THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

26 August 2012

Nóng bỏng nạn buôn người - Kỳ 3: Nô lệ tình dục

Ở cái tuổi "ăn chưa no, lo chưa tới", những cô gái trẻ bị lừa bán đã phải trải qua nỗi đau tận cùng, bị đánh đập, hành hạ dã man và bị ép buộc trở thành nô lệ tình dục ở xứ người.
Ác mộng ở “động quỷ”
Số lượng chị em phụ nữ bị lừa bán không chỉ ở các tỉnh miền núi phía bắc, mà lan sang cả nhiều địa phương khác, từ Cà Mau, Vĩnh Long đến Đắk Lắk, Đắk Nông, Hải Phòng, Bắc Ninh, Thái Bình…
Chúng tôi gặp N.P.H, 18 tuổi (quê Thủy Nguyên, Hải Phòng) tại Trung tâm bảo trợ xã hội Lào Cai khi chị đang mong ngóng ngày đêm được trở về với con trai. Trót mang thai khi mới 15 tuổi, vì không được sự đồng ý của gia đình chồng nên N.P.H bị ghét bỏ, hắt hủi. Giận gia đình chồng, trong một phút nông nổi, H. đồng ý theo bạn trai của cô bạn thân sang Trung Quốc bán đồ điện tử. Cho đến khi nhìn thấy tên này nhận tiền của bà chủ, H. mới biết rằng mình đã sa chân vào “hang hùm, miệng sói”. H kể: “Ban đầu, chị ta (bà chủ) ngọt nhạt dụ dỗ. Em không chịu nên đám tay chân thẳng tay, chúng đánh em thâm mày, tím mặt, máu mồm, máu mũi tóe loe. 3 ngày sau, không chịu nổi trận đòn, em buộc phải đi khách”.
 
L.P.T - nạn nhân mới nhất được trao trả ngày 17.8
Theo lời H., đã vào “động quỷ” thì chỉ có hai con đường lựa chọn, một là tiếp khách, hai là chết. H. kể tiếp: “Ở chỗ em ở, đã có chị bị bọn đầu gấu hành hạ dã man. Chúng lột quần áo, trói chặt tay, chân, dán băng dính vào mồm đánh cho đến khi người bầm dập, máu me be bét. Thương chúng em, những chị em vào trước đều khuyên nên đi khách, chờ cơ hội để trốn thoát”.
 
N.P.H vẫn còn run sợ khi nhớ lại những ngày ác mộng - Ảnh: Hằng Hà
Cũng giống như H., lợi dụng hoàn cảnh khó khăn của N.T.P, 22 tuổi (quê Gia Bình, Bắc Ninh), bọn buôn người dụ dỗ P. đi Lào Cai tìm việc. Tin lời, tháng 4.2012, P. bị đưa sang Trung Quốc. Mặc cho P. khóc lóc van xin, bọn buôn người còn tra tấn nạn nhân dã man. Chúng dùng dao rạch vào chỗ kín của P. Hai ngày liên tiếp, P. bị tra tấn bằng những cú đấm đá tàn bạo lên cơ thể. Ả buôn người còn dọa: “Mày sang đây chỉ có chết ở đây, không bao giờ quay về nữa. Nếu không làm gái sẽ bị đẩy đi thật xa hoặc đập chết thả trôi sông”. Sau đó, P. được bán cho một chủ chứa ở địa danh có tên Phù Lìn, do không chịu tiếp khách, P. bị hai vợ chồng chủ chứa thay nhau hành hạ bằng cách phóng phi tiêu vào người. Sợ hãi, cộng thêm vết thương quá nặng, P. bất tỉnh. Sau đó, P. phải chấp nhận trở thành nô lệ tình dục.
N.T.P là một trong số ít người có may mắn được trở về. Đêm 4.6.2012, hai tháng sau khi bị bán, nhờ được đi qua đêm với khách, P. mới có cơ hội trốn thoát. Hành trình chạy trốn suốt gần 2 ngày đêm, vượt bao đồi núi, bơi qua 2 con sông lớn, khi P. nằm thiêm thiếp bên bờ sông Hồng nơi tiếp giáp giữa Trung Quốc và Lào Cai, thì được cơ quan chức năng P.Duyên Hải (TP.Lào Cai) cứu vào chiều 5.6.2012.
Trong số những nạn nhân trở về, cô bé L.P.T, 16 tuổi, quê Mường Ảng (Điện Biên) là nạn nhân mới nhất vừa được Bộ đội biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lào Cai tiếp nhận chiều tối 17.8.
T. được xem là người may mắn, mặc dù bị lừa bán vào nhà chứa, em đã được người khách tốt bụng giúp đỡ trốn thoát ngay lần đầu tiên đi khách. Chúng tôi gặp em sau vài tiếng trở về quê hương, mệt lả sau hành trình hơn 1 ngày chạy trốn, vẻ mặt non nớt, ngây thơ vẫn chưa hết hoảng sợ. “Họ bắt em phải tiếp khách. Em nói, không biết tiếp khách là gì. Họ cho người tát vào mặt liên tiếp. Em choáng váng ngất đi vẫn nghe giọng quát tháo: mày không tỉnh, tao đánh cho chết” - T. run rẩy nói không ra hơi. Những trận đòn thừa sống, thiếu chết khiến T. không còn nhớ mình là ai. Và cũng như các cô gái khác, không chịu nổi những đòn hành hạ dã man, T. buộc phải đi khách.
Sushi trên người
Dấn thân vào “động quỷ”, những cô gái trẻ trở thành “cỗ máy” kiếm tiền cho các chủ chứa. Nhớ về tháng ngày ác mộng nơi xứ người, N.P.H nức nở: “Nhục nhã lắm chị à. Khách làng chơi, người tử tế thì ít, còn lại toàn là thú dữ. Có lần em bị khách lừa, đến nơi, chúng đóng cửa phòng, 4 thằng đàn ông hành hạ em cả đêm. Sáng ra thân xác rã rời, kiệt sức, lê lết về đến nhà chứa thì ngất xỉu. Bận đó, em ốm nặng phải đi viện cấp cứu, truyền nước, tiền thuốc thang tốn hơn 1.000 tệ. Mỗi lần đi khách chủ chia cho 50%. Tiền thì chủ giữ, ốm đau bệnh tật trừ hết vào tiền công”. 
P. bảo, hãi hùng nhất là tiếp khách say rượu. Không dưới 2 lần, P. thoát chết trong ngang tấc. “Có lần, đang đêm gặp khách say, hắn chở em lao điên cuồng đến một nơi rất hoang vắng, một bên là núi, một bên là vực. Em sợ hãi, van nài. Hắn không tha, cố tình chạy nhanh hơn, xe chỉ dừng lại khi sắp lao xuống bờ vực. Em may mắn thoát chết vì có cây cổ thụ chặn lại. Lần khác, cũng gặp khách say, hắn không đưa vào nhà nghỉ mà chở thẳng ra nghĩa địa, bắt em phải “làm việc” ngay tại đó. Trong lúc giằng co, em vô tình đẩy hắn ngã đập đầu vào đá. Hắn chỉ bị ngất vì mất máu quá nhiều, nếu không chắc giờ này em đã ngồi tù” - P. kể. Dù đã tìm cách chạy trốn mấy lần, nhưng P. đều thất bại. Lại là những trận đòn thừa sống, thiếu chết. Đi đâu cũng có người theo dõi, P. sống trong sợ hãi, lúc nào cũng nơm nớp lo bị giết.
Ông Vũ Văn Vinh, Giám đốc Trung tâm bảo trợ xã hội Lào Cai, cho hay tại đây đã từng tiếp nhận nạn nhân trở về sau 6 năm lưu lạc. T.T.T.A, 22 tuổi, quê Đắk Lắk là trường hợp bị bán lâu nhất. Trong 6 năm đó, cô bị bán đi bán lại nhiều lần, trôi dạt khắp nơi từ Trung Quốc sang Hồng Kông, Ma Cao. Không chỉ tiếp khách, A. từng phải làm vũ nữ thoát y tại một sòng bài ở Ma Cao. Cô còn bị chủ ép làm cái nghề “người mẫu” mua vui cho những gã đàn ông lắm tiền thưởng thức tiệc sushi trên người. Mỗi bữa tiệc, A. phải khỏa thân, nằm bất động không nhúc nhích trong vòng 4 tiếng. Nhân cơ hội về Bắc Kinh, A. trốn thoát và gặp công an, được giải cứu trở về.
Trong câu chuyện với chúng tôi, các cô gái trẻ đều tâm sự, đau đớn, tủi nhục, nhiều lần nghĩ đến cái chết, nhưng nỗi nhớ gia đình, quê hương, sự hận thù những kẻ hãm hại đời mình nên họ đã cố sống để có cơ hội trở về, bắt những kẻ buôn người phải đền tội.  

