THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

08 October 2012

“Ông Tây” nhặt rác ở Hồ Gươm

(TNO) Sáng chủ nhật nào, những người sống gần hồ Gươm (Hà Nội) cũng thấy một người đàn ông lớn tuổi người nước ngoài lúi húi, tỉ mẩn nhặt rác quanh các bụi cây, dặm cỏ.
Một tay cầm túi nilon, tay kia một cái kẹp sắt dài, ông cặm cụi gom từng đầu mẩu thuốc lá, cái vỏ kẹo… mà những người vô ý vứt lại.
Ngạc nhiên hơn khi biết ông là Ninomiya - một doanh nhân người Nhật Bản. Hiện ông giữ cương vị giám đốc của một công ty có trụ sở tại khu công nghiệp Hà Nội - Đài Tư thuộc Q.Long Biên, Hà Nội.
Hỏi ra mới biết, ông đã thầm lặng làm công việc này một năm qua. Lúc đầu làm một mình, rồi dần dần những người đồng nghiệp của ông tình nguyện tham gia, và đến nay đã có không ít người không hề quen biết ông cũng đi nhặt rác.
Những người có con nhỏ thì đưa các bé đến để chúng có cơ hội được học một bài học về ý thức bảo vệ môi trường chân thực và giàu ý nghĩa hơn bất cứ bài giảng nào ở nhà trường. “Ông Tây” lúc nào cũng chuẩn bị sẵn vài chục chiếc túi nilon và kẹp sắt để phát cho những người tình nguyện tham gia.
Mỗi buổi nhặt rác vào sáng chủ nhật chỉ kéo dài chừng nửa giờ trên bờ hồ đoạn phố Đinh Tiên Hoàng.
Sau khi rác đã được “tập kết” về đúng nơi quy định, “ông Tây” cũng lặng lẽ “biến mất” trong sự ồn ào, náo nhiệt của phố phường.
 nhặt rác ven hồ gươm
Chuẩn bị dụng cụ gồm túi nilon và kẹp để nhặt rác

nhặt rác ven hồ gươm
"Ông Tây" nhặt rác ven hồ Gươm

nhặt rác ven hồ gươm
"Ông Tây" nhặt rác ven hồ rất tỉ mỉ

nhặt rác ven hồ gươm
Nhiều người hưởng ứng tham gia nhặt rác cùng "ông tây" bảo vệ môi trường hồ Gươm

nhặt rác ven hồ gươm
Người phụ nữ này cho biết, sáng chủ nhật sẽ ngủ muộn, nhưng sẽ thay đổi thói quen, dậy sớm ra bờ hồ Gươm nhặt rác bảo vệ môi trường

nhặt rác ven hồ gươm
Hai mẹ con cùng hào hứng nhặt rác bảo về môi trường bờ hồ Hoàn Kiếm

nhặt rác ven hồ gươm
Việc tố chức dọn rác ven hồ Gươm mang ý nghĩa kêu gọi mọi người bảo vệ môi trường

nhặt rác ven hồ gươm

nhặt rác ven hồ gươm
Giáo dục trẻ nhỏ, thế hệ tương lai bảo vệ môi trường
 Bài, ảnh: Ngọc Thắng

Khoảng 20 chiếc xe mang biển Trung Quốc chạy "tung tăng" ở Hà Nội

Khoảng 20 chiếc xe mang biển Trung Quốc chạy "tung tăng" ở Hà Nội

Sáng ngày 6/10/2012, chủ blog lên Thanh Lãng, Phúc Yên tỉnh Vĩnh Phúc để gặp một số CCB; trên đoạn đường cao tốc Thăng Long Nội Bài bất ngờ bắt gặp 1 đoàn xe đi cùng chiều, khoảng 20 chiếc mang biển số xanh Trung Quốc ?

Đây là đoàn xe du lịch loại 4 bánh sang Việt Nam cả đoàn như vậy chắc khách sử dụng phải thuộc loại quan trọng, nếu không quan trọng cỡ như Tình báo Hoa Nam thì mới mang xe từ Trung Quốc sang để sử dụng một cung đường ngắn từ Nội Bài về Hà Nội; Đoàn này chắc phải sử dụng tiền chùa, tức tiền nhà nước thì mới sử dụng xe lãng phí như vậy, nếu là doanh nhân thì họ đã sử dụng xe to hoặc thuê tại Việt Nam sẽ rẻ hơn ?

Đoàn này sang Việt Nam làm gì ? Có liên quan tới Hội nghị TW 6 không; nếu sang để tham gia Hội nghị TW 6 thì sao lại ra sân bay về nước sớm thế ? Hay phải về sớm vì không nên cơm cháo gì ?

Sau đây là một vài hình ảnh chụp vội đoàn xe này vì lưu hành cùng chiều với xe của chủ blog…