THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

17 July 2011

Lọc nước "made in" Việt Nam: Nguồn nước nào sạch nhất?


17/07/2011 12:51:35
 - Theo TSKH Trần Văn Nhị, Viện Công nghệ Sinh học, Viện Khoa học và Công nghệ  Việt Nam, trước khi quyết định mua máy lọc nước, người tiêu dùng cần xác định rõ nguồn nước lọc và mục đích sử dụng nước lọc để có lựa chọn hệ thống lọc phù hợp, tránh lãng phí mà không đem lại hiệu quả cao. 
TIN LIÊN QUAN

Phân loại lọc

Lọc nước cần phân loại theo mục đích, yêu cầu sử dụng và có thể  tạm chia thành 3 nhóm gồm: Lọc thô để lấy nước sinh hoạt; Lọc riêng nước ăn và lọc nước tinh khiết. Lọc thô thường là hệ thống lọc khử  sắt để lấy nước sinh hoạt. Ở những vùng chưa có hoặc còn hạn chế nguồn nước máy, khoan lấy nước ngầm sử dụng là một cách làm khá phổ biến. Tuy nhiên, nguồn nước này có chứa nhiều sắt khiến màu nước vàng. 

Thực tế, nước có chứa sắt không độc nhưng bẩn về mặt cảm quan. Nước giếng khoan khi đã qua hệ thống lọc sắt, sẽ trong hơn, cho cảm giác là nước sạch, nhưng chỉ nên dùng làm nước sinh hoạt, tắm giặt. Nếu dùng làm nước ăn cần phải xử lý lọc các độc chất. Bởi một số chất có trong nước chỉ độc khi dùng làm nước nấu ăn, nước uống. 

Đối với các loại máy lọc này, người mua cần tính toán kỹ quy mô sử dụng nước, bởi nếu chỉ dùng lọc độc chất cho nước ăn uống thì chỉ cần quy mô nhỏ, công suất ít, chỉ vài chục lít mỗi ngày. Một số gia đình có điều kiện có thể sử dụng hệ thống lọc này với quy mô lớn, dùng cho cả nước sinh hoạt, tắm giặt.
 
Lọc  nước cần phân loại theo mục đích, yêu cầu sử dụng
Lọc nước cần phân loại theo mục đích, yêu cầu sử dụng

Nhóm lọc nước tinh khiết thường là lựa chọn cho các loại máy ngoại nhập, với thiết kế hiện đại, tự động, lọc nước ăn với các tiêu chuẩn đảm bảo, thậm chí có những loại có thể lọc vi khuẩn nên nước đầu ra uống được luôn. Tuy nhiên, loại máy này thường có chi phí cao và có điểm hạn chế là khi hỏng hóc cần thay thế linh kiện hay sửa chữa rất khó vì không phải lúc nào cũng có sẵn, thậm chí chi phí thay thế linh kiện gần tương đương tiền mua máy mới. Một số hệ thống máy lọc của Việt Nam sản xuất cũng có thể lọc được nước, đáp ứng yêu cầu xử lý tương tự như máy ngoại nhập, nhưng mức độ thiết kế gọn đẹp, hiện đại và tiện lợi thì không bằng. 

Những độc chất cần loại bỏ

Ngoại trừ một số địa điểm đặc biệt như gần các kho chứa thuốc trừ  sâu, chứa hóa chất độc hại, hoặc gần bãi thải, gần các cơ sở công nghiệp... cần xét nghiệm nhiều chỉ số riêng cho chất lượng nước, còn nhìn chung để lọc nước ăn ở những khu vực thông thường, các hệ thống máy lọc phải loại bỏ được một số các độc chất cơ bản như sau: Sắt, mangan, asen, nitơ (dạng amoni và nitrit), các chất hữu cơ...  Trong đó, sắt (Fe) thường có mặt trong nước ngầm, đã được loại bỏ qua quá trình xử lý nước của nhà máy, do vậy chỉ các gia đình sử dụng nước giếng hay nước giếng khoan mới cần chú ý lọc sạch sắt để nước trong, không có váng màu vàng. Mangan (Mn) là chất khi tồn tại trong nước ăn sẽ có nguy cơ gây một số bệnh hệ thần kinh. Dấu hiệu nhận biết nước có chứa nhiều Mn là khi để nước trong chum vại một thời gian sẽ thấy bên thành chum có những mảng bám màu đen là do Mn bị oxy hóa.

