THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

09 October 2013

Ls Lê Quốc Quân Được Phép Gặp Gia Đình Lần Đầu


Ls Lê Quốc Quân Được Phép Gặp Gia Đình Lần Đầu

Thanh Niên Công Giáo facebooker ngày 09/10/2013.Anh Quân cũng gửi lời cám ơn tất cả mọi người vì anh cũng biết được sự ủng hộ ở bên ngoài của nhiều thành phần khác nhau, từ Phật giáo cho đến Phật Giáo Hòa Hảo, Công giáo; rồi dân oan mất đất mà trước anh có giúp đỡ cho họ. Sự xuất hiện của họ ở phiên tòa làm anh rất cảm động và anh gửi lời cám ơn.”

Gia Minh, RFA - 8.10.2013: Luật sư nhân quyền Lê Quốc Quân hôm nay được gặp gia đình lần đầu tiên sau gần 10 tháng từ khi bị bắt.

Doanh nhân Lê Quốc Quyết, em trai luật sư Lê Quốc Quân, một trong 5 thành viên gia đình được gặp mặt vào sáng ngày hôm nay tại trại giam số 1 Hỏa Lò, Hà Nội cho biết:

“Đây là lần đầu tiên được thấy anh, chị Hiền thì thấy anh hồi ở tòa rồi, còn đây là lần đầu tiên từ khi anh bị bắt, gia đình được thấy anh. Có mẹ là một, chị Hiền vợ anh Quân là hai, Quyết là ba, hai cô em gái là năm người. Có vài người em rể đi nữa nhưng qui định chỉ có 5 người nên năm mẹ con được vào. Vào thì được gặp nói chuyện 30 phút, qua cửa kính. Cơ bản anh nói đã làm đơn kháng cáo ngày hôm qua, đã viết đơn kháng cáo. Thứ hai anh rất bất bình với bản án, anh thấy không tin được vào bản án họ tuyên như vậy; trong khi lý lẽ trước tòa lẽ ra anh phải trắng án.

Sau khi xử xong, theo qui định mỗi tháng được gặp một lần. Anh đòi quyền lợi đó và trại cũng chấp nhận mỗi tháng gặp một lần và 30 phút. Lẽ ra theo luật là một tiếng, nhưng họ nói đông nên chỉ có thể sắp xếp 30 phút.

Anh Quân cũng gửi lời cám ơn tất cả mọi người vì anh cũng biết được sự ủng hộ ở bên ngoài của nhiều thành phần khác nhau, từ Phật giáo cho đến Phật Giáo Hòa Hảo, Công giáo; rồi dân oan mất đất mà trước anh có giúp đỡ cho họ. Sự xuất hiện của họ ở phiên tòa làm anh rất cảm động và anh gửi lời cám ơn.”

Luật sư Lê Quốc Quân bị bắt hồi ngày 27 tháng 12 năm ngoái. Phiên xử lần đầu được dự kiến vào ngày 9 tháng 7 năm nay, thế nhưng vào chiều ngày 8 tòa tuyên hoãn vì thẩm phán bị cảm đột xuất. Trong phiên xử vào ngày 2 tháng 10 vừa qua, tòa án nhân dân thành phố Hà Nội tuyên án luật sư Lê Quốc Quân 30 tháng tù về tội trốn thuế theo điều 161 Bộ luật hình sự Việt Nam.

Tuy nhiên, nhận định đưa ra đây là vụ án chính trị tương tự trường hợp của blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, sau khi bị tuyên 30 tháng tù về tội trốn thuế, ông Nguyễn Văn Hải bị giam tiếp và đưa ra tòa với tội danh tuyên truyền chống nhà nước và bị tuyên 11 năm tù.

Doanh nhân lái xe đâm vào người CSGT?!

 - Theo tố cáo, không những không chấp hành khi lực lượng CSGT TP Hà Tĩnh yêu cầu xuất trình giấy tờ khi chiếc xe vi phạm giao thông, chủ doanh nghiệp này còn lao thẳng xe vào người CSGT.
Vào khoảng 8h ngày 9/10, CA Thành phố Hà Tĩnh, CSGT TP Hà Tĩnh phối hợp với đội trật tự đô thị TP xử lý một số vi phạm về trật tự nơi công cộng tại đường Phan Đình Phùng.
Ông Nhân; CSGT
Trung úy Hà đau đớn trước chiếc xe tải
Ông Nhân; CSGT 
Ông Nhân (người đội mũ), lúc đang có mặt tại hiện trường,
Trong quá trình tiến hành làm việc, các lực lượng chức năng đã xử lý xe chở hàng mang BKS 38C-011.16 của Công ty TNHH Điện tử Ông Nhân (23 Phan Đình Phùng, TP Hà Tĩnh) do đậu xe sai quy định.
Theo trung úy Trần Xuân Hà, người sau đó đã bị tông xe, khi được yêu cầu xuất trình giấy tờ để kiểm tra, lái xe đã bất hợp tác.
Sau đó ông Nhân (chủ doanh nghiệp) đã ra và tiếp tục có lời lẽ thách thức, không xuất trình giấy tờ.
“Lúc đó tôi và ông Bính – Đội trưởng Đội quản lý trật tự độ thị thành phố đang đứng trước xe, ông Nhân liên tục yêu cầu tránh ra rồi lên xe nổ máy lao vào người tôi”, trung úy Hà kể.
Ông Nhân; CSGT
Chiếc xe được đưa về trụ sở để xử lý.
Theo anh Hà, sau khi đâm xe, ông Nhân tiếp tục có lời lẽ khiếm nhã với những người đang thi hành công vụ rồi bỏ đi.
Ông Bính cũng cho biết, việc ông Nhân cố tình lao xe vào CSGT khiến nhiều người rất bức xúc. Những nhân chứng có mặt đều đã làm việc với công an về sự việc trên.
Hiện ông Hà đang trong tình trạng tức ngực, đau chân do bị tông xe.
Một lãnh đạo CA TP. Hà Tĩnh cho biết, hiện chiếc xe vi phạm đã đưa về trụ sở CA để xử lý.
“Ông Nhân nói rằng ông không cố tình đâm xe, nhưng anh em CSGT lại nói rằng ông Nhân đã cố tình. Chúng tôi đang tiếp tục xử lý”, vị lãnh đạo này nói.
Phi Long – Duy Quang

THÔNG TIN NHÀ CẦM QUYỀN KHỦNG BỐ CƯỚP ĐẤT VÀ BẮT NGƯỜI KHẮP NƠI KHẨN!KHẨN! KHẨN CỨU!!!


