THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

21 July 2012

Thêm sân chơi đánh trận giả cho giới trẻ Hà Nội !!!!TPO – Ngày 20-7, CLB súng sơn Mỹ Đình chức thức khai trương. Đây là một sân chơi hấp dẫn dành cho giới trẻ, rèn luyện tính đồng đội, tự giác, sức khỏe, cũng như phản ứng nhanh.

Một trận đánh của các
Một trận đánh của các "chiến binh" trẻ.
Hôm nay (20-7), CLB súng sơn Mỹ Đình chính thức khai trương tại địa chỉ: số 8 đường Lê Quang Đạo, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội.
Súng sơn là một trò chơi tập thể mang tính quân sự như đánh trận giả, du nhập vào Việt Nam khoảng 4-2009. Đây là một trò chơi tập thể, giúp người chơi phát triển cách hoạt động theo nhóm, rèn luyện tinh thần đồng đội, tính tự giác, rèn luyện sức khỏe, cúng như sự nhạy bén, phản ứng nhanh. Muốn chiến thằng. ngoài sự mưu trí cá nhân còn cần có sự phối hợp ăn ý của cả đồng đội.
Tại lễ ra mắt, trả lời câu hỏi của báo chí về một số ý kiến cho rằng súng sơn cổ vũ cho bạo lực, anh Nguyễn Tiến Công – Giám đốc CLB cho rằng: Súng sơn đã được phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới và được nhiều người yêu thích. Hiện nay, súng sơn đã trở thành một trong những môn thể thao thịnh hành trên thế giới, có thể sánh ngang với bóng đá, bóng rổ…
“Ngay cả một số nước Đông Nam Á như Thái Lan, Malaysia, hàng năm họ đều tổ chức những giải mang tầm cỡ quốc tế. Mặc dù CLB súng sơn Mỹ Đình vừa mới thành lập nhưng giữa tháng 7-2012, chúng tôi đã cử thành công một đội sang học hỏi, giao lưu và thi đấu tại giải “Malaysian paintball officianl circurt”. Qua trao đổi với các nhà tổ chức, họ cho biết chưa từng chứng kiến trường hợp nào quá đáng tiếc xảy ra khi tham gia đánh trận” - anh Nguyễn Tiến Công – Giám đốc CLB cho biết.
Ông Hoàng Anh Tuấn – Phó Giám đốc CLB cũng cho biết thêm: Với sự đầu tư khá kỹ lưỡng các dụng cụ bảo hộ đạt tiêu chuẩn như mũ, quần áo, giáp lưng, ngực, tay, chân, kể cả áp lực bình khí để đẩy đạn cũng chỉ nằm trong giới hạn thấp, hơn nữa, đạn sơn cũng không có khả năng gây sát thương và đau đớn cho đối phương, do vậy, người chơi có thể an tâm khi tham gia cuộc chơi.
