THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

02 February 2012

VIDEO - Dự Án Vành Đai 3 - HN


Đại diện nhân dân họp mặt với chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo liên quan đến việc cưỡng chiếm đất đai của dân.
Tự mình ký các công văn chỉ cho hỗ trợ 20% đến 50% giá đất Thành phố quy định, cho tối đa 60m2... vậy mà ông Lê Quý Đôn lại trả lời chất vấn rằng dân đòi theo giá thị trường.
Sao nỡ thế ?

VIDEO - cưỡng chế gia đình 2 đảng viên gương mẫu ở La Khê

VIDEO - Cưỡng chế đất phá hoại vườn ươm lớn nhất tai Sơn Tịnh - Quảng ngãi


Quang cảnh môi trường vườn ươm tươi xanh mà giờ đây Ông Phạm Vinh - Chủ tịch UBND Huyện Sơn Tịnh Tỉnh Quảng Ngãi ký quyết định cưỡng chế tàn phá vườn ươm cây xanh Công ty TNHH Một Thành Viên Liên Hiệp Xanh của Ông Đỗ Hữu Trí mà không hề kê biên, định giá tài sản và cây trồng dẫn đến thiệt hại hàng chục tỷ đồng của công ty. Một việc làm không thể tưởng tượng nổi và cũng không ai hiểu được cung cách làm việc của ông chủ tịch UBND huyện Sơn Tịnh tỉnh Quảng ngãi

VIDEO - Cưỡng chế đất phố Hàng Bài

VIDEO - Cưỡng chế nhà sai luật UBND phường Hà Cầu Quận Hà Đông
VIDEO - Cong an cuop nha dan 194 pho hueVIDEO - Chi cục thi hành án TPTN cướp nhà của dân Thái Nguyên ngày 31/8/2009


Vụ cưỡng chế nhà số 23, tổ 15, phường Túc Duyên, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên ngày 31/8/2009

VIDEO - Cuong che nha Nguyen Hong 2011-04-20

VIDEO - CHINH QUYEN Q2 CUONG CHE DAT TAI COM TAM KIEU GIANG KHI CHUA DEN BU THOA DANG

VIDEO - UBND Q6 Cuong che nha dan va danh dan


UBND Q6 Bồi thường không bằng phân nữa giá thị trường mà ngang nhiên cưởng chế nhà dân và đánh dân để giao mặt cho Công Ty Cổ Phần Xây Dựng Hoàng Phúc đầu tư kinh doanh có lợi nhuận như vậy đúng hay sai ?

VIDEO - Vụ cưỡng chế nhà dân ở Phường La Khê, Quận Hà Đông - TP Hà Nội

VIDEO - Quân Đội cưỡng chế Nhân Dân


Cán bộ cấp huyện Trần Minh Khánh_ phó Ban Bồi Hoàn huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai_ đã ra lệnh cho Bộ Đội - Công An đập phá nhà cửa, tài sản của nhân dân một cách trái pháp luật...

VIDEO - Bức xúc đất đai xã Mỹ Xá Nam Định

VIDEO - Cưỡng chế thôn La Dương - Dương Nội HN ngay 9-3-2010

VIDEO - 80 hộ dân Đắk Nông 2


80 hộ dân Đắk Nông Kêu Cứu ?

VIDEO - Cương chế đất huyện Hoàng Bồ - Quảng Ninh


Cương chế đất huyện Hoàng Bồ Quảng Ninh. Người dân bị công an đánh, lý do là phản đối giá đền bù không công bằng, minh bạch, sử dụng đơn giá đền bù khác nhau.

VIDEO - 200 cong an dap pha nha dan o Vung me , nha Trang 9


200 cong an dap pha nha dan o Vung me , nha Trang 4

VIDEO - Giang hồ + công an đập nhà dân


công an khoanh tay đứng nhìn cho giang hồ đập nhà dân. trong đám giang hồ có công an hình sự trà trộn phụ đập nhà.

VIDEO - Công an viên bắt, trói hai phụ nữ bằng dây xích chóTrong video là cảnh hai người phụ nữ bị trói vào cột gỗ, đầu tóc bù xù, trên người lấm lem bùn đất.

Khoảng 14 giờ ngày 12/10, chị Sinh và chị Tình dắt bò đi chăn ngang qua khu vực lán trại của hộ gia đình ông Đặng Văn Ba. Anh Quân ra can ngăn không cho hai chị đi tiếp, đồng thời đuổi bò quay lại. Hai bên lời qua tiếng lại, anh Quân dùng gậy đánh một cái vào bả vai chị Sinh.

Ông Ba ở trong lán trại đi ra cũng tham gia vào cuộc ẩu đả, sau đó cầm tóc chị Sinh và chị Tình kéo từ ngoài đường vào lán trại. Sau đó, cha con ông Ba dùng dây xích trói hai chị vào chiếc cọc gỗ và tiếp tục đánh đập hai chị.

Công an xã Mỹ Sơn nhận được nguồn tin báo của người dân liền ra can ngăn và giải cứu hai chị khỏi tình cảnh bị xích.

More: http://docbao.vn/News.aspx?cid=29&id=68026&d=16102010

VIDEO - Vụ đập nhà cướp tài sản đánh người tại yên xá - tân triều - thanh trì - hà nội


sử dụng côn đồ để đập nhà cướp tài sản đánh người gây thương tích giữa ban ngày. người thi hành công vụ đến bao che chỉ để đứng nhìn khi được. một việc làm không thể chấp nhận được trong một xã hội ngày nay tại yên xá - tân triều - thanh trì - hà nội. liệu có công bằng không ??

VIDEO - CA Huyen Dai Tu - Thai Nguyen bat 3 nguoi dan Ha Thuong vo co

VIDEO - Dân bức xúc trong việc đền bù giải phóng mặt bằng ở dự án mỏ Núi Pháo

Người dân bức xúc trong việc đền bù giải phóng mặt bằng ở dự án mỏ Núi Pháo

Hôm nay 14/10 tại khu vực công trường của dự án thuộc địa bàn xóm 5 xã Hà Thượng huyện đại Từ Tỉnh Thái Nguyên . Hàng trăm hộ dân đã tụ tập đấu tranh đòi công ty Núi Pháo phải chi trả tiên bồi thường đúng với quy định của Tỉnh Thái NGuyên. Theo phản ánh của người dân thì công ty Núi Pháo đã đưa ra đơn giá bồi thường thấp hơn nhiều... so với quyết định thu hồi đất của tịnh Thái Nguyên. Cụ thể đối với đất thổ cư theo đơn giá của tỉnh năm 2011 vị trí tại khu vực xóm 5 xã Hà Thượng là từ 600 trăm ngàn đến 1,2 triệu đồng/m2 . Nhưng công ty Mỏ Núi Pháo chỉ đền bù cho người dân với giá 280 ngàn/m2 khiến rất nhiều người dân bức xúc . Không những thế công ty Núi Pháo còn huy động lực lượng bảo vệ đến ngăn cản người dân đấu tranh có bác nào ở đại từ thì vào ủng hộ em với.

Chúng nó cho xe và bảo vệ đến gây hấn với người dân

http://www.youtube.com/watch?v=gRY6Y1yL1XQ
http://www.youtube.com/watch?v=XtKaFaH45qo
http://www.youtube.com/watch?v=CKIQlHxkGYc

VIDEO - CÔNG AN LIỄU GIAI CƯỠNG CHẾ 28/9/2011-TOÀN CẢNH DỰ ÁN


Thông tin này được cung cấp để mọi người cùng nhau hiểu rõ hơn về dự án xây nhà ở bán tại 67 Văn cao, Ba Đình, Hà Nội và nguyên nhân dẫn đến sự phản kháng của người dân bị mất đất đối với UBND quận Ba Đình. Vụ việc này là một trong những vụ việc gần đây người dân quận Ba Đình bức xúc với UBND quận Ba Đình.

Người dân cho biết, sau vụ cưỡng chế lần cuối cùng cho dự án ngày 28/9/2011, người dân đã tiếp xúc trực tiếp với Ban tiếp dân của Thanh tra TP Hà Nội và được trả lời như sau

- Thứ 1, dự án có quyết định thu hồi và giao đất từ năm 1998, có thời hạn thực hiện là 6 tháng kể từ ngày ra quyết định, nhưng đến nay là 13 năm mà không có bất cứ văn bản nào ra hạn thêm mà vẫn thực hiện là SAI

- thứ 2, dự án được cấp đất để xây nhà ở bán mà không thỏa thuận đền bù với dân; năm 2011 mới thực hiện chính sách đền bù từ năm 2000 với đơn giá đất đền bù là gần 2.200.000 đ.m2 là quá thấp so với mặt bằng chung tại quận Ba Đình. Trong khi đó dự án khu đô thị mới tại Chương Mỹ thực hiện hỗ trợ ổn định công việc là 60m2 đất tái định cư và thêm 54 triệu đồng hỗ trợ phá dỡ công trình khi thu hồi 110m2 đất ruộng của dân.

