THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

23 November 2010

# Nhu+~ng Lo+`i Tie^n Tri Cu?a Baba Vanga

# Những Lời Tiên Tri Của Baba Vanga Nov 23, '10 2:40 AM
for everyone
# Những Lời Tiên Tri Của Baba Vanga

Đêm mùa đông tháng 1/1941, bóng tối bao phủ làng Rupite hẻo lánh ở vùng biên giới Bulgary bỗng chốc bị xé toang bởi sự xuất hiện của một người lạ mặt có ánh sáng mờ ảo vây quanh. Bóng ma đi thẳng tới ngôi nhà của cô gái mù Vanga và nói như ra lệnh: "Thế giới đang đứng trước nguy cơ hủy diệt. Con phải mách bảo nhân loại cần làm gì".
 
 
 Kể từ đó Vanga (Vangelia Pandeva Dimitrova) chính thức bắt đầu sự nghiệp "cứu nhân độ thế" bằng những lời tiên tri huyền thoại.
 
 Nữ tiên tri Vanga đã từng có những lời tiên đoán về thảm hoạ toàn cầu hay số phận của các nguyên thủ. Cả cuộc đời bà đã quá mệt mỏi bởi việc chứng kiến hàng loạt thảm hoạ, tham vọng, tranh chấp quyền lực...
 
 Theo lời của Vanga, trong tương lai không xa sẽ xảy ra các vụ mưu sát 4 nhà lãnh đạo chính phủ. Những cuộc xung đột ở Indostan (phần đất ở Nam Á bao gồm Ấn Độ, Afghanistan, Pakistan, Trung Quốc, Tây Tạng) sẽ là một trong những nguyên nhân chính mở màn cho cuộc chiến tranh thế giới thứ 3.
 
 Năm 2010 - Năm bắt đầu cuộc chiến tranh thế giới thứ 3. Cuộc chiến tranh này sẽ bắt đầu vào tháng 11/2010 và kết thúc vào tháng 10/2014. Ban đầu, cuộc chiến tranh diễn ra bình thường, tiếp đó sẽ xuất hiện hàng loạt vũ khí hạt nhân và cuối cùng là vũ khí hóa học.
 
 Năm 2011 - Không một loài động vật, thực vật nào ở Bắc bán cầu có thể sống được do kết quả của quá trình lắng cặn chất phóng xạ. Tiếp đó, những người Hồi giáo (người theo Đạo Hồi) sẽ bắt đầu một cuộc chiến tranh hóa học chống lại người Châu Âu.
 
 Năm 2014 - Phần lớn loài người sẽ bị mắc chứng bệnh mưng mủ, ung thư da và các loại bệnh khác về da do hậu quả cuộc chiến tranh hóa học.
 
 Năm 2016 - Châu Âu gần như không có người sinh sống.
 
 Năm 2018 - Trung Quốc sẽ trở thành cường quốc thế giới mới. Những nước phát triển sẽ trở thành kẻ bóc lột các nước khác từ việc khai thác các nguồn tài nguyên khoáng sản.
 
 Năm 2023 - Quỹ đạo Trái đất thay đổi.
 
 Năm 2025 - Xuất hiện một bộ phận nhỏ người di cư đến Châu Âu.
 
 Năm 2028 - Loài người sẽ tạo ra một nguồn năng lượng mới, kiểm soát được các phản ứng nhiệt hạch và nạn đói dần dần được khắc phục. Cũng trong thời gian này, con tàu vũ trụ có người lái lần đầu tiên sẽ đổ bộ lên sao Kim.
 
 Năm 2033 - Băng ở các vùng cực sẽ tan chảy. Mực nước ở Thái Bình Dương sẽ dâng cao.
 
 Năm 2043 - Nền kinh tế thế giới phát triển rất phồn thịnh. Người Hồi giáo sẽ cai trị toàn bộ lãnh thổ Châu Âu.
 
 Năm 2046 - Bất kỳ cơ quan nào trong cơ thể người điều có thể được tiến hành cấy ghép. Việc thay thế các cơ quan trong cơ thể sẽ trở thành một trong những phương pháp chữa bệnh hữu hiệu nhất.
 
 Năm 2066 - Trong lúc tấn công thành Roma của người hồi giáo, Mỹ sẽ lợi dụng một loại hình vũ khí mới - vũ khí thời tiết. Trong thời gian này, trời trở lạnh đột ngột.
 
 Năm 2076 - Xã hội không giai cấp hay còn gọi là Chủ nghĩa Cộng sản hình thành.
 
 Năm 2084 - Loài người Sẽ khôi phục lại thiên nhiên.
 
 Năm 2088 - Xuất hiện một căn bệnh lạ "lão hóa chỉ trong vài giây!!!".
 
 Năm 2097 - Căn bệnh lão hóa khủng khiếp này sẽ lan tràn trên toàn cầu.
 
 Năm 2100 - Loài người sẽ tạo ra những mặt trời nhân tạo chiếu sáng phần tối của quả đất.
 
 Năm 2111 - Con người sẽ trở nên kiệt sức.
 
 Năm 2125 - Tại Hung-ga-ri, người ta sẽ nhận được những tín hiệu lạ từ vũ trụ. Cùng thời gian này, loài người lại một lần nữa tưởng nhớ về nữ tiên tri Vanga.
 
 Năm 2130 - Nhiều vùng đất sẽ bị ngập trong nước.
 
 Năm 2164 - Con người sẽ biến thành một loài động vật kinh dị (nửa người, nửa thú).
 
 Năm 2167 - Xuất hiện tôn giáo mới.
 
 Năm 2170 - Xảy ra một đợt hạn hán kéo dài trên Trái đất.
 
 Năm 2187 - Hai miệng núi lửa lớn nhất thế giới sẽ ngừng quá trình phun trào nham thạch.
 
 Năm 2195 - Những quốc gia dọc bờ biển sẽ trở nên khá giả cả về năng lượng lẫn lương thực.
 
 Năm 2196 - Người Châu Á và Châu Âu sẽ sinh sống trà trộn nhau.
 
 Năm 2201 - Quá trình phản ứng nhiệt hạch trên Mặt trời sẽ chấm dứt và bắt đầu thời kỳ nguội lạnh.
 
 Năm 2221 - Trong quá trình tìm kiếm sự sống ngoài Trái đất, loài người sẽ có cuộc chạm trán rùng rợn.
 
 Năm 2256 - Tàu vũ trụ mang một căn bệnh khủng khiếp về Trái đất.
 
 Năm 2262 - Quỹ đạo của các hành tinh dần bị thay đổi. Cũng thời gian này, sao Chổi sẽ đe dọa đến sự sống còn của sao Hỏa.
 
 Năm 2271 - Các hằng số vật lý lại một lần nữa bị thay đổi.
 
 Năm 2273 - Xảy ra sự xáo trộn giữa các chủng tộc da màu: da vàng, da trắng và da đen. Tiếp đó sẽ xuất hiện các chủng tộc mới.
 
 Năm 2279 - Loài người sẽ lấy năng lượng từ khoảng chân không hoặc từ những lỗ đen.
 
 Năm 2288 - Xuất hiện những cuộc va chạm với người ngoài hành tinh.
 
 Năm 2291 - Mặt trời trở nên nguội lạnh và sau đó lại bùng cháy trở lại.
 
 Năm 2296 - Mặt trời hoạt động mạnh hơn, lực hút vũ trụ bị thay đổi làm cho các trạm vũ trụ và vệ tinh rơi vào tình trạng hỗn loạn, mất phương hướng.
 
 Năm 2299 - Tại Pháp xuất hiện một Đảng mới chống lại người theo Đạo hồi.
 
 Năm 2302 - Phát hiện quy luật và bí mật mới của vũ trụ.
 
 Năm 2304 - Khám phá bí mật Mặt trăng
 
 Năm 2341 - Xuất hiện một thiên thể vô cùng nguy hiểm tiến gần Trái đất.
 
 Năm 2354 - Một trong những mặt trời nhân tạo bị hỏng, kết quả dẫn tới đợt hạn hán kéo dài.
 
 Năm 2371 - Xẩy ra nạn đói lớn.
 
 Năm 2378 - Các bộ tộc mới nhanh chóng được hình thành.
 
 Năm 2480 - Hai mặt trời nhân tạo va vào nhau, Trái đất bị rơi vào tình trạng hỗn loạn.
 
 Năm 3005 - Xuất hiện các "cuộc chiến" mới trên sao Hỏa, quỹ đạo của các hành tinh bị rối loạn.
 
 Năm 3010 - Sao chổi sẽ va vào Mặt trăng, quanh Trái đất lúc này xuất hiện một vành đai toàn đá và bụi.
 
 Năm 3797 - Đây là thời kỳ kết thúc sự sống trên Trái đất. Thời gian này cũng là cơ sở để loài người bắt đầu cuộc sống mới trên một "hệ Mặt trời" khác.
 
 Dẫn chứng 1 số điều
 Những dự báo phi thường của nữ tiên tri mù
 
 Năm 1980, Vanga - một phụ nữ mù Bungary đã tiên đoán khoảng năm 2000, tàu ngầm nguyên tử Kursk sẽ ngập chìm trong nước. Bà cũng từng có linh cảm về vụ tấn công khủng bố ngày 11/9/2001 ở Mỹ.
 
