THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

11 January 2011

# To^? Chu+'c Lu+o+ng Ta^m Co^ng Gia'o U?ng Ho^. Lo+`i Ke^u Go.i

TUYÊN CÁO

của Tổ Chức Lương Tâm Công Giáo

ủng hộ lời kêu gọi giải thể chế độ cộng sản Việt Nam của Linh mục Nguyễn Văn Lý.

Nhận định rằng:
1- Bạo quyền Việt cộng đã cam tâm cúi đầu làm tay sai cho bọn bành trướng phương Bắc là kẻ thù truyền kiếp của dân tộc Việt Nam. Chúng đã nhượng đất, bán rừng, nhượng biển, dâng hải đảo của tổ tiên Việt Nam cho Trung cộng.

2- Trong thời gian cai trị đất nước, chúng đã gây vô vàn đau thương tang tóc cho dân tộc ta, chúng đã cướp đoạt tài sản, đất đai, ruộng vườn của đồng bào để chất đầy túi tham của chúng mặc cho dân tình phải sống cảnh lầm than thống khổ.

3- Để chứng tỏ là tôi tớ trung thành của quan thầy Bắc Kinh, bạo quyền Việt cộng đã không ngừng ra tay hành hạ, giết hại dân lành, bắt bớ giam cầm những nhà yêu nước đã dũng cảm lên tiếng chống lại dã tâm xâm lược Việt Nam của Trung cộng cũng như chống những việc làm sai trái, phi nhân, bất nghĩa, phản nước hại dân của chúng.

4- Chính cái chủ thuyết vô thần duy vật mà Việt cộng áp đặt để thống tri dân ta, đã hủy hoại mọi giá trị đạo đức, tâm linh, tinh thần và truyền thống văn hóa tốt đẹp vốn có từ ngàn đời của dân tộc Việt Nam.

5- Trên phương diện tôn giáo, bạo quyền Việt cộng cũng đã gây bao khổ lụy cho các Giáo hội, giết chết giáo dân, Linh mục, Giám mục, Tổng giám mục của Giáo Hội Công Giáo Việt Nam cùng bách hại các chức sắc, tín đồ các Tôn giáo bạn không tùng phục sự khống chế của chúng. 

Với những nhận định trên: Nếu chế độ Việt cộng không sớm bị giải thể thì Tổ quốc Việt Nam thân yêu của chúng ta không thoát khỏi họa diệt vong, mất nước.

- Vì vậy, tổ chức Lương Tâm Công Giáo hoàn toàn ủng hộ LỜI KÊU GỌI GIẢI THỂ CHẾ ĐỘ CỘNG SẢN ĐỂ THIẾT LẬP CHẾ ĐỘ TỰ DO DÂN CHỦ ĐA NGUYÊN ĐA ĐẢNG và thành tâm kêu gọi mọi người mọi giới tùy hoàn cảnh và điều kiện hãy tích cực ủng hộ lời kêu gọi  của Linh mục tù nhân lương tâm Tađêô Nguyễn Văn Lý.

Làm tại San Jose, ngày 09 tháng 01 năm 2011.

TM.Tổ Chức Lương Tâm Công GiáoChủ tịch: CaoThị Tình.


# Kha^?n: Bie^?u Ti`nh Ddo^`ng Loa.t
Biểu tình đồng loạt

Chống Giặc Tàu & Đòi Đa Nguyên Đa Đảng

ở Nghệ An - Hà Tĩnh 9-1-2011.

Tội mới tại VN : Mặc Áo Trắng

 & Bệnh mới của CSVN : Hội Chứng Sợ Áo Trắng

Huế biểu tình 9-1-2011 thất bại

FNA Huế 9:00  11-1-2011

       1. Vì dân chúng bình dân chưa biết viết tin kèm hình ảnh, một phần chưa quen thao tác với internet, một phần chưa có phương tiện thông dụng hiện nay, nên ngay chiều 9-1, nhận được tin, chúng tôi phải mất gần 40 giờ đồng hồ kiểm chứng. Nay chúng tôi có thể thông tin chính xác rằng : Sáng Chúa nhật 9-1-2011, dù trời mưa rét, đã có ít nhất 3 cuộc biểu tình với # 23 ngàn Dân tham gia ở tỉnh Nghệ An : Trại Gáo 9 ngàn, Ngọc Long 8 ngàn (nơi cách đây hơn 4 tháng, Dân đã bỏ ảnh HCM vào bao tải, ném vào trụ sở xã và đồn Công An), Thuận Nghĩa 6 ngàn; và 6 cuộc biểu tình với # 22 ngàn Dân tham gia ở tỉnh Hà Tĩnh : Xuân Hòa 4,5 ngàn, Lộc Thủy 4,5 ngàn, Hương Khê 4 ngàn, Hương Sơn 4 ngàn trong đó có 60 em học sinh cấp 3 trường Lê Hữu Trác, Đức Thọ; Nghĩa Yên 3,5 ngàn, Kỳ Anh 1,5 ngàn. Tất cả ở 2 tỉnh này có khoảng 45 ngàn Dân đã khai mạc Mùa Hội Lớn của Dân tộc 2011. Chúng tôi không rõ có Linh mục Quản xứ nào cùng đi biểu tình với Dân không, mặc dù Dân vùng này đa số là Công giáo, sống trong các Giáo xứ với số Tín hữu khá lớn : 17 ngàn, 16 ngàn, 6 ngàn,… Thực tế, ở 2 tỉnh này có khoảng 300 ngàn Dân thuộc khoảng 300 địa điểm sẵn sàng biểu tình trong suốt năm 2011 bất cứ lúc nào, nhất là các ngày Chúa nhật.

