THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

17 April 2013

Phó Chủ tịch CSVN lên Phú Thọ có một lúc mà thay quần áo đến 3 lần

Source:  http://xuandienhannom.blogspot.com/2013/04/mot-ba-cu-nha-que-nhan-xet-ve-trang.html

Chương trình Thời sự 19h VTV1 hôm nay Thứ Ba (16.4.2013) có đưa hình ảnh Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Thị Doan - Phó Chủ tịch nước đi dâng hương Đền Hùng. 

Một bà lão quê Phú Thọ, tuổi U80 xem vừa xong, nhận xét:

- Cái nhà Bà Doan lên Phú Thọ có một lúc mà thay quần áo đến 3 lần. Lúc trang nghiêm nhất là dâng hương thì mặc áo cộc tay không cài cúc. Đi hội chợ lại mặc áo dài; đi thăm cái trường học lại quần áo khác. Tin về bà Phó Chủ tịch nước chỉ một loáng trên VTV, trong lúc cơm chiều bận rộn, vậy mà bà cụ gần 80 tuổi còn nhận ra như vậy, và nhận xét như vậy.

Và đến khi xem lại băng hình thì đúng vậy. Mời chư vị xem lại: 


Qua việc này, những người hầu cận của Bà Phó Chủ tịch nước - một vị trí công tác thường chuyên đi trao Huân huy chương, cắt băng khánh thành, trao học bổng, khai mạc hội chợ và hay xuất hiện ở truyền hình cũng như chốn đông người...nên tư vấn để bà ăn mặc được lịch sự, trang trọng, đúng phép tắc và phù hợp với các nghi thức lễ tiết.

Những chuyện tầm phào, nhếch nhác làm tổn hại đến thể diện vị trí người lãnh đạo quốc gia, như phát lương đền Trần Thương (Nam Hà) chẳng hạn, thì bà chớ tham gia nữa!


  22h30 ngày 16.4.2013

Những chiến binh đi giày cao gót ở Triều Tiên

Khi Bình Nhưỡng đang khiến cả thế giới phải đưa mắt dõi theo một vụ phóng tên lửa có thể xảy ra, một số phương tiện truyền thông phương Tây lại tập trung vào các bức ảnh về những nữ quân nhân Triều Tiên đi giày cao gót tuần tra biên giới.

Triều Tiên, quân nhân, tuần tra, tên lửa
Bốn nữ quân nhân đi tuần tra dọc bờ sông Yalu. (Ảnh: Reuters)

Bức ảnh về các nữ quân nhân vai đeo súng, chân đi giày cao gót, đầu đội mũ kiểu Liên Xô đang đi tuần tra dọc bờ sông Yalu, gần thị trấn Sinuiju, đối diện thành phố Dandong, biên giới Trung Quốc đã nhanh chóng lan truyền trên internet.

"Những nữ quân nhân Triều Tiên rõ ràng là coi trọng thời trang hơn thực trạng tại một khu vực xung đột tiềm tàng khi họ bước đi oai vệ quanh biên giới," tờ Huffington Post bình luận.
Triều Tiên, quân nhân, tuần tra, tên lửa
Phụ nữ được cho là chiếm hơn 10% quân số toàn quân đội Triều Tiên (Ảnh: Getty Images)
Tạp chí New York cũng để mắt tới những đôi giày cao gót của các nữ quân nhân này.
"Những phụ nữ này đã dành bao nhiêu thời gian để diễu hành trên những đôi giày cao gót? Liệu họ có kỹ xảo đặc biệt để đối phó với vết bỏng giộp?"
Theo các du khách tới thăm Triều Tiên, phụ nữ được cho là chiếm hơn 10% quân số của Quân đội Nhân dân Triều Tiên, với nhiều đơn vị pháo binh dọc bờ biển do phụ nữ quản lý.
Những bài viết tuyên truyền được viết để thu hút nhiều phụ nữ tham gia các đơn vị pháo binh dọc bờ biển và hiện các nữ chiến binh đang bảo vệ hầu như toàn bộ các cây cầu và đường hầm.
Kim Ok-Hee, 28 tuổi, một cựu huấn luyện viên tại một trại huấn luyện đã miêu tả trong một cuộc phỏng vấn năm 2007 về việc đất nước Triều Tiên tin tưởng vào các nữ quân nhân như thế nào.
 
