THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

21 April 2013

VỢ NÔNG ĐỨC MẠNH CHIẾM ĐOẠT CHỢ BƯỞI làm dân ca thánCựu TBT Nông Đức Mạnh và bà vợ mới Đỗ Thị Huyền Tâm .
xem tại đây:

Kiện tụng liên quan PHU NHÂN cựu TBT Nông Đức Mạnh

Cựu TBT Nông Đức Mạnh đã tuyên bố từ ông Nông Quốc Tuấn con trai của mình


NHÂN NGÀY GIỖ TỔ,CẦU XIN TỔ TIÊN PHÙ HỘ CHO ĐẤT NƯỚC CÓ MỘT NỀN PHÁP LÝ ANH MINH
Hôm nay nhân dân cả nước đốt nén hương nhớ về cội nguồn, tổ tiên của dân tộc. Từ sáng sớm Văn phòng luật sư Vì Dân tiếp nhiều người dân, mỗi người 1 cảnh đang rơi vào cảnh tố tụng, bị thu hồi đất, mất chợ, không còn điểm kinh doanh để kiếm sống…
Một trong những cảnh éo le đó là:
1. Bà con chợ Bưởi với một tâm trạng bức xúc, lời đầu tiên họ hỏi tôi: “Chúng tôi định đóng quầy, tập trung kéo đến các nơi (cơ quan và cá nhân có thẩm quyền để khiếu nại), luật sư nghĩ sao?”
Tôi khuyên bà con: “Không được làm như vậy dẫn đến mất an ninh trật tự chung mà phải làm đơn khiếu nại, tố cáo theo đúng quy định của pháp luật”.
Nguồn gốc của sự việc : Năm 2004 Ủy ban nhân dân Quận Tây Hồ ban hành quyết định kêu gọi bà con đóng tiền để xây dựng lại chợ theo mô hình Nhà nước và nhân dân cùng làm. Tổng số tiền bà con đóng góp đợt 1 hơn 7 tỷ đồng, sau khi xây dựng xong đột nhiên xuất hiện Công ty Cổ phần Chợ Bưởi với 4 thành viên góp vốn: (2 tổ chức và 2 cá nhân)
- Tổng Công ty thương mại Hà Nội với đại diện là ông Chu Xuân Kiên, Tô Thanh Huyền, Trần Thị Thanh Nga, Chu Thị Lâm Hồng
- Tổng Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và xây dựng Việt Nam, đại diện là ông Lê Công Ích
- Bà Đỗ Thị Huyền Tâm (ghi chú: nay là vợ của bác Nông Đức Mạnh)
- Ông Vũ Hữu Dinh
Công ty này ra đời sau khi chợ xây dựng xong, đã đẩy bà con ra ngoài, biến số tiền của dân thành tiền hợp đồng thuê điểm bán hàng, nếu không thực hiện thì đe dọa cắt điện, đóng cửa, thu hàng hóa, dân khiếu nại với nội dung: Họ góp vốn cho Nhà nước để xây dựng mà không góp vốn cho Công ty cổ phần. Đây có phải 1 nhóm lợi ích nấp dưới hình thức Công ty để nhằm chiếm đoạt toàn bộ khu đất là chợ truyền thống có tên tuổi hàng trăm năm nay?
Tại sao người khác đến tham gia cổ phần mà nhân dân đóng góp xây dựng chợ lại bị gạt ra ngoài?…
Họ trình bày: Vừa qua họ đã được đồng chí Vũ Hồng Khanh – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP Hà Nội tiếp, nội dung giải quyết dân không đồng tình nên họ căng cờ, biểu ngữ, tụ tập trước cổng UBND TP Hà Nội để phản đối (Tôi khuyên dân không được làm như vậy, nhận lời sẽ có văn bản gửi các cấp để xem xét dấu hiệu sai trái và tham nhũng của 1 nhóm người muốn thôn tính Chợ Bưởi).
Đây đâu có phải là chuyện riêng của chợ Bưởi, hầu như các chợ truyền thống trên cả nước cũng rơi vào tình cảnh này mà Văn phòng luật sư Vì Dân đã từng thụ lý giúp dân. Các chợ truyền thống trước đây đều do Nhà nước quản lý, đất đai thuộc sử dụng của Nhà nước, dân thuê địa điểm để kinh doanh, nhưng từ khi có chính sách đổi mới về phát triển và quản lý chợ thì hầu như những chợ có đất đai rộng, vị trí thuận lợi đang rơi vào tay tư nhân với hình thức là Công ty cổ phần làm dự án xây dựng, quản lý…
Thực chất là 1 công nghệ chiếm đất, đưa lợi ích cho nhóm, còn Nhà nước lợi lộc không đáng là bao, nhân dân trở thành người đi thuê, làm thuê, chịu mọi thống trị của nhóm chủ chợ.

