THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

20 April 2012

THÔNG CÁO BÁO CHÍ - TỔ CHỨC PHỤC HƯNG VIỆT NAM và LỰC LƯỢNG DÂN TỘC CỨU NGUY TỔ QUỐC

THÔNG CÁO BÁO CHÍ
Ngày 19 tháng 4 năm 2012
của TỔ CHỨC PHỤC HƯNG VIỆT NAM
và LỰC LƯỢNG DÂN TỘC CỨU NGUY TỔ QUỐC
 
Vào ngày 19 tháng 4 năm 2012, một số báo chí và cơ quan truyền thông của nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam đã loan tin “Thành viên Tổ Chức Phục Hưng Việt Nam bị bắt” và “Khởi tố bị can Võ Viết Dziễn về hành vi lật đổ chính quyền.”
 
Các bản tin trên nêu lên một số chi tiết về các hoạt động của thành viên Tổ Chức Phục Hưng Việt Nam và Lực Lượng Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc tại Đông Nam Á và tại Việt Nam đặc biệt trong dịp 30 tháng Tư sắp tới, như rải truyền đơn, phá sóng truyền thanh, hoạt động kinh doanh và đốt phá một số cơ sở hoạt động của người Hoa.
 
Tổ Chức Phục Hưng Việt Nam và Lực Lượng Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc minh xác:
  1. Tổ Chức Phục Hưng Việt Nam thành lập ngày 23/12/1978 để tiến hành công cuộc phục hưng đất nước trên căn bản xây dựng dân chủ hiến định, pháp trị và đa nguyên, song hành với nỗ lực phục hưng văn hóa dân tộc. Quốc nội là địa bàn họat động chính của Tổ Chức.
  2. Trước hiểm họa đất nước bị phương Bắc thôn tính, Tổ Chức đã cùng Tập Hợp Đồng Tâm, Phong Trào Quốc Dân Đòi Trả Tên Sài Gòn, và một số nhân sĩ thành lập Lực Lượng Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc vào ngày 28 tháng 2 năm 2010 để đẩy mạnh công cuộc cứu nguy tổ quốc.
  3. Lực Lượng chủ trương phương thức đấu tranh ôn hòa, tuyệt đối tôn trọng tính mạng và tài sản của người dân, vận dụng sức mạnh quần chúng và truyền thông nhằm lọai bỏ hệ thống chính trị độc tài chuyên chế tại Việt Nam. Đài Đáp Lời Sông Núi phát thanh về Việt Nam từ 15/5/2011 là một trong những phương tiện thực hiện mục tiêu này.   
  4. Các thành viên Tổ Chức và Lực Lượng trong nước cũng như ngoài nước, dấn thân tranh đấu và tự nguyện hy sinh vì tấm lòng yêu nước nồng nàn, luôn luôn chấp hành nghiêm chỉnh chủ trương và đường lối của đòan thể. 
Tổ Chức Phục Hưng Việt Nam và Lực Lượng Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc cực lực lên án trước dư luận quốc tế cùng đồng bào trong và ngoài nước về các âm mưu, thủ đoạn vu khống, ngụy tạo và tuyên truyền xuyên tạc của cộng sản Việt Nam nhằm triệt hạ uy tín các cá nhân và tổ chức yêu nước đang hy sinh cho Quốc Gia, Dân Tộc.  Việc gán ghép tội danh khủng bố với ý đồ vô hiệu hóa sự can thiệp của quốc tế là một thủ đọan hèn hạ của Đảng CSVN.
 
Tổ Chức Phục Hưng Việt Nam và Lực Lượng Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc đòi hỏi nhà cầm quyền CSVN phải trả tự do vô điều kiện cho ông Võ Viết Dziễn và tất cả những công dân yêu nước đang bị giam giữ vì tham gia công cuộc tranh đấu cho Tự do, Dân chủ và Nhân quyền tại Việt Nam.  
 
Thay mặt Tổ Chức Phục Hưng Việt Nam và Lực Lượng Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc.
Ngô Quốc Sĩ
Phát Ngôn Nhân
PO Box 6005, Torrance, CA 90504
eMails: PHVN@phvn.org - VPLL.LLCQ@gmail.com

Nguyễn Xuân Diện - 20/4/2012 GẦN 1000 BÀ CON VĂN GIANG CÓ MẶT TẠI CÁNH ĐỒNG CƯỠNG CHẾ


Từ sáng sớm, gần 1000 bà con ba xã thuộc huyện Văn giang đã kéo ra cánh đồng, gần cầu đang xây để biểu tình, phản đối cưỡng chế đất cho Ecopak.”