 Một trong những tiên đoán gây sốc nhất là vào năm 1980, khi bà Vanga nói rằng: "Vào thời điểm chuyển giao thế kỷ, khoảng tháng 8/1999 hoặc 2000, Kursk sẽ ngập chìm trong nước và cả thế giới sẽ rơi lệ vì điều đó".
 
 20 năm sau lời tiên đoán đã ứng nghiệm một cách kinh hoàng. Vào đúng tháng 8/1999, một tàu ngầm nguyên tử của Nga được đặt tên theo thành phố Kursk đã gặp một tai nạn khủng khiếp và chìm đắm dưới đại dương.
 
 Khả năng phi thường sau tai nạn
 
 Vanga (Vangelia) Pandeva sinh ngày 31/1/1911 và mất ngày 11/8/1996. Bà sống tại thành phố Petrich, Bungary và khi chết, được an táng tại sân nhà thờ Saint Petca vùng Rupite.
 
 Năm 12 tuổi Vanga đã bị một cơn lốc cuốn đi và sau đó người ta tìm thấy bà còn sống sót dưới lớp đất, đá, mắt dính đầy cát.
 
 Sau đó những ngày còn lại trong cuộc đời của Vanga chỉ là màn đêm. Vanga bắt đầu có khả năng tiên đoán từ năm 16 tuổi khi bà giúp cha mình tìm lại được con cừu bị đánh cắp.
 
 Bà có thể miêu tả một cách tỉ mỉ, chính xác nơi con vật bị bọn trộm cất giấu. Khả năng tiên đoán phi thường của bà càng thể hiện rõ sau tuổi 30.
 
 Đã có rất nhiều chính khách từng viếng thăm Vanga. Có lần Adolf Hitler đã đến gặp bà, sau đó người ta thấy ông ta ra về với vẻ mặt rất rầu rĩ.
 
 Lời tiên đoán và sự thật kinh hoàng
 
 "Đáng sợ! Đáng sợ! Những anh em sinh đôi của Mỹ sẽ ngã xuống sau khi bị những con chim sắt tấn công. Những con sói sẽ gầm rú trong lùm cây và máu của những người vô tội sẽ chảy" (1989).
 
 Và điều đó đã xảy ra như dự đoán. Tòa Tháp đôi của Trung tâm Thương mại Thế giới (New York) đã đổ sập bởi vụ tấn công khủng bố ngày 11/9/2001.
 
 Tháp đôi cũng có nghĩa khác là "sinh đôi" (Twins) hay còn gọi là anh em. Những kẻ khủng bố đã khống chế toàn bộ hành khách trên máy bay - "những con chim sắt" - và lao vào tòa tháp.
 
 Lùm cây trong tiếng Anh có nghĩa là "bush" nên ở đây có thể cũng ám chỉ đến tên của vị Tổng thống đương nhiệm của G. Bush.
 
 "Vô số thiên tai và thảm họa sẽ xảy ra với loài người. Tâm lý con người sẽ bị thay đổi và họ sẽ bị chia rẽ bởi chính niềm tin của họ…".
 
 Lời tiên đoán đó có vẻ cũng đã ứng nghiệm. Những thời điểm tồi tệ theo tiên đoán đã đến. Một điều gì đó đang xảy ra ảnh hưởng mạnh mẽ đến tâm lý chung của chúng ta khi thảm họa sóng thần cuối năm 2004 cướp đi hàng chục nghìn sinh mạng.
 
 Giờ đây chúng ta đang phải chứng kiến hàng loạt các cuộc tấn công khủng bố, xung đột sắc tộc đẫm máu.
 
 "Chúng ta đang chứng kiến những sự kiện trọng đại đáng mừng. Hai nhà lãnh đạo vĩ đại đã bắt tay". Hai nhà lãnh đạo ở đây đã được ám chỉ là Gorbachev và Reagan. Thế nhưng chúng ta vẫn còn phải đợi khá lâu mới đến Tám Một, khi đó hòa bình trên trái đất mới được xác lập" (tháng 1/1988).
 
 Nếu lời tiên đoán đó ứng nghiệm thì phải chăng Tám Một ở đây được ám chỉ việc Nga gia nhập nhóm G7 và bây giờ là nhóm G8, khi 8 là 1 rất có thể những bước tiếp theo là những nỗ lực cho hòa bình trên thế giới.
 
 "Mọi thứ sẽ tan chảy như đá trước ánh hào quang của Vladimir. Nga không chỉ sống sót mà còn chi phối thế giới".
 
 Điều này dường như cũng đang ứng nghiệm với một nước Nga đang trỗi dậy dưới thời của Tổng thống Vladimir Putin.

Re: [DDCL] # The^' Chie^'n Thu+ 3 Bu`ng No^? Na(m 2010 - Nha` Tie^n Tri Baba ...

Qúy vị có thể vào Google search "Vanga Predictions 2010" sẽ thấy nói nhiều
về thế chiến thứ 3, xảy ra từ tháng 11 năm 2010 cho đến tháng 10 năm 2014.
 
Công nhận bà Baba Vanga đoán hay thiệt, chỉ còn 7 ngày nữa là hết tháng 11, độc đáo thiệt.
 
In a message dated 11/23/2010 4:53:16 A.M. Eastern Standard Time, mylinhng@aol.com writes:
 

# The^' Chie^'n Thu+ 3 Bu`ng No^? Na(m 2010 - Nha` Tie^n Tri Baba Vanga
 
Qúy vị có thể vào Wikipedia: 
Pravda, Vanga predicted break out of Third World War in 2010
 
Chiến tranh đã nổ ra giữa Nam Hàn và Bắc Hàn.

__._,_.___
Recent Activity:
"DUNG NGHE NHUNG GI CONG SAN NOI, HAY NHIN KY NHUNG GI CONG SAN LAM"
++++++++++++++++++++++++
Chu Truong & Noi Quy Dien Dan:
+ Pho bien tin tuc, thoi su, binh luan ... trao doi y kien va tat ca nhung su kien lien quan den quoc gia va dong bao VietNam trong va ngoai nuoc.
+ Tranh luan tu do, dan chu, tren tinh than hieu biet va ton trong lan nhau.
+ Khong chap nhan bai post nhieu lan voi cung mot noi dung or(spam mail).
+ Khong chap nhan bai post co noi dung thieu van hoa nhu tuc tiu, ma luy, si nhuc, hay mang tinh boi xau doi tu ca nhan cua cac thanh vien khac. Tru khi nhan vat do la "public people" hay lanh tu .v.v.v.
+ Khong chap nhan bai post loi dung phuong tien dien dan de quang cao thuong mai(quang cao nhieu lan) voi cung mot noi dung san pham.
+ Hanh vi co tinh spam mail se bi "BAN" ngay lap tuc.
** Y kien va noi dung phat bieu cua thanh vien trong dien dan khong phai la lap truong chinh kien cua dien dan.
++++++++++++++++++++++++

.

__,_._,___

# The^' Chie^'n Thu+ 3 Bu`ng No^? Na(m 2010 - Nha` Tie^n Tri Baba Vanga

# The^' Chie^'n Thu+ 3 Bu`ng No^? Na(m 2010 - Nha` Tie^n Tri Baba Vanga
 
Qúy vị có thể vào Wikipedia: 
Pravda, Vanga predicted break out of Third World War in 2010
 
Chiến tranh đã nổ ra giữa Nam Hàn và Bắc Hàn.

Triều Tiên bất ngờ nã pháo, Hàn Quốc báo động quân đội

Hôm nay Triều Tiên bất ngờ nã khoảng 200 quả đạn pháo sang một hòn đảo mà Hàn Quốc quản lý, tại khu vực tranh chấp lãnh thổ đôi bên. Đây là vụ việc nghiêm trọng nhất kể từ sau chiến tranh Triều Tiên cách đây 50 năm. 
Cuộc sống bấp bênh nơi chiến tuyến
Cuộc chiến Triều Tiên

Khói bốc lên từ đảo Yeonpyeong. Ảnh: BBC.
Những cột khói lớn bốc lên từ đảo Yeonpyeong. Ảnh: SBS.

CNN dẫn nguồn tin Yonhap cho biết 200 viên đạn pháo được bắn sang đảo Yeonpyeong, gần đường ranh giới trên vùng biển tranh chấp giữa hai bên ở Hoàng Hải (phía tây bán đảo).

Một quan chức Hàn Quốc cho biết Triều tiên bắn đạn pháo "khiêu khích vào lúc 14h34 hôm nay (12h34 Hà Nội) và binh sĩ Hàn Quốc bắn trả ngay lập tức".

Một lính thủy đánh bộ Hàn Quốc thiệt mạng. 13 binh sĩ khác cùng hai thường dân Hàn Quốc bị thương, CNN cho hay. Hãng này cũng dẫn lời quan chức không nêu tên của Hàn Quốc cho biết miền nam đã bắn trả 80 đạn pháo.

Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak hôm nay ra lệnh áp dụng các biện pháp nhằm ngăn chặn căng thẳng leo thang. "Chúng ta cần kiểm soát một cách thận trọng tình hình để ngăn chặn xung đột leo thang", phát ngôn viên của ông Lee dẫn lời tổng thống cho biết.

Ảnh khói bốc lên từ hòn đảo bị nã đạn pháo

Tổng thống đã chủ trì một cuộc họp khẩn cấp về an ninh trong hầm ngầm ở dinh tổng thống. Phát ngôn viên của phủ tổng thống cũng cho biết Seoul đang tìm hiểu động cơ của vụ việc. Phủ tổng thống Hàn Quốc cho hay hôm nay hải quân nước này đang tập trận ở vùng biển tây, và tìm hiểu liệu có sự liên hệ giữa cuộc tập trận này với vụ đọ pháo hay không. Triều Tiên trước đó đã gửi thư phản đối cuộc diễn tập, theo Yonhap.

Hiện Triều Tiên vẫn chưa có bình luận về sự việc này.

Quân đội Hàn Quốc được đặt trong tình trạng cảnh báo cao nhất. Hãng tin YTNđưa tin rằng máy bay chiến đấu của không quân Hàn Quốc đã được điều tới hòn đảo.

Trong khi đó, vụ nã đạn ngay lập tức ảnh hưởng tới thị trường tài chính với việc đồng won của Hàn Quốc và đồng yen của Nhật Bản mất giá.

Một ngôi nhà bốc cháy sau vụ nã đạn. Ảnh: Yonhap.
Một ngôi nhà bốc cháy sau vụ nã đạn. Ảnh: Yonhap.

"Ít nhất 10 ngôi nhà bốc cháy. Tôi không thể nhìn rõ vì khói bốc lên. Phần sườn đồi cũng bốc cháy", một người dân trên đảo, Lee Jong-Sik, nói. "Chúng tôi được thông báo rời khỏi nhà qua loa phóng thanh".

Truyền hình Hàn Quốc phát đi hình ảnh những cột khói lớn bốc lên từ hòn đảo. Đảo này có khoảng 1.200 tới 1.300 người sinh sống.

Vụ nã pháo xảy ra chỉ ít ngày sau khi Triều Tiên lộ thông tin về một nhà máy làm giàu uranium, nguyên liệu để có thể chế tạo bom hạt nhân. BBC nhận định đây là tình huống nghiêm trọng nhất giữa hai miền kể từ khi chiến tranh chấm dứt.

* Đọc thêm: Nga, Trung Quốc lo lắng

Căng thẳng giữa hai miền Triều Tiên lên cao kể từ hồi tháng 3 năm nay khi tàu hải quân của Hàn Quốc chìm ở vùng biển Hoàng Hải, khiến 46 thủy thủ thiệt mạng. Seoul buộc tội Bình Nhưỡng đã đánh chìm tàu của họ. Một ủy ban điều tra quốc tế cũng khẳng định điều này, song Triều Tiên một mực bác bỏ.

Vùng biển phía tây bán đảo Triều Tiên từng là nơi diễn ra những khủng hoảng trước đây, và hiện vẫn là khu vực nguy hiểm nhất. Trước vụ tàu Cheonan chìm, đã có ba cuộc đụng độ giữa hải quân hai bên xung quanh đường ranh giới NLL phân chia lãnh thổ hai bên. Đây là hải giới trên thực tế được lực lượng của LHQ do Mỹ dẫn đầu vạch ra năm 1953. Miền bắc Triều Tiên không công nhận NLL và cho rằng hải giới cần lùi xuống phía nam.

Hai nước trên bán đảo Triều Tiên vẫn trong tình trạng chiến tranh bởi cuộc chiến 1950 - 1953 kết thúc bằng thỏa thuận ngừng bắn mà chưa có hiệp ước hòa bình nào được ký kết.

Vị trí hòn đảo của Hàn Quốc nơi Triều Tiên bắn pháo.
Vị trí hòn đảo Yeonpyeong của Hàn Quốc nơi bị Triều Tiên nã pháo.

Mai Trang

Chim bồ cầu vừa thả đã bị bắt

70 chim bồ câu vì hòa bình được thả tại lễ khai mạc Festival cầu Long Biên 2010 sáng 20/11 không thể bay lên trời mà quanh quẩn đậu trên cầu và bị người dân bắt lại. Độc giả Hà Thành chia sẻ.
Festival cầu Long Biên 2010

Những con chim câu được các thiếu nữ thả không bay mà đậu hết trên thành cầu, ray đường sắt...
... rồi bị người dân, người tham gia lễ hội bắt lại.
Một cụ già thích thú cầm chú chim câu trên tay.
Nhiều chú chim vừa được thả đã chịu cảnh này.
Không được lực lượng nào bảo vệ nên nhiều người dân vô tư chạy bắt chim câu vừa được thả.
Chính điều này khiến không ít khách tham quan lễ hội băn khoăn về số phận của 70 "đại sứ hòa bình".

Hà Thành

Cụ rùa hồ Gươm ngậm phải dây cao su

Chiều 22/11, hàng trăm người dân và du khách lại được chứng kiến cụ rùa hồ Gươm nổi lên mặt nước, gần phía đền Ngọc Sơn. Tuy nhiên, miệng cụ lại ngậm phải một đoạn dây cao su màu đen.
>Rùa tai đỏ xâm nhập khắp hồ Gươm

Cụ Rùa nhô đầu lên ở khu vực gần đền Ngọc Sơn.
Sau nhiều lần ngoi lên, ngụp xuống...
... cụ bơi dần về phía tháp Rùa nằm giữa hồ.
Tuy nhiên, ở lần nổi lên cuối cùng, cụ Rùa bị dính phải một đoạn dây màu đen, được cho là dây cao su.
Hàng trăm người dân đứng quanh bờ hồ chứng kiến cảnh rùa nổi.

Lê Hiếu

Đi bộ hằng ngày chữa được 24 bệnh

Thứ sáu, 19/11/2010 09:16 
 

(CAO) Theo các nhà khoa học Anh, chỉ cần đi bộ 30 phút mỗi ngày là đã có thể giảm tới 24 bệnh tật, trong đó có cả chứng mất trí và ung thư.

Mỗi ngày đi bộ giống như góp 1 viên gạch trong bức tường sức khỏe bởi việc đi bộ sẽ giúp giảm mức độ lão hóa của cơ thể do tuổi tác.

Các nhà nghiên cứu đã đưa ra nhận định ấn tượng trên sau khi xem xét 40 nghiên cứu trong vòng 4 năm qua.

Họ nhận thấy một cơ thể không béo không gầy và thường xuyên vận động sẽ thường không hút thuốc và có nhiều lựa chọn tốt cho sức khỏe. Và những lợi ích này chia đều cho cả nam và nữ giới.

Sau khi khảo sát, các nhà nghiên cứu nhận thấy nhóm có hoạt động thể chất vừa phải, khoảng 150 phút/tuần, tức là 30 phút đi bộ hay đạp xe trong 5 ngày/tuần giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ. Ngoài ra, việc luyện tập hằng ngày còn giúp giảm chứng mất trí nhớ ở người lớn tuổi. Những lợi ích khác bao gồm giảm nguy cơ mắc các bệnh như loãng xương, tiểu đường tuýp 2, trầm cảm, béo phì và huyết áp cao và ung thư.

Nếu tập 1 tiếng/ngày, lợi ích cũng sẽ tăng lên, nguy cơ mắc ung thư cũng giảm nhiều hơn, cụ thể là ung thư ruột. Và những nam giới mà công việc vận động là chính chứ không phải ngồi bàn thì tỉ lệ ung thư tuyến tiền liệt cũng sẽ giảm.

Những nghiên cứu ung thư khác cho thấy vận động thân thể sau khi mắc bệnh ung thư sẽ giúp tăng cơ hội sống sót cho bệnh nhân.

Chuyên gia vật lý trị liệu Leslie Alford, giảng viên ĐH East Anglia (Anh), cho biết: "Sự vận động giúp cơ thể phát triển chức năng tối ưu nhất của nó mà nhiều người chúng ta khó lòng đạt được do cuộc sống ít vận động. Nghiên cứu này một lần nữa cho thấy dù là nam hay nữ, ở bất kỳ tuổi nào cũng nên tập luyện, năng vận động để không chỉ sống thọ mà còn sống khỏe".

Chuyên gia Leslie cũng nhấn mạnh rằng các yếu tố khác giúp ăng cường tác dụng của đi bộ hằng ngày là không hút thuốc, ăn uống lạnh mạnh và không thừa cân.

Nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí quốc tế Clinical Practice.

 

 
 L.A (theo xaluan)

Tóm ba tên bẫy trộm mèo

Thứ ba, 23/11/2010 06:51 
 

(CATP) Trong khi tuần tra tại thôn 5, xã Tam Xuân 1 lúc 4 giờ 30 ngày 20-11-2010, Công an viên xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam bắt quả tang ba đối tượng đang dùng bốn cái bẫy có cột hàng chục con chim sẻ làm mồi nhử để bẫy mèo của dân. Bị phát hiện, ba tên trộm vứt lại hiện trường toàn bộ bẫy và ba xe đạp, hai lồng đựng gần 100 con mèo... Sau 10 phút truy đuổi, công an và người dân đã bắt gọn chúng. 

