THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

13 December 2013

Cảnh sát Thái bắt giữ ba người Việt tại Bangkok

Gia Minh, biên tập viên RFA
2013-12-13
Email
Ý kiến của Bạn
Chia sẻ
In trang này
image.jpg
Một nhóm người Thượng Việt Nam tụ họp trước trụ sở Cao uỷ Tị nạn Liên Hiệp Quốc ở Bangkok để xin cứu xét qui chế tị nạn. Ảnh minh họa.
RFA file photo


Vào chiều tối ngày 13 tháng 12, Gia Minh hỏi chuyện một cựu tù nhân lương tâm cũng đang hiện ngụ tại Thái Lan, luật sư Trần Quốc Hiền, về trường hợp đó. Trước hết luật sư Trần Quốc Hiền cho biết:
Tối hôm ngày 11, mật vụ Thái Lan bao vây chỗ khu ở của Trương Quốc Huy, họ tìm bắt Đặng Chí Hùng. Họ lên tòa nhà đó và bắt gặp Trương Quốc Huy và anh Lê Văn Quang cũng là một người tỵ nạn. Họ hỏi về Đặng Chí Hùng để bắt giữ anh này vì họ có hình ảnh của anh này. Tuy nhiên trước đó tôi và anh Đặng Chí Hùng đã âm thầm rời khỏi đó. Họ âm thầm chờ ở đó để bắt anh Đặng Chí Hùng nhưng không thấy.
Hôm ( 11) họ bắt luôn anh Trương Quốc Huy và anh Lê Văn Quang về đồn. Hôm qua họ lần ra chỗ ở mới của anh Đặng Chí Hùng và bắt anh này vào chiều hôm qua, ngày 12, họ giải về đồn.Trưa hôm nay tôi đã tiếp xúc được những người bị bắt, sau đó tôi lên tòa án đóng tiền tòa cho hai người Trương Quốc Huy và Đặng Chí Hùng, mỗi người sáu ngàn bath. Anh Đặng Chí Hùng và Trương Quốc Huy bị giải về IDC. Theo tôi được biết, cảnh sát nói, anh Trương Quốc Huy sẽ ở trong tù khoảng một tuần. Còn tình trạng của anh Đặng Chí Hùng chưa có tư cách pháp lý rõ ràng nên cần có sự can thiệp của Cao Ủy LHQ để anh ta không bị dẫn độ về Việt Nam.
Gia Minh: Hai trường hợp bị bắt đó có được Cao Ủy cấp quy chế gì chưa?
Luật sư Trần Quốc Hiền: Anh Trương Quốc Huy đã được cấp qui chế tỵ nạn chính trị, còn anh Đặng Chí Hùng chỉ là mới là người tìm kiến tỵ nạn chính trị, chưa có quy chế. Trường hợp của anh Hùng ở trong tình trạng nguy hiểm hơn vì có yêu cầu của chính phủ Việt Nam khi bắt anh này tại Thái Lan và Thái Lan đã thực hiện việc vây bắt này.
Trưa nay tôi có gặp anh Đặng Chí Hùng thì anh này có thuật lại là Đại sứ quán Việt Nam tại Bangkok đã vào nơi giam giữ anh và cáo buộc anh một số tội danh về kinh tế…
Theo anh Đặng Chí Hùng thì đó là những sự ngụy tạo của chính phủ Việt Nam để yêu cầu Thái Lan dẫn độ anh về Việt Nam. Tuy nhiên trong cuộc làm việc anh Đặng Chí Hùng đã hoàn toàn không công nhận những cáo buộc đó, không ký bất kỳ giấy tờ gì của Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan. Cuộc gặp đó hoàn toàn thất bại vì phía chính phủ Thái không chấp nhận những cáo buộc của phía chính phủ Việt Nam. Điều còn lại là về tình trạng pháp lý của anh Đặng Chí Hùng, cần Cao Ủy xem xét như thế nào đó để có thể anh Đặng Chí Hùng chỉ bị giam giữ ở Thái Lan mà không bị đưa về Việt Nam.
Gia Minh: Là người thân quen với anh Đặng Chí Hùng, ông có thể cho biết rõ thêm một số chi tiết về anh Đặng Chí Hùng được không?
Luật sư Trần Quốc Hiền: Anh Đặng Chí Hùng là một người trẻ trong nước, anh đã viết rất nhiều những tài liệu bạch hóa về Hồ Chí Minh cũng như những tài liệu bạch hóa về đảng cộng sản Việt Nam mà chúng ta có thể tìm kiếm trên mạng. Đó là loạt bài về sự thật Hồ Chí Minh, tội ác của đảng Cộng sản Việt Nam cũng như những tài liệu mà anh ta đang nghiên cứu tìm tòi và đã đăng trên các trang mạng thông tin.
Đây là một người trẻ xuất thân từ phía bắc trong một gia đình cộng sản. Chính vì vậy sau khi biết được sự thật của đảng cộng sản Việt Nam, anh đã dấn thân vào con đường đấu tranh từ năm 2007 đến nay và tham gia vào các cuộc biểu tình chống Trung Cộng. Sau đó anh ta bị nhà cầm quyền phát hiện và tuy bức cũng như bao vây kinh tế. Cuối cùng anh ta phải lánh nạn tại Thái Lan.
Gia Minh: Qua trường hợp mới diễn ra hôm 11 đến hôm nay, ông có thể nhận xét tâm tư, tình cảm của những người Việt hiện đang tỵ nạn tại Thái Lan ra sao?
Luật sư Trần Quốc Hiền: Có thể nói đến thời điểm này tình trạng của những người tỵ nạn ở Thái Lan đang rất nguy hiểm. Vì hiện nay đa số những người Việt sang Thái Lan làm việc hay học hành, sinh sống ở Thái Lan thì không biết được ai là người dân bình thường, ai là mật vụ. Tình trạng an ninh đang bị đe dọa bởi lực lượng người Việt tràn qua đây.
Riêng đối với những người tỵ nạn có một lời khuyên là phải hết sức cẩn thận, tránh hết sức tiếp xúc với những người từ Việt Nam qua vì không biết được đâu là an ninh mật vụ, đâu là người dân thường, sẽ có những bất trắc mà chúng ta không lường trước được.
Gia Minh: Cám ơn luật sư Trần Quốc Hiền.