Cho

2. Một chị ở vùng nông thôn đến van la rằng: Con tôi và cháu X yêu nhau, khi cháu X về thăm bà, 2 đứa hẹn hò nhau ra đường làng nói chuyện. Đột nhiên cháu gái bị bệnh tim, ngất (bệnh mãn tính của cháu). Con trai tôi gọi cho 3 người bạn đến để giúp đỡ, cấp cứu và đưa cháu gái về nhà bà. Hai giờ sáng công an đến bắt con tôi với lý do: có đơn kiện của bà cô cho rằng con tôi hiếp dâm cháu gái đó. Trước Tết trời trở rét, tôi mang áo ấm cho con tại trại tạm giữ của công an huyện, nhìn thấy máu mê bê bết, con khóc không nói nên lời. Còn gia đình cháu gái thì đòi chúng tôi đưa 20 triệu thì rút đơn bãi nại. Tôi được biết kết quả giám định pháp y là bé gái còn nguyên vẹn. Ba người bạn bảo con tôi gọi điện, khi đó họ cách đó 200m, chạy lại hô hấp cho bé gái và đưa về nhà bà sao lại bảo con tôi hiếp dâm? Thế mà con tôi bị giam giữ từ trước Tết đến nay chưa thấy Công an huyện tha hay đưa ra truy tố.
3. Sáu, bảy người trong 1 gia đình cùng đến Văn phòng của tôi trình bày rằng: gia đình họ có 1 lối đi riêng, đã xây tường ổn định hàng chục năm nay, có giấy tờ hợp pháp thế mà 1 gia đình hàng xóm khiếu nại đến chính quyền xã và xã ra quyết định phá dỡ hàng rào của nhà chúng tôi cho gia đình hàng xóm sử dụng lối đi chung (mặc dù gia đình họ đã có lối đi riêng). Gia đình tôi khiếu nại thì Ủy ban nhân dân huyện bác bỏ khiếu nại. Gia đình tôi khiếu nại lên UBND thành phố thì đã được UBND thành phố ra quyết định giải quyết khiếu nại khẳng định đất đai là ngõ đi hợp pháp của gia đình chúng tôi và yêu cầu số cán bộ ở cơ sở làm sai phải kiểm điểm. Trên cơ sở quyết định của UBND Thành phố gia đình tôi đã xây lại hàng rào, vừa xây xong, khi cả gia đình đang ăn cơm cùng với thợ thì bị gia đình hàng xóm kéo đến đánh đập, chửi bới. Gia đình tôi chống cự lại và gọi Công an xã, 113 đến. Thế là sự xung đột đó 2 người gia đình tôi bị thương tích mà lại bị khởi tố, bắt giam 2 người 8 tháng nay, còn gia đình hàng xóm và việc UBND xã ra quyết định phá dỡ tài sản nhà chúng tôi thì không việc gì cả. Với 1 kết luận điều tra hết sức khó hiểu (kể cả giám định thương tích) cho rằng: không làm rõ được ai là người đánh người gia đình chúng tôi…
Một buổi sáng lắng nghe dân và hàng chục vụ việc như vậy, còn các Văn phòng luật sư khác, những cơ quan tổ chức khác cũng tiếp dân thì biết bao nhiêu vụ dân kêu như thế này?
Theo Ls. Trần Đình Triển

TỜ TRÌNH CỦA BỘ CHÍNH TRỊ v/v KỶ LUẬT NGUYỄN TẤN DŨNGNguồn: Bồ câu đen (đã bị xóa blog)

Tướng Vũ Hải Triều và Trùm ma túy Vũ Xuân Trườngvuxuan-matuy
Trùm ma túy Vũ Xuân Trường từng là đề tài nóng vào những năm cuối của thế kỳ 20. Lúc ấy, Vũ Xuân Trường đang là đại uý thuộc Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an.

