THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

17 June 2013

CƯ DÂN MẠNG BÀN LUẬN VỀ CÁC PHÓNG SỰ CỦA VTV VÀ ANTV


TV1 làm phóng sự giả tạo, lắp ghép 
về tù nhân CHHV?

Giang Nam Lãng Tử

Dieu kien song ‘nhu mo’ cua ong Cu Huy Ha Vu trong trai giam1. Tối nay 16/6/2013 lúc 19.20 phút, VTV1 phát phóng sự thăm trại giam Cù Huy Hà Vũ, thấy anh khỏe mạnh đi lại thoải mái, nói chuyện với mấy người, đôi khi to tiếng… Nhà báo nói phim thực hiện ngày 15/6/2013

Lãng tử xem phim, cảm thấy có sự vội vã, lắp ghép, quay lén, không quay trực diện tù nhân CHHV, không phỏng vấn anh câu nào, bụng đã sinh nghi (chợt nhớ câu thơ Kiều tả Mã giám sinh “Khi vào dùng dắng khi ra vội vàng”).

Lúc 10h15, Lãng tử nhận được xác minh của chuyên gia phim ảnh (bạn VTPA chuyển từ FB cho mình) mà giật mình. Khâm phục tài nghệ của chuyên gia Hoàng Ngọc Diêu và ngạc nhiên, ghê tởm cái đạo đức nghề nghiệp của VTV1 – đài truyền hình quốc gia Việt Nam.

Đại đao thần kiếm của Mr. Hoàng Ngọc Diêu đã chém bay đầu cái sự xảo trá của VTV:: 

Hoàng Ngọc Diêu “Bọn lưu manh (báo chí) đúng là vừa lưu manh vừa ba xạo”.

Dùng exif soi cái header thì lòi ra profile ảnh này: tạo vào “2012:01:25 03:41:57″, có nghĩa là hơn 1 năm rưỡi trước. Hoá ra ông Cù Huy Hà Vũ “tuyệt thực” đã 1 năm rưỡi rồi à? Ha ha ha.

2. Hành động chống trả dư luận và cuộc tuyệt thực CHHV chứng tỏ nhà cầm quyền đã run sợ trước phản ứng của dư luận trong nước và quốc tế, bèn ra lệnh cho đám VTV làm gấp cái gì đó để đối phó, “dù phải đào mả bố tụi mày lên cũng phải làm cho được, đừng băn khoăn đạo đức với lương tâm, nghe chưa !”.

3. Than ôi ! biết bao người dân bình thường không hiểu kỹ thuật sẽ tin ngay vào cái sự đểu cáng lì lợm của nhà báo VTV thời sự. Mình rất thương cho một bạn đọc ngây ngô vừa xem VTV 1 xong thì gửi email mắng mỏ mình vội tin mạng xã hội và bài tường thuật của TS. Nguyễn Xuân Diện (bạn đọc ấy có tên kỳ quái thế này: Telexorero, hẳn cũng là một Dư luận viên của BTG Hà Nội chăng?)

Dưới đây là kết quả số liệu xác minh đoạn video clip VTV1 nói trên:

ICC -header
Profile CMM Type
lcms
Profile Version
2.1.0
Profile Class
Display Device Profile
Color Space Data
RGB
Profile Connection Space
XYZ
Profile Date Time
2012:01:25 03:41:57
Profile File Signature
acsp
Primary Platform
Apple Computer Inc.
CMM Flags
Not Embedded, Independent
Device Manufacturer
N/A
Device Model
G. N.L.T.
 BVN.

