THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

17 June 2012

Chánh Trị Sự Thánh Thất An Ninh Tây Lê Minh Châu bị trục xuất2012-06-16
Hôm thứ Tư ngày 13 vừa qua, Ủy ban nhân dân xã An Ninh Tây, nơi có Thánh Thất An Ninh Tây của đạo Cao Đài, triệu tập một cuộc họp với mục đích được ghi trong thơ mời là “Bàn nội dung Thông báo tình hình tranh chấp tôn giáo của Thánh Thất Cao Đài An Ninh Tây”.
AFP PHOTO/HOANG DINH NAM
Sinh hoạt tại một Thánh Thất Cao Đài ở Tây Ninh.

Cấu kết nước ngoài chống phá chính quyền

Theo thông tin ghi nhận được thì sáng thứ Ba ngày 12 tháng Sáu Ủy ban nhân dân xã An Ninh Tây gởi giấy mời đến người dân và cán bộ các thôn ấp, yêu cầu tập trung tại Trung Học Cơ Sở An Ninh vào lúc 9 giờ sáng để nghe thông tin về việc làm sai trái với luật đạo và luật pháp của ông Lê Minh Châu và một số đối tượng liên quan.
Ông Lê Minh Châu là Chánh Trị Sự Thánh Thất An Ninh Tây, từng bị chính quyền địa phương cáo buộc tội cấu kết với người nước ngoài để chống phá chính quyền trong nước.
Cùng ngày, vào buổi chiều, Ủy ban nhân dân xã gởi giấy mời đến các tín đồ Cao Đài ở Thánh Thất An Ninh Tây, nhưng không mời ông Lê Minh Châu, nội dung yêu cầu mọi người có mặt vào lúc 13 giờ 30 trưa thứ Tư ngày 13 tháng Sáu để bàn nội dung thông báo tình hình tranh chấp tôn giáo của Thánh Thất Cao Đài An Ninh Tây.
Riêng bản thân ông chánh sự Lê Minh Châu thì được một giấy mời ra ủy ban xã ngày thứ Năm 14 tháng Sáu để nghe quyết định của nhân dân trục xuất ông ra khỏi Thánh Thất.
Về việc này bà Thông Sự Nguyễn Thúy Liễu trong Thánh Thất An Ninh Tây cho biết:
“Giấy mời ông Chánh Sự Lê Minh Châu là do ông Trần Minh Uẩn đại úy công an bộ chánh trị của huyện Đức Hòa, không đưa cho ông Chánh Sự Lê Minh Châu trong ngày đó mà nhờ ông bí thư ấp An Hòa là ông Quí mang thơ mời ông Lê Minh Châu ngày 14 ra làm việc với xã, xong 8 giờ thì 9 giờ 30 làm việc với huyện Đức Hòa luôn.”
Cũng từ xã An Ninh Tây, một tín đồ Cao Đài không muốn nêu danh tánh, tóm lược cho biết mục đích của hai buổi họp sáng chiều ngày 13 tháng Sáu gồm những bước như nêu sự vi phạm luật đạo luật đời của ông Lê Minh Châu để yêu cầu nhân dân ký tên đồng ý trục xuất ông Châu theo một mẫu in sẵn.
Bước thứ hai, mời cựu cán bộ các ban ngành của các ấp có ý kiến về việc sai phạm của ông Châu và đề nghị trục xuất ông ra khỏi Thánh Thất An Ninh Tây.
Bước thứ ba được thực hiện trong buổi họp chiều, là mời đồng đạo của ông chánh sự Lê Minh Châu đến nghe thông báo ý kiến toàn thể nhân dân và cựu cán bộ đã ký tên trục xuất ông Châu.
Và bước thứ Tư, sẽ diễn ra trong buổi làm việc với ông Châu ngày hôm sau, 14 tháng Sáu, báo cho ông biết quyết định của nhân dân đòi trục xuất ông và tiến hành cưỡng chế.