Triều Tiên, quân nhân, tuần tra, tên lửa
Các quân nhân pháo binh Triều Tiên diễu hành tại quảng trường Kim Nhật Thành, thủ đô Bình Nhưỡng. (Ảnh: AP Photo/Kyodo News)
 Kim từng phục vụ tại trại huấn luyện 4.25, một đơn vị cơ giới có nhiệm vụ bảo vệ các bờ biển của tỉnh Bắc và Nam Pyongan, chống lại sự xâm nhập của lính nhảy dù của đối phương trong một cuộc xung đột.
Trại huấn luyện có 5 trung đoàn và mỗi trung đoàn có một tiểu đoàn bộ binh nữ bao gồm xe tăng và pháo binh, Kim nói.
Tuy nhiên trong xã hội được cho là chủ nghĩa quân bình như Triều Tiên, phụ nữ có ngoại hình đẹp hay ảnh hưởng gia đình được phân vào những vị trí đáng mơ ước như các đơn vị y tế, trong khi những người khác sẽ phải làm việc trong các đơn vị pháo binh, cô cho hay.
Choi Young-Il, 38 tuổi, từng là một công nhân bảo trì trong lực lượng Không quân Triều Tiên cho biết phụ nữ bắt đầu được đưa vào các đơn vị của anh vào khoảng năm 1998.
"Trong đơn vị của tôi, tất cả các phi công lái máy bay ném bom IL-28 đều là phụ nữ và nhiều phụ nữ là phi công lái AN-2, vốn được cố chủ tịch Kim Jong-il miêu tả là vũ khí chết người hơn cả bom hạt nhân," Choi nói.
Triều Tiên, quân nhân, tuần tra, tên lửa
Một nữ quân nhân Triều Tiên bước bộ trên con đường quê thanh bình. (Ảnh: Eric Lafforgue/Boston)
CHDCND Triều Tiên đã liên tục đưa ra những lời đe dọa tấn công Mỹ và Hàn Quốc trong những tuần qua, kể cả lời đe dọa tấn công hạt nhân.
Bình Nhưỡng được cho đã chuyển hai tên lửa Musudan đến bờ biển phía đông hồi tuần trước bằng đường sắt và gắn chúng lên hai bệ phóng di động. Tình báo Hàn Quốc cho biết láng giềng đã hoàn tất các bước chuẩn bị để tiến hành phóng tên lửa. Thời điểm thử nghiệm có khả năng trùng với dịp kỷ niệm 101 năm ngày sinh lãnh tụ Kim Nhật Thành (15/4).
Triều Tiên, quân nhân, tuần tra, tên lửa
Một nữ quân nhân Triều Tiên đang đứng canh gác vùng biên. (Ảnh: AP Photo/Andy Wong)
Tuy nhiên, Bộ quốc phòng Mỹ hôm 12/4 đã lên tiếng bác bỏ nhận định rằng có thể Triều Tiên đã biết cách gắn đầu đạn hạt nhân lên các tên lửa đạn đạo mà Cơ quan tình báo quốc phòng (DIA) đưa ra.
Những đánh giá trước đó của DIA cho thấy các nhà phân tích Mỹ có “sự tin tưởng tương đối rằng Triều Tiên mới đây đã có những vũ khí hạt nhân có thể được phóng đi bởi các tên lửa đạn đạo”, nhưng độ tin cậy của những vũ khí này là “thấp”.  

Chủ tịch CSVN Trương Tấn Sang: Chủ quyền của ta, bà con cứ đánh bắt

(TNO) Chiều nay (15.4), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã dẫn đầu đoàn công tác ra đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) thăm hỏi, nói chuyện với bà con ngư dân đất đảo, làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi và H.Lý Sơn.

>> Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: Không lùi bước trong tranh chấp biển Đông >> Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: “Chụp mũ” làm thụt lùi sự phát triển >> Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: Không vừa lòng, hãy phê phán trực tiếp chúng tôi >> Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: Vì cái ghế, chế độ sẽ suy vong
Tại buổi gặp mặt với hàng trăm ngư dân ngay tại cảng cá Lý Sơn, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã lắng nghe nhiều ý kiến của đại diện nghiệp đoàn nghề cá và ngư dân về những thuận lợi, khó khăn khi khai thác đánh bắt hải sản ở ngư trường Hoàng Sa và Trường Sa.
Ngư dân Lý Sơn kiến nghị Nhà nước, Chính phủ cần có nhiều cơ chế, chính sách giúp ngư dân yên tâm bám biển, nhất là tăng cường các biện pháp bảo vệ ngư dân khi hành nghề hợp pháp ở vùng biển chủ quyền của VN trên biển Đông.
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm, làm việc tại đảo Lý Sơn 1 Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hỏi chuyện ngư dân Bùi Văn Phải, chủ tàu cá bị tàu Trung Quốc bắn cháy ca bin khi đang khai thác hải sản ở Hoàng Sa
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm, làm việc tại đảo Lý Sơn 2 Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng quà cho ngư dân Lý Sơn
Nói chuyện với bà con ngư dân, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang biểu dương tinh thần kiên cường vươn khơi, bám biển của ngư dân huyện đảo Lý Sơn.
Chủ tịch nước khẳng định: “Quốc gia nào cũng có chủ quyền. Do vậy vùng biển chủ quyền của ta thì ta cứ đánh bắt. Khi gặp thiên tai, địch họa, ngư dân nhanh chóng thông báo cho các cơ quan chức năng kịp thời để có biện pháp can thiệp bảo vệ tính mạng và tài sản”.
Chủ tịch nước khẳng định, các cơ quan chức năng lúc nào cũng sẵn sàng hỗ trợ ngư dân khi gặp nạn trên biển. Tuy nhiên, hoạt động trên biển xa đòi hỏi tính cộng đồng rất cao. Do vậy, ngư dân phải đoàn kết, tương trợ lẫn nhau, cùng nhau chia sẻ lợi ích để tăng hiệu quả kinh tế trong đánh bắt.
Chủ tịch nước Truơng Tấn Sang khẳng định, để giúp ngư dân an tâm bám biển, Nhà nước sẽ tiếp tục bổ sung nhiều chính sách, nhất là hoạt động đánh bắt xa bờ, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.   
Tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi và huyện đảo Lý Sơn, Chủ tịch nước đặc biệt quan tâm đến vấn đề phát triển kinh tế biển.
Theo Chủ tịch nước, sản lượng hải sản tăng, nhiều tàu thuyền công suất lớn chính là kết quả của tinh thần bám biển của ngư dân cũng như những chính sách hỗ trợ của Nhà nước bước đầu phát huy hiệu quả.
“Có chính sách tốt rồi nhưng cũng phải cần tiếp tục hoàn thiện. Nghề cá nằm trong Chiến luợc biển Việt Nam, là chuyện quốc gia đại sự nên các bộ, ngành liên quan cần rà soát các loại phí, thuế, trong đó quan trọng nhất là tổ chức lại hậu cần nghề cá nhằm giảm thiểu thiệt hại cho ngư dân”, Chủ tịch nước lưu ý.
Chủ tịch nước cho rằng, chuyện "đụng nhau" trên biển không phải là vấn đề giải quyết một sớm một chiều mà cần phải có thời gian. “Mỗi khi ngư dân gặp nhân tai trên biển, chính quyền huyện Lý Sơn cần xác minh thật kỹ nguyên nhân vụ việc, báo cáo kịp thời để làm cơ sở cho việc can thiệp”, Chủ tịch nước nói.
Tin, ảnh: Hiển Cừ

Bắt 16.000 con gà lậu tuồn từ Trung Quốc vào nội địa


Quảng Ninh:


(Dân trí) - Trong khi chủng virus cúm H7N9 nguy hiểm xuất hiện tại Trung Quốc đang có nguy cơ bùng phát trên gia cầm thì rạng sáng nay 16/4, các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh đã bắt 16.000 con gà giống ngang nhiên được tuồn từ Trung Quốc vào nội địa.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, khoảng 6h30' sáng nay 16/4, trong khi làm nhiệm vụ tại quốc lộ 18A, phường Trưng Vương - TP Uông Bí, Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm về Môi trường Công an TP Uông Bí (Quảng Ninh) phát hiện kiểm tra xe ô tô tải biển kiểm soát 14N-3997 do Đoàn Thanh Quang (SN 1989), trú tại Hải Đông - TP Móng Cái điều khiển hướng Móng Cái - Đông Triều.
Lực lượng chức năng phát hiện trên xe vận chuyển trái phép 16.000 con gà con giống nhập lậu, không có chứng nhận kiểm dịch và giấy tờ hợp lệ.
16.000 con gà giống lậu bị bắt giữ.
16.000 con gà giống lậu bị bắt giữ.

