THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

08 December 2010

Vé trận VN – Singapore: Cháy và tăng gấp chục lần giá gốc !

Thứ Tư, 8.12.2010 | 17:54 (GMT + 7)

(LĐO) - Hiện tại các quầy vé trước SVĐ Mỹ Đình đã hết vé, nhưng vé ngoài quầy được các phe vé chào bán với giá 800.000 đ cho một cặp vé khán đài C và D. Khán đài B có giá là 1.700.000 đ một cặp  và 1.200.000 đ cho cặp vé khán đài A.

So với giá vé vào trưa nay (8.12), thì vào lúc 17h chiều nay giá đã được đẩy lên gấp đôi. Nhưng vé tại các khán đài A và B được bán ra rất ít, các phe vé đang tiếp tục giữ vé chờ đến sát giờ trận đấu mới bán để có giá cao nhất.

Như vậy, để có vế vào sân tại thời điểm trước trận đấu khán giả sẽ phải mua vế chợ đen cao gấp gần chục làn giá gốc do VFD phát hành.

Dưới đây là một số hình ảnh trước trận đấu:
 
 
 
 
 
 
 

Khánh Trình

Chợ xây hàng chục tỷ đang “thoi thóp”

Thứ Tư, 8.12.2010 | 22:25 (GMT + 7)

(LĐO) – Đưa vào khai thác, sử dụng đã 7 năm, nhưng đến thời điểm hiện nay chợ hoạt động chỉ mang tính chất cầm chừng. Các gian hàng đang bị biến thành nơi tập kết phế liệu, sắt thép, đồ gỗ… Thậm chí nhiều chỗ lại bỏ hoang.

Đó là tình trạng tại chợ đầu mối Bắc Thăng Long (xã Hải Bối, huyện Đông Anh, Hà Nội).

Chợ "bà Đanh"

Được biết, vào cuối năm 2003, chợ đầu mối Bắc Thăng Long được UBND TP và huyện Đông Anh cho khai trương và đưa vào khai thác sử dụng với mục đích giúp nông dân, tiểu thương tiện lợi giao dịch, buôn bán hàng hoá phục vụ nhu cầu người dân khu vực nội thành và các tỉnh lân cận. Tuy nhiên, hiện nay chợ đang trong tình trạng… "thoi thóp".

Chợ đầu mối nhưng luôn trong cảnh vắng vẻ như chùa bà Đanh.
Chợ đầu mối nhưng luôn trong cảnh vắng vẻ như chùa bà Đanh.

Có lẽ ai khi đặt chân tới trước cổng khu chợ này đều giật mình bởi dự án chợ đầu mối hiện đang đứng trước nguy cơ biến thành chợ rác, là địa điểm tập kết phế thải, vật liệu xây dựng,…

Với tổng diện tích trên 30.000m2, được chia thành 3 ngành hàng bao gồm nhà chờ chính có mái che rộng 2.862m2 là nơi bán hàng nông lâm sản; Khu vực bán hàng thực phẩm tươi sống có diện tích 464m2 và khu phục vụ dịch vụ ăn uống. Ngoài ra, chợ còn có khu gửi hàng rộng 123m2 và nhiều công trình phụ trợ khác. Thế nhưng, sau khai trương chợ bắt đầu đi vào hoạt động với cảnh ảm đạm.

Bỗng chốc bị
Bỗng chốc bị "biến" thành chợ đồ cũ.

Bà Lâm Thị Tới (ở Cổ Điển, xã Hải Bối) cho biết: "Người dân khu vực gọi đùa chợ đầu mối này là chợ bà Đanh. Vì chợ xây khang trang, hoành tráng như thế nhưng chẳng có mấy người kinh doanh, buôn bán …". Khi hỏi về nguyên nhân, bà Tới cho hay: "Lâu nay, người dân buôn bán nhỏ lẻ quen rồi. Trong khi đó, chính sách thu hút chưa hợp lý nên rất ít doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể vào trong chợ buôn bán. Gần chục năm nay, chỉ vài cá thể thuê làm kho, còn lại chợ nằm im lìm giữa bãi cỏ hoang". 

Theo quan sát của PV, tấm biển "Chợ đầu mối Bắc Thăng Long" đó đắp bằng xi măng đã rơi rụng nhiều con chữ. Nằm sát ngay đó là một tấm biển khá hoành tráng ghi rõ " Chợ đồ cũ". Hai nhà chờ chính được thiết kế mái tôn Đức, khung thép có giá vài chục tỷ đồng nay trở thành kho chứa gỗ, cạnh đó là khu vực giết mổ gia cầm và mặt hàng thủy sản luôn trong tình trạng nhớp nháp, bốc mùi trên nền bê tông đang xuống cấp.

Chợ tạm "giết" chợ chính

Nói về những bất cập tại chợ đầu mối Bắc Thăng Long, ông Dương Xuân Mạnh - Quyền Trưởng phòng kinh doanh của Trung tâm kinh doanh chợ đầu mối Bắc Thăng Long (thuộc Tổng công ty Thương mại Hà Nội) cho biết: "Từ khi khai trương, đưa vào hoạt động nhưng hiệu quả mang lại không như mong muốn. Cuối năm 2007, UBND TP đã chỉ đạo UBND huyện Đông Anh chuyển giao quyền quản lý, kinh doanh khai thác chợ đầu mối Bắc Thăng Long về cho Tổng công ty thương mại Hà Nội (Happro) tiếp tục quản lý, đầu tư, khai thác công năng của chợ. Trung tâm kinh doanh chợ đã có nhiều cải tiến, thúc đẩy hoạt động mở rộng đa ngành, nghề kinh doanh song vẫn không thu hút được các doanh nghiệp, tiểu thương vào chợ buôn bán".

Các gian hàng trong chợ cho thuê sử dụng sai mục đích.
Các gian hàng trong chợ cho thuê sử dụng sai mục đích.

Diện tích sử dụng của chợ đến nay trong cảnh bị bỏ hoang, chợ hoạt động cầm chừng từ khoảng 12h đêm ngày hôm trước đến 6 sáng hôm sau. Trong đó chủ yếu là kinh doanh buôn bán, giết mổ gia súc (gần 40 hộ), gia cầm (22 hộ) và số ít mặt hàng thủy sản đông lạnh. Ngoài ra, có thêm một số doanh nghiệp tư nhân thuê lại hai khu nhà chờ để làm kho tập kết các phế liệu, vật phẩm và trung chuyển hàng hoá. 

Ông Mạnh cho biết thêm, việc thuê mặt bằng nói trên là do các hộ trước đây trúng thầu sử dụng kiốt bán hàng nhưng vì chợ không hoạt động cho nên họ đã cho các doanh nghiệp thuê lại. Hiện nay, còn nhiều trường hợp cho thuê, chuyển nhượng chui Trung tâm không kiểm soát được. Khi chợ đi vào hoạt động trở lại, phía Trung tâm sẽ yêu cầu các doanh nghiệp đang thuê lại mặt bằng chợ ký cam kết bàn giao lại ngay mặt bằng. 

"Muốn chợ đi vào hoạt động, các cơ quan chức năng phải mạnh tay xử lý triệt để chợ tạm, chợ "cóc". Lâu nay, thói quen của người dân là tiện đâu mua đấy, do vậy nếu tình trạng chợ "cóc", chợ tạm vẫn còn hoạt động là đang dần "giết chết" chợ chính. Và để chợ hoạt động hiệu quả, cũng cần có những chính sách quản lý kinh tế linh hoạt nhằm thu hút doanh nghiệp, tiểu thương, hộ gia đình vào kinh doanh trong chợ". – Ông Mạnh cho hay.

