THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

05 January 2012

VIDEO - Người dân cho nổ mìn, xả súng vào CA đi cưỡng chế lấy đất. 6 CA trọng thương


(Dân trí) - 4 chiến sĩ công an và 2 chiến sĩ quân đội huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) đã bị bắn trọng thương trong khi tiến hành cưỡng chế thu hồi đất tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng vào sáng nay 5/1.


Ngôi nhà Vươn cùng gia đình cố thủ, không chịu bàn giao cho lực lượng cưỡng chế (Ảnh: NLĐ)

 
Lực lượng CSCĐ bao vây ngôi nhà.  


12 giờ ngày 5/1, Bệnh viện Việt Tiệp tiếp nhận 6 bệnh nhân, trong đó Đại uý Vũ Anh Tuấn, 33 tuổi, quyền Đội trưởng Đội cảnh sát điều tra về tội phạm ma tuý, Công an huyện Tiên Lãng nhập viện trong tình trạng bị nhiều vết thương ở vùng cổ, ngực. Hiện, Đại úy Tuấn đã chuyển lên Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) để điều trị.Các bệnh nhân khác là: Thượng sĩ Đỗ Xuân Trường, cán bộ đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý bị vỡ nhãn cầu trái, được chuyển điều trị tại Bệnh viện Mắt Trung ương; Thượng tá Phạm Văn Mải, Trưởng Công an huyện Tiên Lãng bị nhiều vết thương vùng lưng, chân và có 1 viên đạn nằm giữa gan và thận; Trung sĩ Nguyễn Văn Phong, Đội cảnh sát điều tra về tội phạm ma tuý cùng 2 cán bộ huyện đội Tiên Lãng cũng đang được theo dõi, điều trị các vết đạn vùng mặt tại Bệnh viện Việt Tiệp - Hải Phòng.
Một chiến sĩ bị thương đang được chuyển đi cấp cứu (Ảnh: NLĐ)

 
Thượng tá Lê Văn Mải, trưởng CA huyện Tiên Lãng nhập viện cấp cứu. 

 
Hai quả bom gas thu được. 

*Thông tin ban đầu, sáng 5/1, Đoàn công tác của UBND huyện Tiên Lãng gồm cán bộ, chiến sĩ công an, quân đội, bộ đội biên phòng và đại diện các ban, ngành chức năng tiến hành cưỡng chế thu hồi hơn 50 ha đất đầm nuôi trồng thuỷ sản, cây ăn quả vùng bãi bồi tại khu cống Rộc, xã Vinh Quang (huyện Tiên Lãng). Diện tích đất này do Đào Văn Vươn (41 tuổi), cư trú tại xã Vinh Quang thuê nhưng đến nay đã hết thời hạn và Vươn không chịu đóng thuế đất trong thời gian dài.*Để đảm bảo an toàn cho Đoàn công tác tiến hành cưỡng chế, một tổ công tác bí mật tiếp cận nhà của Vươn xây dựng trên diện tích đất này thì bất ngờ một quả mìn tự chế phát nổ, làm 2 cán bộ chiến sĩ công an huyện Tiên Lãng bất tỉnh tại chỗ. Trước tình hình đó, để đảm bảo an toàn cho Đoàn công tác và người dân xung quanh, Thượng tá Phạm Văn Mải, Trưởng công an huyện Tiên Lãng dẫn đầu tổ công tác khác tiếp cận nhà Vươn để nắm tình hình, kêu gọi đối tượng giao vũ khí và chấp hành lệnh cưỡng chế. Tuy nhiên, khi tổ công tác vừa áp sát ngôi nhà thì bất ngờ, từ trong nhà, Vươn cùng người nhà chĩa súng bắn đạn hoa cải liên tiếp vào lực lượng chức năng.


 
Hàng trăm công an, quân đội đã được huy động tham gia vụ cưỡng chế
(Ảnh: NLĐ)


 Sau khi nhận được thông tin, xác định đây là vụ việc chống người thi hành công vụ hết sức nghiêm trọng, Đại tá Đỗ Hữu Ca, Giám đốc Công an thành phố Hải Phòng đã điều động và trực tiếp chỉ huy các lực lượng chức năng xử lý vụ việc. Đến 12 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng đã tiếp cận được nhà của Vươn nhưng các đối tượng đã bỏ trốn. Hiện, Công an thành phố Hải Phòng đang khẩn trương truy bắt các đối tượng.Minh Thu
 TTXVN/Dân trí

Đảng CSVN chẳng còn lý do gì để lãnh đạo đất nước

Đảng CSVN chẳng còn lý do gì để lãnh đạo đất nướcNguyễn Nghĩa (danlambao) - Con đường mà đảng CSVN đang xây dựng là CNXH thì cho đến nay ai cũng biết đó là sai lầm và không thể thành công, đảng cố bám lấy để duy trì quyền độc tôn của mình. Bản thân đảng CSVN ngày nay đã thoái hoá và biến chất trầm trọng từ cấp cao nhất không thể sửa đổi vì nó lấy chính quyền lợi cá nhân lãnh đạo làm hàng đầu, mục tiêu phục vụ Đất nước và Nhân dân trên thực tế đã bị thủ tiêu. Họa mất nước không còn xa, người dân ngày càng đói khổ. Rõ ràng đảng CSVN không còn lý do gì để tồn tại trong vai trò độc tôn lãnh đạo. Để đảng CSVN tiếp tục cầm quyền chắc chắn vận nước sẽ suy đồi và diệt vong...