Tòa sơ thẩm tuyên bản án tử hình.
Bây giờ hắn ngồi đó, trên chiếc ghế băng, giữa hai chiến sỹ công an mang quân hàm thượng sĩ. Thật trớ trêu, mấy tháng trước hai người này so với hắn chỉ là lính lác! Hắn từng đeo lon đại úy chứ đâu phải tầm thường? Một đại uy vai vế chứ không phải đại úy bình thường.
Nhưng giờ hắn là một tử tội. Khuôn mặt no nê, vênh váo trước kia, giờ tóp lại, dài ngoẵng ra, miệng vêu vao, cặp mắt thâm quầng.
Hắn nhìn xuống hai cổ tay bị còng, rồi ngẩng lên nhìn ra khoảng sáng cửa sổ. Ngoài kia là tự do, là hơi thở cuộc sống, là những gì thuộc về quá khứ của hắn. Hắn tự hỏi liệu mình có hy vọng quay về cái quá khứ huy hoàng? Ngôi nhà khang trang, chiếc xe sang trọng, nghênh ngang, vênh váo trong bộ sắc phục công an kinh tế có quyền hạch sách kết tội người khác, có thể đi bất cứ đâu, ăn uống bất cứ thứ cao lương mỹ vị gì mình muốn, lên giường với những cô gái chân dài nuột nà!
Không, dù giàu óc tưởng tượng hắn cũng không dám mơ tới điều đó. Chỉ vài lạng ma túy đã lãnh án tử hình, hắn ôm trong người mấy kg Heroin thoát chết sao được. Nhưng hắn vẫn nuôi hy vọng tòa phúc thẩm sẽ được giảm xuống chung thân.
Hắn lại ngẩng mặt nhìn ra cửa sổ. Ngoài kia, không xa lắm hắn có một người anh em đồng hương, đó niềm hy vọng của hắn!
Vũ Xuân nuốt nước bọt, cố nhớ lại những gì vừa sảy ra trong phiên tòa.
Luật sư hỏi hắn:
- Nhờ ai anh được chuyển công tác từ một huyện biên giới về Hà Nội?
– Thưa, nhờ đại tá Vũ Hải !
– Anh có thể nói rõ hơn được không?
– Dạ ! Vũ Hải đã viết thư giới thiệu tôi với người phụ trách cơ quan C., đề nghị nhận tôi. Nhờ lá thư đó tôi đã chuyển từ Tây Trang về Hà Nội.
– Nhờ đâu mà anh đi chung xe với một lãnh đạo và lợi dụng chiếc xe đó chở ba bánh Heroin từ biên giới về Hà Nội?
- Dạ thưa, nhờ Vũ Hải!
– Vũ Hải quan hệ với anh tế nào?
– Dạ thưa chúng tôi là anh em đồng hương!
– Vũ Hải giúp anh, anh có giúp gì Vũ Hải không?
– Dạ có qua lại !
– Cụ thể qua lại thế nào?
– Dạ ! Khi Vũ Hải làm nhà tôi cho anh mượn 60 cây vàng bốn số chín, sau đó cho anh 15.000 đô la Mỹ.
– Anh có nghĩ đó là hành vi hối lộ không?
– Dạ không! Chúng tôi là anh em!
Vũ Xuân tự hỏi mình khai như vậy đã đúng bàn bài chưa? Có đủ tác động Vũ Hải không ?
Vũ Xuân đã giấu nhẹm mối quan hệ với Vũ Hải trong suốt quá trình điều tra, hy vọng Vũ Hải sẽ giải thoát cho mình. Nhưng Vũ Xuân không nhận được bất kỳ tín hiệu giải cứu nào, nên trong phiên sơ thẩm y đã quyết định hé ra ra như vậy. Vũ Xuân muốn rung cây nhát khỉ, buộc Vũ Hải phải cứu mình, cũng là cứu anh ta.
Thực ra, 60 cây vàng và 15.000 đô la mới chỉ là một phần tài sản Xuân đã ăn chia cho Vũ Hải từ lợi nhuận buôn ma túy.
Mới mùng hai tết vừa qua, Xuân sang chúc tết vợ chồng Vũ Hải với món quà đầu năm là phong bao 50.000 đô la Mỹ.
Hôm ấy, Xuân lái xe chở vợ chồng Hải về quê. Cả phố huyện trố mắt nhìn, xôn xao bàn tán. Cái phố huyện nghèo ấy bao nhiêu người đi bộ đội, thanh niên xung phong, công an. Ngày hòa bình, điểm lại hy sinh quá nửa. Những người sống sót quay về hai bàn tay trắng, kiếm miếng ăn đổ máu con mắt. Có người còng lưng vỗ gạch thuê, gánh than thuê, có người lên Hà Nội bán sức lao động ở chợ người bờ đê Yên Phụ. Người anh cùng họ Vũ với Xuân, hai sáu tuổi quân, mười ba năm lăn lộn chiến trường B, nghỉ hưu cấp bậc thiếu tá, sinh bốn đứa con cả bốn dị dạng, vì di chứng chất độc da cam anh bị nhiễm ở Tây Nguyên. Lương thiếu tá không đủ ăn, anh đẩy chiếc xe ba gác ra lò gạch xin sỉ than về nghiền ra, trộn với cát, xi măng làm gạch lốc, bán kiếm tiền. Mỗi viên gạch trộn đẫm mồ hôi lời được hai trăm đồng. Phòng thuế đến hỏi giây phép kinh doanh, không có, làm biên bản phạt và đình chỉ kinh doanh, anh cãi, công an tới còng tay…
Những người thành đạt như Hài, như Xuân đếm trên đầu ngón tay. Hai người tỏ ra cao ngạo, vác mặt lên, nhìn mọi người bằng nửa con mắt.
Xuân lái xe hơi sang chúc tết bố mẹ Vũ Hải, dù đoạn đường chưa quá ba trăm mét. Xuân móc ví mừng tuổi bố mẹ Hải mười triệu toàn tiền năm trăm ngàn đồng vẫn còn niêm ngân hàng. Những người chứng kiến như nổ con ngươi mắt. Ở thị trấn này hiếm khi nhìn thấy tờ giấy năm trăm ngàn, càng ít thấy số tiền lớn như thế. Đồng tiền của họ kiếm được nhàu nát ướt đẫm mồ hôi! Họ đâu biết chiếc xe hơi sang trọng của Xuân từng chở ma túy, những đồng tiền nguyên nếp kia từ những cơn phê thuốc điên loạn, làm tan cửa nát nhà bao người, từ cái chết trắng.
Vũ Xuân vênh váo, lên mặt, lên chức bằng chính những đồng tiền ấy. Hắn từng bỏ ra một lần năm, sáu ngàn đô la bao nhậu, bao gái cho các sếp là chuyện thường. Nhất là đối với Vũ Hải, Xuân không tiếc thứ gì. Tuần nào vợ chồng Xuân cũng qua nhà Vũ Hải tiệc tùng. Vợ Hải cũng là sỹ quan công an, tham chức, tham tiền không kém chồng.
