THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

30 April 2012

Vụ "Tinh luyện dầu ăn bằng chất tẩy rửa": Phạt nặng cơ sở vi phạm

Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (Bộ Công an) vừa gửi công văn đề nghị công an các địa phương kiểm tra, ngăn chặn không để tình trạng cơ sở tinh luyện dầu ăn dùng xút công nghiệp để tinh luyện dầu, gây ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng.
Vụ "Tinh luyện dầu ăn bằng chất tẩy rửa": Phạt nặng cơ sở vi phạm
Lực lượng chức năng đang kiểm tra cơ sở Thái Thành - Ảnh: Hoài Nam
Trước đó, qua nhiều tháng, PV Thanh Niên thâm nhập điều tra một số cơ sở dùng xút công nghiệp để tinh luyện dầu dừa. Ngày 5.10.2011, PV phối hợp với Phòng 6 (C49B) kiểm tra cơ sở tinh luyện dầu Thái Thành (879/56/18 hương lộ 2, P.Bình Trị Đông A, Q.Bình Tân, TP.HCM).
Tại thời điểm kiểm tra, tổ công tác tạm giữ 1,5 tấn xút công nghiệp mà cơ sở này dùng để tinh luyện dầu dừa. Chủ cơ sở là ông Lý Vinh Ký và các công nhân đều thừa nhận và ký vào biên bản đã dùng xút công nghiệp để tinh luyện dầu dừa trong thời gian dài, sau đó đóng thành can 30 lít đi giao cho khách hàng bằng xe ô tô.
Dù có đủ chứng cứ, nhưng việc xử lý thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND Q.Bình Tân nên Phòng 6 - C49B đã chuyển toàn bộ hồ sơ đến UBND Q.Bình Tân đề nghị xử lý cơ sở Thái Thành theo quy định của pháp luật.
UBND Q.Bình Tân đã xử phạt cơ sở Thái Thành hơn 17 triệu đồng với các lỗi: sản xuất, kinh doanh thực phẩm từ nguyên liệu không phải là thực phẩm, không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, cho hóa chất ngoài danh mục được phép sử dụng vào thực phẩm; kinh doanh hàng hóa nhập lậu; sản xuất, kinh doanh thực phẩm, nguyên liệu phụ gia thực phẩm ở môi trường không đảm bảo vệ sinh; sản xuất thực phẩm được lưu hành trên thị trường nhưng không đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm như đã công bố.
Bên cạnh hình thức phạt tiền, cơ sở Thái Thành còn phải chịu một số hình thức phạt bổ sung và khắc phục hậu quả: buộc ngưng hoạt động; bị thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm; bị tịch thu 1,5 tấn xút bột. Cơ sở Thái Thành cũng phải thu hồi các sản phẩm dầu dừa tinh luyện không đạt điều kiện đã bán ra thị trường.
Hoài Nam

Hà Nội: hơn 1.000 người vây trụ sở xã đòi đất


Báo Tuổi Trẻ: HÀ NỘI - HƠN 1.000 NGƯỜI DÂN VÂY TRỤ SỞ XÃ ĐÒI ĐẤT
* Bình Định: phản đối doanh nghiệp chặt rừng phòng hộ

TUỔI TRẺ - Đến chiều 27-4, hơn 1.000 người dân xã Liên Hiệp (huyện Phúc Thọ, Hà Nội) vẫn tập trung tại trụ sở của UBND xã Liên Hiệp phản đối những sai phạm quản lý đất đai của chính quyền xã, đòi chính quyền trả lại đất.
.
Người dân tập trung trên quốc lộ 1A đoạn trước trụ sở UBND huyện Phù Mỹ, Bình Định phản đối doanh nghiệp chặt rừng phòng hộ - Ảnh: T.ĐĂNG

Trước đó sáng 26-4, rất đông người dân trên địa bàn xã Liên Hiệp kéo nhau về trụ sở UBND xã, mang theo băngrôn, khẩu hiệu có nội dung đề nghị chính quyền, cán bộ xã “trả lại ruộng đất”, thậm chí mang cả xoong nồi để nấu cháo ngay tại sân trụ sở ubnd xã. Lãnh đạo và cán bộ UBND xã Liên Hiệp phải lánh tạm đi nơi khác, bộ máy chính quyền xã tạm dừng hoạt động trong hai ngày 26 và 27-4.