Mọi sự không diễn ra như dự tính

cao-dai-250.jpg
Các tín đồ Cao Đài trong một lần chờ hành lễ trước đây. AFP PHOTO.
Tuy nhiên theo Thông Sự Nguyễn Thúy Liễu thì mọi sự không diễn ra như dự tính vì:
“Ngày 13 tháng Sáu tôi đến ngay chỗ trường Cấp Hai thì công an và đội biên phòng của Ấp An Hòa xã An Ninh Tây biểu tôi đưa giấy mới cho vô. Thì khi đó là mở cửa cho vô đông lắm, đạo và dân nữa, còn công an thì giữ trật tự bên ngoài.
Chủ trì buổi họp là ông Trịnh Văn Phối, chủ tịch xã An Ninh Tây. Thì khi lên đó là dân chúng không nhất trí, đồng đạo không nhất trí, là vì ông Châu về luật đạo chẳng bao giờ lem luốt, về luật đời chẳng bao giờ có vi phạm, khi không có ông Lê Minh Châu mà nói xấu sau lưng người ta là không đúng. Những tín đồ của đạo và dân ở đó bảo phải kêu ông Chánh Sự Lê Minh Châu lại để trả lời thì ông chủ tịch Trịnh Văn Phối nín thinh không trả lời.”
Ngay sau đó, bà Thông Sự Nguyễn Thúy Liễu kể tiếp, một số người trong đạo đã chạy về chở ông Chánh Sự Lê Minh Châu tới buổi họp chiều ngày 13 đó:
“Ông Lê Minh Châu tới thì ông nói mà ai cũng khóc, là chúng tôi giữ tròn luật đạo và không theo ông Nguyễn Thành Tám. Khi đó dân nói rằng ông Lê Minh Châu nói đúng, dân vỗ tay ủng hộ ông Lê Minh Châu ba lần thì bắt đầu là ông chủ tịch xã Trịnh Văn Phối chẳng có một lời từ giã nào với dân hết, cuốn gói ra về, không nói gì nữa hết.”
Ông Nguyễn Thành Tám mà bà Thông Sự Nguyễn Thúy Liễu nhắc đến là Hội Đồng Chưởng Quản Tòa Thánh Tây Ninh sau 1975. Một chức sắc Cao Đài thuộc Tòa Thánh Tây Ninh trước 1975, Hiền Tài Nguyễn Thanh Liêm, hiện ở Hoa Kỳ, giải thích:
Những tín đồ của đạo và dân ở đó bảo phải kêu ông Chánh Sự Lê Minh Châu lại để trả lời thì ông chủ tịch Trịnh Văn Phối nín thinh không trả lời.
Thông Sự Nguyễn Thúy Liễu
“Ông Nguyễn Thành Tám là người tổ chức ra Cao Đài Tây Ninh, chính quyền cộng sản đề cử ông ra, đưa ông lên để ông phá đạo và vì lý do đó chúng tôi chống. Vấn đề mâu thuẫn giữa ông Chánh Sự Nguyễn Thành Tám và ông Chánh Sự Lê Minh Châu là vì khi mà ông Nguyễn Thành Tám lên nắm quyền Hội Thánh trá hình của Tòa Thánh Tây Ninh thì ông Nguyễn Thành Tám đã phá tất cả luật lệ của đạo mà Đức Chí Tôn lập nên năm 1926. Vì lý do đó chúng tôi là người bảo thủ chơn truyền chúng tôi không chịu hợp tác với ông Nguyễn Thành Tám.