Mới cách đây không lâu, vợ Vũ Hải nói với Xuân, phài lo cho Vũ Hải đợt đề bạt sắp tới, vừa làm nhà kẹt tiền. Lập tức Xuân chạy đi mua cặp rươu Chivas 25, và bỏ phong bao 20. 000 đô la cho vợ Vũ Hải. Cầm tiền vợ Vũ Hải nói với Xuân : “Anh em chú lo cho nhau còn hơn ruột thịt!”.
Khi được điều chuyền từ Tây Trang về Hà Nội, Xuân đưa cho Hải 40.000 đô la chưa kể rượu, thuốc, sâm nhung.
Tất cả đều từ những bánh Heroin buôn lậu mà ra.
Tội ác tạo ra tiền, tiền tạo nên mối quan hệ khăng khít giữa Vũ Xuân và Vũ Hải, mối quan hệ ấy tạo ra tội ác, tội ác tạo ra tiền!
Cái vòng soáy tội lỗi đó làm băng hoại thể chế và xã hội.
Xuân không ngu ngơ, ít hiểu biết về tác hại của ma túy. Ngược lại, Xuân hiểu cặn kẽ hơn mọi người sự nguy hiểm của cái chết trắng, thừa biết mình buôn bán ma túy là tội ác tày trời. Nhưng đã bị cuốn vào đường dây tội ác đó không thể thoát ra được. Ma túy không chỉ tạo nên những con nghiện ? Nguy hiểm hơn, nó tạo nên những băng đảng tội ác bất chấp tất cả vì mãnh lực của đồng tiền!
Người ta nói tiền càng đếm càng thiếu! Khi bị đồng tiến làm chủ, sai khiến con người trở nên quay quắt, dã man, mù quáng. Xuân là một kẻ như vậy.
Khi còn là một sỹ quan công an nghèo, Xuân ao ước có chiếc xe Dream. Vì “giấc mơ” ấy, Xuân nhắm mắt cho lọt lưới một tên buôn lậu ma túy. Xuân tự hứa đó là lần đầu, cũng là lần cuối. Nhưng, Xuân không thể dừng lại được. Tiếng sột soạt, và mùi thơm của những xấp tiền mới rợi hút Xuân vào lần thứ hai, thứ ba…và không có điềm dừng.
Biết nguy hiểm rình rập, Xuân tìm chỗ che chắn, và Xuân đã tìm được Vũ Hải, người đồng hương đầy tham lam, thủ đoạn. Hải thửa biết Xuân làm gì, lấy tiền ở đâu, Hải hứa anh em sống chết đùm bọc nhau với Xuân bên những xấp tiền Xuân kiếm được từ buôn lậu ma túy. Bây giờ Hải còn nhớ lời hứa ấy không, Hải sẽ cứu thằng em bằng cách nào ?
Xuân lại nuốt ngụm nước bọt đắng chát vào cái cổ họng đang khô cháy, ngẩng mặt nhìn qua cửa sổ.
Chiếc xe bịt bùng lùi đít t, hai chiến sỹ công an đầy Vũ Xuân lên. Vũ Xuân vẫn cố ngoái đầu nhìn xem có thấy Vũ Hải, hay một ám hiệu nào chứng tỏ Vũ Hài quan tâm tới hắn? Khi con người ta chìm ngập trong tuyệt vọng thì cũng là lúc khát khao hy vọng!
Tia hy vọng ấy đến với Vũ Xuân khi phiên tòa phúc thẩm sắp mở. Hắn nhận được lời nhắn: “Đừng bẻ cọc nếu không muốn chết đuối, tuyên án chưa hẳn đã chết!”.
Mấy đêm liền Vũ Xuân không ngủ, thao thức, trăn trở. Niềm hy vọng tắt ngúm, giờ lóe sáng. Vũ Xuân hiểu lời nhắn kia là mệnh lệnh, hắn phải rút lại những lời khai về mối quan hệ với Vũ Hải trong phiên tòa sơ thẩm, và hắn sẽ được cứu sống bằng hoãn thi hành án.
Trước, quan hệ với Vũ Hải, Xuân có ô che chắn buôn lậu ma túy, bị bắt, Xuân hy vọng được giải thoát, bị toà sơ thẩm tuyên án tử hình, Xuân hy vọng Vũ Hải tác động rút xuống chung thân. Bây giờ, sau những hy vọng và thất vọng, chỉ còn lại một tia le lói trong đầu Xuân là hoãn thi hành án.
Luật sư bào chữa cho Vũ Xuân hỏi:
– Anh còn nhớ những lời khai của anh ở phiên tòa sơ thẩm không?
– Thưa còn nhớ!
– Anh có tái xác nhận đó là sự thật?
Một phút, hai phút trôi qua, lời nhắc nhở: “ Đừng bẻ gãy cọc nếu không muốn chết” vang lên bên tai Vũ Xuân. Hắn nuốt nước miếng đánh ực, và nói :
– Tôi xin rút lại lời khai đó!
Vị luật sư sững sờ hỏi lại:
– Anh nói lại một lần nữa được không?
– Thưa tôi xin rút lại lời khai đó!
Vị luật sư cố nén thở dài, xin chấm dứt chất vấn. Tình tiết cuối cùng ông hy vọng có thể làm giảm bớt tội, kéo dài sự sống cho thân chủ của mình, đã bị chính anh ta phủ nhận. Lời khai trước và sau, một khoảng cách ngắn ngủn giữa hai phiên tòa, là sự sâu thẳm của cái chết!
Tòa tuyên y án tử hình Vũ Xuân. Hắn tỏ ra bình tĩnh vì nhớ lời dặn cùa Vũ Hải: “Tuyên án chưa hẳn đã chết!”.
Ngay hôm sau Vũ Xuân viết đơn xin ân xá gửi lên Chủ tịch nước hy vọng đó là thủ tục cuối cùng để được sống. Vũ Xuân không ngờ đó là lần hy vọng và cũng là tuyệt vọng cuối cùng của mình. Trước và sau chẳng ai ra tay cứu hắn !
Hình như cỏ chưa kịp xanh trên nấm mộ Vũ Xuân, Vũ Hải được đề bạt lên cấp chức cao hơn.
Và tết năm sau, Vũ Hải cũng về thị trấn ăn tết, trên chiếc xe hơi sang trọng hơn, một người em kết nghĩa khác lái. Người em kết nghĩa mới này có làm những phi vụ “nặng đô” như Vũ Xuân không? Và anh ta có biết rằng “cái cọc” trong chiếc xe bóng lộn đó sẽ đâm thủng tim mình bất cứ lúc nào! Còn cái cọc cứ dài thêm, nhọn sắc hơn. Có điều, chẳng ai còn lạ, lần này có “mối mới’ rồi, CÁI CỌC không qua chúc tết bố mẹ người em kết nghĩa Vũ Xuân.
Cuối năm tôi lại kể một chuyện buồn. Tôi không bắt mọi người tin là có thật, tin hay không tùy bạn!
Chuẩn bị sang năm mới xin kính chúc các bạn An Khang Thịnh Vượng, và muốn vậy hãy tránh xa những kẻ như Vũ Xuân, Vũ Hải.
Theo Minh Diện
Chú thích:
Vũ Xuân = Vũ Xuân Trường
Vũ Hải = Vũ Hải Triều