Asen được biết đến là  chất gây ung thư, có mặt trong nước ngầm, đặc biệt nhiều ở một số vùng. Asen không thể  lọc sạch trong nước máy, chỉ có thể giảm bớt phần nào hàm lượng do quá trình xử lý  sắt của nhà máy kéo theo một ít asen cùng kết tủa. Nitơ (dạng amoni và nitrit, nitrat) là những chất khi ăn vào sẽ tác động với một số chất trong cơ thể tạo thành những tác nhân gây ung thư. Tiêu chuẩn cho phép của hàm lượng chất này trong nước ăn là rất thấp, bởi sự có mặt của các chất này cho thấy nguồn nước bị ô nhiễm.
 

Chất hữu cơ (đo bằng chỉ  số oxy hóa), các chất lơ lửng (gây nên độ  đục, nhất là ở nước sông hoặc ở các vùng lũ lụt khi có phù sa lên) và một số chất khác chẳng hạn như clo (tồn dư trong quá trình khử trùng nước của nhà máy)... cũng là những vấn đề cần chú ý đối với nguồn nước ăn.Thu Na (ghi)

Nhân sĩ Hà Nội thông báo biểu tình ngày chủ nhật này


Một văn bản ký tên "Giới nhân sĩ trí thức" ở Việt Nam, thông báo về cuộc biểu tình sẽ diễn ra vào ngày chủ nhật 17 tháng 7 sắp tới tại Hà Nội.

Bản thông báo vừa được phổ biến trên mạng Internet hôm thứ sáu, nhắc lại việc ngư dân Việt Nam hành nghề trong vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam đã bị binh lính Trung Quốc đánh đập xua đuổi, cướp tài sản.

Bản thông báo coi đó là hành động gây hấn tạo nên tình hình nghiêm trọng, và là lý do của cuộc biểu tình sắp tới.

Thông báo khẳng định biểu tình yêu nước là thể hiện chính nghĩa, biểu hiện tình yêu đối với Tổ quốc, không thể bị dập tắt, và chưa hề bị chính thức cấm đoán bằng văn bản.

Vẫn theo bản thông báo ký tên "giới nhân sĩ trí thức" ở Việt Nam vừa phổ biến, cuộc biểu tình sẽ diễn ra lúc 8 giờ rưỡi sáng chủ nhật này từ khu vực tập trung là xung quanh đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội.

Văn bản còn đề nghị cảnh sát giúp phân luồng giao thông và bảo vệ an ninh cho đoàn biểu tình. Các tác giả cho biết nếu bị cưỡng chế, ngăn cản, giải tán trái hiến pháp, họ sẽ ký vào một một văn bản gửi quốc hội để đề nghị khẩn trương ra luật biểu tình theo hiến pháp quy định. Trong khi đó, những người tham gia sẽ ký tên vào một văn thư để gửi các cấp thẩm quyền.

Các tác giả không quên kêu gọi giới truyền thông trong và ngoài nước đến chứng kiến và tường trình.


Copyright © 1998-2011 Radio Free Asia. All rights reserved.

Công an hành xử thô bạo với người biểu tình bị bắt2011-07-17

Nhiều người tham gia cuộc biểu tình vào ngày hôm nay 17 tháng 7 tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh lại bị bắt đưa về đồn công an.

Ảnh:Bạn đọc danlambao

Công an Hà Nội bắt người biểu tình chống Trung Quốc lên xe bus sáng ngày 17/07/2011.

Vậy lần bắt giữ người đi biểu tình tuần này so với tuần trước ra sao? Ý kiến người trong cuộc thế nào?

Gia Minh trình bày trong phần sau.

Như bọn côn đồ

Tuần trước, hơn chục người biểu tình chống Trung Quốc đã bị bắt giữ và tuần này con số được cho biết gần 50 người.

