THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

03 April 2012

Thiên dàng Công San Viêt Nam hiên nay !Ấy ấy, đừng có nói như thế chứ.
Đảng ta giàu lắm đấy. Giàu nhất xứ đấy các bạn ạ, Đảng đang có hàng bạc tỷ Mỹ kim đấy, con cháu của đảng đi du học năm châu, mua nhà mua cửa mua cả khu thương mại ở little Saigon và cả những vùng lân cận...
Những người có trong hình dưới đây chỉ là mới có 99% dân số của Việt Nam đó thôi.

Các bạn chưa biết đó thôi, một số những thành phần tị nạn cũng đã theo chúng gần hết rồi đó, họ đã bán rẻ lương tâm để theo đảng gần hết rồi đó bạn ạ.

Bằng chứng là các đài truyền thanh, truyền hình, và báo chí ở ngoại quốc, nhất là ở Mỹ đã xử dụng ngôn từ việt cộng cả rồi đấy, nếu thật sự việt cộng mà xấu thì họ đã không theo tụi nó. Đúng không các bạn? 
  Lu'o'.m bao nylon
 
 Ma1n tro'`i chie^'u da^t la` nha`
 Xo'm co^ng nha^n tie^n tie^'n
Nghe`o ca`ng nghe`o
Nha^.u cho bo"t kho^? cho" !
Da^.p pha' duo^?i nha` de^? cho la~nh da.o gia`u
Mo'c bo.c
Xin a*n

Muốn có hóa đơn, phải nộp thêm tiền


Thu 1,5 triệu đồng/sinh viên để lập hội đồng phản biện

TP - Liên quan việc Khoa Việt Nam học (Đại học Sư phạm Hà Nội) thu mỗi sinh viên 1,5 triệu đồng làm khóa luận tốt nghiệp, nhưng không có hóa đơn chứng từ, người trực tiếp thu nói: "Muốn có hóa đơn, các em phải nộp thêm tiền để mua".

Bà Trần Bích Vân
Bà Trần Bích Vân .
 

Như Tiền Phong đã thông tin, nhiều sinh viên phản ánh việc phải nộp 1,5 triệu đồng mới được làm khóa luận tốt nghiệp. Khoản tiền này không được nhà trường công khai trong quá trình sinh viên học tập.

Khi nộp tiền, sinh viên không nhận được hóa đơn hay chứng từ gì chứng minh nguồn thu từ phía nhà trường.

Trao đổi với PV, bà Trần Bích Vân (Giáo vụ Khoa Việt Nam học, người trực tiếp thu tiền), cho rằng: Phòng Đào tạo nhà trường nhờ khoa thu giúp, còn thu để chi cụ thể vào việc gì thì phải lên hỏi Phòng Đào tạo.

"Chúng tôi có danh sách các em, nên việc thu tiền của các em không thể lẫn lộn hay thất lạc đi đâu được. Còn các em muốn có hóa đơn thu thì phải bỏ thêm tiền để mua chứ khoa không có hóa đơn. Hình như là 5 hay 10% gì đó", bà Vân nói.

Nhiều sinh viên nói rằng, lâu nay hầu hết khoản thu của nhà trường đều được công khai từ đầu năm học, dù là mấy chục nghìn đồng cũng có phiếu thu.

"Những người đi học có sự hỗ trợ của cơ quan thì phải có phiếu thu để thanh toán, còn đa số sinh viên là con nhà nghèo nên muốn xin tiền gia đình cũng phải chứng minh được các khoản chi hợp lí với gia đình".

Một chuyên gia tài chính khẳng định: Về nguyên tắc, các cơ quan, tổ chức thu bất cứ thứ gì cũng phải có biên lai phí và lệ phí. Biên lai này có số xê ri và phải được đăng kí tại cơ quan thuế.

Thu mà không có biên lai là vi phạm nguyên tắc tài chính và được cho là bất hợp pháp.

Nhóm PV

Không khí bẩn, bệnh phổi tăng 10-20 lần


Không khí ở Việt Nam bẩn thứ 10 thế giới

TP - Bảy năm trước, 70% bệnh nhân của Bệnh viện Phổi T.Ư là các trường hợp lao, nhưng hiện nay, phần lớn là người mắc các bệnh khác như viêm phổi, phế quản, nấm phổi, hen, dị ứng do khói bụi…

Ô nhiễm không khí làm tăng số bệnh nhân mắc bệnh phổi (Ảnh chụp  tại Bệnh viện Phổi T.Ư) Ảnh: T.H
Ô nhiễm không khí làm tăng số bệnh nhân mắc bệnh phổi (Ảnh chụp tại Bệnh viện Phổi T.Ư).  Ảnh: T.H.