Ảnh đưa trực tiếp từ hiện trường, theo trình tự thời gian, (từ 08h01 đến 09h20):Từ sau 9h20:

Thông tin thêm:

- Ngày từ sáng sớm bà con ba xã Xuân Quan, Cửu Cao, Phụng Công kéo theo 3 hướng kéo về cánh đồng 70ha của xã Xuân Quan mà theo quyết định thông báo của UBND huyện Văn Giang sẽ cưỡng chế từ ngày 20-4-2012.

- Từ 8h sáng bà con đã tề tựu băng rôn, cuốc thuổng, liềm, đồ dùng sản xuất nhà nông từ trẻ em tới các ông già, bà già trên 70 tuổi.

- Đến 9h 30 sáng không thấy động thái của phía lực lượng cưỡng chế ngoài một vài công an xã lượn lờ. Theo bà con thông báo thì còn có một vài an ninh tỉnh cũng lượn lờ. Bà con họp nhau ngay tại cánh đống quyết định quyết tâm giữ đất.

- 10h Kết thúc họp, bà con quyết định ra về, không đi lên huyện Văn Giang biểu tình phản đối quyết định cưỡng chế của Chủ tịch huyện Văn Giang ký nữa.
Hết

Nguyễn Xuân Diện - Blog


Tâm Nhu trích một số nhận xét điển hình:

Nặc danhApr 19, 2012 07:34 PM
Có cả xe công ty vận tải Yang Ming của Tàu đậu gần. Hài vãi

Nặc danhApr 19, 2012 07:38 PM
Cảm ơn TS đã đưa tin. Chúc Bà Con nông dân đàon kết bảo vệ đất đai của mình.

Nặc danhApr 19, 2012 07:49 PM
có video xem thì hay biết mấy!Bọn cong an ko dám đến đâu

vietanh678Apr 19, 2012 07:50 PM
RUỘNG ĐẤT PHẢI THUỘC VỀ NGƯỜI NÔNG DÂN !!! NGƯỜI CÀY PHẢI CÓ RUỘNG !!! PHẢN ĐỐI CƯỚP ĐẤT CỦA NÔNG DÂN !!!


HQApr 19, 2012 07:51 PM
Không lẽ trong hàng trăm hộ đó, không có ai có con, cháu làm trong ngành công an sao? Nếu có, mấy tên công an đó đứng về đâu? Đứng về mấy tên cướp đất giao ecopark hay giữ đất cho bà con. Mong sao chính quyền chùn tay.

Nặc danhApr 19, 2012 07:56 PM
Trời ơi ! phong cảnh nông thôn và đất đai đẹp quá. Đô thị sinh thái là cái mốc khô gì ?

Đất đai là tài sản quý báu cho thế hệ sau. Bà con nông dân phải giữ lấy,như”bọn chúng”giữ gìn con ngươi vậy. Đứng lên gìn giữ Đại bại sẽ về tay chúng nó.

futures tradingApr 19, 2012 08:08 PM
Đô thị để làm gì nếu bà con nông dân ko có nơi để kiếm kế sinh nhai?

Nặc danhApr 19, 2012 08:13 PM
Cây muốn lặng gió chẳng đừng,nông dân hiền lành chất phác muốn yên bình làm ăn mà CQ đâu có để yên.Ngoài biển Tàu cướp hết lãnh hải,trên bờ quan chức cướp hết lãnh thổ ngưòi Dân biết dự vào đâu để sống.Đằng nào chả chết hãy đoàn kết lại cùng liều một phen.Phản đối cướp đất của ND

