THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

12 June 2013

Báo cháy, 1 giờ sau lực lượng PCCC có mặt, 85 căn nhà ra tro

(NLĐO)- Vào khoảng 11 giờ 30 phút ngày 12-6, một vụ cháy lớn làm thiệt hại 85 nhà dân ở khu vực chợ biên giới thuộc tổ 1, ấp 1, xã Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu, An Giang. Ước thiệt hại hơn 30 tỉ đồng

Bà Võ Thị Cẩm Tiên, một người dân có nhà bị cháy ở khu vực này cho biết ngay khi vừa phát hiện đám cháy, mọi người lập tức gọi điện thoại báo tin cháy cho Đội Cảnh sát PCCC tỉnh An Giang khu vực thị xã Tân Châu. Thế nhưng, phải mất hơn 1 giờ sau thì lực lượng này mới đến nơi.

Cảnh hoang tàn sau hỏa hoạn.


Ba xe chữa cháy chuyên nghiệp phối hợp cùng lực lượng công an, quân đội thị xã và lực lượng công an, dân quân địa phương xã Vĩnh Xương và người dân địa phương khống chế ngọn lửa. Tuy nhiên, do nhà cửa mọc san sát nhau và được cất bằng vật liệu dễ cháy nên công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn.

Dù lửa đã tắt nhưng vẫn có nhiều người dân hiếu kỳ đến xem hiện trường vụ cháy.


Cơ quan chức năng đang khám nghiệm hiện trường để tìm nguyên nhân vụ cháy.


Hơn 20 chuồng trăn của ông Út Nhàn đã ra tro.Đến khoảng 14 giờ 45 phút cùng ngày, ngọn lửa được dập tắt hoàn toàn. Rất may vụ cháy không gây thiệt hại về người.

Theo thông tin ban đầu từ UBND thị xã Tân Châu, ngọn lửa được bùng phát từ hộ nhà ông Võ Văn Nạp rồi nhanh chóng cháy lan sang các hộ lân cận. Đến chiều tối cùng ngày, các cơ quan chức năng vẫn còn có mặt tại hiện trường để xác định nguyên nhân cháy. Trước mắt UBND thị xã Tân Châu đã cử đoàn công tác đến hiện trường xem xét, hỗ trợ cho mỗi hộ bị thiệt hại cháy một triệu đồng cùng với một số nhu yếu phẩm khác như mì gói, gạo, mùng, mền, chiếu, gối… để giúp bà con sớm ổn định cuộc sống.
Tin-ảnh: T.Nốt

Khám phá nỗi buồn của Bộ trưởng Phạm Vũ Luận!

(Trái hay Phải) - Kết quả bỏ phiếu tín nhiệm đã xong, trong số 47 thành viên Chính phủ, Thống đốc Nguyễn Văn Bình và Bộ trưởng Bộ Giáo dục - đào tạo Phạm Vũ Luận là những người phải nhận nhiều phiếu “tín nhiệm thấp” nhất với 177 phiếu, 86 phiếu tín nhiệm cao và 229 phiếu tín nhiệm.
Báo Tuổi trẻ cho hay trong giờ Quốc hội giải lao, sau khi biết kết quả bỏ phiếu tín nhiệm, Bộ trưởng Bộ Giáo dục - đào tạo Phạm Vũ Luận đi bộ một mình ra sau hội trường, từ chối trả lời phỏng vấn nhà báo và nói: “Tôi đang rất buồn".

Là một người đứng đầu ngành giáo dục của cả nước, một ngành mang trách nhiệm lớn lao trong sự nghiệp trồng người, được cả nhân dân yêu quý bởi người Việt vẫn có câu "muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy". Được tôn vinh, được yêu quý là vậy, Bộ trưởng Luận đang buồn điều gì cũng khiến người ta phải suy ngẫm lại?


Từ tháng 4/2010, ông Luận được Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng giao nhiệm vụ Phụ trách điều hành Bộ GD-ĐT thay cho Bộ trưởng - Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân. Ngày 18/6/2010, Quốc hội Việt Nam chính thức bỏ phiếu thông qua dự thảo Nghị quyết với tỷ lệ phiếu thuận là 83,98%, bổ nhiệm ông Phạm Vũ Luận giữ chức vụ Bộ trưởng Bộ GD-ĐT.


Từ khi lên nhậm chức, Bộ trưởng Luận liên tục gặp phải những điều kiện khách quan không hay khiến cho chiếc ghế bộ trưởng của ông không còn êm ái như các nhiệm kỳ trước. Điển hình là những vụ tiêu cực trong thi cử, bạo lực học đường, sách in cờ Trung Quốc, thiếu quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

Đặc biệt có một nguyên nhân trời ơi nữa là giữa lúc khủng hoảng tài chính thế giới nổ ra, kinh tế khó khăn sinh viên ra trường thất nghiệp hàng loạt, thạc sĩ đi bán trà đá, cử nhân đi làm công nhân. Người ta đổ cái lỗi này lên đầu ngành giáo dục, cho rằng chất lượng giáo dục đang xuống cấp và Bộ trưởng Luận lại phải lên giải trình về những cái lý do của ông trời gây ra cho cả thế giới này chứ đâu riêng Việt Nam.
Bộ trưởng Luận trong giờ Quốc hội giải lao sau khi biết kết quả bỏ phiếu tín nhiệm
Bộ trưởng Luận trong giờ Quốc hội giải lao sau khi biết kết quả bỏ phiếu tín nhiệm

Cái vấp váp đầu tiên của Bộ trưởng Luận khi nhậm chức đó là gánh một hệ quả của chương trình dạy thêm học thêm tràn lan đã diễn ra từ rất lâu. Sau nhiều nỗ lực của ngành giáo dục như không quản được thì cấm, các cơ quan giáo dục cấp dưới lại lách luật bằng cách mách phụ huynh học sinh viết đơn xin cho con được học phụ đạo thêm giờ... Vậy là, học thêm, dạy thêm vẫn xảy ra và người ta lại trách tư lệnh ngành giáo dục làm việc không dứt khoát.