CLB súng sơn Mỹ Đình là CLB thứ hai của súng sơn Trí Long tại TP Hồ Chí Minh trước đó. Theo ông Hoàng Anh Tuấn –Phó Giám đốc CLB súng sơn Mỹ Đình, với giá vé 50.000đ/người (bao gồm sân, súng, trang phục bảo hộ) cùng giá viên sơn nước là 1.500đ/viên thì mức giá khá hợp lý với hầu hết mọi người. Đặc biệt, trong thời gian khai trương, CLB giảm giá tới 25% tại hotdeal.com hoặc tặng 10 viên sơn nước cho mỗi người trong đội chơi khi khách hàng sỡ hữu phiếu tặng đạn do CLB phát hành…cùng nhiều món quà hấp dẫn khác.
Đặc biệt, để khuyến khích khách chơi, CLB còn phát hành Thẻ thành viên đặc biệt, với lệ phí 2 triệu đồng/năm. Người chơi sở hữu thẻ này sẽ nhận được nhiều ưu đãi về giá mua viên sơn nước và giờ chơi không giới hạn. Đối tượng khách hàng nhắm tới của CLB là các bạn trẻ.
Theo ông Nguyễn Tiến Công – Giám đốc CLB súng sơn Mỹ Đình, tại Hà Nội, CLB đã liên kết với trung tâm huấn luyện 334, Tổng cục Kỹ thuật, Bộ Quốc Phòng để thành lập CLB. CLB đi vào hoạt động sẽ góp phần giúp các bạn trẻ rèn luyện kỹ thuật sử dụng súng, các chiến thuật phòng vệ cơ bản, góp phần vào sự nghiệp giáo dục quốc phòng, bảo vệ đất nước.
Ngay sau lễ khai trương, toàn thể khách mời đã có dịp tham gia đánh trận giả tại các địa hình do CLB tổ chức.
Một số hình ảnh tại lễ khai mạc CLB súng sơn Mỹ Đình:
Ban tổ chức giới thiệu về trang phục và các dụng cụ hỗ trợ cho
Ban tổ chức giới thiệu về trang phục và các dụng cụ hỗ trợ cho "chiến binh" chuẩn bị tác chiến.
Đông đảo các cơ quan báo chí, khách mời đến tham dự lễ khai trương của CLB súng sơn Mỹ Đình
Đông đảo các cơ quan báo chí, khách mời đến tham dự lễ khai trương của CLB súng sơn Mỹ Đình.
Sau lễ khai trương, các khách mời đã được tham gia đánh trận
Sau lễ khai trương, các khách mời đã được tham gia đánh trận.
Các chiến binh hào hứng với bộ đồng phục chiến đấu
Các chiến binh hào hứng với bộ đồng phục chiến đấu.
Một
Một "chiến trận" được lập nên .
Các đội chơi bước vào trận đấu hết sức kịch tính. Đây cũng là một hoạt động giúp mọi người xả stress rất tốt
Các đội chơi bước vào trận đấu hết sức kịch tính. Đây cũng là một hoạt động giúp mọi người xả stress rất tốt.
Tuấn Nguyễn