Đạt Lê – Linh Chang

Sở Xây dựng cho phép chặt cây, Cty Cây xanh bảo dừng

Thứ Tư, 8.12.2010 | 12:37 (GMT + 7)

(LĐO) - Sở Xây dựng đã cấp phép cho Cty CP chợ Hàng Da chặt hạ một cây xà cừ cổ thụ vì vướng lối đi vào hầm để xe của chợ Hàng Da. Sau đó, Cty Công viên cây xanh đã không cho phép chặt hạ mà chỉ cắt tỉa cành lá cây xà cừ.  Việc cấp phép chặt hạ cây xanh bừa bãi đang là thực trạng báo động ở Hà Nội.

Cây xà cừ bị cắt cành, lá còn trơ thân.
Cây xà cừ bị cắt cành, lá còn trơ thân.

Sở Xây dựng: Không thể cứ xin là…chặt

Tiếp xúc với chúng tôi tại hiện trường, nhiều người dân sống quanh cây xà cừ này đều bức xúc, cây đang sống xanh tốt bình thường, có đường kính 65cm, cao gần 20m. Vậy mà chỉ vì nó "chót" nằm chắn cổng ra, vào hầm để xe chợ Hàng Da mà họ có ý định chặt hạ cây là không thể chấp nhận. "Ai cũng xin chỉ vì cây chắn mặt tiền, chắn chỗ ra, vào hầm để xe là cho chặt  hạ thế này thì Hà Nội liệu có còn cây xanh?" – một người dân đặt câu hỏi.

Theo UBND phường Cửa Đông, cây xà cừ đối diện số 4 Nguyễn Văn Tố đã bị  nghiêng về phía nhà dân (khoảng 15 độ). Do đó, một số gia đình ở khu vực này đã kiến nghị  với UBND phường để cho tỉa bớt tán lá, cành cây nhằm đảm bảo an toàn cho người dân và tài sản khi mùa mưa bão về. Và năm 2009,  Cty Công viên cây xanh đã cắt bớt  tán lá cây.

Truoc suc ep du luận, Cty Công viên cây xanh thu dọn cành, lá và tạm dùng chặt hạ cây
Trước sức ép dư luận, Cty Công viên cây xanh thu dọn cành, lá và tạm dừng chặt hạ cây.

Có phép cũng tạm dừng chặt hạ

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Xuân Hưng – Phó Tổng Giám đốc Cty Công viên cay xanh cho biết, Cty CP chợ Hàng Da đã có văn bản gửi Sở Xây dựng xin chặt hạ cây xà cừ này, đồng thời trồng 3 cây lát ngay trên vỉa hè phố Nguyễn Văn Tố (hiện đã trồng).  

Trước đề nghị này, ngày 12.11, Sở Xây dựng đã đồng ý và cấp phép số 95, trong đó, cho phép chặt hạ, đánh gốc cây xà cừ  tại đây.

Giấy phép do Sở Xây dựng căn cứ như đề nghị của Cty CP chợ Hàng Da:  "Cây nằm dưới lòng đường ảnh hưởng đến các phương tiện đi xuống tầng hầm công trình chợ Hàng Da.

Vị trí chặt hạ cây để thi công đường vào tầng hầm tại 2 theo bản vẽ quy hoạch tổng thể mặt bằng đã được Sở GTVT Hà Nội chấp thuận trong văn bản số 2139. Đơn vị thực hiện việc chặt hạ là Cty  Công viên Cây xanh Hà Nội.

Ông Hưng cho biết thêm, chấp hành theo giấy phép của Sở Xây dựng, Cty đã cấp lệnh sản xuất cho Xí nghiệp Quản lý cắt sửa cây xanh, thực hiện công tác chặt hạ theo đúng nội dung giấy phép. Tuy nhiên, trong ngày 8.12, Cty đã khảo sát và căn cứ tình hình tực tế Cty đã báo cáo Sở Xây dựng tạm thời không chặt hạ cây xà cừ này và chỉ cắt tỉa, thu dọn cành, lá.

 Việc cấp phép chặt hạ cây xanh bừa bãi như hiện nay của Sở Xây dựng Hà Nội cho thấy, một lỗ hổng quản lý, đơn vị này đã thiếu khảo sát, bỏ qua dư luận gây bức xúc trong nhân dân, thậm chí dư luận còn cho rằng, để có được cái gọi là giấy phép chặt hạ đó, DN không chỉ dừng lại ở một…công văn.

Quang Hiệu

Cúm A/H5N1 đang quay lại VN

Thứ Tư, 8.12.2010 | 13:52 (GMT + 7)

Cúm gia cầm đang bùng phát ở một số địa phương khiến nhiều người lo ngại lây lan sang người.

Từ đầu năm đến nay cả nước ghi nhận 7 trường hợp nhiễm virus cúm A/H5N1, trong đó 2 trường hợp đã tử vong tại Tiền Giang và Bình Dương. Ở nước ta, dịch cúm A/H5N1 trên người được ghi nhận từ tháng 12-2003 và từ đó tới nay vẫn ghi nhận rải rác ở nhiều địa phương.
Cấp cứu cho một bệnh nhân nhiễm cúm A/H5N1
Cấp cứu cho một bệnh nhân nhiễm cúm A/H5N1

Nguy cơ phát dịch cao hơn mọi năm 
 
Trong 3 năm trở lại đây, mỗi năm nước ta ghi nhận từ 5 đến 8 ca nhiễm virus cúm A/H5N1 và tỉ lệ từ vong từ 70% đến 100%. Từ năm 2003 đến thời điểm này đã có 119 người mắc, trong đó 60 người tử vong. Hiện nước ta vẫn nằm trong nhóm những nước có nhiều ca tử vong nhất thế giới vì nhiễm cúm A/H5N1. 
 
Theo đánh giá của các nhà khoa học, đặc điểm của cúm A/H5N1 ở VN vẫn mang tính tản phát từng ca bệnh riêng lẻ, không mang tính chùm cụm. Dịch cúm A/H5N1 vẫn diễn biến rất phức tạp, cơ chế lây truyền của bệnh là qua đường hô hấp hay ăn uống, tức là khi người tiếp xúc với gia cầm bị bệnh, sản phẩm bị bệnh như trứng, ăn thịt gia cầm bị bệnh... 
 
Vì vậy, việc dịch cúm gia cầm đang trở lại ở một loạt địa phương như Nam Định, Nghệ An, Hà Tĩnh sẽ là điều kiện thuận lợi để cúm A/H5N1 lây lan sang người. Nhất là qua xét nghiệm, Cục Thú y (Bộ NN-PTNN) đã phát hiện tỉ lệ đàn vịt có lưu hành virus cúm gia cầm trung bình là 4,2% trong khi đàn gia cầm năm nay tăng nhanh tới 16%, khiến cho nguy cơ bùng phát dịch sẽ cao hơn mọi năm. 
 
PGS-TS Nguyễn Trần Hiển, Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, băn khoăn rằng dù từ tháng 3 đến nay nước ta không ghi nhận thêm trường hợp mới nhiễm cúm A/H5N1, tuy nhiên nguy cơ bùng phát dịch này ở người là rất cao.

Không giết mổ, sử dụng gia cầm bệnh

Bộ Y tế khuyến cáo, khi phát hiện gia cầm bệnh, chết không được giết mổ và sử dụng mà phải thông báo ngay cho chính quyền địa phương xử lý kịp thời; không vận chuyển, mua bán gia cầm không rõ nguồn gốc, đặc biệt tại các khu vực có ổ dịch cúm trên gia cầm; bảo đảm ăn chín, uống sôi; rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh. Đặc biệt, khi có triệu chứng sốt, ho, khó thở có liên quan đến cúm gia cầm thì phải đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được khám và điều trị kịp thời.

