THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

21 April 2012

CSGT dừng xe cho côn đồ đánh tài xế?(Dân Việt) - Một hành khách chứng kiến vụ việc đã nói: "Khi 2 thanh niên vào hành hung tài xế và phụ xe, tôi có nghe một CSGT nói: “Cường ơi, không đánh nó nữa!”.

Theo trình bày của tài xế Nguyễn Quốc Chiến, vào lúc 22 giờ ngày 18.4, khi đang điều khiển xe khách biển số 82B-00026, chạy từ hướng Hà Nội - Kon Tum, đến TP. Đông Hà (Quảng Trị), lúc xe vừa qua cầu Đông Hà thì có 2 CSGT đi xe môtô chạy tới chặn trước đầu xe và yêu cầu kiểm tra giấy tờ.

Một CSGT nói: "Mày lấy giấy tờ xuống, tao nhốt xe mày luôn". Tài xế Nguyễn Quốc Chiến và phụ xe Bùi Mạnh Đức xuống xe và hỏi lại: "Tụi em vi phạm lỗi gì, anh nói để tụi em xuất trình giấy tờ".

Hai CSGT cho rằng, tài xế không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của CSGT và đã vi phạm vượt sai nơi cấm vượt (vượt trên cầu Đông Hà - PV).


Vết thương trên đầu anh Đức và tang vật vụ hành hung.

Tài xế Nguyễn Quốc Chiến phân trần, do không biết CSGT dùng đèn pin ra tín hiệu dừng xe nên đã điều khiển xe chạy (khoảng 500 mét) chứ không có ý không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của CSGT.

Khi hai bên đang có lời qua tiếng lại thì xuất hiện 2 thanh niên nhảy vào hành hung tài xế và phụ xe, dùng tay đấm vào mặt, sau đó chúng lấy cục đá đập vào đầu anh Bùi Mạnh Đức, khiến máu chảy rất nhiều trước sự chứng kiến của hàng chục hành khách và CSGT.

Hành khách đi trên xe là ông Đinh Sỹ Mão (74 tuổi, ngụ tại Hà Tĩnh) - bức xúc: "Hai thanh niên hành hung tài xế và phụ xe trước mặt CSGT mà họ không can thiệp khiến mọi người có mặt trên xe rất bất bình. Vì sao CSGT chặn xe vi phạm, mà lại xuất hiện bọn côn đồ hành hung nhà xe trong khi lái phụ xe không có mâu thuẫn gì với chúng".

Một hành khách khác là ông Đỗ Văn Út (40 tuổi, ngụ tại Gia Lâm, Hà Nội) chứng kiến vụ việc đã nói: "Khi 2 thanh niên vào hành hung tài xế và phụ xe, tôi có nghe một CSGT nói: “Cường ơi, không đánh nó nữa!”.

Trong biên bản được CSGT Công an TP.Đông Hà (Quảng Trị) do thiếu tá, Đội trưởng Lê Mạnh Hùng và thượng sĩ Phạm Xuân Minh lập có ghi: "Vượt sai nơi cấm vượt; không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của CSGT đang làm nhiệm vụ".

Việc CSGT xử lý vi phạm của tài xế điều khiển xe khách là cần thiết, song lại có việc bọn côn đồ xuất hiện hành hung nhà xe ngay sau khi CSGT ra hiệu dừng xe là điều không thể chấp nhận và cần được điều tra làm rõ.

Tiến Thành

Bệnh viện Nhi ở Nghệ An - Khoa Truyền nhiễm bệnh tay, chân, miệngXứ Nghệ (Danlambao) Vinh - Nghệ An, một ngày hè nắng nóng, Khoa Truyền nhiễm bệnh viện Nhi Nghệ An lúc nào cũng đông các cháu đến điều trị. Ngoài các bệnh truyền nhiễm khác, đại đa số là các cháu bị bệnh Chân, Tay, Miệng. 

Đầu mùa hè cái nắng nóng tại Nghệ An quá oi bức ngột ngạt, mỗi phòng khoảng 9 - 10m2 được kê khoảng 4 giường nhỏ, mỗi giường 3 cháu cộng 3 mẹ, với nhà cấp 4 trên tường meo, mốc do nước mưa thấm vào.