DN Trung Quốc thâu tóm đất Bình Thuận: Giao dịch chưa hoàn thànhMặc dù người dân đã có hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho công ty Nguyên Long Sơn nhưng chưa đăng ký tại Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất tỉnh Bình Thuận nên thực tế giao dịch vẫn chưa hoàn thành.
Giao dịch chuyển nhượng quyền sử dụng đất của người dân cho công ty Nguyên Long Sơn là chưa hoàn thành
Giao dịch chuyển nhượng quyền sử dụng đất của người dân cho công ty Nguyên Long Sơn là chưa hoàn thành.

Theo báo cáo của Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Bình Thuận thì các giao dịch chuyển nhượng quyền sử dụng đất giữa ông Phạm Phú Thạnh và 1 số người dân khác cho công ty Nguyên Long Sơn đã được Phòng công chứng số 1 tỉnh Bình Thuận chứng thực hợp đồng.
Cụ thể, sau khi UBND huyện Hàm Thuận Bắc cho phép ông Phạm Phú Thạnh chuyển mục đích sử dụng 8.522 m2 trong tổng số gần 1,2 ha đất nông nghiệp tại xã Hàm Đức (vì hơn 3.000 m2 còn lại nằm trong hàng lang an toàn đường bộ) thành đất phi nông nghiệp, ông Thạnh đã làm hợp đồng chuyển nhượng 5.961 m2 trong tổng số 8.522 m2 trên mảnh đất này cho công ty Nguyên Long Sơn do ông Zhong Heng Shan làm giám đốc. Hợp đồng này đã được Phòng công chứng số 1 chứng thực vào ngày 2-3-2012.
Năm 2007, ông Thạnh mua 59,7 ha đất nông nghiệp tại xã Hàm Chính của 5 hộ dân nhưng chỉ làm hợp đồng giấy tay với các hộ dân trên. Đến cuối tháng 3 và đầu tháng 4 năm 2012, ông Thạnh nhờ 5 hộ nói trên đến phòng công chứng làm hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho công ty Nguyên Long Sơn. Những hợp đồng này cũng được Phòng công chứng số 1 chứng nhận.
Tuy nhiên, khi công ty Nguyên Long Sơn làm thủ tục chuyển nhượng thì cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận phát hiện việc chuyển nhượng này trái quy định do công ty này có vốn đầu tư nước ngoài. Do đó, thực tế là các giao dịch chuyển nhượng này vẫn chưa hoàn thành, hợp đồng chuyển nhượng chưa được đăng ký tại Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất tỉnh Bình Thuận.
Theo nhận định của Sở Tài nguyên Môi trường Bình Thuận, việc chứng nhận hợp đồng trên của Phòng công chứng số 1 là chưa chặt chẽ theo quy định vì phòng công chứng chưa phối hợp kiểm tra yếu tố có vốn đầu tư nước ngoài của công ty Nguyên Long Sơn.
Ngoài ra, theo Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Bình Thuận thì việc UBND huyện Hàm Thuận Bắc cho ông Thạnh chuyển đổi mục đích sử dụng đất 8.552 m2 đất nông nghiệp tại xã Hàm Đức vào thời điểm cuối năm 2011 là chưa chặt chẽ. Lý do là dù vị trí này nằm trong quy hoạch là Cụm Công nghiệp - Tiểu thủ công nghiệp của huyện giai đoạn 2006 - 2010 nhưng tại thời điểm này thì kế hoạch sử dụng đất giai đoạn 2006 – 2010 đã hết.
Trong khi đó, theo UBND huyện Hàm Thuận Bắc thì vị trí này đã được quy hoạch là Cụm Công nghiệp - Tiểu thủ công nghiệp xã Hàm Đức giai đoạn 2006 - 2010 và tiếp tục đưa vào quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2011 - 2020 và kế hoạch sử dụng đất 2011 - 2015 của huyện Hàm Thuận Bắc. Do đó, UBND huyện Hàm Thuận Bắc đồng ý cho phép ông Phạm Phú Thạnh chuyển mục đích sử dụng đất số diện tích 8.522 m2 từ đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp là đúng quy hoạch.
Theo Dân trí

Chuyện khó tin về “sổ đỏ”

Quản lý đất đai lỏng lẻo, để “kẻ gian” chui vào lập khống cả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, cạo sửa hồ sơ theo dõi… nhưng cơ quan chức năng lại lần lữa, trốn tránh trách nhiệm gây ra nhiều hệ lụy cho người dân. Chuyện thật mà như đùa này xảy ra ở TP.Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh.
Theo hồ sơ Thanh Niên thu thập được, năm 2005, vợ chồng bà Đỗ Thị Chiên và ông Trịnh Văn Thôn ở P.Ninh Dương, TP.Móng Cái được UBND thị xã Móng Cái cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) số AC: 987381-H00287 với diện tích 1.230,5 m2, trong đó có 300 m2 đất ở và 930,5 m2 đất vườn, mang tên ông Thôn. Tháng 10.2005, gia đình bà Chiên viết giấy sang nhượng một phần đất trên với diện tích 433 m2 cho ông Cao Quang Ngọc, cùng ở TP.Móng Cái. Tiếp đó, ông Ngọc đưa một người bạn đến sang tiếp 300 m2 trong thửa đất nêu trên. Sau đó, gia đình bà Chiên cho ông Ngọc mượn sổ đỏ để đi làm thủ tục tách phần đất đã mua.
 