Trong khi chủng virus cúm H7N9 nguy hiểm xuất hiện tại Trung Quốc đang có nguy cơ bùng phát trên gia cầm thì việc gà lậu tiếp tục tuồn qua các cửa khẩu ào ạt vào nội địa gây ra những mối họa khôn lường. Theo ghi nhận tại nơi khởi phát dịch là Trung Quốc thì có tới 6 trong số 14 ca mắc cúm H7N9 tử vong, trường hợp còn lại vẫn trong tình trạng nguy kịch.
Do “mờ mắt” bởi lợi nhuận “khủng” từ buôn gà lậu mà các con buôn không nghĩ đến việc đang hủy hoại sức khỏe và có thể gây đại dịch trong cộng đồng. Theo tính toán của các đầu nậu thì vận chuyển 1 con gà thải đưa qua biên giới chỉ mất từ 5.000-8.000 đồng. Khi đưa sang Việt Nam thì bán được ít nhất 50.000 đồng/con gà thải. Còn các loại gà giống tổng chi phí mua và vận chuyển chỉ khoảng 5.000 đồng/con trong khi được bán buôn tại Móng Cái với giá từ 13.000-15.000 đồng/con.
Theo đó, một chủ gà lậu cho biết, chỉ cần 1 tuần đánh 2-3 chuyến gà lậu là thu được vài chục triệu đồng tiền lãi. Để vượt mặt cơ quan chức năng, hiện việc vận chuyển gà thải không công khai bằng xe tải như trước mà được chuyển sang hình thức đã giết mổ tập trung rồi đóng vào thùng xốp mới đưa sang Việt Nam.
Tiếp đó, lợi dụng việc các cơ quan chức năng để lỏng cho các xe container chở hàng đông lạnh di chuyển đến vùng biên quay đầu nên gà nội địa lại càng dễ vào sâu trong nội địa. Thậm chí nhiều người còn dùng xe con để vận chuyển các thùng gà này.
Anh Thế

Nghi án vận chuyển nội tạng động vật “bẩn” từ kho Nội Bài


Hà Nội:


(Dân trí) - Khoảng 1 tấn nội tạng động vật đã bốc mùi hôi thối vừa bị lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ. Đáng chú ý, lái xe tải chở số nội tạng này khai nhận đã lấy hàng từ kho trong khu vực sân bay Nội Bài.

Khoảng 10h30’ hôm nay, 16/4, Đội Chống buôn lậu và buôn bán hàng cấm - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (Đội 7 - PC46) phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 4 bất ngờ kiểm tra chiếc xe ô tô biển kiểm soát 29C-172.85 lưu thông gần khu vực cầu Đuống theo hướng sân bay Nội Bài về Hà Nội.
Khoảng 1 tấn nội tạng khi bắt giữ đã bị bốc mùi.
Khoảng 1 tấn nội tạng khi bắt giữ đã bị bốc mùi.
Khoảng 1 tấn nội tạng khi bắt giữ đã bị bốc mùi.
 
Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều hộp xốp cỡ lớn chứa nội tạng động vật đông lạnh đã bốc mùi.
Qua kiểm đếm, lực lượng chức năng xác định, số thực phẩm “bẩn” này có trọng lượng khoảng 1 tấn, gồm thịt gà đã qua sơ chế cùng nội tạng động vật như tim, gan, lòng, mề đã bốc mùi. Toàn bộ số thực phẩm này đều được ướp bằng dung dịch nghi là hóa chất chống phân hủy.
Lái xe khai tên Ngô Văn Lợi (SN 1975, ở xã Mai Đình, huyện Sóc Sơn, Hà Nội), làm cho Công ty TNHH Thành Công.
Theo khai nhận, khoảng 10h sáng nay, Lợi nhận được điện thoại vào kho trong khu vực sân bay Nội Bài chở số hàng trên, chở tới ngã ba đầu Quốc lộ 5 sẽ có người ra nhận.
Đây là vụ vận chuyển nội tạng bẩn thứ 2 về Hà Nội nghi bằng đường hàng không được phát hiện, bắt giữ chỉ trong thời gian ngắn từ đầu tháng 4 trở lại đây.
Trước đó, ngày 10/4, Công an quận Hà Đông phát hiện, bắt giữ một chiếc taxi của hãng taxi Nội Bài mang biển kiểm soát 30L-8548, lưu thông trên đường 70 theo hướng Lê Văn Lương kéo dài về Vạn Phúc, bên trong xe chứa nội tạng động vật trong quá trình phân hủy.
Tiến Nguyên

Sinh viên Phương Uyên phản đối nội dung bản cáo trạngVRNs (16.04.2013) – Sài Gòn – Hiện nay Viện kiểm sát tỉnh Long An đã có bản cáo trạng đối với sinh viên tên Nguyễn Phương Uyên, người Bình Thuận đã “rải truyền đơn có nội dung chống phá Nhà nước Việt Nam tại cầu vượt Quang Trung (quận 12, TP HCM), vi phạm Điều 88, Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam về tội tuyên truyền chống Nhà nước” (theo VOV). Phương Uyên bị công an Long An tạm giam đến nay gần 6 tháng. Tuy nhiên, Phương Uyên cho thân nhân biết rằng cô không đồng ý 2 điểm quan trọng sau khi được xem bản cáo trạng của Viện kiểm sát tỉnh Long An.