- thứ 3, DỰ ÁN XÂY NHÀ Ở BÁN nhưng thực hiện chính sách đền bù theo nghị định 22 dành cho việc bồi thường thu hồi đất cho các công trình quốc gia, an ninh quốc phòng, an sinh xã hội là SAI, dù công ty đó là của nhà nước hay không phải nhà nước.

- thứ 4, DỰ ÁN XÂY NHÀ Ở BÁN không thể biến thành DỰ ÁN NHÀ Ở CÔNG VỤ sau 10 năm kiện cáo chỉ bằng một văn bản xin nhà công vụ được. Vì theo quy định của Luật đất đai thì NHÀ CÔNG VỤ PHẢI ĐƯỢC THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ CHO PHÉP và phải dùng tiền từ ngân sách xây nhà công vụ

- Thứ 5, BÁO CÁO GIỚI THIỆU ĐẤT CHO DỰ ÁN nói là đất canh tác và một phần để hoang hóa, nhưng trong các quyết định đền bù gửi cho dân trong tháng 10/2011 lại ghi là ĐẤT DO ÔNG CHA ĐỂ LẠI. NHƯ VẬY CÓ THỂ CÓ SỰ KHUẤT TẤT NGAY TỪ ĐẦU DỰ ÁN.

Sau ngày cưỡng chế cuối cùng ngày 28/9/2011 để thu hồi đất cho dự án, Thành ủy Hà Nội theo đơn thư của người dân đã xuống làm việc với UBND phường Liễu Giai, UBND quận Ba Đình và công an quận Ba Đình, nhưng cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có kết luận gì.

NGƯỜI DÂN BỊ MẤT ĐẤT Ở CHO DỰ ÁN XÂY NHÀ Ở BÁN ĐANG RẤT TRÔNG CHỜ SỰ PHÁN QUYẾT SÁNG SUỐT CỦA THÀNH ỦY HÀ NỘI VÀ MONG CHO VIỆC KIỆN CÁO SUỐT 13 NĂM TRỜI CÓ ĐƯỢC MỘT KẾT QUẢ CÓ LỢI CHO DÂN, CHO NƯỚC.

VIDEO - Tham nhũng đất ở Đồ Sơn - Hải PhòngPhóng sự điều tra. Tham nhũng đất ở Đồ Sơn - Hải Phòng

VIDEO - Cưỡng chế đất phường Đông Khê - quận Ngô Quyền - Hải PhòngPhóng sự điều tra. Cưỡng chế đất phường Đông Khê - quận Ngô Quyền - Hải Phòng

VIDEO - Cưỡng chế phá nhà liệt sỹ Đỗ Huy ĐảmCưỡng chế phá nhà liệt sỹ Đỗ Huy Đảm. Chính quyền thôn Đông Cựu, xã Đông Phương Yên, huyện Chương Mỹ, Hà Nội 2.

Bí thư tỉnh ủy Hà Tĩnh cấy lúa với nông dân (!)

Để động viên bà con nông dân tỉnh Hà Tĩnh khắc phục khó khăn, chăm lo sản xuất nông nghiệp trong năm mới, ông bí thư tỉnh ủy cùng một số quan chức tỉnh đã trực tiếp xuống đồng nhổ mạ, cấy lúa cùng bà con.


Trong tiết trời xuân rét buốt ngày 1/2, ông Nguyễn Thanh Bình - Bí thư tỉnh ủy Hà Tĩnh và một số người đứng đầu các cơ quan, ban ngành của tỉnh này đã trực tiếp xắn quần, lội ruộng để nhổ mạ rồi cấy lúa cùng bà con nông dân của huyện Nghi Xuân và Thị xã Hồng Lĩnh.

Bí thư tỉnh ủy và một số quan chức của tỉnh Hà Tĩnh xuống đồng nhổ mạ, cấy lúa cùng bà con nông dân. Ảnh: Báo Hà Tĩnh
Bí thư tỉnh ủy và một số quan chức của tỉnh Hà Tĩnh xuống đồng nhổ mạ, cấy lúa cùng bà con nông dân. Ảnh: Báo Hà Tĩnh.

Đến Bí thư xắn quần, xuống ruộng cấy úa cùng dân hôm nayTrong thời gian cấy lúa, ông Bình đã thăm hỏi, chia sẻ và động viên bà con khắc phục khó khăn, tranh thủ thời tiết đang ấm dần tập trung gieo cấy đúng lịch thời vụ, đúng kỹ thuật, tuyệt đối không để đất bỏ hoang.

Những đợt rét đậm, rét hại trước và sau Tết Nhâm Thìn đã khiến gần 7000 ha lúa gieo thẳng và mạ của tỉnh bị chết rét có khả năng mất trắng hoàn toàn.

N.Khoa


(Dân trí) - Sáng 1/2, dẫn đầu một đoàn công tác của tỉnh về địa phương kiểm tra tiến độ sản xuất vụ Đông xuân, ông Nguyễn Thanh Bình - Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Hà Tĩnh, đã khiến người dân bất ngờ khi cùng bà con xuống đồng cấy lúa. Về các địa phương Nghi Xuân và thị xã Hồng Lĩnh, những địa phương có số lượng mạ, lúa gieo thẳng chết do giá rét tương đối nhiều, ông Nguyễn Thanh Bình đã yêu cầu lãnh đạo hai địa phương chỉ đạo quyết liệt người dân tranh thủ thời tiết đang ấm dần để tập trung gieo cấy, tuyệt đối không để đất bỏ hoang. Ra thẳng ruộng đồng của bà con để kiểm tra thực tế, ông Bình đã làm nhiều người bất ngờ khi lột giày, xắn quần, trực tiếp lội ruộng tham gia nhổ mạ, cấy lúa cùng bà con nông dân. Bí thư Tỉnh uỷ xuống đồng cấy lúa cùng nông dân Ông Bình xắn quần, lội ruộng cấy lúa cùng bà con nông dân (ảnh: Thanh Hoài) Với nhiều thành viên trong đoàn công tác nói trên thì việc làm của Bí thư Tỉnh uỷ này không có gì bất ngờ, bởi lúc còn làm lãnh đạo huyện Cẩm Xuyên, thậm chí khi đã được điều động ra tỉnh công tác cách đây nhiều năm, gia đình ông Bình vẫn còn làm nông nghiệp, ông vẫn tranh thủ thời gian giúp gia đình thu hoạch mùa. Liên quan đến tình hình sản xuất vụ Đông xuân, theo Sở NN&PTNT tỉnh Hà Tĩnh, do thời tiết khắc nghiệt, rét đậm, rét hại kéo dài, vụ Đông xuân này toàn tỉnh có hơn 6.000 ha lúa gieo thẳng và hơn 500 ha mạ bị chết, hỏng. Để giảm thiệt hại một cách thấp nhất, UBND tỉnh đã chỉ đạo các huyện, thị rà soát lại diện tích lúa bị hư hại, chủ động trích ngân sách hỗ trợ giống lúa ngắn ngày cho nhân dân sản xuất kịp thời vụ. Văn Dũng


Xem thêm tại: http://www.tinnhanhviet.com/Tin-nhanh/Bi-thu-Tinh-uy-xuong-dong-cay-lua-cung-nong-dan/2705451
TinNhanhViet.com - Chuyên trang tin tức tổng hợp

VIDEO - Lễ hội đâm trâu tai VN


Lễ hội đâm trâu ở Hà Nội
Đâm trâu ở sóc Bù MônTục "đâm trâu" của người dân tộc Stieng và Châu Mạ (Tà Lài) cạnh rừng quốc gia Nam Cát Tiên ...

Cách nay vài hôm quê em có tỗ chức 1 lể hội của người dân tộc Stieng và Châu Mạ (Tà Lài) ... em cũng tò mò đi xem và có vác theo máy ảnh... he he ... làm được vài shot mời các bác xem ah ...


Lưu ý các bác "yếu tim" kg nên xem loạt ảnh "dùng dợn" này nha ....!...

Trên 1 bãi đất trống con trâu (anh bạn nhà nông) bị buộc vào 1 cái cột có trang trí theo nghi thức của người dân tộc... đi vòng quanh là già trẻ gái trai người dân tộc vừa đi vừa múa theo nhịp cồng chiêng ...