Tại cơ quan công an, Nguyễn Văn Diên, Lê Văn Phước và Nguyễn Tam Đàn (đều trú tỉnh Ninh Thuận) khai ra huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam "hành nghề" ăn trộm mèo gần một tháng nay.

 
 N.D

Phát hiện số lượng lớn hàng hóa Trung Quốc nhập lậu

Thứ ba, 23/11/2010 07:01 
 

(CATP) Ngày 21-11-2010, cơ quan điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đã hoàn tất hồ sơ thủ tục bàn giao số lượng lớn hàng hóa nhập lậu cho cơ quan chức năng để xử lý theo qui định của pháp luật.Trước đó, tại Quốc lộ 1A thuộc địa phận xã Mai Pha, TP.Lạng Sơn, Đội Cảnh sát ĐTTP về kinh tế CATP Lạng Sơn kiểm tra ôtô khách BS: 29ZX-4010 phát hiện trên xe chất đầy hàng hóa gồm túi xách giả da, linh kiện máy tính, phụ kiện may mặc, tổng trị giá khoảng 300 triệu đồng. Lái xe Lưu Văn Hùng khai nhận, toàn bộ số hàng trên của Nguyễn Minh Đức mua tại Trung Quốc rồi thuê xe khách chở về tiêu thụ. 

 
 C.H

Thác loạn sau 0 giờ

Thứ ba, 23/11/2010 06:47 
 

(CATP) Mang nhịp sống hiện đại, nhưng sau 0 giờ, TPHCM trở lại với sự tĩnh lặng. Lợi dụng bóng đêm, nhiều tệ nạn xã hội biến tướng, trá hình xuất hiện lôi kéo một bộ phận giới trẻ vào những cuộc chơi trụy lạc thâu đêm. 

Thế giới đen dưới ánh đèn vàng
Dọc con đường dẫn lên cầu Thị Nghè, rất nhiều chốt công an, dân phòng được thiết lập để chống nạn mua, bán dâm. Đêm se lạnh, chúng tôi thấy xe đặc chủng của công an phường án ngữ ngay ngã ba Xô Viết Nghệ Tĩnh - Nguyễn Cửu Vân, nơi có một số khách sạn chuyên cho thuê "bãi đáp". Bên thành cầu, mặc cho cái lạnh ngấm vào da thịt, hai anh dân phòng vẫn túc trực canh gác. 


Các thanh niên thuê phòng để lắc, bị bắt tại trận

Thế nhưng, đến lúc lực lượng này rút đi, "vệ tinh" lập tức rút điện thoại di động báo về má mì cho gái mại dâm "dàn đội hình". Để đối phó với cơ quan chức năng, gái bán hoa không còn đứng tụ tập trên cầu mà chuyển sang hình thức đi xe máy "tiếp thị". Đa số các cô gái đều sử dụng xe tay ga như Attila, Nouvo, Air Blade... thuê lại, "lượn" tới cổng phụ của Thảo Cầm Viên rồi quay lại. Theo điều tra riêng của chúng tôi, dãy cà phê vỉa hè dọc cầu Thị Nghè là nơi "tụ họp" của gái ăn sương và khi phát hiện "khách", các cô sẽ chạy theo mời chào. 

Trong vai khách làng chơi, chúng tôi vừa dạo một vòng đã nhận được tín hiệu "nhấp nháy" từ gái bán dâm. Các cô "đeo" theo và ra giá không chút ngượng ngùng: "350.000 đồng/tiếng, em bao phòng luôn!". Nói xong, cô gái rồ ga vọt thẳng vào khách sạn T. nằm trong một con hẻm trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, quận Bình Thạnh. Tôi dò hỏi sao không vào phố khách sạn trên đường Nguyễn Cửu Vân hay các nhà nghỉ giá rẻ dọc theo bờ kè, một cô trả lời: "Anh thông cảm, công an bắt rát quá!". Có lẽ là chỗ quen biết từ lâu, nên cô gái không cần hỏi giá, móc ngay 60.000 đồng ra trả tiền thuê phòng (trong một tiếng) cho tiếp tân của khách sạn rồi vội vàng dẫn khách lên lầu. Lấy cớ thoái thác, chúng tôi nhanh chân thoát ra ngoài. Lúc này, nhiều khách làng chơi tuổi đời còn rất trẻ và gái mại dâm đang chạy xe lòng vòng để tìm nơi "tâm sự".   

Xoa bóp trá hình
Rời "tọa độ lửa" ở cầu Thị Nghè, chúng tôi đột nhập các tiệm mát-xa trá hình. Sau khi điểm Tân Hoàng Phát ở quận Thủ Đức bị công an đánh sập, giải thoát gần 100 "nô lệ tình dục", các tiệm mát-xa đã lui vào hoạt động bí mật. Để tránh bị phát hiện, bên ngoài các điểm: N.P. nằm dọc QL13, quận Thủ Đức, K. ở quận 10, Đ. ở quận Bình Thạnh... luôn tối om nhưng bên trong vẫn sáng đèn đón khách đến tận bình minh. 

Bỏ 400.000 đồng mua vé VIP, chúng tôi được đưa lên tầng hai của tiệm P. Đẩy cửa bước vào là một thiếu nữ cao ráo, trắng trẻo. Lấy cớ buồn đời, cần người tâm sự cho vơi sầu, tôi được nghe Thảo - tên cô gái mát-xa tâm sự: "Ba năm trước, em tạm biệt đồng bằng để bước lên thành phố theo lời rủ rê của bạn bè. Văn hóa mới tới lớp 9, khó xin được việc làm nên em chọn nghề mát-xa. Làm kỹ thuật viên đấm bóp ít nặng nhọc lại kiếm được nhiều tiền để gởi về quê, nhưng nghề này cũng tủi lắm". 

Rạng sáng, rời quận Thủ Đức, chúng tôi tới tiệm mát-xa Đ. ở quận Bình Thạnh. Linh, nữ kỹ thuật viên của điểm mát-xa, than vãn: "Dạo này khách của tiệm ít lắm vì có quá nhiều tiệm mới mở. Ở đây, em được bao ăn, không có tình trạng bị ép và đánh đập. Mỗi khi khách "bo" xong, em chỉ phải nộp 10 ngàn đồng cho chủ thôi". Những cô gái trong các tiệm xoa bóp đều luôn thủ sẵn "bài ca hoàn cảnh" để khi khách hỏi han thì than nghèo, kể khổ nhằm kiếm thật nhiều tiền "bo". 
Nhiều tiệm mát-xa trương biển bên ngoài là trung tâm chăm sóc sức khỏe, giúp quý khách thư giãn song bên trong, nhân viên đều sẵn sàng "chiều" khách. Căn bệnh thế kỷ luôn chực chờ quý ông ham của lạ tại các tiệm mát-xa này. 

Thuê khách sạn để "bay"
Qua rồi thời lén lút nuốt ma túy tổng hợp tại các sàn discotheque vì dễ bị công an bắt tại trận, giới trẻ đang dạt về các quận ven đô thuê khách sạn để phê thuốc lắc. Phía sau những viên ma túy tổng hợp nhỏ xíu là những phận đời 8X, 9X đang chìm ngập trong sa đọa. Nhiều chủ khách sạn vì chạy theo đồng tiền nên cứ thoải mái cho đám trẻ thuê phòng miễn là có chứng minh nhân dân và trả đủ tiền. 

Trong đợt cao điểm tấn công tội phạm, nhận được nguồn tin của quần chúng về hiện tượng nhiều thanh niên tụ tập tại một khách sạn, lực lượng CAQ7 đã bí mật áp sát, bắt quả tang tại các phòng 101, 103, 202, 302 hơn mười đối tượng trong tình trạng phê thuốc, quằn quại trong tiếng nhạc và ánh đèn mờ ảo.  

Có mặt tại hiện trường, chúng tôi vô cùng ngỡ ngàng vì nhiều khuôn mặt còn búng ra sữa nhưng đã rất sành sỏi trong việc sử dụng thuốc để lắc điên cuồng. Trên giường của các đối tượng còn có nhiều đĩa sex và bao cao su - biểu hiện của lối sống buông thả. 

Tại cơ quan điều tra, những gương mặt non nớt ấy chỉ biết cúi gầm, hốt hoảng và lo sợ. Chỉ vì lối sống buông thả, nhiều thanh thiếu niên đã sa chân vào vũng lầy đen tối. Mong rằng, khi đọc được những dòng chữ này, những thanh niên có lối sống trụy lạc hãy dừng lại trước khi quá muộn.


 
 NGỌC BÍCH

Những thú nhận kinh hoàng của bọn cướp

Thứ ba, 23/11/2010 06:45 
 
(CATP) Bằng thủ đoạn thuê xe đến đoạn đường vắng rồi "xử" tài xế, bọn cướp đã thực hiện một số vụ ở địa bàn TPHCM, Tây Ninh, Bình Dương... Không chỉ xe du lịch, chúng còn "ăn hàng" cả những môtô đời mới đắt tiền.


