THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

08 June 2013

Tin tức mới nhất về Chiến Hữu Nguyễn Hữu Cầu, người Sĩ Quan QLVNCH bị tù cộng sản lâu nhất hiện nay...Thưa Qúy Vị, Quý NT và CH...

Tôi xin chuyển đến Qúy Vị hai bức thư và hình ảnh mới nhất của con trai Chiến Hữu Nguyễn Hữu Cầu, người Sĩ Quan QLVNCH bị tù cộng sản lâu nhất hiện nay, gởi đến.. Sau hơn 30 năm trong tù biệt giam của vẹm.... nay CH Cầu  ..."mắt trái đã mù hẳn, mắt phải chỉ nhìn thấy mờ mờ, răng chỉ còn 1 chiếc, bệnh tình cũng chưa giảm, đặc biệt là suy tim và máu không lên não, cả tháng nay Ba chỉ ăn được cháo và uống thuốc, uống sữa để sống mà thôi. Ba con bảo những lần bị bệnh, xỉu thì họ đưa ra ngoài khám bệnh nhưng chỉ đưa đi cho có lệ chứ toàn là khám "giả" cho có khám mà thôi.Hiện giờ Ba con vẫn bị biệt giam ở khu giam riêng, con vào thăm cũng thăm ở phòng dành cho người bị giam riêng, có theo dõi của công an khi thăm gặp".

Nhờ sự giúp đở cùa Quý Vị CH Cầu còn sống đến ngày hôm nay...
Cũng nhờ đó người con trai, anh Ngọc Bích, một tai trái đã được mỗ bình phục, tai phải đang trong thời gian điều trị..Và lần đầu tiên người con trai của CH Cầu mới có tiền để dẫn vợ và hai con đi thăm Ông Nội...

Xin chuyển lời tri ân của CH Nguyễn Hữu Cầu và gia đình đến tòan thể Qúy Vị...

Và cũng nhờ đó, tôi cũng cảm thấy ấm lòng mà tiếp tục ...vác ngà voi....

Xin ơn trên phù hộ cho CH Nguyễn Hữu Cầu và gia đình, cùng qúy ân nhân, mạnh thường quân...
 ... 
BMH
Washington, D.C

-----Original Message-----
From: Ngọc Bích Trần
To: BMH
Sent: Fri, Jun 7, 2013 12:46 am
Subject: Re: Con đi thăm Ba và ảnh của Ba con
Hình mới nhất của CH Nguyễn Hữu Cầu 

Con chào Chú! Con thưa Chú Ba con tên là Nguyễn Hữu Cầu; sinh năm 1947; hiện đang bị giam ở trại Z30A Xuân Lộc - Đồng Nai. Năm 1976 Ba bị cải tạo, rồi tới năm 1982 là bị kết án và ở tù từ đó cho tới nay. Tình trạng tai của con hiện nay tai trái đã bình phục hoàn toàn và tai phải đang trong thời gian điều trị Chú ạ. Ba con rất mừng khi nghe con kể là Chú, các Bác các Cô Chú đã giúp đỡ cho con trị bệnh tai và giúp cho Ba thuốc thang. Ba con gửi lời cám ơn đến Chú, các Bác và các Cô Chú nhiều lắm Chú ạ. Còn hoàn cảnh của con thì làm ngày nào thì sống ngày ấy thôi Chú, mùa mưa đến thì gia đình con rất sợ, sợ cảnh dột mưa, hiện nay đang nạo vét kênh rạch buộc phải dỡ nhà để nạo vét gia đình con không biết phải làm sao nữa vì ở đậu tạm dưới mé sông nên họ phải đuổi thôi. Cuộc sống của gia đình con thì cực khổ từ nhỏ đến giờ Chú ạ, lại còn thêm bệnh tật. Đây là lần đầu tiên con đưa vợ con đi thăm Ba từ khi Ba ở tù cho đến nay Ba mới biết mặt vợ và con của con. Giờ con mừng không tả nổi là con sắp khỏi bệnh tật và vợ con cũng biết mặt Ba chồng, cháu nội cũng biết được mặt ông cũng là nhờ ơn của Chú, các Bác, các Cô Chú giúp cho con. Con gửi Chú ảnh của gia đình con.
 
Con chúc Chú cùng gia đình thật nhiều sức khỏe
con chào Chú

Con Ngọc Bích

Ngọc Bích , vợ và hai con 
Con chào Chú! Con thưa Chú là con đã đưa vợ và 2 con đi thăm Ba như ước nguyện của Ba con vào ngày 4/6, Ba hiện nay bệnh tình cũng vậy, theo như lời Ba con thì mắt trái đã mù hẳn, mắt phải chỉ nhìn thấy mờ mờ, răng chỉ còn 1 chiếc, bệnh tình cũng chưa giảm, đặc biệt là suy tim và máu không lên não, cả tháng nay Ba chỉ ăn được cháo và uống thuốc, uống sữa để sống mà thôi. Ba con bảo những lần bị bệnh, xỉu thì họ đưa ra ngoài khám bệnh nhưng chỉ đưa đi cho có lệ chứ toàn là khám " giả " cho có khám mà thôi.Hiện giờ Ba con vẫn bị biệt giam ở khu giam riêng, con vào thăm cũng thăm ở phòng dành cho người bị giam riêng, có theo dõi của công an khi thăm gặp. Cả tháng nay Ba con bảo nếu không nhờ các Chú, các Cô Chú, các Bác giúp đỡ cho Ba con thì Ba con không còn hy vọng. Ba con gửi lời Cám ơn đến Chú, các Bác các Cô Chú rất nhiều.

