán triệt tình hình từ 1 tháng nay và được đặt trong tình trạng khẩn cấp.
Vội báo cho anh em chúng ta biết đề phòng. Đã dấn thân vì Tổ Quốc là chấp nhận thôi. Không tài nào chợp mắt nổi. Mong trời sáng mau để chúng ta bên nhau. Tổ Quốc Việt Nam anh hùng và bi thương không thể mất. Đả đảo Trung Cộng xâm lược!”
6h00’: Mấy hôm nay Hà Nội có mưa về đêm, hiện vẫn có mưa vẫn lác đác. Dạo một vòng quanh tòa Đại sứ Trung Quốc và Bờ Hồ, tình hình trái ngược với các Chủ Nhật trước, trong khi quanh tòa Đại sứ Trung Quốc vẫn im ắng, chưa thấy bóng công an, cảnh sát nào, …
Mới có 3 cái rào chắn núp sẵn sau gốc cây
Tội nghiệp cụ Lê, bị biển cấm rào chắn vứt lỏng chỏng sẵn từ tối qua trước lối đi

…. thì quanh Hồ Gươm đã có rất sớm xe tải mui kín của cảnh sát bảo vệ

basamnews


7h30′ – Những bóng áo xanh của các nam nữ Đoàn Thanh niên CSHCM lượn quanh Bờ Hồ. Vậy là đã rõ kế hoạch. Thêm một chiếc xe của Đài truyền hình Hà Nội chạy qua. Chắc chỉ quay phim về rồi phát lại, chứ truyền trực tiếp … rất nguy hiểm.
h30′ – Những bóng áo xanh của các nam nữ Đoàn Thanh niên CSHCM lượn quanh Bờ Hồ. Vậy là đã rõ kế hoạch. Thêm một chiếc xe của Đài truyền hình Hà Nội chạy qua. Chắc chỉ quay phim về rồi phát lại, chứ truyền trực tiếp … rất nguy hiểm.
Có cả ghế ngồi cho các quan khách đội mưa nghe … “phường tuồng”?
Hai bọc trắng không phải tượng bác đâu nha, loa khủng đó. Ưở … mà mấy cháu đoàn viên nầy được huấn luyện kỹ chưa ta? Chớ lỡ nó bị “phản tuyên truyền”, cũng tham gia luôn vô đoàn biểu tình yêu nước thì sao?
Xe “nghe” sóng di động? Ráng nghe kỹ coi có tụi Việt Tân chỉ đạo không, nha các em. Chớ hai tháng qua không phát hiện ra là ẹ quá
7h45′ – Trời vẫn mưa … Quanh tòa Đại sứ Trung Quốc đã có nhiều công an, cả một xe bus chực sẵn
 7h45′ – Trời vẫn mưa … Quanh tòa Đại sứ Trung Quốc đã có nhiều công an, cả một xe bus chực sẵnThương quá các vũ công “cây nhà lá vườn”, đội mưa dợt trước cho thành thục để chút trình diễn cho qua
Hệ thống loa công cộng vừa đảm bảo phủ … tiếng khắp quanh hồ, khi âm nhạc, khi lời nhắc nhở về các “thế lực thù địch” đang đe dọa …
Một chiếc xe hiếm hoi của cảnh sát cơ động nép mình đầu phố
8h15′ – Trời vẫn mưa. Liệu các đoàn viên thanh niên có tổ chức “giao lưu”, các quan khách có tới dự, hay núp ở nhà, lên mạng coi BS tường thuật?  Lối vô tòa Đại sứ Trung Quốc bắt đầu chăng dây cấm.