Một bà mẹ tay vừa dùng quạt tay quạt lia lịa vừa nói với giọng bức xúc rằng “như thế này khi vào viện 1 bệnh, đến lúc ra viện nhắc là 4 đến 5 bệnh mất thôi”. Đến giờ các y tá đi tiêm, các cháu đua nhau khóc thét lên trong một căn phòng chật hẹp, giường “3 bệnh nhân đôi” cộng với cái nóng ngột ngạt thì dễ mà một bệnh thành bốn năm bệnh là cái chắc. 

Để chụp được mấy bức ảnh chúng tôi phải nói dối là người nhà bệnh nhân chụp để làm kỷ niệm khi có một bác sĩ nói rằng “nếu là nhà báo thì phải xin phép mới được chụp”


Mỗi giường nhỏ 3 bệnh nhân “đôi”

Tường, phòng bệnh viện xuống cấpTrong phòng ngột ngạt và nóng nực các bà mẹ phải cho các cháu ra dọc hè cho thoáng


37 năm thống nhất! 37 năm miền Nam có đảng!“Đêm chong đèn, ngồi nhớ lại, 
từng câu chuyện ngày xưa...” (*)

Có cuộc chiến nào mà hai bên không bắn giết nhau, không thù hận nhau? Tại sao chiến tranh chấm dứt lâu rồi mà lòng thù hận vẫn chưa nguôi? 

37 năm đã qua. Ngày ấy, người dân hai miền, người lính hai bên nghĩ rằng từ đây anh em thôi chém giết nhau, giả từ vũ khí, tiếng súng đã ngưng và thời chết chóc đã qua.

Ai không mơ ước thanh bình khi cuộc chiến dữ dội, đẫm máu đã chấm dứt? Người lính, dù đứng bất cứ bên nào thì cũng là người Việt Nam, họ chính là những người mơ ước cuộc sống thanh bình mãnh liệt nhất. 

Phải chi ngày ấy, đảng làm đúng lời đảng nói “giữa chúng ta không có kẻ thắng người thua, chỉ có nhân dân là người chiến thắng” (**). 

Phải chi ngày ấy, đảng hàn gắn vết thương trong lòng từng người, từng gia đình, cùng nhau xây dựng lại những tan vỡ trên hai miền đất nước. 

Nhưng không, đảng đã say men “chiến thắng miền Nam” như thú say máu con mồi, đảng xây thêm nhà tù, dựng trại cải tạo và nhân danh kẻ chiến thắng, đập hết, phá hết, bất chấp đúng sai, hay dở. 

Phải chi ngày ấy, đảng đừng lấy hận thù đối xử với nhau, đừng đẩy người thua cuộc đi cải tạo không biết ngày về, đừng buộc gia đình họ đi kinh tế mới để mặc sống chết; Đừng lấy cớ cải tạo xã hội, cải tạo tư tưởng, phân chia nhân dân ra thành phần này thành phần nọ để rồi dựng lên một xã hội, mà chung quy, trong đó chỉ có hai thành phần chính là “có công” và “có tội” với cách mạng - cuộc “cách mạng vô sản” do đảng CS tiến hành từ năm 1954. 

37 năm đã trôi qua, quê hương Việt Nam, dân tộc Việt Nam vẫn phải bị ngụp lặn trong vũng lầy ý thức hệ XHCN. Cùng bằng thời gian này, nước Nhật, một đất nước tan hoang sau đệ nhị thế chiến đã trở thành cường quốc thế giới. Cũng bằng thời gian này, nhiều nước ở Châu Á, nghèo hơn miền Nam Việt Nam năm 1975, đã vươn lên thành rồng. 

Nếu dân tộc chúng ta đừng bị áp đặt phải theo lý tưởng cộng sản chủ nghĩa, cái chủ nghĩa mà ngày xưa, chính cha đẽ nó khi đến cuối đời đã muốn tìm cách chối bỏ vì tính mâu thuẫn của nó và ngày nay, bị loại người lên án là chủ nghĩa diệt chủng. 

Nếu đất nước chúng ta không bị ép buộc phải xây dựng XHCN, cái xã hội mà ngày nay chỉ còn rất ít người theo mà ngay chính đảng CS cũng mơ hồ không biết nó như thế nào? 