Từ thực tế các đợt dịch cúm A/H5N1 xảy ra những năm qua, nhiều nhà khoa học cũng đã lên tiếng cảnh báo nếu không ngăn chặn kịp thời sự lây lan virus cúm A/H5N1 trên gia cầm, thủy cầm thì rất dễ dẫn đến dịch cúm A/H5N1 trên người. 
 
Nhất là trong thời gian cận Tết nhu cầu buôn bán, vận chuyển, giết mổ gia cầm tăng mạnh, thời tiết lạnh ẩm là điều kiện lý tưởng để virus cúm phát triển và lây lan sang người. 
 
Tử vong nhiều do chủ quan
 
Bác sĩ Nguyễn Hồng Hà, Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, cho biết gần đây số bệnh nhân tới khám với triệu chứng của cúm rất nhiều nhưng chưa có trường hợp nào được xác định nhiễm cúm A/H5N1. 
 
Tuy nhiên, điều mà giới chuyên môn lo ngại là bệnh cảnh của cúm A/H5N1 rất giống cúm A/H1N1 (do đều có tổn thương phổi với hội chứng suy hô hấp cấp), nên rất khó phân biệt. Trong khi nguy cơ tử vong của cúm A/H5N1 là rất cao, vì thế người nhà bệnh nhân cần phải nắm rõ tiền sử của bệnh nhân để thông báo với các cơ sở điều trị. 
 
Bệnh nhân có hay không tiếp xúc và ăn thịt gia cầm có nguy cơ trước khi khởi bệnh được xem là yếu tố căn bản để phân biệt cúm A/H1N1 và A/H5N1, vì bệnh nhân cúm A/H5N1 chủ yếu lây từ gia cầm mắc bệnh còn bệnh cúm A/H1N1 thì lây từ người sang người.
 
Theo TS Nguyễn Trần Hiển, hệ thống giám sát cúm quốc gia hiện vẫn duy trì tại các địa phương. Qua phân lập virus cúm từ các mẫu bệnh phẩm thì hiện chưa thấy sự biến đổi gien của virus cúm A/H5N1 ở nước ta. 
 
Trong khi theo đánh giá của giới chuyên môn, hầu hết các trường hợp cúm A/H5N1 đều tử vong do gia đình chủ quan đưa đến cơ sở y tế muộn, thể bệnh diễn biến rất nặng, tổn thương phổi nặng nề chứ không phải do độc tính của chủng virus cúm A/H5N1 đã biến đổi.

Theo NLĐ

Hải Phòng: Cô giáo chửi học sinh bị đình chỉ dạy

Thứ Tư, 8.12.2010 | 14:09 (GMT + 7)

Sở GD-ĐT Hải Phòng cho biết đã đình chỉ dạy để kiểm điểm, kỷ luật đối với cô giáo Hoàng Thị Ngọc – cán bộ ĐH Y Hải Phòng, giáo viên thỉnh giảng bộ môn tin học trường THPT Hàng Hải.

   Cô giáo "văng tục" với học sinh lên tiếng 

Ngày 8/12, trao đổi với PV, ông Đỗ Văn Lợi, Chánh văn phòng Sở GD-ĐT Hải Phòng cho biết Sở vừa nhận được báo cáo chi tiết vụ việc từ trường THPT Hàng Hải (thuộc ĐH Y Hải Phòng).

Cô giáo Hoàng Thị Ngọc.
Cô giáo Hoàng Thị Ngọc.

Theo đó cô Ngọc và học sinh quay clip đã viết bản kiểm điểm. Hiện trường THPT Hàng Hải đã yêu cầu cô Ngọc tạm nghỉ dạy để chờ nhà trường đưa ra mức kỷ luật cuối cùng. Nặng nhất cô Ngọc có thể bị thôi việc.

Ông Lợi cho biết vụ việc xảy ra vào tiết học thứ 5 ngày 29/11 ở một lớp 12 của trường. Ngay đầu giờ học sau khi kiểm tra bài cũ, một số học sinh trong lớp đã không học bài. Kế đó trong suốt buổi học, lớp này liên tục mất trật tự, gây ồn ào, không hăng hái phát biểu. Đến cuối buổi, khi cô Ngọc giở sổ đầu bài chấm điểm tiết học thì có rất đông học sinh xúm đến vây quanh bàn giáo viên, thậm chí còn xô đẩy, cò kè xin "Cô ơi cô tha cho bọn em" khiến cô Ngọc ức chế, buông vài lời khiếm nhã.

"Ngay sau khi vụ việc đáng tiếc trên xảy ra, Sở đã có văn bản nhắc nhở, rút kinh nghiệm trong toàn ngành đồng thời đang soạn thảo quy chế yêu cầu giáo viên ứng xử đúng mực ngay cả trong những tình thế bức xúc", ông Lợi cho biết thêm.

Trước đó vào ngày 3/12, đoạn clip dài 1 phút 23 giây quay cảnh một cô giáo trừng mắt, xưng mày – tao,  được tung lên mạng gây xôn xao dư luận. Vào thời điểm đó dù chưa xác định rõ cô giáo này là ai, dạy trường nào nhưng với thái độ vùng vằng, gân cổ lên mắng chửi học sinh với lời lẽ chua ngoa "Tao vả vỡ mồm mày đấy"… khiến nhiều người thật sự sốc.

Đến ngày 6/12, danh tính cô giáo trên đã được xác định là Hoàng Thị Ngọc (50 tuổi), làm Giám đốc Trung tâm thư viện của trường ĐH Y Hải Phòng đồng thời kiêm nhiệm vai trò giáo viên thỉnh giảng bộ môn tin học cho Trường THPT Hàng Hải đã 4 năm nay.

Theo VNN

Hồ chào mừng Đại lễ vừa làm xong đã hỏng

Thứ Tư, 8.12.2010 | 16:59 (GMT + 7)

(LĐO) - Theo Cty Thoát nước Hà Nội, đến nay có 5 hồ được cải tạo, chỉnh trang theo phương thức xã hội hóa đã hoàn thành và được gắn biển công trình chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long- Hà Nội. Thế nhưng, một số hồ đã rơi vào tình trạng xuống cấp nghiêm trọng.

Nhiều bạn đọc đã phản ánh, tại một số hồ  xuất hiện tình trạng công trình vừa hoàn thành và gắn biển xong đã bị hư hỏng. Cụ thể tại hồ Vục vừa mới cải tạo xong đã xuất hiện tình trạng kè hồ bị sạt lở,  trôi xuống lòng hồ một đoạn dài hơn 5m, trơ đất nền.

Gạch vừa lát đã bong tróc tại hồ Vục.
Gạch vừa lát đã bong tróc tại hồ Vục.

Trong ngày 8.12, ghi nhận của PV cho thấy, phản ánh của người dân là  chính xác.  Công trình cải tạo môi trường hồ Vục trên địa bàn phường Long Biên, quận Long Biên là dự án đầu tiên trong giai đoạn I của Đề án cải tạo môi trường các hồ quận, nội thành. Tổng kinh phí dự kiến khoảng 20 tỉ đồng, toàn bộ kinh phí do Cty cổ phần Him Lam đầu tư theo phương thức xã hội hóa. Công trình gồm  hạng mục, nạo vét lòng hồ, xây dựng kè hồ, đường dạo quanh hồ… Một người dân cho biết, chỉ ít ngày sau khi công trình hoàn thành đã xảy ra tình trạng sạt trượt kè hồ.