Trao thưởng cho tổ công tác Công an huyện Tân Thạnh

CƯỚP THEO "ĐƠN ĐẶT HÀNG"
Khi cả bốn đối tượng Trần Hán Quang (SN 1983, ngụ đường Ký Con, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1), Huỳnh Văn Tường (SN 1990, ngụ đường Cao Lỗ, phường 4, quận 8), Trần Nhạc Minh (SN 1970, ngụ đường Hồ Thị Kỷ, phường 1, quận 10, TPHCM), Nguyễn Thiện Tâm (tự Lì, SN 1990, ngụ đường Điện Biên Phủ, phường Thanh Lộc Đáng, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) cùng nhau "hội ngộ" tại nhà tạm giữ Công an huyện Tân Thạnh, chúng đã thú nhận những thủ đoạn liều lĩnh lúc gây án. Chúng thống nhất với nhau, nếu trong lúc khống chế, nạn nhân tri hô hoặc chống cự thì giết chết để cướp cho bằng được tài sản, dù giá trị không lớn. Chúng đều có quan hệ thân thiết với nhau: Minh là em rể của Tâm; Quang và Minh là anh em bạn dì ruột; Tường, Phúc là bạn "chí cốt" với Tâm nên việc "làm ăn" đều được chúng giữ bí mật.

Sau ba ngày bị tạm giữ, tên Nhạc Minh (đối tượng cầm đầu, không phải Tâm như đã thông tin) bắt đầu thú nhận việc tổ chức cướp xe anh Đăng. Trước đó một tuần, y nhận được điện thoại của một thanh niên ở quận 12, TPHCM muốn "sở hữu" chiếc xe du lịch bảy chỗ giá khoảng 4.000USD mà không cần giấy tờ, lúc nào có "hàng" thì điện báo để anh ta đến lấy và trả tiền. Nhận đặt hàng xong, Minh điện thoại cho Tường, Tâm, Quang, Phúc gặp nhau ở một khách sạn trên địa bàn quận 10, để bàn cách cướp xe. Sau đó Minh liên hệ dịch vụ xe du lịch của anh Thái Văn Nghĩa (anh ruột anh Đăng), ngụ quận Bình Tân, TPHCM thuê xe đi về một huyện của tỉnh Long An với giá 1,8 triệu đồng. Do không còn tài xế, anh Nghĩa buộc lòng kêu Đăng lấy xe Innova BS: 52U-3144 đi chở khách và hẹn ngày giờ rước. 

TRUYỀN LỆNH QUA TIN NHẮN
20 giờ ngày 15-11, anh Đăng đến đúng hẹn. Minh bố trí Quang lên ngồi băng ghế trước cạnh tài xế, còn y ngồi hàng ghế sau sát lưng Đăng, các tên còn lại lần lượt ngồi vào chỗ trống. Chạy đến TP. Tân An, Long An rẽ qua giao lộ đường tránh, Minh đề nghị anh Đăng tiếp tục đi về cửa khẩu Bình Hiệp. Cách trung tâm TP. Tân An gần 20 cây số, ngồi cạnh nhau trên xe, Minh nhắn tin qua ĐTDĐ cho Quang: "Hành động được chưa?". Quang nhắn tin trả lời: "Chờ thêm một đoạn nữa mình "làm thịt" cho gọn!". Nhằm thăm dò thái độ anh Đăng, Minh hỏi: "Xe nhà hay chạy hợp đồng?". Anh Đăng lúc này đã cảm thấy bất an trước những hành động khác thường của các vị khách thuê xe nên nói dối: "Chạy thuê hưởng 15%". Minh móc súng gí vào lưng Đăng nói như ra lệnh: "Bây giờ tao trả 10 triệu đồng kêu mầy đi đâu phải chạy theo đó, bất kỳ phản ứng nào tao bắn chết ngay!". Tên Minh còn khai, lúc anh Đăng mở cửa nhảy xuống y định bắn theo nhưng sợ bị lộ sớm, nên đành giấu súng dưới ghế ngồi để cho Quang điều khiển xe chạy trốn nhưng không thoát được.

NHỮNG VỤ CƯỚP KHÁC
Bước đầu, tại cơ quan điều tra, bọn cướp đã khai thêm một số vụ mà chúng trực tiếp gây án trên một số địa bàn giáp ranh. Khoảng tháng 9-2010, nhóm năm tên hợp đồng thuê xe ôtô loại du lịch BS: 51Z-7873 đi từ TPHCM về Tây Ninh. Khi tài xế chạy vào địa phận huyện Gò Dầu, Tây Ninh, bọn chúng đã ra tay cướp xe đem tiêu thụ được 150 triệu đồng. Sau khi chia tiền, cả nhóm tạm thời chia tay để tránh sự theo dõi của công an. Trung tuần tháng 10-2010, băng cướp đi xe máy ra ngoại thành, cướp một xe SH, một chiếc Suzuki Sport (đều mang biển số TPHCM) đem bán được vài chục triệu đồng chia nhau tiêu xài. Một lần khác, chúng thuê xe du lịch bảy chỗ định đi ra Quốc lộ 51 tổ chức cướp, nhưng tài xế cảnh giác không đồng ý đi xa nên phi vụ đó bất thành.

Để biểu dương thành tích xuất sắc trong tấn công tội phạm, ngày 21-11, đại tá Phan Chí Thanh - Giám đốc Công an tỉnh Long An đã đến Công an huyện Tân Thạnh động viên, khen ngợi và thưởng nóng năm triệu đồng cho tổ công tác. Ông Nguyễn Thanh Cang - Bí thư kiêm Chủ tịch UBND huyện Tân Thạnh thưởng cho CA năm triệu đồng, thưởng Ban chỉ huy quân sự huyện hai triệu đồng và một triệu đồng cho CA thị trấn Tân Thạnh. Là một trong những người trực tiếp tham gia chỉ huy phá án, ông Cang cho rằng: "Nếu có sự phối hợp đồng bộ giữa các ngành, lực lượng và được quần chúng đồng tình ủng hộ, bọn tội phạm sẽ không thể có điều kiện hoạt động gây án". Hiện cơ quan điều tra đang mở rộng điều tra các vụ án liên quan đến bọn cướp hung hãn này. Ai là nạn nhân của bọn chúng xin liên hệ với Công an Tân Thạnh để trình báo.
 
 TRÍ THƯ

Rau rửa nước cống kinh hoàng hơn vẫn tưởng

Điều lo lắng về hóa chất chính là chất tẩy rửa. Vì nếu rửa rau từ nước cống thải nước sinh hoạt, các chất tẩy rửa như xà phòng, nước rửa chén độc hại dễ dàng bám dính vào cây rau.

Nhiễm chất tẩy rửa cao hơn kim loại nặng

Chị Nguyễn Thu Yến (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, sau khi xem clip trên mạng và truyền hình về việc người bán rau muống tại Hà Đông và các nơi khác trước khi đưa ra chợ bán đã rửa rau bằng nước cống khiến chị thấy lo lắng.

Từ đó, mỗi lần mua rau về chị đã phải rửa lại rất sạch nhưng chị vẫn cho rằng khó loại bỏ được nguy cơ nhiễm chất kim loại nặng.

Theo ThS Dương Ngọc Bách, Phó giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Quan trắc và Mô hình hóa Môi trường (trường Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQGHN), việc rửa rau tại các cống rãnh hay ao hồ là chuyện thường xảy ra, bởi trước khi đưa ra chợ bán người ta cần nhúng nước để rau được tươi mới.

Người bán thường rửa qua rau trước khi đưa ra chợ bán tại các ao hồ, cống rãnh

Nhiều người lo lắng về chất kim loại nặng có thể tồn tại trong rau khiến ảnh hưởng đến sức khoẻ con người nhưng điều này rất ít xảy ra.

Chất kim loại nặng thường có tại các khu nước thải công nghiệp, nhà máy... Nếu người dân dùng nước để tưới, rửa dưới các hình thức khác nhau thì nguy cơ không cao do cơ chế hấp thụ của cây là lấy chất dinh dưỡng từ dưới đất lên.

Tuy nhiên, điều lo lắng về hóa chất chính là chất tẩy rửa. Hiện nay, chất tẩy rửa chưa được kiểm soát tại các hộ gia đình. Đây là các chất tẩy có tính axit và kiềm, chúng được hòa tan trong nước.

Nếu rửa nước tại các ao hồ, mương nước ở thủy vực nhiều và sâu chất này thường đã được pha loãng. Còn nếu người bán hàng nào đó cố tình rửa bằng nước cống thải nước sinh hoạt thì nguy cơ cao hơn vì chưa có sự hòa tan.

"Các chất tẩy rửa như xà phòng, nước rửa chén bát... là các chất hoạt động bề mặt làm từ các chất hóa học không tự nhiên. Các chất này được xem là độc hại và dễ dàng bám dính vào cây rau.

