THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

26 October 2012

Kinh hãi áo ngực TQ chứa “thuốc lạ”

Thứ Sáu, ngày 26/10/2012, 19:26
 
Sáng nay (26/10), chị Huỳnh Thị Oanh, 39 tuổi, quê ở xã Tam An, huyện Phú Ninh, Quảng Nam, bàng hoàng phát hiện trong áo dây nịt ngực đang mặc của mình có chứa 2 gói dung dịch và 6 “viên thuốc lạ” màu trắng. Khi gói dung dịch “lạ” này vỡ ra dính vào tay khiến tay chị ngứa ngáy, rất khó chịu.

Có cảm giác tức ngực, khó chịu!
Chị Huỳnh Thị Oanh, đang làm nghề bán rau ở chợ Thương mại Tam Kỳ, Quảng Nam, cho biết: “Cách đây một tháng, tôi mua một chiếc áo ngực nhãn Trung Quốc ở Shop Diễm tại chợ này giá 35.000 đồng. Sáng nay mặc thấy rất khó chịu vùng ngực. Tôi nắn vào áo ngực và phát hiện có mấy hạt gì đó nằm giữa hai miếng xốp áo ngực. Tôi liền tháo áo ngực ra, dùng con dao nhỏ rạch 2 đường, bất ngờ lòi ra 2 gói dung dịch màu trắng đục. Chưa hết bàng hoàng, tôi lại thấy có 6 “viên thuốc” màu trắng nằm chạy qua chạy lại trong 2 gói dung dịch!”.

Ngay sau đó, chị Oanh kêu các tiểu thương đang buôn bán gần đấy lại xem tận mắt. Thấy 2 gói dung dịch chứa 6 “viên thuốc” này ai cũng ngạc nhiên và sợ hãi. Trên chiếc áo dây nịt ngực có ghi tên “Huang Jia Ma Lian” và nhiều chữ Trung Quốc.

Kinh hãi áo ngực TQ chứa “thuốc lạ”, Tin tức trong ngày, ao nguc trung quoc, quan ao trung quoc, thuoc trong ao nguc, dung dich trong ao nguc, ung thu, ao nguc, bao, tin tuc, tin hot, tin hay, vn
Chị Huỳnh Thị Oanh phát hiện chiếc dây nịt ngực nhãn hiệu Trung Quốc có chứa 2 gói dung dịch 6 "viên thuốc" lạ

Theo lời chị Oanh, trước đây mặc áo dây nịt ngực hiệu Thái Lan không có cảm giác đau khó chịu vùng ngực, nhưng từ khi mặc chiếc áo dây nịt ngực có nhãn Trung Quốc này, vùng ngực chị có biểu hiện tức ngực vào ban đêm.
Kinh hãi áo ngực TQ chứa “thuốc lạ”, Tin tức trong ngày, ao nguc trung quoc, quan ao trung quoc, thuoc trong ao nguc, dung dich trong ao nguc, ung thu, ao nguc, bao, tin tuc, tin hot, tin hay, vn
2 gói dung dịch màu trắng chứa 6 viên thuốc trong áo ngực Trung Quốc

Hàng lậu vô cùng nguy hiểm
Trước sự việc này, chiều cùng ngày, phóng viên đã mang chiếc áo dây nịt ngực của chị Oanh lên Chi cục Quản lý thị trường Quảng Nam kiểm tra. Tại đây, ông Lê Cần, Chi cục phó Chi cục Quản lý thị trường Quảng Nam vô cùng bất ngờ: “Lần đầu tiên tôi thấy áo ngực của phụ nữ mà có 2 gói dung dịch chất lỏng chứa các “viên thuốc” lạ này đó. Thấy ghê quá, kiểu này phụ nữ mặc vào lâu ngày sẽ ảnh hưởng sức khỏe và bị ung thư thôi”.
Kinh hãi áo ngực TQ chứa “thuốc lạ”, Tin tức trong ngày, ao nguc trung quoc, quan ao trung quoc, thuoc trong ao nguc, dung dich trong ao nguc, ung thu, ao nguc, bao, tin tuc, tin hot, tin hay, vn
Kinh hãi áo ngực TQ chứa “thuốc lạ”, Tin tức trong ngày, ao nguc trung quoc, quan ao trung quoc, thuoc trong ao nguc, dung dich trong ao nguc, ung thu, ao nguc, bao, tin tuc, tin hot, tin hay, vn
Đội Quản lý thị trường số 1 kiểm tra Shop Diễm, nơi bán áo dây nịt ngực lậu của Trung Quốc
Kinh hãi áo ngực TQ chứa “thuốc lạ”, Tin tức trong ngày, ao nguc trung quoc, quan ao trung quoc, thuoc trong ao nguc, dung dich trong ao nguc, ung thu, ao nguc, bao, tin tuc, tin hot, tin hay, vn
Hai gói dung dịch chứa 6 viên thuốc nhỏ màu trắng được lấy ra khỏi chiếc áo nịt ngực