1. Bản cáo trạng quy chụp Phương Uyên nhận tiền nước ngoài 100 USD để mua máy ảnh phục vụ cho việc rải truyền đơn. Bản cáo trạng, chắc chắn chỉ dựa trên kết luận điều tra của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Long An hoàn toàn không nói rõ số tiền đó là của ai. Theo Phương Uyên cho biết, một người bạn học cũ của Uyên thời tiểu học tên Hạnh, hiện đang định cư tại Hoa Kỳ đã có ý định tặng Phương Uyên nhân dịp sinh nhật một máy ảnh kỹ thuật số. Tuy nhiên nếu mua máy ảnh ở Hoa Kỳ gửi về khá nhiêu khê nên Hạnh đã gửi cho Phương Uyên 100 USD để mua máy ảnh. Thế nhưng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Long An và Viện kiểm sát tỉnh Long An đã cố tình không ghi rõ rằng số tiền 100 USD này là của ai mà chỉ ghi chung chung là “từ nước ngoài”. Đây có thể là điều mà tòa án sẽ dùng để kết tội Phương Uyên đã nhận trợ giúp từ “nước ngoài” để thực hiện việc rải truyền đơn. Trong thực tế Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Long An không thu thập được bằng chứng gì để kết tội Phương Uyên vi phạm điều 88 Bộ luật hình sự cả.

2. Bản cáo trạng của Viện kiểm sát tỉnh Long An đã che giấu sự thật khi không nói rõ nội dung Phương Uyên viết trên miếng vải là “Tàu khựa hãy cút khỏi Biển Đông”. Bản cáo trạng chỉ viết rằng Phương Uyên “đã viết một số nội dung không hay về Trung Quốc”. Sinh viên Phương Uyên bức xúc: tại sao họ (Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Long An và Viện kiểm sát tỉnh Long An) không ghi nhận việc chống Trung Quốc của con?

Hiện nay theo thông tin trên báo đảng cộng sản thì Phương Uyên đã “nhận tội”. Nhưng ai cũng hiểu hoàn cảnh mà Phương Uyên “nhận tội”: hoàn toàn không có tự do. Đúng hơn, Phương Uyên đã thừa nhận những việc mình làm là có thật nhưng nhằm mục đích chống Trung Quốc xâm lược và có thể chống đảng. Nhưng với những hành vi đó, không thể cho rằng Phương Uyên vi phạm Điều 88 Bộ luật hình sự. Vì Điều 88 Bộ luật hình sự quy định như sau: “

1. Người nào có một trong những hành vi sau đây nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười hai năm:

a) Tuyên truyền xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân;

b) Tuyên truyền những luận điệu chiến tranh tâm lý, phao tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân;

c) Làm ra, tàng trữ, lưu hành các tài liệu, văn hoá phẩm có nội dung chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

2. Phạm tội trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm.“

Những việc làm của sinh viên Phương Uyên không hề chống nhà nước hay chống đất nước Việt Nam này. Còn nếu có chống đảng thì không vi phạm pháp luật, vì đảng chỉ là một tổ chức cầm quyền, không phải là dân tộc và đất nước Việt Nam.

Theo một nguồn tin chưa được kiểm chứng từ gia đình, sinh viên Đinh Nguyên Kha, người bị bắt cùng vụ án với Phương Uyên, mới đây đã bị truy tố theo Điều 84 Bộ luật hình sự với tội danh “khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân”. Tuy nhiên Bộ luật hình sự quy định về tội danh này như sau:

1. Người nào nhằm chống chính quyền nhân dân mà xâm phạm tính mạng của cán bộ, công chức hoặc công dân, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình.

2. Phạm tội trong trường hợp xâm phạm tự do thân thể, sức khoẻ, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.

3. Phạm tội trong trường hợp đe doạ xâm phạm tính mạng hoặc có những hành vi khác uy hiếp tinh thần, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

4. Khủng bố người nước ngoài nhằm gây khó khăn cho quan hệ quốc tế của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, thì cũng bị xử phạt theo Điều này.

Những hành vi của Đinh Nguyên Kha không thuộc bất cứ trường hợp nào trong 4 khoản trên, không hiểu Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Long An lấy đâu ra chứng cứ để quy chụp Kha?

Dư luận trong nước và quốc tế đang quan tâm đặc biệt trường hợp của hai sinh viên này, vì có dấu hiệu lạm dụng quyền lực của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Long An theo lệnh từ trung ương.