Theo phản ảnh của người dân, một số lãnh đạo UBND xã Liên Hiệp và hai hợp tác xã trong xã (Đồng Hối và Hạ Hiệp) có những hành vi khuất tất, chiếm dụng một diện tích lớn đất đai của xã viên hợp tác xã để đấu thầu và mua bán bất chính. Ngoài ra, việc sản xuất mạ kẽm của một số cá nhân tại địa phương còn làm môi trường xung quanh bị ô nhiễm, khiến người dân bức xúc.

Chiều 27-4, trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Đình Thức, phó bí thư thường trực Huyện ủy Phúc Thọ, xác nhận sự việc. Ông Thức cho biết huyện đã thành lập đoàn thanh tra và đang làm rõ nội dung đơn thư khiếu nại của người dân. Ông Thức thông tin: ngay trong chiều 27-4, tổ thanh tra đã chính thức đối thoại với dân.

* Quốc lộ 1A đoạn ngang qua thị trấn huyện Phù Mỹ (tỉnh Bình Định) đã bị ách tắc từ 11g đến hơn 12g30 ngày 27-4 do hàng trăm người dân chủ yếu ở hai xã Mỹ Thọ, Mỹ An kéo về trước trụ sở UBND huyện Phù Mỹ và chặn ngang quốc lộ để phản đối một số doanh nghiệp chặt rừng dương phòng hộ, khai thác titan.

Đến 15g chiều qua, giao thông tại khu vực này mới được thông suốt hoàn toàn, tình hình trật tự được vãn hồi, sau khi lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định chính thức thông báo với bà con nông dân sẽ quyết định tạm dừng hoạt động khai thác titan tại khu vực rừng phòng hộ nói trên.

Trong tháng 3, hàng trăm bà con nông dân tại xã Mỹ Thọ, huyện Phù Mỹ đã thay nhau trực 24/24 giờ bảo vệ rừng phòng hộ tại các thôn Xuân Thạnh (xã Mỹ An) và Tân Phụng (xã Mỹ Thọ) trước nguy cơ bị xóa sổ do các công ty khai thác titan triển khai việc chặt phá rừng chắn cát để khai thác khoáng sản.

LÂM HOÀI -XUÂN LONG - TRƯỜNG ĐĂNG
Nguồn: Tuổi Trẻ

TIN MỪNG: CHỊ BÙI HẰNG ĐÃ VỀ ĐẾN NHÀ
Sau 6 tháng trong lao tù, chị Hằng trông ốm yếu, tiều tụy đi rất nhiều. Người mặc áo hồng là
một nữ An ninh Hà Nội tên Minh, chuyên theo dõi chị Hằng
Thưa chư vị,
Chị Bùi Thị Minh Hằng đã về đến Vũng Tàu. Hiện chị đang làm nốt một số thủ tục tại UBND Phường 4, TP Vũng Tàu để về nhà!

NXD đang nói chuyện ĐT với Chị Bùi Hằng. Ít phút trước, chị đã nói chuyện ĐT với Luật sư Hà Huy Sơn.

Chị cho biết chị trở về Vũng Tàu từ trại Thanh Hà trên đoàn 2 xe của trại, các xe mang biển số 31 A 00068 và 30 A 8682. Được biết, Hàng không VN VietnamAirline nhận được cú đặt chỗ cho một người là Bui Thi Minh ...bay chuyến 6h sáng nay nhưng cuối cùng người này không lên máy bay. Chị cũng cho biết bọn họ đã xích tay chị trên xe trên đường từ trại Thanh Hà đến tận Hà Tĩnh mới mở xích.