8h40′ – Với tình hình này, BS cho là bà con đi biểu tình sẽ có thiện chí nhường cho các bạn đoàn viên thanh niên CSHCM tổ chức “giao lưu” một ngày Chủ nhật. Chương trình đã bắt đầu tại sân khấu trước tượng đài Cảm tử, MC xướng tên một lãnh đạo Đoàn lên phát biểu, nhưng không thấy. Ở dưới chỉ lèo tèo vài bạn che ô đứng coi. Chuyển qua phần ca nhạc …
Hình “biểu tình … quốc doanh” do độc giả BQT gửi tới
9h – Vừa  trở lại khu vực tượng Lý Thái Tổ thì đã thấy một xe bus chở những người biểu tình chạy vô phố Nguyễn Xí, trên xe vang lên tiếng hô Việt Nam! Việt Nam. Lối vào Bờ Hồ bị chặn. Xe CSCĐ chở nhiều thanh niên vận thường phục đeo băng đỏ tiến vô …

bietkichxaxu wrote on Aug 20
Bruce Hoang :

Một phản hồi của độc giả gửi lúc 1h43′ sáng 21-08-2011: “Bên DLB không thể gửi còm được, khẩn thiết thông báo anh em dù chỉ còn vài giờ: ‘Tôi mới được anh bạn thân làm bên an ninh cho biết, sáng nay có một cuộc họp tuyệt mật do Thành ủy HN chủ trì. Các thành phần tham gia gồm Sở CA HN, Quân khu Thủ Đô (đại diện tăng thiết giáp và đặc nhiệm dù cùng dự), An ninh, Tuyên giáo, PCCC, 1 đại biểu Đảng ủy Sở Y tế HN. Có chủ trương đàn áp mạnh nếu cần thiết (khi chỉ thị trực tiếp từ BCT đến người có trách nhiệm của Hà Nội) nhưng tuyệt đối tránh gây thương vong.

Các công cụ cho phép dùng là dùi cui, hơi cay, vòi rồng, đạn cao su. Cuộc họp có nhắc rút kinh nghiệm vụ đạp mặt vì cho là không cần thiết, gây ảnh hưởng xấu. Có một xe tăng được đưa từ Ba Vì về ém trong khuôn viên Nhà khách Bộ QP số 1 Phạm Ngũ Lão (mang tính chất đe dọa). Lữ đoàn dù đặc nhiệm bảo vệ TW được quán triệt tình hình từ 1 tháng nay và được đặt trong tình trạng khẩn cấp.

Vội báo cho anh em chúng ta biết đề phòng. Đã dấn thân vì Tổ Quốc là chấp nhận thôi. Không tài nào chợp mắt nổi. Mong trời sáng mau để chúng ta bên nhau. Tổ Quốc Việt Nam anh hùng và bi thương không thể mất. Đả đảo Trung Cộng xâm lược!”

bietkichxaxu wrote on Aug 20
08h50: Biểu tình đã bắt đầu khởi lên rồi! (NXD)

bietkichxaxu wrote on Aug 20
08-50 : "Nữ tướng" Bùi Thị Minh Hằng và chị Phương Bích đang trên đường đến vườn hoa Lý Thái Tổ. Đây là hai người phụ nữ luôn đi đầu trong các cuộc biểu tình vừa qua. Trước đó, hai chị Hằng và Bích đã liên tục bị CA, cán bộ sách nhiễu và khủng bố gia đình

Những chiếc loa phường đang được phát hết công suất

bietkichxaxu wrote on Aug 20
Bất chấp những đe dọa sẽ có một cuộc đàn áp mạnh tay từ chính quyền, hôm nay, 21/08/2011, người dân yêu nước tại Hà Nội vẫn tiếp tục tham gia cuộc biểu tình chống TQ lần thứ 11

bietkichxaxu wrote on Aug 20
Son Tran PT: CÔNG AN đang phá sóng. Tiếng hô trong biểu tình rất yếu - nghe không rõ!