Khi rửa bằng nước sạch chúng sẽ bị loại bỏ một phần nào đó nhưng không hết hoàn toàn. Người ăn phải các chất này sẽ tồn dư lâu dài sinh ra các bệnh như viêm loét dạ dày...", ThS Bách nhấn mạnh.

Rau dạng ống dễ nhiễm ký sinh trùng

Còn PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ Sinh học - Công nghệ Thực phẩm (Đại học Bách khoa Hà Nội) khẳng định, vấn đề rau rửa nước bẩn hiện nay cần quan tâm nhất chính là giun sán, vi sinh vật.

Nước sau khi sinh hoạt bị thải ra từ nhiều nguồn khác nhau với nhiều chất bẩn, trong đó tỷ lệ giun sán, vi sinh vật rất cao. Khi rửa bằng nước này, giun sán sẽ chui vào lá, cánh, bẹ để sống. Nhất là các loại rau dạng ống như rau muống, rau cần, rau rút...

"Các ống rau không thẳng tuột mà có các khúc, nếu rau bị dập nát khi rửa nước ao hồ, cống rãnh thì vi sinh vật, giun sán sẽ chui vào sống trong ống. Trong khi việc rửa rau tại các gia đình chủ yếu vẫn là làm sạch vết bẩn phía ngoài, vì thế giun sán vẫn nằm nguyên bên trong", PGS.TS Thịnh phân tích.

Theo các chuyên gia, đã đến lúc cần có các cơ chế về việc sản xuất rau sạch tại các địa phương. Tránh để người bán hàng làm gian dối, coi thường người tiêu dùng.

Ngoài ra, người dân cũng cần biết cách chế biến đảm bảo an toàn bằng các cách sau: Nên chọn mua rau không bị dập nát, nhất là rau dạng ống.

Nếu rau bị dập khi chế biến nên bỏ phần dập đó đi và rửa nhiều lần. Sau khi rửa nên ngâm qua nước muối để làm sạch vi sinh hoặc sục ozon để làm sạch.

Nếu rửa rau thấy có hiện tượng sủi bọt nhiều lần dù đã loại bỏ nguyên nhân do bọt khí của nước… cần loại bỏ vì nguy cơ rau có thể bị nhiễm chất tẩy rửa cao. Không nên mua rau có màu xanh đậm hơn so với bình thường vì theo nguyên tắc rau đó thường bị bón quá nhiều phân đạm.

Theo Khoa học và Đời sống

Hố “tử thần” lớn nhất nước giữa thành phố Nha Trang

Một hố "tử thần" khổng lồ rộng 2-3 mét, dài hàng chục mét đã xuất hiện ở ngã tư Lê Thánh Tôn - Hùng Vương, TP Nha Trang.
Vị trí hố gần tháp Trầm Hương và quảng trường 2-4, nơi có mật độ lưu thông lớn và đông du khách dạo phố, gây trở ngại giao thông nghiêm trọng và mỹ quan đô thị du lịch. Tuy nhiên,  không hiểu sao mấy ngày qua chưa thấy cơ quan chức năng khắc phục.

Hố "tử thần" khổng lồ được rào tạm


Theo tìm hiểu ban đầu, nguyên nhân do đường ống ngầm cấp nước bị vỡ, gây xói lở rỗng dưới mặt đường.

Theo V.T. (TTO)

QUẢNG NGÃI: Nữ sinh dùng kéo rạch mặt nhau

C. rút cái kéo nhỏ (dùng để học nghề may quần áo) quất vào mặt P. Hậu quả, P. bị kéo cắt một đường dài trên mặt, máu chảy ướt cả mặt và áo.
Những ngày đầu tháng 11-2010, tại sân vận động thị trấn Đức Phổ, Trường THPT Đức Phổ 1 tổ chức thi đấu giải bóng đá cấp trường. Đông đảo học sinh trong trường Đức Phổ 1 và một số trường khác đến xem cổ vũ.

Một nhóm nữ học sinh gồm H.T.H.P. (16 tuổi) và N.T.M.D. (16 tuổi) đang học Trường THPT Đức Phổ 1 và L.T.M.T. (16 tuổi), học Trường THPT Lương Thế Vinh và T.T.C.V. (ở huyện Đức Phổ) đang xem bóng đá thì gặp L.T.M.C. (17 tuổi), là học sinh lớp 12 Trường THPT Trần Quang Diệu (ở huyện Mộ Đức).Vì mâu thuẫn trước đó, C. đánh một nữ sinh khác nên hai nữ sinh T. và P. lao vào túm tóc đánh C. Không chịu thua, C. ăn miếng trả miếng quyết liệt. Vì bên đối phương đông, nhanh chóng C. bị ngã xuống đất và bị P. ngồi đè trên người đánh.


Hai cặp nữ sinh đánh nhau tại khu vực Trường Xuân, thuộc tổ 17, phường Trần Phú, TP Quảng Ngãi

C. rút cái kéo nhỏ (dùng để học nghề may quần áo) quất vào mặt P. Hậu quả, P. bị kéo cắt một đường dài trên mặt, máu chảy ướt cả mặt và áo. Do can ngăn, hai bên ngừng đánh nhau, D., T., V. đưa P. xuống Bệnh viện Đặng Thùy Trâm may vết thương tám mũi trên mặt.

Hậm hực không chấp nhận thua, để P. lại bệnh viện, hai nữ sinh D. và V. quay lại sân vận động trả thù cho bạn. Trên đường lên gặp C. và hai người bạn gái tên Q. và N. đi xuống. Hai nhóm nữ sinh lời qua tiếng lại, tiếp tục lao vào túm tóc, đánh túi bụi.Người lớn đi ngoài đường thấy bất bình đã vào can ngăn. Cả hai bên đành chịu thả ra và giải tán. Sau khi xảy ra đánh nhau, có hai nữ sinh Q. và N. đã bỏ vào TP HCM và ra tỉnh Quảng Nam.

Trước vụ việc phức tạp, Công an huyện Đức Phổ đã vào cuộc điều tra để làm rõ vụ việc đánh nhau dẫn đến thương tích của các nữ sinh trên.

Theo CAND

Hiếp dâm trẻ em chỉ bị tù treo!

Theo bản án ngày 8-7-2010 của TAND thị xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp, Nguyễn Văn Côn đã giao cấu với em N.T.Y. lúc em mới 12 tuổi. Lẽ ra phải lãnh án về tội "hiếp dâm trẻ em", nhưng bị cáo chỉ bị phạt tội "dâm ô đối với trẻ em" với mức án rất nhẹ nhàng là 9 tháng tù treo.

H.P.H. - 18 tuổi, ngụ huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai - vừa bị tòa phúc thẩm TAND tối cao tại TP.HCM tuyên y án sơ thẩm 6 năm tù về tội "hiếp dâm trẻ em". Trong năm 2007-2008, Hoàng đã hai lần dụ dỗ cháu H.K.P. (7 tuổi, là cháu nuôi của Hoàng) chơi trò "người lớn". Cuối năm 2008, cháu P. kể chuyện trên với người thân. Cha mẹ P. đã tố cáo Hoàng và đưa cháu P. đi giám định.- Ảnh: N.Đ.Hai tháng sau ngày tòa xử, một bạn đọc gọi điện báo tin cho PV "vụ án được làm nhẹ" nói trên. Phóng viên đã đến Hồng Ngự gặp gia đình nạn nhân. Nhắc đến bi kịch xảy ra hơn một năm trước, bà T. - bà ngoại của bé Y. - kể bằng giọng ngậm ngùi: "Mỗi khi tới vụ mùa ba mẹ Y. đi gặt lúa thuê ở xa cả tháng mới về. Mỗi lần như thế, hai chị em Y. sang ngủ chung với vợ chồng tui. Lần đó em gái Y. khóc không chịu ngủ nhà tui nên tui đành để hai đứa ngủ nhà chúng, vì hai nhà cách nhau chỉ 3m, tối tối tui thường chạy sang nhìn, tui đâu có dè...". 

Tội hiếp dâm trẻ em (khoản 4 điều 112 Bộ luật hình sự): mọi trường hợp giao cấu với trẻ em chưa đủ 13 tuổi là phạm tội hiếp dâm trẻ em và người phạm tội bị phạt tù từ 12-20 năm, tù chung thân hoặc tử hình.Tối 17-7-2009, nghe tin Y. không ngủ ở nhà, bà T. tức tốc chạy qua xem chỉ thấy mình em gái Y.. Mọi người hoảng sợ đổ xô đi tìm. Một lúc sau Y. về. Tức giận vì cháu đi chơi khuya nên ông ngoại đã đánh và Y. làm rơi tờ 10.000 đồng cầm trên tay. Bà T. thấy vậy can chồng và nắm tay Y. thì hoảng hốt thấy bàn tay cháu mình lạnh ngắt.