Bạo lực học đường diễn ra như cơm bữa tại các trường từ tiểu học đến trung học, người ta lại đổ cho bộ trưởng, rằng ông đang làm gì để nạn bạo lực tăng cao như vậy. Thực ra, vấn nạn này trách nhiệm của ông cũng chỉ là một phần nào bởi học sinh đánh nhau một phần vì xã hội phát triển, ảnh hưởng của internet kéo theo xu hướng thay đổi lối sống của học sinh. Sao chỉ trách mình Bộ trưởng Luận được chứ.


Còn căn bệnh thành tích trong giáo dục đã âm thầm diễn ra từ lâu, gian lận trong thi cử ở đâu chẳng có nhưng đến thời Bộ trưởng Luận lái con thuyền giáo dục thì công nghệ gian lận vượt qua tầm kiểm soát của ông nên mới có những câu chuyện Đồi Ngô ở Bắc Giang. Nếu ở những năm trước, có máy quay, có điện thoại tích hợp nhiều chức năng thì Việt Nam sẽ còn nhiều Đồi Ngô. Bộ trưởng Luận lại không gặp may ở đây nữa rồi. Thử hỏi phân tích kỹ sao không buồn được chứ.


Câu chuyện sách tham khảo cho học sinh mầm non in cờ Trung Quốc là do lỗi của nhà xuất bản và công ty nhập bản quyền từ nước ngoài về. Sách tham khảo Bộ Giáo dục khó mà quản lý được hết. Bộ trưởng Luận cũng thẳng thắn thừa nhận điều đó là không được nhưng không phải nhà xuất bản nào Bộ cũng đi soi được nên xảy ra điều này là điều Bộ trưởng không mong muốn. Vậy mà, dư luận lại đổ xô đòi Bộ trưởng Luận phải chịu trách nhiệm trước sai trái của nhà xuất bản tư nhân, của công ty nhập bản quyền sách từ nước ngoài. Điều này sao không khiến ông phải buồn. Bản đồ không phải in thiếu Hoàng Sa, Trường Sa mà chỉ khi thiết kế người vẽ đã làm bé quần đảo này đi nên người dân khó nhìn ra và cái họ lại đặt câu hỏi cho Bộ trưởng khiến tóc ông lại bạc thêm.

Sau vụ Đồi Ngô, trách nhiệm đè nặng lên vai bộ trưởng
Sau vụ Đồi Ngô, trách nhiệm đè nặng lên vai bộ trưởng

Để chống tiêu cực gian lận trong thi cử, Bộ trưởng Luận cũng đưa ra một giải pháp nếu xét ở khía cạnh nào đó thì cũng có lý là cho phép thí sinh mang máy quay, máy ghi âm vào phòng thi. Ông cũng không quên giải thích việc mang thiết bị ghi âm, ghi hình vào phòng thi hoàn toàn không phải là sáng kiến của Bộ GD-ĐT mà xuất phát từ vấn đề thực tiễn phát sinh. Những năm trước đó Bộ GD-ĐT đã có quy định học sinh không được mang những vật dụng này vào phòng thi, tuy nhiên thực tiễn đã nói lên tất cả khi sự việc Đồi Ngô làm dư luận đặt nhiều câu hỏi.


Từ đó, ông khẳng định ban hành quy định này không phải là chuyện vẽ đường cho hươu chạy mà đây chính là công việc phải làm, phải bắt đầu thích ứng với môi trường giáo dục khoa học công nghệ phát triển, đây chính là lúc chủ động để ngành giáo dục thực hiện trước khi rơi vào thế bị động.


Ý tưởng là vậy mà dư luận lại "ném đá" vào ông cho rằng việc này là việc làm không cần thiết. Có thể có thêm một Đồi Ngô, vài Đồi Ngô nữa cũng không sao và sau các Đồi Ngô sẽ có nhiều cán bộ, giáo viên bị kỷ luật.

Mới đây, trong văn bản 2998/2013 do chính ông ký gửi chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2013 nêu rõ người đứng đầu chính quyền tỉnh thành phải có trách nhiệm chỉ đạo các cơ quan truyền thông trao đổi kỹ với cơ quan chức năng trước khi đăng tải các thông tin nhạy cảm liên quan đến thi cử như lộ đề, đề thi có sai sót, tiêu cực trong kỳ thi... (nếu có). Ý của Bộ trưởng chỉ mong cơ quan báo chí cân nhắc trước khi đăng bài tránh để các em học sinh đang làm bài thi bị sốc vì những tiêu cực. Vậy mà, dư luận lại thêu dệt ông giấu giếm tiêu cực.

Cũng chính từ nhiều nỗi buồn này mà trong lần bỏ phiếu tín nhiệm vừa rồi, bộ trưởng Luận chỉ được 86 phiếu tín nhiệm cao trong tổng số 492 đại biểu có mặt.
 
  • Trúc Linh

Vỡ 40m đập thủy điện ở Gia Lai, hoa màu chìm trong nước

TO- 5g sáng 12-6, một đoạn đập thủy điện tại làng Mok Den, xã Ya Tom, huyện Đức Cơ (Gia Lai) dài 40m, cao 20 m (từ đáy sông lên mặt đập) bị vỡ hoàn toàn.
 