Minh họa: DAD
Một số cán bộ Phòng Tài nguyên - Môi trường có mượn sổ để kiểm tra đối chiếu do đó không xác định được ai là người chữa sổ. Đối với việc giao phôi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại thời điểm năm 2007 trở về trước, Phòng Tài nguyên - Môi trường chưa lập sổ giao nhận nên không xác định được ai là người đã vẽ giấy chứng nhận AG: 889374-H00998
Kết luận Thanh tra TP.Móng Cái(Quảng Ninh)
Cuối năm 2007, không thấy ông Ngọc trả lại sổ đỏ, vợ chồng bà Chiên đi đòi nhưng không được với lý do toàn bộ đất của họ đã được bán. “Tôi cho ông Ngọc mượn cuốn sổ đỏ nhưng không hiểu sao ông ấy lại có một sổ khác cũng mang tên chồng tôi nhưng diện tích bé hơn. Từ đây, UBND TP.Móng Cái đã cấp cho ông Ngọc sổ đỏ khác”, bà Chiên kể lại.
Từ khiếu nại của gia đình bà Chiên, Thanh tra TP.Móng Cái vào cuộc và  đến cuối năm 2009 đã có kết luận. Theo đó, ngoài sổ đỏ mang tên ông Trịnh Văn Thôn có số AC: 987381-H00287 với diện tích 1.230,5m2 thì hồ sơ quản lý còn thể hiện một sổ đỏ khác cũng mang tên ông Thôn có số  AG: 889374-H00998 với diện tích 679 m2. Căn cứ vào sổ đỏ 679 m2, Phòng Tài nguyên - Môi trường TP.Móng Cái đã cấp cho ông Ngọc sổ đỏ mang số AG:889374-H00998 với diện tích 670 m2.
Qua xác minh các bên liên quan, Thanh tra TP.Móng Cái xác định, sổ đỏ cấp cho ông Thôn năm 2005 là đúng quy định của pháp luật, tuy nhiên hiện bị thất lạc ở đâu không rõ. Còn sổ đỏ cũng mang tên ông Thôn và được ông Ngọc mang đi làm thủ tục chuyển nhượng tại bộ phận hành chính một cửa TP.Móng Cái là “được ban hành không có căn cứ và do được lập khống”.
Đang chú ý kết luận thanh tra cho rằng, qua kiểm tra tại sổ theo dõi sổ đỏ của Phòng Tài nguyên - Môi trường TP.Móng Cái cho thấy sổ đỏ cấp cho ông Thôn năm 2005 có diện tích 1.230,5 m2 đã được sửa chữa thành sổ đỏ có diện tích 679 m2.
Tuy nhiên, cơ quan thanh tra lại không xác định được sổ đỏ lập khống do ông Ngọc mang đến bộ phận một cửa là từ đâu và ai là người chữa số sổ và diện tích đất trong hồ sơ lưu tại Phòng Tài nguyên - Môi trường TP.Móng Cái. “Trong quá trình quản lý sổ theo dõi, một số cán bộ Phòng Tài nguyên - Môi trường TP.Móng Cái có mượn sổ để kiểm tra đối chiếu do đó không xác định được ai là người chữa sổ. Đối với việc giao phôi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại thời điểm năm 2007 trở về trước, Phòng Tài nguyên - Môi trường chưa lập sổ giao nhận nên không xác định được ai là người đã vẽ giấy chứng nhận AG: 889374-H00998”, kết luận thanh tra nêu rõ.
Căn cứ vào kết luận trên, UBND TP.Móng Cái đã yêu cầu các phòng ban chức năng thu hồi lại sổ đỏ đã cấp cho ông Ngọc, đồng thời khôi phục, cấp lại sổ đỏ cho ông Thôn để tiếp tục tiến hành các thỏa thuận chuyển nhượng.
Tuy nhiên, đã hơn 3 năm trôi qua, vợ chồng bà Chiên vẫn đi khiếu nại khắp nơi từ địa phương cho đến T.Ư vì sổ đỏ mới của ông bà vẫn chưa được cấp lại. Và tranh chấp giữa vợ chồng bà Chiên và ông Ngọc vẫn tiếp diễn khi hiện ông Ngọc đang chiếm giữ phần đất lớn hơn diện tích đã mua.
Thái Uyên - Káp Long