Các tin bài trên cả hai lề thông tin: 


Lời bàn của cư dân mạng:

Thật giả
Hai ngày nay, sau khi truyền hình nhà nước công chiếu đoạn Video Luật sư Cù Huy Hà Vũ ở trong tù và khẳng định luật sư không hề tuyệt thực mà chỉ không ăn đồ ăn của trại giam, bằng những thước phim quay lén, khiến dư luận bán tín, bán nghi.
Chợt nhớ lại sự kiện truyền thông nhà nước cắt xén lời của Đức cha Giuse Ngô Quang Kiệt hay mới đây, sau khi HĐGM Việt Nam gửi thư kiến nghị sửa đổi Hiến Pháp, truyền thông nhà nước đã dựng lên một linh mục giả nhằm gây chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân.
Với một chức sắc tôn giáo, việc đi tìm sự thật rất dễ dàng mà truyền thông nhà nước còn dám làm như vậy, huống chi với luật sư Cù Huy Hà Vũ đang ở trong tù.
Việc Luật sư Cù Huy Hà Vũ có tuyệt thực thật hay không chỉ cần hỏi phạm nhân giam chung phòng với Ls Cù Huy Hà Vũ là xong, đơn giản vậy mà họ cũng đã không làm, chỉ thấy hỏi mấy chuyện loanh quanh?

Đọc và suy ngẫm :

“Ông Vũ không ăn cơm trại. Còn thức ăn đồ uống gia đình mang vào, chúng tôi không chắc ông ấy có dùng hay không. Nhưng nếu người tuyệt thực với thời gian gần 20 ngày, huyết áp chắc chắn tụt, da xanh, người yếu”, bác sĩ Nguyễn Kiều Hưng cho biết.

Phạm nhân Nguyễn Đình Dặm, người cùng phòng với ông Vũ cho hay, bữa ăn của phạm nhân đủ, thậm chí thừa. Ông Vũ ngừng ăn cơm trại gần 20 ngày. "Từ 27/5 tôi dọn cơm ăn một mình", ông Dặm nói. (vnexpress.net).


Đúng là chế độ nhà tù của thiên đường XHCN có khác . 2 người tù /1 phòng 40 m2 , cơm có thịt ăn thừa mứa , lại có quạt điện mát, có ti vi xem. Hàng ngày tù nhân đọc sách , vẽ chim hoa lá.... Vậy mà bác Trần Đăng Tuấn cứ loay hoay mãi với "cơm có thịt" cho học sinh miền núi.


Hình ảnh phòng giam có thể là thật , nhưng hình ảnh đi khám bệnh chắc chắn là đã được quay trước đó, vì hiện nay anh Vũ đang bị bỏng từ rốn trở xuống. nên những hành động của anh Vũ không lột tả đúng sau ngày tuyệt thực. Anh Vũ ở cùng 1 tù nhân phạm tội KT. ở đó họ được tự nấu thêm đồ ăn là có thực. ông Dặm biết nấu ăn chứ anh Vũ thì tuyệt nhiên không biết nấu ăn. do con quan và có vợ lo cơm nước rồi.


Học sinh miền núi Háng Đồng Sơn La thèm thịt phải đi bắt chuột ăn, trong trại tù ở Yên Định, Thanh Hóa được Đảng cho tuần hai bữa thịt cá phạm nhân béo quay.


Cũng là do truyền hình Việt Nam đưa hết. Chả hiểu thế nào. Hay bọn VTV nó nói Đảng ta chính sách có vấn đề chăng.?

Tại sao lại quay lén Tiến sĩ CHHV? Tại sao không cho một đoàn quốc tế hay blogger vào thăm trực tiếp Tiến sĩ để đối chất hè? Có khi mô những thước phim đó được quay trước đó, rồi lắp ghép, cắt xén không bác?