Con chúc Chú cùng gia đình thật nhiều sức khỏe. Con gửi cho Chú ảnh của Ba con./.

Con Ngọc Bích

Diễn Ðàn Yểm Trợ Khối 8406 & Phong Trào Dân Chủ Việt Nam

Diễn Ðàn Yểm Trợ Khối 8406 & Phong Trào Dân Chủ Việt Nam

Tranh Ðấu Cho Nền Dân Chủ Pháp Trị,Tôn Trọng Nhân Quyền & Sự Toàn Vẹn Lãnh Thổ
Email: lacviet8406@gmail.com
web: www.lacvietnews.com   web: www.freevietnews.com
www.diendannguoidanvietnam.com   www.khoi8406hoaky.com    www.honnuoc.net

Sinh Hoạt Chính Trên Diễn Ðàn Paltalk
Diễn Ðàn Chính Trị Tranh Luận Dân Chủ

Tuần Lễ Thứ 261
Từ 7:00pm-10:00pm (Cali)
10:00pm - 1:00am (NewYork)
9am - 12:00pm Thứ Hai (giờ Việt Nam)

Chủ Nhật June 9th, 2013

Chủ Đề Hội Luận

Ý Nghĩa & Thành Quả Ngày
Tổng Vận Động Nhân Quyền Cho Việt Nam June 3-4, 2013
Tại Tòa Bạch Ốc & Quốc Hội Hoa Kỳ

Tham dự & Trình bày
Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng
Giám Đốc BPSOS
Ông Trần Viết Hùng
Tổng Thư Ký Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh Hải Ngoại
Anh Ngô Thái & Anh Nguyễn Thanh Chính
Hậu Duệ Việt Nam Cộng Hòa


Trân trọng,

Lạc Việt

Một số hình ảnh Tổng Vận Động Nhân Quyền Cho VN
http://www.flickr.com/photos/38928609@N02/sets/72157633986342535/

Thông tin về Tổng Vận Động Nhân Quyền Cho Việt Nam
http://www.machsong.org/

PICS : BIỂU TÌNH CHỐNG TẬP CẬN BÌNH TẠI PALM SPRINGS 07/06/2013


 Đúng 8 giờ sáng ngày 7 tháng Sáu nhiều đồng hương gốc Việt đã tụ tập ở điểm hẹn chùa Điều Ngự, thành phố Westminster, Nam California, để cùng lên đường đến Palm Springs, biểu tình khẳng định chủ quyền, chống Tập Cận Bình. Với những khuôn mặt rạng rỡ, người trẻ thì tay cầm biểu ngữ, ngực đeo máy ảnh, lưng mang backpack, các vị lớn tuổi hơn, có người chân không vững lắm, phải lậm chậm dựa theo chiếc xe giúp người chân yếu mà đi.Nhiều cờ vàng ba sọc đỏ Việt Nam và cờ Hoa Kỳ bay phất phới.

 Những tấm biểu ngữ nói lên nỗi niềm của họ: “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam,” “China Back off,” “Stop your invasion,” “China must respect U.N.C.L.O.S”...


Trong lều của cảnh sát dựng lên nơi biểu tình, nhân viên y thế khẩn cấp đang săn sóc các người biểu tình bị say nắng


 Đến góc đường Bob Hope và Gerald Ford, phái đoàn biểu tình bị cảnh sát kéo rào cản chận lại không thể đến gần chỗ họp mặt của hai vị tổng thống Obama và Tập Cận Bình ở dinh thự Sunnylands được.
Trong cái nắng sa mạc chói chang và sức nóng gần 110 độ F của Palm Springs, phái đoàn biểu tình người Việt từ chùa Điều Ngự, phái đoàn đến từ San Diego, cùng phái đoàn hơn 50 người Tây Tạng cùng đứng dương biểu ngữ hô to khẩu hiệu phản đối sự có mặt của Tập Cận Bình.
 Biểu ngữ bằng nhiều ngôn ngữ, cờ Việt Nam vàng với ba sọc đỏ, cờ Tây Tạng và cờ Hoa Kỳ bay tung một góc trời.*
Theo tình hình rất nhiều cảnh sát đổ dồn về Rancho Mirage


 Sức nóng cay nghiệt khiến một vị cao niên đến từ San Diego bị ngất xỉu. Mọi người chia nhau người săn sóc cụ, người khác vẫn kiên trì chịu nắng chịu nóng để bày tỏ quan điểm.
 Sức nóng cay nghiệt khiến một vị cao niên đến từ San Diego bị ngất xỉu. Mọi người chia nhau người săn sóc cụ, người khác vẫn kiên trì chịu nắng chịu nóng để bày tỏ quan điểm.


 Một người biểu tình cầm tấm bảng có tên Nguỵ Văn Thà, người sĩ quan QLVNCH hy sinh trong trận hải chiến Hoàng Sa năm 1974, và Trung Quốc chiếm đảo này từ đó.
Cộng đồng Tây Tạng . Tên Này cầm cờ Trung cộng ..Bị cô chú phát hiện va đuổi ra , trong thái độ hết sức ôn hoà .Vì nắng nóng quá nên bị xĩu.......


Video streaming by Ustream
Tường thuật LIVE tại Palm Springs 7/6/2013