Khổ vì quy hoạch dự án du lịch

Gần 10 năm, hàng  trăm hộ dân làng Mỹ Thanh, P.Mỹ Hải, TP.Phan Rang - Tháp Chàm (Ninh Thuận) vẫn chưa thể thoát cảnh “treo” quyền lợi vì nằm trong vùng quy hoạch.
Làng Mỹ Thanh (nay là khu phố 4 và 5, P.Mỹ Hải) nằm dọc bãi biển Bình Sơn - Ninh Chữ, được hình thành cách đây 100 năm. Ông Diệp Thanh Liêm, Trưởng ban quản lý khu phố 4, P.Mỹ Hải, cho biết: “Năm 2002, UBND tỉnh Ninh Thuận ra quyết định thu hồi gần 31 ha đất trong làng Mỹ Thanh, giao cho Công ty Liên Hoa thực hiện dự án du lịch. Sau một thời gian dài, công ty này không triển khai, tỉnh tiếp tục giao cho Công ty San Hô Đỏ và kéo dài cho đến hôm nay”.
 Khổ vì quy hoạch dự án du lịch 1
Do nằm trong vùng quy hoạch, gia đình anh Phước phải sống trong ngôi nhà đã xuống cấp
- Ảnh: Thiện Nhân
Theo ông Liêm, toàn bộ diện tích hoa màu, nhà cửa trong vùng quy hoạch đã được kiểm kê từ năm 2003, nhưng người dân vẫn chưa một lần gặp chủ đầu tư để được thương lượng giá hay phương án đền bù. Ông Lê Văn Sĩ (80 tuổi, ở khu phố 4) nói: “Không hiểu dự án đã triển khai đến đâu hay quy hoạch xong để ngắm! Chúng tôi bức xúc nhất là những vấn đề liên quan đến quyền sử dụng đất, như sang nhượng hoặc tách thửa cho con lập gia đình, xây nhà để ở cũng không thực hiện được”. Nhiều ngôi nhà của người dân đã hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng, thậm chí sụp đổ qua các mùa bão lũ nhưng vẫn không được sửa chữa. Anh Trần Văn Phước, bức xúc: “Nhà tôi hư hỏng từ nhiều năm, muốn sửa chữa lại nhưng do vướng quy hoạch nên phường không đồng ý, đành phải sống trong cảnh chật chội”.
Theo bà Đậu Thị Lan, Chủ tịch UBND P.Mỹ Hải, về nguyên tắc, nhà cửa nằm trong vùng quy hoạch phải giữ nguyên hiện trạng. Vì vậy, rất khó cho phường để giải quyết các nhu cầu xây mới hoặc sửa chữa nhà của người dân. Do quá bức xúc, nhiều lần người dân đã kiến nghị lên UBND tỉnh Ninh Thuận bỏ quyết định quy hoạch dự án du lịch này để người dân ổn định cuộc sống, nhưng đến nay vẫn chưa được trả lời.
Thiện Nhân

Trung Quốc ngang ngược lập bộ chỉ huy quân đồn trú ở “thành phố Tam Sa”