 
 
 
Thủy điện Ya Kre được xây dựng từ năm 2010, nằm trên suối Ya Kre (thuộc lưu vực sông Pô Cô) đang trong quá trình tích nước, chờ chạy máy. - Ảnh: T. B. DŨNG

Có mặt tại hiện trường lúc 9g sáng 12-6, phóng viên Tuổi Trẻ ghi nhận khu vực bị vỡ là đập dâng. Hàng nghìn mét khối đất đá bị cuốn tấp ngổn ngang về phía hạ lưu đập. Đoạn đập bị vỡ khiến toàn bộ nước trong hồ cạn kiệt. 

Thông tin ban đầu cho biết chiều dài thân đập thủy điện Ia Krel 2 bị vỡ khoảng hơn 40m. 

Trên mặt đập, hàng trăm người dân tụ tập đến đây để xem đập bị vỡ. Hàng chục người dân đổ xô đến lòng hồ dùng kích điện để kích cá. 

Gần 30hecta hoa màu phía hạ du bị ngập trong nước có nguy cơ bị thiệt hại hoàn toàn.

Lực lượng huyện đội Đức Cơ và cán bộ xã Ya Tom sớm có mặt tại nơi đập vỡ để sơ tán những người dân làm rẫy và sản xuất gần đó.

Ông Siu Sum - chủ tịch UBND xã Ya Tom-  cho biết chưa xác định thiệt hại về người bởi khu vực này không có nhà dân sinh sống. Sau cú vỡ đập, nước ngập nhiều diện tích đất trồng cao su của hai đội 20 và 21 thuộc Công ty TNHH Cao su 72 thuộc Binh đoàn 15. 

Trưa 12-6, chủ tịch UBND huyện Đức Cơ (Gia Lai) Võ Thanh Hùng xác nhận đã xảy ra sự cố vỡ đập thủy điện Ia Krel 2 tại địa bàn xã Ia Dom, huyện Đức Cơ- giáp biên giới Campuchia vào khoảng 3g sáng 12-6. 

Thủy điện Ya Kre được xây dựng từ năm 2010, nằm trên suối Ya Kre (thuộc lưu vực sông Pô Cô) đang trong quá trình tích nước, chờ chạy máy. Đập dâng bị vỡ có chiều dài toàn đập là 200m.
Dự án thủy điện Ia Krel 2 gồm hai tổ máy, công suất 5,5 MW do Công ty cổ phần công nghiệp và thủy điện Bảo Long- Gia Lai đầu tư xây dựng, tổng vốn đầu tư khoảng 120 tỷ đồng. 

THÁI BÁ DŨNG - HOA LƯ

Chấm dứt hiện tượng cho vay nặng lãi tại Cục Cảnh sát biển!

Hóa ra từ trước đến nay cảnh sát biển Việt Nam toàn đánh bài ăn tiền, cá độ, vay và cho vay nặng lãi...

TTO - Ngày 11-6, Đoàn công tác của Thường vụ Quân ủy Trung ương do Trung tướng Lương Cường, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra kết quả thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) tại Đảng ủy Cục Cảnh sát biển.

Sau hơn một năm, triển khai thực hiện Nghị quyết, Đảng bộ Cục Cảnh sát biển đã đề ra nhiều biện pháp kiên quyết trong khắc phục các khuyết điểm, hạn chế. 

Việc thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ trong lãnh đạo và thực hiện công tác cán bộ được tuân thủ đúng nguyên tắc, đúng quy trình, đảm bảo chất lượng; khắc phục được các biểu hiện suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức lối sống; trong đơn vị đã chấm dứt hoàn toàn hiện tượng đánh bài ăn tiền, cá độ, vay và cho vay nặng lãi. 

Các đơn vị trực thuộc thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ trong đấu tranh chống tội phạm, buôn lậu, gian lận thương mại trên biển. 

Phát biểu tại buổi làm việc, Trung tướng Lương Cường đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Đảng ủy Cục Cảnh sát biển sau hơn một năm triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI); trong đó, việc tự sửa chữa khuyết điểm của từng cá nhân, tập thể thực hiện có chất lượng; việc nhận xét, điều động, luân chuyển cán bộ và sắp xếp cán bộ chủ trì đảm bảo được tính khách quan, đúng nguyên tắc; thực hiện tốt việc lấy phiếu tín nhiệm đối với đội ngũ cán bộ các cấp tạo được sự đồng thuận cao trong toàn đảng bộ.
Q.CHINH
TTXVN

Thu giữ cả kho đồ chơi bạo lực nguồn gốc từ Trung Quốc


Thứ Ba, 11/06/2013 23:31

Ngày 11-6, Đội QLTT 6B thuộc Chi cục QLTT TP HCM kiểm tra một căn nhà ở đường Hậu Giang, phường 6, quận 6 và phát hiện số lượng lớn đồ chơi trẻ em không có hóa đơn, chứng từ.

Đội đã tạm giữ 129 thùng các-tông chứa hàng ngàn món đồ chơi trẻ em các loại. Trong đó, nhiều nhất là súng bắn hơi có đạn (cấm sử dụng); các loại súng nhựa, súng nước; kiếm, siêu nhân… độc hại có nguồn gốc từ Trung Quốc. Chủ hàng là ông Võ Văn Ánh (ngụ quận 2, TP HCM), không xuất trình được bất cứ hóa đơn, chứng từ chứng minh tính hợp pháp của kho hàng.
 