Nếu lời xin lỗi nhân dân của lãnh đạo đảng CS và những giọt nước mắt muộn màng của Hồ Chí Minh sau cuộc cải cách ruộng đất làm chết oan hàng trăm ngàn người miền Bắc năm 1954, đảng CS hiểu ra rằng xây dựng XH theo lối đấu tranh giai cấp và chuyên chính bạo lực của chủ nghĩa cộng sản chỉ đem đến đau thương, tan vỡ cho dân tộc thì ngày nay hiện tình đất nước có lẽ khác hơn chăng? 

Đảng CS không phải là những con thú hoang man rợ mà tại sao lại đối xử bất nhân với người bại trận và với chính đồng bào mình? Chỉ vì đảng CS là những con người bệnh hoạn, bệnh hoạn đến mất nhân tính do tôn thờ lý tưởng cộng sản. 

Lý tưởng CS đã làm cho lãnh đạo đảng CS có những suy nghĩ mê muội lệch lạc khác với suy nghĩ bình thường của con người, của dân tộc. 

Chính vì cùng lý tưởng CS mà đảng thờ ơ khi Trung quốc đánh chiếm Hoàng Sa năm 1974. Sự bệnh hoạn đó càng tăng khi đảng ra tay đàn áp những người phản đối Trung Quốc ức hiếp ngư dân. 

Hành động đàn áp những người yêu nước phản đối sự xâm lược của Trung quốc là hành động đàn áp truyền thống chống ngoại xâm của dân tộc. Mà từ trước đến nay, thành tích của đảng không phải là phá vỡ truyền thống dân tộc hay sao? 

Ngày 30/4/1975, đảng CS mới là kẻ chiến thắng chứ không phải nhân dân hay những người đã hy sinh xương máu cho sự chiến thắng đó. 

Từ ngày ấy, đảng đã độc quyền thâu tóm mọi thứ vào tay đảng, từ tư tưởng, quyền lực chính trị đến quyền lợi kinh tế. Đảng tha hồ áp đặt, chia chác và ban bố cho những kẽ, kể cả tôn giáo mà đảng xem là thuốc phiện, nếu phục tùng đảng. Đảng có phục vụ nhân dân không? câu trả lời là KHÔNG. 

Hãy nhìn hiện tình đất nước hiện nay thì rõ. Nền kinh tế lạc hậu chỉ có bề nỗi và gần như hoàn toàn lệ thuộc nước ngoài. Sau 37 năm, các mặt hàng sản xuất trong nước vẫn phải lệ thuộc 80% nguyên liệu nhập khẩu. Các tập đoàn kinh tế Nhà nước sử dụng tới 45% vốn toàn xã hội nhưng chỉ để chia chác với nhau quyền lợi và quyền lực, đóng góp rất ít cho xã hội. 

Các tập đoàn kinh tế đó, con đẻ của đảng và nhà nước, đã thao túng nền kinh tế với sự giúp sức của cơ chế định hướng XHCN và sự che chở của lãnh đạo đảng CS, nó là nguồn tiền của lãnh đạo. Nhưng nó cũng là nguyên nhân gây ra lạm phát làm cho đời sống nhân dân khốn đốn hiện nay mà chưa có cách nào khắc phục nỗi. 

Ngân hàng được mở ra chủ yếu là để góp vốn phục vụ các tập đoàn này, là nguyên nhân gây thiếu thanh khoản, giết chết các doanh nghiệp tư nhân, gây ra nạn thất nghiệp trầm trọng trong xã hội và làm cho nông dân thấp cổ bé miệng chịu thiệt thòi, suốt đời thiếu nợ, không thoát ra khỏi cảnh nghèo đói. 

Tham nhũng, nói láo và phong bì lót tay đã trở thành văn hóa giao lưu trong cuộc sống hàng ngày. 

Nạn cướp đất của dân tràn lan từ Nam ra Bắc không có gì kiểm soát hay kiềm chế được vì nạn phe nhóm và tham nhũng. 

Từ 30/4/1975, 37 năm đã trôi qua, người dân chuyển từ sống trong sợ hãi sang sống trong vừa bất an vừa sợ hãi. Bất an trong mọi lãnh vực, từ thời tiết, môi trường, văn hóa, đạo đức xã hội, chính trị, kinh tế, giáo dục, giao thông cho đến y tế. Người sống đã thế, người chết cũng không thoát ra được, những vụ cưỡng chiếm, san bằng đất nghĩa trang là một thí dụ. 