Bây giờ bên Việt Nam nhiều vị bảo thủ chơn truyền và có lòng đối với đạo thì không chấp nhận ông Nguyễn Thành Tám. Ông Nguyễn Thành Tám đang ở tại Tòa Thánh Tây Ninh do cộng sản chiếm giữ lấy giao cho ông Nguyễn Thành Tám quản lý.”
Trở lại với những sự việc hôm 13 và 14 vừa qua ở xã An Ninh Tây, Thông Sự Nguyễn Thúy Liễu cho biết tiếp là qua ngày 14 thì ông Chánh Sự Lê Minh Châu theo thơ mời riêng đã lên xã làm việc từ tám đến mười một giờ sáng.
“Giấy huyện mời và cả xã mời chung một thời gian từ 8 giờ rưỡi đến 11 giờ, xã xong rồi tới huyện, lên gần ba chục người. Trong khi đó thì em có ra ngoải luôn. Khi lên đó thì ông Trịnh Văn Phối và ông bí thư Hài nhất định biểu em với ông Lê Minh Châu phải rời khỏi thánh thất này là vì trên hội thánh không chấp nhận em với ông Lê Minh Châu có quyền trong Thánh Thất này. Biểu ký tên tụi em nhất quyết không ký là vì Thánh Thất này tụi tôi bỏ tiền gầy dựng, ông Thành Tám chẳng bỏ một viên gạch nào ra hết.
Ông Chánh Sự Lê Minh Châu có hỏi ông Phối rằng tôi mong chuyện tôn giáo nên để cho tôn giáo giải quyết, mấy ông nhà nước đừng xen vào chuyện tôn giáo. Ông Phối nói ông Phối cứ xen vào, ông Châu có tức thì đi thưa đi. Hết mấy chục người làm việc với ông Lê Minh Châu cũng vẫn biểu là giao trả Thánh Thất này cho ông Nguyễn Thành Tám.
Rồi bữa nay có người dưới tỉnh người ta lên thì người ta nói cứ tu cho tốt đời đẹp đạo người ta không can dự gì hết.”
Với câu hỏi làm sao có thể hỏi chuyện ông Chánh Sự Lê Minh Châu, bà Thông Sự Nguyễn Thúy Liễu trả lời ngay là không thể được vì trước kia, khi bị bắt vì tội cấu kết với người bên ngoài và có hành vi chống đối thì ông Lê Minh Châu đã bị phạt mười triệu đồng và bị cấm không cho tiếp xúc với bất cứ ai ở ngoài:
“Ông Chánh Sự Lê Minh Châu phải bán chiếc xe Honda để nộp phạt. Bây giờ cả xã cả huyện cả tỉnh đều cấm ông Lê Minh Châu không được quyền tiếp xúc với nước ngoài một tiếng nói nào hết. Xã này là quyền của ông chủ tịch xã mà ông rất là đàn áp. Em cũng rất là sợ nhưng em nói bằng lẽ phải, bằng sự thật. Mình bây giờ có sợ cũng vậy mà không sợ cũng là vậy rồi.”
Đó là diễn biến mới nhất trong hàng ngũ các tín đồ Cao Đài tại xã An Ninh Tây thuộc Thánh Thất An Ninh Tây không trực thuộc Hội Đồng Chưởng Quản Tòa Thánh Cao Đài của ông Chánh Sự Nguyễn Thành Tám ở Tây Ninh mà người trong đạo nói là do nhà nước dựng lên nhằm chia rẻ nội bộ và khống chế đạo giáo của họ.
Chúng tôi sẽ cố liên lạc với viên chức địa phương tại xã An Ninh Tây để tiếp tục đưa tin đến quí thính giả.