Có nạn nhân là học sinh, sinh viên
Theo số liệu Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng, hoạt động tội phạm mua bán người, bắt cóc trẻ em ở khu vực biên giới Việt - Trung chiếm 65% số vụ bị bắt giữ trên các tuyến biên giới. Địa bàn trọng điểm là các tỉnh Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu, Lạng Sơn và Quảng Ninh. Chủ yếu bọn tội phạm lừa bán phụ nữ, trẻ em gái cho các ổ mại dâm sát biên giới hoặc bán sâu vào trong nội địa Trung Quốc để cưỡng ép hôn nhân. Đã có dư luận về bọn tội phạm mua bán người để lấy nội tạng, tuy nhiên chưa xác định được vụ việc cụ thể. Đặc biệt, một vấn đề mới xuất hiện rất đáng quan tâm, là trước đây, đa số nạn nhân bị mua bán đều có hoàn cảnh khó khăn về kinh tế, trình độ hiểu biết thấp, nhưng những năm gần đây còn có cả những nạn nhân là con em các gia đình khá giả, có học thức, là học sinh, sinh viên.
Thu Hằng - Mai Hà

Quả thiệt là... “xứng tầm thời đại”Nhạc sỹ Tô Hải - Mấy hôm nay, các “quan đầu hội” của các Hội Văn Nghệ của Đảng-Nhà Nước đang xúc tiến hội họp tổng kết để sớm tiến hành cái việc quan trọng nhất là: tìm cho ra những cái tên người và tác phẩm nào xứng đáng với... tầm nhìn của các quan để chia nhau những món tiền tỷ được Đảng - Nhà Nước lấy tiền của dân, mỗi năm đầu tư cho văn nghệ Mác-Lê... để... may ra phát hiện được cái “xứng tầm thời đại” chăng!

Hăng hái nhất và khẩn trương nhất có lẽ là Hội của anh Thỉnh vì tuy tên là Thỉnh nhưng anh chẳng thủng thỉnh tý nào trước những vụ “buôn văn, bán chữ” này! Và quả là cao tay nhưng... thấp trí và... tư cách... khi các quan văn nghệ này đã cố tình o bế một tập thơ “thần” có tên “Thi Vân Yên Tử” của một thi sỹ -tiến sỹ-viện trưởng Viện khoa học công nghệ thông tin” có cái tên mà ai theo dõi vụ án Minh Phụng đều biết hắn ta... Đó là Hoàng Quang Thuận, cố vấn khoa học và... tâm linh, đi đâu cũng mang theo hai đồng xèng gieo quẻ, cặp kè, mách nước cho tên tử tù này!