09-10-2013


TIN NÓNG TỪ Trịnh Nguyễn - Từ Sơn - Bắc Ninh

Sáng sớm hôm nay ngày 9-10-2013 người dân từ vùng nóng cưỡng chế này cho chúng tôi biết . Khoảng 200 quân các loại đã xông vào làng bắt đi những người Dân đang tham gia khiếu kiện đòi nhà cầm quyền phải làm đúng pháp luật trong vụ cưỡng chế đất trái phép để nói là xây dựng nhà máy nước thải 
Đặc biệt đáng lưu ý 1 trong 2 người dân bị bắt đưa đi có chị Đỗ Thị Thiêm . Một phụ nữ dũng cảm đấu tranh cho quyền lợi của bà con nông Dân . Cách nay mấy tháng chị bị bọn côn đồ tạt Acid và vụ tạt acid này rất nhiều nghi vấn có bàn tay của những kẻ CƯỚP ĐẤT dính vào
Xong cho đến nay những kẻ thủ ác chưa thấy bị xử lý , dù đã có những thông tin bắt được kẻ tạt Acid vào chị Đỗ Thị Thiêm

                                Chị Đỗ Thị Thiêm người hôm nay bị bắt đưa đi
Nguồn facebooker Thanh Tran
Khoảng 8AM :

SOS về Trịnh Nguyễn 

Sáng nay cảnh sát cơ động, cong an....hàng trăm người tràn vào Trịnh Nguyễn bắt đi hai người, chị Thiêm (người bị tạt a xít), vợ ông Hào ( người khởi kiện) đi rồi, không biết bát ai tiếp, mong bà con share thông tin đi khắp nơi giúp họ

-Khoảng 9AM

THÔNG BÁO KHẨN

Diễn biến về Trịnh Nguyễn 

Công an đã rút đi, dân làng đang chuẩn bị đi đòi người, chị Thiêm và vợ ông Hào, mong bà con ở gần đó đi lấy tin và đưa tin giúp Trịnh Nguyên 
-Hồi 11h10 phút 

Trịnh Nguyễn đang rất nguy hiểm

Sáng nay hơn 15 chiếc xe ô tô chở công an, bộ đội tràn về đầy làng chốt đầy các ngõ không cho ai ra khỏi nhà

Bắc thang vào nhà bắt chị Thiêm, bắt thêm cả vợ ông Hào, toàn bộ lều lán trông đồng Lỗ Vó đều bị phá hết
Công an bộ đội vẫn đang đang đầy làng, dân đang chạy tứ tung, một nhóm đang trên đường ra trung ương kẻu cứu, không ai cảm thấy an toàn khi ở trong làng
Công an chốt khắp nơi, mọi nẻo đường để đàn áp dân tụ tập biểu tình,Nguồn facebooker Le Thien Nhan:


SOS! SOS!SOS

Thông báo khẩn cấp từ dân làng Trịnh Nguyễn : côn an Từ Sơn huy động khoảng 200 tên đang vào làng bắt bà Thiêm,ông Quý, ông Hào, bà Doan(vợ ông Hào) đây là những người đầu đơn kiện những việc làm vi phạm pháp luật của UB TP Từ Sơn. Anh em hỗ trợ về đưa tin.


NÓNG! NÓNG! NÓNG!

Lợi dụng người dân và dư luận đang tập chung vào đám ma cụ Võ Nguyên Giáp . Nhà cầm quyền các tình núp dưới "Sự chỉ đạo" của Trung Ương đang đồng loạt tiến hành các cuộc khủng bố tại những điểm nóng cưỡng chế . Sáng sớm bà con Trịnh Nguyễn từ sơn - Bắc Ninh kêu cứu
Và giờ đây tiếp tục đến bà con Văn Giang lại đang trong bàn tay lũ cướp 
Chỉ đạo cho việc cưỡng cướp này . Một công văn hỏa tốc của BCA gửi đến buộc các nhà mạng khống chế cắt hết điện thoại - internet của bà con để chúng dễ bề ra tay ăn cướp 
Bộ mặt nhà cầm quyền càng ngày càng lộ rõ không còn chỗ nào che chắn ĐẢ ĐẢO NHÀ CẦM QUYỀN ĐỘC TÀI BÁN NƯỚC HẠI DÂN 
Dưới đây là một số thông tin ban đầu từ Văn Giang 

Nguồn facebooker Nghiêm Việt Anh

TIN VĂN GIANG !
SOS ! SOS ! SOS !
Hiện nay bà con nông dân Văn Giang đang bị tập đoàn Ecopark cho côn đồ,máy móc tiến vào cánh đồng phá hoại tài sản,hoa màu...
Bà con đã lên tiếng kêu cứu,đề nghị các cơ quan chức năng trong chính quyền đến ngăn chặn để bảo vệ bà con,nhằm tránh xảy ra động đột,có thể dẫn đến đổ máu,vì vài ngày trước bà con đã ra Tuyên bố quyết xả thân bảo vệ đất đai bằng mọi giá !


Chúng tôi đang tiếp tục cập nhật những thông tin NÓNG nhất từ 2 nơi này . Kính mong quý bà con đồng bào giúp chuyển thông tin đi các nơi để lên án nhà cầm quyền tàn ác và góp tay cứu giúp bà con mình trong cơn hoạn nạn...MỘT GIAI ĐOẠN KHỐC LIỆT ĐANG ĐẾN GẦN- BÀ CON ƠI CỐ LÊN 

Thầy giáo Đinh Đăng Định bệnh nặng trong tù!