Theo dòng thời sự:

Lời kêu gọi của Liên Hội Người Việt Tỵ Nạn tại CHLB ĐứcLHNVTN CHLB Đức
Liên Hội Người Việt Tỵ Nạn tại CHLB Đức kêu gọi các Hội đoàn, Đoàn thể, Đảng phái chống cộng tại hải ngoại đồng thanh lên tiếng thỉnh cầu chính phủ Áo không bỏ phiếu cho Việt nam gia nhập Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc tại Thụy Sĩ. Mời quý độc giả xem Lời Kêu gọi dưới đây:


http://www.vietvungvinh.com/index.php?option=com_content&view=article&id=1690:loi-keu-goi-cua-lien-hoi-nguoi-viet-ty-nan-cong-san-tai-chlb-duc&catid=55:vietnam-hai-ngoai&Itemid=76

Báo đảng: “Việt Nam là nước hạnh phúc thứ hai trên thế giới”Dantri.com.vn - Việt Nam được đánh giá là nước hạnh phúc thứ 2 thế giới, do người dân hài lòng với cuộc sống hiện có, tuổi thọ bình quân cao, và tiêu thụ tài nguyên thiên nhiên ít gây tác động tới môi trường.

Theo bảng xếp hạng Chỉ số hành tinh hạnh phúc (HPI) do Quỹ kinh tế mới (New Economics Foundation- NEF), một tổ chức phi chính phủ nghiên cứu về kinh tế, xã hội và môi trường có trụ sở tại Anh, công bố ngày 14/6, Việt Nam chỉ xếp sau Costa Rica trong danh sách 151 quốc gia và vùng lãnh thổ được khảo sát. 

Bản đồ HPI 2012 (Nguồn: NEF) 

HPI được xây dựng căn cứ 3 tiêu chí mức độ hài lòng với cuộc sống, tuổi thọ trung bình khi mới sinh và dấu chân sinh thái. 

Chỉ số HPI được công bố lần đầu tiên năm 2006 và lần thứ 2 vào năm 2009. Việt Nam đã liên tục được thăng bậc tại các lần xếp hạng, từ vị trí 12 năm 2006 lên vị trí thứ 5 năm 2009 và vị trí thứ 2 năm 2012, với điểm đạt được lần lượt là 61,2; 66,5 và 60,4 (trên thang điểm 100). 


Trong topten của bảng xếp hạng năm nay, trừ Việt Nam, các nước còn lại đều thuộc khu vực Mỹ Latinh và Caribe. 

Theo ông Saamah Abdallah, chuyên gia phân tích của NEF, tại Mỹ Latinh vẫn còn cảnh nghèo khổ và bất công về kinh tế, thế nhưng có một yếu tố khác không bao giờ được xuất hiện trong các chỉ số kinh tế: đó là vốn xã hội, giá trị của mối quan hệ con người với con người và của những sáng kiến cộng đồng, điều cho phép các nước này có thứ hạng cao trong bảng xếp hạng. 

Trong một thông cáo, NIF khẳng định kết quả chỉ số HPI năm nay cho thấy con người vẫn chưa được sống trong một hành tinh hạnh phúc. Sở dĩ các nước thu nhập cao có điểm số thấp là do có dấu ấn về sinh thái cao. Còn các quốc gia có thu nhập kém ở châu Phi bị xếp hạng chỉ số HPI thấp bởi mức độ hài lòng cuộc sống và tuổi thọ của người dân không cao. 

Tại khu vực Đông Nam Á, Indonesia ở vị trí thứ 14, Thái Lan thứ 20, Philippines thứ 25, Lào thứ 37, Myanmar thứ 61, Malaysia thứ 84, Campuchia thứ 85, Singapore thứ 90. Trong số các nước lớn ở châu Á, Ấn Độ xếp thứ 32, Trung Quốc ở vị trí 60 và Hàn Quốc 63. 

Trong nhóm G8, Anh có thứ bậc cao nhất (41), đứng trên Nhật (45), Đức (46), Pháp (50), Italy (51), Canađa (65), Mỹ (105) và Nga (122). 

Theo ông Nic Marks, người sáng lập chỉ số trên, HPI đo những gì thực sự quan trọng, đó là cuộc sống thọ và hạnh phúc trong hiện tại và tiềm năng cuộc sống tốt đẹp trong tương lai. 