Lực lượng QLTT kiểm đếm số hàng đồ chơi Trung Quốc trái phép
Ngôi nhà này nằm trong khu dân cư nhưng chứa rất nhiều hàng hóa dễ cháy như hàng nhựa, thùng giấy, hàng hóa chất đầy ắp và ôm sát các đường dây điện.
Ông Ánh thuê ngôi nhà này để chứa hàng nhằm làm “vệ tinh” cung cấp các loại đồ chơi cho các chợ thuộc quận 6, quận 5…
Đội phó Đội QLTT 6B, ông Cao Mạnh Dũng, cho biết đây là vụ bắt giữ đồ chơi trẻ em không rõ nguồn gốc lớn nhất từ đầu năm đến nay của đội.
Tin-ảnh: S.Nhung

Nước ngập vào tận nhà giữa TP HCMNhiều hộ dân sống trong hẻm 224 đường Gia Phú, quận 6 hơn nửa năm nay sống trong cảnh dòng nước đen ứ đọng từ ngoài đường vào đến nhà.

Con hẻm đi ngang qua sân trước của các hộ dân bị nước cống tràn lênh láng. Theo người dân, nguyên nhân do nước cống không thoát được, ứ đọng gây ngập.
Để thuận tiện đi lại, các hộ này phải kê gạch.
Tại nhà ông Hoàng Lê Chính, hàng ngày gia đình phải lội mỗi khi xuống tầng trệt, nước ứ đọng liên miên, kể cả nắng hay mưa.
Nước ngập nặng nhất vào lúc mưa hay chiều tối, khi nhiều gia đình sinh hoạt sử dụng nước sau khi đi làm về. Đang nấu bếp, chị Võ Thị Mỹ Thu phải đứng trên tấm kê và mang ủng.
Khu bếp của một hộ dân khác.
Cũng theo chị Thu, nước cống ứ đọng bốc lên mùi hôi thối khó chịu, kèm theo đó là muỗi, chuột.
Nhiều gia đình phải sử dụng đủ biện pháp để chống ngập. Theo những hộ dân này đã làm đơn gửi chính quyền xem xét hơn hai tháng, mới đây cán bộ phường tới kiểm tra và đang chờ được giải quyết.
Theo chính quyền phường 1, phường đã có thông báo lên UBND quận 6 đề nghị xem xét, giải quyết tình trạng ngập đang diễn ra tại những hộ dân.
Nhật Anh

Công bố kết quả tín nhiệm 47 chức danh chủ chốtbochinhtri


Theo kết quả kiểm phiếu được công bố sáng nay, bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó Chủ tịch Quốc hội đạt tín nhiệm cao nhất với 372 phiếu. Thống đốc Nguyễn Văn Bình đạt tín nhiệm thấp nhất là 209 phiếu.
8h sáng, thay mặt ban kiểm phiếu, Trưởng ban Đỗ Văn Chiến đã lần lượt công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với 47 chức danh chủ chốt. Theo đó, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang được 330 phiếu tín nhiệm cao, 133 tín nhiệm và 28 tín nhiệm thấp trong tổng số 492 đại biểu có mặt.
Số phiếu tín nhiệm cao, tín nhiệm và tín nhiệm thấp đối với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng là 328; 139 và 25; Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là 210; 122; 160.
Trong số 47 chức danh, người đạt nhiều phiếu tín nhiệm cao là bà Nguyễn Thị Kim Ngân với 372. Còn người có nhiều phiếu tín nhiệm thấp nhất là ông Nguyễn Văn Bình, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam với 209.

Chi tiết kết quả tín nhiệm 47 chức danh

TTHọ và tênKết quả tín nhiệm
CaoTín nhiệmThấp
1Ông Trương Tấn Sang, Chủ tịch nước33013328
2Bà Nguyễn Thị Doan, Phó chủ tịch nước26321513
3Ông Nguyễn Sinh Hùng, Chủ tịch Quốc hội32813925
4Ông Uông Chu Lưu, Phó chủ tịch Quốc hội32315513
5Ông Huỳnh Ngọc Sơn, Phó chủ tịch Quốc hội22221722
6Bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó chủ tịch Quốc hội37210414
7Bà Tòng Thị Phóng, Phó chủ tịch Quốc hội32214524
8Ông Phan Xuân Dũng, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Quốc hội.23423522
9Ông Nguyễn Văn Giàu, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Quốc hội27320415
10Ông Trần Văn Hằng, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội2532299
11Ông Phùng Quốc Hiển, Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính, Ngân sách Quốc hội29118911
12Ông Nguyễn Văn Hiện, Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Quốc hội21025328
13Ông Nguyễn Kim Khoa, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh Quốc hội2672159
14Ông Phan Trung Lý, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội29418018
15Bà Trương Thị Mai, Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề Xã hội của Quốc hội3351516
16Bà Nguyễn Thị Nương, Trưởng ban Công tác đại biểu Quốc hội29218317
17Ông Nguyễn Hạnh Phúc, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội28619412
18Ông Ksor Phước, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc26020428
19Ông Đào Trọng Thi, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng Quốc hội24123219
20Ông Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng210122160
21Ông Nguyễn Thiện Nhân, Phó thủ tướng19623265
22Ông Nguyễn Xuân Phúc Phó thủ tướng24820735
23Ông Hoàng Trung Hải, Phó thủ tướng18626144
24Ông Vũ Văn Ninh, Phó thủ tướng16726459
25Ông Trần Đại Quang, Bộ trưởng Công an.27318324
26Ông Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Quốc phòng32314113
27Ông Hoàng Tuấn Anh, Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch90288116
28Ông Nguyễn Thái Bình, Bộ trưởng Nội vụ12527492
29Ông Nguyễn Văn Bình, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.88194209
30Bà Phạm Thị Hải Chuyền, Bộ trưởng Lao động, Thương binh và Xã hội105276111
31Ông Hà Hùng Cường, Bộ trưởng Tư pháp17628936
32Ông Trịnh Đình Dũng, Bộ trưởng Xây dựng131261100
33Ông Vũ Đức Đam, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ21524529
34Ông Vũ Huy Hoàng, Bộ trưởng Công Thương172251128
35Ông Phạm Vũ Luận, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo86229177
36Ông Phạm Bình Minh, Bộ trưởng Ngoại giao23823321
37Ông Cao Đức Phát, Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn18424958
38Ông Giàng Seo Phử, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc15827063
39Ông Nguyễn Minh Quang, Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường13330442
40Ông Nguyễn Quân, Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ12330443
41Ông Nguyễn Bắc Son, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông27128177
42Ông Đinh La Thăng, Bộ trưởng Giao thông Vận tải18619899
43Bà Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Y tế108228146
44Ông Huỳnh Phong Tranh, Tổng thanh tra Chính phủ16424187
45Ông Bùi Quang Vinh, Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư23120546
46Ông Trương Hòa Bình, Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao19526034
47Ông Nguyễn Hòa Bình, Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao19826923
Theo vnexpress