Nói chuyện tuyệt thực. Mẹ mình 50 ngày không ăn, sụt chừng 15ký. Tất cả mọi người từ bác sĩ tới người nhà và bản thân mẹ, đều nghĩ sẽ ko qua khỏi. Di chúc hết rồi, phần mộ mua rồi, bàn thờ lập chỗ nào trong nhà, tính hết rồi.v.v. Nhưng kết quả là bà đã hồi phục sau đợt "tuyệt thực" dài ngày này.
Thực ra mẹ mình không tuyệt thực. Bà bị ung thư. Bệnh viện mổ ra, thấy di căn lung tung, họ không cắt xén gì mà trả về. Khối u trong ổ bụng quá to, chèn vào ruột gây tắc, không tiêu được, khiến cho bà ăn bất kỳ thứ gì cũng bị nôn ra.
Vậy là 2 tháng, bà chỉ nằm 1 chỗ, uống nước và nôn ọe vào cái chậu bên cạnh giường. Nôn ra mật xanh mật vàng, không ăn gì cũng nôn. Huyết áp còn 40/80, da vàng như sáp, nói cũng không thành tiếng nữa, không tự trở mình hay co duỗi chân được nữa. Đến khi chỉ còn da bọc xương thì khối u cũng teo đi đằng nào. Bụng mềm và nhỏ hơn, ko nôn nữa.
Bà ăn dần trở lại. Đầu tiên là mấy thìa mật ong hòa nước, tí nước cơm, sau đó cháo và cuối cùng ngày 5 bữa cơm. Đói và đòi ăn liên tục.
Bác sĩ và cả nhà phải tập đi cho bà cả tháng. Đầu tiên là cử động khớp, nắn bóp cơ và cuối cùng là đi. Giờ bà đã tăng cân và đi lại được.
Nói vậy để thấy, nhịn cũng khó chết đấy. Nhất là béo và thừa cân thì thỉnh thoảng nên nhịn.
(Nhiều bạn có thể cho stt này là "phản động", nhưng chuyện có thật, vừa xảy ra với mẹ mình) 
Tễu Blog tổng hợp

Hà Nội: Băng rôn sai chính tả ngớ ngẩn treo giữa phố!


Chiều 14/6 , một tấm băng rôn tuyên truyền sai chính tả được treo hiên ngang qua đường Nguyễn Trãi: Phong TRÀO thành Phong CHÀO!

Sự tồn tại của nó đã trở thành câu chuyện hài cho nhiều người trên đoạn đường này. Điều đáng nói là nó lại được treo ngay đối diện Sở Tư pháp thành phố Hà Nội cùng nhiều cơ quan đoàn thể khác.

Đây là tấm băng rôn có nội dung quan trọng, thể hiện quyết tâm của thành phố Hà Nội. Tuy nhiên, nội dung đáng lẽ phải là "ĐẨY MẠNH CÁC PHONG TRÀO THI ĐUA YÊU NƯỚC, THỰC HIỆN THẮNG LỢI NHIỆM VỤ PHÁT TRIỂN KINH TẾ – XÃ HỘI THỦ ĐÔ NĂM 2013!” thì nội dung lại là:


Ảnh minh họa
Phong trào bị viết thành Phong CHÀO!


Theo Infonet

TIN NÓNG: CẢ NGÀN NGƯỜI CÙNG GIỮ ĐẤT CHO CÁC GIA ĐÌNH CHÍNH SÁCH

TIN NÓNG: 
BÀ CON TRỊNH NGUYỄN GIỮ ĐẤT CHO CÁC GIA ĐÌNH CHÍNH SÁCH

Theo thông tin từ ngày 12-6 hàng trăm bà con nhân dân tại khu phố Trịnh Nguyễn - phường Châu Khê, TX Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh đã làm lều để trông coi ruộng cho các gia đình chính sách. Hàng ngày bà con thay phiên nhau túc trực, có lúc đông nhất lên đến hơn 1000 người. Tối nay ngày 15-6 khoảng  200 bà con ở lại túc trực ban đêm. Trong các ngày vừa qua chính quyền địa phương đã huy động rất nhiều công an, thậm chí công an mặc thường phục để dò la tình hình, nhưng đều được bà con phát hiện và cảnh giác. Hàng ngày lần lượt từ chủ tịch phường Đỗ Văn Hiền và phó chủ tịch phường Trần Văn Thắng lần lượt xuống địa bàn cùng công an để phá lều của bà con nhân dân. Tin mới nhất chúng tôi vừa nhận được có thể sáng mai chính quyền địa phương huy động một lực lượng công an của tất cả các phường trong thị xã xuống địa bàn để uy hiếp bà con. Chúng tôi sẽ cập nhật thông tin tiếp.
PV hiện trường
________________

Bà con cho biết: Tối qua (15.6) bọn xã hội đen đã ném đá vào nhà bà Khoa - nhà bà này cạnh nhà ông Toan Chi là nơi có 10 công an tá túc trong đêm.