(TNO) Tân Hoa xã ngày 20.7 dẫn các nguồn tin từ Bộ tư lệnh quân khu Quảng Châu cho hay Quân ủy Trung ương Trung Quốc đã phê chuẩn thành lập bộ chỉ huy quân đồn trú của cái gọi là “thành phố Tam Sa”, vi phạm chủ quyền Việt Nam.
Bộ chỉ huy đơn vị đồn trú sẽ là bộ chỉ huy cấp sư đoàn, nằm dưới Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Hải Nam, chịu trách nhiệm quản lý việc huy động các đơn vị quốc phòng, lực lượng dự bị và tiến hành các chiến dịch quân sự, theo Tân Hoa xã.
Bộ chỉ huy đơn vị đồn trú Tam Sa của Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc sẽ nằm dưới sự lãnh đạo song song của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Hải Nam và các lãnh đạo dân sự.
Trước đó, vào ngày 23.6, lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa và thành phố Đà Nẵng đã lên tiếng phản đối quyết định của phía Trung Quốc về việc thành lập cái gọi là thành phố Tam Sa.
Ông Nguyễn Chiến Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa khẳng định huyện đảo Trường Sa là một bộ phận không thể tách rời của lãnh thổ Việt Nam và trực thuộc quyền quản lý hành chính của tỉnh Khánh Hòa.
Ông Thắng nhấn mạnh chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa hết sức bất bình trước việc Trung Quốc quyết định thành lập cái gọi là “thành phố Tam Sa” với phạm vi quản lý bao gồm huyện đảo Trường Sa. Quyết định này đã vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam và không có giá trị về pháp lý.
"Chúng tôi kiên quyết phản đối và yêu cầu Trung Quốc hủy bỏ quyết định sai trái và phi pháp này, không có thêm hành động làm tổn hại đến quan hệ hai nước, tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước và tình cảm của nhân dân tỉnh Khánh Hòa", Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa tuyên bố.
Ông Văn Hữu Chiến, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cũng khẳng định huyện đảo Hoàng Sa là một bộ phận không tách rời của lãnh thổ Việt Nam và trực thuộc quyền quản lý hành chính của thành phố Đà Nẵng.
Ông Chiến cho biết chính quyền và nhân dân thành phố Đà Nẵng hết sức bất bình trước việc Trung Quốc quyết định thành lập cái gọi là “thành phố Tam Sa” với phạm vi quản lý bao gồm huyện đảo Hoàng Sa.
Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng tuyên bố: "Quyết định này đã vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam và không có giá trị về pháp lý. Chúng tôi kiên quyết phản đối và yêu cầu Trung Quốc hủy bỏ quyết định sai trái và phi pháp này, không có thêm hành động làm tổn hại đến quan hệ hai nước, tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước và tình cảm của nhân dân thành phố Đà Nẵng".
Sơn Duân

Vài lời với lãnh đạo công an Sài Gòn trước lời kêu gọi tổng biểu tình ngày 22/7/2012Nguyễn Chí Đức Đối với một người có lý trí tối thiểu, lòng tự trọng khiêm tốn, bất kì ai dù có hâm mộ cuồng nhiệt Hồ Chí Minh cỡ nào cũng nên đồng ý với tôi rằng: tên tuổi cụ Hồ không nên và không thể được đặt cho bất kì một tỉnh lỵ nào trên lãnh thổ Việt Nam...

Nếu Việt Nam mất biển, mất đảo thì chính công an, quân đội CSVN sẽ tự rệu rã, làm loạn xã hội dẫn đến đảo chính chứ không phải nhân dân, không phải là các Hội-Đoàn-Đảng không được ĐCSVN và Hiến Pháp nước CHXHCNVN thừa nhận. Gần đây những thuật ngữ như “diễn biến hòa bình“, “thế lực thù địch” chỉ là tuyên truyền láo, nhằm dọa ma những người yếu bóng vía mà thôi...

*

Nhân lời kêu gọi Tổng biểu tình trên toàn quốc của blog danoan2012, trong đó có đoạn: 

“Chúng tôi, những người điều hành trang này kêu gọi đồng bào hãy xuống đường tổng biểu tình phản đối Trung Quốc xâm lược trên toàn quốc! 

Thời gian: 9h sáng chủ nhật ngày 22/7/2012 

Địa điểm:
- Hà Nội: Trước cửa Nhà Hát Lớn
- Sài Gòn: Công viên 30/4
- Đà Nẵng: hồ phun nước góc đường Quang Trung – Ông Ích Khiêm – Trần Cao Vân
- Huế: vườn tượng quốc tế bên sông Hương
- Vinh: quảng trường Hồ Chí Minh"

Tôi xin chia sẻ một vài suy nghĩ dành cho lãnh đạo công an Sài Gòn nếu như họ cắt cử cấp dưới vào các blog điểm tin, lề dân để nghe ngóng, nắm bắt tình hình: 

Thực ra đúng văn bản hình thức thì phải gọi là Công An thành phố Hồ Chí Minh mới phải lẽ. Nhưng quả thật đứng ở góc độ một người yêu nước thuần túy và có lý trí, tôi thấy từ cổ chí kim của dân tộc Việt Nam, chưa từng có một anh hùng dân tộc, một nhà tư tưởng nào được đặt tên cho một thành phố lớn thứ nhì cả nước về mặt chính trị, đứng thứ nhất về kinh tế như cụ Hồ Chí Minh. Thậm chí ngay cả truyền thuyết về vua Hùng Vương (Quốc Tổ) cũng chỉ khiêm tốn được đặt tên đường, tên trường học làng nhàng rải rác khắp nơi mà thôi. 