#1
Tục "đâm trâu" ...


Các tay săn ảnh, giới truyền thông và bà con người kinh hiếu kỳ (trg đó có em) đến tham gia rất đông ...

#2
Tục "đâm trâu" ...


#3
Tục "đâm trâu" ...


#4
Tục "đâm trâu" ...

---------- Post added at 03:49 PM ---------- Previous post was at 03:43 PM ----------

Già trẻ gái trai... Vừa đi vừa múa theo nhịp cồng chiêng vòng quanh chiếc cột buộc con trâu ...

#5
Tục "đâm trâu" ...


#6
Tục "đâm trâu" ...

---------- Post added at 03:51 PM ---------- Previous post was at 03:49 PM ----------

"Anh bạn nhà nông" còn đang ngơ ngác chưa biết gì thì 1 nhát rựa "khai màn" nhầm ngay chân đã phập xuống…#7
Nhát đầu tiên…
Tục "đâm trâu" ...#8
Vết chém chân…
Tục "đâm trâu" ...#9
Cận cảnh vết chém chân…
Tục "đâm trâu" ...

---------- Post added at 03:53 PM ---------- Previous post was at 03:51 PM ----------

Những nhát đâm trí mạng…

#10
Tục "đâm trâu" ...#11
Tục "đâm trâu" ...


#12
Phút cuối của "anh bạn nhà nông"…
Tục "đâm trâu" ...

Hồ Chí Minh & Mối Tình Tàu Lâm Y Lan

Viêm Hoàng Xuân Thu - Quan Công Nhân Dịch 2006/09
 

Việt Gian Hồ Chí Minh & Tình Yêu Thắm Thiết Với Nữ Đảng Viên TC
 
Hồ Chí Minh, một nhân vật đã đi vào lịch sử Việt Nam với nhiều giai thoại, nhiều điều bí ẩn và khuất tất. Hơn nữa, khi chế độ cộng sản còn đang tồn tại trên đất nước Việt Nam thì những điều bí ẩn đó vẫn mãi mãi nằm trong sự im lặng. Thế nhưng, cổ nhân đã có nói : “cái kim nằm trong bọc lâu ngày rồi cũng lòi ra”, những năm tháng gần đây một số những bí ẩn đó dần dần cũng đã được đưa ra ánh sáng với những bằng chứng, nhân chứng, vật chứng xác thực cụ thể.

Đặc biệt gần đây chính từ đất nước cộng sản “Trung Hoa anh em” lại công bố những tài liệu rất công khai và cụ thể về những điều mà lâu nay đối với cộng sản Việt Nam vẫn là điều tuyệt đối cấm kỵ. Trong thời gian gần đây do các tài liệu đã đến thời hạn “giải mật” (sau 40, 50 năm tùy theo mức độ quy định), một số những chuyện được gọi là “thâm cung bí sử” trong giai đoạn hình thành chế độ cộng sản ở TC và Việt Nam đã được những tờ báo rất có uy tín và uy thế ở TC sưu tầm và đăng tải. Chúng tôi xin dịch lại nguyên văn (có kèm theo nguyên bản) tài liệu dưới đây từ tờ báo Tin nhanh Văn hóa, kỳ 421, ra ngày 30/08/2006. Sự việc mà bài báo nêu ra có thể là một thông tin rất hiển nhiên và đã được biết đến từ lâu đối với một số người (trước đây đã có tài liệu nói đến), nhưng đối với đa số nhân dân Việt Nam thì vẫn hầu như không được biết chính xác hoặc vẫn bị coi là những lời đồn thổi thiếu căn cứ, nói xấu lãnh tụ của “thế lực phản động”. Do vậy, mong rằng qua tài liệu này độc giả sẽ có thêm chứng cứ chính xác để hiểu rõ sự thật này và nhiều sự thật khác mà mấy chục năm qua luôn bị chế độ cộng sản che dấu, bóp méo, tô hồng. Chúng ta cũng mong rằng càng ngày sẽ càng có nhiều hơn những tài liệu khác được công bố để đưa những sự thật ra trước ánh sáng công lý, vạch trần bản chất chế độ cộng sản.

Người dịch Quan Công Nhân
“Tôi để trái tim tôi lưu lại với em”
Năm 1930, trong lúc khu hành chính tại Bạch Sắc bị khủng bố, các địa bàn khác cũng đang bị địch tăng cường lùng bắt các “phần tử cộng sản”. Lúc ấy, Hồ Chí Minh đã đến Quảng Châu. Xuất phát từ suy nghĩ bảo vệ an toàn cho mình, ông ta nhờ tỉnh ủy bí mật ở Quảng Đông giúp đỡ. Tỉnh ủy Quảng Đông cử Đào Chú sắp xếp cho Hồ Chí Minh cùng một nữ đảng viên cộng sản tên là Lâm Y Lan đóng giả làm một cặp vợ chồng để bảo vệ Hồ Chí Minh.

Hôm ấy, Hồ Chí Minh tìm đến chỗ ở mới, vừa mới bước vào đến cửa liền đứng sững người lại vì kinh ngạc, vì người phụ nữ đang đứng trước mặt ông ta rõ ràng là người mà ông ngày đêm tưởng nhớ : Nguyễn Thanh Linh. Tựa hồ như trong giấc chiêm bao, Hồ Chí Minh liền hỏi : “Thanh Linh, em … em chưa chết ư ?” Cô gái cũng ngỡ ngàng chưa hiểu được chuyện gì, nhìn kỹ ông ta rồi nói : “Ông có phải là Hồ Chí Minh ? Tôi họ Lâm, tên gọi là Y Lan”. Hồ Chí Minh lúc ấy mới biết là mình đã nhận nhầm người, vội mỉm cười nhận lỗi : “Xin lỗi cô, tôi thất thố quá !”.

Lát sau, Hồ Chí Minh mới chậm rãi kể lại : 10 năm về trước ông ta có yêu một người con gái tên là Nguyễn Thanh Linh, nói đến chuyện ấy lại động lòng rơi lệ, gạt tay lau nước mắt lưng tròng. Hồ Chí Minh viết trong nhật ký : “Tôi phát hiện ra rằng tự bản thân mình cũng không thể là một con người “vô thần”, nhất định là tấm lòng chân tình của tôi đã làm cảm động đến Thượng đế, tôi quyết không để một lần nữa phải chia ly cô ấy”.

Để yểm hộ cho Hồ Chí Minh triển khai công việc tại Quảng Đông, Hương Cảng, Lâm Y Lan đã thực hiện vai trò như một người vợ thực sự, chăm sóc lo liệu cho Hồ Chí Minh từng ly từng tí trong mọi sinh hoạt hàng ngày. Hồ Chí Minh cảm động vô cùng, nhưng lại lo rằng thời cơ vẫn chưa chín muồi, sợ bị Lâm Y Lan cự tuyệt, cuối cùng cũng không dám biểu lộ ra tình yêu của mình. Về phần Lâm Y Lan thì thấy rằng Hồ Chí Minh đã dốc hết bầu tâm sự với mình, nên cũng từ rất sớm trong trái tim đã thầm hứa hẹn những điều tốt đẹp, nhưng lại nhận thấy chưa đến lúc nói ra tình cảm của mình một cách rõ ràng nên cũng lại im lặng.

Không lâu sau, do bị kẻ phản bội bán rẻ, Hồ Chí Minh bị bắt. Lúc sắp chia tay, Hồ Chí Minh ôm hôn Lâm Y Lan, lấy khăn tay lau nước mắt trên khuôn mặt cô và nói : “Kiên cường lên em, đừng để kẻ địch nhìn thấy chúng ta yếu mềm”, nói xong liền lấy ra từ trong người một quyển nhật ký được giấu kỹ đưa cho Lâm Y Lan và nói : “Tôi để trái tim lưu lại với em, hãy giữ lấy nhé !”.

Ba hôm sau, Hồ Chí Minh được cứu ra, ông ta mang hoa lan đến tặng Lâm Y Lan, nhìn thấy Lâm Y Lan với thái độ ngại ngùng, Hồ Chí Minh nói : “Em đã xem qua quyển nhật ký chưa ? Tôi tin tưởng rằng hoa lan trong trái tim này mãi mãi không bao giờ khô héo”.

Dự định bí mật tổ chức hôn lễ tại Hà Nội
Bánh xe lịch sử đã lăn chuyển đến thập niên 50 của thế kỷ 20, đất nước TC được “giải phóng”. Lúc ấy, Lâm Y Lan đã là cán bộ lãnh đạo cao cấp của tỉnh Quảng Đông, Hồ Chí Minh cũng đã về nước tiếp tục thực hiện sự nghiệp cách mạng.