Nặc danhApr 19, 2012 08:17 PM
quá đã!hoan hô ,HOAN HO dân VAN GIANG

Nặc danhApr 19, 2012 08:17 PM
Hôm nay sẽ không có cưỡng chế thu hồi gì đầu, Bà con nông dân đến theo QĐ cưỡng chế thu hồi thì có lẽ chỉ có Bà con hôm nay thôi. Sau sự kiên Anh Vươn HP thì giờ LLVT Nhân Dân ( Quân Đội + CA, ....) sẽ không có. Cảnh báo bà con là hãy cắt cử người bảo vệ phần ruộng, hoa màu, .... các tài sản quanh khu vực cưỡng chế không kẻo đêm đến chủ đầu tư thuê xe trở cát san lấp mặt bằng. Trong một đêm thôi sau khi bà con ngủ dậy ra mảnh ruộng thân yêu thì chỉ toàn cát và cát. Ở Việt Nam không gì là không thể làm được chỉ có làm người chết sống lại là bó tay thôi. CHÚC BÀ CON MẠNH KHỎE CHIẾN ĐẦU ĐỂ CÒN ĐẤT MÀ SẢN XUẤT PHỤC VỤ CUỘC SỐNG

Nguyễn Văn PhápApr 19, 2012 08:31 PM
Đoàn kết là sống, chia rẽ là chết. Mong bà con và toàn thể nhân dân Việt Nam đoàn kết lại để tiêu diệt lũ sâu bọ chính quyền hà hiếp nhân dân.

Dân QuảngApr 19, 2012 08:31 PM
Xin hỏi đã có "khu đô thị sinh thái" nào ở VN hoạt động chưa? Tiêu chuẩn của "khu đô thị sinh thái" là gì? Nhìn cánh đồng đẹp thật. Để cho bọn chủ đầu tư cướp rồi làm cái gì trên đó. Có tàn phá sinh thái đi không? Đúng là gặp dân Hà Nội không dễ gì ăn đâu! Mong bà con giữ được vùng quê sinh thái của mình.

http://lamtamnhu.blogspot.com/2012/04/nguyen-xuan-dien-truc-tiep-gan-1000-ba.html

Sự cố thủy điện Sông Tranh 2: Đối mặt “nỗi lo kép”Thứ Năm, 19/04/2012 23:02

Theo ông Nguyễn Văn Sỹ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam, sự cố rò rỉ nước ở đập thủy điện Sông Tranh 2 đã rõ ràng nhưng chủ đầu tư vẫn thiếu minh bạch thông tin là khó chấp nhận