Ngày nay đảng CS không còn có thể đỗ thừa cho “tàn dư Mỹ Ngụy”, cho “thực dân, đế quốc” cho “cấm vận kinh tế” được nữa vì đảng biết chính đảng là “nguyên nhân của mọi nguyên nhân”, nghị quyết 4 về “chỉnh đốn đảng” vừa rồi là một minh chứng cụ thể nhất. 

Ngày nay “cách mạng vô sản” không còn hiệu nghiệm vì đảng đã quá giàu rồi. Cái nghèo, cái khốn khổ của dân thì ai cũng biết, nhưng cái giàu của lãnh đạo đảng đang nằm ở đâu đó thì khó ai mà biết được. 

Lá bùa đạo đức Hồ Chí Minh thì lại bị chính lãnh đạo và đảng viên cao cấp của đảng làm phá sản. Đảng bây giờ nhìn đâu cũng thấy “phản động”, cũng thấy “nguy cơ diễn biến hòa bình”, đảng chỉ còn biết dựa vào sự gian xảo, lưu manh của bọn Mafia xã hội đen và bạo lực của công an “nhân dân” để bảo vệ mình. 

37 năm thống nhất cả nước dưới sự lãnh đạo của đảng CS, đất nước Việt Nam chỉ còn là những khẩu hiệu. Một trong những khẩu hiệu thể hiện rõ nét nhất bản chất của đảng CS là khẩu hiệu“Công An Nhân Dân Còn Đảng Còn Mình”. 

21/04/2012 


Bắc Ninh: Thai phụ tử vong bất thường, dân vây kín bệnh viện phản đốiDanlambao - Theo tin từ CTV Dân Làm Báo, sáng ngày 21-4-2012 tại Bắc Ninh, hàng trăm người dân mang theo thi hài, di ảnh nạn nhân kéo đến vây kín bệnh viện đa khoa Kinh Bắc biểu tình phản đối. Thông tin ban đầu cho biết, do sự tắc trách của các y bác sĩ nơi đây đã dẫn đến cái chết oan uổng của hai mẹ con thai phụ là chị Trần Thị Loan.

Rất đông người dân Bắc Ninh nghe tin cũng đến để ủng hộ gia đình nạn nhân, đồng thời thể hiện sự bất bình đối với bệnh viện. Lực lượng công an được huy động để giữ gìn trật tự, trong khi các y bác sỹ đã trốn khỏi bệnh viện.

Gia đình nạn nhân treo di ảnh của chị Trần Thị Loan ngay trước cổng chính bệnh viện, đồng thời bắc loa và phun sơn lên tường bệnh viện với các biểu ngữ: "Bác sĩ giết 2 mạng người” , “ Bệnh viện Kinh Bắc giết 2 mạng người”, “Pháp luật ở đâu chưa thấy”

Theo tin từ những người có mặt tại hiện trường, gia đình nạn nhân yêu cầu bệnh viện phải trả lời và làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của hai mẹ con chị Loan. 

Công an thành phố Bắc Ninh đang phong tỏa khu vực xung quanh bệnh viện không cho người dân tiếp tục đến. Hiện tại đoạn đường Trần Hưng Đoạn qua bệnh viện đã tắc ngẽn vì người dân đang kéo đến  ngày một đông

Liên tiếp trong những ngày gần đây, bái chí và dư luận đã rất nhiều lần lên tiếng về sự tắc trách trong công tác chuyên môn của y bác sĩ đẫn đến việc nhiều bệnh nhân phải chết oan uổng.

Danlambao sẽ tiếp tục cập nhật thêm chi tiết


VIDEO - Nông dân Văn Giang Dậy Mà Đi Sáng ngày 20-4-2012 hàng ngàn nông dân 3 xã Xuân Quan, Phụng Công, Cửu Cao đã kéo ra cánh đồng 70 ha sắp bị cưỡng chế để giữ đất ruông. Khẩu hiết hết ruộng là chết !

Thất thoát nước tại TP.HCM: Mỗi ngày mất 3 tỉ đồng