Hồ Chí Minh kể từ khi tạm biệt Lâm Y Lan, lòng yêu thương nhớ nhung ngày càng thêm da diết. Vài năm sau đó, Hồ Chí Minh nhận lời mời đến thăm TC, nhân tiện đó đã đề nghị chủ tịch Mao Trạch Đông thu xếp cho mình được gặp lại các bạn cũ cùng hoạt động ở Quảng Đông để ôn lại chuyện cũ. Chủ tịch Mao Trạch Đông lập tức điện cho tỉnh ủy Quảng Đông bố trí cho Đào Chú, Lâm Y Lan và một vài người khác đến Bắc Kinh để gặp mặt Hồ Chí Minh.

Năm 1958, tại Hà Nội, bên bờ sông có hai người bạn già ngồi thong thả buông câu, họ chính là Đào Chú và Hồ Chí Minh. Hồ Chí Minh nói với Đào Chú một cách rất nghiêm túc : “TC có câu nói : Trẻ là vợ chồng, già làm bạn. Tôi và Lâm Y Lan thương yêu nhau đã trên 20 năm, cũng bởi vì sự nghiệp cách mạng mà làm lỡ đi tuổi thanh xuân, giờ đây cả hai người tuổi tác đều đã cao, tôi càng cảm thấy cô đơn gấp bội lần, cho nên càng muốn sớm được cùng Lâm Y Lan đoàn tụ. Mong ông khi trở về bên ấy xin ý kiến của Mao chủ tịch và thủ tướng Chu Ân Lai giúp xem giải quyết việc này như thế nào ? Nếu quả là Mao chủ tịch và Chu thủ tướng tán thành thì tôi định là sẽ đón Lâm Y Lan về Hà Nội và bí mật tổ chức hôn lễ, đấy chính là đạt đuợc nguyện vọng đã ấp ủ từ bấy nay của tôi”.

Sau khi Đào Chú về đến Bắc Kinh liền truyền đạt ngay ý nguyện của Hồ Chí Minh với Trung ương Đảng và Mao chủ tịch. Mao chủ tịch trầm ngâm giây lát rồi mới nói : “Chúng ta đề xướng “tự do yêu đương, tự chủ hôn lễ”, cá nhân tôi ủng hộ yêu cầu của Hồ chủ tịch, thế nhưng sự việc này quả là một việc “nhỏ mà không nhỏ”, nó có liên quan đến quan hệ giữa hai đảng và hai nước Việt – Trung, không thể lơ là được”. Thủ tướng Chu Ân Lai cũng nhận thấy rằng cần thiết phải bàn bạc với các đồng chí trong Trung ương Đảng cộng sản Việt Nam về việc này.

Lê Duẩn giơ tay phải rồi lại bỏ xuống
Trong phòng họp của Bộ chính trị Trung ương Đảng cộng sản Bắc Việt. Hồ Chí Minh và Lê Duẩn ngồi đối diện nhau, hai bên bố trí chỗ ngồi cho các ủy viên. Tất cả mọi người trong phòng họp đều ngồi lặng im không lên tiếng. Cuối cùng, Hồ Chí Minh đập bàn đứng dậy nói : “Tôi chịu như vậy đủ rồi ! Tôi không muốn sống như một con người khác nữa ! Tôi cũng có những quyền lợi của mình để tự đưa ra quyết định chứ, lần này các anh đừng mong thuyết phục tôi !”

Lê Duẩn không hề tỏ ra nóng nảy, bình tĩnh điềm đạm nói : “Cụ Hồ, cụ đừng quá nóng vội ! Phàm là làm việc gì thì cũng phải suy tính cho kỹ, không thể không tính trước tính sau, tôi cũng vì lo cho cụ mà muốn khuyên cụ thế này. Chẳng phải cụ đã từng nói : vì Việt Nam thống nhất nên trọn đời không lấy vợ ? Câu nói ấy có ảnh hưởng rất lớn, một khi mà cụ đã vi phạm vào lời hứa đó có nghĩa là chúng ta hủy bỏ sự nghiệp giải phóng miền Nam thiêng liêng, như thế không chỉ ảnh hưởng tới hình tượng “người cha già dân tộc” của cụ đối với nhân dân, mà còn làm mất đi thanh danh của Đảng cộng sản Việt Nam. Vì vậy, tôi thà bị cụ quở trách, căm ghét cũng không thể để nhân dân trách cứ chúng ta là phạm nhân thiên cổ !”

Hồ Chí Minh vẫn không giữ nổi bình tĩnh, nói : “Đúng là tôi đã nói câu nói ấy, thế nhưng con người không phải là thần thánh, ai không phải trải qua ? Vả lại, nhân dân cũng không chỉ nhìn vào lời nói của tôi, điều quan trọng là công việc của tôi như thế nào chứ. Tôi tin rằng nhân dân sẽ lượng thứ cho tôi !”

Hồ Chí Minh thấy Lê Duẩn không nói một lời, nghiến chặt răng nói : “Đã như thế, bàn bạc không thống nhất được thì mọi người biểu quyết, dựa theo nguyên tắc thiểu số phục tùng đa số để giải quyết vấn đề này. Ai đồng ý với tôi xin giơ tay”.

Hồ Chí Minh đưa mắt nhìn bốn bên, số ủng hộ và phản đối cũng tương đương nhau, đang nhìn xem thái độ Lê Duẩn thế nào. Lúc ấy, Lê Duẩn ngập ngừng giơ tay phải lên rồi đột nhiên lại hạ xuống, thở dài nói : “ Tôi không thể hại cụ được !”

Điều khiến Lê Duẩn bất ngờ là Hồ Chí Minh đã không những không nổi giận đùng đùng, chửi mắng ầm ĩ, ngược lại ông ta chỉ cười gượng một cách khô khan rồi bước ra bên ngoài.

Giữa lúc hấp hối vẫn nhớ đến Lâm Y Lan
Tình yêu của Hồ Chí Minh với Lâm Y Lan đã ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần Lâm Y Lan, bà ta mất vào năm 1968, trước lúc lâm chung cũng không quên lấy ra quyển “nhật ký tình yêu” mà Hồ Chí Minh tặng cho mình và nhờ người chuyển cho Hồ Chí Minh, cũng nhắn nhủ Hồ Chí Minh không nên quá buồn phiền.

Hồ Chí Minh nhận được tin người yêu thương mất, buồn không muốn sống nữa, lệ rơi như mưa. Cách một năm sau đó, ngày 02/09/1969, Hồ Chí Minh cũng đột ngột qua đời, giữa lúc hấp hối vẫn còn nhắc đến tên Lâm Y Lan.

Viêm Hoàng Xuân Thu

(Trích từ “Tham khố văn sử” số 17 năm 2011)
[1] Trần Bá Đạt (1904 – 20.9.1989,
[2] Đào Chú
胡志明的另一个中国爱人
2011年11月12日 14:53 丁东文 来源:羊城晚报 热点专题 手机看新闻
□丁东文
陈晓农记录了其父陈伯达的说法:“胡志明年轻的时候是结过婚的。他的爱人是一个厦门人,但是很早就去世了。后来他很长时间是单身。越南革命胜利以后 ,他想再娶一个福建籍的女人为妻,但是越南的党中央不同意,他不能不服从越南党中央的决定,所以他就一直没 有再结婚。”
其实,第一位女性应当是曾雪明。第二位女性是林依兰
1930年,胡志明在越南遭到追捕,无处容身,通过联络员向处于地下的中共广东省委求助。陶铸安排女共产党 员林依兰和胡志明假扮夫妻,并叮嘱一定要保证胡志明的安全。
胡志明时年40岁,感觉林依兰特别像已经牺牲的恋人阮清玲,他在日记中写道:“她的言谈举止、性格爱好和清 玲完全相同。在那目光相撞的瞬间,我发觉自己已不再是个纯粹的无神论者。我认为这一切都是天意 。”
不久胡志明被捕了,临别时,他取出日记本交林依兰说:“我把我的心留下来陪你,收下吧!”三天后,胡志明被 营救出来。他问林依兰:“看过我的日记了吧!我相信心中的兰花永远不会枯萎。”林依兰情不自禁地扑到胡志明 的怀里。
上世纪50年代,林依兰已是高级干部,仍然孤身一人。陶铸关心她的婚姻时,她才说,还爱着胡志明。陶铸问:“他爱你吗?”答:“他 让我等他。”
胡 志明50年代访问中国,要求和老友林依兰见面。毛泽东立即让陶铸、林依兰来北京。就在胡志明即将登机回国 时,林依兰向他走来,两双手紧紧地握在一起。起飞前,林依兰取出日记还给胡志明,他轻轻挡回去:“身边没有 你,我很久没写日记了,还是留给你作个纪念吧!”
1958年,68岁的胡志明邀来访的陶铸一起垂钓。他说:“我和依兰相恋20余载,因为革命事业耽搁了青春年华。如今年事已高,想尽快和依兰团聚。请你回去 后询问一下毛泽东主席和周恩来总理的看法,倘若他们赞成,我想把依兰接到河内秘密举行婚礼,了却多年的夙愿 。”
毛泽东说:“我们提倡恋爱自由、婚姻自主。不过事关中越两党两国的关系,不能掉以轻心。”而越共中央政治局 为此开会讨论,反对意见超过了赞成意见。
胡志明无奈,只好给林依兰去信:“亲爱的依兰,咱们无缘再会。你听说过柏拉图的精神恋吗?就让我们彼此心灵 永远融为一体吧!”
林依兰回信:在天愿为比翼鸟,在地愿为连理枝。天长地久有时尽,此情绵绵无绝期。1968年,林依兰病逝,临终前,托人将日记还给胡志明。一年后,胡志明去世,弥留之际 还念叨着林依兰的名字。
(摘自《文史参考》2011年第17期)
丁东文