Ông Đinh Đăng Định, tại cơ quan điều tra hồi đầu năm 2012.
Ông Đinh Đăng Định, tại cơ quan điều tra hồi đầu năm 2012.
Thanh Trúc, phóng viên RFA
2013-10-08
Thầy giáo bất đồng chính kiến Đinh Đăng Định, đang thụ án 6 năm tù ở An Phước Bình Dương, được chuyển từ nhà tù ra bệnh viện trong tình trạng sức khỏe nguy ngập sau khi bị cắt đi ba phần tư dạ dày.
Thanh Trúc cập nhật tin tức mới nhất về người tù lương tâm từng có những bài viết bày tỏ sự không đồng tình với sự lãnh đạo của đảng cộng sản Việt Nam, kêu gọi đa nguyên đa đảng đồng thời yêu cầu ngưng dự án khai thác bô xít ở Tây Nguyên:
Với những tội danh vừa kể, phiên Tòa Phúc Thẩm ngày 21 tháng Mười Một 2012 phán quyết y án 6 năm tù của Tòa Sơ Thẩm đối với nhà giáo Đinh Đăng Định vì những hành vi và tư tưởng mất quan điểm thể hiện qua những bài viết nội dung chống đảng, tuyên truyền chống phá nhà nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.
Khi đó, sau phiên phúc thẩm, người bào chữa cho ông Đinh Đăng Định là luật sư Nguyễn Thanh Lương, phát biểu:
“Dễ hiểu hơn thì tôi có thể nói rằng vắn tắt rằng anh Đinh Đăng Định trở thành tù nhân vì những công Ứơc quốc tế, cụ thể là Công Ứơc Quốc Tế Về Nhân Quyền. Chính đây là những cơ sở mà anh Định dựa vào đó, đưa ra những bất đồng trong quan điểm giữa cái suy nghĩ của anh Định và pháp luật hiện hành, làm cho anh Định phải chịu hình phạt 6 năm. Tôi thấy tất cả những người bị cáo trở thành có tội là do họ dựa vào các Công ứơc Quốc Tế Về Quyền Dân Sự Và Chính Trị, rồi dựa vào Tuyên Ngôn Về Nhân Quyền. Chính đây là những cơ sở họ căn cứ vào đó họ giữ lập trường thì vô tình trở thành tù nhân. Tôi cho đó là, nói theo kiểu gọi của tôi, đó là tù nhân của Công Ứơc Quốc Tế.”
Cùng lúc đó, phó giám đốc chuyên trách khu vực Châu Á của Human Right Watch Giám Sát Nhân Quyền, ông Phil Robertson, nhận định:
“Sự thật khiến nhà giáo Đinh Đăng Định lâm cảnh tù tội và bị kêu án 6 năm là vì dám bày tỏ trên mạng Internet những ý kiến mà chính quyền Hà Nội không muốn người dân nghe biết.”

Tình trạng nguy kịch

Đến hôm mùng 2 tháng Mười tôi hỏi thì bác sĩ mổ cho anh ấy nói là anh ấy bị ung thư dạ dày và đã chuyển tới các hạch rồi.
-Bà Đặng Thị Dinh
Tính đến lúc này, thầy giáo Đinh Đăng Định đã thụ án được hai năm tại trại giam An Phước tỉnh Bình Dương. Trước đó, từ ngày 8 tháng Mười Một năm ngoái, tù nhân lương tâm Đinh Đăng Định có triệu chứng chảy máu trong dạ dày. Vợ ông, bà Đặng Thị Dinh, đã làm đơn xin giám thị trại giam cho phép ông được ra ngoài chữa trị tại bệnh viện. Tuy nhiên giám thị trại giam An Phước Bình Dương chỉ cho phép ông Đinh Đăng Định chạy chữa và uống thuốc trong khuôn viên nhà tù mà thôi.
Hôm thứ Hai vừa qua, bà Đặng Thị Dinh, vợ nhà giáo Đinh Đăng Định, báo cho biết do sức khỏe nguy kịch nên từ tháng Chín thì chồng bà được chuyển từ trại giam An Phước về bệnh viện 30 tháng Tư thành phố Hồ Chí Minh:
“Ngày 5 tháng Chín thì họ cho đi khám, mùng 9 tháng Chín thì nhập viện và đến ngày 18 tháng Chín thì phẫu thuật. Chính xác thì hiện tại người ta đã cắt đi ba phần tư dạ dày. Đến hôm mùng 2 tháng Mười tôi hỏi thì bác sĩ mổ cho anh ấy nói là anh ấy bị ung thư dạ dày và đã chuyển tới các hạch rồi. Tôi hỏi xin kết quả xét nghiệm thì bác sĩ nói là người ta còn đang phân tích tiếp nên người ta chưa cho, người ta chỉ nói thế thôi.”
Tuy nằm trong bệnh viện, bà Đặng Thị Dinh nói tiếp, lúc nào bên giường bệnh của ông Đinh Đăng Định cũng có công an túc trực:
“Họ có năm người, công an lúc nào cũng bên cạnh. Nói chung là người đi thăm thì người ta cho giờ thôi, còn tôi thì người ta cho lâu hơn.”
Hiện tại sức khỏe nhà giáo Đinh Đăng Định rất yếu:
“Nói chung là anh vẫn tỉnh, ăn cháo được mấy hôm nay rồi, sức khỏe thì nói chung vẫn còn yếu, mỗi lần chỉ ăn một chén cháo nhỏ. Trò chuyện thì anh cũng nói là cảm ơn tất cả mọi người, những ai quan tâm hỏi thăm…”
Vốn ít lời mà lý do là vì sợ hãi, chưa kể hay bị công an đe dọa là không được trò chuyện trao đổi gì với người bên ngoài, lần này bà Đặng Thị Dinh nói rõ sở dĩ bà quyết định loan báo về tình trạng tù nhân lương tâm Đinh Đăng Định là vì:
Nói chung là anh vẫn tỉnh, ăn cháo được mấy hôm nay rồi, sức khỏe thì nói chung vẫn còn yếu, mỗi lần chỉ ăn một chén cháo nhỏ.
-Bà Đặng Thị Dinh
“Anh ấy mắc bịnh hiểm nghèo, coi như tôi thấy tình trạng của anh ấy nguy ngập quá, anh quá yếu nên tôi rất lo không biết làm sao, không biết có qua được cơn nguy kịch này không.”
Để biết thêm chi tiết về bệnh trạng của nhà giáo Đinh Đăng Định, chúng tôi liên lạc bằng điện thoại đến bà Đặng Thị Dinh vào lúc 19 giờ tối thứ Ba nhưng bà không bắt máy. Đến 22 giờ tối cùng ngày, từ nhà trọ bà báo cho biết:
“Lúc nãy chị gọi cho tôi nhưng vì ở trong bệnh viện có mấy ông công an ở đấy nên tôi không nghe máy được, các anh công an nói là không được nghe điện thoại trong phòng bệnh nhân. Mang điện thoại vào thì phải tắt đi hoặc có khi phải nộp cho công an.
Từ hôm anh nằm bệnh viện đến giờ, ngoài bốn mẹ con tôi ra thì có anh trai, cháu và một em gái cũng đến thăm anh ấy một hai lần, bạn bè người quen thì không ai được thăm cả, chỉ đứng nhìn từ ngoài qua của kính thôi chứ còn không ai được vào thăm.
Hôm nay thì có một bác sĩ ở bên Trung Tâm Ung Bướu sang nói với chồng tôi là từ bốn đến sáu tuần sau khi phẫu thuật thì họ sẽ kê đơn và vào thuốc để chữa trị bệnh ung thư.”
Vì không mấy hy vọng ông Đinh Đăng Định sớm bình phục, bà Đặng Thị Dinh đã gởi đơn lên ban giám thị trại giam An Phước, Bình Dương, để một lần nữa xin cho ông được tạm ngưng án tù và về nhà chữa bệnh. Câu trả lời của trại giam hôm nay là:
“Chồng tôi kỳ này tôi thấy yếu lắm, ăn ít lắm mà nói thì như là không có hơi. Cái đơn mà tôi đề nghị là xin miễn chấp hành phạt tù anh ấy thì giám thị trại giam đã nhận được rồi. Tức là tôi thảo đơn gởi đi các nơi, gởi cả lên ông Trương Tấn Sang rồi ông bộ trưởng Bộ Công An Trần Đại Quang, các nơi cả chứ không phải riêng ông giám thị trại giam. Hôm nay ông phó giám thị trại giam đã gặp tôi ở bệnh viện, ông nói đã trình đơn ấy lên cấp trên để xin ý kiến.”
Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi để cập nhật tin tức về nhà giáo, tù nhân lương tâm Nguyễn Đăng Định đến quý vị.