Và kè bị sạt rơi xuống lòng hồ
Và kè bị sạt rơi xuống lòng hồ

Qua quan sát, đoạn kè này đã bị trượt sạt từ lâu nên hiện cỏ đã mọc lút. Tại bậc lên xuống từ đường đê để vào đường dạo quanh hồ, sau hơn 1 tháng khánh thành nhưng vẫn trơ gạch chưa được chát vữa. Nhiều đoạn bậc đã bị bong tróc, gạch  vỡ làm mất gây mất mỹ quan đô thị.

Ngoài ra, do không có ai bảo vệ, làm kiểu khánh thành cho xong nên  khu vực này là nơi các đối tượng thiếu ý thức phòng uế gây ô nhiễm môi trường.

Tại dự án cải tạo hồ Vả trên địa bàn quận Tây Hồ (đoạn trước khách sạn Thắng Lợi) thì lại xuất hiện tình trạng chạy theo thành tích. Cụ thể, công trình này đã được gắn biển là công trình chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội nhưng đến thời điểm này vẫn còn ngổn ngang gạch, đất, phế thải xây dựng. Ngay sau tấm biển công trình gắn biển chào mừng Đại lễ thay vì làm thảm cỏ thì đến thời điểm này, chủ đầu tư là liên danh Tổng Cty đầu tư phát triển hạ tầng đô thị (UDIC) và Cty TNHH phát triển đô thị Nam Thăng Long vẫn để ngổn ngang đất,  cát và phế thải xây dựng.

Các hạng mục tại hồ Vả vẫn dang dở
Các hạng mục tại hồ Vả vẫn dang dở

Có thể nói việc các đơn vị tự bỏ tiền để cải tạo hồ làm đẹp cho TP là việc làm thiết thực và ý nghĩa, nhưng nếu chỉ chạy theo tiến độ, thành tích để rồi công trình vừa làm xong đã hỏng. Hoặc làm chưa xong nhưng vì là công trình chào mừng Đại lễ nên nhiều đơn vị thi công đã che đậy tạm là điều không thể chấp nhận. Đề nghị UBND TP kiểm tra toàn diện các công trình cải tạo hồ trên địa bàn TP theo phương thức xã hội hóa để sớm chấn chỉnh.

Quang Hiệu

Thầy hiệu phó thú nhận "cởi quần áo" nữ sinh

Thứ Tư, 8.12.2010 | 22:57 (GMT + 7)

"Tôi có rủ và đèo em H xuống nhà nghỉ An Khang vào lúc 2 giờ chiều một ngày tháng 10/2010. Chúng tôi lên phòng, tôi đã cởi quần áo em H ra và chúng tôi quan hệ với nhau. Tôi chủ động làm việc này, tôi xin chịu hoàn toàn trách nhiệm".

Đây là nội dung bản tường trình về việc đưa em Nguyễn Thục H vào nhà nghỉ được viết tại nhà em H của thầy Phó hiệu trưởng Nguyễn Văn Huân (Trường THPT Bến Tre, thị xã Phúc Yên, Vĩnh Phúc).

Gia đình em Nguyễn Thục H (HS lớp 11, Trường THPT Bến Tre) cho biết, sau khi em H uống thuốc ngủ tự tử không thành vào tối 20/11/2010, hiệu phó Nguyễn Văn Huân cùng 1 giáo viên trong trường đã đến nhà em H thăm hỏi và tại đây, ông Huân đã viết bản tường trình trên, có kí tên phía dưới.

Như VietNamNet đã đưa tin, dư luận tại Vĩnh Phúc thời gian gần đây đang rất bất bình khi biết chuyện em Nguyễn Thục H. gửi đơn tố cáo thầy Nguyễn Văn Huân - Phó hiệu trưởng Nguyễn Văn Huân ép em này uống rượu, đi hát và có hành động sàm sỡ khiến em này quá uất ức nên đã uống thuốc tự tử.

Tuy nhiên, khi trao đổi với PV vào sáng hôm qua (7/12), thầy Ngô Quang Thanh – Hiệu trưởng Trường THPT Bến Tre - cho biết, nhà trường chưa nhận được thông tin gì từ phía gia đình nữ sinh này mà chỉ nhận được giấy xin phép nghỉ học của em Nguyễn Thục H. với lý do bị ngộ độc thức ăn. Toàn bộ thông tin sự việc nhà trường chỉ nghe được qua dư luận. Thầy Thanh cũng cho biết, thầy Nguyễn Văn Huân cũng đã chủ động có bản tường trình gửi lên nhà trường.

Theo bản tường trình của thầy Huân, thì sự việc xảy ra không đúng với những gì gia đình em H đã phản ánh. Trong bản tường trình thầy Huân có viết, ngày 20/11, em H bị ngộ độc thức ăn phải đi việc cấp cứu. Lúc đó, người nhà gọi điện đến cho thầy Huân bảo đến nhờ chút việc. Nghĩ đến tình thầy trò, thầy Huân đã đến nhà hỏi thăm H. Nhưng khi thầy Huân đến thì bất ngờ bị người nhà của H lao vào đánh, cướp điện thoại ngay tại nhà.

Sau đó gia đình còn ép thầy Huân phải viết một bản tường trình thú nhận hành vi của mình có kèm chứ ký bên dưới.

Trong khi đó, gia đình nói là em H đã uống thuốc tự tử do bị ép đi hát karaoke và bị thầy Huân có hành động sàm sỡ ngay tại quán hát. Việc này, thầy Thanh cho biết: "Em H đi hát karaoke với thầy Huân cũng là nghe dư luận đồn thổi, và khi thầy Huân đi hát đã xảy ra những gì thì tôi không biết".

Chiều 8/12, trao đổi thêm vớiPV, thầy Thanh cho biết, em H đã nhiều lần nhắn tin, bày tỏ tình cảm yêu đương qua điện thoại cho thầy Huân và cũng từng thú nhận "em thích thầy Huân, em yêu thầy ấy".
 
Thầy Thanh cũng cho hay, nhà trường đã nhiều lần bắt gặp em H chủ động đến phòng làm việc riêng của thầy Huân. Những lần như vậy, nhà trường đều có lời nhắc nhở và sau những lần đó thì em H cũng ít đến hơn.
 
Hôm nay (8/12), gia đình em H đã chính thức có đơn tố cáo gửi cơ quan chức năng. Hiện tại, thầy Huân đã được bên công an triệu tập để lấy lời khai. Thầy Thanh cho biết, nhà trường đang chờ kết quả điều tra từ cơ quan công an.

Theo Vietnamnet

Trung Cộng Đàn Áp Phái Pha'p Luân Công (báo chí CSVN không đăng nhưng có thật)

Đình chỉ công tác thầy giáo đánh học sinh

Sáng 24/11, Lãnh đạo Phòng GD-ĐT tiến hành triển khai quyết định kỷ luật của Chủ tịch UBND huyện Cái Nước (Cà Mau), đối với giáo viên Châu Thanh Nghị (dạy Trường Tiểu học Lương Thế Trân), vì có hành vi đánh học sinh trong giờ dạy học.
 