Kết quả xếp hạng căn cứ HPI cho thấy con người vẫn có thể sống thọ và hạnh phúc nhưng ít tác động đến môi trường. Theo một số chuyên gia, đánh giá mức độ hạnh phúc theo HPI tích cực và hiệu quả hơn so với đánh giá căn cứ vào chỉ số GDP bình quân đầu người và HDI (Chỉ số phát triển con người), bởi HPI nhấn mạnh tới yếu tố tuổi thọ, mức độ thỏa mãn với cuộc sống của người dân và khai thác tài nguyên bền vững, tức là một sự hạnh phúc bền vững, thay vì chú trọng tới khía cạnh giàu có về kinh tế. 

Đây là lần thứ 2 Costa Rica dẫn đầu bảng xếp hạng. Trong lần xếp hạng đầu tiên, quốc gia Trung Mỹ này đứng thứ 3, sau Vanuatu và Colombia. 

10 nước hạnh phúc nhất thế giới theo chỉ số HPI năm 2012: 

1. Costa Rica 
2. Việt Nam 
3. Colombia 
4. Belice 
5. El Sanvador 
6. Jamaica 
7. Panama 
8. Nicaragua 
9. Venezuela 
10. Guatemala

Theo Quang Sơn 
Buenos Aires/Vietnam+

Xã Hội Chủ Nghĩa dưới chế độ độc tài là xã hội như thế nào?Ngọc Ẩn (Danlambao) - Sau nhiều năm trải nghiệm thực tế thì câu trả lời rất đơn giản và chính xác, XHCN dưới chế độ độc tài toàn trị là một xã hội đàn áp sự thật và khuếch đại dối trá. Khi một xã hội không tôn trọng sự thật thì những hệ lụy, gian dối, hao tốn nhân lực, tài lực, đàn áp, thủ tiêu, tham nhũng, cướp của, bóc lột đều bắt nguồn từ đó. Chúng ta phân tích và đối chứng với thực tế để tìm hiểu những ảnh hưởng của sự gian dối, bịp bợm lên kinh tế, xã hội, đạo đức của thành phần lãnh đạo và cả hệ thống đàn áp của đảng cộng sản.

Ảnh hưởng Kinh tế: 

Để khuyếch đại sự lừa bịp lên tầm vóc quốc gia và quốc tế thì đảng CSVN phải hệ thống hóa sự gian manh và dùng một số rất lớn ngân quỹ quốc gia để nuôi một đạo quân chỉ ngày đêm suy nghĩ để viết sách, báo, sáng tác nhạc, làm thơ ca ngợi láo lừa, bóp méo sự thật.

ĐCSVN thu thuế của dân và chi ra một số tiền khá lớn cả trong và ngoài nước chỉ với một mục đích duy nhất là đàn áp sự thật và tuyên dương láo lừa của đảng. Bên cạnh những chi phí khổng lồ dành cho truyền thông "lề đảng" thì ĐCSVN lại càng hoang phí tài sản quốc gia để mua dụng cụ đàn áp và trả lương cho "công an giết nhân dân". 

XHCN của 14 ngài lãnh đạo là một xã hội người dân phải nai lưng đóng tiền nuôi bọn giết dân, đàn áp dân. Để hợp thức hóa những luật lệ man rợ thì Đảng cần một quốc hội bù nhìn và người dân lại phải nai lưng đóng thuế để nuôi cái quốc hội không hề làm ra luật pháp phục vụ dân mà chỉ phục vụ 14 ngài lãnh đạo trong trung ương đảng.

Một phần ngân quỹ quốc gia lại dùng vào các toà án, trại tù giam cầm những người có học lực, tài sức đóng góp cho quốc gia như Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Tiến Trung, Lê Công Định, Cù Huy Hà Vũ... thay vì giúp họ cơ hội để đem tài sức phục vụ đất nước.