Tuy nhiên, lần này, do quá trớn và quá... trắng trợn, quá bốc phét, quá coi thường cả nước nên “Thi Vân Yên Tử”, từ một tập thơ do thánh vua Lê Thánh Tôn nhập vào “Thần Quang Hoạng” để biến từ một tiến sỹ thông tin trong một đêm trở thành “đại- thần- thánh - thi-tiến -sỹ” không ai có thể... tin nổi! Và cuộc “bịp bợm văn nghệ thế kỷ” đã nổ toang toàng toàng như một kho... khí mê-tan- thối hoắc... Hàng loạt các bài báo đủ mọi lề của các nhà phê bình (hơn hẳn mấy anh đứng ra bảo lãnh cả mấy cái đầu), đều lên tiếng... Từ bực bội, xấu hổ thay cho dân cầm bút đến chỗ nổi giận, bứt rứt nên phải dùng đủ các thứ từ, cụm từ, danh xưng tồi tệ nhất dành cho cái hiện tượng có một không hai trong cái cách mánh mung văn học-nghệ thuật thường xảy ra như cơm bữa mỗi khi có chuyện kiếm chác được tiền trăm triệu ở cái thị trường văn học nghệ thuật do Đảng bao cấp này! Chỉ riêng 10 cuộc giới thiệu cho Nhân Dân thưởng thức tập thơ “thần thánh” do chính “tác rả” cùng một ông Trung tướng+văn sỹ+họa sỹ+nhạc-sỹ+ca sỹ+nhà báo+tổng biên tập 5 tờ báo nói và hình của ngành “Cả nước phải sợ”, đã mang lại tới...30 tỷ VNĐ (!?) thì... không ít người đã vạch ra cái “mùi tiền” đã bốc lên thối hoắc! 

Và có không ít nhà văn, nhà thơ đã thẳng thừng: “Mong ông Hữu Thỉnh hãy từ chức” cho sớm! Nhất là năm 2012 này, một năm mà Đảng của các ông đã tuyên bố: “Quyết diệt trừ những chuyện tiêu cực đang đe dọa đến sự tồn vong của đảng”! 

Nghị quyết 4 của các ông ấy đang đi vào đời sống “bên dưới”, còn bên trên thì xem ra sau khi đóng cửa tắm rửa kỳ cọ cho nhau bằng tình hữu ái giai cấp, thương yêu nhau, rất... “nhân văn” -như lời chị Khiết lộ bem tí chút- thì chưa thấy ông nào xuống giọng và vẫn thay nhau đi khắp nơi, dạy cả nước phải sống ra sao cho lấy lại được uy tín trong dân... cứ như các vị bồ tát thứ thiệt cả...

Vậy thì cuộc phê và tự phê “bên dưới” là ba cái hội hè văn- nghệ của Đảng như Hội Nhà Văn, quanh năm kiện cáo này liệu có dám “cởi truồng ra mà tắm cho nhau” không?

Thực tế là các bài “ném đá” tác phẩm ăn cắp văn này chưa được phép xuất hiện trên nền báo chí Đảng nên còn bị ngăn chặn! Trái lại trong tay ông chủ tịch HT thì, có phương tiện nào ông đều huy động để tiếp tục bốc thơm cho ông đại thi-tiến-sỹ-viện-trưởng-tỉ-tỉ-phú là tuyệt đỉnh của thi ca nước Việt! 

Riêng ông tướng Hữu Ước còn dùng cả đến nghiệp vụ điều tra, lấy nhân chứng lời khai của “kẻ bị hại” là ông Trần Trương dưới hình thức “phỏng vấn” để khẳng định:

- Tác giả tập tài liệu văn xuôi “Chùa Yên Tử, Lịch sử, Truyền Thuyết và Di Tích”, và thần thi-tiến sỹ Thuận là hai người bạn thân, không làm gì có chuyện đạo văn ở hai hình thức văn xuôi và văn vần này cả!

-Người có của không kêu bị mất cắp thì mấy anh đứng ngoài lấy lý do gì mà cứ làm toáng lên như vậy!

Bài phỏng vấn như tài liệu hỏi cung nhân chứng được tung công khai lên báo của cái ngành “nói đến ai cũng sợ” như một lời kết luận:

Về mặt luật pháp “Không có ai ăn cắp hoặc bị ăn cắp ở đây! Không có ai kiện “bị ăn cắp thì kết tội ai ăn cắp?” chứ? 


Có ông Trung Tướng đa tài nay bảo lãnh 
"Thánh thơ -tiến sỹ-viện trưởng sẽ chắc chắn "tai qua nạn khỏi" 

Nhưng cũng chính cái sự “thiếu nghiệp vụ chuyên môn” này mà một vụ ăn cắp đáng lẽ cần giấu kín cho đến lúc âm mưu đoạt giải Nobel có thể thành công thì,... do “ham quá hóa ngu”, các ngài trùm cơ hội chủ nghĩa đã tự tố cáo mình bằng những cuộc hội thảo bốc thơm, bằng những bài viết, những tuyên bố, thậm chí bằng cách dùng báo lề phải kết luận có tính chất đe nẹt trước: “Người ta nói không bị ăn cắp cái gì mà các anh cứ tiếp tục vu cáo rằng: ”Có! Có! Có! “ thì... coi chừng, sẽ mời các anh... ra tòa, nhất là các anh dám đụng chạm đến những ông cũng “to vừa vừa” như... nguyên bộ trưởng, nguyên Trung Ương, hoặc đương kim chủ tịch Hội Đồng Phê Bình Lý Luận Văn Học Nghệ Thuật Trung Ương...(mà cho dù có bới tung cả mọi thư viện cũng chả thấy những tài liệu văn học nghệ thuật nào của mấy ông này!)