Theo quyết định kỷ luật, giáo viên Châu Thanh Nghị bị đình chỉ dạy học trong thời gian 15 ngày (từ ngày 23/11 đến 7/12/2010), để xác minh, xử lý. Đồng thời, giáo viên Châu Thanh Nghị phải làm tường trình, kiểm điểm, tự nhận hình thức kỷ luật.
Trước khi đi đến quyết định kỷ luật, Phòng GD- ĐT đã tổ chức đoàn công tác đến Trường Tiểu học Lương Thế Trân, gia đình những học sinh bị đánh để xác minh, làm rõ vụ thầy giáo đánh học sinh. Học sinh bị đánh là em Mạc Quang Linh (ở ấp Bà Bèo, xã Lương Thế Trân, huyện Cái Nước) học lớp 4, Trường Tiểu học Lương Thế Trân (cụm trường Cái Nhum).
Ngày 9/11, vào giờ học thể dục của thầy Châu Thanh Nghị, em Linh bị thầy giáo kiểm tra và không thuộc 6/8 động tác thể dục mà thầy đã dạy. Để "dạy" học sinh, thầy Nghị kêu bạn cùng lớp tên Tú dùng cây đánh vào Linh 24 lần. Tiếp đó, một học sinh khác tên Sĩ cũng xung phong xin đánh tiếp. Bị thầy giáo xử phạt, Linh không dám kể với gia đình và có biểu hiện bất an về tinh thần.
Chị Lê Thị Thu, mẹ ruột của cháu Linh, bức xúc kể: "Con tôi bị đánh mấy chục cây, đau lắm mà đâu dám nói, vì sợ bị rầy. Tôi tắm cho cháu mới thấy lưng bầm ngang, bầm dọc"...
Không chỉ riêng trường hợp của cháu Linh, thời gian qua, nhiều phụ huynh khác cũng bức xúc, dẫn con đến trường để khiếu nại vì bị thầy giáo Nghị đánh
 

Thầy giáo sai học sinh... đánh bạn không thuộc bài

(Dân trí) - Thời gian qua, nhiều phụ huynh có con học tại Điểm trường Cái Nhum thuộc Trường tiểu học Lương Thế Trân (Cái Nước) bức xúc phản ánh việc thầy giáo Châu Thanh Nghị, giáo viên dạy Mỹ thuật - thể dục của trường, thường xuyên cho các học sinh đánh những bạn không thuộc bài.
 
Cà Mau:
Thầy giáo sai học sinh... đánh bạn không thuộc bài
(Dân trí) - Thời gian qua, nhiều phụ huynh có con học tại Điểm trường Cái Nhum thuộc Trường tiểu học Lương Thế Trân (Cái Nước) bức xúc phản ánh việc thầy giáo Châu Thanh Nghị, giáo viên dạy Mỹ thuật - thể dục của trường, thường xuyên cho các học sinh đánh những bạn không thuộc bài.
Bạn đánh chưa đủ, thầy... đánh nốt
Điểm trường tiểu học Cái Nhum thuộc Trường tiểu học Lương Thế Trân
 
Chị Phạm Thu Tâm (ấp Bào Kè, xã Lương Thế Trân, huyện Cái Nước, Cà Mau) bức xúc: "Con tôi là Trường An, học lớp 3, bị đánh mà chẳng dám nói. Tôi kêu cháu tắm cháu nói đau mình, ngủ thì rên hừ hừ. Dở áo lên thấy nhiều vết bầm ngang lưng, mông. Tôi tra hỏi mãi cháu mới nói bị thầy Nghị cho bạn đánh vì không thuộc bài thể dục".
Theo lời học sinh Võ Trường An, hôm đó do cháu không thuộc 7 động tác thể  dục nên thầy Nghị cho bạn gái cùng lớp là Bùi Thị Huyền Trâm đánh An 27 cái. Còn thiếu một cái thầy Nghị đánh nốt.
Chị Lê Thị Thu ở ấp Bà Bèo, xã Lương Thế Trân, thì phản ánh: Khi tắm cho con trai Quang Linh, học lớp 4 Điểm trường Cái Nhum, chị thấy con có nhiều vết bầm ở thắt lưng. Hỏi thì cháu nói bị thầy giáo Nghị cho học sinh đánh vì không thuộc 6 động tác thể dục.
Khi chúng tôi hỏi chuyện bị đánh ở trường, cháu Mạc Quang Linh khóc hoài. Cháu kể: "Cháu không tập được 6 động tác tay, thầy Nghị cho bạn Tú đánh 24 cái, thấy vậy bạn Sĩ đăng ký đánh thêm, thầy Nghị cũng cho đánh bồi thêm một cái".
 
Học sinh Mạc Quang Linh khóc ròng mỗi khi nhắc đến chuyện bị thầy và bạn đánh.
Thầy giáo Châu Thanh Nghị qui định với các lớp: Em nào không tập được một động tác thể dục thì bị đánh 8 cái. Nhưng mỗi bài tập có tới 8 động tác, nhiều quá nên thầy bớt xuống còn 4 cái/ một động tác. Học sinh nam không thuộc bài cho học sinh nữ đánh và ngược lại.
Một trường hợp khác là cháu Phạm Hoàng Lộc, 10 tuổi, học sinh lớp 3, vì không tập được 8 động tác thể dục nên bị thầy Nghị cho bạn Ngô Tuyết Kha đánh 25 cái, bản thân thầy đánh 3 cái.
Ngày 9/11 vừa qua, bà Bùi Thị Tươi, 63 tuổi, bà của cháu Lộc đã đến Điểm trường Cái Nhum phản ánh sự việc trên. Bà Tươi kể: "Tôi đến gặp cô Ba Hoa (cô Hồ Mỹ Hoa - Nhóm trưởng Điểm trường Cái Nhum) trình bày sự việc cháu tôi bị đánh. Tôi đồng ý cháu tôi lì lợm thì bị thầy đánh răn dạy, còn cho học sinh đánh nhiều là không được!".
 
Bà Bùi Thị Tươi cùng 2 cháu nội ngoại bị thầy giáo Châu Thanh Nghị trực tiếp đánh và cho bạn đánh.
Cũng theo bà Tươi, trong lúc bà và cô Hoa đang nói chuyện thì thầy giáo Châu Thanh Nghị đi vào, ném gói thuốc và bật lửa xuống bàn, nói: "Tôi đánh để làm nhục, tôi có quyền. Bà tức thì bà đưa thưa công an. Điện thoại nè, bà gọi đi".
Chứng kiến hành động đó, cô Hoa đã báo cáo sự việc lên Ban giám hiệu Trường tiểu học Lương Thế Trân.
Trao đổi với chúng tôi, cô giáo Hồ Mỹ Hoa cho biết: "Chúng tôi đã phân tích với thầy Châu Thanh Nghị việc qui định đánh học sinh không thuộc bài là sai. Ngày 10/11, chúng tôi cùng thầy Châu Thanh Nghị đã đến xin lỗi gia đình bà Bùi Thị Tươi nhưng mẹ của cháu Lộc không chịu bỏ qua".
 
Hai học sinh Trương Thành Đạt và Văn Hoàng Phúc cũng từng bị thầy giáo Nghị đánh vì bỏ quên hộp màu môn Mỹ thuật.
Đình chỉ giảng dạy 15 ngày
Ông Lý Hùng Kiến, Trưởng Phòng GD- ĐT huyện Cái Nước, cho biết: Sáng ngày 24/11, Phòng GD-ĐT huyện đã triển khai quyết định của Chủ tịch UBND huyện Cái Nước, đình chỉ   giáo viên Châu Hữu Nghị vì có hành vi đánh học sinh trong giờ dạy học, trong thời gian 15 ngày (từ ngày 23/11 đến ngày 7/12/2010).
Về phía nhà trường cũng đã yêu cầu giáo viên Châu Hữu Nghị nhận quyết định đình chỉ giảng dạy và làm tường trình, kiểm điểm, tự phong hình thức kỷ luật.
Cùng ngày 24/11, đoàn công tác của Phòng GD- ĐT và Trường tiểu học Lương Thế Trân đã tìm đến gia đình các học sinh bị đánh để xác minh, làm rõ và lắng nghe ý kiến. Phòng GD- ĐT Cái Nước chỉ đạo Trường tiểu học Lương Thế Trân cử cán bộ có chuyên môn tăng cường xuống địa bàn, dự giờ, thăm lớp để kịp thời chấn chính nền nếp.
Trước đây, tại xã Trần Thới (huyện Cái Nước) cũng từng xảy ra chuyện giáo viên quy ước là cho các học sinh vả vào miệng học sinh mắc lỗi. Hậu quả là một học sinh phải nhập viện vị bị nhiều học sinh khác đánh quá mạnh tay.
Huyền Trang
 

Nữ sinh tự tử vì bị hiệu phó sàm sỡ?