Anh Vũ Quốc Ngữ, một người từng bị dồn lên xe buýt đưa về Công an huyện Từ Liêm, tuần này cũng nằm trong số đó, và đưa ra nhận định về hoạt động của phía công an, an ninh tuần này như sau:

"Hành động rất thô bạo và ngôn ngữ thô bỉ.Khi họ đẩy tôi lên xe tôi thấy họ xô ngã một chú 62 tuổi, tôi phản đối chuyện đánh người già cả như thế thì một người cao gần gấp đôi tôi đấm vào ngực tôi…"

hanoi-bieutinh-07172011-250.jpg
Công an chận bắt người biểu tình chống Trung Quốc ở Hà Nội sáng 17-7-2011. Photo: ABS.
Chị Hằng, từ Vũng Tàu ra Hà Nội khiếu kiện, và tuần này tham gia cuộc tuần hành biểu tình, cũng cho biết ý kiến về hành xử của phía công an an ninh như sau:

"Họ dùng từ ngữ thô tục, họ kéo chân tôi và dùng những từ ngữ mà chỉ côn đồ dùng mà thôi. Tôi không biết chúng tôi có sống trong một xã hội, 'gia đình có cha mẹ không nữa'."

Những người bị đưa về trụ sở Công an Mỹ Đình, huyện Từ Liêm sau khi phía công an nói đã làm việc xong, yêu cầu họ ra về nhưng những người bị đưa đến đó đòi phải được đưa về nơi mà công an, an ninh dồn họ lên xe buýt. Một người cho biết:

"Chúng tôi đòi họ phải đưa chúng tôi về vì đưa chúng tôi đến đây phi pháp. Chúng tôi mua bánh mì, nước uống và sẽ vào để biểu tình ngồi cho đến khi đưa chúng tôi về."

Chị Hằng cũng nói lên quyết tâm đó:

Họ dùng từ ngữ thô tục, họ kéo chân tôi và dùng những từ ngữ mà chỉ côn đồ dùng mà thôi.

Chị Hằng

"Chúng tôi không hề muốn xuống đây. Họ lẽ ra phải bảo vệ nhân dân mà tạo ra một chuyện 'ko kéo' mệt mỏi thế này. Các bác nhân sĩ - trí thức vào bảo họ phải đưa chúng tôi về, họ nói không có tiền. Tôi nói nếu không có kinh phí phải bỏ tiền túi ra để khắc phục điều làm sai của họ nhưng rồi họ cũng không chịu. Chúng tôi sẽ ở lại đây nếu không đưa chúng tôi về, tối chúng tôi ngủ ngoài hiên."

Tuy nhiên, những người bị đưa đến trụ sở Công an Mỹ Đình, huyện Từ Liêm đã biến việc không hay cho bản thân đó trở thành một cuộc biểu tình chống Trung Quốc như lời thuật lại của anh Nguyễn Tiến Nam sau đây:

"Từ trụ sở công an, mọi người đi bộ ra đường Phạm Hùng và trên đường đi tiến hành cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc nữa…."


Đã có chính phủ lo

cong-an-bat-nguoi-07172011-250.jpg
Công an Hà Nội bắt người biểu tình chống Trung Quốc lên xe bus sáng ngày 17/07/2011. Ảnh:Bạn đọc danlambao.
Anh Vũ Quốc Ngữ nhắc lại nội dung mà anh trao đổi với phía công an về vấn đề biểu tình:

"Tuần trước có anh công an Huyện Từ Liêm nói rằng biểu tình không vi phạm pháp luật nhưng phải xin phép; nhưng luật không cho biết phải xin phép ai; nên chúng tôi đi biểu tình."

Trong số gần 50 người bị câu lưu hôm nay ở Hà Nội vì đi biểu tình chống Trung Quốc có anh Nguyễn Văn Phương, người từng đọc tuyên cáo trong cuộc biểu tình tuần hành đến trước Nhà Hát lớn Hà Nội hôm ngày 3 tháng 7 vừa qua, và bà Nguyên Bình, con gái của thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh.

Anh ta nói không biết chính phủ có lo rồi sao.

Anh Vũ Quốc Ngữ

"Anh Hoài công an Huyện Từ Liêm nói không phải làm việc mà chỉ là trao đổi thân tình. Anh ta hỏi giấy tờ của tôi, và hỏi lý do đi biểu tình, tôi nói Trung Quốc gây hấn, bắn giết đồng bào tôi nên tôi phải đi biểu tình. Anh ta nói không biết chính phủ có lo rồi sao. Tôi nói việc chính phủ lo là việc của chính phủ, còn việc dân lo là của dân. Chính phủ phải đoàn kết với dân để chống Trung Quốc, chứ Trung Quốc ác lắm, chúng tôi không chịu được."