PV. VRNs

Chỉ đến từ cống rãnhHoàng Thanh Trúc (Danlambao) - “Việt Nam ngăn cản hai nhà hoạt động nhân quyền VN gặp các quan chức Hoa Kỳ ngay sau đối thoại song phương về nhân quyền lần thứ 17 hôm 12/4.” tại Hà Nội. 

Không chỉ với hai Hiệp Định Geneve, Paris ký kết trên bàn hội nghị quốc tế có mặt đại diện các quốc gia siêu cường văn minh và bản Hiến Chương tuyên ngôn quốc tế Nhân Quyền LHQ mà họ xin được thò tay ký vào, mà ngay cả với đứa “con hoang” khuyết tật bẩm sinh do chính họ thai nghén rặn ra làm khai sinh “Hiến Pháp CS/XHCN/VN”, họ cũng xem như là một mớ giấy lộn.

Họ, một nhóm người CSVN, lại chủ tâm lợi dụng những định luật công pháp phổ quát nhân bản ấy làm phương tiện “lừa bịp” phục vụ cho cứu cánh “độc tài, bạo quyền, lạc hậu” vì ảo vọng chủ nghĩa cộng sản, là thứ chủ nghĩa, hôm nay nó thuộc về quá khứ đẫm máu nước mắt xấu xa tội lỗi mà đại bộ phận nhân loại đang ghê tởm xa lánh và 90% trăm các nước CS/XHCN một thời sai lầm ấy đã phải tự nguyện vĩnh biệt nó như là sự đào thải tất nhiên. 

Nhưng đặc biệt, ngược lại, một nhóm nhỏ người CSVN cho là “lãnh đạo đất nước” nhưng không vì 87 triệu đồng bào dân tộc mình với tư duy thông minh của con “người” mà lại theo bản năng “loài vật”, họ như con “tắc kè” trước môi trường thay đổi, để sống còn man dã bằng thân phận các sinh vật khác, thay đổi màu da để “lừa bịp” cố tồn tại nhưng vẫn còn nguyên bản chất “hoang dã” sau gần 70 năm. 

Thật kỳ lạ, sau gần 70 năm, nhưng hết đời cha đến đời con không lớn lên nổi thành người, để biết liêm sĩ là gì, dù có học, trong vai trò tự cho là “lãnh đạo đất nước” của, do, và vì nhân dân mình và với cộng đồng thế giới. Chúng ta hãy xác minh thực tế xem. 

Đây, những điều khoản mà chính họ, những “con tắc kè” CS/XHCN/VN đã “rặn” ra trong Hiến Pháp: 

Điều 24 Hiến Pháp mới (giữ nguyên Điều 68 cũ):  Công dân có quyền tự do đi lại và cư trú ở trong nước, có quyền ra nước ngoài và từ nước ngoài về nước theo quy định của pháp luật. 

Điều 23 (sửa đổi, bổ sung Điều 73 cũ): (1) Mọi người có quyền bất khả xâm phạm về đời sống riêng tư, bí mật cá nhân và bí mật gia đình; có quyền bảo vệ danh dự, uy tín của mình. Không được phép thu thập, lưu giữ, sử dụng và phổ biến thông tin về đời sống riêng tư, bí mật cá nhân, bí mật gia đình của người khác nếu không được người đó đồng ý. (2) Mọi người có quyền bí mật thư tín, điện thoại, điện tín và các hình thức trao đổi thông tin riêng tư khác. 

Và Điều 19 Hiến Chương quốc tế Nhân Quyền LHQ: Ai cũng có quyền tự do quan niệm và tự do phát biểu quan điểm; quyền này bao gồm quyền không bị ai can thiệp vì những quan niệm của mình, và quyền tìm kiếm, tiếp nhận cùng phổ biến tin tức và ý kiến bằng mọi phương tiện truyền thông bất kể biên giới quốc gia. 

Nhưng nhà nước CS Việt Nam lại công khai thô bạo ngăn cản hai nhà hoạt động nhân quyền VN - Luật sư Nguyễn Văn Đài và bác sĩ Phạm Hồng Sơn gặp gỡ các quan chức Hoa Kỳ ngay sau đối thoại song phương về nhân quyền lần thứ 17 hôm 12/4 tại Hà Nội. 

Các ông Nguyễn Văn Đài, Phạm Hồng Sơn và Lê Quốc Quân (trái sang) cùng các thượng nghị sĩ Mỹ trong lần gặp tháng 01/2012. – (Riêng Luật sư Lê Quốc Quân đang bị CA bắt giữ cáo buộc tội “trốn thuế” y hệt như “điếu cày” Phan văn Hải.) 

Như một kịch bản “hài” nhưng mai mỉa khả ố hơn là cười, bởi vì nó chỉ có tại CH/XHCN/VN chứ không thể tìm thấy “hoạt cảnh” như thế này ở bất cứ đâu.

