THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

20 February 2012

Chiến thuật mới: Công an tặng dân chất nổ


 

Trong một bài tường thuật nổ như pháo chuột, báo Người Lao Động ngày 14/2/2012 đã đưa tin về thành tích “Triệt phá tổ chức phản động ở Phú Yên”. Theo đó Công an tỉnh Phú Yên tổ chức họp báo công bố kết quả “Chuyên án C 611” để khen thưởng các đơn vị đã tham gia triệt phá một tổ chức phản động âm mưu lật đổ chính quyền tại tỉnh này.

Có tới 200 công an được huy động từ ngày 4 đến 13/2/2012 để tấn công vào Khu du lịch sinh thái Đá Bia thuộc huyện Đông Hoà, Phú Yên bắt giữ 9 đối tượng của tổ chức “Hội đồng công luật công án Bia Sơn”. Sau đó bắt thêm 4 người khác, tịch thu 19 kíp nổ cùng 9,7 ký thuốc nổ mà công an nói là để làm bom tự chế. Ngoài ra còn thu 10 máy bộ đàm, 1 ống dòm, hàng trăm tập tài liệu và một số tiền mặt.

Cuộc họp báo của công an Phú Yên được tổ chức trịnh trọng dưới sự chủ tọa của viên thiếu tướng giám đốc công an tỉnh, và khung cảnh được trang hoàng bằng nhiều chậu hoa tươi như trong một tiệc cưới. Tuy nhiên, dù trịnh trọng nhưng buổi họp báo cũng không che dấu được sự giàn dựng khá vụng về. Cứ theo mô tả của công an, người thấy tổ chức có danh xưng “Hội đồng công luật công án Bia Sơn” nhiều phần chỉ là một giáo phái tu hành không được công an ưa thích, hay một tổ chức dân sự không được chính quyền công nhận. Đặc biệt, những tang chứng được công an đưa ra như 19 kíp nổ mà không thấy chất nổ, đã tạo thêm nhiều câu hỏi hơn là giải đáp. Hay chất nổ chỉ là thứ hiện diện trên giấy để các báo nhà nước xúm vào tha hồ thêu dệt?

Con số được đưa ra là 9,7 kg chất nổ – mà không phải là 9 kg hay 10 kg – cho ra vẻ chính xác của cơ quan điều tra. Khối chất nổ quan trọng đó – yếu tố kết tội nặng nề – cũng không thấy được đưa ra trong buổi họp, và chỉ được ai đó âm thầm cho thêm vào trong một bài báo, sau khi có nhiều dư luận nêu lên sự nghịch lý của cuộc họp báo vụng về. Nếu kết tội người bị bắt là bạo động chống chính quyền, thì số 19 kíp nổ dùng để làm gì khi không có chất nổ, và kíp nổ đó gỡ ra từ đâu cũng không có câu trả lời? Một người dân đã kết luận một cách chua chát rằng, chuyện này cũng giống như nhà quá nghèo không mua nổi ô tô, nhưng giữ trong nhà chiếc tay lái để nhìn cho đỡ thèm.

Các máy bộ đàm và ống dòm có phải là vũ khí bạo động hay không, khi những người bị bắt đều làm việc trong một khu vực dịch vụ du lịch rộng hàng chục mẫu tại huyện Đông Hòa, Phú Yên? Nhân viên khu du lịch sử dụng máy bộ đàm là chuyện thông thường và không trái pháp luật. Phải chăng qua chuyện này lực lượng an ninh muốn nói với dân chúng rằng, họ có thể bắt bất cứ ai với lý do trong nhà có tàng trữ dao búa…. để nhằm lật đổ chính quyền, dù đó là dao làm cá hay búa bổ củi.

Thêm nữa, hàng trăm tập tài liệu của tổ chức bị tịch thu nói gì, viết gì cũng không được mô tả, hay chỉ được nói đến một cách mơ hồ. Phải chăng đó chỉ là những kinh sách thuyết giảng tín đồ được công an gán cho danh từ dao to búa lớn “cương lĩnh chính trị”, “tài liệu tuyên truyền lật đổ” để kết tội nặng nề các nạn nhân?