Bị thầy hiệu phó ép đi hát karaoke, uống rượu bia, một nữ sinh lớp 11 ở Vĩnh Phúc đã uống thuốc sâu tự tử?
 
Bị thầy hiệu phó ép đi hát karaoke, uống rượu bia, một nữ sinh lớp 11 ở Vĩnh Phúc đã uống thuốc sâu tự tử.  Tuy nhiên, thầy hiệu phó đã phủ nhận điều này.
(Ảnh minh họa. Nguồn: blog.360.yahoo.com)
Mới đây, em Nguyễn Thục H., HS lớp 11, Trường THPT Bến Tre, thị xã Phúc Yên, Vĩnh Phúc đã có đơn tố cáo thầy Nguyễn Văn Huân - Phó hiệu trưởng Trường THPT Bến Tre ép em này uống rượu, đi hát và có hành động sàm sỡ khiến em này quá uất ức nên đã uống thuốc tự tử.
 
Tuy nhiên, sáng nay (7/12) trao đổi với VietNamNet , thầy Ngô Quang Thanh – Hiệu trưởng Trường THPT Bến Tre - cho biết, nhà trường chưa nhận được thông tin gì từ phía gia đình nữ sinh này mà chỉ nhận được giấy xin phép nghỉ học của em Nguyễn Thục H. với lý do bị ngộ độc thức ăn. Toàn bộ thông tin sự việc nhà trường chỉ nghe được qua dư luận.

Thầy Thanh cũng cho biết, thầy Nguyễn Văn Huân cũng đã chủ động có bản tường trình gửi lên nhà trường.
 
Theo bản tường trình của thầy Huân, thì sự việc xảy ra không đúng với những gì gia đình em H đã phản ánh. Trong bản tường trình thầy Huân có viết, ngày 20/11, em H bị ngộ độc thức ăn phải đi việc cấp cứu. Lúc đó, người nhà gọi điện đến cho thầy Huân bảo đến nhờ chút việc. Nghĩ đến tình thầy trò, thầy Huân đã đến nhà hỏi thăm H. Nhưng khi thầy Huân đến thì bất ngờ bị người nhà của H lao vào đánh, cướp điện thoại ngay tại nhà.

Trong khi đó, gia đình nói là em H đã uống thuốc tự tử do bị ép đi hát karaoke và bị thầy Huân có hành động sàm sỡ ngay tại quán hát. Việc này, thầy Thanh cho biết: "Em H đi hát karaoke với thầy Huân cũng là nghe dư luận đồn thổi, và khi thầy Huân đi hát đã xảy ra những gì thì tôi không biết".

Hiện tại, thầy Huân vẫn đi làm bình thường, nhà trường đang tiến hành điều tra, xác minh khi nào có kết luận chính thức sẽ đưa ra hình thức kỷ luật cuối cùng, thầy Thanh khẳng định.

Liên quan đến sự việc trên, Dân Việt ngày 7/12, trích lời người nhà của em Nguyễn Thục H, học sinh lớp 11, Trường THPT Bến Tre, thị xã Phúc Yên, Vĩnh Phúc tố cáo, thầy Nguyễn Văn Huân - Phó hiệu trưởng Trường THPT Bến Tre đã ép nữ sinh này uống rượu, đi hát và có hành động sàm sỡ khiến em này quá uất ức nên đã uống thuốc tự tử.
 
Sự việc được cho là đã xảy ra vào đúng ngày 20/11, ngày nhà giáo Việt Nam vừa qua.
 
Theo người nhà em H, trước khi xảy ra vụ việc khoảng một tháng, họ phát hiện thái độ quan tâm thái quá của thầy Huân với con gái mình từ khi thầy mang hoa và quà đến nhà để tặng cho em H.
 
Đến tối 19/11/2010, H xin phép gia đình đi thăm thầy cô giáo. Khoảng 1 tiếng sau, thầy Huân có gọi điện cho gia đình nói là phải quan tâm, quản lý cháu hơn vì hiện tại cháu đang yêu một cậu bạn đã đi làm.
 
Sau 22h không thấy H về, gia đình tới hỏi thăm cô giáo và được biết H đã đi cùng thầy Huân đến quán cà phê Thu ở phường Trưng Trắc.

Gia đình đã gọi điện cho H, nhưng H không nghe máy. Người nhà của H đã đến tận quán tìm thì phát hiện thầy Huân trong tình trạng say mềm, đang từ quán đi ra, theo sau là H và người bạn của H.
 
"Anh Huân trong trạng thái đang say rượu khua tay đuổi mọi người về, bảo không có chuyện gì, rồi đi luôn. Nhìn cháu gái sợ sệt, đầu tóc bơ phờ, tôi bức xúc vô cùng", người nhà của H cho biết.
 
V.L
 

Nữ sinh tố thầy giáo cắn vào ngực ở quán cafe

Phát hiện ngực H. có vết thâm tím, gia đình gặng hỏi và cháu H. cho biết bị thầy Huân cắn trong buổi tối đi hát ở quán cà ...
 
Quán cà phê nơi cháu H tố cáo thầy Huân ép cháu uống rượu và cắn vào ngực cháu.
 
Theo lời kể của chị H.A, mẹ đẻ cháu H, sau khi H (nữ sinh lớp 11, trường THPT Bến Tre, Phúc Yên, Vĩnh Phúc) về nhà, gia đình nói chuyện với cháu thì được biết, trước đó mấy ngày, thầy Nguyễn Văn Huân - Phó hiệu trưởng Trường THPT Bến Tre có dẫn theo một cô giáo thực tập đến nhà bảo là đón cháu đi duyệt văn nghệ ở trường. Thế nhưng thực tế là thầy Huân đã đưa cháu đến một phòng karaoke có sẵn mấy người đàn ông ở đó.

Tối 19-11-2010, bị thầy Huân gọi điện bắt phải đến hát với thầy ở quán cà phê Thu, H đã phải xin phép cô giáo Lan Hương để đến đó. Những lần bắt H phải đi đâu với mình, thầy Huân đều dùng cách gọi điện cho mẹ của H nói những chuyện bất lợi để dọa nạt cháu.

Vì rất sợ nên H đã gọi điện rủ Bình - một người bạn đang công tác tại một UBND phường thuộc thị xã Phúc Yên đi cùng. Khi Bình và H đến nơi đã thấy thầy Huân và ba người đàn ông khác ngồi sẵn. Thầy Huân gọi rất nhiều bia rượu ra ép H uống nhưng Bình đều xin uống thay nên thầy Huân rất tức.

Thầy Huân gọi H ra ngoài phòng hát, nói những lời lẽ rất thô tục, không cho cháu nghe điện thoại của người nhà rồi rút điện thoại gọi cho mẹ cháu để nói về việc cháu có quan hệ yêu đương với bạn trai. Trước sự uy hiếp của thầy Huân, H rất sợ nên lại phải trở vào phòng hát và chỉ được về khi bà và bác của cháu đến tìm...