Hiện sức khỏe và tinh thần của chị ổn định, tuy trên mình vẫn còn mang các dấu vết thương tích. 

Chị Bùi Thị Minh Hằng cho biết, văn bản để trả chị về nhà ghi rằng: "Miễn chấp hành thời gian giáo dục còn lại đối với bà Bùi Thị Minh Hằng".

Qua Nguyễn Xuân Diện, chị gửi lời cảm tạ đến Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, Cụ bà Lê Hiền Đức, các Giáo sư Nguyễn Huệ Chi, Ngô Đức Thọ, Chu Hảo và các nhân sĩ, trí thức, bạn bè trong và ngoài nước....đã dành cho chị tình yêu thương và chia sẻ trong những ngày tháng chị bị chính quyền Hà Nội giam giữ trái phép tại trại Thanh Hà. Chị sẽ có một bức thư để gửi lời cảm ơn đến ĐSQ Mỹ, ĐSQ Anh, Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Quốc tế, các cơ quan thông tấn báo chí quốc tế: BBC, RFA, RFI, AP, AFP, Reuters, ...đã theo dõi, đưa tin và lên tiếng bảo vệ chị.

Chiều muộn hôm nay, Chị Bùi Thị Minh Hằng sẽ gửi tới NXD - Blog một số bài thơ trích trong tập "nhật ký trong tù" của chị.

Chị cho biết, đã có lúc người ta đưa chữ "khoan hồng" ra với chị, nhưng chị không bao giờ chấp nhận.  Chị nói, thời gian ở trại càng khiến chị mạnh mẽ hơn bao giờ hết!

17h19: Chị Bùi Hằng đang khám sức khỏe tại Bệnh viện. 

Nguồn tin khác cho biết: 
16 giờ 50, 29/04, gia đình, bạn bè đã gặp được chị Hằng. Sau những tháng ngày bị giam cầm, sức khỏe chị đã yếu đi rất nhiều, trên mái tóc xuất hiện nhiều sợi bạc... Tuy vậy, khuôn mặt người phụ nữ của năm 2011 vẫn luôn duyên dáng như ngày nào, chị vẫn tỏ ra mạnh mẽ, tinh thần vững vàng.

Theo yêu cầu của chị, phía CA phải cùng đi với gia đình đến bệnh viện để làm thủ tục khám sức khỏe. Lúc 17 giờ, bạn bè và con trai chị đang ngồi chờ bác sĩ bệnh viện Vũng Tàu khám tổng quát.

Tin cho biết, chị Bùi Thị Minh Hằng bị CA áp giải từ trại giam Thanh Hà về Vũng Tàu. Lực lượng áp giải gồm có CA trại giam, An ninh Hà Nội, An ninh Vũng Tàu và các thành phần ô hợp khác... Khi về đến địa phương tại trụ sở UBND Phường 4, theo quan sát thì lực lượng hỗn hợp áp giải đi trên 3 xe, tổng cộng khoảng 40 đến 50 người.

Tin cho biết: Từ trưa nay, thân nhân của chị Bùi Hằng đã nhận được một lẵng hoa cùng với một số kẹo chocolat qua BĐ gởi đến tận nhà chúc mừng. (Ảnh).
________________

17h57: Vũng Tàu đang mưa lớn, khiến nhiều người mến mộ chị Hằng không thể mang hoa đến tặng chị được.

Có tin nói rằng người ta sẽ giữ chị Bùi Hằng ở một nơi nào đó tại TP Vũng Tàu đến hết ngày 2 tháng 5 mới để chị về nhà. Anh em Sài Gòn và Vũng Tàu đang chuẩn bị tập trung tại bất cứ nơi nào muốn giữ thêm chị Bùi Thị Minh Hằng.

18h00: Đã khám tổng quát xong, và hiện chị Hằng đang trở lại UBND Phường để làm việc. Tại đây, kể cả lúc trước vày bây giờ, lực lượng an ninh đông như kiến cỏ, nhất cử nhất động của mẹ con, cô cháu và anh em bạn bè của chị Hằng đều được an ninh quay phim. Bùi Thị Minh Hằng như một yếu nhân!