Để chiến công của công an Phú Yên càng thêm to, các báo nhà nước còn cho thêm nhiều “gia vị”, bằng chi tiết rất ghê gớm, như tổ chức “Hội đồng công luật công án Bia Sơn” đã bí mật phát triển ở nhiều tỉnh thành với trên 300 đối tượng tham gia, trong đó có một số Việt kiều ở nước ngoài! Phải chăng đây là dấu hiệu của một cuộc bắt bớ tràn lan sắp tới chăng?

Chiến thuật bôi đen, dựng đứng tuy là cũ kỹ và bị dư luận phỉ nhổ, nhưng một lần nữa lại được công an Phú Yên không ngần ngại lôi ra thực hiện để biến một tổ chức mang tính cách hòa bình thành một tổ chức khủng bố phá hoại an ninh quốc gia; như nhiều vụ khác mà họ đã từng làm trước đây. Dư luận vẫn chưa quên vụ công an Hà Nội đẻ ra tấm hình một người đàn ông bị thương tích đã có trước đó mấy năm, để vu cáo nhà văn Trần Khải Thanh Thủy tội hành hung; vụ công an coi thường khả năng phán đoán của mọi người (kể cả các cơ quan quốc tế) khi đặt khẩu súng cầm tay và vài viên đạn trong hành lý một cặp vợ chồng Việt Kiều (đã được máy móc hiện đại nhất ở Los Angeles và Hồng Kông kiểm soát) chỉ nhằm mục đích vu cáo Việt Tân là tổ chức khủng bố; gần đây hơn là “tang chứng hai bao cao su đã qua xử dụng” trong vụ tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ. Hẳn nhiên là dư luận và nhất là các nhà báo chuyên nghiệp đã ngay tức khắc thấy rõ và vạch trần trò đê tiện của công an qua những thứ được gọi là “bằng chứng” vừa kể. Nhưng khi công an đã đưa ra cáo buộc, dù phi lý và ngu ngốc đến đâu đi nữa, thì từ ông tổng biên tập đến “cậu đánh máy” trong toà soạn các báo lề phải đều phải riu ríu đăng theo. Ở một mặt khác, những ngụy tạo tang chứng của công an cũng cho người ta thấy, quyền lực của lực lượng công an hiện nay là vô giới hạn, muốn bắt ai thì bắt, muốn kết tội ai thì kết tội, không cần tuân thủ bất cứ một thứ pháp luật nào. Từ đó số phận của các nạn nhân bị bôi đen, giá trị mạng người của các nạn nhân không bằng cọng cỏ. Dù họ có kêu oan, cũng chẳng tòa án nào nghe.

Trở lại vụ “Hội đồng công luật công án Bia Sơn”, thành tích của công an “triệt phá được một ổ phản động” lớn, tất nhiên các “chiến sĩ công an anh hùng” phải được tưởng thưởng tận tình cho xứng đáng với công lao họ đem gần một chục ký thuốc nổ tặng… không khống cho nhân dân, biến một khu du lịch sinh thái thành ổ phản động, và vu vạ một giáo phái tu hành thành tổ chức chống chính phủ.

Có người còn tự hỏi, trong vụ cưỡng đoạt đất đai vừa qua ở Tiên Lãng, nếu không có làng dân báo và ngay cả một số người cầm bút có lương tâm trong làng báo lề phải vạch trần sự thật, chắc hẳn giờ này công an Hải Phòng và Tiên Lãng cũng đã được khen thưởng linh đình qua thành tích “trái pháp luật” của họ. Và ông đại tá giám đốc công an Hải Phòng Đỗ Hữu Ca – người tận tình bao che cho các cán bộ em út huyện Tiên Lãng – phải được thăng cấp tướng cho bằng với tướng Phạm Văn Hóa ở Phú Yên.

