(Dân trí) - Ông Trịnh Xuân Tùng (SN 1958, ở 525 Trần Khát Chân, quận Hai Bà Trưng), người tố cáo bị công an và dân phòng phường Thịnh Liệt (quận Hoàng Mai) đánh gẫy cổ, đã tử vong sáng nay, 8/3, tại Bệnh viện Việt Đức.

Trao đổi với PV Dân trí, người nhà nạn nhân cho biết, ông Tùng tử vong vào hồi 6h25 sáng nay. Cũng trong sáng nay, lãnh đạo Công an thành phố Hà Nội đã vào BV Việt Đức thăm hỏi, chia buồn cùng gia đình ông Tùng.

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, ông Tùng và người nhà đã có đơn tố cáo gửi các cơ quan công an và cơ quan báo chí, tố cáo việc ngày 28/2, ông bị công an và dân phòng phường Thịnh Liệt (quận Hoàng Mai) đánh, gây thương tích nặng.


Ông Tùng được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai tối 28/2, sau đó được chuyển sang BV Việt Đức mổ cấp cứu. Theo chẩn đoán của bác sỹ khi ông Tùng nhập viện đã bị tổn thương hai đốt sống cổ gây liệt tứ chi, liệt cơ hô hấp gây tắc nghẽn đường phổi.

Liên quan đến vụ việc này, Công an quận Hoàng Mai đã đình chỉ công tác 3 ngày đối với Trung tá Nguyễn Văn Ninh - Công an phường Thịnh Liệt. Ngoài ra, 3 cán bộ tự quản trong tổ công tác với Trung tá Ninh cũng được triệu tập để xác minh, làm rõ.

Hiện cơ quan công an đang tổ chức khám nghiệm tử thi để làm rõ vụ việc.

Tiến Nguyên

http://dantri.com.vn/c728/s728-46281...da-tu-vong.htm