Nếu nói phái đoàn các quan chức Hoa Kỳ là thành phần “xấu” để ngăn công dân mình tiếp cận, thì sao nhà nước đảng “ta” lại đón tiếp như là “khách quốc gia”!? Và nếu không tước đoạt “nhân quyền” của chính người dân mình thì nhà nước CSVN, cây ngay đâu sợ chết đứng? “Có tật mới giật mình” để phải giở những cái trò không thua gì hành vi của bọn “mafia, đầu gấu, trộm cướp” chứ không thể là của một nhà nước quang minh chính đại, như với bất cứ chính phủ nhà nước văn minh nào trên thế giới hiện nay. 

“…Hai nhà hoạt động bị ngăn chặn bất chấp việc Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Hà Nội cho xe tới đón tận nhà là luật sư Nguyễn Văn Đài và bác sĩ Phạm Hồng Sơn. 

Ông Sơn nói với BBC hôm 14/4 rằng phái đoàn đàm phán của Hoa Kỳ đã thông báo với ông và luật sư Đài từ trước đối thoại với phía Việt Nam rằng họ muốn gặp hai ông tại khách sạn Metropole ở Hà Nội vào chiều 13/4. 

Tuy nhiên ông Sơn nói lực lượng an ninh Việt Nam đã dùng "vũ lực" đưa ông lên ô tô và đưa về trụ sở công an giữ trong vài tiếng để ngăn ông gặp phía Hoa Kỳ. 

Ông Sơn nói: "Trước buổi gặp dự kiến đó thì chúng tôi cũng nghĩ rằng nó sẽ diễn ra suôn sẻ... nhưng mà rất kỳ lạ là từ chiều ngày 12/4 tôi nhận thấy rằng xung quanh nhà tôi... bắt đầu xuất hiện rất nhiều nhân viên an ninh mặc thường phục, họ đến gần như là họ thể hiện sự thị uy, họ đi theo tôi mỗi khi tôi đi ra ngoài. 

"Cho đến sáng ngày 13/4 thì họ lập một chốt gác rất lớn trước nhà tôi... 

"Đến buổi chiều khoảng 14:10 phút tôi đi ra ngoài thì đã thấy một xe ô tô màu trắng... chắn ngay trước cửa ngõ và khi tôi đi ra ngoài thì đột nhiên có một đám người mặc thường phục trông rất hầm hố, họ từ trong xe bước ra và xung quay đấy họ ép tôi và bắt tôi lên xe và đi." 

Ông Sơn nói trước đó Đại sứ quán Hoa Kỳ đã thông báo cho ông biết đã cho xe tới đón ông và ông vẫn tin rằng ông sẽ đi được vì hai bên Việt - Mỹ đã vừa có đối thoại nhân quyền trong khi quyền tự do đi lại là điều "rất là bình thường". 

Ông cũng nói phía công an đã "lấy cớ" là có đơn tố cáo ông " về bài phỏng vấn trên BBC về Hiến pháp" và đưa ra các vấn đề khác nữa để hỏi ông trong khoảng năm giờ bị tạm giữ.(BBC). 

Trước đó luật sư Nguyễn Văn Đài thông báo trên trang Facebook để ngỏ của ông hôm 13/4: 

"Từ hôm đầu tuần, mình đã nhận được lời mời của Sứ quán Hoa Kỳ đến nói chuyện với Ngài Daliel Baer, Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ. 

"Nhưng hôm qua an ninh thông báo không cho mình đi. Mình đã báo cho Sứ quán [Hoa Kỳ] biết việc đó. 

"Trong cuộc họp tối qua với Bộ Ngoại giao và Bộ CA của VN, phía Hoa Kỳ đã nêu sự vụ này. Sau đó 2 Bộ của VN đã đồng ý cho mình đi gặp Trợ lý Ngoại trưởng HK vào chiều nay. 

"Nhưng sáng nay, phía an ninh VN lại lật lọng, cho 1 lực lượng đông đảo an ninh và cảnh sát đến bao vây khu vực nhà mình. Sử dụng biển báo "RESTRICTED AREA"; NO FOREIGNERS; NO CAMERA (khu vực cấm – không người nước ngoài – không chụp ảnh) trên con đường vào nhà mình."!?. 

Sau đó tới 14:00 cùng ngày, ông Đài tiếp tục thông báo: "Thưa bà con cô bác, lúc này xe của tòa sứ quán Hoa Kỳ đã tới đón, nhưng xe bị chặn bên ngoài. Quan chức chính trị Hoa Kỳ ông Michael Orona không thể vượt qua được hàng rào an ninh dày đặc." 