Xả lũ: An toàn cho hồ hơn an toàn cho dân?!

VRNs (09.10.2013) – Sài Gòn – Theo Dân Trí loan tin, vào những ngày cuối tháng 9.2013, tại các xã Quỳnh Trang, Quỳnh Vinh, Quỳnh Dị, Quỳnh Lập, Quỳnh Phương ở Nghệ An mưa lớn suốt đêm khiến cho hồ Vực Mấu, xã Quỳnh Trang, TX Hoàng Mai, Nghệ An mực nước dâng lên cao. Nên xí nghiệp thủy lợi Quỳnh Lưu đã lần lượt mở 5 cửa tràn xả lũ với lưu lượng 1.500m3/s để đảm bảo an toàn cho hồ chứa, vào lúc 21 giờ ngày 30.09 – 3 giờ ngày 1.10. Giữa đêm đen, mưa lớn, hơn 100 cán bộ công an, quân sự khẩn trương sơ tán dân thoát khỏi biển nước.
Anh Lực, thuộc xã Quỳnh Vinh nhận định: “Về phía chính quyền, trong giờ cao điểm của nước lũ dâng cao thì không liên lạc với ai được. Mãi sau liên lạc được thì họ đến và cũng bất lực.” Anh Lực nói thêm: “Một số bà con phản ánh rằng, tại sao Ban xả lũ được Trung ương cấp và đào tạo học về chuyên ngành xả lũ nhưng sao lại xả lũ không đúng đúng cách, làm cho người dân phải chịu cảnh đau thương này.”
Theo thông tin Giáo xứ Yên Hòa cho biết: “Cha xứ cùng học trò trong xứ vẫn đang còn giúp các gia đình ở vùng thấp di chuyển đồ đạc lên tầng 2 nhà trường giáo lý và một số hộ gia đình ở vùng cao…”.
Về cứu trợ người dân, báo Lao Động cho hay: “Ngay trong đêm 1.10, tỉnh hỗ trợ khẩn cấp Hoàng Mai 100 tấn mì tôm, 100 thùng nước lọc. Hoàng Mai phải huy động thuyền nhỏ đi phát cho dân. Sau một ngày ngập lũ, dân đang đói, khát, lạnh.”
Anh Lực nói: “Sau nước lũ rút, chính quyền có hộ trợ các gia đình bị nạn mấy gói mì tôm. Và ngày 04 – 05.10, có một tốp cán bộ tới các gia đình và giới thiệu là được Tỉnh phái đi đến chia sẻ cho gia đình bị ngập lụt với 10kg gạo.” Trên facebook Người Xứ Bố Sơn viết: “Trong cơn siêu bão số 10 vừa qua, thị xã Hoàng Mai chịu thiệt hại vô cùng nặng nề. Có nhiều hộ gia đình trắng tay, tới mức chẳng còn quần áo mà mặc… Chị T.T.Q.M tại xã Mai Hùng, thị xã Hoàng Mai cho biết: “Lúc nước bắt đầu dâng, cả nhà đã nhanh chóng di chuyển các đồ dùng lên cao vì nghĩ rằng đập Vực Sụ chỉ xả nước ít thôi. Ai ngờ đâu sau 10 phút nước đã mấp mé tới mái nhà – 5 mét, cả nhà nhốn nháo chạy thoát thân, đồ đạc trong nhà trôi mất hết. Giờ thì trắng tay thật rồi”.”
Dân Trí cho biết thêm: “Đêm 1.10, ông Đinh Viết Hồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã triệu tập cuộc họp khẩn cấp tại thị xã Hoàng Mai, quyết định thành lập Ban chỉ huy tiền phương cứu nạn đồng thời bàn phương án cứu dân bị ngập lũ.”
Nguoikiemtim Khatvong, người Nghệ An nhận xét: “Cũng như nhiều mùa Mưa trước, năm nay, chương trình thực tập cứu hộ ở các xã ven biển và đồng bằng miền Trung lại diễn ra, khi nghe tin bão đang tiến vào đất liền, những trò diễn tập lại tái hiện. Cũng loa kèn, hò reo, cũng hô xung phong và báo cáo thành tích như mọi năm… Thường thì một nhóm khoảng chừng hai chục người, có người dẫn đầu là trưởng ban an ninh xã, thôn xóm hoặc trưởng chi hội phụ nữ xã những người này được kêu gọi đi tập huấn chương trình cứu hộ bằng lời hứa sẽ trả công mỗi người từ 60 – 100 ngàn đồng cho mỗi buỗi tập huấn và cấp cho một áo phao trong thời gian tập huấn. Xong buổi tập huấn thì trở về nhà, trả lại mọi thứ và nhận tiền, trưởng nhóm báo cáo thành tích lên bên trên là xem như xong… Năm mô mà chẳng rứa, cứ thực tập đủ chuyện nhưng đến khi có bão lụt thì phần ai nấy lo. Trong lúc thiên tai, suốt nhiều năm nay người dân khi mô cũng cũng trơ trọi, cô đơn đối diện với nó, hiếm có nhóm cứu hộ nào xuất hiện.”
Nguoikiemtim Khatvong viết tiếp: “Và rồi khốn nỗi thay những phần quà của bà con thì có khi chẳng dùng được vì quá hạn sử dụng hoặc chất lượng quá kém. Đó là chưa kể đến chuyện nhân viên cứu trợ đã cắt xén khá nhiều trong quá trình mang quà đến với dân nghèo bị thiên tai. Thêm nữa, những nhân viên, công chức bán chuyên trách ở các địa phương Xã Thôn Xóm cũng là tấm lưới lọc quà cứu trợ hiệu năng nhất. Toàn cái gọi là “Cá mè một lứa”. Cụ thể như có nhiều lần, đoàn cứu trợ về, các nhân viên bán chuyên trách của xã chạy hớt ha hớt hải về nhà kêu người bà con lên đứng xếp hàng nhận quà. Nhận xong quà, đoàn cứu trợ vừa quay đi thì các nhân viên bán chuyên trách này đứng ra thu lại toàn bộ số quà, trả cho mỗi người dân 20 ngàn đồng tiền công. Sau đó mang quà vào kho cất kĩ. Số quà này sau đó đi về đâu, dân không biết được…?? Sự thật quá phũ phàng.”
Hồ Vực Mấu là công trình trọng điểm của tỉnh Nghệ An nhằm phục vụ tưới cho sản xuất nông nghiệp ở huyện Quỳnh Lưu. Hồ được đưa vào sử dụng từ năm 1980. Có người chor ằng, nếu lúc đó không xả lũ thì sẽ vỡ hồ, và sẽ nguy hại hơn cho dân. Vấn đề ở đây là một công trình xây dựng trong vùng năm nào cũng có bão lũ mà để cho vừa không an toàn cho dân vừa không an toàn cho hồ thì công trình đó có mặt vì lợi ích của ai?
HT, VRNs

