THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

15 October 2012

Dao cạo râu của nam giới bẩn hơn bồn cầu 125 lần
(VTC News) – Một cuộc kiểm tra 10 vật dụng thường xuyên tiếp xúc với cơ thể đã cho chúng ta một thứ tự kinh hoàng, xếp theo mức độ bám bẩn.
Nếu so sánh dao cạo râu của nam giới với bồn cầu thì mọi người chắc chắn ai cũng khẳng định bồn cầu là bẩn nhất. Tuy nhiên sự thật không phải như vậy, dao cạo râu của nam giới thường bẩn hơn bồn cầu 125 lần, số lượng vi khuẩn của dao cạo râu đạt đến con số kinh khủng 1.200.000.

Một cuộc kiểm nghiệm gần đây nhất phát hiện, nắp bồn cầu được xem là một đồ vật khá sạch sẽ,thứ đồ bẩn nhất trên thế giới lại chính là dao cạo râu, tiếp theo đó là khẩu trang, bàn chải đánh răng, gối và mũ bảo hiểm.

Cuộc kiểm nghiệm này tiến hành kiểm tra vi khuẩn ở 10 đồ vật thường được tiếp xúc nhiều nhất với cơ thể, như nắp bồn cầu, bông phấn, dao cạo râu, khăn mặt, bản chải đánh răng, khẩu trang, micro, gối, mũ bảo hiểm, bàn phím máy tính…

Kết quả phát hiện dao cạo râu của nam giới hàm chứa số lượng vi khuẩn cao nhất, đạt lên đến 1.200.000, cao gấp 125 lần so với nắp bồn cầu; số lượng vi khuẩn hàm chứa trong khẩu trang là 300.000, cao gấp 31 lần so với nắp bồn cầu; bàn chải đánh răng là 250.000, chúng ta cho tăng nắp bồn cầu bẩn nhất và thối nhất thì lại chứa số lượng vi khuẩn khá thấp, chỉ có 100.000.

Dao cạo râu chứa nhiều vi khuẩn nhất bởi vì các lưỡi cắt thường dễ kèm theo cặn bẩn, dao cạo lại thường đặt ở phòng tắm ẩm ướt, dễ kéo theo đại lượng vi khuẩn, thêm vào đó nếu thời gian dài không rửa thì vi khuẩn tự nhiên sẽ nhanh chóng sinh trưởng và phát triển.

Jenny (Theo jk)

Biệt thự thành... "ao tù"14/10/2012 20:37:50
(Kienthuc.net.vn) - Ở khu đô thị An Khánh bên đại lộ Thăng Long (huyện Hoài Đức, Hà Nội) đang có khá nhiều ngôi biệt thự sang trọng biến thành “ao tù”, nơi đổ rác…
 
Nhìn bề ngoài, ai cũng nghĩ khu biệt thự cao cấp này vô cùng xinh đẹp, tuy nhiên vào trong tận mắt nhìn mới thấy ngổn ngang rác thải, thậm chí có cả kim tiêm… của dân nghiện vương vãi.
 
Ghi nhận của PV Kienthuc.net.vn, ngày 14/10.
 
Lối vào khu biệt thự
Lối vào khu biệt thự

Áng ngữ bên đại lộ Thăng Long nhưng ...
Nằm ngay bên đại lộ Thăng Long nhưng...
...lối vào biệt thự cây xanh, cỏ dại mọc um tùm và...
...cây xanh, cỏ dại mọc um tùm.
...cả
"Ao tù" là đây.
Có nơi xây bịt lối vào
Có nơi gia chủ cho xây bịt lối vào
Nhìn vào như hố ga
Nhưng nhìn vào trong như hố ga
Rác nổi khắp
Rác nổi khắp "ao tù" trong biệt thự
Phân lô hoành tráng
Phân lô hoành tráng nhưng ...
Cỏ mọc như rừng
Cỏ dại mọc như ngoài cánh đồng
Tiến Dũng

'Cô giáo đã sai sót' trong vụ canh gà Thọ XươngKhẳng định cô giáo chấm bài văn "canh gà Thọ Xương" đã mắc sai sót nghiệp vụ, tuy nhiên Hiệu phó THCS Lomonoxop Nguyễn Quang Tùng cho biết sẽ chờ cô Thủy bình tĩnh mới giải quyết đơn xin nghỉ việc.
Phụ huynh sửng sốt với món 'canh gà Thọ Xương'