       2. Ở Huế, cả ngày CN 9-1-2011, sinh viên 11 trường Đại học đều bị thi cả sáng cả chiều, đồng thời từ nay giảng viên / sinh viên / học sinh bị cấm mặc áo trắng, quần trắng đi dạy và đi học. Khoảng 16g30, Công an đồng loạt đến mỗi lớp thi, trường thi giải tán sinh viên ngay khi vừa thi xong. Các giảng viên và sinh viên không thể tập trung trước UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế như dự định vào lúc 17 giờ được. Một số Dân rải rác từng nhóm 5-10 người, mặc áo mưa do trời mưa và khá lạnh, như đi xem, đứng co ro rụt rè từ xa xa nhìn lực lượng Công an chống biểu tình đông hơn Dân nhiều, không dám tập trung vì thiếu lực lượng nòng cốt, rồi vội vã giải tán. Một sinh viên bị côn đồ xã hội đỏ đánh gãy tay. Công an rất tự hào khoe với nhiều người rằng : Làm gì có biểu tình ! Biểu tình có được đâu !!!

       Dù vậy, ít nhất đã có 2 nữ sinh viên là nữ tu Nghệ An vào Huế học (Nguyễn Thị Liên, Phạm Thị Lưu) bị bắt vì mặc áo trắng dù đã có áo mưa che ngoài, trong người lại có mấy tờ khẩu hiệu chưa kịp đưa cao : CHỐNG GIẶC TÀU, DÂN LÀ CHỦ,… mãi đến 23 giờ mới được thả về, sau khi CA đã triệu tập chủ nhà cho thuê răn đe giáo dục cũng đến 23 giờ mới được về.

       Hai chị em ruột Nguyễn Thị Lệ Thủy (có bản tin lầm tên là Lệ Uyên), 41 tuổi, và Nguyễn Hoàng Dã Uyên, nhà ở Cam Ranh, đi hành hương Đức Mẹ La Vang, ghé Huế thăm bác họ là Linh mục Nguyễn Văn Lý. Chiều đó, 2 chị cũng đi ra nơi biểu tình để xem. Vì cửa Khu Tòa TGM và Nhà Chung Huế bị Công An vây kín, chốt chặt nên 2 chị em không ra được, cuối cùng người chị tên Lệ Thủy lọt ra được. Vừa ra khỏi cổng, dù đã mặc áo mưa màu tím than che ngoài, nhưng Công An vẫn nhận ra áo trắng bên trong, nên bám theo, rồi CA tự ý xé rách áo mưa cho lộ áo trắng ra và bắt giữ chị Thủy đưa về sở Công an tỉnh quay phim chụp hình, thẩm vấn cho đến 20 giờ 30 đêm. Tại đây CA đã cưỡng bức lột áo trắng của chị, tịch thu áo trắng, mặc cho chị Thủy lạnh rét, (Bạo quyền CS lấy quyền gì mà xé rách áo mưa và cướp đoạt áo trắng của người Dân vô tội?), sau đó cưỡng bức buộc lên xe lửa ngay giữa đêm khuya, mãi đến 1 g 30 xe lửa mới chạy đi Cam Ranh, dù chị Thủy chỉ là một phụ nữ yếu bệnh, bình dân, ít học, nói lắp bắp, ngay cả điện thoại di động cũng chưa biết dùng ! 2 chị em Thủy-Uyên này từ hơn 3 tháng nay cùng đều nhịn ăn 2 bữa sáng-trưa thông hiệp với bác Lm Lý, nên hôm đó, chị Thủy phải nhịn ăn suốt ngày, chỉ vì tội mặc áo trắng. 18 giờ chiều 10-1, chị Thủy đã về đến nhà chị ruột là Phi ở Cam Ranh. Hội Chứng Bệnh Sợ Áo Trắng nơi CSVN đầu năm 2011 là có thật 100% rồi, kèm theo Bệnh Tự Tiện Xé Áo Mưa của Dân, đặc biệt là Nữ Dân.

       Ở Việt Nam, đặc biệt là ở Huế, trong những ngày này, Công an nói với Dân : Mặc Áo Trắng Là Có Tội, nhưng không giải thích đó là tội gì. Thực ra đó chỉ là "tội" : Để tang cho Nhân Phẩm, Nhân Quyền, Dân chủ của Toàn Dân, là "tội" Trong Sạch, "tội" Chiến Thắng CS như ý nghĩa do Phong trào đề ra.

       Có Lm vừa nói : Biết đâu sẽ đến ngày các Tôn giáo sẽ bị cấm mặc Áo Trắng trong các Nghi Lễ !!!

       3. Từ 16 giờ ngày 9-1-2011, Lm Lý mặc áo trắng, quàng khăn trắng, đội mũ len trắng, gắn trước ngực và sau lưng 2 tấm giấy CHỐNG GIẶC TÀU rồi tìm cách ra khỏi Nhà Chung Huế, nhưng cả 3 cửa ngỏ đều có Công An vây kín. Dù vậy Lm Lý vẫn kiên trì đứng ở cổng 6 Nguyễn Trường Tộ và 69 Phan Đình Phùng, hiệp thông với Đồng bào đang gian khổ biểu tình khắp nơi, tận dụng cơ hội giải thích về Họa Giặc Tàu cho Dân tò mò qua lại và CA canh gác. Phải có Dân chủ Đa nguyên Đa đảng mới giúp VN văn minh thân thiện với cộng đồng quốc tế, nhờ đó mới có thể ngăn chận sự bành trướng tham lam lấn chiếm của Tàu Cộng và thu hồi lại đất, biển, đảo đã mất vào tay Tàu Cộng.

       Từ 7 giờ sáng 10-1-2011, với áo, khăn, mũ trắng có gắn 2 giấy ghi CÁN BỘ ĐẦY TỚ DÂN, DÂN LÀ CHỦ, với cái dù che mưa và sợi dây trợ lực ở chân phải, thừa lúc cổng 69 Phan Đình Phùng mở và các CA nới lỏng canh gác, Lm Lý lê bước ra đường Phan Đình Phùng. Vì lực lượng CA chặn lại, nên Lm Lý đứng giữa đường đòi gặp lãnh đạo CA Thừa Thiên-Huế để hỏi tìm cháu Thủy đã mất tích từ 17 giờ chiều hôm trước. Đến gần trưa thì cháu Uyên đưa ra cho Lm Lý một ghế nhựa, Lm Lý đã ngồi giữa mưa gió lạnh, không chịu về phòng,  gạt bỏ ngoài tai bao lời thuyết phục của CA. Dân chúng qua đường tò mò nhìn. CA đuổi đi.

