THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

20 August 2011

Việt Nam lại bị Standard & Poor’s hạ điểm tín nhiệm -- Trọng Nghĩa RFI


Trụ sở Standard and Poors tại New York
Trụ sở Standard and Poors tại New York
Trọng Nghĩa
Hôm qua, 19/08/2011, một lần nữa Standard & Poor’s, cơ quan thẩm định tài chánh của Mỹ lại hạ điểm tín nhiệm của Việt Nam. Tuy sự kiện đó trước mắt, không tạo ra phản ứng gì từ phía giới lãnh đạo kinh tế trong nước, nhưng theo giới phân tích, chính quyền Việt Nam cần phải quan ngại nhiều hơn đến quyết định này do tác động của nó trên giới đầu tư.
Trong bản thông cáo, Standard & Poor’s xác định là đã giảm điểm tín nhiệm nợ dài hạn bằng nội tệ của Việt Nam (tức là tiền Đồng) từ mức BB xuống thành BB-. Riêng điểm tín nhiệm nợ dài hạn bằng ngoại tệ của Việt Nam vẫn được giữ ở mức BB-, và điểm tín nhiệm dành cho nợ ngoại tệ ngắn hạn cũng được duy trì ở mức B. Triển vọng về việc xếp hạng dài hạn là tiêu cực.
Cơ quan thẩm định tài chánh đã khẳng định rằng việc hạ điểm của Việt Nam chủ yếu xuất phát từ lý do kỹ thuật, do việc “gần đây S&P đã sửa đổi phương pháp luận và các giả định của hãng trong cách xếp hạng các chính phủ”. Tuy nhiên, theo nhận xét của nhật báo tài chánh Anh Financial Times vào hôm qua, các lưu ý kèm theo phần đánh giá có giá trị như những lời cảnh báo đối với cả chính phủ Việt Nam lẫn giới đầu tư.

Giải thích lý do vì sao mà họ lại hạ điểm tín nhiệm đối với với các món nợ bằng tiền Đồng Việt Nam như kể trên, S&P cho biết đó là vì “chế độ gắn chặt tỷ giá hối đoái của đồng tiền Việt Nam (với đồng đo la Mỹ) đã hạn chế sự độc lập của chính sách tiền tệ vào lúc thị trường tài chính và vốn nội địa đang ở giai đoạn phát triển ban đầu”.

Ngoài ra, cho dù nhấn mạnh rằng điểm tín nhiệm nợ dài hạn của Việt Nam bằng đô la không thay đổi kể từ khi bị giáng xuống mức BB- vào tháng 12/2010, Standard & Poor’s cảnh báo rằng hệ thống ngân hàng còn rất yếu ớt của Việt Nam vẫn dễ bị tổn thương trước những cú sốc trong bối cảnh kinh tế vĩ mô bất ổn và vốn tư bản bị thất thoát.

Theo Công ty chứng khoán Ho Chi Minh City Securities, một trong những nhà môi giới chứng khoán lớn nhất Việt Nam, các dấu hiệu gần đây về khả năng chính quyền có thể hạ thấp lãi suất đã đặc biệt làm cho các cơ quan thẩm định lo ngại vào lúc lạm phát hàng năm được dự báo sẽ tăng trở lại trong tháng Tám này sau khi đã lên đến 22% trong tháng Bảy vừa qua.

Đối với ông Kim Eng Tan, chuyên gia phân tích tín dụng tại S&P, với khối tín dụng trong nước dự báo sẽ tăng lên đến mức 118% GDP vào cuối năm, và với lãi suất cao, hệ thống ngân hàng của Việt Nam có nguy cơ bị khối lượng nợ xấu chồng chất đe dọa. Và như vậy, các ngân hàng nhà nước chủ chốt, động lực làm cho tín dụng phình lên trong những năm gần đây, "có thể sẽ phải yêu cầu chính phủ tái cấp vốn".