VIDEO - 1 sinh viên bị công an cưỡng chế về phường vì không có CMND khi đi uống cafe BệtVào lúc 21h ngày 19/2/2012 - C.A Phường Bến Nghé cưỡng chế một thanh niên về phường vì không mang CMND khi đi uống cafe Bệt tại khu vực nhà thờ Đức Bà ,Quận 1, HCMC.

Kiểm tra giấy tờ tùy thân của một thanh niên khác ( có mang CMND ) thì giữ CMND của thanh niên này, mời về phường điều tra,thẩm vấn để làm sáng tỏ mà không nêu ra được lý do cụ thể và xác đáng.


ở một góc quay khác nhé : http://www.youtube.com/watch?v=1t-GCE1Do28

Tối ngày 19/2 tại công viên 30/4, trước sự chứng kiến của đông đảo cộng đồng dân cafe Bệt. CA địa phương và dân phòng,trật tự đo thị đã có những hành vi cưỡng chế 1 sinh viên về Trụ sở CA với những hành vi không tôn trọng và những lời lẽ khiếm nhã.

Thêm 1 nạn nhân chết trong khi điều tra

TP - Công an quận 9 (TPHCM) cho biết, đang điều tra nguyên nhân cái chết của bị can. Hoàng Gia Đạt Phước (tức Đen, 35 tuổi, ngụ phường Long Thạnh Mỹ, quận 9). 

Theo gia đình anh Phước, khoảng 2 tháng trước, Phước bị Công an quận 9 bắt tạm giam. Hơn 9 giờ ngày 19-2, gia đình Phước nhận được tin báo Phước bị sốt, co giật, sau đó nhận được hung tin là Phước đã tử vong.

Xác nhận của kíp trực bệnh viện đa khoa Thủ Đức, Phước được đưa vào bệnh viện rạng sáng 19-2 và đã chết nên xác đưa thẳng vào nhà đại thể. 

Thông tin từ Công an quận 9, Phước bị khởi tố bắt tạm giam về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Về nguyên nhân cái chết của Phước, nhiều khả năng Phước bị nhồi máu cơ tim. Gia đình Phước cho biết, Phước chưa có tiền án, tiền sự, trước khi bị tạm giam, Phước rất khỏe mạnh.

 Khôi Nguyên

VIDEO - Công an bắt dân ta tập Pháp Luân Công tại công viên Lê văn Tám, P. Đakao, Q1, Sài gònSOS ! SOS ! : học viên Pháp Luân Công bị "mất tích": VŨ VĂN TĨNH
S/N: 1983 - CMND số: 186265853, cấp ngày 13/03/2003 tại Nghệ An
Tốt nghiệp bằng kỹ sư Viện Khoa Học Và Công Nghệ Môi Trường hệ chính quy - Đại Học Bách Khoa Hà Nội.

Thông tin cha: VŨ HỒNG THẮM - Huỳnh Hưng, Huỳnh Lưu, Nghệ An, số đt: 0383.770.185

VŨ VĂN TĨNH là học viên PLC từ 2008, gần đây nhất - bị bắt phi pháp, giam cầm, đánh đập, bỏ đói trong một tuần, cưỡng bức đưa vào Trung Tâm Bảo Trợ Xã Hội Chánh Phú Hòa - Thực chất là nơi cưỡng bức lao động khổ sai trá hình. Bị bắt lao động nặng nhọc từ 4h sáng đến 9h đêm, giờ ăn là 15 phút bắt buộc. Từ chối lao động sẽ bị đánh đập và bức hại.

Mong mọi người quan tâm giúp đỡ, liên lạc với gia đình, nói rõ sự thật đồng thời sớm giúp giải cứu Tĩnh ra khỏi trại lao động. Ai có trách nhiệm thì sớm làm rõ vạch trần tội ác đến các cơ quan chức năng, báo chí nhờ can thiệp.