Hai viên chức an ninh CSVN mang thẻ đỏ (qua đường công hàm ngoại giao) qua Thái Lan và nhờ cảnh sát Thái bắt Đặng Chí Hùng

Cảnh sát Thái đã bắt 3 người lúc 9:00AM Thứ Năm giờ Thái Lan (tức 6:00PM Thứ Tư giờ California) là:

Đặng Chí Hùng.
Lê Văn Quang (còn rất trẻ).
Trương Quốc Huy.

An ninh CSVN chính yếu là nhắm vào Đặng Chí Hùng, nhưng Quang mới tỵ nạn qua ở chung khu gia cư và Huy đã qua tỵ nạn lâu rồi và cũng ở chung khu nên bị bắt luôn.

Mục đích họ bắt Quang và Huy là để hỏi về Hùng. Cảnh sát Thái đã đưa cả 3 ra toà lúc sau 2:00PM Thứ Sáu 13/12. Hiện chưa biết Hùng có bị CSVN giải về VN hay không, nhưng hình như phần chắc là như vậy. Còn Huy sẽ bị đưa vào trại tập trung cho người nhập cư bất hợp pháp cho đến khi Mỹ bốc đi định cư chứ không được tự do ở bên ngoài như trước đây, vì dù có giấy tờ của Cao Uỷ Tỵ Nạn nhưng Huy không có passport VN nên tình trạng là bán hợp pháp chứ không hoàn toàn hợp pháp.