       Trong 2 lần hiện diện đặc biệt nói trên, có hiện tượng lạ : là đã có CA nói nhỏ vào tai Lm Lý : "Tôi ủng hộ cụ". Có CA nói khẽ : "Tôi sẽ xin các tài liệu cần nhất của cụ". Có CA nói : "Xin cụ ngồi/đứng thẳng, cười lên để tôi chụp hình cho đẹp". Lm Lý nói : "Cho tôi xin 1 tấm hình. Không ai dám chụp cho tôi cả". CA đáp lại: "Vâng, sẽ gửi cho Cụ ngay". Nói thế, chứ CA tìm ra dịp để gửi cho Lm Lý còn khó hơn lên trời.

       Đến 12 g 30, 2 Đức Giám mục cử 2 Lm đến gặp Lm Lý yêu cầu về phòng để dành sức khỏe cho các việc khác quan trọng hơn. Vì tôn trọng Bề trên, Lm Lý vâng lời, nhưng trước khi từ giả, Lm Lý giải thích cho 2 Lm và khoảng hơn 15 CA đang ngồi núp mưa trong lán tạm của công nhân làm cầu gần đó, về Họa Giặc Tàu và vì sao phải có Dân chủ Đa nguyên Đa đảng mới giúp VN chống Tàu Cộng thành công. Lm Lý nói tha thiết, giọng đầy thuyết phục, có lúc rướm nước mắt, khiến 2 Lm và hơn 15 CA đứng ngồi đều chăm chú nghiêm trang lắng nghe. Lm Lý kết luận đầy uy lực : "Nếu quí vị còn coi mình là người Việt Nam, phải ủng hộ tôi. Nếu không, lương tâm sẽ cắn rứt, lịch sử sẽ đào thải, con cháu sẽ tủi nhục mà lên án quí vị. Còn những ai đã tự cho minh là người Hán, thì tôi không còn gì để nói, chỉ xin chào tạm biệt". Vừa dìu Lm Lý vào, 2 Lm vừa nói vui : "Bài giảng đạt quá, lần sau lại tiếp tục". @@@

       (Riêng tin đồn về các cuộc biểu tình ở Sài Gòn sáng và chiều 9-1-2011, chúng tôi đang kiểm chứng và nếu chính xác, chúng tôi sẽ tin lại sau 4-8 giờ nữa).

Lm Nguyễn Văn Lý tìm cách ra đường đứng & ngồi biểu tình CHỐNG GIẶC TÀU

Tham chiếu : hoichungsoaotrangbieutinh@betac.xeaomua.com

# Ha~y Va^.n Ddo^.ng Ta^'m Hi`nh Na`y Ta.i Ca'c No+i Bie^?u Ti`nh

 # Hãy Vận Động Tấm Hình Này Tại Các Nơi Biểu Tình, Hoặc Bất Cứ Nơi Nào
 

DÂN BIỂU ÚC LUKE SIMPKINS THĂM VIẾNG HỘI THÁNH CHUỒNG BÒ


DÂN BIỂU ÚC LUKE SIMPKINS

Sáng Chúa nhật 9/1/2011, tín đồ của Đấng Christ, đồng thời là dân biểu Úc, ông Lu- ca đã một mình thăm viếng Hội thánh Chuồng Bò ở Hòn Ngọc Viễn Đông. Hôm nay thủy triều lên cao, nhưng người bạn Úc liều mình cởi giầy, lội nước tiến lên Thánh đường Chuồng Bò, để cùng dân Do thái nơi đây thờ phụng Chúa trong mênh mang sông nước Sài gòn, gần 2 tiếng đồng hồ. Không có con đỉa nào cắn chân bác sĩ Lu- ca, vì chúng đã tiệt giống do thuốc bảo vệ thực vật rồi.

Lu- ca hòa chung cùng hội thánh hát và vỗ tay ngợi khen Chúa bài Thánh ca "Trong danh Chúa Jesus, chúng ta là anh em với nhau; trong danh Chúa Jesus, chúng ta là 1 gia đình". Hội thánh hôm nay không thể nhảy múa như vua Đa- vít được vì nước ngập gần đến đầu gối, nhưng trong lòng, ai nấy thật sự nhảy nhót như bò tơ của chuồng! Hướng dẫn chương trình thờ phượng hôm nay là trưởng ban thanh, thiếu niên và nhi đồng của hội thánh, chấp sự Phạm Đình Kỷ. Mục sư Nguyễn Mạnh Hùng kiêm đàn ghi- ta. Thư ký hội thánh Nguyễn Thúy Hằng, cử nhân Anh văn bữa nay kiêm thông dịch viên. Chấp sự Bùi Thị Thành phụ trách công tác hậu cần thông công. Hội thánh dành thì giờ cầu nguyện đặc biệt cho 5 thành viên được Đức Chúa Trời sai đi công tác hầu việc Chúa trong nhà tù, đó là Ms. Dương Kim Khải, thầy T. Đ. Nguyễn Chí Thành, nữ tín hữu Phạm Ngọc Hoa và các anh Nguyễn Thành Tâm, Phạm Văn Thông. Đây là hội thánh có số người hiện đang ở tù đông nhất Việt Nam, cho dù hội thánh chuồng Bò là hội thánh nhỏ và trẻ tuổi. Lời cầu nguyện do Ms. Nguyễn Mạnh Hùng, quyền quản nhiệm dâng lên Chúa, trong sự hiệp chung của cả hội thánh.