-
“Những thông tin do các tác giả Trung Quốc công bố là một căn cứ để tham khảo. Các nhà sử học Việt Nam cần có những nghiên cứu kỹ lưỡng, khách quan về vấn đề này và công bố cho dân chúng được biết. Dưới đây là bản dịch (đã được Quốc Thanh hiệu đính) của 2 tài liệu (đính kèm).”
Chủ tịch Hồ Chí Minh là một con người, không phải là thánh, cho nên việc phi thánh hóa Hồ Chí Minh là việc ĐCSVN nên làm. Chỉ hiểu rõ thông tin về HCM mới giúp thế hệ sau đánh giá đúng về HCM. Ngược lại, để thông tin mơ hồ bí ẩn tràn lan không những không thần thánh hóa được HCM mà có thể khiến tất cả những ai đã từng kính trọng HCM có thể bị sốc khi những thông tin trái chiều được tiết lộ đột ngột (có thể khiến cả hàng chục triệu người đột nhiên mắc chứng bệnh tâm lý có thể ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe của họ và vì thế đến cả dân tộc). Và trong thế giới kết nối như hiện nay mọi mưu toan thần thánh hóa đều bị thất bại và nên bạch hóa thông tin một cách có bài bản để tránh những cú sốc tâm lý không cần thiết cho hàng chục triệu người Việt Nam.
Những thông tin do các tác giả Trung Quốc công bố là một căn cứ để tham khảo. Các nhà sử học Việt Nam cần có những nghiên cứu kỹ lưỡng, khách quan về vấn đề này và công bố cho dân chúng được biết.
Dưới đây là bản dịch (đã được Quốc Thanh hiệu đính) của 2 tài liệu (đính kèm).

胡志明的另一个中国

Đinh Đông Văn
Trần Hiểu Nông ghi lại lời của cha là Trần Bá Đạt[1]: “Thời trẻ Hồ Chí Minh đã từng kết hôn. Vợ ông ta là một người Hạ Môn, nhưng đã mất rất sớm. Sau đó ông ta sống độc thân một thời gian rất dài. Sau khi cách mạng Việt Nam thắng lợi, ông muốn cưới một người Phúc Kiến làm vợ, nhưng Trung ương Đảng Việt Nam không đồng ý, ông không thể không phục tùng quyết định của Trung ương Đảng Việt Nam, vì vậy ông không bao giờ tái hôn nữa”.
Thực ra, người phụ nữ thứ nhất phải là Tăng Tuyết Minh. Người phụ nữ thứ hai là Lâm Y Lan.
Năm 1930, Hồ Chí Minh bị truy bắt ở Việt Nam, không chốn dung thân, thông qua liên lạc viên cầu sự trợ giúp từ Tỉnh ủy Quảng Đông Đảng Cộng sản Trung Quốc đang còn trong vòng bí mật. Đào Chú[2] bố trí cho nữ đảng viên Đảng cộng sản (Trung Quốc) Lâm Y Lan giả làm vợ Hồ Chí Minh, đồng thời dặn dò nhất hiết phải đảm bảo an toàn cho Hồ Chí Minh.

CT. Hồ Chí Minh
Lúc đó Hồ Chí Minh 40 tuổi, ông cảm thấy Lâm Y Lan đặc biệt giống người yêu Nguyễn Thanh Linh đã hi sinh, ông viết trong nhật ký: “Cô ta giống hệt Nguyễn Thanh Linh cả về lời nói cử chỉ lẫn tính cách sở thích. Ánh mắt vừa chạm nhau, tôi đã tự thấy mình sẽ không còn là một kẻ vô thần thuần túy nữa. Tôi cho đây tất cả đều là ý trời”.
Không lâu sau, Hồ Chí Minh bị bắt, trước lúc chia tay, ông lấy cuốn nhật ký của mình giao cho Lâm Y Lan và nói: “Anh để trái tim mình lại bên em, hãy nhận lấy đi!” Ba hôm sau, Hồ Chí Minh được giải cứu. Ông hỏi Lâm Y Lan: “Đọc xong nhật ký của anh rồi chứ gì! Anh tin rằng đóa hoa lan trong trái tim anh sẽ không bao giờ khô héo”. Lâm Y Lan không ngăn được tình cảm nhào vào lòng Hồ Chí Minh.
Vào những năm 50 của thế kỷ trước, Lâm Y Lan đã là cán bộ cao cấp, nhưng vẫn ở một mình. Khi Đào Chú quan tâm đến chuyện hôn nhân của bà, bà mới nói vẫn còn yêu Hồ Chí Minh. Đào Chú hỏi: “Ông ta có yêu bà không?”  Đáp: “Ông ấy bảo tôi đợi ông”.
Hồ Chí Minh sang thăm Trung Quốc vào những năm 50, yêu cầu gặp lại người bạn cũ Lâm Y Lan. Mao Trạch Đông lập tức cho gọi Đào Chú và Lâm Y Lan lên Bắc Kinh.  Đúng lúc Hồ Chí Minh chuẩn bị lên máy bay về nước, Lâm Y Lan chạy đến bên ông, hai đôi bàn tay nắm chặt lấy nhau. Trước khi máy bay cất cánh, Lâm Y Lan lấy cuốn nhật ký trả lại cho Hồ Chí Minh, nhưng Hồ Chí Minh nhẹ nhàng đẩy lại và nói: “Bên mình anh không có em, rất lâu rồi anh không còn viết nhật ký nữa, cứ để nó lưu lại nơi em làm kỷ niệm!”.
Năm 1958, Hồ Chí Minh 68 tuổi, có mời Đào Chú sang thăm cùng đi câu. Ông nói: “Tôi và Lâm Y Lan yêu nhau đã hơn 20 năm, vì sự nghiệp cách mạng mà đã lỡ tuổi thanh xuân. Bây giờ tuổi đã cao, muốn nhanh chóng được đoàn tụ với Y Lan. Mong anh khi về nước thử thăm dò thái độ của Chủ Tịch Mao Trạch Đông và Thủ tướng Chu Ân Lai xem sao, nếu họ tán thành, tôi muốn đưa Y Lan đến Hà Nội cử hành hôn lễ bí mật để thỏa nỗi mong muốn đã ấp ủ từ nhiều năm”.
Mao Trạch Đông nói: “Chúng ta khuyến khích tự do yêu đương, tự chủ hôn nhân. Thế nhưng việc này lại liên quan đến mối quan hệ giữa hai Đảng và hai nước Trung-Việt, không thể khinh suất được”. Còn khi Bộ chính trị Đảng cộng sản Việt Nam họp để thảo luận về việc này, số ý kiến phản đối đã vượt quá số ý kiến tán thành.
Hồ Chí Minh không biết làm thế nào đành viết thư cho Lâm Y Lan: “Y Lan thân yêu, chúng ta không có duyên tái hợp. Em đã nghe kể về tình yêu tinh thần của Plato chưa? Hãy để cho tâm hồn của hai chúng mình mãi mãi hòa làm một!”
Lâm Y Lan trả lời: Nếu là trên trời xin làm đôi chim liền cánh, nếu là dưới đất xin làm đôi cây giao cành. Trời dài đất rộng có lúc tận, còn mối tình này không bao giờ cạn. Năm 1968, Lâm Y Lan lâm bệnh mất. Trước lúc lâm chung, bà nhờ người gửi trả cuốn nhật ký cho Hồ Chí Minh. Một năm sau, Hồ Chí Minh cũng qua đời, trong lúc hấp hối vẫn còn gọi tên Lâm Y Lan.
(Trích từ “Tham khố văn sử” số 17 năm 2011)