Việc bắt là cảnh sát Thái bắt, nhưng khi làm việc ở sở cảnh sát Thái thì là hổn hợp của an ninh Thái và an ninh CSVN.

Huy và Quang sẽ phải đóng tiền phạt và phải ở trong trại tập trung cho những người nhập cư bất hợp pháp.

Sau phiên toà chiều Thứ Sáu thì nhân viên Cao Ủy có lẽ sẽ gặp 3 nạn nhân này trong cùng ngày.

Xin các cơ quan truyền thông và những người quan tâm nhanh chóng lên tiếng bênh vực họ.

Tin tức này là do Huy cung cấp qua phone lúc cả 3 nguời đang ngồi chờ toà lúc 2:00PM Thứ Sáu giờ Thái Lan (tức 11:00PM khuya Thứ Năm giờ Cali). Do cảnh sát Thái tịch thu phones khi bắt và chỉ mới trả lại trước khi ra toà cho nên 3 người không thể thông tin ra ngoài ngay lúc bị bắt được. • Tín tức này cần phải kiểnm chứng, có thể CSVN tung hoả mù để tìm ra ĐCH.
   • Hình biểu tượng
    Xin đề nghị :
    1) Mạng lưới Blogger Việt Nam khẩn trương làm việc với các tòa Đại sứ và các cơ quan Nhân Quyền của LHQ về trường hợp của blogger Đặng Chí Hùng.
    2) Trong lúc anh ĐCH vắng mặt, DLB hãy lần lượt đăng lại tất cả những bài viết của anh ĐCH để tỏ lòng biết ơn về những đóng góp của anh cho sự nghiệp đấu tranh giành tự do, nhân quyền cho dân tộc.
     • Hình biểu tượng
      Phải hết sức cẩn thận về nguồn gốc của thông tin này.
      Đặng chí Hùng là một bút hiệu chứ không phải là một tên thật, (tôi tin như vậy).
      Hơn ai hết, Anh là người biết và hiểu rõ việc mình làm kia mà... Biết đâu đây chỉ là kế: Điệu Hổ Ly Sơn của côn an.( dụ cho cọp ra khỏi hang mà bắt ).
      Chỉ cần Anh Hùng lên tiếng đánh chánh những thông tin liên quan là cũng đủ để họ tìm ra manh mối... của DCH và tất cả những địa chỉ liên quan....để bắt người, bắt âm thầm hơn, nhưng hiệu quả hơn, vì không ai biết được để lên tiếng trước dư luận trong và ngoài nước. Sau lưng tình báo phản gián Việt nam còn có bọn tình báo tàu khụa đỡ đầu, chống lưng.
      Anh làm gì bên Thái Lan để bị bắt một cách dễ dàng như vậy. Tôi không tin là Anh đang tìm đường đi tỵ nạn chính trị.
      Coi chừng : khả năng tung tin giả để tìm tông tích của người thật là một trong những thủ thuật và thủ đoạn bắt người của Việt gian cộng sản bán nước cho tàu từ bấy lâu nay. Cẩn trọng vẫn là hơn vì chuyện này có thể liên quân đếnmạng sống của Đặng chí Hùng.
      Tôi thì tôi thấy như vậy. 
      Khách ban đêm.
       • Hình biểu tượng
        Chết chửa, ai bẩu chống đảng và nhà nước nào, phen này ngồi cùng điếu cày nhé, cho bóc 20-30-40 cuốn lịch xem còn chống không! Khôn hồn thì khai ra lập công chuộc tội xem thằng nào cung cấp thông tin nặng kí vậy, không thể là thằng thương thường bậc trung được.
        • Hình biểu tượng
         Tại khu ngôi chung cư mà Trương Quốc Huy ở còn có các gia đình những người Việt tỵ nạn khác, như Trần Quốc Thắng, Trần Quốc Hiền, Lê Văn Quốc – Tôi từng đến đón giao thừa cùng Trương Quốc Huy và Lê Văn Quốc trong dịp tết 2013, cách đây gần 1 năm – Lý do là trước đây tôi cũng từng ở đó.