Phần giảng luận, mục sư Thân Văn Trường chia sẻ Thi Thiên 37. Đây là bản Thánh ca của những người nghèo khổ trên toàn thế giới, trải qua các thời đại. Mục sư lấy trọng tâm từ câu 1 đến câu 9 của Thi Thiên này, xin được chép nguyên văn:

Chớ phiền lòng vì cớ kẻ làm dữ,

Cũng đừng ghen tị kẻ tập tành sự gian ác.

Vì chẳng bao lâu chúng nó sẽ bị phát như cỏ,

Và phải héo như cỏ tươi xanh.

Hãy tin cậy đức Giê- hô- va và làm điều lành;

Khá ở trong xứ, và nuôi mình bằng sự thành tín của Ngài.

Cũng hãy khoái lạc nơi Đức Giê- hô- va,

Thì Ngài sẽ ban cho ngươi điều lòng mình ao ước.

Hãy phó thác đường lối mình cho Đức Giê- hô- va,

Và nhờ cậy nơi Ngài, thì Ngài sẽ làm thành việc ấy.

Ngài sẽ khiến công bình ngươi lộ ra như ánh sáng,

Và tỏ ra lý đoán ngươi như chánh ngọ.

Hãy yên tịnh trước mặt Đức Giê- hô- va, và chờ đợi Ngài.

Chớ phiền lòng vì cớ kẻ được may mắn trong con đường mình,

Hoặc vì cớ người làm thành những mưu ác.

Hãy dẹp sự giận, và bỏ sự giận hoảng;

Chớ phiền lòng, vì điều đó chỉ gây ra việc ác.

Vì những kẻ làm ác sẽ bị diệt;

CÒN KẺ NÀO TRÔNG ĐỢI ĐỨC GIÊ- HÔ- VA SẼ ĐƯỢC ĐẤT LÀM CƠ NGHIỆP.

Ông Lu- ca cũng như cả Hội thánh Chuồng Bò, ai nấy đều tràn ngập hy vọng như triều cường ở Bình Quới bữa nay, khi học hỏi Thi Thiên này, vì cớ thành viên hội thánh hầu hết là người cày mất ruộng.

Ông Lu- ca cũng đặt tay cầu nguyện cho bà mục sư Dương Kim Khải và chụp ảnh kỷ niệm với hội thánh. Ông nói rất vui được thờ phượng Chúa ở đây, và nếu có dịp trở lại Việt Nam, ông sẽ lại đến cầu nguyện cùng hội thánh. Người anh em trong đức tin đến từ Úc, ông ấy ra về trong ánh mắt hình viên đạn của các chiến sĩ an ninh mặc thường phục. Các anh an ninh đã đến "bảo vệ" Hội thánh, trước khi Lu- ca tới, nhưng chỉ dòm hành từ đằng xa, chứ không phá rối trật tự như ở Huế, chỗ nhà cha Lý. Bác sĩ Lu- ca đã thất bại khi tìm cách đến thăm cha Lý, nhưng ông thành công ở Hội thánh Chuồng Bò.

Nguyện Đức Chúa Trời mở các cửa sổ trên trời, tuôn đổ phước lành cho gia đình ông Luke Simpkins, dùng ông như bác sĩ Lu- ca của thế kỷ đầu tiên, hầu an ủi những kẻ mắc vòng xiềng xích trên toàn thế giới. Muốn thật hết lòng, amen!

TÔN VINH ĐỨC CHÚA TRỜI.

Sài- gòn, mùa xuân 2011

Mục sư Thân Văn Trường

Đt. 0907 872617


LM Nguyễn Văn Lý phản đối công an


Bản tin ngày 10-01-2011

Nhóm Phóng viên FNA Khối 8406 tường trình từ Huế lúc 14g ngày 10-01-2011

LM Nguyễn Văn Lý tìm cháu tên là Nguyễn Thị Lệ Uyên từ Cam Ranh, đi hành hương La Vang bị mất tích

Sáng nay, 10-01-2010, dùng điểm tâm xong, Lm Nguyễn Văn Lý đã đi ra khỏi cổng Nhà Chung (69, Phan Đình Phùng, Huế), trong một trang phục đặc biệt (xin xem hình) để tìm người cháu bị mất tích từ chiều tối qua đến giờ. Đây là 1 trong 2 chị em ruột có tên là Nguyễn Thị Lệ Uyên, ở Cam Ranh, đi hành hương La Vang và ghé vào Nhà Chung Huế thăm Lm Lý, bác họ của cô.

Chiều tối hôm qua, người cháu này, mặc áo trắng, đi ra ngoài và không thấy trở về. Chúng ta được biết là lúc này tại Huế, Công an nghi ngờ ai mặc áo trắng là có ý định biểu tình và sẽ bắt giữ. Theo lệnh của chúng, hiệu trưởng các trường đại học tại Huế đã cấm tất cả các giảng viên, sinh viên không được mặc áo trắng quần trắng đi dạy, đi học và đi thi kể từ 09-01-2011.

Hiện nay dù trời mưa lạnh ướt, Lm Lý vẫn cương quyết ngồi cạnh bờ sông Bến Ngự, bên đường Phan Đình Phùng, để chờ tin người cháu. Linh mục chỉ đồng ý trở vào sau khi nhận tin cháu được bình an. Thiên hạ bu lại xem rất đông (vì gần đó có chợ Bến Ngự). Bị CA cản trở bày tỏ thái độ và thuyết phục trở vào trong Nhà Chung, nhưng Linh mục vẫn không chấp nhận.

Hình ảnh Của LM Nguyễn Văn Lý trong ngày biểu tình Huế 09-01-2011

Hãy xem tấm hình của một người bịnh tật bước đi từng bước trong Nhà Chung. Chúng ta nghĩ gì và thấy gì? Linh Mục Lý đã lâm trọng bịnh trong lúc bị giam trong lao tù CS và hiện giam lỏng để trị bệnh, nhưng hôm nay Ngài vẩn tiếp tục dấn thân cho chúng ta; Ngài không ngừng tranh đấu cho dân tộc được tự do mau thoát khỏi cảnh diệt vong do CS tạo nên. Ngài đang bị cô lập thể xác nhưng ý chí đấu tranh bất khuất đó đã thoát đi xa vạn dặm khắp nơi trong nước và thế giới.