Cầm chiếc áo dây nịt ngực, ông Lê Cần nói ngay, đây là hàng không rõ nguồn gốc, hàng lậu, bởi vì trên sản phẩm không có nhãn phụ bằng chữ Việt Nam kèm theo. Ông Cần đã chỉ đạo cho Đội Quản lý thị trường số 1 của Chi cục Quản lý thị trường Quảng Nam do ông Trần Ngọc Mỹ (đội trưởng), ông Võ Văn Ý (kiểm soát viên) và ông Thái Trọng Bành là kiểm soát viên xuống kiểm tra.

Tại Shop Diễm ở số lô 23B, Trung tâm Thương mại Tam Kỳ, do bà Huỳnh Thị Thúy Diễm sinh năm 1970 ở TP.Tam Kỳ làm chủ, nơi chị Oanh mua chiếc áo dây nịt ngực nhãn hiệu Trung Quốc này, các cán bộ Đội Quản lý thị trường số 1, đã phát hiện nhiều áo dây nịt ngực của Trung Quốc có chứa các gói dung dịch và các “viên thuốc”. Trước sự chứng kiến của hàng chục người dân, ông Võ Văn Ý, kiểm soát viên dùng dao cắt giấy rạch 2 đường của một chiếc áo và phát hiện bên trong chứa 2 gói dung dịch chất lỏng màu trắng và 6 “viên thuốc” màu trắng. Dung dịch này chảy ra dính vào tay gây ngứa ngáy, rất khó chịu.

Sau đó, Đội Quản lý thị trường số 1 đã thu gom tất cả 35 áo dây nịt ngực nghi ngờ có chứa hóa chất gây bệnh về trụ sở, đồng thời yêu cầu bà Diễm lập biên bản xử lý. Tại cơ quan, bà Huỳnh Thị Thúy Diễm khai nhận, đã mua số hàng trên tại Shop Nhân Ngân tại ki ốt 3, Trung tâm Thương nghiệp Đà Nẵng. Sau khi kiểm tra kỹ, phát hiện có 17/35 áo dây nịt ngực của Trung Quốc chứa các gói dung dịch và các “viên thuốc” giống áo dây nịt ngực mà chị Oanh đã mặc.

Kinh hãi áo ngực TQ chứa “thuốc lạ”, Tin tức trong ngày, ao nguc trung quoc, quan ao trung quoc, thuoc trong ao nguc, dung dich trong ao nguc, ung thu, ao nguc, bao, tin tuc, tin hot, tin hay, vn
Huỳnh Thị Thúy Diễm, chủ Shop Diễm ký vào biên bản tạm giữ 35 áo dây nịt ngực tại Đội Quản lý thị trường số 1 chiều 26/10

Cuối cùng, Đội Quản lý thị trường số 1 đã tiến hành lập biên bản tạm giữ tất cả 35 áo dây nịt ngực của Shop Diễm, với vi phạm: Bán hàng không có nhãn phụ bằng chữ Việt Nam, không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Ông Lê Cần, Chi cục phó Chi cục Quản lý thị trường Quảng Nam cho biết, sẽ xử lý các shop bày bán các chiếc áo dây nịt ngực không rõ nguồn gốc xuất xứ, không hóa đơn chứng từ, đặc biệt có chứa các chất, dung dịch gây nguy hiểm đến tính mạng và sức khỏe người tiêu dùng như thế này. Đây là lần đầu, Chi cục Quản lý thị trường Quảng Nam nhận được phản ánh như thế này.
Huy Hoàng (Khampha.vn)

Phải chăng đây là “bản sắc” của Thăng Long 1000 năm... văn vật?