Kết quả bỏ phiếu tín nhiệm RẤT TỐTsangtronghungdung


Kết quả bỏ phiếu tín nhiệm lãnh đạo Chính phủ và Nhà nước vừa được công bố sáng 11/6 tại Quốc hội không gây bất ngờ, với toàn bộ 47 vị được bầu quá bán nhưng có tác dụng ‘như một lời cảnh báo’, qua lời một đại biểu quốc hội.
Trong số các nhân vật được dư luận quan tâm nhiều, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình nhận số phiếu tín nhiệm thấp nhất trong cuộc bỏ phiếu ở Quốc hội.
Trả lời phỏng vấn BBC tiếng Việt ngày 11/6, đại biểu Quốc hội, ông Dương Trung Quốc nhận xét kết quả lấy phiếu tín nhiệm lần này là một sự ‘cảnh báo’ với giới lãnh đạo.
“Tuy chưa có vị nào rơi vào hoàn cảnh dẫn tới phải có những bước xử lý tiếp theo, nhưng tôi cho rằng nó cũng có tính cảnh báo và vượt qua cái ngưỡng lâu nay,” ông Quốc nói.

Ba loại khác nhau

Các lá phiếu của các đại biểu Quốc hội được chia làm ba loại: tín nhiệm cao, tín nhiệm và tín nhiệm thấp.
Bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó chủ tịch Quốc hội, người vừa được bầu bổ sung vào Bộ Chính trị tại Hội nghị 7 tháng trước, đạt số phiếu tín nhiệm cao nhiều nhất là 372 phiếu. Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình đạt số phiếu tín nhiệm thấp nhiều nhất là 209 phiếu.
Tuy nhiên, số phiếu tín nhiệm cao và tín nhiệm của ông Bình vẫn là 88 (17,67%) và 194 (38,96%), cộng lại là 56,63%, quá bán.
Phát biểu sau khi nghị quyết về kết quả lấy phiếu được thông qua, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đánh giá: “Kết quả cuối cùng rất tốt”.
Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng được 210 đại biểu bỏ phiếu tín nhiệm cao, 122 phiếu tín nhiệm và 160 phiếu tín nhiệm thấp.
Như vậy, trên 30% số đại biểu bỏ phiếu tín nhiệm thấp cho ông.
Con số này dường như có liên quan trực tiếp tới công tác điều hành kinh tế của ông Dũng trong thời gian vừa qua, mà nhiều chỉ trích gia cho rằng “có vấn đề”.
Chỉ số tín nhiệm cao thấp và hệ quả chính trị của nó còn chưa rõ, nhưng với việc các vị lãnh đạo đều ‘quá bán’ số phiếu tín nhiệm cao và tín nhiệm, có thể khẳng định không có ai phải ra đi sau cuộc bầu tín nhiệm lần này.
Theo kết quả được công bố, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang được 330 phiếu tín nhiệm cao, 133 phiếu tín nhiệm và 28 phiếu tín nhiệm thấp trong tổng số 492 đại biểu có mặt.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng được 328 tín nhiệm cao, 139 tín nhiệm và 25 tín nhiệm thấp.
Người có số phiếu tín nhiệm thấp nhiều thứ hai sau Thống đốc Bình là Bộ trưởng Giáo dục Đào tạo Phạm Vũ Luận với 117 phiếu. Trong 492 phiếu bầu hợp lệ chỉ có 86 phiếu tín nhiệm cao, 229 phiếu tín nhiệm dành cho ông Luận.