ĐCSVN muốn bôi đen, vo tròn, bóp méo sự thật thì phải dồn trí tuệ và tiền bạc mà nhào nặn ra hàng trăm lý luận gian dối chỉ để che dấu một sự thật. Đảng phung phí ngân quỹ quốc gia vào mục đích truyền bá sự dối trá. ĐCSVN rầm rộ đánh bóng, ra sách báo, viết lịch sử Bác Hồ là người không bao giờ lấy vợ chỉ vì suốt đời Bác hy sinh cho sự nghiệp cách mạng. Sự thật thì Bác có nhiều vợ nhưng cả đảng và chính Bác phải hao tốn ngân quỹ quốc gia để xóa bỏ sự thật Bác có nhiều vợ con, và hao tốn vô số tiền bạc tô điểm cho nhân thân giả dối của Bác.

Đảng CSVN lại đẻ ra anh hùng Lê Văn Tám đã dùng thân xác làm đuốc sống để phá kho đạn của thực dân Pháp, Bác Tôn Đức Thắng thì kéo cờ hồng quân Nga trên chiến hạm của Pháp và hát bài quốc tế ca thì đúng là láo thầy chạy. Bác Hồ thì sáng tác tình hữu nghị Việt-Trung là "môi hở răng lạnh". Đàn em Bác học tập tư tưởng nâng bi và nô lệ từ Bác mà gọi bọn xâm lược TQ là láng giềng 16 chữ vàng và 4 tốt trong khi bọn xâm lược TQ giết dân Việt và cấm ngư dân Việt đánh cá trong hải phận VN. Lệnh cấm đánh cá của Hoàng Đế Trung Quốc đang gây thiệt hại kinh tế khủng khiếp trong gia đình các ngư phủ VN và đang biến con cháu họ thành những kẻ ăn xin, ít học.

Đảng CSVN đã và đang dùng một ngân sách khổng lồ để đưa sự dối trá vào hệ thống giáo dục, truyền thông đại chúng và dùng một ngân khoảng khổng lồ để nuôi một guồng máy công an bảo vệ sự gian manh, láo lừa và bịt miệng dân.

Những chi phí khổng lồ để nuôi công an giết nhân dân, chi phí cho hệ thống truyền láo chỉ với mục đích duy nhất là phục vụ 14 ngài trong bộ chính trị. Nếu dùng những chi phí đó để xây trường học, xây bệnh viện, nuôi người nghèo thì xã hội bớt đĩ điếm, bớt trộm cướp, bớt trẻ em bán vé số hoặc bươi rác, bớt người thất học và bớt người gìa đói khổ.
Ảnh hưởng Văn hóa và Xã hội 
Ông chủ tịch đảng Nguyễn Phú Trọng trong chuyến viếng thăm Cuba tuyên bố đi lên chủ nghĩa xã hội là "khát vọng của nhân dân Việt Nam là lựa chọn đúng đắn của đảng và phù hợp với xu thế phát triễn của lịch sử". Đọc những lời vừa kể của ông chủ tịch thì chúng ta phải tuyệt vọng cho tương lai của dân tộc và phải tự hỏi tại sao đất nước ta dưới thời cộng sản lại có một chủ tịch đảng trong thời kỳ đồ đá, đi ngược chiều lịch sử và như một anh hề trên sân khấu?

Để trả lời câu hỏi này thì chúng ta phải quay về với chính sách giáo dục từ ngày thành lập đảng cho đến nay. Cả một nền giáo dục và nhất là giáo dục chính trị thì khuyếch đại sự dối trá và nhấn chìm sự thật. Bác Hồ và đảng lừa gạt toàn dân "không có gì quý hơn độc lập tự do", độc lập ở đâu khi dân Việt bị Tàu ra lệnh cấm đánh cá ở Hoàng Sa, độc lập ở đâu khi quân Tàu cấm dân Việt đến vùng bauxite Tây Nguyên? Tự do ở đâu khi dân Việt biểu tình chống TQ thì bị bỏ tù? Tự do ở đâu khi phê bình đảng thì lãnh án 16 năm tù như anh Trần Huỳnh Duy Thức? Một câu trong bài hát của nhạc sĩ Việt Khang thật thấm thía "Việt Nam giờ đây còn hay đã mất mà giặc Tàu ngang tàn trên quê hương ta?". 