Dạo này giới “trí thức” Hà thành đang xôn xao tranh nhau khoe bao nhiêu lời châu ngọc để mô tả cái “bản sắc” của Thăng Long 1000 năm... văn vật.
Tại hạ không phải là người Hà Nội, chẳng dám lạm bàn, chỉ trộm nghĩ: để thấy rõ cái “bản sắc” ấy, có lẽ không gì cụ thể bằng xem người Thăng Long – Hà Nội ăn mặc, đi đứng, biểu hiện ra sao trong cái “đại lễ 1000 năm Thăng Long” cực kỳ hoành tráng, tốn kém đến hàng tỉ đô-la sắp khai mạc vào ngày 1.10.2010 tại Hà Nội và kéo dài đến ngày 10.10.2010. Một cái ĐẠI lễ như thế thì chắc chắn là một cơ hội cực kỳ quan trọng để khoe cái “bản sắc”.
Thế nhưng, lạ thay, cái ngày khai mạc 1.10.2010 ấy cũng đúng y là ngày quốc khánh 61 năm của Cộng hoà Nhân dân Trung Quốc! Vì thế nên thiên hạ cũng đang xôn xao bàn tán về cái sự bí ẩn này.
Tại hạ ngẫm nghĩ: liệu cái “bản sắc” của Thăng Long 1000 có dính dấp gì với cái “bản sắc” của Trung Quốc hay không?
Dưới đây là những hình ảnh thấy trên báo chí. Tại hạ xem đi xem lại, và đang thử ngẫm nghĩ lan man. Xin mời chư vị độc giả cùng xem và so sánh, thử có cao kiến gì nẩy ra chăng:
 
Dân Quảng Châu rước hồng kỳ dưới thời Đại Cách mạng Văn Hoá của Mao Trạch Đông
 
Dân Hà Nội thời bây giờ đang diễn tập rước hồng kỳ chào mừng 1000 năm Thăng Long (sẽ khai mạc nhằm ngày 1.10.2010, tức là ngày quốc khánh 61 năm của Cộng hoà Nhân dân Trung quốc!)

Công nhân Bắc Kinh dưới thời Đại Cách mạng Văn Hoá của Mao Trạch Đông
 
Công nhân Hà Nội thời bây giờ trong lúc tập diễn hành chào mừng 1000 năm Thăng Long (sẽ khai mạc nhằm ngày 1.10.2010, tức là ngày quốc khánh 61 năm của Cộng hoà Nhân dân Trung quốc!)

Lính Bắc Kinh diễn hành chào mừng ngày quốc khánh 60 năm của Cộng hoà Nhân dân Trung Quốc (1.10.2009)
 
Lính Hà Nội tập diễn hành để chào mừng 1000 năm Thăng Long (sẽ khai mạc nhằm ngày 1.10.2010, tức là ngày quốc khánh 61 năm của Cộng hoà Nhân dân Trung quốc!)

Nữ quân nhân Bắc Kinh diễn hành chào mừng ngày quốc khánh 60 năm của nước Cộng hoà Nhân dân Trung Quốc (1.10.2009)
 
Nữ quân nhân Hà Nội tập diễn hành chào mừng 1000 năm Thăng Long (sẽ khai mạc nhằm ngày 1.10.2010, tức là ngày quốc khánh 61 năm của Cộng hoà Nhân dân Trung quốc!)

Vân vân và vân vân...
“Bản sắc” của Thăng Long – Hà Nội kể ra cũng... độc đáo nhỉ!

Vụ bắt SV Nguyễn Phương Uyên: CA vi phạm BLTTHS ra sao?

Vụ bắt SV Nguyễn Phương Uyên: CA vi phạm BLTTHS ra sao?THỨ SÁU, NGÀY 26 THÁNG MƯỜI NĂM 2012
VRNs (26.10.2012) – Sài Gòn – Trong Đơn Khiếu nại của bà Nguyễn Thị Nhung ngày 25/10/2012 về việc công an bắt con gái bà là nữ sinh viên Nguyễn Phương Uyên có trưng ra một số qui định của Bộ luật Tố tụng Hình sự (BLTTHS) chứng minh việc các cơ quan Công an đã vi phạm các điều luật về bắt người, tạm giam… Cụ thể: khoản 2, Điều 80, khoản 1 Điều 84, Điều 85, khoản 4 Điều 88 Bộ luật tố tụng hình sự. Ngoài ra cơ quan Công an cũng vi phạm các qui định về chế độ tạm giam, cụ thể khoản 1 Điều 26 và Điều 30 Qui chế Tạm giữ, tạm giam (Ban hành kèm theo Nghị định số 89/1998/NĐ-CP ngày 07 tháng 11 năm 1998 của Chính phủ) khi từ chối cho gia đình gửi dòng chữ: “MẸ YÊU CON”.