Vì vậy, hôm nay với tình yêu thương quí mến, tôi xin chân thành gởi đến quí Bạn.

Thưa quí Bạn, chúng ta là con dân của một dân tộc hào hùng nhất trên quả đất này; qua bao nhiêu ngàn năm dân Việt mình luôn đứng thẳng người trước tất cả những bất công áp bức xả hội. Chưa bao giờ dân mình phải cúi đầu khuất phục trước vũ lực và bạo tàn. Đó là vì sao ? Đó là vì Trời Thiêng Đất Linh đã un đúc cho mỗi một con dân xứ Việt một lòng yêu nước tha thiết, yêu nước thương dân vô bờ bến đễ lèo lái đem dân mình ra khỏi mọi áp bức đàn áp và bất công. Trái tim chúng ta đã được un đúc bởi hồn thiêng sông núi do tổ tiên để lại. Ngày hôm nay, Linh Mục Nguyễn văn Lý và những nhà tranh dấu khác là một điển hình nhất để chúng ta phải tỉnh dậy, góp sức, phãi hết lòng đoàn kết chung sức cùng Ngài cho đến hơi thở cuối cùng để dem lại lẽ sống cho dân Việt và cho chính con cháu chúng ta mai sau Chúng ta không được phép ngủ say trong phù phiếm và sự dối gạt. Nhà to cửa rộng truớc sau gì chúng ta cũng sẽ mất tất cả. Đừng vùi luơng tri mình dưới gót chân vì tiền, vì miếng ăn. Đừng ôm phù hoa và sự dối gạt của nó. Nếu các bạn còn là người VN thì lúc này, phải ngồi xuống và nhìn đời quanh ta đễ xem những gì đang xảy ra trên quê hương mình. Đừng sống hèn cam tâm thờ ơ với tình thế nguy nan này. Kẽ thù dân ta không phải Mỹ Tàu mà chính là Nhà Nước và đảng CS ngay trên quê hương mình.

Trước một thảm họa diệt vong này, nếu các bạn còn ngủ say trong bả danh lợi với con tim mù lòa thì khi sức sống của dân tộc hồi sinh vươn lên các bạn sẽ bị nghiền nát và sẽ rất hổ thẹn với con cháu sau này. Đừng ngủ say, đừng chối bỏ thực tế phũ phàng hiện tình đất nước. Biên giới của trí tuệ trong sáng và sự ngu si tăm tối nằm ngay trong lương tâm bạn. Hãy thức dậy và dấn thân đi. Hãy can trường, đứng lên lấy lại những gì thuộc về chúng ta và của con cháu chúng ta; đừng đễ ngày mai, khi cơn mê này đã qua, chúng nó phải hỗ thẹn khi nhắc đến tên cha mẹ mình….

Lm Nguyễn Văn Lý đã hy sinh tất cả cho chúng ta, Ngài đã dọn sẳn một con đường cho chúng ta tiến bước, một con đường thênh thang rộng lớn cho một ngày mai vinh quang tươi sáng….

Hãy đứng lên cùng Cứu Nước Cứu Dân, Đất Nước và Đồng Bào đang khao khát trông chờ quí Bạn !

Nhóm bạn yêu tự do dân chủ

(Quốc Nội và Hải Ngoại )


Cà phê Viet Nam


  
Nếu có ai về VN thường hay mua Càphê TRUNG NGUYÊN qua để biếu bà con bạn bè nên thận trọng 
  

  
Nhân tiện đọc bài về thực phẩm, mời quí thân hữu đọc thêm bài này...để biết tại sao bây giờ ở VN lại có những "tiệm cà phê nằm"(hết cà phê ôm đến cà phê võng ,chỉ ở VN mới có !)...vì uống loại cà phê Trung Nguyên này sẽ...nằm luôn hết ngồi dậy...
Cách đây ít lâu, tôi tình cờ đọc được một nghiên cứu thị trường, trong đó nói rằng người Việt Nam rất tự hào là có một ly cà phê "đậm, đắng, đặc quẹo mà người nước ngoài không uống được".
 


Minh Yen is interviewing Director General of 
Trung Nguyen company, 
Dang Le Nguyen Vu -
   
  
Thế nhưng, họ không biết rằng niềm tự hào của họ được xây từ những điều dối trá.
Để mở đầu, tôi có thể nói sơ lược như sau: về nguyên thuỷ thì ly cà phê thường được uống nóng. Rồi dân ta, đặc biệt dân Nam, với thói quen thưởng thức dễ dãi của mình, chuyển qua uống đá . Từ đây, loại cà phê nguyên chất không còn được ưa chuộng nữa: trong nước đá, nó loãng ra và không đủ đắng, còn mùi hương thì bị ức chế bởi nhiệt độ thấp.
 
Và thế là các nhà sản xuất tìm đủ mọi cách để tăng đắng và tăng mùi hương. 
Nhưng cuối cùng, Trung Nguyên đã trở thành nhà phát minh vĩ đại nhất trong lịch sử chế biến cà phê Việt Nam, với việc cho thuốc ký ninh vào cà phê với liều lượng cao. Một biện pháp hết sức rẻ tiền và hiệu quả.
Thêm vào đó, TN đã tiên phong trên con đường trộn hương nhân tạo nồng độ cao vào cà phê để tăng hương. Xét về mặt sức khoẻ, điều này cũng không hại lắm, nếu như không có mặt của một chất cầm hương, đó là gelatin. Vốn dĩ gelatin được sản xuất từ da và xương trâu – bò, và đủ tiêu chuẩn làm thực phẩm thì rất đắt, nên TN đã xử dụng gelatin Trung Quốc làm nền cầm hương.
 