         Sau này Trần Quốc Thắng, rồi Trần Quốc Hiền đã chuyển đi nơi khác do lo sợ có ngày cảnh sst Thái sẽ mò đến kiểm tra, vì Trương Quốc Huy hay đàn đúm rượu chè với những người bạn mới có khi thâu đêm suốt sáng, khá ồn ào là hoàn toàn khác biệt với tập quán của người Thái vốn rất yên tĩnh. 
         Khi Trần Quốc Hiền chuyển đi, thì Đặng Chí Hùng cũng chuyển đi cùng với gia đình Hiền, chứ không còn ở chung với Trương Quốc Huy nữa, Vì vậy rất vô lý khi đưa tin rằng HÙNG và QUANG cùng bị bắt tại nhà của Huy.

         Mấy ngày vừa qua người Thái đỏ biểu tình ủng hộ chisnhphur Yingluck, họ cấp phát cho những người tham gia biểu tình mỗi ngày 700 Baht, (Khoảng 500.000 đồng Việt nam) cho nên có một số người Việt cùng tham gia biểu tình để nhận tiền, nhưng không riêng người tỵ nạn mà có cả những người Việt thân cộng định cư ở Miền Đông Bắc Thái Lan cũng ham gia trong đoàn người áo đỏ nữa.

         Vì vậy, chính xác thì Đặng Chí Hùng và Lê Văn Quang bị bắt ở khu vực người biểu tình thì đúng hơn là bị bắt cùng Trương Quốc Huy. – Ngoài ra cũng có khoảng hơn 80 người tỵ nạn da đen cùng bị bắt trong đợt này.
         Tình hình Thái Lan đang bất ổn, nên cảnh sát Thái Lan hoạt động nhiệt tình hơn, thường xuyên hơn, và gay gắt hơn. Để an toàn, mọi người nên nghe theo lời cảnh báo của UNHCR đi, tránh đến những nơi đong người, tuyệt đối không tham gia biểu tình cùng ngừi Thái, vì biết đâu là "ăn cám trả vàng"
          xem chi tiết
          • Hình biểu tượng
           Đề nghị DLB thẩm tra tin tức từ mọi nguồn được coi là tin cậy nhất. Có thể từ ngay các cơ quan đại diện chính quyền Thái ở các nước sở tại, Cao ủy LHQ và nhất là từ chính 3 nhân vật bị bắt này để có nguồn tin chắc chằn trung thực nhất (nếu có bằng chứng càng tốt) và thông báo khẩn cấp cho toàn thế giới biết.
           Nếu đúng là chính quyền (CQ) Thái bắt do sự y/c của CQ VN và có thể bị dẫn độ, các tổ chức người Việt ở nước ngoài sẽ tổ chức vận động, biểu tình trước các SQ Thái Lan để áp lực va đòi hỏi phải thả người. Nếu người đó không phạm tội trên đất Thái cũng như không có hành vi "khủng bố" bằng vũ lực.
           Xin khẩn cấp tìm hiểu và thông báo gấp. Kẻo chúng dẫn độ rồi sẽ khó mà tranh đấu, đòi hỏi được với đảng cướp mafia CSVN.
            • Hình biểu tượng
             Rút kinh nghiệm anh hùng Lý Tống. Một thân một mình 2 lần xâm nhập VN bằng máy bay rải truyền đơn từ Thái. Lần cuối cùng bị bắt khi bay trở lại Thái Lan. Lý Tống chỉ bị tù tại Thái và sau đó được phóng thich trở lại Mỹ. Mặc dù CSVN áp lực và vận động CQ Thái dẫn độ về VN để xét xử, nhưng không thành công.
             • Hình biểu tượng
              Như vậy, chính quyền Thái Lan trở thành kẻ thù của dân tộc VN. Họ (chính phủ Thái) muốn VN luôn ở trong tình trạng đói khổ dưới chế độ CS để họ dễ trục lợi. Và nếu ĐCH bị bắt thì những tài liệu mà anh tung ra lâu nay cũng đủ nói lên "Những sự thật không thể chối bỏ" và "Những sự thật cần phải biết". "Những sự thật" này sẽ là những bằng chứng hùng hồn nhất để nhân dân VN tiếp tục vùng lên lật đổ chế độ CS. Cũng nên nhớ rằng VN không thiếu Anh Hùng". Anh Hùng này bị bắt thì vẫn còn nhiều Anh Hùng khác tiếp tục sự nghiệp giải phóng dân tộc khỏi ách nô lệ CS.