Phóng viên: Sau khi có chuyến tổng kiểm tra đập thủy điện Sông Tranh 2 vào ngày 18-4 vừa qua, ông cảm nhận thế nào về mức độ rò rỉ nước ở con đập này?
- Ông Nguyễn Văn Sỹ: Mặc dù về phía hạ lưu của đập không còn rò rỉ nước như trước nhưng trong đường hầm số 1 vẫn còn đến 6 vị trí thẩm thấu. Nước rò rỉ chưa được xử lý vẫn tuôn chảy tự do từ trần mái hầm với cường độ mạnh. Ban Quản lý dự án thủy điện 3 lúc thì nói lưu lượng nước thấm qua đập là
30 lít/giây, lúc thì 75 lít/giây, giải thích việc thay đổi “con số” này còn chung chung, trong khi không biết mức độ thấm cho phép qua đập bê tông đầm lăn là bao nhiêu nên mức độ an toàn của đập thủy điện Sông Tranh 2 hiện nay không thể so sánh được. Nỗi lo đập bị rò rỉ, thẩm thấu nước còn trước mắt thì mấy ngày qua, động đất liên tiếp xảy ra gần khu vực thủy điện Sông Tranh 2 đã tạo thành “nỗi lo kép” cho người dân.
* Trước tình hình này, vấn đề quan tâm nhất của lãnh đạo tỉnh Quảng Nam là gì, thưa ông ?
- Đứng trước “nỗi lo kép” của người dân vùng hạ lưu công trình thủy điện Sông Tranh 2, việc cần kíp bây giờ là làm sao “an dân”, tính mạng người dân phải được đặt lên hàng đầu. Bên cạnh đó, yêu cầu phía chủ đầu tư phải sớm hạ nước hồ xuống mực nước chết (140 m), tập trung xử lý sự cố thấm ở đập. Việc xử lý sự cố công trình phải vừa mang tính khoa học, căn cơ với sự tham gia, phản biện của các nhà khoa học vừa bảo đảm an toàn lâu dài cho công trình. Tỉnh sẽ giám sát chặt chẽ tiến độ xử lý sự cố thấm ở đập thủy điện Sông Tranh 2.
* Đoàn công tác của tỉnh Quảng Nam đã có những ràng buộc gì đối với chủ đầu tư công trình?
- Trước hết, chúng tôi yêu cầu chủ đầu tư phải tập trung xử lý dứt điểm sự cố thấm ở đập công trình thủy điện Sông Tranh 2 trước mùa mưa lũ năm nay. Nếu họ không thực hiện đúng cam kết (trước ngày 30 - 7), tỉnh sẽ kiến nghị Chính phủ không cho tích nước để bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân vùng hạ du. Ngoài ra, chủ đầu tư cần phối hợp chặt chẽ với địa phương sớm lắp đặt các máy quan trắc để đo đạc, thu thập số liệu về động đất; xây dựng phương án dự phòng di dời dân.
Vùng địa chất khá phức tạp
Chiều 19-4, GS Cao Đình Triều, chuyên gia Viện Vật lý Địa cầu, cho biết: “Có vô số trận động đất xảy ra ở khu vực thủy điện Sông Tranh 2 kể từ khi công trình này triển khai xây dựng. Các trạm quan trắc động đất tại Huế và Bình Định đã ghi nhận 9 trận động đất với cường độ 2 - 3,3 độ Richter. Còn các trận động đất dưới 2 độ Richter do nằm cách xa công trình nên không thể ghi nhận được”.
Trận động đất gần đây nhất ở khu vực thủy điện Sông Tranh 2, trạm quan trắc Bình Định ghi nhận vào lúc 18 giờ 51 phút ngày 15-4 với cường độ 2,8 độ Richter, độ chấn tiêu sâu 4,5 km. Rạng sáng 16-4 lại xảy ra một trận động đất nữa nhưng cường độ nhỏ hơn 2 độ Richter. GS Cao Đình Triều đề xuất cần lắp đặt ngay trạm quan trắc động đất ở xung quanh công trình thủy điện Sông Tranh 2 để xây dựng phương án phòng ngừa thảm họa cho người dân.
Ngay từ năm 2006, trước khi triển khai công trình thủy điện Sông Tranh 2, Viện Vật lý Địa cầu đã khảo sát, nghiên cứu dự án tiền khả thi, cuối cùng đưa ra kết luận: “Vùng địa chất ở huyện Bắc Trà My, nơi xây dựng công trình thủy điện Sông Tranh 2, khá phức tạp. Động đất có thể xảy ra cực đại ở khu vực nói trên là 5,5 độ Richter, độ chấn tiêu cao nhất có thể lên 10 - 15 km trên đới đứt gãy Trà Bồng hoặc Hưng Nhượng - Tà Vi cách đập khoảng 2 km”.
Hoàng Thu Minh thực hiện

Thịt thối đâu mà nhiều thế!Thứ Năm, 19/04/2012 22:46

Vận chuyển hàng tấn thịt thối qua mặt hàng loạt trạm thú y các địa phương. Khi bị lực lượng chức năng bắt giữ, tiêu hủy thì “cướp” lại dễ như chơi


Container chứa hàng tấn chân trâu bò và lòng heo thối bị cơ quan chức năng Bình Dương bắt giữ
Sáng 19-4, Công an thị xã Thuận An - tỉnh Bình Dương kết hợp lực lượng thú y và QLTT địa phương kiểm tra một cơ sở “vô danh” ở khu phố Bình Đáng, phường Bình Hòa, phát hiện cơ sở này chứa hơn 8 tấn chân trâu bò và lòng heo thối trong 2 container đông lạnh.
Lòng heo, chân bò thối qua mặt thú y
Khám xét container thứ nhất, cơ quan chức năng phát hiện khoảng 900 kg lòng heo đang bốc mùi thối nồng nặc. Khui container thứ hai, lực lượng chức năng phát hiện thêm khoảng 4.000 kg lòng heo và khoảng 3.400 kg chân trâu bò cùng 50 kg pín bò cũng bốc mùi hôi thối không kém.
Ông Nguyễn Hiệp Hương (quê Hà Nội) cho biết cơ sở ông chuyên thu mua lòng heo ở các chợ đầu mối TPHCM với giá 8.000 đồng/kg, về rửa rồi cho vào container đông lạnh, bán ra Lạng Sơn để xuất qua Trung Quốc làm thức ăn chăn nuôi. Tuy nhiên, cơ sở ông Hương không có giấy phép kinh doanh, việc mua bán lòng heo không có hóa đơn, chứng từ và hàng tấn lòng heo thối này cũng không hề có một mảnh giấy chứng nhận kiểm dịch của cơ quan thú y.