  
  

Và thứ này thì hiển nhiên là không dùng được cho thực phẩm, vì nó chứa rất nhiều preservatives.
Thế nhưng, những điều đó của riêng Trung Nguyên thì không có gì đáng nói. Điều đáng nói là khi ly cà phê TN được coi là tiêu chuẩn, thìtất cả các cơ sở sản xuất cà phê khác đều noi theo tấm gương sáng này, nếu không thì không bán được.
 
Và như thế, không ngoa khi nói rằng, TN đã đẩy ly cà phê Việt vào một ngõ cụt dối trá. 
P/S: Nếu bạn không tin, cứ dùng phin pha một ly cà phê TN bằng nước lạnh, rồi nếm thử cà phê nước ấy xem có vị gì. 
Ký ninh từ lâu đã được dùng gây đắng trong thực phẩm, và với hàm lượng nhỏ thì nói chung là an toàn. Tuy nhiên, lượng ký ninh được xử dụng trong cà phê TN nói riêng và TẤT CẢ CƠ SỞ cà phê ở Việt Nam nói chung là ở mức khoảng 0,06~0,08 g/kg thành phẩm, tức khoảng 0,0015g~ 0,002g cho mỗi phin.. 
Ở mức này, thì việc uống cà phê lâu dài sẽ dẫn tới triệu chứng cinchonism, tức ngộ độ ký ninh, bao gồm dị ứng trên da, ù tai, chóng mặt, giảm sức nghe và nhiều triệu chứng phụ kèm khác.
Còn chuyện bạn hỏi về "tại sao không có ai lên tiếng" – well, Chi cục Y tế dự phòng Đaklak biết rõ mọi chuyện này – nhưng ở Việt Nam nói chung trong mọi vấn đề đều rất khó lên tiếng, và luôn luôn có một kênh nào đó để "bịt". Cho nên, điều nhỏ nhất mà tôi nghĩ có thể làm được là tự mình không uống cà phê, và khuyến khích những người mình biết không uống cà phê.
 
Tôi chỉ nói những gì tôi chắc chắn hiểu rõ. Tôi không có ý vơ đũa cả nắm. Và cũng hy vọng các bạn không nghĩ thế . 
  

  
Nhưng về sự giả dối trong ly cà phê Việt Nam, có lẽ các bạn cần hiểu rõ hơn một chút.
So với cách uống cà phê ở phương Tây, thì ly cà phê Việt được uống theo kiểu dễ dãi: cứ mỗi phin cà phê pha ra khoảng 40 ml, được đổ vào một ly nước đá khoảng 180 ml.
 
Và chính nước đá mới là nguồn gốc của mọi tai hoạ..
Một ly cà phê nguyên chất không đủ đắng để có thể cảm nhận được vị đắng trong chừng ấy nước đá. Nhiệt độ thấp sẽ ức chế sự bay hơi của hương cà phê tự nhiên. Và cảm quan nó không đủ độ sánh để không bị tan loãng ra trong chừng ấy nước đá.. 

  
Cho nên, trước Trung Nguyên từ lâu, thì cách hoàn thiện một ly cà phê đá đã bao gồm 3 việc: tăng đắng cho cà phê, tăng mùi hương cho cà phê, và tăng độ sánh cho cà phê. 
Cách chế biến như sau: Để tăng đắng, người ta thường dùng hạt cau rang. Để tăng mùi, người ta thường dùng nước mắm nhĩ. Còn để tăng độ sánh, người ta dùng đường nấu ra caramel.
  


  
Trung Nguyên chỉ là nhà sản xuất đưa ra những giải pháp hiệu quả nhất, và biến nó thành chuẩn "cà phê ngon" mà thôi.
Điều đáng nói nhất là khi nó đã thành chuẩn, thì sự giả dối nghiễm nhiên thành chân.
Về phía các nơi sản xuất, thì họ nghĩ – khi những chỉ tiêu chất lượng quan trọng bậc nhất của cà phê – độ đắng, mùi hương, độ sánh – đều là hàng giả, thì việc gì họ phải dùng cà phê thật làm gì? 

  
Về phía người uống, khi đã quen với thuốc ký ninh và đường caramel, họ mất khả năng thưởng thức cà phê ngon thực sự. Và tôi tin chắc rằng, nếu được uống một ly cà phê Blue Mountains hay Hawaii Kona, họ sẽ chửi thề 
  
Và thế người Việt, đa số, đều gật gù trước một ly nước màu đen, pha từ đậu nành hay bắp rang, trộn với caramel, hương liệu, thuốc ký ninh và nghĩ rằng họ đang uống thứ cà phê " có văn hoá đặc biệt nhất ". 
Đến đây chính là một ngõ cụt – Ngõ cụt dối trá.
Câu hỏi cuối – chính xác ai phải chịu trách nhiệm cho tình trạng đó? Sự dễ dãi của người uống? Sự xu thời của Trung Nguyên? Hay là trình độ quản lý chất lượng thực phẩm của Nhà nước ?
——
P/S: Một điểm cuối , bạn uống ly cà phê Việt, cảm thấy nôn nao, tim đập mạnh, thì đấy có khả năng là ngộ độc ký ninh chứ không phải là do tác dụng kích thích trí não của cà phê như bạn vẫn nghĩ.
 


Đại hội lần thứ XI của Đảng: Bầu những người có tư duy đổi mới

Thứ Hai, 10/01/2011, 15:34 (GMT+7)


TTO -  Sáng 10-1, tại cuộc họp báo về Đại hội lần thứ XI của Đảng, ông Nguyễn Bắc Son (Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương) cho biết, Đại hội Đảng XI sẽ họp từ 12 đến 19-1-2011, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội. Đại hội họp phiên trù bị vào ngày 11-1-2011.