bietkichxaxu wrote on Aug 20
9h – Vừa trở lại khu vực tượng Lý Thái Tổ thì đã thấy một xe bus chở những người biểu tình chạy vô phố Nguyễn Xí, trên xe vang lên tiếng hô Việt Nam! Việt Nam. Lối vào Bờ Hồ bị chặn. Xe CSCĐ chở nhiều thanh niên vận thường phục đeo băng đỏ tiến vô …

bietkichxaxu wrote on Aug 20
Son Tran Nhiều người bị bắt lên xe. Ca đàn áp dã man. Vẫn nghe tiếng hô đả đảo - phản đối...tiếng CỦA NGƯỜI BIỂU TÌNH TỐ CÁO VỚI QUỐC TẾ VỀ SỰ ĐÀN ÁP CỦA CA...

bietkichxaxu wrote on Aug 20
Đây là thông tin của đồn Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội để bà con gọi điện đến phản đối việc bắt người yêu nước


Địa chỉ : 2 Tràng Thi, Hoàn Kiếm
Điện thoại : (84-4) 38 254 108
Trưởng CA Quận (3825 6227) - Phó CA Quận (3825 2754)

bietkichxaxu wrote on Aug 20
Patrica Nguyễn : Xe bus chạy theo hướng Đinh Lễ. Ko hiểu vào đấy mua sách ah?

bietkichxaxu wrote on Aug 20
Patrica Nguyễn : Chị Hằng đang chất vấn thằng lái xe.

bietkichxaxu wrote on Aug 20, edited on Aug 20

09:11 : Tin cho biết, ngay khi vừa mới bắt đầu tập hợp, đoàn biểu tình đã ngay lập tức bị CA xông vào trấn áp và lôi lên xe bus. Hiện nay, tất cả đã bị nhốt trên xe bus đưa đi đâu không rõ

Những người bị bắt được ghi nhận : Chị Bùi Thị Minh Hằng, anh Nguyễn Tiến Nam, chị Phương Bích, một thanh niên tên Dũng....
Người biểu tình bị bắt lên xe bus

bietkichxaxu wrote on Aug 20
Vào lúc 09h00 xe bus chạy từ Bờ Hồ, theo đường Đinh Lễ, vượt trái rẽ vào trước tòa nhà Ngân hàng nhà nước. Trong xe đầy ắp người yêu nước, với tiếng hô hai tiếng Việt Nam ngút trời. Tất cả các biểu ngữ đã được đưa ra phía cửa kính.

Những bàn tay vẫy ra ngoài cửa kính xe...trong mưa nhòe cửa kính, trong sự hoang mang của người đi đường.

bietkichxaxu wrote on Aug 20
09h20: Xe bus vẫn đang đậu tại 34 Lý Thái Tổ, gần UBND Tp Hà Nội.

bietkichxaxu wrote on Aug 20, edited on Aug 20
09:18 - Ước tính, có khoảng 2 xe bus được điều động để bắt bớ người biểu tình. Trong đó, một chiếc xe bus đang áp giải 19 người biểu tình.

Tuy đang bị bắt, nhưng mọi người vẫn mạnh mẽ phản đối hành vi bắt người phi pháp, đồng thời thể hiện tinh thần đoàn kết đối với nhau

(Danlambao)

bietkichxaxu wrote on Aug 20

Người biểu tình lúc bị bắt đưa lên xe bus. Ảnh : Bạn đọc danlambao

bietkichxaxu wrote on Aug 20
Patrica Nguyễn : Đang đánh đập. Mẹ kiếp.

bietkichxaxu wrote on Aug 20, edited on Aug 20


09h25: Xe bus gồm 19 người đang trên đường đi ra ngoại thành, chưa biết đi đâu. Hiện xe chạy ngang bệnh viện Xanh-pôn.

art4artsake wrote on Aug 20
đã có 2 xe bus hốt người đi

bietkichxaxu wrote on Aug 20
09:30 - Dù đang bị bắt, nhưng tinh thần của người yêu nước rất mạnh mẽ, thể hiện tinh thần đoàn kết với nhau.

Trong khi đó, trước vườn hoa Lý Thái Tổ, một chiếc xe bus khác vẫn đang chờ sẵn, với những nhân viên an ninh chìm nổi hung bạo, sẵn sàng lao vào trấn áp nếu có xảy ra một cuộc tụ tập lần thứ 2

bietkichxaxu wrote on Aug 20
09h28: Các chương trình văn nghệ đã bắt đầu, với khán giả là "màu xanh tình nguyện".

