THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

04 June 2012

Hai phụ nữ dùng gạch hành hung CSGT

Hai phụ nữ dùng gạch hành hung CSGT

Thứ Hai, 04/06/2012, 04:03 (GMT+7)

TT - Ngày 3-6, thượng tá Trương Binh - trưởng Công an huyện Đức Phổ (Quảng Ngãi) - xác nhận đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với bà Nguyễn Thị Hồng (39 tuổi, trú xã Ân Phong, huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định) về tội chống người thi hành công vụ.
Ngày 31-5, tại km7 quốc lộ 24, huyện Đức Phổ, tổ CSGT phát hiện ông Phạm Văn Trung, hành nghề xe ôm, chở theo hai phụ nữ không đội nón bảo hiểm. CSGT yêu cầu ông Trung dừng xe để kiểm tra giấy tờ, thông báo lỗi và tạm giữ xe máy thì bà Hồng đi trên xe nhảy xuống dùng gạch bên vệ đường đập vào đầu trung sĩ Lý Hồng Quang.

Đại úy Đặng Hữu Thắng - tổ trưởng tổ CSGT - yêu cầu tạm giữ bà Hồng thì bà Trương Thị Mỹ Lệ (cùng đi với bà Hồng) dùng gạch tấn công đại úy Thắng.

(HÀ XUYÊN - PH.LONG)

Vụ “tranh chấp 1.000 tỉ đồng”: Tài sản ký gửi két sắt đi đâu?

Vụ “tranh chấp 1.000 tỉ đồng”: Tài sản ký gửi két sắt đi đâu?

Xem tin gốc
Lao Động - 12 giờ trước - 04/06/20121620 lượt xem 15 tin đăng lại


Ngày 3.6, theo gia đình là anh em ruột của bà Thạch Kim Phát (thường gọi là Cô Năm, chết đột ngột để lại khối tài sản 1.000 tỉ đồng) cho biết, gia đình đang bức xúc việc ngân hàng (NH) đơn phương giao tài sản ký gửi cho con nuôi bà Phát - trong khi gia đình chưa đồng ý.

Khối tài sản được lập vi bằng tại Văn phòng thừa phát lại quận Bình Thạnh và được ông P (em ruột bà Phát) đại diện gia đình 8 anh em ở VN và nước ngoài cùng con nuôi của bà Phát tên là Nhi mang đến ký gửi vào két sắt NH TMCP Sài Gòn Thương Tín - Sacombank. Tuy nhiên, ngày 30.5, NH đã mời ông P và chị Nhi đến để giải quyết tài sản đang ký gửi, vì đã hết hạn.

Lúc đó ông P cho rằng đang chờ 2 người em ở Đức về nước để cùng giải quyết tranh chấp, vì gia đình cho rằng có sự đầu tư, hùn hạp vốn từ những anh em ông P với bà Phát. Do vậy, ông P yêu cầu tiếp tục làm hợp đồng, hoặc gia hạn ký gửi số tài sản của bà Phát tại két sắt NH. Còn đối với Nhi - con nuôi bà Phát - lại không đồng ý tiếp tục ký gửi số tài sản này vào két sắt NH nữa.

Trong khi đó, ông P cũng cho rằng, ông đã chuyển khoản vào tài khoản NH số tiền để thuê ký gửi tài sản trong két sắt thêm một năm nữa, nhằm chờ giải quyết tranh chấp thừa kế. Thế nhưng, phía NH thông báo không chấp nhận tiếp tục nhận ký gửi, vì con nuôi bà Phát là Nhi không đồng ý. Do vậy, NH đã giao số tài sản này cho Nhi. Về phía NH cho biết, họ đã làm đúng theo các quy định về ký gửi tài sản, đã gửi bản thanh lý hợp đồng ký gửi tài sản cho ông P, nhưng không lý giải vì sao khi ký gửi vào có cả hai bên ký gửi là ông P và Nhi, nhưng khi trả thì giao cho Nhi (!?).

Gia đình anh em bà Phát cho rằng, vụ tranh chấp này sẽ khởi kiện ra tòa để giải quyết. Về thông tin Nhi sẽ tặng toàn bộ tài sản của bà Phát để lại cho từ thiện, gia đình bà Phát cũng chấp nhận, tuy nhiên đến nay thì gia đình cho rằng đó là điều khó có thể xảy ra, vì Nhi đã “đơn phương” lấy khối tài sản ký gửi từ NH về và mang đi đâu không ai biết.

Indonesia bắt người Việt ‘tỵ nạn’

Indonesia bắt người Việt ‘tỵ nạn’

Cập nhật: 09:41 GMT - BBC UK - chủ nhật, 3 tháng 6, 2012

 
Indonesia đã nhiều lần bắt giữ những thuyền nhân Việt Nam tìm cách đến Úc


Cảnh sát tỉnh West Nusa Tenggara của Indonesia đã bắt giữ 50 người từ Việt Nam đang trên đường đến Úc, nhật báo Jakarta Globe của nước này đưa tin hôm thứ Bảy ngày 2/6.
Báo, Jakarta Globe, mô tả những người này là những ‘người tỵ nạn’. Khi bị bắt, họ đang đi trên một con tàu trôi trên vùng biển gần khu vực này đã được 14 ngày.

Trong số 50 người Việt ‘tỵ nạn’ này có 47 đàn ông và 3 phụ nữ. Họ được tìm thấy trong tình trạng rất yếu trên một con tàu gỗ treo cờ Indonesia ở eo biển Alas nằm giữa tỉnh West Nusa Tenggara với quần đảo Sumbawa.
Ông Ronny Azawawie, người đứng đầu cơ quan phòng chống buôn người của cảnh sát tỉnh này, cho biết những người Việt Nam này đã được đưa đến Cảng Kayangan ở phía đông Lombok và cho vào ở một khách sạn ở thành phố Mataram, thủ phủ tỉnh West Nusa Tenggara.
Hiện cảnh sát đang kiểm tra tình trạng sức khỏe của họ vì phần đông trong số họ trông có vẻ yếu và kiệt sức.
“Chúng tôi đã hỗ trợ nhân đạo cho 50 di dân này, bao gồm trợ giúp y tế,” tờ báo dẫn lời ông Globe Ronny phát biểu ở Mataram hôm thứ Bảy ngày 2/6.
Toàn bộ những người này sẽ sớm được chuyển đến nhà giam của cảnh sát Tây Lombok, Ronny cho biết.
Ông nói thêm đây là lần thứ năm trong năm nay tỉnh West Nusa Tenggara bắt giữ các thuyền nhân đang tìm cách đến Úc.
Thông thường thì cảnh sát Indonesia bàn giao di dân bị bắt giữ cho cơ quan di trú địa phương.
Hiện tại BBC chưa thể kiểm chứng thông tin này. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm về diễn biến sự việc trong bản tin sau.