Trên lý thuyết thì lý do để đảng ra đời và tồn tại là để phục vụ cho nhân dân và bảo vệ đất nước:

- Với người dân: Đưa người dân VN tới ấm no hạnh phúc, từ thân phận nô lệ mất tự do tới trả lại quyền làm người, làm chủ đất nước và vận mệnh của mình.

- Với đất nước: Giành lại độc lập cho dân tộc. Khi đã có độc lập thì xây dựng đất nước hùng mạnh, bảo vệ chủ quyền đất nước không rơi vào tay ngoại bang.

Nói tóm lại đảng chỉ biết lấy quyền lợi của dân tộc và nhân dân để phục vụ. Đây cũng chính là lý do duy nhất để đảng tồn tại cho đến ngày hôm nay, ngược lại thì chẳng có lý do gì để đảng tồn tại

Nhìn lại ngày nay chúng ta thấy gì?

Tổ quốc chúng ta đã bị đảng CSVN xẻ ra bán cho TQ, kẻ thù phương bắc xâm lấn nước ta về mọi mặt, thoả sức bắn giết, bắt bớ ngư dân, nghênh ngang ngay trên lãnh thổ nước ta chửi bới đuổi đánh dân ta, tranh giành lao động với dân ta. Đất của ta, đảo của ta thì giặc chiếm giặc ở… Ấy vậy mà đảng CSVN lại nhận kẻ thù làm bạn, quỳ gối khom lưng trước giặc.

Từ vị thế một nước phát triển vững mạnh nhất vùng Đông nam Á, từng được ví là Hòn ngọc Viễn đông, nay đất nước 37 năm sau thống nhất, dưới sự toàn trị của đảng CSVN, vẫn lẹt đẹt theo đuôi các nước trong vùng và đang lâm vào suy thoái về kinh tế trầm trọng.

Đời sống của người dân ngày nay hết sức khó khăn cực khổ. Trai thì đi bán sức lao động, gái thì bán thân ra nước ngoài. Công chức lương không đủ sống. Công nhân tại các khu Công nghiệp bị giới chủ bóc lột thậm tệ, sống đói rách lầm than. Quyền tự do và an ninh của người dân không được bảo đảm và tôn trọng. Đến cái quyền cơ bản nhất là quyền mở miệng ra nói đảng CSVN cũng bịt lại, quyền chính đáng nhất là quyền yêu nước đảng cũng bảo “để đảng lo???”

Một điều dễ thấy nhất là đảng từ thân phận kẻ phục vụ Tổ quốc và Nhân dân nay lại đứng trên tất cả. Trên các khẩu hiệu nhan nhản đầy đường đảng luôn nhẩy lên hàng đầu: “mừng đảng-mừng xuân-mừng dân tộc” (trái cả luân thường đạo lý của đất trời, ngu xuẩn và tối nghĩa). “CA còn đảng còn mình”. Quân đội trước là “trung với nước hiếu với dân” nay sửa lại thành “trung với đảng hiếu với dân”... Trên thực tế nếu không có Dân tộc và Nhân dân thì lấy đâu ra đảng, thậm chí nói không ngoa thì đảng ăn bám vào dân và tài nguyên đất nước, không bóc lột nhân dân và bán rẻ tài nguyên thì đảng chết đói từ lâu.

Hiện nay đại bộ phận đảng viên đều thoái hoá biến chất. Tệ nạn mua quan bán chức, tham ô tràn lan từ trên cao nhất trở xuống. Đạo đức CM chỉ là con số không đểu giả, cựu TBT Nông đức Mạnh vợ chết chưa mãn tang thì ông đã cướp người yêu của con cưới về làm vợ. Hầu hết lãnh đạo các cấp đều hủ hoá tham ô, sống phè phỡn bằng tài sản ăn cướp của dân hay đục khoét công khố.

Không thể đủ giấy mực để kể hết, liệt kê hết ở đây.

Xin tóm gọn lại như sau:

Con đường mà đảng CSVN đang xây dựng là CNXH thì cho đến nay ai cũng biết đó là sai lầm và không thể thành công, đảng cố bám lấy để duy trì quyền độc tôn của mình. Bản thân đảng CSVN ngày nay đã thoái hoá và biến chất trầm trọng từ cấp cao nhất không thể sửa đổi vì nó lấy chính quyền lợi cá nhân lãnh đạo làm hàng đầu, mục tiêu phục vụ Đất nước và Nhân dân trên thực tế đã bị thủ tiêu. Họa mất nước không còn xa, người dân ngày càng đói khổ. Rõ ràng đảng CSVN không còn lý do gì để tồn tại trong vai trò độc tôn lãnh đạo. Để đảng CSVN tiếp tục cầm quyền chắc chắn vận nước sẽ suy đồi và diệt vong.Nguyễn Nghĩa
danlambaovn.blogspot.com