Biết rằng không thể tìm hiểu cụ thể về cái “bãi phân” này nhưng mình cũng đành cắn răng đọc qua vào khoảng 10 bài “ném đá” và càng ngán ngẩm với tình hình văn-hóa-văn nghệ nước nhà đã quá nhiều cái “xứng tầm thời đại... bịp”

Văn, thơ, nhạc, họa, sân khấu, điện ảnh,..., đâu đâu cũng cả đống thứ... đạo của nhau! Có những thứ đạo trắng trợn! Nhưng cũng có cái do... vô tình hay ngu dốt mà đạo của nhau và của cả thế giới. 

Ví dụ: nghệ thuật sắp đặt “lông, bướm và chim”, triển lãm “đọc sách tại bồn cầu” hoặc “khỏa thân nghệ thuật”, "nghệ thuật thể nghiệm”, “siêu trừu tượng”, ”thơ không vần”, “chữ không nghĩa” v.v... và v.v...

Tất cả những thứ “mạnh dạn sáng tạo”, “độc lập suy nghĩ” v.v... nếu có chữ nghĩa, chả cần phải tốn tiền sang Tây, sang Mỹ, chỉ cần gõ vào Google mà tìm hiểu sẽ thấy ngay: Cái mình tưởng mới, sự thật nó cũ mèm thậm chí đã bị ném đá, chôn vùi cùng với các tên tuổi mà ai cũng tưởng rằng những tài năng lớn sẽ xuất hiện trên một nước nào đó!

Vậy mà 90 triệu dân mình vẫn cứ phải chứng kiến cái cảnh một nhóm người tưởng làm cha thiên hạ cũng dễ như lấy cái bằng “tiến sỹ của Đảng ta” nên họ cứ ngang nhiên bắt cả nước mình phải khen thơm những cái đáng phỉ nhổ, nôn ọe đã rành rành!...

Và bỗng dưng... một ý tưởng độc đáo và... khôi hài... xuất hiện trong đầu mình:

Ừ nhỉ! Ở cái thời đại “nói dối lên ngôi, đạo đức suy đồi”, “Lừa bịp thì sống”, “thật thà thì chết”, ở cái thời buổi mà “cái ác thắng cái thiện”, “lẽ phải thua thằng liều”, “pháp luật thua nắm đấm”... này thì: tại sao những tác phẩm như “Thi Vân Yên Tử”, như “Bướm lông và chim”, như “triết lý về cái bồn cầu”, như “Sợi Xích”, như “Yêu một người là dại”, như “Đánh con gì”(số đề)... lại không thể “xứng tầm thời đại” cơ chứ? 

Còn như những tác phẩm văn học chuyên viết về những bộ phận sinh dục bằng các tên tục “ngoài chợ cá” như... l..,b... cứt, đái,... làm tình, lông lá, bẹn, rốn,.... những nhà “ný nuận niều” khua chiêng gõ mõ cho một thứ văn nghệ ”tự ro” không cần mất sức, phí thời giờ học hành, trường lớp những thứ “ný nuận” bài bản,... cũ rích mốc meo... như: “để hội nhập, ca sỹ thích dùng tiếng nước ngoài hơn là lẽ tự nhiên vì tiếng Việt có dấu khó hát (?)”... hoặc “văn nghệ cũng như hàng hóa, cái gì bán chạy nhất là cái hay nhất” (!?)... mà sao không được trao giải cũng mấy trăm triệu đồng mang tên giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải Thưởng Nhà Nước cơ chứ?

Tất cả những cái đó cần được đưa vào báo cáo tổng kết hàng năm của các Hội Văn Nghệ của Đảng và cần kết luận hùng hồn:

“Tác Phẩm Xứng Tầm Thời Đại” đã có và có nhiều là đằng khác!

“Thi vân Yên Tử” còn Vượt lên trên cả “Tầm Thời Đại”... còn vượt cả Nguyễn Du, Nguyễn Trãi... vì nó không chỉ là thơ! Nó là Thánh Thơ, Thần Thơ... Nó ra đời đâu phải do... Người làm ra! Xứng đáng quá đi chứ!


Ngày 21/8/2012

LẠI THÊM CHUYỆN CẢ NƯỚC “ĐƯỢC”... BỊP!

Hôm nay có tin bố già Kiên, ông bầu của hai đội bóng bị tóm đúng sau hai ngày kết thúc cái giải Ếch Xim Banh-Vi Lich mà cách đây gần hai năm (tháng 11/2010)_ mình đã chịu không nổi cảnh cả nước tình nguyện lờ đi chuyện nói dối, lừa đảo để được xem đá bóng như... bên Tây! Trong tuần ký số 37 (xem ở đây), mình đã vạch ra những điều cả nước đều biết nhưng chẳng ai muốn nói ra...
Cuối bài mình còn làm mấy câu văn vần:

“Bầu Hiển, bầu Đức, bầu Trường...
Bầu Thành, bầu Thắng nên thương bầu nào?
Bầu nào cũng chẳng làm sao
Miễn là đừng có đụng vào tiền Dân!
Để rồi núp bóng cá nhân
Rửa sạch tiền bẩn của quân cướp ngày...”

Sự thật thì chẳng có chứng cứ gì để mà cứ nói lấy được, nên mình đành phải tự nhận là “gà mờ” khi đặt vấn đề kinh-tế chính trị vào cái guồng máy bóng đá đang được các báo chí ăn theo “hua-ra” ầm ỹ để kéo cả nước vào cuộc tự đánh bóng của mấy ông “tướng tư bản đỏ” bằng bóng đá có thuê Tây tham gia! Chỉ nhìn tên các đội bóng của các ông ấy cũng thấy ngay là ở Việt Nam “có tiền” (bất kể tiền sạch/bẩn) là phải được tôn trọng bậc nhất!!!