Nhà văn Phạm Viết Đào đang tiếp cận Hồ Gươm. Giáo sư Ngô Đức Thọ không ra được khỏi nhà.
(NXD)

art4artsake wrote on Aug 20
nhiều người bị nhận mặt đã bị bắt đi từ vòng ngoài đưa về công an phường

bietkichxaxu wrote on Aug 20
Patrica Nguyễn Xe bus đầu tien đang đi qua Xanh pon. Chắc lại đến Mỹ Đình.
3 minutes ago · Like · 1 person

Patrica Nguyễn Xe đang cố tránh những nơi đông người. Nhưng người dân họ có mắt cáo tai đấy.
2 minutes ago · Like · 1 person

Patrica Nguyễn Xe bus 29Z-0226
about a minute ago · Like · 1 person

Patrica Nguyễn Long Biên -SVĐ QG
a few seconds ago · Like · 1 person

Patrica Nguyễn ĐAng chạy ra Mỹ Đình.
a few seconds ago · Like · 1 person

bietkichxaxu wrote on Aug 20
09h35: Xe chạy lòng vòng, hiện đang chạy trên phố Hàng Tre. Mọi người hô vang khẩu hiệu đến lạc cả giọng. Hiện chưa biết xe sẽ chạy đi đâu.

09h36: GS Ngô Đức Thọ cho biết, không biết họ làm công tác dân vận thế nào mà cả vợ và con ông đều không để ông đi ra khỏi nhà, lại còn giấu hết quần áo của ông. Hì hì...
(NXD)

bietkichxaxu wrote on Aug 20
Patrica Nguyễn Sẽ có một cuộc biểu tình nữa. Đông hơn. Có thể nổ ra vào ngay ngày mai.
about a minute ago · Unlike · 1 person

Patrica Nguyễn Một xe bus đang đi lòng vòng trong phố cổ. Chắc đéo thuộc đường.
14 seconds ago · Unlike · 1 person

bietkichxaxu wrote on Aug 20
Patrica Nguyễn Mẹ kiếp. Cờ đã bị xé. Chúng nó không còn gì để nói nữa.

bietkichxaxu wrote on Aug 20
09h45: Xe bus đang di chuyển trên đường Trần Duy Hưng (tức là hướng ra ngoại thành).

bietkichxaxu wrote on Aug 20


Người biểu tình bị lên xe bus. Ảnh : bạn đọc danlambao

bietkichxaxu wrote on Aug 20
Son Tran PT : trên xe bus - một chị biểu tình bị bắt chở trên xe...đang giảng bài học "chúng mày là những tên tay sai, bán nước"...

bietkichxaxu wrote on Aug 20
Son Tran PT: Những người bị bắt chở trên xe bus...mở tung cửa sổ và hô đẩ đảo, phản đối...Dân chúng bên đường nghe VỖ TAY theo!
a few seconds ago · Unlike · 1 person

bietkichxaxu wrote on Aug 20, edited on Aug 20


(hình của Giết Bọn Khựa)

bietkichxaxu wrote on Aug 20, edited on Aug 20


Hình của Giết Bọn Khựa

bietkichxaxu wrote on Aug 20

bietkichxaxu wrote on Aug 20
10:05 - Chiếc xe bus bắt người đầu tiên đã đến trụ sở CA Mỹ Đình


10:00 - Tin cho biết, một chiếc xe bus bắt người yêu nước đang chạy về hướng Phạm Văn Đồng, trên xe áp giải 19 người yêu nước, trong đó có chị Phương Bích.