Một phụ nữ 'chết bí ẩn' trong trại giam của công an!

*Nghi thắt cổ chết vì bị bắt oan
PHÚ YÊN (NV).Tuesday, October 08, 2013 Thêm một cái chết bí ẩn xảy ra tại trại giam của công an huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên gây chấn động dư luận. Nạn nhân là bà Trần Thị Hải Yến 31 tuổi, cư dân huyện Tuy An, được cho là đã thắt cổ chết trong thời gian bị tạm giam.

Còn theo thân nhân của người xấu số, nạn nhân chết vì bản án 30 tháng tù oan nghiệt. Đau lòng hơn, trong khi gia đình đang kháng án và đội đơn gửi khắp nơi để khiếu nại, bà Hải Yến lại chết tức tưởi, đột ngột.
Người nhà cgào khóc tại nơi quàn thi thể nạn nhân. (Hình: báo Người Lao Động)

Báo Người Lao Động giở lại hồ sơ trước đây cho thấy, vụ án đầy uẩn khúc diễn ra vào đêm 3 tháng 3, 2012, tức hơn một năm rưỡi nay. Xung đột bùng phát giữa hai gia đình hàng xóm, một bên là ông Trần Ngọc Long 61 tuổi và bà Nguyễn Thị Thanh Liễu 55 tuổi, cha mẹ ruột của bà Trần Thị Hải Yến; bên kia là ông Nguyễn Tấn Dũng. 

Hồ sơ của công an địa phương nói rằng nhà ông Dũng hát karaoke om sòm bị bà Liễu phản đối, yêu cầu tắt máy để "mọi người nghỉ ngơi." Hai bên lớn tiếng và ném gạch đá vào nhau sau vụ tranh cãi. Kết quả là ông Dũng bị ném trúng, mang thương tích phải vào bệnh viện cấp cứu. 

Còn bà Hải Yến bị bắt giam kể từ ngày 15 tháng Giêng 2013. Nội vụ được chuyển sang tòa huyện Tuy An. Tại phiên tòa diễn ra ngày 18 tháng 3, 2013, bà Yến bị kết án 30 tháng tù về tội "cố ý gây thương tích."

Trong khi bà Yến bị giữ tại nhà giam của Công an huyện Tuy An, gia đình của bà đội đơn khiếu nại khắp nơi cho rằng bà bị án oan. Đơn kháng cáo của gia đình bà Yến cũng đã được gửi lên cấp trên. Ngày 1 tháng 7, 2013, tòa tỉnh Phú Yên tuyên bố hủy bỏ án sơ thẩm của tòa huyện Tuy An và chỉ thị cho Viện kiểm sát Tuy An điều tra lại vụ án.

Cho rằng hành động của bà Yến không đáng buộc bà phải ngồi tù đến 250 ngày, gia đình bà kêu khóc khắp nơi, xin được bảo lãnh cho con mình được tại ngoại. Tuy nhiên, báo Người Lao động cho rằng, yêu cầu của gia đình bà Yến không được đoái hoài. Khoảng 9 giờ rưỡi đêm 7 tháng 10, cha mẹ của bà Yến - ông bà Trần Ngọc Long được tin con gái đã chết trong trại giam. Phát ngôn nhân của Công an tỉnh Phú Yên xác nhận tin này và nói rằng, nghi can Hải Yến đã thắt cổ chết.

Cũng theo báo Người Lao Động, thi thể của người quá cố hiện được tạm quàn tại nhà xác để chờ giảo nghiệm. Gia đình của nạn nhân hiện đang kêu gào thảm thiết, cho rằng con gái của mình - lao động chính của gia đình, đã bị tù oan dẫn đến cái chết tức tưởi.

Theo ông Ngô Minh Tùng, luật sư tỉnh Phú Yên, người biện hộ cho bà Yến, thì đây là vụ án có nhiều uẩn khúc, vì lời khai của nhân chứng bị sửa chữa, không khách quan… Công an thực hiện cuộc điều tra ban đầu đã vi phạm thủ tục tố tục, chẳng hạn như niêm phong tang vật tại đồn công an thay vì tại nơi xảy ra vụ xung đột giữa hai gia đình. Ông Phó chánh án tòa tỉnh Phú Yên - Nguyễn Văn Tào cũng xác nhận rằng "chưa đủ căn cứ buộc tội bà Yến cố ý gây thương tích."