Kể từ sau bản tin đầu tiên của Đài Á châu Tự do (RFA) loan tải việc nữ sinh Phương Uyên bị mất tích sau khi làm việc tại công an phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, Sài Gòn vào ngày 16/10/2012 tức là 2 ngày sau khi sự việc xảy ra, tính đến nay đã có hàng chục bản tin của các trang mạng trong và ngoài nước loan tải và cập nhật từng giờ về sự kiện này. Thế mà mãi đến hôm qua, ngày 25/10, sau khi mẹ của Phương Uyên chính thức gửi Đơn khiếu nại đến công an tỉnh Long An, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Long An và Thanh tra Bộ công an thì báo lề phải bắt đầu cảm thấy lo lắng nên đã buộc phải mở miệng. Bài “Bắt nữ sinh Nguyễn Phương Uyên để điều tra án an ninh” trên báo Pháp luật đưa tin hoàn toàn sai sự thật. Bài viết này thể hiện sự dối trá chứ hoàn toàn không có những chứng cứ rõ ràng đáng tin cho thông tin của mình. Đã dối trá lại còn tự nhận mình là kênh thông tin chính thức để mỉa mai các thông tin loan tải việc này là “không chính thức”.

Bài viết này có đoạn: “Trao đổi với PV, một cán bộ Công an phường Tây Thạnh xác nhận… Việc bắt giữ Uyên có đầy đủ thủ tục bắt người: Có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt đã được VKS phê chuẩn… Phía gia đình của nữ sinh cũng đến Công an phường Tây Thạnh thắc mắc, hỏi han và cũng đã được giải thích rõ về lý do bắt giữ, động viên gia đình yên tâm.”

Sự thật là sáng ngày 16/10 ông Nguyễn Duy Linh là ba của Phương Uyên và bà nội họ của cháu đã đến Công an phường Tây Thạnh hỏi thì công an ở đây đã chối như lời ông Linh: “họ vẫn nói không biết, không có giam ai, không bắt ai.” Thậm chí sau đó, ngày 20/10 chị Nguyễn Thị Nhung đã đến Công an phường Tây Thạnh lần thứ hai nhưng công an ở đây vẫn tiếp tục chối. Chỉ khi tìm ra bằng chứng (có thể do Phương Uyên khéo léo để lại) là một mặt của tờ giấy Phương Uyên nhắn tin cho bạn cùng lớp viết bài dùm, chị Nhung trở lại Công an phường Tây Thạnh lần nữa thì họ không còn cách nào chối nên đã thừa nhận và chỉ ra nơi tạm giam Phương Uyên là công an tỉnh Long An (những người đi cùng có ghi âm làm bằng chứng). Điều này trái với thông tin trên báo Pháp Luật rằng “Phía gia đình của nữ sinh cũng đến Công an phường Tây Thạnh thắc mắc, hỏi han và cũng đã được giải thích rõ về lý do bắt giữ, động viên gia đình yên tâm.”

Thử xét đến điều báo PL viết “Việc bắt giữ Uyên có đầy đủ thủ tục bắt người” đã qui định trong BLTTHS so với thực tế đã diễn ra xem sao. Khoản 2, Điều 80 qui định: “…Khi tiến hành bắt người tại nơi người đó cư trú phải có đại diện chính quyền xã, phường, thị trấn và người láng giềng của người bị bắt chứng kiến…” Các cơ quan công an bắt Phương Uyên về trụ sở công an phường Tây Thạnh, Tân Phú rồi sau đó tạm giam tại Long An hoàn toàn vi phạm thủ tục này. Lẽ ra phải đọc lệnh bắt tại nhà trọ Phương Uyên trước sự chứng kiến của công an phường Tây Thạnh và các bạn cùng phòng trọ là người láng giềng theo qui định mới đúng.

Khoản 1 Điều 84 qui định: “Người thi hành lệnh bắt trong mọi trường hợp đều phải lập biên bản. Biên bản phải ghi rõ ngày, giờ, tháng, năm, địa điểm bắt, nơi lập biên bản; những việc đã làm, tình hình diễn biến trong khi thi hành lệnh bắt, những đồ vật, tài liệu bị tạm giữ và những khiếu nại của người bị bắt.