Nhiều chân trâu bò chứa trong bao tải bị cháy nham nhở, Công an tỉnh Bình Dương nghi ngờ là bị “cướp” lại trong quá trình tiêu hủy ở Đồng Nai
Riêng số chân trâu bò thối, ông Hương cho rằng đây là hàng của một người bạn tên Hòa (quê Hải Phòng) gửi vào nhờ trữ lạnh giùm trong thời gian chờ bán. Ông Hương bảo không rõ chân trâu bò này bạn mình bán đi đâu nhưng theo ông, chúng chỉ dùng làm thức ăn chăn nuôi. Theo giấy tờ ông Hương cung cấp cũng như khai báo, 3.400 kg chân trâu bò trên nằm trong số hơn 17 tấn chân trâu bò thối được vận chuyển bằng một xe container từ Hà Nội vào. Giấy kiểm dịch do Chi cục Thú y Hà Nội cấp cho thấy trước khi vào Bình Dương, số hàng này đã được niêm phong chì. Theo quy định, chỉ có lực lượng thú y các địa phương mới được phép tháo niêm chì để xuống hàng hoặc kiểm tra. Tuy nhiên, chiếc xe chở hơn 17 tấn chân trâu bò này đã bị chủ hàng tự ý tháo niêm chì bán hơn 14 tấn ở Nha Trang. Ngoài ra, trên đường từ Hà Nội vào Bình Dương, chiếc xe này cũng không ghé bất kỳ trạm kiểm dịch nào, trong khi theo quy định, qua mỗi tỉnh, hàng phải được thú y kiểm tra, đóng dấu phúc kiểm.
Ông Khiếu Quang Lần, Trạm trưởng Trạm Thú y thị xã Thuận An, cho rằng những vi phạm là rất lớn nên quyết định tiêu hủy hơn 8 tấn chân trâu, lòng heo trên. Chủ hàng phải chịu mọi chi phí tiêu hủy.
Làm rõ trách nhiệm
Đáng lưu ý, trong 3.400 kg chân trâu bò thối, có nhiều chân đựng trong các bao tải đã bị cháy nham nhở. Công an thị xã Thuận An nhận định nhiều khả năng số chân trâu bò này đã bị cơ quan chức năng Đồng Nai tiêu hủy hôm 18-4, nhưng bị “cướp” lại. Cụ thể, sáng 18-4, lực lượng chức năng của tỉnh Đồng Nai phát hiện một xe tải chở khoảng 2,2 tấn chân bò thối lưu thông trên Quốc lộ 1A, đoạn qua TP Biên Hòa. Do toàn bộ số hàng này đã bốc mùi và không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, kiểm dịch nên đã bị đào hố đốt tiêu hủy. Tuy nhiên, lúc tiêu hủy, chân trâu bò chưa cháy hết thì lực lượng chức năng đã bỏ về. Thừa lúc đó, tài xế xe hàng đã dập lửa, bốc các bao chứa chân trâu bò cho lên xe đưa về cơ sở của ông Hương ở Bình Dương.
Đoàn cán bộ tiêu hủy số chân trâu bò hôm 18-4 gồm 4 người của Chi cục QLTT tỉnh Đồng Nai và một cán bộ thú y của Trạm Thú y TP Biên Hòa. Ông Dương Minh Dũng, Trưởng Phòng Nghiệp vụ tổng hợp Chi cục QLTT Đồng Nai và ông Trần Ngọc Sơn, Trạm trưởng Trạm Thú y TP Biên Hòa, cho biết đã yêu cầu các cán bộ trên làm tường trình, sau đó sẽ làm rõ trách nhiệm từng cá nhân để xử lý.
Dễ trở thành thức ăn cho người
Ông Khiếu Quang Lần cho biết tất cả số hàng trên sẽ buộc phải tiêu hủy. Mặc dù người quản lý cơ sở khai hàng thối này chỉ làm thức ăn chăn nuôi nhưng với kinh nghiệm nghề nghiệp của mình, ông Lần lo ngại chúng sẽ được “biến tấu” để thành thực phẩm cho người. “Với kiểu kinh doanh không đăng ký, buôn bán trôi nổi khắp nơi thì chuyện thịt thối này bán ra làm thực phẩm cho người ăn là hoàn toàn có cơ sở” – ông Lần nói.
Bài và ảnh: Như Phú