Nếu ở các nước các đội Chelsea, Lyon, Barcelona... không có cái tên các ông chủ thì ở Việt Nam, ưu tiên phải gọi hàng ngày là... Hà-Nội Ti-en-nờ-ti, là Đơ-Vit-Xai Ninh Bình... Kiên Long băng-Kiên Giang... còn cả cái giải thì mang tên dài đọc lên muốn gẩy lưỡi: “Ếch- Xim- Băng- Vi- Lích” không đơn giản, vô tư như.. La Liga, Premier League hoặc... Bundesliga, J.League! 

Tháng này lấy tiền đâu trả cho cầu thủ? 

Tỷ, tỷ này tỷ, tỷ nọ treo cho cầu thủ sau mỗi trận đá thắng luôn được thông báo ầm ỹ trên các trang báo lề phải không phải chỉ để kích thích tinh thần cầu thủ cố gắng “đá chết bỏ” để sớm có xe xịn, bồ xinh bằng Công Vinh, Hồng Sơn...

Cái cốt lõi là để pi-a-rơ (P.R) cho mấy ông bầu... Tớ làm ăn khấm khá nên mới có thể mở hầu bao rộng rãi đây nè! Và mỗi trận thắng thấy cầu thủ tung hê trên tay mấy ông bầu mà... tức cười vì... ông nào ông nấy trông tướng mạo chẳng có một li ông cụ nào thể thao, thể dục gì cả! Ông thì bụng to, bằng cái mả thằng phản động, ông thì gầy nhom, lùn tịt, mặt mày ngơ ngác như bị đánh thức giữa giấc ngủ ngon, ông thì trông “hiền khô” như vừa bỏ cuốc, bỏ cầy, bỏ cưa, bỏ đục lên làm lãnh đạo! Chưa biết chừng nếu hỏi: “thế nào là việt vị?” có khối ông chắc gì đã biết!

Vậy mà Tiền đã lái cả một nền bóng đá Việt đi theo một con đường chẳng giống bất cứ nơi đâu trên thế gian này!

Từ một nền bóng đá dưới sự lãnh đạo toàn diện của Đảng (phục vụ quần chúng, động viên phong trào) chuyển sang một nền bóng đá kinh tế thị trường có định hướng XHCN đúng là một thời cơ bằng vàng ròng cho những tên nhân danh tài trợ bóng đá, được sự bao che của những kẻ có chức có quyền, tiến hành đủ loại áp-phe chính trị-kinh tế... chẳng một đồng vốn mà kiếm cả... núi tiền lời, nhẹ nhàng hơn cho tay vào túi lấy khăn tay, mà vụ tóm cổ bầu Kiên, bầu bóng đá nổi tiếng nhất VN mới chỉ là màn dạo đầu!

Hai đội bóng “của hắn” sẽ sống bằng gì? Các cầu thủ, huấn luyện viên sống bằng tiền bẩn của hắn đang cực kỳ hoang mang và đang nháo nhác tìm cách tự cứu! Kiện ai bây giờ? Mất nhà, mất xe, mất cả nghề lẫn... vợ như chơi.....

Với cái khả năng phán đoán 7-8% đúng của tớ, lại xin có vài ý kiến với mọi người:

1- Hãy vận động nhau thoát khỏi cái vụ cả nước bị bịp về bóng đá chuyên nghiệp dỏm này bằng cách: không xem, không nghe, không đọc tất cả những gì về bóng đá Việt Nam, bóng đá Thị Trường định hướng XHCN! Nhất là khi mùa bóng mới trên thế giới đã tiếp tục. Trên truyền hình cáp và trên các computer không lúc nào không tìm ra các trận bóng đá “thật” tuyệt vời!

2- Góp phần vạch trần: ĐỒNG TIỀN DO KHÔNG LÀM MÀ CÓ đã làm Bóng Đá và con người của bóng đá hư hỏng, thoái hóa ra sao?

3- Tuyệt đối không để con em mình rơi vào cái bẫy “Đào Tạo Trẻ” của Bóng Đá VN cũng như mọi ngành thể dục, thể thao khác, cho đến khi nào cái thể chế này Ngô phải ra Ngô, Khoai phải ra Khoai hẵng hay!


Nguyễn Tấn Dũng sẵn sàng thí chốtTrần Đông Đức (RFA Blog) - Mấy hôm nay nhân vụ nhà bầu Kiên bị bắt, nhiều người đang nghi có lẽ nhà Nguyễn Tấn Dũng rung rinh. Kỳ này mà không đỡ đòn khéo, chắc là dễ đi lắm. Nhiều người cứ xem đây là kết quả của chiến dịch "phê và tự phê" do trưởng đảng cộng sản Nguyễn Phú Trọng bày ra. Nhưng xét cho cùng đây có thể là một chiêu bài lừa mị nhằm hạ hỏa dư luận vì lòng phẫn uất dân chúng càng ngày càng lên cao.

Phê trong khẩu ngữ dân gian cũng có nghĩa là sướng. Dân Việt Nam vẫn gọi đùa đây là chiến dịch tự sướng với sự biếm chỉ khôi hài.

Thế là kế hoạch thâu tóm ngân hàng về một mối của tay chân Nguyễn Tấn Cũng có phần bị đứt đoạn. Nguyễn Tấn Dũng cũng đang cố gắng lên gân lên tiếng nhưng ai cũng thấy rõ là đang bức bối rối loạn.

Trước đây, Nguyễn Tấn Dũng còn ra một quy định "thâu tóm" không cho lưu hành đồng đô la. Mọi giao dịch bằng tiền đô trên đường ngoài chợ là là bất hợp pháp. Công an thuế vụ thấy người cầm tiền đô là ra tay tịch thu ngay.