18h15: Chị Bùi Minh Hằng đã về đến nhà!

Hình ảnh đầu tiên của Bùi Hằng sau khi ra khỏi trại Thanh Hà: 

Sau 6 tháng trong lao tù, chị Hằng trông ốm yếu, tiều tụy đi rất nhiều. Người mặc áo hồng là
một nữ An ninh tên Minh (Minh đao), chuyên theo dõi chị Hằng


Vẫn mạnh mẽ giữa vòng vây CA
Nụ cười Bùi Thị Minh Hằng - Trở về từ chốn lao tù
Quà tặng 8.3.2012 của Giáo sư Tiến sĩ Chu Hảo dành cho Chị Bùi Hằng
Mời chư vị cùng xem lại những hình ảnh của chị Bùi Thị Minh Hằng 
trong các lần biểu tình
19h15: Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh gọi điện cho Nguyễn Xuân Diện để chia sẻ cảm xúc của ông.  Ông đánh giá đây là một chiến thắng của cả một tập thể đã sát cánh bên nhau, bền bỉ trong suốt thời gian qua. 

Tướng Vĩnh hiện đang đi nghỉ mát nhưng cả ngày hôm nay cứ 2 tiếng đồng hồ thì trợ lý của ông lại cập nhật cho ông 1 lần các tin tức liên quan đến chị Bùi Hằng. Chiều qua, khi được tin chị Bùi Hằng sẽ tự do, ông đã uống thêm 1 cốc bia và ăn thêm một nửa bát cơm trong bữa ăn chiều.

Mời đọc lại các bài liên quan đến Chị Bùi Thị Minh Hằng trên Nguyễn Xuân Diện - Blog.

Nguyễn Xuân Diện tổng hợp từ các trang mạng

Lời tri ân của chị Bùi Thị Minh Hằng


Gửi tất cả những người bạn yêu quý của Bùi Hằng

Lời đầu tiên, xin cho Bùi Hằng và gia đình được gửi lời cảm ơn đến tất cả các bạn, những người đã luôn lo lắng và lên tiếng bảo vệ cho Bùi Hằng trong 6 tháng qua. Xin cảm ơn những blogger, các cơ quan truyền thông, tổ chức quốc tế, tòa đại sứ và chính phủ các nước đã lên tiếng đòi trả tự do cho Bùi Hằng. Từ tận đáy lòng, xin các bạn hãy nhận từ Bùi Hằng lời cảm ơn chân thành nhất.

Chiều hôm nay, Bùi Hằng trở về nhà trong một thân xác tiều tụy, đủ các vết thương trên người. Thế nhưng, đây sẽ là ngày trở về đầy niềm vui và hạnh phúc nhất trong cuộc đời. Niềm vui trào dâng cùng những giọt nước mắt vừa mừng, vừa tủi.

6 tháng trong lao tù, cùng với bao nỗi cay đắng đã khiến bề ngoài Bùi Hằng thay đổi hẳn, nhìn lại trong gương không thể nhận ra mình. Dẫu vậy, Bùi Hằng sẽ vẫn luôn là Bùi Hằng mà các bạn đã biết đến như ngày nào. 

Dù những thế lực cầm quyền có vu cáo bịa đặt thế nào đi chăng nữa, Bùi Hằng sẽ luôn là một người con của Tổ quốc Việt Nam, là người đồng hành với tất cả những người dân Yêu Nước. Những cuộc đàn áp chỉ làm cho Bùi Hằng vững tin hơn vào con đường mình đã chọn. Những ngày sắp tới sẽ là cuộc chiến đầy cam go chống lại những thế lực đang phá hoại Tổ Quốc thân yêu của chúng ta. Dù chỉ là một hạt cát nhỏ nhoi, nhưng  Bùi Hằng xin nguyện sẽ làm hết sức để đấu tranh cùng các bạn.