Câu chuyện “cái gì của Xêda hãy trả lại cho Xêda” về địa danh Sài Gòn-Gia Định chỉ là vấn đề thời gian. Đối với một người có lý trí tối thiểu, lòng tự trọng khiêm tốn, bất kì ai dù có hâm mộ cuồng nhiệt Hồ Chí Minh cỡ nào cũng nên đồng ý với tôi rằng: tên tuổi cụ Hồ không nên và không thể được đặt cho bất kì một tỉnh lỵ nào trên lãnh thổ Việt Nam. 

Nhưng tại sao tôi lại lôi cụ Hồ Chí Minh vào chuyện biểu tình yêu nước này? 

Bởi vì cụ Hồ đã từng đề cập đến danh từ “đồng bào” trong nhiều bài viết, đã từng gây xúc động với câu nói “Tôi nói, đồng bào nghe rõ không?” trong ngày 2/9/1945 khi đọc bản Tuyên ngôn độc lập, ra mắt chính phủ lâm thời của nước VNDCCH. Nhưng trong thực tế khái niệm “đồng bào” mà Hồ Chí Minh sử dụng chỉ có mục đích tuyên truyền. Bởi vì sau này những đồng bào nào mà không liên quan hoặc không giúp đỡ cho CS (người quốc gia) sẽ bị riềng tới nơi tới chốn, kể cả những đồng bào theo kháng chiến, ủng hộ Việt Minh cũng bị chia rẽ có hệ thống qua phân loại về giai cấp, tôn giáo, lý lịch nhằm gây mâu thuẫn giữa đồng bào với nhau. 

Điều này khác hẳn với quan điểm vận động đoàn kết của chí sĩ Phan Bội Châu cũng thường dùng danh từ “đồng bào” với một sự thành thực qua việc cổ võ đoàn kết 10 hạng người, không phân biệt thành phần xuất thân, tôn giáo thậm chí cả những người Việt đi lính, làm công chức cho thực dân Pháp thì cụ Phan Bội Châu cũng nhắc đến trong các bài viết cổ động yêu nước nhằm thức tỉnh tinh thần dân tộc cho họ. 

Sở dĩ tôi phải đề cập 2 vấn đề trên vì tôi được biết và cảm nhận công an Sài Gòn rất cứng rắn và khá thô bỉ ổi đối với những người đi biểu tình yêu nước. Trong khi thành phần những người đi biểu tình này rất đa dạng. 

Tôi xin hỏi các Ông lãnh đạo vài câu như sau: 

Nước Việt Nam có phải của riêng ĐCSVN không?

Dựa vào điều luật nào mà công an Sài Gòn trấn áp rất mạnh tay, vô cớ đối với những người đi biểu tình yêu nước?

ĐCSVN xuất xứ những anh tài, hào kiệt trong nhân dân mà ra hay từ trên trời rơi xuống?

Nước Việt Nam nếu không có Hồ Chí Minh thì có thoát được họa ngoại xâm hay không?

Cách mạng tháng 8/1945, thực tế ĐCSVN cướp chính quyền từ chính phủ Trần Trọng Kim (quốc hiệu Đế Quốc Việt Nam) hay ĐCSVN khai sáng ra nền độc lập cho nước Việt Nam mới? 

Mấy câu hỏi về lịch sử này có thể gây xôn xao, làm khó chịu lãnh đạo công an Sài Gòn và một số độc giả bảo thủ là cựu quan chức/tướng lãnh/chiến binh CS, vậy tôi sẽ đề cập vấn đề cụ thể sát sườn hơn. 