- Một chiếc xe bus khác cũng đang chạy về ngoại thành Hà Nội, trên chiếc xe này có cả chị Bùi Thị Minh Hằng - người đang nỗ lực phản đối hành vi bắt người phi pháp

Trên cả hai xe, những người bị bắt đang tiếp tục thực hiện những cuộc biểu tình ngay trên xe bus.
Theo quan sát, những chiếc xe bus bắt người yêu nước đang cố tránh đi vào những khu vực đông dân cư, có lẽ phía chính quyền đang lo sợ việc làm ô nhục của mình sẽ bị nhân dân phát hiện

(Danlambao)

bietkichxaxu wrote on Aug 20Hình của Giết Bọn Khựa

bietkichxaxu wrote on Aug 20
Hình của Giết Bọn Khựa

bietkichxaxu wrote on Aug 20


Hình của Giết Bọn Khựa

bietkichxaxu wrote on Aug 20, edited on Aug 20
10:16 - Tại trụ sở CA Mỹ Đình, chị Bùi Thị Minh Hằng tiếp tục lên tiếng "dạy dỗ" các cán bộ "còn Đảng còn mình" về lòng yêu nước.

10:15 - Một ban đọc nhắn tin : Có 1 tên Công An lôi người lên xe buýt không rõ là CA Việt Nam hay CA Tàu, tên này đã xe cả lá cờ Tổ Quốc !


(Danlambao)

bietkichxaxu wrote on Aug 20


Hình của Giết Bọn Khựa

art4artsake wrote on Aug 20
có hình thằng công an xé cờ tổ quốc không ???

bietkichxaxu wrote on Aug 20

Thằng Trung tá Canh đang đứng chỉ đạo, thằng đứng quay lưng lại cạnh ông áo sơ mi vàng ý.Hình của Giết Bọn

bietkichxaxu wrote on Aug 20
Peter Vu
Tin khẩn cấp, cô Bùi Hằng bị tách đoàn đưa về CA quận Hoàn Kiếm

bietkichxaxu wrote on Aug 20
Đồn Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Địa chỉ : 2 Tràng Thi, Hoàn Kiếm
Điện thoại : (84-4) 38 254 108
Trưởng CA Quận (3825 6227) - Phó CA Quận (3825 2754)

bietkichxaxu wrote on Aug 20
Hình của Giết Bọn Khựa

bietkichxaxu wrote on Aug 20

Hình của Giết Bọn Khựa

bietkichxaxu wrote on Aug 20
Nguyễn Đức Nhanh - Điện thoại: 0913208589

bietkichxaxu wrote on Aug 20

Hình của Giết Bọn Khựa

bietkichxaxu wrote on Aug 20
Hình của Giết Bọn Khựa

bietkichxaxu wrote on Aug 20Hình của Giết Bọn Khựa

bietkichxaxu wrote on Aug 20
10:40 - Chiếc xe bus thứ hai cũng đã về đến CA Mỹ Đình

bietkichxaxu wrote on Aug 20
Nguyễn Phan
Tin Sài Gòn qua một giọng nữ trên Paltalk: Khoảng 500 người biểu tình ngồi tại công viên cạnh Nhà Thờ Đức Bà. Số CA, dân phòng, đám thanh niên chống người yêu nước cũng rất đông.

bietkichxaxu wrote on Aug 20

Hình của Giết Bọn Khựa

bietkichxaxu wrote on Aug 20
10:50 - Theo ước tính ban đầu, số người bị bắt đưa về CA Mỹ Đình khoảng hơn 30 người

Tin cho biết, chị Bùi Thị Minh Hằng đã bị Công an tách riêng và đưa đi đâu không rõ. Hiện điện thoại không liên lạc được, có thể đã bị CA cướp mất (DLB)

bietkichxaxu wrote on Aug 20
Gai Bia Om : Ngô D Quyền và khoảng 30 người bị đưa về đồn công an số 1 huyện Từ Liem

bietkichxaxu wrote today at 12:02 AM

Hình của Giết Bọn Khựa
Source:  http://anhbasam.wordpress.com/2011/08/21/tin-t%E1%BA%A1i-ha-n%E1%BB%99i-ch%E1%BB%A7-nh%E1%BA%ADt-21-08-2011/#comment-28623