Tàu khu trục Mỹ cập cảng Đà NẵngUSNS-Salvor

Trưa 21/4, tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường USS Chung-Hoon và tàu cứu hộ USNS Salvor của Hải quân Mỹ đã cập Cảng Tiên Sa, TP.Đà Nẵng, chính thức bắt đầu chuyến thăm và trao đổi các hoạt động giữa hải quân hai nước trong 5 ngày.
Đại diện cho Hải quân Mỹ đến thăm Việt Nam lần này là Chuẩn đô đốc, Tư lệnh Tom Carney thuộc Lực lượng Hậu cần vùng Tây Thái Bình Dương; Hạm trưởng của tàu USS Chung-Hoon và tàu USNS Salvor, thuộc đơn vị Tham mưu Hải quân, đại tá Paul Schilse, cùng 380 sĩ quan và thủy thủ đoàn.
Trong 5 ngày lưu lại Đà Nẵng, hải quân hai nước sẽ tập trung vào các sự kiện phi tác chiến và trao đổi chuyên môn trong các lĩnh vực điều khiển và bảo trì.

USNS Salvor thuộc lớp tàu Safeguard có độ choán nước 3.282 tấn, dài 73 m
USNS Salvor thuộc lớp tàu Safeguard có độ choán nước 3.282 tấn, dài 73 m.

Cụ thể, các thành viên và huấn luyện viên quân y, đội lặn, đội cứu hộ của Hải quân Mỹ sẽ trao đổi, huấn luyện cùng Hải quân Việt Nam kỹ năng lặn, cứu hộ dưới nước. Hải quân hai nước cũng sẽ trao đổi chuyên môn về y tế, hỗ trợ nhân đạo, cứu trợ thiên tai.
Thủy thủ đoàn của tàu USS Chung-Hoon và tàu USNS Salvor cũng sẽ tổ chức thi đấu giao hữu thể thao với sinh viên ĐH Đà Nẵng.

Các cần cẩu và thuyền cứu nạn trên tàu
Các cần cẩu và thuyền cứu nạn trên tàu.
Trong các ngày lưu lại Đà Nẵng, hải quân hai nước sẽ tập luyện các kỹ năng cứu nạn...
Trong các ngày lưu lại Đà Nẵng, hải quân hai nước sẽ tập luyện các kỹ năng cứu nạn….
Tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS Chung-Hoon tại Cảng Tiên Sa, Đà Nẵng
Tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS Chung-Hoon tại Cảng Tiên Sa, Đà Nẵng.
Tàu USS Chung-Hoon (DDG-93) thuộc lớp Arleigh Burke trang bị hệ thống chiến đấu Aegis tiên tiến của Hải quân Mỹ
Tàu USS Chung-Hoon (DDG-93) thuộc lớp Arleigh Burke trang bị hệ thống chiến đấu Aegis tiên tiến của Hải quân Mỹ.
USS Chung-Hoon (DDG-93) có độ choán nước 9.200 tấn, dài 155,3 m. Tàu trang bị 4 động cơ tuốc bin khí General Electric LM2500-30 cho phép đạt tốc độ 56 km/h
USS Chung-Hoon (DDG-93) có độ choán nước 9.200 tấn, dài 155,3 m. Tàu trang bị 4 động cơ tuốc bin khí General Electric LM2500-30 cho phép đạt tốc độ 56 km/h.
Chuẩn đô đốc, Tư lệnh Tom Carney (bên phải) dẫn đầu đoàn Hải quân Hoa Kỳ được chào đón nồng nhiệt tại Cảng Tiên Sa
Chuẩn đô đốc, Tư lệnh Tom Carney (bên phải) dẫn đầu đoàn Hải quân Hoa Kỳ được chào đón nồng nhiệt tại Cảng Tiên Sa.
Theo Tiền Phong

DOANH NGHIỆP BÁO ĐẢNG THUA LỖ HƠN TRĂM TỶ ĐỒNG (?)

Đôi lời: Bài viết dưới đây cùng tài liệu kèm theo được một độc giả gửi tới. Do tính chất quan trọng của vụ việc, chúng tôi đã liên lạc với một vài nhà báo có khả năng nắm được sự vụ và được biết những nội dung này là chính xác.
Ngoài ra, còn có thông tin đã có đoàn thanh tra của Văn phòng TƯ Đảng vào làm việc. Đoàn này muốn “hành chính hóa” vấn đề trong khi mức độ thiệt hại là nghiêm trọng và có nhiều biểu hiện khuất tất.
Hy vọng các cơ quan chức năng, báo giới vào cuộc để làm rõ và đưa ra công luận.
N.V.C.
Quá trình xây dựng nhà in mới của Công ty in báo Nhân Dân tại TP Hồ Chí Minh đã xảy ra việc vay vốn tín dụng quá lớn của một số ngân hàng và dùng vốn ngắn hạn để xây dựng cơ bản dài hạn. Việc vay vốn tùy tiện, vi phạm nghiêm trọng quy chế của nhà nước và quy định của chính báo Nhân Dân – vẫn xưng danh cơ quan trung ương của Đảng cộng sản Việt Nam, tiếng nói của Đảng, nhà nước và nhân dân Việt Nam!

Báo Nhân Dân là cơ quan cấp bộ, chủ quản của các công ty in trực thuộc, trong đó có Công ty in báo Nhân Dân tại TP Hồ Chí Minh. Theo quy định, những khoản vay vốn, đầu tư lớn phải có sự thảo luận, nhất trí của Ban biên tập – tập thể lãnh đạo đặc thù của báo Nhân Dân, với các thành viên gồm Tổng biên tập, Phó tổng biên tập và các Ủy viên ban biên tập (một chức trên vụ trưởng một chút, nhưng có quyền lực lớn, nhất là trong phần việc được phân công phụ trách).