Ông cũng nói phía an ninh Việt Nam đã "huy động đông đảo hàng chục bà phụ nữ ra định nằm ăn vạ với quan chức ngoại giao Hoa Kỳ." (BBC). 

Một khung cảnh “quái dị” chưa từng thấy bất cứ nơi đâu như trường hợp này. 

CSVN xem Hiến Pháp và Pháp Luật một định chế tối thượng “bất khả xâm phạm” của quốc gia như mãnh giấy lộn, ngồi chồm hổm ngang nhiên chà đạp, nhưng họ lại quảng cáo: “Mọi tổ chức của Đảng hoạt động trong khuôn khổ Hiến pháp và pháp luật.” và luôn nói rằng họ tôn trọng quyền tự do của công dân và chỉ xử lý những người “vi phạm pháp luật…” Chính họ “nhà nước, đảng CSVN” cố tình công khai vi phạm Pháp Luật hay luật sư Nguyễn Văn Đài và bác sỹ Phạm Hồng Sơn. Không khó để toàn dân nhận diện ra bản chất vấn đề. 

Một câu hỏi mà toàn dân phải đặt ra, để tìm câu trả lời: Tại sao nhà nước và đảng CSVN cứ leo lẻo nói là của, do và vì dân lại thường xuyên “diễn trò” bạo lực, bẩn thỉu thô bạo khả ố hoàn toàn trái pháp luật ấy với chính nhân dân mình mà không hề thấy “nhục và biết xấu hổ” trước cộng đồng công luận trong nước và thế giới? 

Chỉ duy nhất câu trả lời nó ẩn sau bản chất này: 

Khi CS/XHCN/VN khoát cái áo “đổi mới” sắc màu tư bản vào, tiền tài vật chất như phép màu nhiệm nó biến “vô sản CS thành tư bản “đỏ”, chủ nghĩa Mác-Lênin lặng lẽ đội nón ra đi lâu rồi, kể từ Liên xô và Đông Âu tan chảy, “nhà nước, đảng ta” biết tỏng tòng tong, chế độ CSVN hiện nay chỉ duy nhất còn lại là “chủ nghĩa” lợi dụng quân đội và CA tạo ra “độc tài quyền lực” sinh ra quyền lợi vật chất vinh hoa phú quí cho chính họ. Sau khi đồng thuận chia nhau “vơ vét tập 1”, sắp xếp cho con cháu kế thừa vào các vị trí béo bở để bước vào qui trình “vơ vét tập 2” các “thái thượng hoàng” cố vấn “đảng ta” lui về phía sau vừa vui thú điền viên nhưng không quên chia nhau cầm giây cương, cái roi “đảng”, điều khiển 14 con ngựa hoang dã trong “bộ cai trị” cùng Vua, Chúa và công, hầu, khanh, tướng con cháu trong nhà cài cắm trong “nhà nước, đảng ta ” cấu kết củng cố bạo quyền bằng mọi hình thức, kể cả việc chà đạp nhân phẩm, bỏ tù đồng bào, hành hạ giết hại “đồng chí” (tướng Trần Độ, cựu TT/ Võ văn Kiệt) và vi hiến, phạm pháp (như chuyện thường ngày) để bảo đảm thành quả “vơ vét tập 2” đạt hiệu suất tối đa trước khi ánh tà dương hiu hắt chủ nghĩa cộng sản còn lại tan chảy vào bóng tối trên đất nước này, mà mới nhất mưu toan khả ố kéo dài cho mục đích ấy là “sửa đổi Hiến Pháp” và “thay đổ quốc hiệu” rẻ tiền CS/XHCN không còn “ăn khách” để tiếp tục “lừa bịp” nhân dân chúng ta và cộng đồng thế giới. 

Với vi phạm “nhân quyền” hàng đầu khối Asean và Châu Á thì việc CSVN thay quốc hiệu CS/XHCN/VN bằng “Việt Nam Dân chủ Cộng hòa” thì chắc chắn hình hài bản thân họ trông rất giống “con khỉ mặt quần áo” tấu hài trong rạp xiếc. 

Tuy nhiên một: “Đảng, nhà nước cống rãnh” bất cần đến nhân cách phẩm giá, lừa bịp đạp lên đầu toàn dân để đặt quyền lực, quyền lợi cá nhân đảng phái bầy đàn lên trên quyền lợi tổ quốc đồng bào mình thì chắc rằng họ không hơn “con khỉ mặt quần áo” tấu hài trong rạp xiếc, làm gì còn liêm sĩ để nhận biết ra mình là khỉ hay người trong lòng Dân Tộc!