Cần rút kinh nghiệm

Hai đại biểu Đỗ Thị Huyền Tâm (bên trái) và Nguyễn Thị Kim NgânBà Kim Ngân (bên phải) đạt số phiếu tín nhiệm cao nhiều nhất

Nhận định về kỳ bỏ phiếu tín nhiệm lần này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nói: “Kết quả chung phản ánh được tình hình kinh tế – xã hội, an ninh – quốc phòng, tư pháp của đất nước”.
“Nhìn chung, cách đánh giá của đại biểu Quốc hội là khách quan”, ông Hùng nhận định.
Tuy nhiên ông cũng cho đây chỉ là bước đầu, “cơ sở để các lần sau rút kinh nghiệm khi tiến hành quy trình này ở các cấp hội đồng nhân dân”.
“Phiếu tín nhiệm cao của Quốc hội là sự động viên khích lệ đồng thời là sự đánh giá kết quả đất nước đạt được thời gian qua. Còn phiếu tín nhiệm thấp là đòi hỏi nghiêm túc đối với người được lấy phiếu để có thể hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ được giao,” Chủ tịch Quốc hội chốt lại.
Vẫn theo đại biểu Dương Trung Quốc, nói về bối cảnh của cuộc bỏ phiếu ở Việt Nam:
“Các nhà lãnh đạo thì thường rất ít khi bị đem ra đánh giá … Chắc chắn là với xu thế này, những lần sau kết quả sẽ tiếp cận với thực tế nhiều hơn nữa,”
“Tôi nghĩ rằng kết quả của tác động cảnh báo đối với các nhà lãnh đạo là có hiệu ứng,” ông nói.
Một ý kiến khác của Cựu đại biểu Nguyễn Lân Dũng thì cho rằng việc lấy phiếu tín nhiệm sẽ mở đầu cho các thay đổi trong tương lai.
“Quá trình dân chủ hóa cũng phải dần dần. Tôi không thấy có chuyện gì tiêu cực trong việc này cả,” ông Dũng nói với BBC qua điện thoại.
“Lần đầu làm tất nhiên cũng chưa đủ điều kiện rút kinh nghiệm. Dần dần các đại biểu Quốc hội sẽ nâng cao ý thức hơn và sẽ đổi mới hơn nữa.”
Theo BBC

Hitachi xây đường xe lửa cho Sài GònMột tàu cao tốc của Hitachi tại Anh quốc

Tàu nhanh của Hitachi chạy tuyến trung tâm thành phố London ra ngoại ô
Tập đoàn Hitachi của Nhật Bản vừa nhận được hợp đồng trị giá lên tới 373 triệu đô la Mỹ để xây dựng đường xe lửa đô thị đầu tiên của Việt Nam.
Theo hãng tin Reuters, tập đoàn Hitachi sẽ chịu trách nhiệm về tàu, máy bán vé, hệ thống thông tin liên lạc và các phương tiện khác cho tuyến đường sắt chạy qua trung tâm thành phố Hồ Chí Minh.
Dự kiến tuyến xe lửa này sẽ bắt đầu chạy từ đầu năm 2018, theo thông tin của hãng hạ tầng Hitachi cho Reuters.
Trang tin NHK của Nhật Bản ghi chi tiết, Hitachi được Việt Nam yêu cầu phân phối 17 đoàn tàu, mỗi đoàn gồm 3 toa, và hệ thống đường xe lửa dùng tín hiệu kéo dài khoảng 19 cây số.
Hitachi cũng đảm nhận bảo dưỡng 5 năm sau khi bắt đầu vận hành, thông qua thoả thuận chi tiết ở giai đoạn sau.
Đây được xem như dự án đường sắt đô thị hoàn chỉnh đầu tiên của Việt Nam, và Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật bản (JICA) đã cam kết cung cấp vốn ODA theo Điều khoản Đặc biệt (STEP), tin trên báo Lao Động viết.
Kể từ năm ngoái, đây là dự án lớn thứ hai của Hitachi, khi hãng này ký với Anh quốc cung cấp và bảo dưỡng 600 toa tàu, theo NHK.
Tập đoàn Nhật Bản này đang nhắm tới mục tiêu tăng gấp đôi số dự án ở nước ngoài, lên 60% trong tổng số các dự án liên quan tới xe lửa.
Đây cũng là một trong những hãng chế tạo nước ngoài có sức cạnh tranh lớn nhất trong các mối hợp đồng ở châu Á.
Sự tăng trưởng ở các nước này cũng có nghĩa là nhu cầu về phương tiện giao thông gia tăng, nhằm tránh tắc đường trong đô thị.
Trang tin tức NHK cho biết, chính phủ Nhật Bản đã quyết định cho vay tiền nhằm hỗ trợ các công ty Nhật Bản xuất khẩu công nghệ hạ tầng.
Hồi đầu tháng 5/2013, Việt Nam đã chính thức bỏ kế hoạch áp dụng mô hình tàu cao tốc Shinkansen của Nhật và thay vào đó bằng hệ thống tàu chậm hơn nối Hà Nội với TP Hồ Chí Minh.
Công nghệ tàu cao tốc của Nhật lẽ ra đã rút ngắn thời gian đi từ Hà Nội đến thành phố Hồ Chí Minh xuống còn năm tiếng rưỡi so với mức 29 đến 38 tiếng hiện nay, song dự án gặp nhiều chỉ trích từ phía Quốc hội vì có thể làm ngân quỹ quốc gia tốn đến 38 tỷ đôla.
Theo BBC


PICS - Tập đội hình đội ngũ và 16 thế võ Bác Hồ !

Source: https://www.facebook.com/hockyquandoi2010


VIDEO - Khóc lóc, quỳ lạy, giằng co, gào thét xin CSGT tha vì vi phạm giao thông


Đứt cầu treo, hàng chục người rơi xuống nước lũ!

Sáng 11/6, khi dòng người đang qua cầu treo ở Sơn La, bỗng một dây cáp bị đứt khiến cầu lật nghiêng, hất văng hơn 20 người cùng phương tiện xuống dòng nước dữ.