Tường thuật cuộc biểu tình đặc biệt lần thứ 11 chống TQ ở Việt nam ngày Chủ nhật 21 - 8 - 2011

Kami

Sáng nay, Chủ nhật 21.8.2011, trời Hà Nội đầy mây và đã bắt đầu có lác đác có vài hạt mưa. Thời tiết đã gây lo ngại không chỉ cho người tham gia biểu tình, mà cả về phía chính quyền Hà nôi. Vì tin cho biết, tại khu vực Hồ Gươm, chính quyền Hà Nội sẽ tổ chức một cuộc biểu diễn văn nghệ trong sáng nay nhằm đối phó với cuọc biểu tình lần này. Từ đêm qua, khoảng sau 19h, người ta thấy có việc dựng một sân khấu ngoài trời ở chân tượng đài Lý Thái Tổ đã được tiến hành.

Tin cũng cho hay, một sự kiện đặc biệt vào hàng chưa từng có, đó là cũng tại trước khuôn viên tượng Lý Thái Tổ, tượng đài Cảm tử, tòa nhà Hàm Cá Mập và cả Nhà hát Lớn, đều được dựng sẵn sân khấu ca nhạc ngoài trời từ đêm qua.
Quanh tòa Đại sứ Trung Quốc và Bờ Hồ, tình hình an ninh có vẻ trái ngược với các Chủ Nhật trước đây , quanh tòa Đại sứ Trung Quốc vẫn im ắng, chưa thấy bóng công an, cảnh sát  … triển khai. (Hình ABS)
Trước tượng đại Lê nin khung cảnh vắng tanh, trong mưa với vài dụng cụ rào chắn vứt chỏng trơ từ đêm qua. (Hình ABS)
 
Theo tin từ blog ABS cho biết, thì quanh Hồ Gươm từ rất sớm đã có xe tải mui kín của cảnh sát bảo vệ (không phải cảnh sát cơ động) đang đi rải quân khắp các phố Lê Lai, Ngô Quyền, Tràng Tiền, Đinh Tiên Hoàng và vẫn như thường lệ là xe gắn loa phóng thanh của công an phường  …đã sẵn sàng làm việc. (Hình ABS)

 
Vào lúc này 7h00, khu vực xung quanh Bờ hồ mưa ngày càng nặng hat. Theo tình hình thời tiết kiểu này thì cuộc biểu tình hôm nay sẽ có kết quả "huề" cho cả quân ta và quân "địch" . Chỉ tiếc mấy cái sân khấu ngoài trời của chính quyền là không phát huy được tác dụng nhằm "phản biểu tình".

Có ý kiến cho rằng ông chính quyền đã chôm ý tưởng dựng sân khấu ngoài trời này từ trang TTHN. Hu.hu... vi phạm quyền tác giả à nha!
Bây giờ là 07h50, tình hình rất chi là tình hình, đó là trời mưa càng nặng hạt thêm, không có dấu hiệu trời sẽ tạnh mưa. Các sân khấu và thiết bị quanh khu vực Hồ Gươm phải phủ bạt.
Xung quanh khu vực Bờ Hồ goài lực lượng an ninh, còn có rất nhiều thanh niên áo xanh tình nguyện của Thành Đoàn Hà nội huy động làm việc trong sáng nay tại khu vực này.
Trứơc tòa nhà Ngân hàng TW và khu vực tòa nhà Hàm Cá mập, người ta thấy tại mỗi điểm đã có 05 xe bus "bắt người" được huy động tham gia, chắc chủ yếu là nhằm để "hù dọa".
Đến lúc này là 8h30, trời vẫn đang nưa rất to, người ta thấy, có cả một chiếc xe của Đài truyền hình Hà Nội tham gia đưa tin và ghi hình.
 
Và chỉ có một chiếc xe bịt bùng của CA đỗ ở góc phố.