Tại Đại hội này, Đảng Cộng sản Việt Nam trên cơ sở nhìn lại 80 năm ra đời, chiến đấu, trưởng thành, lãnh đạo cách mạng, căn cứ tình hình trong nước, quốc tế sẽ thảo luận, bổ sung và phát triển Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên CNXH; Báo cáo chính trị của Ban chấp hành trung ương khoá X trình Đại hội XI; thảo luận, xây dựng Chiến lược phát triển kinh tế-xã hội 10 năm 2011-2020; một số vấn đề bổ sung, sửa đổi Điều lệ Đảng cùng các nội dung quan trọng khác; Đại hội cũng sẽ lựa chọn, bầu Ban chấp hành trung ương Đảng khoá XI.

Tham dự Đại hội có 1.377 đại biểu, đại diện cho hơn 3,6 triệu đảng viên sinh hoạt ở gần 54.000 tổ chức cơ sở đảng.

Ông Tô Huy Rứa (Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương) cho biết chủ đề Đại hội XI là: "Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, phát huy sức mạnh toàn dân tộc, đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới, tạo nền tảng để đến năm 2020 Việt Nam cơ bản trở thành một nước công nghiệp theo hướng hiện đại".

Về chuẩn bị nhân sự Ban chấp hành trung ương khoá XI, ông Nguyễn Bắc Son cho biết Đại hội sẽ bầu Ban chấp hành trung ương khoá mới là những đại biểu ưu tú trong Đảng, có bản lĩnh chính trị vững vàng; có phẩm chất đạo đức; có năng lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; có uy tín trong Đảng, trong xã hội; có tư duy đổi mới, khả năng tiếp cận, nắm bắt, xử lý vấn đề mới và vấn đề phức tạp nảy sinh; có khả năng đoàn kết, quy tụ; có phong cách làm viêc khoa học, dân chủ, sâu sát, nói đi đôi với làm, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm. "Chúng tôi sẽ phấn đấu tăng tỷ lệ trẻ, tỷ lệ nữ, tỷ lệ cán bộ người dân tộc, tỷ lệ cán bộ khoa học trong Ban chấp hành trung ương khoá XI, bảo đảm có tính kế thừa, số mới không dưới 1/3 và có 3 độ tuổi".

V.V.THÀNH


Sổ đỏ để trong ngân hàng... vẫn mất

Thứ Ba, 11/01/2011, 07:05 (GMT+7)


TT - 12 khách hàng không thể nhận lại sổ đỏ thế chấp ở ngân hàng. Lý do: một cán bộ ngân hàng đã mang sổ đỏ đi vay nợ.

Bà Nguyễn Thị Huệ (ở TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) đã mất sổ đỏ thế chấp tại ngân hàng - Ảnh: T.TÂN

Thanh toán xong nợ cho ngân hàng (NH) nhưng không nhận lại được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (tài sản thế chấp) và còn bị "hứa hẹn" lôi vào vòng tố tụng một cách vô lối là tình cảnh của nhiều khách hàng của NH Nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh Tân Lập (Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk).

Bà Nguyễn Thị Huệ (thường trú P.Tân An, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) cho biết: "Tháng 12-2009, tôi mang sổ đỏ đến NH Nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh Tân Lập để vay 800 triệu đồng về kinh doanh, thời hạn 12 tháng. Thế nhưng khi tôi mang tiền đến chi nhánh NH này trả vào ngày 15-12-2010 để lấy sổ đỏ về thì từ nhân viên cho đến giám đốc chi nhánh khất lần không giao cho tôi".

Đó là vì sổ đỏ của bà Huệ cùng sổ đỏ của 11 khách hàng khác đã bị Võ Thị Hồng Điệp - nguyên cán bộ tín dụng của chi nhánh - chiếm đoạt, mang đi thế chấp cho người khác để lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Ngày 12-11-2010, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đã kết thúc điều tra, chuyển hồ sơ vụ án sang Viện KSND tỉnh Đắk Lắk đề nghị truy tố Võ Thị Hồng Điệp về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản", truy tố Lương Ngọc Hoàng - nguyên trưởng phòng tín dụng - về tội "thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng", đồng thời đề nghị xử lý hành chính đối với ông Hoàng Văn Nguyên - phó giám đốc phụ trách và một số cá nhân liên quan.

Rắc rối từ NH rơi xuống!

Theo kết luận điều tra nói trên, từ cuối năm 2009 đến đầu năm 2010, Điệp lấy lý do kiểm tra để đề nghị Lương Ngọc Hoàng và phó giám đốc Hoàng Văn Nguyên ký duyệt cho mượn tài sản thế chấp của khách hàng, hoặc không nộp lưu tài sản thế chấp theo quy định để lấy sổ đỏ của khách hàng đem cầm cố. Ngoài ra, Điệp còn vay của nhiều người khác số tiền 22,4 tỉ đồng. Tổng cộng Võ Thị Hồng Điệp đã vay, chiếm đoạt tới 28,7 tỉ đồng.

Riêng sổ đỏ của bà Nguyễn Thị Huệ thì Điệp khai đã thế chấp cho bà N.T.Đ.N. để vay 600 triệu đồng. Bà N. không thừa nhận việc thế chấp, vay mượn này nên hiện thời vẫn chưa biết cuốn sổ đỏ đang ở nơi đâu.

Bà Huệ cho biết: "Tôi không hề hay biết tài sản thế chấp của mình đã bị đưa ra ngoài. Đến kỳ đóng tiền lãi chúng tôi vẫn mang tiền đến đóng tại NH nên đinh ninh tài sản thế chấp của mình vẫn lưu tại kho. Cơ quan công an cũng không triệu tập chúng tôi để hỏi về việc sổ đỏ của chúng tôi bị đem đi thế chấp vay tiền bên ngoài nên chúng tôi không hay biết gì".