Một câu hỏi mà phía công an – an ninh đặt ra với những người đi biểu tình chống Trung Quốc là ai xúi họ đi biểu tình như thế. Tất cả đều cho biết họ tự tham gia biểu tình xuất phát từ lòng yêu nước khi lãnh hải, lãnh thổ bị xâm phạm.

Theo dòng thời sự:

Biểu tình ở Hà Nội: Công an 'đánh' người


Cảnh sát khiêng người biểu tình

Cảnh sát bị tố cáo ứng xử thô bạo với nhiều người biểu tình hôm 17/7 ở thủ đô Hà Nội

Người biểu tình và phóng viên ở Hà Nội nói công an đánh đập những người biểu tình bị bắt giữ tại một số nơi trong đó có quận Hoàn Kiếm.

Tiến sỹ Nguyễn Xuân Diện, một trong những người tham gia biểu tình sáng nay, cũng nói cảnh sát có hành vi "thô bạo" để giải tán biểu tình.

Trên blog cá nhân ông Diện viết: "Sáng nay, 08h45, đoàn biểu tình tập hợp ở góc Trần Phú của Vườn hoa Lenin thì lực lượng cảnh sát đã đưa tới ba xe bus, hốt mọi người lên xe một cách rất thô bạo.

"Đã thấy ở Hà Nội ngàn năm văn hiến cảnh lực lượng an ninh bốc người lên xe như khiêng một con vật.

"Trong số những người bị hốt lên xe, cả cả phụ nữ và trẻ em, trong số các phụ nữ có Bà Nguyễn Nguyễn Bình (Nhà văn) là con gái của Nhà cách mạng lão thành Nguyễn Trọng Vĩnh.

Họ khênh tôi và một số người khác lên ô tô và tống vào 'bốt' Hàng Trống, công an quận Hoàn Kiếm, nhốt mỗi người một phòng và đấm đá túi bụi.

Một người biểu tình trong ngày 17/7

Cũng trên blog của Tiến sỹ Diện sau đó đã có bình luận của Tướng Vĩnh: "Người dân trong tay không có gì, chỉ biết tỏ lòng yêu nước bằng biểu tình hòa bình trong trật tự để phản đối sự xâm phạm chủ quyền và lợi ích của Tổ Quốc sao lại bị bắt.

"Chẳng lẽ những người bắt họ không có lòng yêu nước, không có lương tâm?!

Một phóng viên ở Hà Nội nói với BBC có thanh niên 16 tuổi bị đánh vào mặt gây chảy máu.

Còn một người biểu tình khác nói anh bị bắt ở gần Vườn hoa Cổ Tân (mạn Hồ Hoàn Kiếm) và bị một số công an xông vào đánh trước khi được thả:

"Họ khênh tôi và một số người khác lên ô tô và tống vào 'bốt' Hàng Trống, công an quận Hoàn Kiếm, nhốt mỗi người một phòng và đấm đá túi bụi.

"Có bốn công an vào đánh xong bảo 'ĐM mày, mày bảo tao đánh mày à?'

"Tôi bảo 'mày đang đánh tao đây còn gì' thì nó bảo 'ĐM mày, thế thì tao phải đánh cho mày không nhận ra là ai đánh mày nữa."

Công an Hoàn Kiếm tuyên bố không trả lời báo chí qua điện thoại.

'Xe ôm'

Trong khi đó một người tham gia biểu tình từ đầu giờ sáng nói với BBC:

"Có mấy đội [biểu tình sáng nay], đội tích cực nhất của anh Phương [Nguyễn Văn Phương - người đọc Tuyên cáo tại Nhà hát Lớn trong ngày biểu tình 3/7] bị bắt ngay từ đầu. Ra giương biểu ngữ lên, hô hét được mấy phút thì bị tóm lên xe buýt.

"Còn đội thứ hai là đội bất đồng chính kiến."

Tiến sỹ Nguyễn Quang A, người thuộc nhóm được gọi là "bất đồng chính kiến" nói nhóm của ông cũng bị ngăn chặn.