Theo dư luận, trong khi hồ sơ điều tra còn sơ sài mà công an vẫn giam giữ nghi can trong thời gian đến 250 ngày là sai phạm hết sức trầm trọng. Cũng theo ông Nguyễn Văn Tào, "cái chết của bà Yến là điều hết sức đau xót."

Hiện nay, chính quyền tỉnh Phú Yên vẫn chưa qui trách nhiệm cá nhân trực tiếp hoặc gián tiếp gây ra cái chết tức tưởi của nạn nhân. (PL) 

LM Nguyễn Văn Lý được giải thưởng 'Truman-Reagan Medal of Freedom”!

WASHINGTON DC (NV) .Tuesday, October 08, 2013 - Sáng hội Tưởng Niệm Nạn Nhân Cộng Sản trên thế giới vinh danh và trao giải thưởng năm nay cho linh mục Nguyễn Văn Lý hiện đang bị tù tại Việt Nam.


Linh mục Nguyễn Văn Lý bị một Công an CSVN bịt miệng khi ngài lên tiếng đả kích Cộng Sản tại phiên tòa ở Huế ngày 30/3/2007. Tấm hình này được coi như biểu tượng của sự vi phạm nhân quyền tại Việt Nam. (Hình: AFP/Getty Images)

Theo nguồn tin từ Hoa Thịnh Đốn, Sáng Hội Tưởng Niệm Nạn Nhân Cộng Sản (Victims of Communism Memorial Foundation) vừa quyết định vinh danh và trao huy chương  “Truman-Reagan Medal of Freedom” năm nay cho linh mục Nguyễn Văn Lý vì đã đấu tranh không ngừng nghỉ cho nhân quyền, tự do tôn giáo, bất chấp tù tội, nguy hiểm bản thân nên đã bị nhà cầm quyền CSVN kết án tù.
Giải thưởng và huy chương “Truman-Reagan Medal of Freedom” dành cho linh mục Nguyễn Văn Lý sẽ được tổ chức trao tặng tại Hoa Thịnh Đốn vào ngày 1/11/2013 tới đây.

Linh mục Nguyễn Văn Lý, 67 tuổi, đã bị nhà cầm quyền Việt Nam bỏ tù 3 lần mà thời gian ở tù tổng cộng đã gần 20 năm, chưa kể các năm tháng bị quản chế. Hiện ông đang bị giam giữ ở nhà tù Ba Sao tỉnh Nam Hà với bản án 8 năm với cáo buộc “Tuyên truyền chống nhà nước”.

Dù đã bị tai biến mạch máu ít nhất 3 lần trong nhà tù, nhiều lúc không thể tự di chuyển đi đứng và gần với cái chết, ông vẫn không được nhà cầm quyền CSVN trả tự do dù có sự vận động mạnh mẽ của các chính phủ và quốc hội các nước Tây phương, đặc biệt là Hoa Kỳ.

Linh mục Lý đã tố cáo nhà cầm quyền CSVN thi hành các chính sách cai trị ngược lại với những cam kết quốc tế về nhân quyền, đòi chế độ trả lại cho nhân dân các quyền tự do căn bản như quyền tự do báo chí, tự do phát biểu, tự do hội họp lập hội, tự do tôn giáo, tuy có ghi trong bản hiến pháp của chế độ nhưng bị hạn chế nghiêm ngặt trong thực tế.

Linh mục Nguyễn Văn Lý là một trong những người sáng lập Khối 8406, một tổ chức công dân vận động dân chủ hóa đất nước, đòi CSVN bỏ điều 4 hiến pháp dành độc quyền cai trị cho đảng Cộng Sản và đòi bầu cử quốc hội trực tiếp, tự do ứng cử và bầu cử.

Tượng nữ thần Dân Chủ tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn, nhắc nhở mọi người về hơn 100 triệu nạn nhân bị Cộng Sản sát hại khắp trên thế giới. (Hình: Wikipedia)

Bất cứ người dân nào đi ra ngoài khuôn khổ của nhà cầm quyền độc tài tại Việt Nam, đều bị bắt bỏ tù dựa trên những điều luật hình sự mơ hồ. Khi còn là quản xứ họ đạo An Truyền gần thành phố Huế, linh mục Lý đã cùng giáo dân treo biểu ngữ “Tự do tôn giáo hay là chết” quanh nhà thờ.

Sáng hội Tưởng Niệm Nạn Nhân Cộng Sản có cựu tổng thống George W. Bush là chủ tịch danh dự.

Sáng Hội Tưởng Niệm Nạn Nhân Cộng Sản là một tổ chức vô vị lợi mang tính giáo dục ở Hoa Kỳ. Tổ chức được thành lập theo một đạo luật năm 1993 với mục đích tưởng niệm hơn 100 triệu nạn nhân đã bị Cộng Sản sát hại trên thế giới.

Linh mục Nguyễn Văn Lý từng được nhiều vị dân cử tại Hoa kỳ và quốc hội Liên Âu đề cử giải thưởng Nobel Hòa Bình. (TN)