Sáng 20-11-2010, H vẫn đi hát trong chương trình văn nghệ của trường rồi xin phép đi dự đám hỏi của chị người bạn. Đợi mãi không thấy cháu về, gia đình đi tìm thì mọi người bảo cháu về từ lâu rồi. Tìm mãi, cuối cùng chị H.A phát hiện con gái mình nằm ngất tại gốc một cây đa trong thị xã, nơi vắng người qua lại.

Lúc ấy, mặt mũi cháu tím tái như người bị cảm. Được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện, các bác sĩ xác định cháu H uống thuốc ngủ tự tử và đã tiến hành rửa ruột cho cháu.

Qua bác sĩ, gia đình phát hiện trên ngực cháu có vết thâm tím. Hỏi mãi cháu cho biết là bị thầy Huân lôi ra ngoài cắn trong buổi tối đi hát ở quán cà phê Thu.

Từ đây, lời khai của cô bé 16 tuổi đã làm choáng váng những người thân.

(Còn nữa)

Xuất hiện email lừa đảo với nội dung tiếng Việt

    
Xuất hiện email lừa đảo với nội dung tiếng ViệtNgày 8/10, bộ phận an ninh mạng của Bkav cho biết, tại Việt Nam đã bắt đầu xuất hiện các email lừa đảo bằng tiếng Việt.

Tin bài liên quan

Ngày 8/10, bộ phận an ninh mạng của Bkav cho biết, tại Việt Nam đã bắt đầu xuất hiện các email lừa đảo bằng tiếng Việt.

 
Theo Bkav, loại email này trước đây chỉ tồn tại dưới dạng tiếng Anh. Nội dung các email  này thường hứa hẹn trao tặng hoặc chia sẻ một khoản tiền rất lớn. Ví dụ: "Bạn vừa trúng thưởng 1 triệu USD…" hoặc "Bạn sẽ nhận được một quà tặng giá trị nếu trả lời email này của chúng tôi…"

Ông Nguyễn Minh Đức, Giám đốc Bộ phận an ninh mạng của Bkav cho biết, việc email được viết bằng tiếng sẽ Việt tạo cho người đọc cảm giác câu chuyện trong email thật hơn và dễ bị mắc lừa. Qua đó, hacker sẽ chiếm đoạt tài khoản, thông tin để thực hiện những hành vi lừa đảo tiếp theo.

"Hình thức lừa đảo này có thể sẽ phổ biến ở Việt Nam trong thời gian tới. Do đó, người sử dụng cần hết sức cảnh giác," ông Đức nhận định.

Để nhận biết, ông Đức khuyên người dùng đọc kỹ các mail lạ vì "nội dung thư lừa đảo thường được dịch bằng Google Translate, nên có những đoạn rất ngô nghê" từ đó nhận biết để tránh bị lợi dụng.
 
Cũng theo Bkav, trong tháng 10 đã có 4.415.000 lượt máy tính bị nhiễm virus với 4.337 dòng virus mới xuất hiện. Virus lây lan nhiều nhất là W32.AutoRunUSB.Worm, lây nhiễm 229.000 lượt máy tính. Đã có 4 website trong nước bị hacker trong nước tấn công và 38 website bị hacker nước ngoài tấn công./.

Trung Hiền (Vietnam+)

Cảnh giác virus mùa Giáng sinh qua Google


TTO - Ông Nguyễn Minh Đức, giám đốc bộ phận an ninh mạng của Bkav, vừa gửi cảnh báo: "Lễ Giáng sinh và năm mới 2011 đang đến gần. Hacker chắc chắn sẽ lợi dụng những dịp lễ này để phát tán virus. Vì vậy, người sử dụng cần nâng cao cảnh giác khi tìm kiếm qua Google và các công cụ tìm kiếm khác".

Bkav: Hacker đã tìm cách cài mã độc vào các từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Google, và biến Google trở thành kho phát tán virus khổng lồ

Ông Đức cho rằng trong quá trình tìm kiếm, chỉ nên truy nhập vào những website quen thuộc và tải các phần mềm, video clip, file nhạc... từ website của những nhà cung cấp uy tín. Lý do, cũng theo ông, gần đây kẻ xấu liên tiếp dựng lên nhiều website chứa virus và sử dụng những kỹ thuật tinh vi đẩy đường link các website đó lên những kết quả tìm kiếm đầu tiên trong Google, vị trí mà người tìm kiếm dễ bấm vào nhất.

Trong tháng 11 đã có 5.432 dòng virus máy tính mới xuất hiện tại Việt Nam.

Các virus này đã lây nhiễm trên 4.184.000 lượt máy tính. Virus lây nhiều nhất trong tháng qua là W32.AutoRunUSB.Worm đã lây nhiễm trên 276.000 lượt máy tính.

"Biết hầu hết người sử dụng Internet đều có thói quen tìm kiếm thông tin qua Google, hacker đã tìm cách cài mã độc vào các từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên công cụ này, và biến Google trở thành kho phát tán virus khổng lồ", ông Đức cho biết.

Theo ông Đức, ngoài những sự kiện nóng, khi tìm kiếm các phần mềm, video clip, file nhạc hay thông tin về những nhân vật nổi tiếng thế giới..., người sử dụng đều có thể bị dẫn đến những website chứa virus.

Bkav khuyến cáo rằng trong mùa lễ cuối năm, các email virus thường có dạng thiệp chúc mừng, thông tin mua hàng khuyến mãi, quà tặng hay cơ hội trúng thưởng cuối năm để đánh lừa người sử dụng. Người sử dụng phải hết sức cẩn thận, cần đọc kỹ nội dung của các email xem chúng có đúng là dành cho mình hay không, nếu thấy nghi ngờ thì tuyệt đối không nên mở các đường link hay file đính kèm.

PHƯƠNG ANH


Hơn 31% người Việt Nam sử dụng Internet

Theo Tổng cục Thống kê, tổng số người sử dụng Internet tại VN tính đến cuối tháng 11-2010 là 27,3 triệu người, chiếm khoảng 31,7% dân số VN. Như vậy sau 13 năm kể từ ngày VN hòa mạng Internet toàn cầu (1-12-1997), lượng người sử dụng Internet trong nước đã tăng rất nhanh.

Truy cập Internet miễn phí tại ngày hội kỷ niệm 13 năm VN hòa mạng Internet toàn cầu vừa được tổ chức tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM – Ảnh: Đức Thiện

Tuy nhiên, số thuê bao Internet trên cả nước vẫn còn khá khiêm tốn so với số người sử dụng. Đến cuối tháng 11-2010 ước tính có 3,7 triệu thuê bao.

Những ngôi nhà nằm giữa lòng đường


07/12/2010 17:38:28

 - Không thỏa thuận được mức đền bù, nhiều ngôi nhà ở Quảng Ngãi nằm ở vị trí "không giống ai" - trong lòng đường nội thành với kiểu dáng siêu mỏng. 

Theo đại diện chủ đầu tư, ông Nguyễn Văn Hưng, GĐ BQL các DA Đầu tư, Xây dựng&Phát triển quỹ đất TP Quảng Ngãi, trong quá trình thực hiện đền bù, giải toả, các hộ trên đưa ra những yêu cầu không phù hợp với qui định của pháp luật. Hiện cơ quan chức năng đang làm thủ tục để tiến hành cưỡng chế các hộ này.