Số người mắc bệnh phổi mạn tính số mắc tăng tới 10 – 20 lần so với 10 năm trước. TS Đinh Ngọc Sỹ, Giám đốc Bệnh viện Phổi T.Ư, nhận định.

Bệnh nhân mắc phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) là một trong những người gánh hậu quả rõ nhất của không khí thiếu trong lành. Ông Nguyễn Văn Ninh (59 tuổi, ở phố Lý Văn Phúc, Hà Nội) năm nay 59 tuổi nhưng ai cũng bảo ông phải 70 tuổi.

Nhiều năm ông bị COPD, thường xuyên khó thở, ít đi lại, các sinh hoạt cá nhân đều cần có sự giúp đỡ của người nhà. Ông Ninh hút thuốc lá gần 20 năm, nhà ông chật chội, sử dụng than tổ ong.

Các bác sĩ Bệnh viện Phổi T.Ư cho hay, đó là những lý do dẫn đến việc mắc bệnh của bệnh nhân này. Hay như bà Nguyễn Thị Nga (60 tuổi, ở phố Đội Cấn, Hà Nội) vốn là một giáo viên cấp II.

Gần 30 năm đứng trên bục giảng, ngày nào cũng hít bụi phấn, khi đó còn là phấn bột. Mới đây, bà Nga nhập viện vì những cơn khó thở và được chẩn đoán mắc COPD.

Theo Th.s Đào Bích Vân, Trưởng khoa Thăm dò phục hồi chức năng Bệnh viện Phổi T.Ư, có tới 95% bệnh nhân COPD là những người sống và làm việc ở môi trường ô nhiễm.

Bệnh nhân nam là người hút thuốc lá, làm công nhân nhà máy xi măng, nhựa đường, nhà máy nghiền đá… Bệnh nhân nữ, thường là làm công nhân những nhà máy nói trên, là người bán hoa quả ngoài đường, thợ may, người nội trợ hay đun than tổ ong…

Vì thế, trước khi chữa bệnh, điều đầu tiên mà bác sĩ chỉ định cho bệnh nhân là tách khỏi các yếu tố nguy cơ như: Dừng hút thuốc lá, không dùng than tổ ong và cố gắng sinh hoạt trong không khí trong lành hơn. Một người hút thuốc lá trung bình 10 – 15 điếu/ngày thì chỉ sau 2 năm, họ đã có nguy cơ bị COPD, nặng hơn là ung thư phổi.

Gánh nặng cho xã hội

Năm 2005, chỉ có khoảng 30% bệnh nhân vào Bệnh viện Phổi T.Ư là bệnh nhân COPD, nhưng nay con số lên tới 60 – 70%. Hầu hết người bệnh đều có tình trạng suy giảm chức năng hô hấp, sức khỏe kém.

Khi chức năng hô hấp, kém kéo dài, người bệnh phải gắng sức thường xuyên nhưng vẫn không hít đủ lượng khí trao đổi cần thiết, từ đó các tế bào và cơ quan vẫn thiếu oxy dẫn đến rối loạn chức năng của tất cả tổ chức, đầu tiên là hệ tim mạch, hệ thần kinh trung ương, bộ não, hệ tiêu hóa, hệ tiết niệu... Vì thế, người bệnh rất dễ là gánh nặng của gia đình và xã hội.

Không chỉ là bệnh thường gặp, tỷ lệ mắc COPD trong dân số đang tăng nhanh. Căn bệnh gây tử vong rất cao này chỉ đứng sau bệnh mạch vành, ung thư và tai biến mạch máu não.

COPD đang đứng hàng thứ 6 trong 10 bệnh thường gặp nhất. PGS. TS. Ngô Quý Châu, Phó giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, cho biết, khoảng 30% bệnh nhân khoa Hô hấp của bệnh viện này là người mắc COPD.

Th.s Nguyễn Kim Cương, Trường ĐH Y Hà Nội, nói rằng, sự gia tăng số bệnh nhân COPD, lao, hen… những năm gần đây là tiếng chuông báo động về điều kiện sống kém, trong đó có yếu tố không khí bẩn.

Nhiều người dân hình thành thói quen đeo khẩu trang khi ra đường với hy vọng giảm thiểu tiếp xúc với khói, bụi ô nhiễm.

Đối với người đã bị bệnh đường hô hấp, khẩu trang có tác dụng hạn chế lây nguồn bệnh của họ ra cộng đồng, đồng thời khiến bệnh không nặng thêm. Còn tác dụng ngăn ngừa mắc bệnh hô hấp thì chưa thể khẳng định.

Thái Hà

QUÝ VỊ NGHĨ SAO NẾU NHƯ CÓ HÌNH HÙ CHÍ MINH ??

Bắt cóc trẻ em, dọa đưa sang Trung Quốc bán nội tạng


Bão có xu hướng di chuyển về phía Nam


TP.HCM khắc phục các sự cố sau mưa bão