Thành kính

Nhân chứng:
Bác sỹ Minh Đức – 0908 500655
Chị Lê Thủy Tiên – 0908812538
Chị Nguyễn Thị Thùy Dương – ĐT: 0908 270295
Xin xem video đệ tử Pháp Luân Công bị bức hại theo đường link:
http://www.youtube.com/watch?v=QQY2Vc-hH2U&feature=plcp&context=C3f27531UDOEgsToPDskJ2TY0tS_aVRMzVclsQSvfY

Chiến dịch vận động chữ ký đòi trả tự do cho Việt Khang và đấu tranh cho nhân quyền Việt Nam đã có kết quả tốt đẹp: Tổng thống B. Obama và quốc hội Hoa Kỳ sẽ tiếp và lắng nghe phái đoàn của cộng đồng Việt!

Cali Today News – Tin tức mới nhất cho biết hiện đã có trên 50 ngàn chữ ký của cộng đồng người Việt ký vào thỉnh nguyện thư gửi TT Barack Obama và chính giới Hoa Kỳ nhằm can thiệp nhà cầm quyền Hà Nội để trả tự do cho ca nhạc sĩ Việt Khang và đấu tranh cho nhân quyền cho Việt Nam.

Theo nhạc sĩ Trúc Hồ, thì Tổng thống Obama đã quyết định tiếp phái đoàn người Việt khoảng 100 người từ 12 giờ đến 3 giờ chiều ngày 5 tháng 3, tại Tòa Bạch Ốc, và sau đó, vào ngày 6 tháng 3, phái đoàn của cộng đồng người Việt (không hạn chế số lượng) sẽ điều trần tại quốc Hội Hoa Kỳ.
Nhạc sĩ Trúc Hồ cho nhật báo Cali Today biết là trong lúc gặp Tổng thống Barack Obama, tổng thống sẽ nghe 4 ca khúc bằng tiếng Việt có phụ đề Anh ngữ là Những Thiên Thần Trong Bóng Tối, Đáp Lời Sông Núi của nhạc sĩ Trúc Hồ và Anh Là Ai, Việt Nam Tôi Đâu của ca nhạc sĩ Việt Khang.

Nhạc sĩ Việt Khang sẽ hát (qua băng ghi âm) hai ca khúc nói trên và sau đó là những nghệ sĩ sẽ tiếp tục cùng trình bày ca khúc này. Tổng thống Barack Obama sẽ nghe để hiểu nội dung các ca khúc nói trên, để hiểu tâm trạng của người Việt trong nước và hải ngoại, và vì sao những ca nhạc sĩ sáng tác và trình diễn những ca khúc như thế lại bị nhà cầm quyền Hà Nội bắt bỏ tù.

Sau phần trình bày 4 ca khúc nói trên, tổng thống sẽ nghe những phúc trình của phái đoàn Việt Nam về tình trạng nhân quyền tại Việt Nam và nguyện vọng của cộng đồng người Việt hải ngoại cũng như của dân chúng trong nước.

Nhạc sĩ Trúc Hồ tâm sự với nhật báo Cali Today là “Đây là thành tích lịch sử của cộng đồng người Việt, và đây là cơ hội tuyệt vời, vì là mùa bầu cử, đêå cộng đồng người Việt làm nên lịch sử; cho nên, chúng ta sẽ tiếp tục vận động chữ ký cho đến 100 ngàn, 200 ngàn, 300 ngàn,… Sức mạnh chúng ta càng lớn khi càng có nhiều chữ ký hơn nữa. Và chúng ta còn tới khoảng 2 tuần nữa để thu thập chữ ký lên con số hàng trăm ngàn…”

Trong phái đoàn khoảng 100 người Việt gặp tổng thống Barack Obama có khoảng một nửa là những người trong ban tổ chức, giới truyền thông và ca nhạc sĩ… và một nửa còn lại sẽ là những người ký tên từ 50 tiểu bang của Hoa Kỳ.

Với kết quả như đã nói trên, chiến dịch vận động chữ ký thỉnh nguyện thư trả tự do cho Việt Khang đã tạo ra một sức mạnh lịch sử cũng như một di sản chính trị vĩ đại của cộng đồng Việt tại hải ngoại.

Nguyễn Dương