"Chúng tôi đi đến được Cửa Nam thì họ chặn hết đằng trước, đằng sau, họ chặn bên trái, họ chặn bên phải và mọi người không thể đi sang đường Hai Bà Trưng được.

Chắc là họ nhận được lệnh của trên và họ buộc phải làm theo lệnh thôi.

Tiến sỹ Nguyễn Quang A nói về lực lượng an ninh

"Sau đó mọi người phải nói với nhau để xé lẻ ra và đi xe ôm đến Nhà hát Lớn.

"Ra trước cửa Nhà hát Lớn độ 11h30 rồi cùng nhau ở đấy và giải tán đi về."

Tiến sỹ Quang A nói khoảng một nửa trong số 60 người thuộc nhóm của ông tới được Nhà hát Lớn.

Ông nói thêm: "Theo chúng tôi được biết, những anh em bị đưa đến Mỹ Đình thì cũng khoảng hơn 12h thì người ta thả ra và anh em lại tiếp tục biểu tình trên đường từ Mễ Trì đi về trung tâm."

Bình luận về những người chặn đoàn biểu tình, ông Quang A nói:

"Trừ một vài người, còn đại bộ phận đều là những anh em rất là trẻ.

"Chắc là họ nhận được lệnh của trên và họ buộc phải làm theo lệnh thôi."

VIET CỘNG ĐÀN ÁP DÂN ĐEN

Hỡi những kẻ làm thân trâu bò ngựa

Suốt cuộc đời chưa thấy nhục hay sao

Nay tại sao còn bênh vực bọn Tàu

Hãy chấm dứt thói côn đồ khốn nạn!

(Trịnh Du)

*Chồng của Lê Thị Công Nhân đang bị giam ở quận Từ Liêm.

17-7-01anhbasam.jpg

From: Dan Tong <dan22t@aim.com>
To: goidan@yahoogroups.com
Sent: Saturday, July 16, 2011 9:31 PM
Subject: Tường thuật Biểu Tình lần 7 - Hà Nội & Sài Gòn ,,,,17 /07 /2011

* Tường thuật Biểu Tình lần 7 
 - Hà Nội & Sài Gòn ,,,, Hà Nội : 09h05 - Đoàn biểu tình bị trấn áp dữ dội - Rất đông người đã bị bắt đưa lên 4 chiếc xe bus gần đó

- Sài Gòn : 08h55 - Hàng chục người đang đứng và hát những bài ca yêu nước ngay tại công viên 23/9, gần khu vực chợ Bến Thành.  Hiện tại đoàn biểu tình đang hát hò rất khí thế tại góc Phạm Ngũ Lão - Đề Thám. Ngay khi nhận được bản tin này, các bạn hãy mau chóng nhắn tin, gọi điện thoại cho bạn bè kéo đến ủng hộ

Trước đó, một nhóm 10 người bắt đầu xuất phát tại Đề Thám - Phạm Ngũ Lão lúc 08h47

-  Hà Nội : 08h45 - Tiếng hô :  "Bảo vệ những người biểu tình yêu nước" vang lên. Ít nhất có khoảng hàng chục người đã bị công an xông vào bắt bớ đưa đi đâu không rõ. - Đoàn biểu tình vẫn tiếp tục vừa tuần hành, vừa hô vang khẩu hiệu

# Tin từ Người Buôn Gió :

- Khoảng 60 người biểu tình vừa tập trung được 10 phút, lực lượng an ninh ngầm phối hợp với cảnh sát đã ập đến bắt giữ rất nhiều người đưa lên xe buýt, hiện giờ tình trạng rất hỗn loạn và phức tạp. Người biểu tình phản đối dữ dội, công an vẫn tiếp tục bắt người đưa lên xe, chiếc xe buýt chạy lùi, chạy xuôi theo đoàn để tiện việc bắt giữ . Ước tính có gần 20 người bị giữ, bố con nhà Lê Dũng nằm trong số bị bắt này.