               • Hình biểu tượng
                Xin Chúa gìn giữ chở che cho Đặng Chí Hùng !!!
                Mọi người hãy thêm lời cầu nguyện cho ĐCH luôn được bình an như ý !!!
                Cộng Sản Việt Gian xảo trá,dối lừa hãy CHẾT ĐI ?????/
                 • Hình biểu tượng
                  Tin DCH bị bắt gây chấn động ngươi Việt QG khắp nơi, vì ngòi bút DCH có sức mạnh = mấy sư đoàn, khiến Cộng hốt hoảng (vì dám vạch áo chúng cho dân xem cái lưng ghẻ lở). Các nội dung khiến dân hết sợ chúng.
                  Bài viết DCH có mức độ chính xác tren 90% ( 1 đảng viên cao cấp cho biết) , mà người dân thường không thể nào biết được , phải do từ đảng viên cao cấp cung cấp.
                  Các bạn học IT hẳn biết: nếu -> gửi email hoặc trả lời phỏng vấn nhiều lần -> thì phải lộ địa điểm; nếu ở Á châu thì tìm bắt rất dễ dàng (tình báo TC & VC), còn ở Âu châu thì tìm cách ám sát hoặc bắt cóc thủ tiêu không khó.
                   • Hình biểu tượng
                    "gửi email hoặc trả lời phỏng vấn nhiều lần -> thì phải lộ địa điểm;" Trích.
                    Không đúng. Nếu bạn xử dụng phần mềm vượt tường lữa và (double) fake IP, ngay cả khi tạo tài khoản hoặc gởi email hoặc trả lời phỏng vấn qua Skype, bạn không thể bị phát hiện được. Thông tin cũng bị mã hóa, không thể đọc được. Trường hợp của bạn chỉ đúng khi nói chuyện qua điện thoại, đặc biệt với Smart Phone với hệ thống đinh vị GPS, bởi vì số điện thoại của bạn không thể thay đổi.
                   • Hình biểu tượng
                    ủa !Cảnh sát Thái là cánh tay nối dài của CAVN sao ? Nếu thoát lần này các anh rủ nhau chuyên qua Myanmar hoạt động cho an toàn Nhưng phải ra soát nội bộ xem có chàng CAVN [cảnh giác với VK bắc Thái ] nào chui vào chỉ điểm không ?
                     • Hình biểu tượng
                      Tiên Sư lão Hồ dâm tặc sống dậy cũng chả dám qua Thái lan "Bắt Con Cụ" người Việt tỵ nạn, chứ đừng nói chi đến lũ công an chỉ biết còn đảng còn mình ngày nay.
                      Ở Thái Lan nhưng người tỵ nạn từ Châu Phi, Sri Lanka, Pakistan... vẫn bị bắt hàng ngày vì ngoại hình của họ quá nổi bật tại đây, cho nên cảnh sát Thái rất dễ nhận ra họ.
                      Còn người Việt thì có ngoại hình na ná người bản xứ Thái Lan, nên ít gặp rũi ro hơn. Tuy nhiên, do quá chủ quan, không nghe lời khuyến cáo của Luật Sư Cao Ủy, nhiều người Việt tỵ nạn cứ đi du lịch khắp nước Thái, lại hay tổ chức ăn nhậu hò hát la hét ầm ỉ, cho nên vẫn có người Việt bị cảnh sát di trú Thái Lan bắt giam.
                      Tuy nhiên sau khi bị bắt cảnh sát Thái bắt, người Việt mình thường hay thêm thắt những tình tiết ly kỳ để tạo sự quan tâm của đồng bào mình ở hải ngoại, nhằm móc túi người Việt hải ngoại cho dễ hơn.
                      Bài này cũ lắm rồi các chú ơi!
                       • Hình biểu tượng