Cầu treo bị đứt cáp khiến thành cầu lật nhào xuống suối. Ảnh: Mạnh Cường.
Khoảng 6h sáng 11/6, gần 20 người đang đi trên cầu treo bắc qua suối Tấc (xã Tường Phù, Phù Yên, Sơn La) thì bất ngờ dây cáp bị đứt. Mặt cầu rớt xuống, hất văng toàn bộ người cùng phương tiện xuống dòng nước chảy xiết.
Nghe tiếng kêu cứu, người dân xung quanh đã nhanh chóng nhảy xuống đưa người bị nạn đến Bệnh viện đa khoa huyện Phù Yên cấp cứu. Tổng cộng có 13 người bị thương do bị ván cầu đập vào người, trong đó 3 người bị thương nặng. 11 xe máy, 2 xe đạp bị mặt cầu đè lên gần như hư hỏng hoàn toàn.
Cầu treo Bùa Chung dài trên 83 m, vốn được lát bằng tre. Công trình đang trong giai đoạn sửa chữa, thay ván lát cầu, dầm ngang, dầm dọc, cáp treo phục vụ việc đi lại của nhân dân xã Tường Phù và các xã lân cận. Tuy chưa được phép lưu thông, nhưng do mưa to, gây lũ suối Tấc nên bà con đi qua cầu treo với mật độ khá đông, làm cầu quá tải.
Nhiều xe máy bị kẹt dưới gầm cầu. Ảnh: Mạnh Cường.
Lãnh đạo UBND huyện đã chỉ đạo các ngành chức năng, nhà thầu, huy động lực lượng dân quân tự vệ, công an xã Gia Phù, xã Tường Phù tập trung phương tiện tháo dỡ gầm, sàn cầu, đưa toàn bộ xe máy, xe đạp bị mắc kẹt bên dưới về cơ quan công an huyện để xác minh thiệt hại.
Mạnh Cường

Cách chức Trưởng công an H.Khánh Sơn, Khánh Hòa!

Chiều 10.6, nguồn tin Thanh Niên cho biết, Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa vừa thống nhất hình thức xử lý kỷ luật với ông Nguyễn Thành Trung - Trưởng công an H.Khánh Sơn, vì mắc nhiều sai phạm nghiêm trọng (trong đó có việc phá rừng phòng hộ ở địa phương).

Theo đó, sẽ đề nghị Công an tỉnh Khánh Hòa cách chức trưởng công an huyện và giáng cấp hàm từ thượng tá xuống trung tá đối với ông Trung. 

Như Thanh Niên đưa tin, sau khi Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Khánh Hòa tiến hành kiểm tra và phát hiện ông Trung có nhiều sai phạm, ông này bị đình chỉ công tác 2 tháng (từ 27.4-27.6) để làm rõ.

>> Gia hạn đình chỉ công tác trưởng công an huyện >> Kiểm điểm lại các cán bộ, đảng viên phá rừng phòng hộ >> Kỷ luật cán bộ phá rừng phòng hộ >> Cán bộ địa phương phá rừng phòng hộ
Thiện Nhân

Khai trừ đảng Phó giám đốc BQL rừng phòng hộ Khánh Sơn!

Ngày 2.4, ông Lê Quý Hải, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Khánh Sơn (Khánh Hòa), cho biết hồ sơ khai trừ đảng đối với ông Huỳnh Long Vấn, Phó giám đốc BQL rừng phòng hộ Khánh Sơn, đã được hoàn tất; chờ Thường vụ Huyện ủy họp ra quyết định chính thức.

Trước đó, ông Vấn, nguyên là Giám đốc BQL rừng phòng hộ Khánh Sơn đã bị giáng chức làm phó giám đốc, do có nhiều sai phạm trong quản lý bảo vệ rừng gây hậu quả nghiêm trọng. Mới đây, trong phiên xét xử vụ án phá rừng phòng hộ tại Khánh Sơn, TAND H.Khánh Sơn tuyên phạt ông Vấn 1 năm cải tạo không giam giữ. 

Theo điều lệ Đảng, ông Vấn sẽ bị khai trừ đảng sau 15 ngày bản án có hiệu lực, tuy nhiên đã quá thời hạn nhưng quyết định khai trừ đảng vẫn chưa được thực thi. Ngoài ra, theo Nghị định về kỷ luật viên chức, ông Vấn sẽ bị cách chức Phó giám đốc BQL rừng Khánh Sơn sau khi có kết quả xử lý về mặt đảng.
Hiền Lương

Bắt giam Phó trưởng Trại tạm giam Công an Khánh Hòa!

(TNO) Sáng nay 11.6, Công an tỉnh Khánh Hòa đã khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với trung tá Nguyễn Thành Trung, Phó trưởng Trại tạm giam Công an tỉnh Khánh Hòa (nguyên trưởng Công an H.Khánh Sơn) do có dấu hiệu phạm tội: “Chứa chấp hoặc tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”, theo điều 250, Bộ luật Hình sự.

Trắng trợn “bóp cổ” phu trầm
Như Thanh Niên Online đã thông tin, vào giữa tháng 9.2012, hàng ngàn dân tứ xứ kéo đến các cánh rừng đầu nguồn H.Khánh Sơn (Khánh Hòa) để tìm trầm, kỳ nam, gây náo loạn cả vùng quê.

Ngày 21.9.2012, UBND H.Khánh Sơn có quyết định thành lập Đội kiểm tra liên ngành gồm: Công an huyện, Kiểm lâm, Ban Quản lý rừng phòng hộ, Huyện đội, và một số phòng chức năng thuộc UBND H.Khánh Sơn. Trong đó, giao Công an H.Khánh Sơn làm thường trực, phối hợp với các lực lượng để vận động, ngăn chặn người dân không tham gia đào bới tìm trầm tại các khu rừng trong huyện và các địa bàn giáp ranh.