 

f
Nhà siêu mỏng ở góc đông bắc của ngã tư Lê Thánh Tôn-Quang Trung-Lê Lợi, TP Quảng Ngãi
g
Đường "nhường" nhà ở đường Mai Đình Dõng và Trương Quang Trọng
h
 
g
Nhà trên lề ở đường Lê Trung Đình


P.H.O


Đi "chợ chửi" ở Hà Thành


07/12/2010 15:23:48

 - Chợ Ngã Tư Sở, chợ Hôm, chợ Mơ... là những địa chỉ mua sắm quần áo, giày dép của nhiều người. Tuy nhiên những địa điểm trên cũng là nỗi e ngại của rất nhiều "thượng đế" bởi mua hàng ở đây dễ bị ăn cả "rổ chửi" cộng với cách hành xử thiếu văn hóa, thậm chí mang dáng dấp "côn đồ" của nhiều chủ hàng.

Đến "thượng đế" cũng bị chửi

Chúng tôi "căn giờ" đi chợ Ngã Tư Sở đúng vào buổi chiều chủ nhật. Thời điểm này ở chợ khá đông người đến mua sắm, với lại cũng là lúc các cô, các chị bán hàng ở đây "dễ tính" nhất. Vừa bước vào cổng chợ đã thấy các chị các cô mặt tươi roi rói, giọng ngọt như mía lùi, mời chào:

- "Em ơi vào xem hàng đi, nhiều kiểu dáng mẫu mã đẹp lắm" hay "Em ơi, vào xem hàng đi em, chị bán rẻ cho...", "Em chọn đi, em thử đi, cái kiểu này rất hợp với dáng em đó".

 

C
Chợ Ngã Tư Sở là địa chỉ mua sắm của nhiều thanh niên, sinh viên.

Ấy thế mà đột nhiên lại quay ngoắt 180 độ, chuyển từ gam "ngọt ngào" sang gam "côn đồ" ngay. Đứng nhìn hàng chị mà không mua hả? Chửi. Mặc cả rồi không mua hả? Chửi. "Can tội" mặc cả thấp, nhiều khi lơ ngơ đi qua là gọi giật lại:

- Em ơi, lại đây chị bảo này? Dạ? Qua đây chị nhờ tí! Vâng (lơ ngơ láo ngáo bước lại gần).

- Em xem giúp chị đi. Thử xong thế này à? Thế là chửi, thậm chí có khi ăn đấm, ăn tát bùm bụp, rồi còn bị vu oan là ăn cắp...

Các cô, các chị bán hàng ở đây có thể loạt vào dạng ghê gớm, chua ngoa, đanh đá nhất trần đời. Kèm với chửi là cho "thượng đế" "ăn" đủ thứ... trên trần đời khiến khách hàng phải đỏ mặt xấu hổ mà đi.

Tôi đi ngang qua hàng một chị tầm hơn ba chục tuổi ngó nghiêng đôi giày, vậy mà chị lôi cổ vào bắt mua bằng được với lý do là "động vào hàng của chị mới chiều ngày ra". Tôi không ưng đôi giày đó, thế là bị những cái lườm nguýt, đốt vía. Một trận những lời chửi rủa và thóa mạ như tát nước vào mặt. Tôi đứng trân, đỏ cả mặt không nói được câu nào. Tôi bỏ đi, chị ta bắt tôi quay lại để hàng cho ngay ngắn mới được đi. Một phen hú hồn.

Linh, 19 tuổi, quê Thái Bình, lắc đầu ngán ngẩm: Có lần, em bị họ phang giày tới tấp vào người vì trả giá thấp.

Đi về phía hàng quần áo, một bạn tên Yến, 22 tuổi, quê ở Hải Dương đang mua quần bò. Thử mấy cái nhưng không ưng chiếc nào, Yến gửi trả lại. Thế là bị chủ hàng túm tóc, nắm chặt tay không cho đi vì chưa "mở hàng, mặc cả rồi thì phải lấy!". Rồi từ đâu xất hiện mấy người mặt mũi rất ngầu cùng với mấy người bán ở xung quanh vây lấy đòi đánh. Yến sợ quá chẳng nói được câu nào. Chủ hàng xông vào tát mấy cái. Yến sợ hãi, mặt đỏ bừng, nước mắt chảy giàn giụa. Hỏi ra, mới biết giá nói thách của chiếc áo là 300.000 đồng, khách chỉ trả 70.000 đồng. Thấy khách đi chợ tò mò đứng lại xem, bà chủ hàng đành buông tay, quăng cái áo vào mặt khách, miệng không ngớt ném theo những câu chửa rủa. 

Chứng kiến cảnh này, một khách hàng rùng mình, thì thào: "Dân bán hàng ở đây dữ như quỷ ấy".

Lạnh te và sưng sỉa đi mua hàng

Theo các "thượng đế" hay đi mua hàng ở đây, khi vào chợ, họ luôn phải chuẩn bị tinh thần để "chiến" với các  bà, các cô nanh nọc. Người người bán hàng ở đây thường trông mặt mà bắt hình dong, thấy ai hiền hiền là "xơi tái". Thế nên kinh nghiệm đi các chợ này là đi buổi trưa hoặc chiều tối, lúc ấy các bà bán hàng mới lành tính hơn, trả giá đỡ bị chửi. Đặc biệt, nên nhớ, khi vào chợ mặt cứ phải lạnh te, sưng sỉa lên và phải nhìn mặt chủ hàng trước khi nhìn hàng. Thấy cô nào, bà nào mặt ghê gớm thì phải tránh xa.

M
Phải nhìn mặt chủ hàng trước khi nhìn hàng, cô nào có vẻ ghê gớm là phải tránh xa...

Đã có không ít những người đi chợ này một lần bị chửi thế là cạch luôn. 

Bạn Phương Hà (ĐH Ngoại thương) cho biết thêm, các bà bán hàng này cũng sợ Ban Quản lý chợ lắm đấy, vì thế mà gặp phải trường hợp bị đánh, bị chửi, vu oan này thì bạn bè đi cùng nên gọi BQL xuống là bọn họ không làm gì mình được nữa đâu.

Nhiều khách hàng khuyến cáo, tốt nhất là lánh xa các bà hàng liên tục thông báo vừa mở hàng. Đây là cớ để người bán vin vào, ép khách "mở hàng" với giá cắt cổ và "chịu trận" bão miệng nếu từ chối mua.

Nguyễn Văn Tuyên (24 tuổi) cùng người yêu vào chợ Ngã Tư Sở mua quần áo. Chị bán hàng xởi lởi, giới thiệu từng mẫu một rất ngọt ngào và nhẹ nhàng. Sau khi chọn được một chiếc quần bò, Tuyên hỏi giá. Chị bán hàng hét giá 500.000 đồng.

Thấy thế Tuyên trả 200.000 đồng. Chị bỗng trở mặt lên cơn mắng một thôi một hồi. Tuyên vẫn thủng thẳng:

- Có bán không? Bán thì mua, không bán thì đi mua chỗ khác đây? Chất thế nào thì trả thế.

Chị bán hàng giở giọng chợ búa chửi như cào cào, có gì văng ra hết, sợ nhất là câu: Trả giá như thế thì có mà ăn máu… này, máu… nọ. Cô người yêu Tuyên sợ rúm cả người, những người xung quanh túm lại xem, thế mà anh chàng kia chả tỏ vẻ sợ hãi, tủm tỉm cười đợi chị bán hàng chửi hết bài, bảo:

- Này! Chị nhiều máu… thế thì mang về đánh tiết canh cho cả nhà chị ăn cải thiện chứ văng ra đây… tanh tưởi lắm!

Chị bán hàng "tắt điện", mặt xám ngoét quay ra đốt vía.

Chứng kiến cảnh đó nhiều khách hàng như mở cờ trong bụng: "Có thế mới không ăn hiếp người mua hàng nữa chứ".

Hoàng Liên Ni