Người gởi Mỹ kim trong ngân hàng là phải quy chiếu qua hệ Việt Nam đồng cồng kềnh. Muốn rút đồng Mỹ kim (đô-la) thì phải có lý do như con cái xuất ngoại học hành hoặc đi du lịch. Lý do này không thông thường đối với đa số tầng lớp nhân dân. Chỉ trong một đêm, ngoại tệ mạnh chuyển sang khu vực nhà nước quản lý. Đúng là chính sách ăn cướp, ác không khác gì thời đổi tiền.

Nguyễn Tấn Dũng cũng bị các nhóm lợi ích thao túng khống chế thị trường vàng với ý định chỉ thừa nhận giá trị vàng ghi trên giấy theo kiểu đầu tư của Mỹ, còn vàng thật thì dời vào ngân khố. Ai cũng biết rằng ở hạ tầng kinh tế đặc thù ở Việt Nam không thể làm được như vậy. Thời Lê Duẫn ngăn sông cấm chợ bắt mọi người đi đăng ký vàng bạc mà còn không được nữa là thời kinh tế thị trường, đang thông thương với các nước tư bản. Đây cũng lại là một chính sách ăn cướp khác.

Rồi đến chính sách thâu tóm ngân hàng cũng rất lợi hại, vừa dùng công thức mua bán và sát nhập theo kiểu Mergers and Acquisitions của tư bản nhưng lại pha trộn quyền hạn chế tài khiến các cổ đông nhỏ bé phải nhường phần. Tay chân của Nguyễn Tấn Dũng dùng những chiến thuật thanh tra ngăn chặn dòng tiền lưu động rồi ập vào kiểm nợ, thế ngập đầu, doanh nghiệp đi đong. Sự can thiệp của quyền lực khiến nhiều doanh nghiệp chết đứng như Tăng Minh Phụng của mười mấy năm về trước. Thuật ngữ mua bán và sát nhập ở Việt Nam trở thành nghĩa mới là "thâu tóm công ty". Cảnh các cổ phần phải tìm cách tháo chạy cho an toàn để cho các "đại gia" tay chân Nguyễn Tấn Dũng vào thâu tóm.

Vừa khống chế tiền đô, vừa khống chế vàng, vừa thâu tóm ngân hàng. Phe cánh của Nguyễn Tấn Dũng thật quá tham lam.

Thực tế mà nói, đây là một hình thức tập trung tư bản để mọi quyền lực tài chánh rơi vào tay con ông cháu cha kiểu thái tử đảng bên Trung Quốc. Nhóm này sau này rủi có mất quyền thì cũng nắm được tiền. Có tiền thì lại huy động được quyền lực.

Đây là một kịch bản tranh hùng có định hướng. Có điều là cũng như các kịch bản khác, chế độ cộng sản không tạo ra cơ chế phân phối quyền lực đồng đều cho nên mới có chuyện tham lam vô độ. Cha làm thủ trưởng, con nắm tài chánh, xây dựng phát triển địa ốc thật làm thiên hạ xốn mắt.

Nếu có bắt người thả người chẳng qua là một một chương hồi trong màn kịch lớn. Chừng nào mà đảng cầm quyền chưa dứt khoát giải quyết về mặt cơ chế thì các màn này chỉ nên xem là đấu tranh nội bộ. Dân chúng chỉ nhìn cho vui mắt chứ trong các hoạt động tranh quyền đoạt lợi không chuyện nào gọi là chính nghĩa thắng gian tà. Tà hết, bên nào tà nhiều là bên ấy thắng.

Tuy nhiên, Nguyễn Tấn Dũng hình như đã có lo hậu sự. Nếu rủi có bề gì thì con gái cũng lấy chồng Việt Kiều, thế nào cũng có chút thẻ xanh ở Mỹ. Rủi có bề gì thì cũng tuồn được một mớ tài sản ra ngoài. Có khi sau này lại qua Mỹ định cư trong chương trình đoàn tụ.

Nhưng ở một góc cạnh khác, sự nghiệp của Nguyễn Tấn Dũng được xem là vấy máu bậc nhất Việt Nam kể từ vụ án Tăng Minh Phụng. Vụ án này do Nguyễn Tấn Dũng chỉ đạo dẫn đến tử hình họ Tăng. Mặc dù tài sản của Tăng Minh Phụng bán ra vẫn vượt quá số nợ. Nếu còn sống đến bây giờ, Tăng mới là đại gia thực thụ.

Có lẽ vì có tính cách máu lạnh giết người đoạt của, Nguyễn Tấn Dũng sẵn sàng bán đứng bầu Kiên.

Trần Đông Đức

Cứ 10 công nhân thì có 3 người suy dinh dưỡngNgộ độc thực phẩm “treo trên đầu” người lao động khi suất ăn chỉ có giá 8.000-12.000 đồng.

Đây là số liệu vừa được Trung tâm dinh dưỡng TPHCM công bố sau kết quả khảo sát về sức khỏe của công nhân lao động tại xí nghiệp, khu công nghiệp, khu chế xuất trên địa bàn TPHCM.

Theo đó, cứ 10 công nhân thì có 3 người suy dinh dưỡng, 20% bị thiếu máu và trên 70% công nhân thiếu i ốt. Đây là hệ quả của các suất ăn có giá từ 8.000 – 12.000 đồng hơn 6 năm không thay đổi giá...

Bữa ăn công nhân đang bị xem nhẹ

Theo BS Đỗ Thị Ngọc Diệp, Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng TPHCM, kết quả khảo sát từ 402 công nhân được chọn ngẫu nhiên cho thấy có 19,2% công nhân bị thiếu máu. Trong đó, tình trạng thiếu máu ở công nhân nam là 10,2% và ở công nhân nữ tỉ lệ cao hơn hai lần: 24,5%. Đối với những công nhân chi tiêu cho ăn uống dưới 600.000 đồng/tháng có tỉ lệ thiếu máu gần gấp đôi so với người chi tiêu trên 600.000 đồng/tháng.