Riêng về vấn đề triển vọng của vấn đề công nợ, hồi đầu tháng, cơ quan thẩm định tài chánh Fitch đã duy trì điểm B + đối với các món nợ của Việt Nam, kèm theo là triển vọng "ổn định". Tuy nhiên, đối với S&P, triển vọng xếp hạng các món nợ của Việt Nam là "tiêu cực" bởi vì Việt Nam đang phải đối phó với rủi ro bất ổn kinh tế, tài chánh trong ngắn hạn. Nói cách khác, Việt Nam có nguy cơ tiếp tục bị Standard & Poor’s đánh sụt hạng tín dụng.

Trong tình hình đó, Standard & Poor’s dự đoán rằng năm nay, tăng trưởng kinh tế của Việt Nam sẽ chỉ đạt mức 5%, thấp hơn 2 điểm so với tỷ lệ bình quân 7% của 10 năm qua, và thấp hơn cả chỉ tiêu do chính quyền Việt Nam đề ra là 6%.

Việt Nam bị S&P hạ bậc tín nhiệm

Thứ bảy, 20/8/2011, 00:19 GMT+7

Standard & Poor's cho biết việc hạ xếp hạng tín dụng nội tệ của Việt Nam từ BB xuống BB- chủ yếu do nguyên nhân kỹ thuật, khi hãng này thay đổi các cơ sở tính toán đối với xếp hạng tín nhiệm nợ quốc gia.
> Việt Nam nguy cơ rớt hạng tín nhiệm nếu lạm phát còn cao

Tuy hạ xếp hạng tín nhiệm đối với các khoản vay dài hạn bằng tiền đồng nhưng S&P vẫn giữ xếp hạng đối với tín dụng ngoại tệ và nợ ngắn hạn (nội và ngoại tệ) của Việt Nam ở mức BB- và B. Triển vọng đối với tất cả các mức xếp hạng đều được đánh giá là tiêu cực. Theo S&P, điều này phản ánh sự quan ngại về những bất ổn của nền kinh tế và thị trường tài chính trong ngắn hạn.

S&P hạ xếp hạng tín dụng dài hạn nhưng vẫn giữ nguyên đánh giá đối với các khoản vay ngắn hạn của Việt Nam. Nguồn: S&P
S&P hạ xếp hạng tín dụng dài hạn nhưng vẫn giữ nguyên đánh giá đối với các khoản vay ngắn hạn của Việt Nam. Nguồn: S&P

Cùng với việc hạ xếp hạng tín nhiệm của Việt Nam, S&P cũng giảm mức đánh giá dài hạn đối với toàn khu vực ASEAN từ mức axBB+ xuống axBB. Đánh giá đối với các khoảng vay ngắn hạn duy trì ở mức axB.

Theo giải thích của S&P, việc Việt Nam tụt hạng tín nhiệm chủ yếu do các yếu tố kỹ thuật khi hãng này thay đổi cơ sở tính toán đối với xếp hạng tín nhiệm quốc gia, theo hướng kéo gần khoảng cách giữa xếp hạng nợ nội và ngoại tệ.

Theo S&P, điểm sáng đối với kinh tế Việt Nam nằm ở khả năng thu hút vốn đầu tư nước ngoài, vốn duy trì ở mức trên 8% GDP trong suốt 4 năm qua. Hãng này dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam sẽ ở mức 5% trong năm nay.

"Trong bối cảnh toàn cầu hóa và yêu cầu tái cấu trúc nợ ngày một cao như hiện nay, S&P cho rằng các Chính phủ ít có xu hướng tách bạch các khoản nợ bằng nội và ngoại tệ. Do vậy, chúng tôi đã thay đổi một số chỉ tiêu để đánh giá đối với 2 loại hình vay này xích lại gần nhau hơn", chuyên gia phân tích nợ quốc gia của S&P - Kim Eng Tan giải thích.

Về điểm số BB- của Việt Nam, chuyên gia của S&P cho rằng nó phù hợp với một nền kinh tế tăng trưởng tốt, thị trường tài chính đang phát triển nhờ nỗ lực tái cấu trúc của Chính phủ… nhưng vẫn có mức thu nhập thấp, ẩn chứa nhiều bất ổn và bị lệ thuộc nhiều vào các mệnh lệnh hành chính.