- Trong bài văn của học sinh lớp 7A10, câu ca dao“canh gà Thọ Xương” bị ghi là món ăn nhưng cô giáo vẫn cho điểm cao. Trong tường trình, cô giáo Thủy đã giải thích thế nào, thưa ông?
- Bài ca dao "canh gà Thọ Xương" không nằm trong chương trình chính khóa, khi giảng bài này cô giáoThủy chưa báo cáo tổ chuyên môn. Theo cô Thủy, đề cảm nhận bài ca dao này là một trong số 8 câu trong phần ôn tập và điểm 8 là chấm chung.
Cô Thủy đã thừa nhận có thiếu sót nghiệp vụ là không sửa hết lỗi sai cho học sinh. Nhà trường cũng đồng tình rằng cô sai về mặt nghiệp vụ sư phạm.
Ảnh:
Sau khi phụ huynh phản ánh, trường đã thu lại vở của học sinh và sửa lỗi sai "canh gà Thọ Xương". Ảnh: Hoàng Thùy.
- Trường đã kiểm tra nghi vấn cô giáo dạy sai kiến thức ra sao?
- Chúng tôi đã phát phiếu thăm dò trong đó có hỏi "cô giáo có dạy canh gà Thọ Xương là món ăn". Kết quả, phần lớn học sinh ghi "không", nhưng có vài em ghi "có". Chúng tôi không tham dự buổi học nên không thể biết cô có dạy hay không.
Cô giáo Thủy vốn là học sinh chuyên Hùng Vương (Phú Thọ), sau đó học Văn ĐH Sư phạm Hà Nội, tốt nghiệp loại giỏi, và hiện là thạc sĩ. Tôi khẳng định, cô có năng lực và tôi không tin cô không hiểu câu ca dao "canh gà Thọ Xương". Tuy nhiên, cũng phải khẳng định cô có sai sót nghiệp vụ.
Trong buổi giải trình sáng 8/10, cô Thủy đã nộp đơn xin nghỉ việc với lý do có nhiều việc ở gia đình cần giải quyết, không bố trí được thời gian giảng dạy. Trường đã tiếp nhận đơn nhưng chưa đưa ra quyết định. Do cô về quê, không liên lạc được nên thông tin cô nhập viện truyền dịch tôi cũng chỉ mới nghe nói.
- Còn tâm lý những học sinh cung cấp thông tin về vụ canh gà Thọ Xương ra sao?
- Học sinh có cuốn vở chụp đăng báo cũng bị nhiều ý kiến, gây sức ép. Có học sinh lớp lớn đã lên tận lớp đòi gặp em này. Các em lớp 7A10 và một số khác đang bị cuốn theo vụ việc. Chúng tôi phải định hướng cho học sinh là không vì việc đã xảy ra mà ghét học sinh kia, cũng không để xảy ra bạo lực học đường.
Ảnh: Hoàng Thùy.
Cô Thủy giải trình, điểm 8 là chấm cho cả 8 bài ôn nhưng việc chấm bài, sửa một số lỗi chỉ xuất hiện ở bài "canh gà Thọ Xương", 7 bài còn lại, dù có nhiều lỗi chính tả, ngữ pháp... nhưng không hề được sửa như trong bài 8. Ảnh: Hoàng Thùy.
- Hiện có nhiều ý kiến khác nhau về việc cô Thủy nộp đơn xin nghỉ việc, quan điểm nhà trường thế nào?
- Sau khi cô Thủy bình tĩnh trở lại, công đoàn, thanh tra nhà trường sẽ cùng làm việc. Chúng tôi sẽ cân nhắc nhiều khía cạnh xem cô có đáp ứng được công việc hay không, ở lại có tốt cho cô không, sau đó mới quyết định.
Vừa qua, dư luận có bức xúc về bài văn trên, đối với cô Thủy thì sức ép quá lớn. Tôi cũng trải qua những hoàn cảnh gần như vậy, phải lần thứ ba, thứ tư mới bình tĩnh được. Nhiều người cũng cho rằng biết đâu nhờ scandal này mà cô nổi tiếng hơn chăng, nhưng tôi nghĩ cô là người có lòng tự trọng.
Tuy nhiên, từ việc này phải rút ra kinh nghiệm, giáo viên nếu muốn giỏi ngoài việc dạy chính xác hay nhìn thấy khả năng tiến bộ của trò thì còn phải nhìn thấy khả năng mà học sinh dễ có thể mắc sai lầm để định hướng.
Ngày 8/10, hai hôm trước khi VnExpress.net đăng bài "Phụ huynh sửng sốt với món canh gà Thọ Xương", cô giáo Hà Thu Thủy đã gửi đơn xin nghỉ việc với lý do cá nhân. Cũng từ hôm đó, học sinh cung cấp thông tin vụ việc bị sốc nặng vì một số anh chị lớp trên chỉ trích em "làm hại cô".
Trong khi đó, trên Facebook của mình, một học sinh lớp 7A10 bày tỏ: "Cô Thủy à, con không ghét cô, cũng không thù oán gì với cô, thậm chí còn muốn cô quay về trường dạy, nhưng cô nên trung thực thì học sinh mới ngoan. Một lần dứt khoát trong lòng sẽ không cảm thấy lo lắng, băn khoăn".
Hoàng Thùy