Sáng nay, Chủ nhật 16.6.2013, từ hiện trường bà con Trịnh Nguyễn cho biết: 

07h46: Hiện nay lực lượng công an và bộ đội đang cưỡng ép người dân và làm lung lay tinh thần giữ đất của bà con. Nhưng bà con không nghe và kiên quyết giữ ruộng đến cùng.

07h48: Cựu chiến binh Hoàng Quốc Hùng đi xe đạp khắp khu phố, hát lời" Quân xâm lược đã đến, toàn dân ta đứng lên đấu tranh giữ lấy ruộng cày".

07h57: Một số bà con ở khu phố khác trong phường như Đông  Phúc và Trịnh Xá đã sang hỗ trợ nhân dân Trinh Nguyễn.

08h08: Tình hình đang rất căng. Đã có tiếng trống chiêng ngũ liên thúc gọi nhân dân ra đấu tranh giữ đất cho 42 gia đình Liệt sĩ và Thương binh của Trịnh Nguyễn. 

08h18: Một số công an và bộ đội đã đi xe quanh làng để nắm tình hình.... 

08h21: Sau 5 phút thúc chiêng gõ trống, nhân dân khắp khu vực tập trung rất đông, ước tính khoảng hơn 500 người. Lực lượng công an và chính quyền chưa ra tay...

08h26: Bà con nhân dân tiếp tục kéo ra cánh đồng...

08h33: Tại trụ sở UBND phường Châu Khê đang tập hợp huy động cán bộ và công an để tiếp tục ép buộc bà con nhân dân.

08h40:  Tại trụ sở UBND phường Châu Khê đã có mặt Bí thư Nguyễn Tuấn Khang, Chủ tịch Đỗ Văn Hiền, PCT Dương Quang Sắc. Tất cả đều đang chỉ đạo công việc.

09h00: Nhân dân đang tập trung lực lượng đội hình. Bên UBND phường cũng đang tập hợp lực lượng. Có thể có xung đột giáp lá cà.

09h15: Có một số cơ quan báo chí về địa bàn phường để tìm hiểu tình hình của bà con.

09h20: Chiêng trống vẫn liên hồi thúc giục nhân dân quyết giữ đất.

09h26: Tiếng reo hò của bà con nhân dân đang lấn át âm thanh của kẻ cướp đất của 42 gia đình liệt sĩ thương binh.

09h31: Công an và bộ đội mặc quân phục chỉ đứng xem. Có vẻ họ cũng muốn cổ vũ cho nhân dân (?).

09h39: Có khoảng 20 công an đang dẹp đường cho bà con.
09h40: Bà con đang hô to khẩu hiệu: BỘ ĐỘI CỨU DÂN!

09h42: Lực lượng công an đã rút về phường.
09h44: Tại UBND Phường, Bí thư, chủ tịch và Phó chủ tịch cùng công an đang hội ý, có thể chiều nay ra tay tiếp.

09h59: Hiện nay bà con ở một số nơi đã kéo về ủng hộ nhân dân. Ước chừng có trên 1000 người đang có mặt tại hiện trường.

10h06: Trên loa truyền thanh của phường bắt đầu tuyên truyền vu khống  các cháu học sinh tham gia giữ đấtcho 42 gia đình chính sách sẽ bị buộc thôi học. Ngày hôm qua Chủ tịch phường Đỗ Văn Hiền còn tuyên bố thách thức sẽ cho con em khu phố nghỉ học hết.

10h27: Loa truyền thanh đang đọc vu khống nhân dân chống đối dự án. Trong khi dân chỉ đề nghị di chuyển dự án khu xử lý nước thải ra xa, không lấy ruộng của 42 gia đình chính sách.

14h08: Chuông bắt đầu gióng xung quanh khu phố. Bà con chuẩn bị ra đường và đến khu ruộng Lỗ Vó.

14h22: Bà con đang kéo ra ruộng rất đông. Tại UBND Phường đang tập hợp các lực lượng.