Biên bản phải được đọc cho người bị bắt và những người chứng kiến nghe. Người bị bắt, người thi hành lệnh bắt và người chứng kiến phải cùng ký tên vào biên bản, nếu ai có ý kiến khác hoặc không đồng ý với nội dung biên bản thì có quyền ghi vào biên bản và ký tên.

Việc tạm giữ đồ vật, tài liệu của người bị bắt phải được tiến hành theo quy định của Bộ luật này.”

Sự thật là các bạn cùng phòng trọ với Phương Uyên không hề nhìn thấy mặt mũi của cái biên bản này.

Điều 85 qui định: “Người ra lệnh bắt, Cơ quan điều tra nhận người bị bắt phải thông báo ngay cho gia đình người đã bị bắt, chính quyền xã, phường, thị trấn hoặc cơ quan, tổ chức nơi người đó cư trú hoặc làm việc biết…”;

Khoản 4 Điều 88 qui định: “Cơ quan ra lệnh tạm giam phải kiểm tra căn cước của người bị tạm giam và thông báo ngay cho gia đình người bị tạm giam và cho chính quyền xã, phường, thị trấn hoặc cơ quan, tổ chức nơi người bị tạm giam cư trú hoặc làm việc biết.”

Sự thật là khi ba mẹ Phương Uyên hỏi thì công an phường Tây Thạnh, Tân Phú chối bay chối biến, còn công an tỉnh Long An, ông Nguyễn Văn Hớn đã nói dối với mẹ Phương Uyên rằng“đã gửi Thông báo cho gia đình từ ngày 20/10 nhưng chắc vì đường xa nên chưa tới”. Giả sử ông có gửi Thông báo đi nữa thì cũng đã vi phạm thủ tục, vì bắt từ ngày 14/10 mà mãi tới 20/10 mới gửi thì sao gọi là “thông báo ngay” như qui định tại Điều 85 và khoản 4 Điều 88 được?

Các qui định về chế độ tạm giam thì sao? Theo Quy chế Tạm giữ, tạm giam (Ban hành kèm theo Nghị định số 89/1998/NĐ-CP ngày 07 tháng 11 năm 1998 của Chính phủ):

Khoản 1 Điều 26 qui định: “…Trưởng Nhà tạm giữ, Giám thị Trại tạm giam tổ chức tiếp nhận; kiểm tra chặt chẽ đồ tiếp tế, loại bỏ các vật bị cấm và giao lại đầy đủ cho người bị tạm giữ, tạm giam, kiểm tra phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi chiếm đoạt đồ tiếp tế đó. Bộ trưởng Bộ Công an, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng quy định cụ thể những thứ mà thân nhân người bị tạm giữ, tạm giam được phép tiếp tế và quy định việc tổ chức bán các thứ cần thiết trong các Trại tạm giam. Việc sử dụng đồ tiếp tế được quy định cụ thể trong nội quy Nhà tạm giữ, Trại tạm giam.” Sự thật là khi mẹ Phương Uyên yêu cầu có biên nhận việc gửi đồ và tiền (1.000.000 đồng) thì Giám thị Trại tạm giam công an tỉnh Long An nhất định không đưa. Thế thì làm sao kiểm tra phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi chiếm đoạt đồ tiếp tế đó được?

Điều 30 qui định: “Người bị tạm giữ, tạm giam chỉ được gửi và nhận thư khi được cơ quan đạng thụ lý vụ án cho phép. Thư phải để mở và qua sự kiểm tra của Trưởng Nhà tạm giữ, Giám thị Trại tạm giam.” Sự thật là Giám thị Trại tạm giam đã lạm dụng quyền khi từ chối bà Nhung viết 3 chữ “Mẹ yêu con” gửi vào cho con gái mình.

Có hai điều quan trọng mà bài viết trên báo PL tiết lộ, nếu như đưa tin đúng, đó là: vụ việc này do bộ công an thực hiện và nguyên nhân là do Phương Uyên có hành vi rải truyền đơn. Tuy nhiên, nội dung truyền đơn là gì thì không ai biết.

Giả sử nội dung các truyền đơn ấy kêu gọi người dân Việt Nam tẩy chay các sản phẩm độc hại của Trung Quốc thì hành vi của bộ công an VN trở thành hành vi đàn áp và bắt bớ người yêu nước. Và đây là bằng chứng rõ ràng bộ công an VN là những kẻ phản động vì đã bảo vệ cho kẻ xâm lược Trung Quốc.

danlambaovn.blogspot.com/2012/10/vu-bat-sinh-vien-nguyen-phuong-uyen.html