[1] Trần Bá Đạt (1904 – 20.9.1989,
[2] Đào Chú
Nguồn: 胡志明的另一个中国爱人
——————————————————————————————

胡志明的另一个中国爱人

2011年11月12日 14:53    丁东文    来源:羊城晚报      热点专题      手机看新闻
□丁东文
陈晓农记录了其父陈伯达的说法:“胡志明年轻的时候是结过婚的。他的爱人是一个厦门人,但是很早就去世了。后来他很长时间是单身。越南革命胜利以后,他想再娶一个福建籍的女人为妻,但是越南的党中央不同意,他不能不服从越南党中央的决定,所以他就一直没有再结婚。”
其实,第一位女性应当是曾雪明。第二位女性是林依兰
1930年,胡志明在越南遭到追捕,无处容身,通过联络员向处于地下的中共广东省委求助。陶铸安排女共产党员林依兰和胡志明假扮夫妻,并叮嘱一定要保证胡志明的安全。
胡志明时年40岁,感觉林依兰特别像已经牺牲的恋人阮清玲,他在日记中写道:“她的言谈举止、性格爱好和清玲完全相同。在那目光相撞的瞬间,我发觉自己已不再是个纯粹的无神论者。我认为这一切都是天意。”
不久胡志明被捕了,临别时,他取出日记本交林依兰说:“我把我的心留下来陪你,收下吧!”三天后,胡志明被营救出来。他问林依兰:“看过我的日记了吧!我相信心中的兰花永远不会枯萎。”林依兰情不自禁地扑到胡志明的怀里。
上世纪50年代,林依兰已是高级干部,仍然孤身一人。陶铸关心她的婚姻时,她才说,还爱着胡志明。陶铸问:“他爱你吗?”答:“他让我等他。”
胡志明50年代访问中国,要求和老友林依兰见面。毛泽东立即让陶铸、林依兰来北京。就在胡志明即将登机回国时,林依兰向他走来,两双手紧紧地握在一起。起飞前,林依兰取出日记还给胡志明,他轻轻挡回去:“身边没有你,我很久没写日记了,还是留给你作个纪念吧!”
1958年,68岁的胡志明邀来访的陶铸一起垂钓。他说:“我和依兰相恋20余载,因为革命事业耽搁了青春年华。如今年事已高,想尽快和依兰团聚。请你回去后询问一下毛泽东主席和周恩来总理的看法,倘若他们赞成,我想把依兰接到河内秘密举行婚礼,了却多年的夙愿。”
毛泽东说:“我们提倡恋爱自由、婚姻自主。不过事关中越两党两国的关系,不能掉以轻心。”而越共中央政治局为此开会讨论,反对意见超过了赞成意见。
胡志明无奈,只好给林依兰去信:“亲爱的依兰,咱们无缘再会。你听说过柏拉图的精神恋吗?就让我们彼此心灵永远融为一体吧!”
林依兰回信:在天愿为比翼鸟,在地愿为连理枝。天长地久有时尽,此情绵绵无绝期。1968年,林依兰病逝,临终前,托人将日记还给胡志明。一年后,胡志明去世,弥留之际还念叨着林依兰的名字。
(摘自《文史参考》2011年第17期)
丁东文
 ———-

胡志明与中国恋人的悲剧情缘

Mối tình bi kịch giữa Hồ Chí Minh với người yêu Trung Quốc

(Trích từ:  胡志明  http://baike.baidu.com/view/63018.htm#4_4)
Trong những năm tháng đặc biệt, lãnh tụ Hồ Chí Minh của Cách mạng Việt Nam đã để lại mối tình cách mạng tấm tức suốt đời ở Trung Quốc.
Hồ Chí Minh (1945)
Năm 1930, Trung Quốc đang lâm vào cảnh khủng bố trắng, Hồ Chí Minh đến Quảng Châu. Để yểm hộ cho việc triển khai công tác của Hồ Chí Minh ở Quảng Đông và Hồng Kông, Tỉnh ủy Quảng Đông đã bố trí nữ đảng viên Đảng cộng sản Trung Quốc Lâm Y Lan giả làm vợ Hồ Chí Minh. Lâm Y Lan đã chăm sóc hết mức mọi sinh hoạt ăn ở của Hồ Chí Minh, khiến cho ông vô cùng cảm kích, nhưng mãi vẫn không dám thổ lộ tình yêu. Không lâu sau, Hồ Chí Minh bị bắt vì bọn phản bội bán rẻ. Trước lúc chia tay, ông lấy cuốn nhật ký quý báu trao cho Lâm Y Lan và nói: “Anh để trái tim mình lại bên em, hãy nhận lấy đi!” Ba hôm sau, Hồ Chí Minh được giải cứu. Ông tặng hoa lan cho Lâm Y Lan và tình yêu của hai người cuối cùng đã bắt đầu.
Sau khi Trung Quốc mới được thành lập, Hồ Chí Minh về nước tiếp tục sự nghiệp cách mạng còn chưa hoàn thành. Sau khi xa cách Lâm Y Lan, nỗi nhớ của Hồ Chí Minh ngày càng nặng thêm. Khi được mời đến thăm Trung Quốc, ông xin Mao Trạch Đông bố trí cho gặp lại bạn cũ ở Quảng Đông để ôn lại tình xưa. Mao Trạch Đông lập tức gọi điện cho Tỉnh ủy Quảng Đông, Đào Chú và Lâm Y Lan… đến Bắc Kinh gặp mặt Hồ Chí Minh. Đúng lúc Hồ Chí Minh chuẩn bị lên máy bay về nước, ông thấy Lâm Y Lan chạy về phía mình. Hai người đắm đuối nhìn nhau rất lâu và đều không ngăn được những dòng lệ.
Năm 1958, Hồ Chí Minh trịnh trọng nói với Đào Chú nguyện vọng muốn đón Lâm Y Lan đến Hà Nội để cử hành hôn lễ bí mật. Sau khi về đến Bắc Kinh, Đào Chú chuyển ý của Hồ Chí Minh lên Trung ương Đảng và Mao Chủ tịch. Mao Chủ tịch trầm ngân giây lát rồi nói: “Cá nhân tôi ủng hộ lời yêu cầu của Chủ tịch Hồ Chí Minh, thế nhưng việc này lại liên quan đến mối quan hệ giữa hai Đảng và hai nước Trung-Việt, nên không thể khinh suất được”. Chu Ân Lai cũng nói: “Nên bàn bạc với các đồng chí bên Đảng Cộng Sản Việt Nam một chút, nếu như họ đồng ý, thì chúng ta quyết không làm hòn đá cản đường”.
Thế nhưng, trong phòng họp của Bộ Chính trị Trung ương Đảng Bắc Việt, một vị lãnh đạo Đảng cộng sản Việt Nam (Lê Duẩn) đã điềm tĩnh nói với Hồ Chí Minh: “Anh đã từng nói rằng Việt Nam còn chưa giải phóng thì anh sẽ suốt đời không lấy vợ, câu nói này có ảnh hưởng rất lớn, một khi Bác đã phản bội lại lời hứa đó, thì có nghĩa là chúng ta đã từ bỏ sự nghiệp thiêng liêng giải phóng Miền Nam, điều này không chỉ làm tổn hại đến hình tượng Cha già dân tộc của anh, mà ngay cả Đảng cộng sản Việt Nam cũng sẽ vì thế mà mất hết sạch danh tiếng. Cho nên, tôi thà bị anh trách móc, thù ghét, chứ không thể để cho dân chúng Việt Nam chửi mắng chúng ta là kẻ tội nhân ngàn đời”.
Nghe xong, Hồ Chí Minh vô cùng nản lòng, cười một cách đau khổ, bỏ chỗ ngồi đi ra… Lâm Y Lan lúc này đang nằm trong bệnh viện thành phố của Quảng Châu mỏi mắt trông chờ, rồi điều bà trông đợi lại là một mẩu thư ngắn của Hồ Chí Minh: “Y Lan thân yêu, chúng mình không có duyên tái hợp. Em đã nghe tình yêu tinh thần của Plato chưa? Xin hãy để linh hồn của hai đứa chúng ta mãi mãi hòa làm một!” Y Lan đặt lá thư lên bậu cửa sổ, để cho gió lành cuốn nó đi. Bà nhìn theo lá thư bay lượn trong gió, lặng khóc thầm. Mối tình giữa Hồ Chí Minh và Y Lan đã đánh một cú quá lớn vào tinh thần Y Lan, bệnh tình của bà bắt đầu trở nên xấu đinăm 1968, Lâm Y Lan mất, trước lúc lâm chung, bà còn không quên nhờ người giao trả lại cuốn “Nhật ký tình yêu” mà Hồ Chí Minh đã tặng cho mình, đồng thời dặn lại ông hãy ghìm nén nỗi đau. Hồ Chí Minh đã sốc khi nhận được tin người yêu mất, đau đớn chẳng muốn sống, nước mắt giàn giụa… Sau đó một năm, cũng chính là vào sáng sớm ngày 2 tháng 9 năm 1969, Hồ Chí Minh cũng đã qua đời. Trong lúc hấp hối, ông còn đã gọi tên Lâm Y Lan…
(Trung Quốc) Bách Độ Bách Khoa.
—————————————————-