- Sài Gòn : 08h50 - Tại công viên 23/09 đã thấy 1 nhóm mặt áo đỏ xuất hiện, chuẩn bị cầm băng rôn

 
***

- Hà Nội : 8h30' - Cuộc biểu tình đã bắt đầu bùng nổ . Sau khi đã tập hợp thành công, đoàn biểu tình hô vang các khẩu hiệu chống Trung Quốc, bảo vệ HS - TS . Lực lượng công an chìm nổi với số đông áp đảo đang ra sức trấn áp và ra tay giải tán đoàn biểu tình. Nhiều người đã bị bắt giữ ngay sau khi chỉ tập hợp được ít phút

- Sài Gòn : 8h30' - Hiện tại đã có một nhóm đứng sẵn ở công viên 23/9
Khu LSQ TQ rất đông đảo lực lượng công an . Phía Nhà thờ Đức Bà nhìn bề ngoài có vẻ yên tĩnh . Công viên có khoảng 100 người ngồi, đang chờ thêm mọi nguời . Một bạn đọc DLB nhắn mọi người tiếp tục dùng điện thoại, nhắn tin SMS kêu gọi bạn bè kéo về phía công viên. Tại đây thấy có khoảng 7-8 công an thường phục.

----

- Hưởng ứng lời kêu gọi biểu tình chống TQ lần 7, sáng nay 17/07, không khí tại hai Thành phố Hà Nội và Sài Gòn tiếp tục bước vào những ngày ngập tràn cảm xúc.

- Lên đường . Tin từ "Nhóm Ngày Chủ Nhật" cho biết, lúc 7h30 sáng, nhiều nhóm thanh niên bắt đầu xuất phát. Các chuyến xe bus xuất hiện nhiều khuôn mặt trẻ trung, sôi nổi và đầy lòng yêu nước.

- Tại Hà Nội, theo blog anhbasam : Lúc 6h20' sáng, một xe đầy nhóc cảnh sát cơ động đang đổ xuống … đường Điện Biên-vườn hoa Lenin, bắt đầu giăng dây cấm đường .Theo blog Nguyễn Xuân Diện, 7h50: Các quán cafe' xung quanh ĐSQ TQ đã đầy nhóc người. Giáo sư Phạm Duy Hiển, Nữ sĩ Kim Anh, các nhà thơ, nhạc sĩ, nhà khoa học, thanh niên đang chờ đến giờ G để xuống đường... Trước đó, toàn bộ khuôn viên vườn hoa Lenin đã phong tỏa. Các lực lượng: cảnh sát cơ động, dân phòng ...đã ngăn không cho người vào tập thể dục....

- Tại Sài Gòn : Lúc 7h30', xung quanh khu vực từ lãnh sự quán TQ đến Nhà thờ Đức Bà đều đã bị chặn đường, công an chìm nổi dày đặc. Theo quan sát, đã thấy thấp thoáng xuất hiện nhiều gương mặt trí thức, nhân sỹ yêu nước . Khu vực chợ Bến Thành không có bóng dáng công an.

7h45' : Tin từ bạn đọc " Em vừa dạo một vòng, địa điểm phố Tây rất an toàn vì An Ninh tập trung ở LSQ Trung Quốc, nếu số lượng tập trung ở công viên đông sẽ thành công"

Đêm hôm qua, một bạn đọc danlambao đã để lại lời nhắn : mặc dù nhiều sinh viên đã bắt đầu về quê nghỉ hè, nhưng ngay khi nghe tin có biểu tình phản đối TQ, các bạn đã tự động liên lạc, hẹn nhau & cùng lên kế hoạch tham gia biểu tình.  

- Sài Gòn : 09h15 - Lúc này, đã có hơn 20 người tham gia đoàn biểu tình, và đã xuất hiện các khuôn mặt "lạ" đi theo đoàn.
 
- Hà Nội : 09h05 - Đoàn biểu tình bị trấn áp dữ dội - Rất đông người đã bị bắt đưa lên 4 chiếc xe bus gần đó. Nhiều người bị bắt bớ và đánh đập rất dã man

- Theo anhbasam : 9h – Anh Nguyễn Văn Phương, người đã đứng lên đọc bản tuyên cáo trước Nhà hát lớn trong cuộc biểu tình trước gọi điện cho một nhà báo và cho biết anh đang bị hốt lên xe bus cùng khoảng 20 người, xe đang hướng về Mỹ Đình. Qua điện thoại, nghe có tiếng phụ nữ tranh cãi gay gắt …

- Sài Gòn : 08h55 - Hàng chục người đang đứng và hát những bài ca yêu nước ngay tại công viên 23/9, gần khu vực chợ Bến Thành .Hiện tại đoàn biểu tình đang hát hò rất khí thế tại góc Phạm Ngũ Lão - Đề Thám . Ngay khi nhận được bản tin này, các bạn hãy mau chóng nhắn tin, gọi điện thoại cho bạn bè kéo đến ủng hộ

Trước đó, một nhóm 10 người bắt đầu xuất phát tại Đề Thám - Phạm Ngũ Lão lúc 08h47

Xem tiep ...