Từ blog NXD cho biết, lúc này đã thấy xuất hiện rất nhiều cảnh sát mặc quân phục rải rác theo từng nhóm, mỗi nhóm khoảng 10 người quanh khu vực Hồ Gươm. Theo thông tin của một cư dân phố cổ: Các phường ở khu vực phố cổ huy động đại diện tổ dân phố, đại diện cựu chiến binh, đại diện phụ nữ và trật tự phường tập trung tại trụ sở các phường từ 07h00 sáng, để khi đoàn biểu tình đi qua phường nào thì phường ấy ra tiếp cận và vận động, giải thích để giải tán biểu tình. Mỗi người trong số họ được nhận bồi dường 30.000 đ.

Theo tin từ Blog DLB cho biết, công an ập vào nhà Người Buôn Gió "cả đống" chỉ để đưa giấy "mời", mời anh 7 giờ 30 sáng lên đồn uống cà phê làm việc. Làm việc cái gì thông báo sau. Tổ công tác đặc nhiệm mang tên chống người biểu tình yêu nước kéo đến nhà blogger Aqua Pham yêu cầu tuyệt đối chấp hành mệnh lệnh quái đản của người vô danh nào đó của Ủy Ban NDTP Hà Nội: Yêu cầu chỉ được yêu nước trong nhà, cấm ra đường. Một sinh viên Đại học Xây dựng đã bị giữ tại công an phường Minh Khai. Lực lượng CA lấy lý do kiểm tra hộ khẩu và chìa công văn cấm đi biểu tình để giữ người  . 

Lúc 8h40′  Chương trình “giao lưu” của các bạn đoàn viên thanh niên CSHCM tổ chức đã bắt đầu tại sân khấu trước tượng đài Cảm tử, MC xướng tên một lãnh đạo Đoàn lên phát biểu, nhưng không thấy. Ở dưới chỉ lèo tèo vài bạnthanh niên tình nguyện đứng che ô. Chương trình đã chuyển qua phần ca nhạc …


Và tin cho biết, vào lúc 8h50 cuộc biểu tình của quân ta đã bắt đầu bùng lên rồi. Nhưng chỉ sau 5-7 phút đoàn biểu tình đã lập tức bị trấn áp bằng cách bị hốt lên xe bus "bắt người" của CA, vừa thấy một xe bus chở đầ ắp những người biểu tình chạy vô phố Nguyễn Xí, trên xe vang lên tiếng hô rất lớn "Việt Nam! Việt Nam..." . Người biểu tình bị bắt đã biểu tình ngay trên xe bus "bắt người trong lúc chạy dọc các tuyến phố, tất cả các biểu ngữ đã được đưa ra phía cửa kính cùng với những bàn tay vẫy ra ngoài cửa kính xe.  
Lúc này 9h00, tin cho biết lối vào Bờ Hồ bị chặn và nhiều xe CSCĐ chở nhiều thanh niên vận thường phục đeo băng đỏ tiến vào làm nhiệm vụ.

09:18 - Ước tính, có khoảng 2 xe bus được điều động để bắt bớ người yêu nước. Trong đó, một chiếc xe bus đang áp giải 19 người biểu tình.

Tuy đang bị bắt, nhưng mọi người vẫn mạnh mẽ phản đối hành vi bắt người phi pháp, đồng thời thể hiện tinh thần đoàn kết đối với nhau .


Tới 09h20, xe bus vẫn đang đậu tại 34 Lý Thái Tổ, gần UBND Tp Hà Nội. 

09:25 - Dù đang bị bắt, nhưng tinh thần của người yêu nước rất mạnh mẽ, thể hiện tinh thần đoàn kết với nhau. Trong khi đó, trước vườn hoa Lý Thái Tổ, một chiếc xe bus khác vẫn đang chờ sẵn, với những nhân viên an ninh chìm nổi hung bạo, sẵn sàng lao vào trấn áp nếu có xảy ra một cuộc tụ tập lần thứ 2.