胡志明与中国恋人的悲剧情缘

在特殊的年代,越南革命领袖胡志明在中国留下了唏嘘一生的革命情缘。1930年中国正处 在白色恐怖之中,胡志明来到广州。为了掩护胡志明在广东、香 港开展 工作,广东省委安排中共女党员林依兰假扮胡志明的妻子。林依兰无微不至地照料胡志明的生活起居,令其感激不尽,但他始终不敢表达爱意。不久,胡志明由于叛 徒出卖而被捕。临别时,他取出珍藏的日记本交给林依兰说:“我把心留下来陪你,收下吧!”3天后,胡志明被营救出来。他给林依兰送去兰花,两人的恋爱终于 开始。新中国成立后,胡志明回国继续他未竟的革命事业。离开林依兰之后,胡志明的思念与日俱增。他应邀访问中国时,请求毛泽东安排他和广东老友叙旧。毛泽 东立即致电广东省委及陶铸、林依兰等人,到北京与胡志明会面。就在胡志明即将登机回国时,他看见了林依兰向他走来。两个人久久凝视对方,都流下了眼泪。
1958年,胡志明郑重地对陶铸表达了想把林依兰接到河内秘密举行婚礼的夙愿。陶铸回北京后,向党中央、毛主席转达了胡志明的意思。毛主席沉吟片刻,说: “我个人支持胡志明主席的请求,不过,事关中越两党两国的关系,不能掉以轻心。”周恩来也说:“应该跟越南共产党的同志们协商一下,假如他们赞同,我们决 不做绊脚石。”然而,北越中央政治局会议室里,一位越共领导人(黎笋)心平气和地对胡志明说:“你曾说过越南不解放就终身不娶,这句话影响很大,一旦你违 背诺言,就意味 着我们放弃了解放南方的神圣事业,这不仅有损你的国父形象,连越南共产党也将从此名声扫地。所以,我宁可被你指责、憎恨,也不能让越南老百姓唾骂我们是千 古罪人!”胡志明闻听心灰意冷,他苦苦一笑,离座而去……身处广州市立医院的林依兰望眼欲穿,盼到的却是胡志明的一封短信:“亲爱的依兰,咱们无缘再会。 你听说过柏拉图的精神恋爱吗?就让我们彼此的心灵永远融为一体吧!” 林依兰把信笺放在窗台上,让清风将它带走。她望着风中飘舞的信笺,低声饮泣。 胡志明与林依兰的恋情,对林依兰的精神打击太大了,她的病情开始恶化,1968年,她告别了人世,临终时,她还没有忘记把胡志明赠给她的那本“爱情日记” 托人交还给他,并嘱咐他节哀顺变。胡志明惊闻恋人去世,痛不欲生,泪如雨下……时隔一年,也就是1969年9月2日凌晨,胡志明也溘然去世。弥留之际,他 还念叨着林依兰的名字……
© Người Sưu Tầm

Về vụ cưỡng chế đầm ở huyện Tiên Lãng, Hải Phòng: San phẳng ngôi nhà trước mắt cơ quan chức năng


Vụ 3 người chết vì rượu: Tử vong do ngộ độc methanol

“Đinh tặc” tung hoành trên QL51


Một blogger Mỹ chê bai du lịch Việt Nam

Với đảng: Nhân Dân là cái thùng rác !!


Ông Bút (danlambao) - Cho đến khi "chính quyền" Hải Phòng đổ thừa: "nhân dân phá nhà ông Vươn, vì quá bức xúc" thì cái công dụng nhân dân của Cộng Sản mới thật sự đậm nét, lộ mặt. Đâu có mới mẽ gì, cộng sản cướp đất đai, tài sản, và giết hàng trăm ngàn đồng bào vô tội, trong cải cách ruộng đất, cũng đâu có nói đảng cướp. Báo đài của của đảng cứ ra rã "nhân dân đấu tố". Vụ Án Nhân Văn Giai Phẩm, đảng cũng khăng khăng lưỡi gỗ "Nhân dân căm phẫn, lên án."

Khi xua quân vào cướp Miền Nam, đảng gọi: "Nhân dân Miền Nam giải phóng", cả một lố dài: "Chiến thắng này thuộc về nhân dân, chỉ có đế quốc Mỹ, kẻ chiến bại". Gớm! Trong chiến tranh, đồng bào nông thôn, sống quanh đồn lính Quốc Gia, đồn thất thủ, dân cùng lính bỏ chạy, chạy cùng đường xô xuống biển mà chết, làm gì nhân dân dám xớ rớ tới cái chiến thắng, của quân cướp ngày. Thắng thì cứ tận hưởng đi: "Nhà của ngụy, chúng ta cướp, vợ ngụy chúng ta xài, con cái ngụy chúng ta sai". Nay ngụy không còn gì để cướp, đảng quay lại cướp của đồng bọn, cướp của người hiền lương. Máu ăn cướp của Cộng Sản đã thấm sâu từng tế bào, từng cọng lông, di truyền tới bào thai ác ôn. Sau 30 tháng 4 năm 1975, hầu hết các trại giam, cộng sản đều rêu rao: "Nhờ chúng tôi giữ các anh, chứ thả ra ngoài nhân dân giết chết!!". Trại tù Long Giao, tỉnh Long Khánh, đồng bào thường chôn chuối hườm, hoặc khoai lang, khoai mì, tiếp tế ngầm cho tù, chỉ được một thời gian ngắn, cai tù cộng sản biết được. Dĩ nhiên chúng trừng phạt, lý do: "Phạt, vì đảng bảo vệ tính mạng cho các anh, vì nhân dân rất căm thù ngụy quân, ngụy quyền, nhân dân nhử cho ăn vài lần, sau đó nhân dân bỏ thuốc độc, các anh ăn thì chết ngay." 

Đọc chuyện này, có thể bạn đọc, cho rằng người viết xuyên tạc đảng CS, nhưng bất cứ tù nhân nào ở Long Giao, không thể quên thực tế 100% như trên, lời tường thuật trong ngoặc kép, in nghiêng không thêm, không bớt, nếu thu âm và phát lại cũng thế thôi.

Thử thẩm định, ngày mai "nhân dân" xử gia đình ông Đoàn Văn Vươn thế nào?

Dưới thời kỳ quân chủ, đất đai và con người là tài sản của nhà vua, ở bên Tàu có người hờn vua, cõng mẹ vào núi ăn cỏ, người ta luận rằng: Cỏ và không khí cũng của vua! Vua là một người cai trị, dưới vua có triều đình chấp chánh, tương tự như một tập đoàn thống trị đời nay, đầy đủ quan văn, quan võ. Ngoài ra còn một chức quan gián nghị đại phu, chuyên môn can, những khi vua làm sai.

Không rõ thời xa xưa, triều đình quản thủ đất đai thế nào, ngày tôi còn rất bé, từng thấy qua Khế Ước, Trích Lục đất đai, trên cùng Kế Ước ghi: Chính Phủ Trung Nguyên Trung Phần, (dân Miền Trung) có những Khế Ước từ thời Vua Bảo Đại, viết bằng chữ Nho, và chữ Việt (hình như có cả tiếng Pháp?). Khi mẹ cha sắp mãn phần, phân chia ruộng đất cho con cái, và giao luôn cả Khế Ước, đó là vi bằng chủ quyền sở hữu ruộng đất. Ngoài ra nhà thờ Tiền Hiền, mộ Tổ của một dòng họ, tọa lạc trên một thửa đất của dòng họ đó, không phải của công điền. Không rõ nguồn gốc Khế Ước, (thường gọi bằng khoán ruộng đất), xuất xứ từ lúc nào, song từ lúc nào đi nữa, sự chuyển giao cho con cháu khá phân minh, gia đình khá giả, để riêng từ 3 - 5 sào chi phí cho đám giỗ, theo đó người con nào canh tác số diện tích này, sẽ chịu chi phí cho giỗ, chạp...