Việc nhà cầm quyền buộc phải thả Bùi Hằng chính là thành quả từ nỗ lực đấu tranh không mệt mỏi của đồng bào trong và ngoài nước, đó cũng là nhờ vào sự lên tiếng của tất cả những người có lương tri trên toàn thế giới. Trong chốn lao tù cách biệt với thế giới bên ngoài, Bùi Hằng đã luôn chiến đấu và không lùi bước trước cường quyền.

Trại Thanh Hà là một nhà tù nhỏ, còn đất nước Việt Nam là một nhà tù lớn hơn. Còn bao nhiêu người Việt Nam yêu nước khác vẫn đang bị giam cầm trong nhà tù nhỏ,  gần 90 triệu người dân Việt Nam vẫn bị đày đọa trong nhà tù lớn hơn. Chính vì vậy, Bùi Hằng nghĩ rằng chúng ta vẫn phải luôn tiếp tục chiến đấu để đòi lại tự do cho đồng bào mình. Đó cũng là khát khao mà Bùi Hằng luôn hướng đến.

Về dự định sắp tới, trước tiên Bùi Hằng sẽ cố gắng điều trị các vết thương, sau đó tiến hành các thủ tục cần thiết để khiếu nại. Trong thời gian đầu, do sức khỏe yếu nên việc đi lại sẽ gặp nhiều khó khăn, vì vậy Bùi Hằng mến mời bạn bè nếu có điều kiện ghé thăm để dùng bữa cơm thân mật với gia đình.Về lâu dài, Bùi Hằng sẽ luôn theo con đường đã chọn, tiếp tục cùng các bạn đấu tranh cho một xã hội tốt đẹp hơn.

Đường còn dài và khó khăn đang chờ đợi, nhưng chỉ cần có quyết tâm và sự đoàn kết, chắc chắn chúng ta sẽ làm được. Một lần nữa, xin cho Bùi Hằng gửi lời cảm ơn đến tất cả các bạn đã quan tâm, xin cảm ơn mọi người đã giúp Bùi Hằng chăm sóc cho gia đình, giúp cháu Nhân có điều kiện thăm nuôi mẹ trong suốt 6 tháng vừa qua. Những ân tình sâu nặng không biết đến bao giờ Bùi Hằng mới có thể đền đáp.

Cuối cùng, xin cho Bùi Hằng gửi lời chào thân ái và quyết thắng đến tất cả các bạn

Bùi Thị Minh Hằng

P/s: Xin gửi tặng mọi người bài thơ Bùi Hằng làm trong thời gian ở CSGD Thanh Hà.

Cuộc đời đâu phải là con đường trải thảm
Để cứ đi là cứ bước chân đi
Đổi bao nhiêu những đoạn trường
Thì ta mới có con đường hôm nay
Và bao nhiêu những bàn tay
Bạn bè - bằng hữu hàng ngày sẻ chia

Biết bao người đã đưa tay ra vịn
Để cho ta đứng được thẳng hôm nay
Biết bao người đã cùng ta vất vả
Để làm nên viên gạch lót đường

Ta phải sống ngoan cường và chính nghĩa
Để con đường ta bước sẽ nở hoa
Để con đường bao người bước chân qua
Sẽ đến được vinh quang chiến thắng

Dù phải đổi bằng xương máu mồ hôi
Nếu cho phép nói về tôi
Tôi vẫn mượn vần thơ của người đi trước
Để nói rằng tất cả điều tôi làm, tôi ước
Là đồng bào là tổ quốc của tôi:

"Ôi Tổ quốc ta yêu như máu thịt
Như mẹ, như cha, như vợ, như chồng
Ôi Tổ Quốc nếu cần tôi chết
Cho đồng bào tôi cho máu thịt của tôi"

Thanh Hà, ngày 20/4/2012

Nguồn: Facebook Bùi Hằng


Chị Hằng đi khám sức khỏe ngay khi vừa xuống xe áp giải