Lợi dụng chủ trương đưa nhà máy khỏi nội thành, ông Ung Tấn Thể, giám đốc Công ty in (hàm vụ trưởng, đảng ủy viên báo Nhân Dân) và ông Lê Quang Tụ, Ủy viên ban biên tập, Trưởng ban trị sự, chủ tài khoản cơ quan, đã cùng nhau tùy tiện lập một công ty con để vay vốn các ngân hàng và xin đi nước ngoài, rồi tự ý quyết định mua thiết bị in qua một số chuyến công du hải ngoại tốn kém, không loại trừ có khoản “gửi giá bẫm” vì giá mua rất “trên trời”…

Tổng số vốn vay các ngân hàng lên tới 170 tỷ đồng. Nếu tính cả lãi mà không được khoanh nợ thì chắc chắn lên tới trên 200 tỷ đồng. Trong khi đó, kết quả sản xuất kinh doanh đi xuống, nguy cơ vỡ nợ, phá sản ngày càng lớn. Đến khi thấy không thể bưng bít được nữa thì mới báo cáo Ban biên tập, xin giúp “tháo gỡ khó khăn”. Điều trớ trêu là sự việc bắt đầu từ khóa trước và hai ông Thể, Tụ là những cánh tay đắc lực của ông Đinh Thế Huynh – Tổng biên tập báo Nhân Dân thời đó. Nay vụ việc đổ bể thì ông Thuận Hữu – Tổng biên tập mới phải lo gỡ và chống đỡ, lại đúng lúc cao trào thực hiện nghị quyết của Trung ương đảng về chống tham nhũng. Nếu thật sự nghiêm túc xử vụ này thì là chấp hành tốt nghị quyết, nhưng lại khó xử và có thể bất lợi trong cái gọi là “ngó chúa” tiền nhiệm! Được biết, Thanh tra Văn phòng trung ương đảng cũng đã vào cuộc, nhưng “xử lý” hay “làm lơ” thì chưa biết.

Có tin ông Tổng biên tập báo Nhân Dân hiện nay cũng muốn kiên quyết lắm, đã từng nói tội đó đáng phải mời công an vào điều tra xử lý theo luật hình sự, nhưng rồi vẫn đành phải ra sức nhờ ngân hàng giúp “khoanh nợ”. Hiện đang tiến hành các bước xử lý nội bộ với hai vụ trưởng nêu trên và có thể phải bán nhà đất, xưởng máy, trụ sở để trả nợ một phần những khoản nợ đã quá hạn mà ngân hàng ráo riết đòi. Nhưng dù có bán nhà đất, trụ sở cũ thì cũng chưa đủ trả nổi số lẻ của nợ gốc, nghĩa là chắc chắn bị thất thoát, mất vốn trên 100 tỷ do hai ông nói trên, không loại trừ trách nhiệm của bề trên hai ông. Còn nếu bòn rút, giảm lương, phúc lợi của công nhân để lấy thu nhập của Công ty trả nợ thì nửa thế kỷ chưa trả hết nợ gốc, hoặc không đủ trả lãi sinh sôi hàng năm chứ chưa nói đến trả khoản nợ gốc to lớn kia.

Đây là vụ tham nhũng, thất thoát chưa từng có của báo Đảng, có dấu hiệu của tội tham ô, thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Nếu để chìm xuồng, xử lý nội bộ thì hết sức nguy hại cả về kinh tế và uy tín báo Đảng. Đang có sự bưng bít. Bởi thế, có lẽ Bộ chính trị, Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng và Ban nội chính trung ương chưa được báo cáo (!).    
—–
1
3
2

Thu lại 270 bằng thạc sĩ để sửa lỗi chính tả

Sự cố hy hữu này xảy ra sáng 18/4 tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền.
Chuyện hy hữu: Thu lại 270 bằng thạc sĩ để sửa lỗi chính tả
Bằng sai chính tả

Thông tin từ một số học viên cao học cho biết họ khá bất ngờ trước sự việc đặc biệt này.

Theo lịch, buổi lễ tốt nghiệp cấp bằng thạc sĩ cho hơn 270 học viên cao học khoá 16 và 3 nghiên cứu sinh K15 diễn ra từ 8h30 - 11h ngày 18/4.

Tất cả bằng thạc sĩ đã được trao nhưng ngay sau đó trường yêu cầu thu hồi lại toàn bộ số bằng vừa cấp.

Lý do là tất cả bằng đều bị sai từ tiếng Anh Derector - giám đốc (viết đúng là Director).

Trong quá trình thu hồi bằng, nhiều học viên tốt nghiệp đã trở về địa phương trước khi biết tin bằng bị sai lỗi tiếng Anh.
Theo Đất Việt

VIDEO - Bị vặn lại, Cảnh sát giao thông xin lỗi dân


Sau một hồi tranh luận, cảnh sát giao thông đã phải xin lỗi.

Hôm qua, trên mạng xã hội vừa xuất hiện đoạn clip dài khoảng 55 giây, diễn tả sự việc được cho là nằm tại ngã tư Đại lộ thăng Long rẽ ra Khuất Duy Tiến (Hà Nội). 

Theo clip này, người cảnh sát giao thông khi bắt lỗi vi phạm đã không chào đúng hiệu lệnh. Khi bị người vi phạm nhắc nhở anh này mới chào theo đúng hiệu lệnh. 

Sau đó, người vi phạm gay gắt hỏi: “Biển có hiệu lệnh hơn hay vạch kẻ đường có hiệu lệnh hơn”. Đồng thời, anh ta khẳng địng rằng mình chạy đúng luật và tỏ ra rất khó chịu: 

“Lần này là lần thứ ba tôi bị bắt ở đây, tôi rất khó chịu. Tôi đã nhắc ở đây rất là nhiều lần rồi mà các anh vẫn thực hiện như vậy, các anh vẫn cố tình bắt lỗi rẽ từ đường cao tốc ra, mặc dù là có biển rẽ đàng hoàng”, anh này nói.