Đảng cho dân ăn bánh vẽ xã hội chủ nghĩa, chủ nghĩa cộng sản "làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu" điều này chỉ đúng trong giới lãnh đạo CSVN vì họ hưởng hơn nhu cầu và chẳng cần làm. Các ngài lãnh đạo đảng đã tiến lên ngai vàng chủ nghĩa cộng sản và dân đã biến thành một bầy nô lệ làm hết năng lực và hưởng theo bố thí.

Dân làm ô sin, làm đĩ, làm lao nô khắp thế giới mà ông chủ tịch Nguyễn Phú Trọng không biết nhục nhã và liêm sỉ là gì khi huyênh hoang tuyên bố đi lên XHCN là khát vọng của nhân dân Việt Nam.

Brazil là một đất nước đang vươn lên mãnh liệt thì những người lãnh đạo Brazil sau khi nghe ông Trọng đọc diễn như con vẹt ở Cuba thì Brazil đâu muốn mất thời giờ đón rước và nghe thêm diễn văn chẳng giúp ích gì tình hữu nghị Brazil-Việt Nam và ngược lại còn làm dân Brazil nổi giận khi Trọng Lú láng cháng tuyên bố tiến lên XHCN là khao khát của dân Brazil thì chết... mẹ tổng thống Brazil.

Văn hóa của ngài đảng trưởng Phú Trọng là văn hóa láo lừa, quy chụp, nên diễn văn của ngài cần có đội ngũ công an và hệ thống truyền láo bắt buộc dân nghe. Nhưng dân Brazil không phải là dân Việt nên miễn đón tiếp ngài.

Trời đã sinh Phú Trọng thì phải sinh Fidel Castro để hai ông nghe diễn văn của nhau.

Nhìn video công an nhân dân đánh đập dã man ký giả Nguyễn Ngọc Năm, Hán Phi Long và dân trong cuộc cướp nhà cửa, ruộng vườn ở Văn Giang và sau đó là ông phó chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Khắc Hào trâng tráo họp báo tuyên bố đó là video giả do các thế lực phản động trong và ngoài nước dàn dựng để vu khống, bôi nhọ chính quyền. Nay những người bị đánh xác nhận là video thật thì bộ mặt láo lừa, lưu manh của chính quyền đã hiện rõ.

Văn hóa láo lừa lan tràn trong đảng ta, càng giữ chức lớn thì càng đại bịp. Văn hóa dối trá, độc ác, gian manh đang mọc rể trong lòng lòng đảng "không có gì quý hơn dối trá và gian manh" đích thật là tư tưởng Bác. Tham nhũng nay trở thành một nét văn hóa trong XHCN VN. Dân hối lộ cho quan nhỏ phải bỏ tiền vào phong bì trang trọng, quan nhỏ hối lộ cho quan lớn phải bỏ tiền vào cặp da thì quá mức văn hoá đi chứ. Như thế thì "xã hội chủ nghĩa là xã hội tham nhũng có văn hóa."
Một tập thể lãnh tụ hấp thụ toàn những tư tưởng ích kỹ, gian manh, tranh danh đoạt lợi bất chấp sự tồn vong của quốc gia dân tộc. Người lãnh đạo xuất thân từ tập thể đó và có niềm tin vào những tiêu chuẩn gian manh đó thì chỉ là những lãnh đạo rác rưởi. Như thế thì thử hỏi xem người dân sống trong xã hội đó phải phản ứng ra sao? Người dân chỉ bị nghe những điều trái tai, gai mắt và không được cãi bằng miệng nên sự uất ức phải thoát ra cửa hậu và đối với người dân thì "xã hội chủ nghĩa là xã hội đ..."


Ngọc Ẩn
danlambaovn.blogspot.com
.

TÀU NGẦM , LEVEL : VIỆT NAM Poseidon 21:07:33 14/06/2012