Ông Huỳnh Lê Thái Hòa, Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) TPHCM cho biết, trong khi vật giá leo thang từng ngày, suốt 5-6 năm nay, giá bữa ăn trong công nhân vẫn đứng tại chỗ và xoay quanh mức 8.000 – 12.000 đồng/suất. 

Với mức giá thấp như vậy, liệu các bếp ăn tập thể tự tổ chức, thậm chí các cơ sở cung cấp suất ăn có đủ tiền để mua thực phẩm đảm bảo, không ôi thiu chứ đừng nói đến chuyện đủ chất dinh dưỡng. Việc công nhân bị suy dinh dưỡng không nằm ngoài dự đoán và số liệu này sẽ tiếp tục tăng lên nếu chủ sử dụng lao động tiếp tục xem nhẹ bữa ăn cho công nhân với giá đặt suất ăn... càng rẻ càng tốt.

Cũng theo BS Diệp nguyên nhân của tình trạng công nhân bị suy dinh dưỡng bên cạnh bữa ăn kém chất lượng tại nơi làm việc thì phải kể đến việc công nhân thiếu kiến thức về dinh dưỡng để tổ chức bữa ăn hợp lý sau khi hết giờ làm việc.


Trước đó, Trung tâm đã khảo sát trong 1.000 công nhân về kiến thức dinh dưỡng thì chỉ có 45% số công nhân hiểu đúng. “Tuy nhiên, từ kiến thức đúng đến thực hành đúng là vấn đề rất xa”. Chính vì kiến thức dinh dưỡng không đúng, nhiều công nhân bị suy dinh dưỡng còn có cả những công nhân bị béo phì (chiếm 11,2%, trong đó có cả béo bụng)”- BS Diệp khẳng định.

Ngộ độc lơ lửng trên đầu người lao động

Tại TPHCM hiện có 15 KCN, KCX với khoảng 250.000 lao động. BS Diệp cho biết, qua khảo sát các suất ăn của công nhân ở KCN tại TPHCM cho thấy, hầu hết chưa đủ điều kiện vệ sinh, nguy cơ ngộ độc thực phẩm rất cao.

Cụ thể, chỉ trong vòng 2 ngày 3 và 4.7 vừa qua, TPHCM đã có 4 vụ ngộ độc thực phẩm với 320 người phải nhập viện cấp cứu thì suất ăn công nghiệp bẩn. Điều đáng nói, cả bốn đơn vị trên đều mua suất ăn từ một Cty không đủ điều kiện chế biến thức ăn. Với mức giá 8.000 – 12.000 đồng như hiện nay, theo đánh giá của Chi cục ATVSTP TPHCM, ngộ độc tập thể lúc nào cũng lơ lửng treo trên đầu người lao động và không sớm thì muộn cũng sẽ xảy ra.

Ở đây chỉ mới đề cập đến vấn đề an toàn thực phẩm, còn chất lượng bữa ăn thì chưa tính đến. Một thực tế cần phải nhìn nhận đó là: Đến thời điểm hiện nay, chất lượng bữa ăn cho người lao động vẫn còn bỏ ngỏ.

Ông Huỳnh Lê Thái Hòa cho biết thêm, nhiều DN khoán trắng cho các đơn vị cung cấp suất ăn công nghiệp mà không cần biết nơi đó đã được sở y tế cấp giấy chứng nhận VSATTP hay chưa, chất lượng suất ăn như thế nào. Chính vì việc phủi bỏ trách nhiệm cho nhà cung cấp suất ăn nên bữa ăn vốn dĩ đã nghèo dinh dưỡng, nay lại teo tóp hơn vì gồng thêm 10% thuế giá trị gia tăng và hàng loạt các chi phí khác như “tiền thối lại”, vận chuyển, nhân công, bảo hiểm...

Đến thời điểm này, luật của VN vẫn chưa có quy định về bữa ăn cho công nhân nên nhiều DN lợi dụng kẽ hở này phó mặc cho tư nhân bên ngoài cung cấp để bỏ trách nhiệm. Các DN cung cấp uy tín khi đề nghị mức giá 15.000– 17.000 đồng/suất với đủ điều kiện bảo quản, hâm nóng, an toàn vận chuyển thì rất khó kiếm được khách hàng. Vì luật không quy định mức giá tối thiểu cho suất ăn nên khi xảy ra ngộ độc thì cơ quan quản lý cũng đành... chịu và không thể xử phạt được. Chỉ có DN cung cấp suất ăn chịu trách nhiệm, còn DN đặt mua vẫn vô can. Hậu quả cuối cùng chỉ có công nhân gánh chịu.

Theo BS Ngọc Diệp, người bị thiếu máu sẽ giảm khả năng tập trung do lượng máu lên não kém dẫn đến nhanh mệt hơn người bình thường khi hoạt động thể lực. Bên cạnh đó, thiếu máu còn ảnh hưởng đến năng suất làm việc và tăng nguy cơ tai nạn do thiếu tập trung.