Cuối đoạn clip người đàn ông này còn lớn tiếng bắt cảnh sát giao thông phải xin lỗi vì đã phạt không đúng luật. Người cảnh sát đã nhẹ nhàng xin lỗi anh này.

Cư dân mạng một lần nữa lại tranh luận sôi động với đoạn clip này. 

Nick minhty cho rằng: “Cảnh sát giao thông không chào đúng hiệu lệnh là không được rồi. Đã vậy, còn bắt lỗi vớ vẫn nữa, cũng may là anh này nắm luật, chứ gặp người không biết thì lại đóng phạt oan rồi”

Nick jacket nhận xét: “Chắc ông này nói đúng nên cảnh sát mới chăm chú nghe vậy. Nhưng cảnh sát mắc lỗi biết xin lỗi dân vậy cũng tốt rồi”.

Tuy nhiên, một số người tỏ ra khó chịu vì cách nói năng to tiếng và thiếu hòa nhã của người vi phạm đối với những người đang thi hành công vụ.

TP.HCM: Nổ trước nhà cán bộ phường

Khoảng 5 giờ 15 ngày 21.4, trước căn nhà số 58/5 Mạc Đĩnh Chi, P.4, TP.Vũng Tàu xảy ra một vụ nổ.
Ngay sau đó, lực lượng Công an P.4, Công an TP.Vũng Tàu, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã có mặt tại hiện trường để điều tra vụ việc.
Chủ căn nhà trên là ông Nguyễn Văn Vinh (51 tuổi), đang công tác tại Liên doanh Vietsovpetro. Vợ ông Vinh là cán bộ của UBND P.4, TP.Vũng Tàu.
Vụ nổ xảy ra ngay cổng của căn nhà, đã làm thủng một góc tường.
Góc tường bị thủng vì vụ nổ
Cửa kính nhà một số hộ dân bị vỡ do ảnh hưởng của vụ nổ

Các căn nhà đối diện với ông Vinh cũng bị thiệt hại do sức ép của vụ nổ.
Một người dân trong hẻm 58 Mạc Đĩnh Chi chưa hết hoảng sợ, kể lại: “Tôi thường dậy sớm để đi bộ tập thể dục. Sáng nay tôi dậy muộn hơn thường ngày. Khi tôi chuẩn bị ra đường thì nghe tiếng nổ lớn nên không dám ra khỏi nhà nữa”.
Một công nhân vệ sinh làm việc gần hẻm 58 Mạc Đĩnh Chi nghe tiếng nổ lớn liền bỏ chạy.
Tại hiện trường, có nhiều tờ giấy trắng bên trong là chữ viết của học sinh, được cho là giấy để bọc chất gây nổ.
Hiện lực lượng công an đang điều tra vụ việc.
Nguyễn Long/Thanh Niên

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG VỀ VIRUS LAN TRÀN TRÊN MẠNG XÃ HỘI FACEBOOK

Trong mấy ngày nầy, một loại Virus do Trung Quốc tung ra có cái đuôi là "1.k22.su" gởi đến theo các tin nhắn riêng cho nhiều người.. Nếu không biết mở Link đó ra thì lập tức Virus nầy sẽ thâm nhập vào máy điện toán của quý vị và các bạn, và nó sẽ lục tìm địa chỉ Emails, các bạn hữu trong kết nối Friend Lists của quý vị và nó sẽ giả danh quý vị để gởi Link Virus đến cho những người có Emails hay kết nối mà nó vừa ăn cắp được.

Khi những người kia nhận được Link Virus, họ thấy tên của quý vị và các bạn là chỗ thân quen nên tin tưởng mở ra, lập tức Virus sẽ đột nhập vào máy Computers, Laptops, iPads, iPods, Smart Phones của họ và lại tiếp tục truyền di cho những người khác!

Virus nầy sẽ ăn cắp các hồ sơ cá nhân, lục tìm nhiều dữ liệu và dữ kiện mật của quý vị chẳng hạn số An Sinh Xã Hội, Căn Cước, Tài khoản Ngân Hàng, v.v.. để chúng sẽ ăn cắp hay mạo danh nghĩa của quý vị và các bạn để vay tiền, mượn nợ, v.v..

Vậy nếu quý vị và các bạn thấy có ai đó gởi cho quý vị đường Link có chữ cuối là "1.k22.su" thì xin đừng mở ra. Hãy báo cho bạn đó nên đổi Password (mật mã) và quét Virus ngay để làm sạch máy.

Chúc quý vị, các bạn và gia đình một cuối tuần an vui, sức khỏe, hạnh phúc và phát đạt.

Hạnh Dương.
California. 20-4-2013.

PICS - Sự thật về trại tù binh Phú Quốc 1973

LTS: - Việc Việt cộng tuyên truyền bịp bợm từ khi đảng cướp Cộng sản Việt Nam thành lập do sự chỉ đạo của Nga sô cho tới nay, thành tích lừa bịp để bán nước, hại dân đã không ngừng nghỉ mà ngày càng thêm chồng chất. 

Sau 38 năm xâm lăng và cưỡng chiếm nước Việt Nam Cộng Hòa, CSVN vẫn không ngừng nghỉ gia tăng lừa bịp các thế hệ sinh sau đẻ muộn và thế giới bằng những hình ảnh, bằng những chứng liệu ngụy tạo nhằm vu khống, bội nhọ chính nghĩa của chính quyền nước Việt Nam Cộng Hòa nói chung và của Quân Lực VNCH nói riêng trong cuộc chiến tự vệ, chống lại cuộc xâm lăng của làn sóng Đỏ, mà Hồ chí Minh cùng đồng bọn đã nhận súng đạn, vũ khí của Nga, Tàu về khởi chiến. 