09h28: Các chương trình văn nghệ đã bắt đầu, với khán giả là "màu xanh tình nguyện". Nhà văn Phạm Viết Đào đang tiếp cận Hồ Gươm. Giáo sư Ngô Đức Thọ không ra được khỏi nhà.

09h35: Xe chạy lòng vòng, hiện đang chạy trên phố Hàng Tre. Mọi người hô vang khẩu hiệu đến lạc cả giọng. Hiện chưa biết xe sẽ chạy đi đâu.

09h36: GS Ngô Đức Thọ cho biết, không biết họ làm công tác dân vận thế nào mà cả vợ và con ông đều không để ông đi ra khỏi nhà, lại còn giấu hết quần áo của ông.
 
09:40 - Tin từ bạn đọc danlambao cho biết, xe bus bắt người yêu nước vừa đi qua bệnh viện Xanh Pôn - Ba Đình (Hà Nội).  Theo hướng đi này thì rất có thể họ sẽ tiếp tục đưa người bị bắt về trụ sở CA Mỹ Đình.
09h42: Sáng nay đi sớm, chưa kịp ăn sáng, giờ là lúc những người biểu tình mở bánh để ăn trên xe bus. Tin chưa kiểm chứng: Có tới 02 xe bus đã đưa người biểu tình đi. Nhưng có lẽ chỉ có 01 xe.

Tin cho biết, một chiếc xe bus bắt người yêu nước đang chạy về hướng Phạm Văn Đồng, trên xe áp giải 19 người yêu nước, trong đó có chị Phương Bích. Một chiếc xe bus khác cũng đang chạy về ngoại thành Hà Nội, trên chiếc xe này có cả chị Bùi Thị Minh Hằng - người đang nỗ lực phản đối hành vi bắt người phi pháp.

Trên cả hai xe, những người bị bắt đang tiếp tục thực hiện những cuộc biểu tình ngay trên xe bus. Theo quan sát, những chiếc xe bus bắt người yêu nước đang cố tránh đi vào những khu vực đông dân cư, có lẽ phía chính quyền đang lo sợ việc làm ô nhục của mình sẽ bị nhân dân phát hiện. Xe bus đã đến đồn công an MỸ ĐÌNH! (điểm đỗ lần trước). Vẫn có một xe bus khác đang đi lòng vòng trên phố, trên xe có chở người biểu tình.

10:05 -  Chiếc xe bus bắt người đầu tiên đã đến trụ sở CA Mỹ Đình 

10:15 - Một ban đọc nhắn tin :  Có 1 tên Công An lôi người lên xe buýt không rõ là CA Việt Nam hay CA Tàu, tên này đã xe cả lá cờ Tổ Quốc !

10:16 - Tại trụ sở CA  chị Bùi Thị Minh Hằng tiếp tục lên tiếng "dạy dỗ" các cán bộ "còn Đảng còn mình" về lòng yêu nước. Xe buýt số 1 chở chị Bùi Hằng và những người khác đã đến Mỹ Đình. Đề nghị anh chị em ở Hà Nội chuẩn bị nước& hoa đến tiếp ứng! Chương trình biểu tình ở Mỹ Đình (HN) chống Trung Quốc bắt đầu!

10:36 - Để phản đối hành động đàn áp người biểu tình yêu nước, cư dân mạng đang dồn dập gọi về số phone 0913208589 của Giám đốc CA Hà Nội Nguyễn Đức Nhanh .
Tin cho biết, chị Bùi Thị Minh Hằng đã bị Công an tách riêng và đưa đi đâu không rõ. Hiện điện thoại không liên lạc được, có thể đã bị CA cướp mất

10:40 - Chiếc xe bus thứ hai cũng đã về đến CA Mỹ Đình  .

10:50 - Theo ước tính ban đầu, số người bị bắt đưa về CA Mỹ Đình khoảng hơn 30 người.

-------------------


Một số hình ảnh ghi nhanh về cuộc biểu tình CN 21.8.2011
(Blog NXD)
Kami's blog


free counters
Free counters