                        Chống cộng là trách nhiệm của mọi người Việt Nam yêu tự do, dân chủ và nhân quyền. Tuy nhiên mọi người cũng cần phải có cái đầu, và phải tôn trọng sự thật. Không nên láo lừa và bịp bợm, vì láo lừa, bịp bợm và chính sách của cộng sản, chứ không phải của người chông cộng:
                        Sự việc theo chúng tôi biết như sau:
                        Hoàn toàn không có chuyện Cảnh Sát CSVN mang thẻ đỏ bắt 3 người tỵ nạn nói trên.
                        Mà tất cả đều bị cảnh sát di trú của Thái Lan bắt, theo luật nhập cư trái phép mà thôi.
                        Vào ngày 12 tháng 12 vừa qua, một số cảnh sát hình sự đên khu nhà nơi các đương sự tạm trú để tìm một thanh niên người Thái, không biết đã can án gì, chính Trương Quốc huy đã tiếp xúc và báo với cảnh sát là thanh niên này đến chỉ ở đây vào ban đêm thôi, nên đêm đến cảnh sát Thái trở lại, nhưng vẫn không gặp người thanh niên đó, do nghi ngờ Huy có mối liên quan gì đó với thanh niên đó, nên cảnh sát bắt Trương Quốc Huy đi. Riêng Đặng Chí Hùng và Lê Văn Quang thì không bị bắt chung với Trương Quốc huy, mà bị bắt đâu đó, mà theo một số người Việt thì do Hùng và Quang tham gia biểu tình cùng với người áo đỏ,....
                        Đất nước Thái Lan là một đất nước có độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ chứ không phải là cái xứ sở không người hay cái xứ thuộc địa như Cambodge đâu mà cảnh sát CSVN muốn làm gì thì làm đâu. Chẳng hạn như năm 2010, vợ chồng ông Phạm bá Huy và Phạm Thị Phượng về Sài gòn và bị bắt ở quê nhà, nhưng để tố cáo tội ác của CSVN, một số người đã loan tin rằng hai ông bà Huy Phượng bị bắt công an CSVN bắt cóc ở Bangkok, vừa khiến cho những người tỵ nạn sống trong sự bất an, và chính phủ Thái thì phẫn nộ "NGƯỜI ĐƯA TIN" đã xúc phạm đến nhà nước Thái, còn Cao Ủy Tỵ Nạn thì hoàn toàn bất khả tín với mọi thông tin do Người Việt Tỵ Nạn cung cấp, cho nên từ sau đó, mọi việc trở nên bất lợi hơn đối với người Việt xin tỵ nạn tại Thái lan.
                        Vậy kính mong những người cung cấp thông tin nên trung thực và tôn trọng sự thật, đừng di vào vết xe đổ của CS là "xây dựng cơ đồ bằng sự dối trá"
                        Thông Tấn Xã Chống Cộng
                         xem chi tiết
                         • Hình biểu tượng
                          anh là ai mà biết cảnh sát thái kiếm người .rồi do kiếm ko được nên bắt t.q.huy? sao anh biết quang và hùng đi biểu tình với phe áo đỏ .nên bị bắt...anh nói 1 số người việt cho biết ...vậy là ai mà nói 1 số người việt ? đừng ngậm máu phun người nha...mấy trò bẩn của mấy con chó săn ở bangkok này xưa rồi
                          • Hình biểu tượng
                           Nếu như có ai biết số điện thoại của LS Thắng ở SOSBP(ở Mỹ có thể có Văn phòng chi nhánh bên Thái Lan) ?!? Hy vọng ông ta sẽ có cách lo cho bạn trẻ ĐCH về pháp lý,hầu chặn đứng việc vc bắt cóc(chơi bẩn là nghề của vc) đưa về VN. Hình như có chỉ điểm viên của tụi vc hay bọn nằm vùng tại TL trong việc này. Đây là cơ hội cho ĐCH tỵ nạn chính trị Nếu như thoát ra được bằng mọi cách !?!
                            • Hình biểu tượng