Hàng chục thiếu nữ bị lừa sang Malaysia bán dâmMột vài năm gần đây, các đối tượng mua bán người đang lừa đưa các cô gái trẻ Việt Nam sang một thị trường "kinh doanh thân xác" mới, đó là Malaysia.
Trong số các cô gái bán dâm bị Cảnh sát Malaysia bắt giữ kể trên, có những nạn nhân người Việt Nam bị lừa bán sang
Trong số các cô gái bán dâm bị Cảnh sát Malaysia bắt giữ kể trên, có những nạn nhân người Việt Nam bị lừa bán sang.
Một con số thống kê khó tin và đau lòng từ Cảnh sát Malaysia: Chỉ trong vòng 7 tháng, Cảnh sát Malaysia đã giải cứu 201 phụ nữ Việt Nam, trong số đó theo xác định bước đầu đã có 42 phụ nữ là nạn nhân bị buôn bán, sau đó được đưa vào Trung tâm Bảo vệ nhân chứng theo Luật Chống mua bán người, chống nhập cư bất hợp pháp năm 2007 của Malaysia.
Qua lời khai của những nạn nhân này, mới thấy được những thủ đoạn hết sức tinh vi và dã man của tội phạm mua bán người. Chúng chuyên nhằm vào những người nghèo khổ và ép họ vào đường cùng với yêu cầu: hoặc là bán dâm nơi đất khách, hoặc là phải bỏ ra một khoản tiền lớn để chuộc thân…
Những lời trần tình trong nước mắt
Danh Thị H., năm nay 23 tuổi, quê ở tỉnh Kiên Giang cho biết, vì nhà nghèo nên phải đi làm giúp việc tại TP Hồ Chí Minh. Khoảng tháng 5/2012, trên một chuyến xe đò về quê, có một phụ nữ tên Thanh làm quen với H.
Sau khi gợi chuyện về gia cảnh, Thanh rủ H. sang Malaysia bán quán cơm với lương tháng 30 triệu đồng, trong khi đó chỉ cần bán từ 9h sáng đến chiều, hoặc bán một ca. Tự nhiên có một công việc nhàn hạ và lương cao như thế nên H. đồng ý ngay. Tháng 7/2012, H và một cô gái khác được Thanh dẫn qua cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh) sang Campuchia rồi đi tiếp xe đò sang Thái Lan, rồi Malaysia.
Lần đầu tiên bị dẫn lên khách sạn tiếp khách, mặc dù H. không đồng ý nhưng khi bị một ông khách lựa chọn, cô vẫn bị các đối tượng đẩy vào phòng với khách và khóa cửa lại.
Đêm đó, H. đã bị gã khách cướp đi đời con gái. Tủi hờn, khi khách ra về, cô ra ngoài hành lang khách sạn ngồi khóc, chờ đến 5h30 sáng (hết ca làm) để được đưa về nhà trọ do bọn Thanh thuê.
Ê chề, nhục nhã quá, hôm sau H. nhất định không chịu đến khách sạn bán dâm cho khách nữa mà đòi về Việt Nam. Thanh yêu cầu nếu muốn về thì phải trả cho chị ta 32 triệu đồng tiền chuộc thân (chị ta nói rằng đó là chi phí đưa H. sang Malaysia).
Dù biết gia đình nghèo khó nhưng vì không chịu thấu cảnh khổ nhục nên H. đành điện thoại về cho bố mẹ đi vay tiền. Khi gia đình H. chuyển cho Thanh 20 triệu đầu tiên thì ba ngày sau, Thanh mới lấy vé máy bay cho H. về Việt Nam. Bây giờ, chuyến đi nước ngoài ấy vẫn ám ảnh tâm trí cô gái trẻ. Cô vừa đau đớn mất đi đời con gái, gia đình lại phải mang thêm một gánh nợ lớn….
Cô gái mới tròn 20 tuổi Nguyễn Thị L. cũng bị rơi vào "bẫy người" của một phụ nữ tên Hạnh, trú tại tỉnh Bình Dương. Trên đường đi làm thuê về, L. rẽ vào uống cà phê thì gặp Hạnh đến làm quen.
Hạnh giới thiệu có chồng ở Malaysia đang cần tuyển nhân viên bán quán ăn với lương tháng 3 nghìn tiền Malaysia, tiền ăn và tiền nhà 1 tháng là 600 tiền Malaysia.
Chi phí chuyến đi, đối tượng tên Hạnh nói sẽ ứng ra tất và sẽ trừ nợ sau. L. và một cô gái tên Nh. được Hạnh đưa ra sân bay Tân Sơn Nhất để sang Malaysia và dặn nếu có ai hỏi thì nói là đi du lịch Malaysia. Sau khi sang nhà Hạnh bên Malaysia, vì Nh. thử có thai nên phải báo gia đình gửi số tiền 31 triệu đồng sang để chuộc về.
Còn L. và một cô gái khác hay gọi tên phụ là Ốc được Hạnh chuyển giao cho một “má mì” tên là Nghiệp. Nghiệp bắt L. và Ốc đi bán dâm, nếu không phải trả lại số tiền chuộc thân (tiền chi phí cho các cô sang) là 6.000 tiền Malaysia (tương đương 40 triệu đồng Việt Nam).
Do hoàn cảnh nhà cả 2 cô ở Việt Nam đều quá nghèo khó, không thể có tiền chuộc nên họ đành chấp nhận đi bán dâm cho khách theo sự điều hành của “má mì” Nghiệp và đám tay chân. Mỗi ngày, các cô bị đi bán dâm từ 3-4 lần, bao nhiêu tiền “má mì” giữ hết, nói rằng để trừ nợ dần.
Làm được 39 ngày, do cực khổ, chịu không nổi nên L. và một cô gái khác người Kiên Giang đã bàn nhau bỏ trốn khỏi động chứa của thị Nghiệp. L. được một người đàn ông người Hoa ở Malaysia động lòng trắc ẩn, mua vé máy bay cho L. về Việt Nam…
Đấu tranh, bóc gỡ các đường dây mua bán người sang Malaysia
Theo đánh giá của cơ quan Công an, các nạn nhân bị lừa bán sang Malaysia hầu hết cư trú tại các tỉnh phía Nam và có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Một số cô gái bị lừa đưa sang Malaysia ép bán làm vợ đàn ông bản xứ với giá 15 đến 20 ngàn USD. Phần đông các cô bị đưa sang và ép làm nghề bán dâm.
Các cô bị thu hết tư trang, bắt uống thuốc lắc, tiếp khách mua dâm ở các quán karaoke trá hình hoặc các ổ mại dâm. Nếu ai không chịu làm mà đòi về sẽ phải trả khoản tiền lớn, nếu không sẽ bị bỏ đói, đánh đập hoặc dọa báo Cảnh sát bỏ tù vì không có giấy tờ tùy thân…
Để ngăn chặn tình trạng trên, Tổng cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm đã thành lập Ban chuyên án và giao cho Cục Cảnh sát hình sự (C45) chủ trì, phối hợp với Văn phòng Interpol và Công an các địa phương phía Nam có liên quan tập trung đấu tranh, bóc gỡ các đường dây mua bán người từ Việt Nam sang Malaysia.
Ngay sau khi triển khai kế hoạch đấu tranh, Ban chuyên án đã chỉ đạo các thành viên tích cực, chủ động triển khai đồng loạt các biện pháp nghiệp vụ, khai thác, thu thập các thông tin, tài liệu liên quan đến các nạn nhân và các đối tượng trong những đường dây mua bán người sang Malaysia hiện bị phía Malaysia bắt giữ, giải cứu. Đồng thời chủ động phát hiện những thông tin liên quan đến các đường dây chuyên tuyển mộ phụ nữ ở trong nước để đưa sang Malaysia ép làm gái bán dâm để kịp thời triệt phá….
Đến nay, Cục C45 đã phối hợp, chỉ đạo PC45 Công an các tỉnh Kiên Giang, Đắk Nông, Tiền Giang, Đồng Nai phát hiện, triệt phá 5 đường dây mua bán người sang Malaysia.
Điển hình, Cục C45 phối hợp, chỉ đạo PC45 Công an tỉnh Kiên Giang bắt giữ và khởi tố điều tra 2 đối tượng là Trương Thị Tú Trinh (tức Hạnh), 21 tuổi, trú tại xã Lai Vung (Vĩnh Châu, Sóc Trăng) và Trần Thị Hồng Nghiệp (tức Thanh), 31 tuổi, trú tại xã Mong Thọ B (Châu Thành, Kiên Giang) khi các đối tượng trên xuất hiện tại sân bay Tân Sơn Nhất. Đây là những đối tượng mà Ban chuyên án đã xác định cần tập trung đấu tranh làm rõ hành vi lừa gạt nhiều phụ nữ Việt Nam sang Malaysia để bán.
Qua đấu tranh khai thác, 2 đối tượng trên khai nhận đã lừa đưa trót lọt 22 phụ nữ ở các tỉnh khu vực Tây Nam Bộ sang Malaysia bán cho các đối tượng chủ chứa mại dâm hoặc bán cho đàn ông Malaysia làm vợ với mức tiền quy đổi là 21 triệu đến 42 triệu đồng/người. Hiện Ban chuyên án đã giao cho PC45 Công an tỉnh Kiên Giang tiến hành khởi tố, điều tra và tiếp tục phối hợp với Ban chuyên án để mở rộng vụ án.
Đồng thời, Cục C45 đã phối hợp, chỉ đạo PC45 Công an tỉnh Đắk Nông bắt tạm giam 4 bị can: Lưu Thị Ngọc Hiền, 42 tuổi, trú tại quận 9, TP Hồ Chí Minh; As Na Uy, 21 tuổi, quốc tịch Việt Nam, trú tại xã Tân Hòa (Tân Châu, Tây Ninh); Paridd Bin Abdul Lan, 43 tuổi, quốc tịch Malaysia; Bùi Thị Mai Lan, 41 tuổi, trú tại thị xã Gia Nghĩa (Đắc Nông) về hành vi mua bán người.
Đến nay, cơ quan Công an xác định, các đối tượng trên đã câu kết với một phụ nữ Việt Nam đang sinh sống bên Malaysia lừa đưa 16 phụ nữ sang Malaysia. Trong số này đã có một số phụ nữ được phía bạn giải cứu và đang lưu giữ tại các Trung tâm bảo vệ nhân chứng ở Malaysia…
Hiện nay, C45 và Văn phòng Interpol đang tiếp tục trao đổi với Cảnh sát Malaysia để có kế hoạch khai thác, tiếp nhận và xác minh điều tra làm rõ những đối tượng trong đường dây mua bán người sang Malaysia (kể cả ở Việt Nam và Malaysia).
Tuy nhiên, theo cảnh báo của cơ quan CSĐT, bên cạnh việc cơ quan Công an nỗ lực phối hợp với các cơ quan chức năng của Malaysia giải cứu các nạn nhân bị lừa bán cũng như triệt phá các đường dây mua bán người sang đất nước này thì bản thân người dân, đặc biệt là các cô gái trẻ cần nâng cao tinh thần cảnh giác.
Không sang nước ngoài lao động "chui" theo lời dụ dỗ lương cao của các đối tượng, bởi đó chính là những cái bẫy để đưa các cô sang, ép làm gái bán dâm hay lấy chồng bản xứ!
Theo T. Hòa 
Công an nhân dân