Thế nhưng, theo phản ánh của một số người tìm trầm, Đội liên ngành đã “bật đèn xanh” cho đào và thu giữ toàn bộ số trầm mà họ đã tìm được, với lời hứa sau khi bán sẽ chia phần. Theo người đào trầm, đến thời điểm ấy đã giao cho đội liên ngành khoảng 1,5 kg kỳ nam, tương đương cả chục tỉ đồng, tuy nhiên phía Đội liên ngành không thực hiện theo lời hứa mà cố tình “nuốt” trọn số kỳ nam phu trầm nhọc nhằn đào được. 

Các phu trầm lập bàn thờ ngay tại bãi đào  
Các phu trầm lập bàn thờ ngay tại bãi đào - Ảnh: Hiền Lương

Theo ông Trần Mạnh Dũng, Chủ tịch UBND H.Khánh Sơn, huyện không có chủ trương thu giữ kỳ nam mà người dân tìm thấy, chỉ thu dụng cụ đào bới, vận động họ về địa phương... 

Còn ông Trần Minh Thu, Phó chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Khánh Hòa, thì kỳ nam không thuộc danh mục thực vật nguy cấp, quý hiếm. Thực tế, trong nhiều năm qua, trên địa bàn Khánh Hòa chưa bắt được vụ khai thác trầm, kỳ nào. Sau khi người dân tố cáo việc ăn chặn kỳ nam, một số cán bộ trong Đội kiểm tra liên ngành của huyện đã giao nộp lại số tiền hơn 1 tỉ đồng từ việc bán kỳ nam, trong đó chủ yếu là cán bộ Công an H.Khánh Sơn, lực lượng chính trong Đội liên ngành.

Ngoài ra, 11 cán bộ Huyện đội Khánh Sơn cũng đã nhận mỗi người 20 triệu đồng từ việc bán kỳ nam dưới danh nghĩa là “tiền bồi dưỡng”, nay đã trả lại cho cơ quan chức năng.

Đào cả đá và tróc cả gốc cây cổ thụ để tìm trầm - 1

Đào cả đá và tróc cả gốc cây cổ thụ để tìm trầm - 2
Đào cả đá và tróc cả gốc cây cổ thụ để tìm trầm - Ảnh: Hiền Lương


Sau khi có đơn tố cáo của các phu trầm, Công an tỉnh Khánh Hòa đã lập chuyên án điều tra, xác minh. Sau đó, 3 cán bộ Công an H.Khánh Sơn gồm Vũ Anh Trung (35 tuổi) - nguyên đội trưởng Đội Cảnh sát kinh tế - môi trường; Nguyễn Hồng Hà (46 tuổi) - nguyên đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông và Trần Lệ Kiên (29 tuổi) - nguyên phó đội trưởng Đội Cảnh sát thi hành án hình sự - hỗ trợ tư pháp, bị đình chỉ công tác, đưa về Công an tỉnh để phục vụ điều tra.

Đến ngày 4.4.2013, Công an tỉnh Khánh Hòa đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 sĩ quan công an này. Đồng thời mở rộng điều tra đến các đối tượng liên quan, trong đó có ông Nguyễn Thành Trung.

Giáng cấp vì đã lộng hành từ trước
Từ trước đến nay, người dân cũng như cán bộ huyện Khánh Sơn nghe đến tên ông Nguyễn Thành Trung thì đều ngao ngán bởi đây không khác một “ông trời con” là mấy. 

Trong những việc làm “che trời” của ông Trung tại Khánh Sơn, nổi cộm nhất là chuyện bảo kê cho lâm tặc phá rừng, bảo kê cho các nữ đại gia gỗ đua nhau vận chuyển gỗ lậu về xuôi, dù đường lên Khánh Sơn chỉ độc đạo - tỉnh lộ 9.

Vậy mà Khánh Sơn là “điểm nóng” về phá rừng, là đề tài muôn thuở của báo chí. Bên cạnh đó, ông Trung còn là “đạo diễn” trong việc thao túng mua bán keo non tại Khánh Sơn, làm ảnh hưởng đến đời sống hàng ngàn hộ đồng bào miền núi. Trong thời gian dài, hàng ngàn héc-ta keo non của người dân bị bán tháo. Bởi họ bị dọa là nếu không bán bây giờ thì kể cả một trăm năm nữa keo cũng không bán được cho ai.... 

Trước những bức xúc của dư luận về những sai phạm của một số cán bộ (điển hình có ông Trung) tại Khánh Sơn, cuối năm 2011, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy (UBKT) Khánh Hòa đã tiến hành lập đoàn điều tra. Theo đó, Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa nhận định những sai phạm của ông Trung là nghiêm trọng, ảnh hưởng đến vai trò lãnh đạo của Đảng, hiệu lực quản lý nhà nước ở huyện Khánh Sơn, ảnh hưởng uy tín, tiêu chuẩn cấp ủy viên và tư cách đảng viên...

Đến tháng 4.2012, ông Trung bị tạm đình chỉ công tác do liên quan đến phá rừng phòng hộ trên địa bàn. Đến giữa tháng 6.2012, UBKT Tỉnh ủy tỉnh Khánh Hòa thống nhất việc đề xuất ngành công an giáng chức trưởng công an huyện và hạ cấp bậc từ thượng tá xuống trung tá đối với ông Trung. Riêng về mặt Đảng, Tỉnh ủy đã quyết định cách mọi chức vụ trong Đảng đối với ông Trung. 

Tr.Đăng - H.Lương - Ng.Chung