Ảnh : Người Buôn Gió
 


17-7-01nguoibuongio2.jpg17-7-01nguoibuongio3.jpg

17-7-01anhbasam.jpg

Tường thuật Biểu Tình lần 7 : Vực lại Hào Khí Diên Hồng (TAI SAIGON )
Hà Nội : 10h15 : Khoảng gần 50 người bị bắt giữ , áp tải lên xe đưa về trụ sở CA. Dù đang bị bắt giữ, nhưng tất cả những người bị bắt vẫn đang đấu tranh quyết liệt yêu cầu phải thả người, và phải thả hết tất cả 


Sài Gòn : Tin từ bạn đọc Dân Làm Báo cho biết, sau khi qua khỏi chợ Bến Thành, thì nhóm biểu tình bị công an quây lại và buộc phải quay về công viên 23/9. Một bạn trẻ bị bắt lên xe đặc chủng, những người khác phản ứng hành vi bắt người này. Ngay lập tức các anh "mặc thường phục" xông vào đánh đập nhóm biểu tình dã man.


Sài Gòn :  09h55 - Tin cho biết, hàng chục người biểu tình bị bắt đều đã bị cách ly, một số bị đưa về CA phường Phạm Ngũ Lão, một số khác thì bị đưa về CA phường Bến Thành


09h48 -  Tin mới nhận cho biết, CA đã áp tải những người biểu tình bị bắt về đồn CA phường Nguyễn Thái Bình (Địa chỉ : số 19-21 Phạm Ngũ Lão Quận 1, TP.HCM). Số điện thoại CA : + 84 8 3829 3026


- 09h46 - Tất cả những người biểu tình tại công viên đều đã bị công an bắt hết


- 09h41 -  Một xe áo xanh của Thanh niên Xung Phong đổ xuống và bắt khoảng 20 người ở chợ Bến Thành. Hiện tại không biết những người này bị đưa về đâu

 - 09h39 : Tất cả người biểu tình đều đã bị quây bắt tại 68 - Bùi Viện ... 


09h38 -  Ca sĩ Diên An đã bị bắt
 Chùm ảnh CA Hà Nội đàn áp, bắt bớ người biểu tình yêu nước (Ảnh : Bạn đọc danlambao)Sài Gòn sáng 17/07 - Các nhóm thanh niên ngồi chờ đợi (Ảnh : Nhóm Ngày Chủ Nhật)Sài Gòn sáng 17/07 (Ảnh : Nhóm Ngày Chủ Nhật)

Sài Gòn : 09h31 - Một nhóm biểu tình khác đang bị cô lập ngay tại công viên 23/9 - Một bạn đọc DLB nhắn tin mọi người hãy hỗ trợ kêu gọi bà con cùng tiếp ứng

Hà Nội : - 9h30′ – Đoàn biểu tình bị ép ra tới đâu cấm đường tới đó, hiện đã cấm tại khúc Trần Phú-Lý Nam Đế-Phùng Hưng

Sài Gòn : 09h25 - Đoàn biểu tình đang ở gần phía chợ Bến Thành, số lượng khoảng hơn 20 người, nhưng đang bị hàng trăm công an bao vây. Cần được tiếp ứng khẩn cấp 

Hà Nội : 09h25 - Hà Nội : Có 3 xe buýt, 2 xe dừng lại ở Cột Cờ để bắt người, 1 xe đứng ở đó cách 300m. Đã bắt hơn 200 người, ai ở trong đoàn biểu tình thì không thoát ra được.

Nhóm trí thức, nhân sỹ bị quây lại cuối cùng. Và đã giải tán biểu tình!


 Ảnh : anhbasam
 ***