Nếu nước Việt Nam bị giặc Tàu chiếm trọn quần đảo Trường Sa thì ai sẽ bị thiệt hại nhiều nhất? Xin nhắc lại: thiệt hại nhiều nhất? 

Có phải là những ngư dân đánh cá?
Xin thưa: Sai lầm. Thiệt hại nhiều nhất chính là Quân Đội & Công An Cộng Sản Việt Nam. 

Nguồn thu to lớn từ dầu khí và những tài nguyên-khoáng sản khác, thuế má của nhân dân lao động chủ yếu để trả lương cho bộ máy chính quyền công kềnh, kém hiệu quả do ĐCSVN lãnh đạo trong đó có Quân đội & Công An. Bộ máy này giúp nước, bảo vệ dân thì ít hiệu quả mà hành dân, ngu dân, hút tiền bạc để tồn tại & chương phình ra thì nhiều. 

Tôi cũng xin nói thêm một điều cực kì quan trọng: nếu Việt Nam mất biển, mất đảo thì chính công an, quân đội CSVN sẽ tự rệu rã, làm loạn xã hội dẫn đến đảo chính chứ không phải nhân dân, không phải là các Hội-Đoàn-Đảng không được ĐCSVN và Hiến Pháp nước CHXHCNVN thừa nhận. Gần đây những thuật ngữ như “diễn biến hòa bình“, “thế lực thù địch” chỉ là tuyên truyền láo, nhằm dọa ma những người yếu bóng vía mà thôi. Đó là sự thật! Tôi xin cam kết đó là sự thật! 

Thật trớ trêu và cay đắng làm sao cho đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta! 

Nhân dân Việt Nam có đi biểu tình cũng xuất phát từ tình cảm dân tộc, từ quyền lợi thuần túy về tinh thần, tâm tưởng vô hình về tài sản của Quốc gia do các tiền nhân khai phá và để lại. Còn lợi ích cụ thể chính là việc trả lương cho các cán bộ, chiến sỹ trong các lực lượng vũ trang, cho lãnh đạo hội họp-du hí-ăn nhậu, cho các kế hoạch ma (tham nhũng) nhằn đàn áp những người muốn cải cách chính trị, tìm cách giảm thiểu bất công trong xã hội… 

Nếu lãnh đạo công an Sài Gòn quyết tâm đàn áp, khủng bố những người biểu tình yêu nước thì quả thật rất bất nhân, bất nghĩa và hết sức phản động. Lúc này giặc Tàu đã vào cửa ngõ biển Việt Nam rồi chứ không còn lớn tiếng nạt nộ, khiêu khích như những lần trước đây. Lúc này chúng ta cần đoàn kết thực lòng, yêu thương chân thành, bỏ qua những dị biệt giữa nhóm người này với người kia về mặt chính trị/lịch sử/tôn giáo trước một kẻ thù truyền kiếp đầy dã tâm và nham hiểm. 

Tôi không muốn viết dài lê thê thêm nữa, tôi tin rằng lãnh đạo công an Sài Gòn thừa hiểu những gì tôi viết ở trên. Nếu các Ông nhất nhất cho rằng việc đàn áp, khủng bố người đi biểu tình yêu nước là đúng, là cần thiết thì chính các Ông mới là những người có tội với dân tộc Việt Nam. Không bao lâu nữa lịch sử sẽ phát xét chuyện này, cố nhiên những kẻ chịu trách nhiệm sau cùng và rốt ráo chính là những vị trong TW, BCT của ĐCSVN. 

Những lúc thế này lãnh đạo công an Sài Gòn nói riêng, toàn quốc nói chung hãy để các cuộc biểu tình yêu nước diễn ra khắp nơi và thật sự đông đảo nhằm chuyển đến thông điệp cho chính quyền Bắc Kinh hiểu rằng ý chí của dân tộc Việt Nam không bao giờ bị khuất phục trước họa ngoại xâm. Không bao giờ! 

Chúng ta cùng chờ diễn biến vào sáng chủ nhật ngày 22/7/2012 sẽ diễn ra như thế nào?