Đứa trẻ đáng thương

Bà T. nhớ lại: "Tui gạn hỏi, bấy giờ Y. mới kể ông Năm Côn kêu nó ngủ chung rồi cho tiền. Nghe nó nói tui muốn xỉu tưởng mình nghe nhầm, nên hỏi đi hỏi lại nhiều lần. Nghe Y. kể việc ổng làm với nó, tụi tôi thất kinh hồn vía. Trời ơi, không dè ổng đáng tuổi cha tui, đáng ông của Y. mà lại làm việc xấu xa hại đời con nhỏ. Tức giận, chúng tui điện công an, công an phường có mặt liền. Ngay đêm đó công an phường kêu ông Năm Côn, vợ chồng tui và Y. đến phường hỏi chuyện...".

Chị H., mẹ bé Y., nhớ lại: đang cắt lúa mướn nghe tin con mình như vậy, vợ chồng xây xẩm mặt mày, té xỉu tại chỗ. Từ đó đi làm mướn ở đâu xa, vợ chồng chị cũng mang con theo. Mẹ chị đã nhường quán bán cà phê, bán cháo để chị được bán tại nhà. Ở quê khách cũng lưa thưa, mỗi ngày chỉ kiếm khoảng vài chục ngàn tiền lời, tằn tiện cháo rau chứ không dám rời con. 

Chị H. thở dài thườn thượt: "Lúc đó Y. mới 12 tuổi, nỡ nào ổng làm vậy". Trong suốt khoảng thời gian năm tháng, sau ngày kinh hoàng đó, Y. trở nên nhút nhát, co rút lại, cứ ở lì trong nhà.Y. là một đứa bé rất rụt rè, khờ khạo. Em học lớp 1 đến bốn năm vẫn không lên nổi lớp 2 nên cha mẹ đành cho con nghỉ học. Y. kể ông Côn đã sáu lần "quan hệ" với em, mỗi lần "quan hệ" ông Côn cho Y. 10.000 đồng. Tiền đó Y. dùng mua bánh kẹo. Hỏi em có biết việc ông Côn làm với em là xấu không, tại sao không nói cho ông bà ngoại biết, Y. trả lời: "Ông Năm bảo nếu con không ngủ với ổng, ổng sẽ lên nhà đâm chết chị em con. Con nói cho ai biết, ổng giết con...".

Bà ngoại của Y. thắc mắc: "Có người làm bậy xử ở tù mấy năm, còn ông Côn sao không bị giam giữ?...". Hỏi người thân của Y. nếu không đồng ý với mức án trên sao gia đình không làm đơn kháng cáo, chị H. trả lời: "Nhà chỉ có mẹ biết dăm ba chữ, còn vợ chồng tui có biết đọc, biết viết gì đâu. Chúng tui có biết kháng cáo là gì. Nhà nước xử sao thì nghe vậy. Lúc đó tui còn nghĩ tù treo là ông Côn sẽ bị treo lên...".

Hành vi hiếp dâm rất rõ ràng

Theo những gì mô tả trong cáo trạng số 19/KSĐT-TA ngày 8-6-2010 của Viện Kiểm sát nhân dân thị xã Hồng Ngự thì Nguyễn Văn Côn phải bị truy tố về tội "hiếp dâm trẻ em", nhưng VKS lại ra quyết định truy tố về tội "dâm ô đối với trẻ em". Rõ ràng VKS đã truy tố sai tội danh.

Tại phiên tòa, bị cáo khai bé Y. tự xuống ghe bị cáo, rồi bị cáo kêu Y. đấm lưng, sau đó bị cáo có sờ soạng bé Y., nhưng do tuổi già bệnh hoạn nên bị cáo không có giao cấu với Y. và sự việc chỉ xảy ra có một lần. Trong khi lời khai của bé Y. ngược lại.

Lời khai của bị cáo Côn hoàn toàn mâu thuẫn với lời khai của chính bị cáo tại cơ quan điều tra, mâu thuẫn với nội dung cáo trạng của VKS và mâu thuẫn cả lời khai của bị hại. Đúng ra hội đồng xét xử phải làm rõ điều này. Đằng này lời khai bị cáo mâu thuẫn như vậy lại cho là hợp với cáo trạng, hợp với lời khai của nạn nhân. Điều này chứng tỏ việc điều tra xét hỏi tại phiên tòa không đầy đủ. Một điều khó hiểu nữa là ngay trong bản án của tòa đã mô tả chi tiết hành vi của ông Côn, viết rõ rằng ông Côn đã "thực hiện hành vi giao cấu khoảng 1 phút thì xuất tinh". 

Bên cạnh đó, kết luận giám định pháp y cũng ghi rõ: phân tích ADN từ mẫu tóc thu được của Nguyễn Văn Côn cho thấy tinh trùng trên quần đùi của ông Côn và trên quần của bé Y. là của Nguyễn Văn Côn. Thế nhưng tòa lại chỉ tuyên phạt bị cáo Côn tội "dâm ô đối với trẻ em".

Tòa án và viện kiểm sát nói gì?

* Thưa ông, vụ án trên có đầy đủ yếu tố cấu thành tội "hiếp dâm trẻ em" nhưng tại sao tòa lại tuyên tội "dâm ô đối với trẻ em"?

Ông Nguyễn Duy Thành (chánh án TAND thị xã Hồng Ngự): Không có cơ sở để nói đó là tội "hiếp dâm trẻ em". Tòa xử dựa trên kết quả của cơ quan điều tra, VKS truy tố và chứng cứ thể hiện tại phiên tòa.

* Theo Bộ luật hình sự, tội hiếp dâm là có hành vi giao cấu, còn dâm ô là các hành vi như sờ mó, hôn hít bộ phận sinh dục... Rõ ràng theo kết quả điều tra thì ông Côn đã có hành vi giao cấu với bé Y., có đủ cơ sở để xử tội hiếp dâm?

-  Tôi cho rằng tòa đã xử đúng luật. Việc tuyên án không phải ý kiến của một cá nhân nào mà là cả hội đồng xét xử. VKS không kháng nghị, bên bị hại không kháng cáo. Án đã có hiệu lực pháp luật. Tòa xử như thế là phù hợp.

Ông Lê Văn Lợi (viện trưởng Viện KSND thị xã Hồng Ngự): Đây là án từ tỉnh chuyển về, tỉnh truy tố theo tội danh nào thì chúng tôi truy tố theo tội danh đó. Nếu tòa bất đồng quan điểm, tòa cứ thay đổi tội danh, chuyển đổi khung nhẹ hoặc nặng hơn tội danh mà VKS truy tố. Còn nếu thiếu chứng cứ thì tòa trả hồ sơ điều tra bổ sung...


Theo MINH TÂM (TTO)

Bộ trưởng Công thương - trả lời câu nào cũng bị hỏi lại

Nhận được 38 chất vấn bằng văn bản của đại biểu Quốc hội (ĐBQH), Bộ trưởng Công thương Vũ Huy Hoàng là thành viên Chính phủ được chất vấn nhiều nhất trong kỳ họp này. Ông cũng là người được phân công đăng đàn đầu tiên trong phiên chất vấn - trả lời chất vấn sáng 22-11.

Nội dung chất vấn liên quan nhiều vấn đề lớn: Tình trạng thiếu điện trầm trọng, điều hành hồ thủy điện, hiệu quả kinh tế dự án bauxite Tây Nguyên cùng an toàn bùn đỏ, nhập siêu, công nghệ phụ trợ èo uột...

Đến từ Ninh Thuận, địa phương chịu thiệt hại nặng nề trong đợt mưa lũ vừa qua, ĐB Đàng Thị Mỹ Hương nhận xét văn bản trả lời của Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng, rằng hồ thủy điện xả lũ vừa qua "vô can, không ảnh hưởng gì" đến tăng lũ dưới hạ lưu, là còn rất chung chung. Trong khi ý kiến cử tri là phá rừng làm hồ thủy điện ở miền Trung-Tây Nguyên chỉ góp phần gây lũ dữ, là "đánh cược với thiên nhiên mà phần thua chắc chắn thuộc về con người".

Dừng 38 thủy điện nhỏ

Hạ nhiệt bức xúc của người chất vấn, Bộ trưởng Hoàng thưa với QH là: "Tôi chưa hề có câu trả lời nào khẳng định sự không liên quan của thủy điện nhỏ đối với mưa lũ vừa qua", đồng thời "xin rất chia sẻ" với thiệt hại của đồng bào. Trong 230 dự án thủy điện nhỏ trên toàn quốc, miền Trung-Tây Nguyên hiện đang triển khai 90 dự án. Hầu hết các dự án này, theo lời Bộ trưởng Hoàng, hồ chứa không có chức năng điều tiết lũ do sông ngắn, dốc.

Sau diễn biến thời tiết bất thường, Bộ Công thương đã phối hợp với địa phương rà soát lại, bổ sung thêm nhiệm vụ điều tiết lũ cho hồ thủy điện A Vương. Ngoài ra, Thủ tướng đã ban hành hai quy hoạch vận hành liên hồ chứa, nhóm A Vương, Đắc My 4, Sông Gianh 2 (thuộc lưu vực sông Vũ Gia, Thu Bồn) và nhóm liên hồ trên sông Ba Hạ, Hinh, Krông Hnăng, Yaun Hạ và An Khê. Hai quy hoạch này ưu tiên cao nhất là đảm bảo an toàn công trình và nhiệm vụ điều tiết giảm lũ hạ du, thứ ba mới là mục tiêu phát điện.

Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng (trái): Tôi chưa  khẳng định sự không liên quan của thủy điện nhỏ đối với mưa lũ vừa qua. ĐB Phạm Thị Loan (giữa): Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng vẫn giữ cách trả lời dài dòng, lan man mà một số ĐB cho là câu giờ. ĐB Trần Du Lịch (phải: Nguyên nhân  chính  của nhập siêu là công nghiệp phụ trợ yếu. Vậy ba năm qua, Bộ đã làm được gì?

Cũng rà soát lại quy hoạch thủy điện miền Trung trong điều kiện biến đổi khí hậu khốc liệt, ông Hoàng cho hay đã không triển khai hoặc thu hồi quyết định triển khai với 38 dự án thủy điện nhỏ.

Lời hứa ba năm đã làm được gì?

ĐB Phạm Thị Loan (Hà Nội) chất vấn tình trạng nhập siêu ngày càng tăng, trong đó nhập siêu từ Trung Quốc chiếm đến 90% tổng nhập siêu cả nước. Giải pháp của Bộ trưởng là gì? Ông Hoàng trả lời hiện hai nước đang đàm phán quy hoạch thương mại năm năm Việt-Trung theo hướng giảm chênh lệch cán cân thương mại. Đồng thời, bộ công thương hai nước đã ký thỏa thuận, trong đó Trung Quốc ghi nhận 18 nhóm mặt hàng sẽ chỉ đạo để nhập nhiều hơn.

Chuyên gia kinh tế-ĐB Trần Du Lịch (TP.HCM) nói từ kỳ họp QH cuối 2007 đã cảnh báo với Bộ trưởng nguyên nhân chính của nhập siêu là công nghiệp phụ trợ yếu, nền kinh tế chủ yếu gia công, tỉ lệ nội địa hóa thấp. Lúc ấy, Bộ trưởng đồng tình và hứa sẽ đề xuất chính sách. "Lần đầu tiên có một Bộ Công thương quản lý xuyên suốt, vậy ba năm qua, Bộ đã làm được gì? Và cứ thành công xuất siêu sang Mỹ, Tây Âu để đủ bù nhập siêu từ Trung Quốc thì phải chăng đây là rủi ro vĩ mô?".

Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng giải trình cuối 2007 đã tham mưu và Thủ tướng đã ban hành chương trình sản xuất cơ khí trọng điểm, đến nay đã phê duyệt đề án sản xuất cầu trục, thiết bị cơ khí, động cơ diesel… Cho rằng các giải pháp mà bộ trưởng Công thương nêu ra chưa căn cơ, ông Lịch đăng ký phát biểu tiếp. Ông nêu kinh nghiệm Hàn Quốc, và chỉ ra rằng phát triển công nghiệp phụ trợ không thể chỉ bằng văn bản của Chính phủ. Ông Lịch cũng cảnh báo công nghiệp phụ trợ không thể dựa vào các tập đoàn, tổng công ty nhà nước, mà là vai trò của doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Nhiệt điện chậm tiến độ: Trách nhiệm ở chủ đầu tư

Về tình trạng thiếu điện, ĐB Phạm Thị Loan (Hà Nội) chất vấn về việc chậm thực hiện tổng sơ đồ 6 về phát triển nguồn điện, trong đó có hiện tượng nhiều dự án nhiệt điện do công ty Trung Quốc thực hiện dạng EPC đưa công nghệ lạc hậu vào. "Nhà thầu Trung Quốc qua được giai đoạn yêu cầu kỹ thuật và lại cạnh tranh về giá nên được lựa chọn. Còn một số dự án Trung Quốc giúp ta xây dựng theo hình thức BCC thì có khiếm khuyết nhưng phần nhiều rơi vào thiết bị phụ. Thiết bị chính như lò hơi, máy phát không có vấn đề gì" - Bộ trưởng Hoàng trả lời.

Được Chủ tịch QH Nguyễn Phú Trọng yêu cầu giải trình bổ sung, Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Võ Hồng Phúc nhấn mạnh hầu hết dự án nhiệt điện chậm tiến độ 2-3 năm và có vấn đề về kỹ thuật. Ông phân tích, giống như đấu thầu mua ôtô cùng dung tích, Hyundai, Toyota, Mercedes là khác nhau nhưng chủ đầu tư phải biết lấy tiêu chuẩn Mercedes. Nếu các hãng khác đáp ứng được thì mới xét tiếp về giá. Còn trong các dự án nhiệt điện, "năng lực nhà thầu có vấn đề và trách nhiệm là ở chủ đầu tư. Chủ đầu tư chưa đủ trình độ gài vào hồ sơ mời thầu những điều kiện kỹ thuật để chọn nhà thầu tốt nhất".

Hồ bùn đỏ Việt Nam an toàn hơn Hungary

ĐB Vũ Quang Hải (Hưng Yên) chất vấn về mâu thuẫn trong dự án bauxite: Nhà máy không đặt ở nơi thuận lợi hơn mà lại ở Tây Nguyên. Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng cho biết Chính phủ đã cân nhắc rất kỹ và báo cáo Bộ Chính trị. Nếu thuần túy hiệu quả kinh tế thì đặt nhà máy gần biển thì hiệu quả cao hơn. Nhưng đây là dự án quan trọng quốc gia, phải xem xét hiệu quả tổng hợp, tác động lan tỏa. Vì vậy, Chính phủ quyết định đặt nhà máy chế biến alumin tại Tân Rai, Nhân Cơ, cải thiện điều kiện kinh tế cho chính địa phương nơi phải hy sinh cho việc khai thác khoáng sản.

Trả lời lo ngại của ĐB Nguyễn Lân Dũng về nguy cơ bùn đỏ, Bộ trưởng TN&MT Phạm Khôi Nguyên cho biết đoàn khảo sát thảm họa vỡ hồ bùn đỏ ở Hungary vừa về nước. Kết quả cho thấy công nghệ chế biến ở Hungary là từ 1945, còn Việt Nam vẫn là công nghệ ướt nhưng đã qua sáu lần đổi mới công nghệ. Về hồ bùn đỏ, nền đất đôi bên giống nhau nhưng Hungary không có hệ thống gia cố, còn Việt Nam bổ sung năm lớp chống thấm. Hồ của họ xây không móng, quây tròn lên, dung tích lớn. Còn của Việt Nam đặt ở thung lũng, ba mặt là đồi núi, và được chia nhỏ thành nhiều ô, an toàn hơn.

Dẫn lời Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của QH Đặng Vũ Minh, ông Nguyên khẳng định làm đúng thiết kế như vậy, hồ bùn đỏ Tân Rai, Nhân Cơ không thể có gì trắc trở xảy ra.

 

Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng vẫn giữ cách trả lời dài dòng, lan man, mà một số ĐB nhận xét là câu giờ. Trong khi đó, nội dung trả lời chất vấn của tôi là không rõ ràng, chưa thấy được trách nhiệm của Bộ. Phần giải trình thêm của Bộ trưởng Võ Hồng Phúc làm rõ hơn vấn đề này: Các dự án nhiệt điện có nhà thầu Trung Quốc tham gia đều chậm tiến độ, nguyên nhân có cả năng lực nhà thầu và yếu kém của chủ đầu tư.

ĐB Phạm Thị Loan (Hà Nội)

Thiếu điện rõ ràng sẽ tiếp tục xảy ra nhưng quan trọng là phân chia thế nào cho công bằng. Chỉ số niềm tin của dân với Chính phủ thể hiện ở đó. Nếu không công bằng được thì dù bộ trưởng có nhận lỗi, người dân vẫn cảm thấy bị phân biệt đối xử. Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải có nêu giải pháp tăng giá điện. Cần thiết nhưng tôi cho rằng còn một nguyên nhân chưa được nêu kỹ là độc quyền của EVN.

ĐB Vũ Quang Hải (Hưng Yên)

Dân không sợ thiếu điện, chỉ sợ không công bằng

Người dân bức xúc không phải chỉ vì thiếu điện, mà còn vì không công bằng, minh bạch. Đô thị thì sáng đèn suốt đêm, quảng cáo, đèn đường rực rỡ, còn quê mình thì tối đen như mực. Tỉnh sản xuất nhiều điện nhất lại bị cắt nhiều nhất. Bộ trưởng nói sẽ ra thông tư về tiết giảm điện nhưng tôi cho là chưa đủ tầm. Có lẽ QH phải ra nghị quyết để khi thiếu điện, ai được ưu tiên, ai không.

ĐB Nguyễn Đình Xuân (Tây Ninh)

Người dân thắc mắc là đúng. Vừa qua, EVN đã kiểm tra những đơn vị để xảy ra tình trạng này, yêu cầu chấn chỉnh và xin lỗi người dân. Chúng tôi đã yêu cầu EVN xây dựng phương án 2011 và các năm sau, chấm dứt tình trạng cắt điện triền miên ở một khu vực, hoặc cắt kéo dài ở một địa bàn, gây mất công bằng.

Bộ trưởng Công thương Vũ Huy Hoàng

NGHĨA NHÂN