Thời quân chủ, tài sản đất nước, kể cả con người, tiếng là của nhà vua, tuy nhiên con người vẫn được quyền tư hữu về ruộng đất, cũng như những tài sản khác do mình làm ra. Chế độ quân chủ chấm dứt, Cộng Hòa ra đời, lại càng tôn trọng quyền tư hữu của con người, thỉnh thoảng vẫn có những tranh chấp về ruộng đất giữa cá nhân với nhau, chưa hề chính phủ từ Quân Chủ đến Cộng Hòa, dám khơi khơi "thu hồi" đất, ruộng của đồng bào.

Dưới chế độ CS, con người không được quyền sở hữu của cải vật chất, tất cả đều của đảng, con người chỉ là công cụ làm ra của cải vật chất, theo luật hiện hành: đảng lãnh đạo, nhà nước (thực chất cũng là đảng) quản lý, nhân dân làm chủ? Trên thực tế, một tài sản nào đó, đã có lãnh đạo, có quản lý, phần còn lại chỉ xin và cho, chứ làm chủ nỗi gì! Xin và cho, so với ăn mày không khác gì nhau.

Với thực tế đảng lãnh đạo và quản lý, ông Vươn là nhân dân, chỉ có một cách duy nhất: Xin, xét thấy việc lấy tài sản của ông Vươn, giao người khác có lợi hơn, đảng cứ làm, lợi cho gia đình đảng viên vẫn làm được, bằng chứng hàng vạn nhân dân oan, thì đã sao? Vụ ông Vươn xảy ra ngày 25/12/2011 sau đó ngày 29/12/2011 tại xã Bắc Trạch (Huyện Bố Trạch, Quảng Bình) đảng cướp CS cũng đánh úp cơ ngơi của vợ chồng anh Võ Luyến (1975) và Nguyễn Hồng Phương (1975) cũng thê lương lắm, mời theo dõi bài báo của CS dưới đây:

Tết bơ vơ vì bị cưỡng chế kiểu "đánh úp" 

"Thứ Năm, 26/01/2012, 04:00 PM (GMT+7)

(Tin tuc) - Chính quyền có nhiều thiếu sót trước và trong khi cưỡng chế, không lập biên bản kết thúc cuộc cưỡng chế mà lặng lẽ rút lui.

Cưỡng chế kiểu "đánh trận"

Khoảng 7 giờ 30 ngày 29-12-2011, lực lượng chức năng của xã Bắc Trạch (H. Bố Trạch, Quảng Bình) do ông Nguyễn Ngọc Tuân- Chủ tịch UBND xã chỉ huy tổ chức cưỡng chế nơi ở (cũng là điểm buôn bán) của vợ chồng anh Võ Luyến (1975) và Nguyễn Hồng Phương (1975, cùng trú thôn 1). Chính quyền địa phương tiến hành tháo dỡ vách ván gỗ dựng quán, tháo các tấm lợp brôximăng. Số tài sản, đồ vật bên trong quán hàng cũng bị khuân để ra hai bên đường và xung quanh.

Đến khoảng 11 giờ 30 cùng ngày, Chủ tịch UBND xã cho lực lượng cưỡng chế rút quân một cách lặng lẽ, mà không lập bất cứ một biên bản nào. Thấy vậy, chị Phương yêu cầu phải lập biên bản sự việc và thống kê tài sản đã bị di dời, hư hỏng. Thế nhưng ông Tuân chỉ ậm ừ bảo: "Chiều quay trở lại cưỡng chế tiếp rồi lập biên bản luôn", song đến hết buổi chiều chẳng thấy "tăm hơi" một cán bộ xã nào đến giải quyết tiếp vụ việc.

Điều bất thường là trong quá trình giải quyết đến trước buổi cưỡng chế, quán hàng do vợ chồng anh Luyến làm chủ, sử dụng nhưng chính quyền xã không hề làm việc trực tiếp với vợ chồng anh Luyến, chị Phương- những người có tài sản trên diện tích đất bị thu hồi. Mặt khác, vụ cưỡng chế ngày 29-12-2011 kết thúc, chính quyền xã Bắc Trạch không lập biên bản ghi lại diễn biến kết thúc buổi cưỡng chế và cũng không lập biên bản kiểm kê tài sản để giao lại cho vợ chồng anh Luyến, chị Phương rồi im lặng cho đến nay (?). Chứng kiến kiểu cưỡng chế lạ thường của chính quyền xã, không chỉ vợ chồng anh Luyến- chị Phương mà nhiều người dân trong khu vực rất bức xúc. Theo chị Phương cho biết, ước tính thiệt hại về tài sản của gia đình do bị hư hỏng, mất mát xảy ra trong quá trình bị cưỡng chế hơn 15 triệu đồng"

Ngưng trích.
Bố con anh Luyến bên căn nhà bị tháo dỡ, bị bơ vơ trong ngày tết giá lạnh.

Gia đình anh Luyến cũng lâm cảnh màn trời chiếu đất, khi xuân về tết đến, có ai ngó ngàng tới đâu, anh Luyến cũng chỉ là một trong hàng triệu "con giun, cái kiến" chưa đủ sức để "oằn" như ông Vươn, cái "oằn" của gia đình ông Vươn khá mát tay, khiến đảng sợ, Nguyễn Tấn Dũng cũng ra oai chỉ đạo điều tra... Đảng cử mặt trận này, đoàn thể kia về tận nhà để nịnh nọt nhân dân. Nhưng nên nhớ đây là cú thu mình của con sói, chờ dịp, lấy đà phóng tới vồ mồi, cả nhà ông Vươn hiện nay đang trong vòng nanh vuốt, hình thức thăm viếng, an ủi, động viên của đoàn thể CS như là động tác vờn mồi, hoàn toàn không xuất phát từ lương tâm, từ đạo lý, từ công lý lại càng không to lớn hơn. Nếu có lương tâm, đạo lý, công lý thứ thiệt, chắc chắn không dám bén mảng tới gần nhà ông Vươn.

Vờn mồi là trò chơi, là cái thú tiêu khiển của loài sói, cũng là cách câu giờ để định đoạt số phận con mồi. Lâu ngày, rồi cũng phôi pha, mối "bức xúc" tan loảng, đảng CS đem ông Vươn ra xử "đúng người, đúng tội, theo luật pháp công minh", như đã xử Tiến Sĩ Cù Huy Hà Vũ, Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Tiến Trung... Hoặc nhốt riết không hạng định, không thông báo, nhốt bí mật, như đã nhốt Điếu Cày, Anhbasaigon, Tạ Phong Tần, Bùi Thị Minh Hằng, Việt Khang...

Cái tội tày đình, tỉnh ủy Hà Giang mua dâm học trò, cờ Trung Cộng 5 sao vẽ thành 6 sao, cho 1 sao Việt Nam sáp nhập, thì đã sao? Làm Công an, thay vì đi tra vấn thủ phạm, đàng này Công an đi truy bức người khiếu nại, là mẹ nhà báo Hoàng Hùng, thời gian qua bị Công an, tỉnh Long An truy bức: Nào ai xúi dục bà viết đơn, ai viết đơn hộ...? Tóm lại: Còn đảng, còn oan khiên và trớ trêu!

Nhân dân: Một tập hợp đầy đủ các thành phần dân chúng, ở một vùng, một địa phương, hoặc cả một đất nước, dưới chế độ CS Việt Nam quen gọi như vậy, Việt Nam Cộng Hòa, gọi là đồng bào.

Xem ra đồng bào, ngoài ý nghĩa thắm thiết: Cùng sinh ra từ trong một bọc, còn được chính phủ tôn trọng, không giống như nhân dân. Bất kể cái gì thối tha, bẩn thỉu nhất, đảng Cộng Sản tuôn hết lên đầu lên cổ nhân dân, thấy mà nhục.

Xin thành kính tri ơn chính phủ Việt Nam Cộng Hòa, người công dân này đã từng làm đồng bào suốt 21 năm ròng, (1954 - 1975) tuy không được chính phủ "ưu ái, quan tâm" mấy, như: Quân Đội Đồng Bào, Cảnh Sát Đồng Bào, Thuế Vụ Đồng Bào, Kiểm Lâm Đồng Bào... Nhưng ít ra cũng được chính phủ tôn trọng, không đổ vấy lên đầu đồng bào, mỗi khi sai quấy.