                             Tin đau xót, Đặng Chí Hùng lý thuyết và hành động quyết liệt, sao lại để bị bắt, nguyễn tấn dũng thường cập kè với bà Thái ở các hội nghị, rồi sẽ bị đưa về VN và bị bịt như bao người. Mong các cơ quan ,tổ chức dân chủ nhân quyền giúp ĐCH chính là giúp dân (thời đầu của Nelson Mandela, nhưng không lâu đâu ĐCH ơi).
                              • Hình biểu tượng
                               Thể hiện bất đồng quan điểm một cách bất bạo động cũng bị bắt!. Thảo nào không thể trách được những người ôm bom tự sát.
                                • Hình biểu tượng
                                 KÊU GỌI BÀ CON VIỆT KIỀU AI CÓ KHÃ NĂNG HÃY PHẢN ỨNG VỚI QUỐC TẾ .
                                 Bằng mọi phương tiện nếu có thể để hổ trợ ĐẶNG CHÍ HÙNG - CÀNG NHANH CÀNG TỐT KHI CÒN Ở THÁI LAN ....
                                  • Hình biểu tượng
                                   P.S.
                                   Tin mới nhất, nhờ Cao Uỷ can thiệp nên Hùng không bị dẫn độ. Hiện giờ 
                                   Hùng và Huy đang vào trại IDC, nhưng Quang bị ngồi tù 45 ngày vì không 
                                   có tiền đóng phạt cho toà
                                   • Hình biểu tượng
                                    Chúng tôi người Việt yêu tự do và sự thật, phản đối Thái Lan bắt giữ Đặng Chí Hùng.
                                     • Hình biểu tượng
                                      Trước hung tin này LN chỉ biết âm thầm cầu nguyện: "bình an dưới thế cho người thiện tâm".
                                       • Hình biểu tượng
                                        Tui không tin an ninh VC bắt được Tác giả hàng loạt bài NSTKTCB - NSTCPB, có thể đây chỉ là sự trùng tên. Tình huống xấu nhất nếu là đó là sự thật, thì những bài viết của T/g ĐẶNG CHÍ HÙNG càng có giá trị lịch sử. Trong khi chờ đợi sự xác nhận thông tin trên, xin mọi người hiệp thông cầu nguyện cho T/g ĐẶNG CHÍ HÙNG được bình an. Xin Thượng Đế luôn gìn giữ những người tử tế trước loài quỷ đỏ cộng sản.
                                         • Hình biểu tượng
                                          Đọc mẫu tin ngắn này, lòng căm hận trào dâng, có thể viết lên hàng ngàn trang giấy. Cầu nguyện ơn trên che chở cho Đặng Chí Hùng bình an. 
                                          Tại sao chúng ta cứ phải nhận lãnh quá nhiều đau thương thế này!
                                           • Hình biểu tượng
                                            Nhiều khi thấy ĐCH comments hớ hênh quá nên tui đâm lo. Và mấy ngày nay nick Dick Lac lên tiếng dọ hỏi tông tích ĐCH (trong bài của ĐCH mới đây) thì linh tính tui thấy điều gì bất an ngay, không ngờ...
                                             • Hình biểu tượng
                                              Dẫu tin này thật sự đã được kiểm chứng, thì riêng trường hợp anh Đặng Chí Hùng: Bắt và bỏ tù Đặng Chí Hùng này, lại xuất hiện ngay một, hai, ba...100, 1000 Đặng Chí Hùng khác!
                                               • Hình biểu tượng