Đảng CSVN đã ngụy tạo nhiều khu gọi là "di tích lịch sử chiến tranh"... , ngày 15/3/2013, Việt cộng đã cho khánh thành khu "di tích lịch sử Phú quốc : Trại giam tù binh cộng sản Việt Nam". Nhưng những hình tượng mà chúng ngụy tạo, đã không lừa bịp được người dân Việt cũng như thế giới khi đối chiếu với một số hình ảnh thực tế về cuộc sống của các cán binh Việt cộng bị bắt làm tù binh tại Phú Quốc, khi chúng xâm lăng nước Việt Nam Cộng Hòa đã được ghi lại dưới đây.

Việc bôi xóa lịch sử, cố lừa bịp hòng giành chính nghĩa, lẽ phải về chúng bằng mọi hình thức, phương tiện, bất kể thủ đoạn đê hèn nào, lần lượt được đảng CSVN đem ra thực hiện, nhằm cho việc "cha truyền con nối" như Tàu cộng, Bắc Hàn đang theo đuổi. Đó là ý đồ đen tối và việc làm của đảng CSVN!

Còn chúng ta, những người dân Việt yêu nước chân chính, bổn phận phải tiếp nối việc bảo tồn sự thật lịch sử trong sáng của tiền nhân.

Trại tù binh Phú Quốc 1973:
Toàn cảnh khu trại giam.
Quân cảnh và hàng rào an ninh bảo vệ khu Tân Sinh hoạt và khu tù binh cốt cán.


Tháp canh:


Khu lưu trữ , quản lý hồ sơ cho tất cả tù binh lúc nhập trại.

Tù binh VC đang ngồi xếp hàng chờ được phân loại trước khi nhập trại.


Quân cảnh đang kiểm tra vật dụng cá nhân của tù binh trước khi nhập trại.


Tù binh VC mang các đồ tiếp tế mới nhận được vào trại.
Mền và chiếu đang được chuyển vô trại cho những tù nhân mới


Tù binh VC đang học và làm việc tại khu dạy nghề và may đồ bên trong trại.


Tự cung, tự cấp từ nguồn nguyên liệu có sẵn, tù binh VC đang trổ tài làm dép râu.
Xưởng Gò, rèn, hàn: làm chân giả cho các trại viên khác bị thương tật.


Xách nước giếng, phục vụ sinh hoạt cá nhân.

Phân loại cá các loại cho nhà bếp:


Tù binh VC trong giờ giải trí:
Với trận túc cầu hào hứng và các cầu thủ rắn chắc và khỏe mạnh

Cưa cây ngoài rào cho xưởng gỗ trong trại:Sửa chữa đường xá khu vực vòng quanh trại giam


Một tù binh đến trình diện để khám bịnh.


Tiêm ngừa dịch bệnh:


Các Bác sĩ quân y đang khám bệnh cho 1 tù binh vc bị cụt chânỞ 1 giường bệnh khác: Các Bác Sĩ đang chuẩn bị châm cứu cho một bệnh nhân.

Các tù binh đang chữa bệnh trại Biên Hòa trong trại tù binh Phú Quốc
ăn cơm cùng nhau ngay tại giường của họ.


Trại "Tân Sinh Hoạt XI" nơi giam giữ các tù binh cốt cán của VC.


Một nhóm tù VC đang chăm sóc vườn hoa bên trong trại


Một tù binh Việt Cộng trẻ đang khoe chiếc khăn tự thêu của mình.

Tù binh VC trong trại Tân sinh hoạt múa lân giúp vui các bạn tù dịp tết:

Ông Địa và Lân tự chế tác:


Diễn kịch, hát tuồng giúp vui cho các bạn tù
Một buổi kiểm đếm các trại viên ở trại số 10:
Kiểm tra vật dụng của cá nhân trước khi nhập trại


Tù binh Cộng sản Bắc Việt đang di chuyển qua 1 trại mới.


Nhóm QC tiến vào khu nhà ở của tù binh để kiểm tra an ninh.


Thùng đồ của mỗi tù nhân ngay đầu chổ nằm


Những lá thư thăm tù của người nhà mà 1 binh vc đã nhận được.


Nhật ký trong tù và 1 số "đồ nghề" tịch thâu được của trại viên sau khi kiểm tra

Một đường hầm vừa bị lực lượng QC phát hiện trổ ra ngay bên ngoài khu nhà
*Một số hình ảnh khu vực giam giữ những tù binh cứng đầu và cán bộ của VC.
Tù binh cứng đầu và cán bộ cốt cán VC bị bắt được phân loại và chuyển sang trại khác .Tới nơi ở mới


Lực lượng QC đang kiểm tra dãy nhà nơi tù nhân sắp chuyển vô

Nơi giặt và phơi quần áo:


Nấu nướng:


Phía sau dãy nhà bếp : có cả bầy gà vịt đang nuôi thả rong.

Khu nhà C-9 của trại giam trung tâm


Khu nhà ở của đại đội 1 QC:


*Loạt ảnh trao trả tù binh CSBV bị thương tật ở trại giam Phú Quốc :
Kiểm tra danh sách tù binh lần cuối trước khi ra trại :


Tù binh VC bị thương được những người lính QC giúp
leo lên xe tải GMC chở ra phi trường để trả tự do.
Một tù binh không tự di chuyển được thì đưa ra bằng cáng:

Đoàn xe chở tù binh VC đang di chuyển trực chỉ phi cảng Phú Quốc
Tạm biệt trại giam PQ:

*Nguồn : Fold3 /manhhai flickr