Mang súng, ma túy đi đám cưới để 'phòng thân'Khi bị tổ công tác 141 phát hiện dao, súng, bình xịt hơi cay và ma túy, Dũng khai vừa đi đám cưới về và số vũ khí trên mang đi để phòng thân.
Súng, bình xịt hơi cay, dao, ma túy và bộ cóng bị thu giữ
Súng, bình xịt hơi cay, dao, ma túy và bộ cóng dùng để 'chơi' ma túy bị thu giữ.
Ngày 8/10, tổ công tác Y7/141 do Trung tá Lưu Mạnh Tuyến chỉ huy, làm nhiệm vụ tại ngã ba Giải Phóng – Pháp Vân kiểm tra hành chính 2 người đàn ông đi xe mô tô BKS 17B6 – 066.60 có nhiều biểu hiện nghi vấn.
Lực lượng chức năng phát hiện bên trong túi áo da của người đàn ông ngồi sau có một khẩu súng côn tự chế và một bộ cóng dùng để 'chơi' ma túy. Tiếp tục kiểm tra, tổ công tác phát hiện thêm một dao nhọn, một bình xịt hơi cay và một gói nhỏ ma túy.
Nhân thân của hai đối tượng được làm rõ là Lê Đức Dũng, SN 1981, trú tại Thái Hồng, huyện Thái Thụy (Thái Bình) và Phan Quốc Chính, SN 1975, trú tại đường Mạc Thị Bưởi, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, là anh rể Dũng.
Dũng từng có một tiền sự cai nghiện ma túy và Chính có 2 tiền án về tội tàng trữ và mua bán ma túy; 2 tiền sự về tội trộm cắp tài sản, đánh nhau.
Qua đấu tranh khai thác, Lê Đức Dũng khai nhận số vũ khí và ma túy trên là của mình. Do Chính không có xe về ăn cưới bạn ở Thái Bình nên nhờ Dũng chở đi và trên đường lên Hà Nội thì bị bắt giữ.
Làm rõ nguồn gốc của khẩu súng trên, Dũng cho biết là của một người bạn làm ở bến xe Hải Phòng 'gửi' nhưng không thấy quay lại lấy. Dũng nói số vũ khí trên chỉ để 'phòng thân'.
Hiện, các đối tượng và tang vật được bàn giao cho Phòng Cảnh sát hình sự – Công an thành phố Hà Nội tiếp tục điều tra, làm rõ.
Theo An ninh Thủ  ddo^