                                                Tin quá sức động trời không biết gì hơn cầu xin ơn trên cho Đặng Chí Hùng tai qua nạn khỏi. Tôi đã nói rồi bọn cộng sản là vua nằm vùng, những người như Đặng Chí Hùng không nên tin ai hết thì hay hơn. Phải chi trong tay chúng ta đang có sinh mạng của những thẳng trùm Vgcs bán nước Đỗ Mười, Lê Đức Anh, Nông Đức Mạnh v.v...
                                                 • Hình biểu tượng
                                                  Bây giờ tôi mới hiểu phe đối lập của Thái Lan đổ ra đường để đảo chính, nữ thủ tướng Thái Lan là do bên Trung cọng cài vào, vì bà ta là người Thái gốc Tàu, quyền lực thực sự là bên Trung cọng, Trung cọng bây giờ nó nắm Việt Nam và Thái Lan rồi, để biến hai nơi này thành căn cứ quân sự cho nó nếu có chiến tranh(có thể sẽ xảy ra), vụ việc cảnh sát Thái bắt Đặng Chí Hùng có nguy cơ chính trị rất cao, thứ 2 là cảnh sát Thái là người Việt gốc Thái(bị Cọng sản nhồi sọ), thứ 3 là có gián điệp trong nội bộ của Đặng Chí Hùng, chỉ có thể là 3 trường hợp này thôi, nhưng Việt cọng(Cọng sản Việt Nam) đã không ngờ rằng nếu bắt Đặng Chí Hùng thì càng chứng minh thêm rằng những bài viết của Đặng Chí Hùng về nội bộ của Cọng sản Việt Nam là đúng hoàn toàn, vậy là mưu đồ bán nước của Việt cọng đã quá rõ, người dân đã thấy rõ sự bất tài và ngu dốt của bọn lãnh đạo Việt cọng, chỉ cần một ngọn lửa nhỏ là thiêu rụi cả chế độ Việt cọng bán nước hại dân, và càng chứng minh thêm một điều nữa rằng Việt cọng cực kì sợ hãi, vậy chúng ta sẽ gia tăng sự sợ hãi đó lên bọn chóp bu Việt cọng.
                                                  Vụ việc chỉ xoay quanh 3 nước thôi: Việt Nam, Thái Lan và Trung cọng.
                                                  • Hình biểu tượng
                                                   Ra nước ngoài để bắt người vô cớ vì bất đồng chính kiến, chỉ có lũ Nô Cộng VN.
                                                   Tôi không nghĩ có sự dẫn đô về vấn đề nầy! UNHCR sẽ bênh vực.
                                                    • Hình biểu tượng
                                                     Tin này có chính xác không... và đã chiểm chứng rõ ràng là Đặng Chí Hùng đã bị bắt.
                                                      • Hình biểu tượng
                                                       Cái giá phải trả cho cái sự nói nhiều mà không dám làm gì nên CS nó đâu có sợ !! Đánh bom liều chết như người Hồi giáo thử xem bọn CS có vãi ra quần hay không !!! Làm trò trẻ trâu mà thành công nỗi gì !!
                                                        • Hình biểu tượng
                                                         Những người trong nước như chúng tôi chỉ cầu mong VUA HÙNG và HOÀNG ĐẾ QUANG TRUNG phò hộ cho anh Đặng Chí Hùng thoát khỏi nanh vuốt công sản. Cầu mong nhân dân VN thức tỉnh vượt qua nỗi sợ và cùng nhau nắm tay chiến đấu công nô.
                                                          • Hình biểu tượng
                                                           Phản đối cảnh sát Thái Lan phối hợp với cộng sản bắt người yêu nước.