Theo Võ Tuấn
Lao động

7 CÁI LẠ XUNG QUANH CHUYỆN BẮT BẦU KIÊN


Chiều 20/8/2012, Các cuộc phỏng vấn của PV thể thao lẫn kinh tế được diễn ra liên tục tại khách sạn Hillton (Hà Nội) và sau đó, ông Kiên còn phải giải quyết một số công việc kinh doanh. Không đủ thời gian, cuộc phỏng vấn với Lao Động được ông Kiên thực hiện qua điện thoại trong xe ôtô trên đường về nhà tại Tây Hồ vào lúc 17h45...khoảng 20 phút trao đổi của ông lẫn với tiếng còi xe ô tô và có lúc còn bị ngừng bởi ông còn phải trả lời một cuộc điện thoại công việc khác. Trong suốt cuộc trả lời phỏng vấn, ông Kiên vẫn tỏ ra rất tự tin, thoải mái, không có vẻ gì lo lắng.(Laodong)
Nguyễn Đức Kiên bị bắt...19:00 20/8/2012

20 TỶ USD CHO THÂU TÓM ĐỢT Bố già Kiên thách thức BT BCA  Kể tội Bố già Kiên  Các bố già trốn thuế  Bố già VN chắp cánh cho giặc Tàu Thủ tướng & nhóm thâu tóm  Các bố già xoá dấu vết phạm tội  Hối lộ, đánh bài & Ăn cướp ...  Bóc lột dân để bù lỗ cho mình  Thống đốc tiếp tay cho Mafia  Chân tướng bố già Kiên Bộ mặt thật bố già Nguyễn Đức Kiên Bố già đã thâu tóm xong STB Eximbank & Trò chơi của bố già   1   TOP HOT LINKS QUAN LÀM BÁO
1/ Ai chỉ đạo, lực lượng bắt? 
Chỉ đạo BT Trần Đại Quang,  Không có gì chứng tỏ Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng được báo cáo trước và ra quyết định(Tác giả đưa thêm TT Bộ CA Phạm Quý Ngọ, nhưng chúng tôi khẳng định Phạm Quý Ngọ là một mắt xích của đường dây bố già Kiên nên Phạm Quý Ngọ hoàn toàn không hề hay biết gì - Có lẽ tác giả lầm lẫn hoặc có dụng ý cá nhân, vì vậy chúng tôi đã loại bỏ ra)

2/ Thời gian bắt ? 
Thường vụ Quốc hội đang họp , Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình giải trình. Phải chăng người ta cách ly không cho NVB có điều kiện trở tay cứu bồ? Vụ bắt xảy ra ngay trong lúc chỉnh đảng đang đến hồi cao trào và Đảng thực sự muốn chứng tỏ quyết tâm với công luận?

3/ Giữ bí mật? 
Trước đó không có bất kỳ tờ báo nào cà khịa mặt trái kinh doanh của Bầu Kiên vì mù tin. Đương sự có thân thế khủng và quan hệ rộng, lại không hề hay biết đến phút chót. Điều đó chứng tỏ đây là một vụ án đặc biệt, chỉ định từng người tham gia đánh án và có thể một số tướng trong ngành không hề hay biết, Thủ tướng biết thì sự vụ đã sẵn sàng bấm nút?.


4/ Lý do thật sự? 
Theo Quanlambao: "bố già Nguyễn Đức Kiên là mắt xích quan trọng của đường dây lũng đoạn kinh tế, là trung tâm lưu chuyển dòng tiền hối lộ và dòng tiền lợi dụng các ngân hàng rút ra đi thâu tóm ngân hàng khác..."
Choáng, sốt! Dân thông thạo, không ai ngây thơ tin bắt Bầu Kiên là việc bình thường vì có đơn thư tố cáo kinh doanh trái phép trong phạm vị 3 công ty do NĐK làm chủ. Vậy chứ thông tin về vụ việc đã được Tổng cục gửi ngay cho Ban tuyên giáo, sau khi bắt làm gì?
Ngày 13/8, TBT Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh cái gì đây, có liên không? - "Chúng ta đang bước vào thời điểm rất thiêng liêng và hệ trọng, làm những công việc thiêng liêng và hệ trọng không chỉ cho mỗi bản thân chúng ta, đối với từng tổ chức mà đối với toàn Đảng, toàn dân, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh"
5/ Ai có công "vạch mặt con sâu bự"? 

Ai cũng hiểu Quanlambao là nguồn cấp tin thực hư lẫn lộn, là blog đã đăng rất nhiều bài, liên tục mấy tháng qua về các ông, bà trùm tài chính liên kết thao túng Đất nước, trong đó có Bố già Kiên và Cộng sự ma quỷ. Ngược 700 tờ báo lặng như tờ! Bây giờ hổng lẽ khen ngợi "thằng động phản", ngay tờ báo to đùng như Thanh niên phải nể mặt.
Bộ Công an và TC II Tình báo quốc phòng, chắc chắn là nắm không ít về các bố già nhưng vì dây mơ rễ má và có đánh án hay không là chuyện khác. Quanlambao có thể đóng góp, chỉ cần Cơ quan chức năng dựa vào 1/10 sự thật để phăng theo.

6/ Ai đưa tin sớm nhất về vụ bắt? 
Chắc chắn phóng viên báo cũng như nhiều người biết, nhưng báo không dám đăng tin hót vì chờ CA xác nhận tin bắt.
Trang mạng nào đưa tin đầu tiên?
Blog Quanlambao lúc 01:00 Ngày 21/8
Blog Ttxva.org ... 07:00
Blog Anhbasam lúc 09:00
Báo TuoitreLaodongVnexpress...09:00Ngày 21/8, Trung tướng Phan Văn Vĩnh, TCT Tổng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm là người đầu tiên xác nhận thông tin bắt giữ Nguyễn Đức Kiên

7/ Chuyện bắt rồi không, không rồi bắt TGĐ Ngân hàng ACB? 
Cái này là trục trặc kỷ thuật từ phía cơ quan chức năng, VKS Tối cao đã phê, đã giữ người và khám xét nhà nhưng có thể không muốn dân chúng bị sốc dồn, chờ Lý Xuân Hải từ chức, rồi công bố lệnh bắt nguyên TGĐ cho đẹp đôi đường.
....Tiếp hồi sau sẽ rõ và chuyện lạ không dừng ở đây...
Báo Hại tổng hợp tin nguội, gì thì gì nhăn răng vẫn hát: Ôi! hạnh phúc vô biên! Hát nữa đi em, những lời yêu thương...
Theo Blog Phạm Viết Đào