Bà Huệ gặp phải một rắc rối lớn là ngày 5-12-2010, gia đình bà đã làm hợp đồng bán nhà với giá 12 tỉ đồng và nhận tiền cọc 2 tỉ đồng. Theo giao kết hợp đồng, nếu bên bán không giao sổ đỏ đúng ngày 20-12-2010 sẽ bị phạt 200% số tiền đặt cọc, ngược lại bên mua không giao tiền đúng ngày sẽ mất tiền cọc. Mới đây, người mua nhà của gia đình bà Huệ dọa sẽ kiện ra tòa vì bà vi phạm hợp đồng!

"Do làm ăn thua lỗ, sợ tiền vay NH không trả được nên chúng tôi đã rao bán nhà lâu nay. Khi được giá, chúng tôi rất yên tâm bán nhà và hợp đồng như trên, lấy tiền cọc trả nợ NH để rút sổ đỏ về giao cho người ta, ai ngờ gặp hoàn cảnh éo le như vậy. Bây giờ ngoài việc có thể bị kiện ra tòa, chúng tôi còn mang tiếng lừa đảo. Số tiền 2 tỉ đã dùng trả nợ hết nên không còn khả năng trả lại cọc, nói gì đến việc trả tiền phạt cho người ta" - ông Nguyễn Châu Thành, chồng bà Huệ, nói.

Bà Nguyễn Thị Huệ bị mất sổ đỏ oan uổng do sự tắc trách của ngân hàng  - Ảnh: Trung Tân

NH thiếu trách nhiệm

Vợ chồng bà Huệ cho biết: "Đầu tháng 12-2010, chúng tôi đem tiền lãi đến nộp, cán bộ NH vẫn nhận tiền và không hề thông báo cho chúng tôi về việc mất sổ đỏ. Đến khi chúng tôi xin mượn sổ đỏ để photo làm thủ tục bán nhà thì NH vẫn thu của chúng tôi 50.000 đồng lệ phí nên chúng tôi không nghi ngờ gì. Nhưng lần lữa mãi NH vẫn không đưa bản sao sổ đỏ. Lo lắng, chúng tôi tìm gặp giám đốc chi nhánh để hỏi cho rõ vẫn không được trả lời rõ ràng. Nếu có trách nhiệm, NH phải thông báo với chúng tôi sự cố nêu trên để chúng tôi không làm hợp đồng bán nhà, đằng này NH lại làm như vậy thì bây giờ chúng tôi biết gỡ như thế nào!".

Vậy những thiệt hại của khách hàng như tiền chịu phạt hợp đồng, bán nhà không được giá... thì NH sẽ giải quyết như thế nào? Ông Nguyễn Văn Vinh, trưởng ban kiểm soát NH Nông nghiệp và phát triển nông thôn thị xã Buôn Hồ, nói: "Cái này phải đợi các cơ quan pháp luật giải quyết xong chúng tôi mới có những việc làm tiếp theo. Hơn nữa đây là những tai nạn nghề nghiệp mà NH cũng không muốn".

Theo ông Vinh, NH sẽ "nhờ cơ quan pháp luật thu hồi sớm sổ đỏ của khách hàng để trả lại cho họ. Nếu không thu hồi sớm được sẽ chờ bản án của tòa án đối với vụ án của đối tượng Điệp để kiến nghị Sở Tài nguyên - môi trường hủy những sổ đỏ kia để cấp mới cho khách hàng...".

TRUNG TÂN

Ngân hàng phải chịu trách nhiệm bồi thường

Khi thế chấp căn nhà cho NH để đảm bảo nợ, khách hàng phải giao bản chính giấy tờ nhà cho NH giữ. Trong suốt thời hạn nhận thế chấp, NH có trách nhiệm bảo quản an toàn bản chính giấy tờ này để sau này trả lại cho khách hàng. Nếu NH sơ hở để nhân viên của mình lấy cắp là NH đã có lỗi, đã vi phạm hợp đồng thế chấp ký với khách hàng và không thực hiện đúng nghĩa vụ của mình theo quy định của pháp luật (khoản 1 điều 350 Bộ luật dân sự, nghị định 163/2006/NĐ-CP ngày 29-12-2006).

Nhân viên NH làm sai thì NH phải chịu trách nhiệm bồi thường cho khách hàng. Đó là trách nhiệm của pháp nhân đối với thiệt hại do người của mình gây ra (điều 618 Bộ luật dân sự), vì thế NH không thể trì hoãn đợi đến khi tòa án xét xử xong vụ án mới "kiến nghị Sở Tài nguyên - môi trường hủy những sổ đỏ kia để cấp mới cho khách hàng...".

Khách hàng không có lỗi mà lại bị NH lôi kéo vào một vụ án hình sự có khi kéo dài cả năm. Trong thời gian này khách hàng muốn bán nhà để trang trải nợ nần hay đầu tư kinh doanh cũng không được, lãi vẫn phải trả, thiệt hại rất lớn ai chịu? Khi khách hàng chậm trả lãi thì NH phạt lãi chậm trả đến 150% lãi suất vay, khi khách hàng vì bất kỳ lý do nào không trả được nợ thì NH lập tức phát mãi, đấu giá bán tài sản thế chấp để thu nợ. Vậy khi NH có lỗi thì phải bồi thường cho khách hàng, đó cũng là lẽ công bằng mà thôi.

Để bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình, khách hàng có quyền khởi kiện NH ra tòa để đòi bồi thường toàn bộ các tổn thất, thiệt hại xảy ra. Nhưng để có thể thắng vụ kiện, khách hàng phải cung cấp cho tòa án đầy đủ chứng cứ, giấy tờ hợp lệ để chứng minh các thiệt hại này là thực tế, đã xảy ra và có liên quan trực tiếp với vi phạm của NH. Đừng đòi bồi thường các thiệt hại chưa xảy ra, chưa có chứng cứ hoặc không liên quan trực tiếp vì tòa án sẽ không chấp nhận mà khách hàng còn mất thêm tiền đóng án phí.

Luật sư ĐẶNG NGỌC CHÂU