Tương tự một hãng tín nhiệm khác là Fitch, quan ngại lớn nhất của S&P được đặt vào hệ thống ngân hàng. Hãng này cho rằng tỷ lệ cấp tín dụng cao (ước khoảng 118% GDP vào cuối năm 2011) đang làm các nhà băng yếu đi và có thể trở thành nguyên nhân trực tiếp gây ra bất ổn kinh tế hoặc tài chính. Đây cũng là lý do khiến lãi suất cho vay khó hạ xuống dưới 15% một năm và có thể dẫn tới nguy cơ tụt hạng tín nhiệm sâu hơn đối với Việt Nam trong tương lai.

Là một trong 3 hãng xếp hạng tín nhiệm uy tín nhất thế giới nhưng trong thời gian gần đây, S&P tỏ ra khắt khe đối với các đánh giá về quốc gia hơn hẳn so với Fitch và Moody's. Ví dụ điển hình là việc hãng này lần đầu tiên trong lịch sử hạ bậc tín nhiệm đối với Mỹ xuống AA+ trong khi 2 hãng còn lại giữ nguyên xếp hạng AAA. Đáng chú ý, cú hạ bậc này có đóng góp không nhỏ từ việc S&P tính sai 2.000 tỷ USD nợ công của Mỹ.

Nhật Minh

KinhTe ThiTruong theo DinhHuong XHCN : Vỡ nợ chấn động Thái Bình của một đại gia


Vũ Văn Điệp, Giám đốc công ty Trường Phong vay nợ lên tới hàng trăm tỷ đồng. Đại gia thay xe như thay áo này đã bị khởi tố vì "Làm, tàng trữ, vận chuyển, lưu hành giấy tờ có giá giả".

Ngày 9/8, Cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Thái Bình đã thi hành lệnh khởi tố, bắt tạm giam thời hạn 4 tháng ông Vũ Văn Điệp (tức Vũ Văn Phong)  vì "Làm, tàng trữ, vận chuyển, lưu hành giấy tờ có giá giả" theo điều 181 Bộ luật Hình sự.

Ông Điệp vốn là Giám đốc Công ty TNHH cơ khí, xây dựng, thương mại dịch vụ Trường Phong. Giám đốc Vũ Văn Điệp những năm qua nổi lên ở thành phố Thái Bình như một đại gia, có mối quan hệ làm ăn rất rộng rãi. Ấn tượng nhất ở Điệp là thay xe như thay áo với các loại xe đời mới đắt tiền.

Tuy nhiên, vấn đề khiến dư luận ở vùng quê lúa hết sức quan tâm lại là số nợ khổng lồ không có khả năng chi trả của công ty Trường Phong và cá nhân giám đốc Điệp.

Cơ ngơi rộng hơn 50.000 m2 của đại gia Điệp.

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, tính đến thời điểm hiện tại, số nợ của công ty Trường Phong đã lên tới vài trăm tỷ đồng. Hiện, cơ quan điều tra đang thu thập các chứng cứ để làm rõ số nợ của công ty Trường Phong có liên quan đến hoạt động "tín dụng đen" hay không?

Theo tìm hiểu của PV, trên địa bàn thành phố Thái Bình có rất nhiều người cho Vũ Văn Điệp, Giám đốc công ty Trường Phong vay tiền từ vài trăm triệu đồng đến hàng chục tỷ đồng. Tuy nhiên, hiện các nạn nhân này đều né tránh tiếp xúc với báo chí cũng như trình báo cơ quan công an.

Dư luận ở Thái Bình đang cho rằng, số nợ mà Vũ Văn Điệp đang mắc phải liên quan đến đường dây "tín dụng đen", cho vay nặng lãi trên địa bàn.

Việc Vũ Văn Điệp bị bắt giữ như một phản ứng dây chuyền đang kéo theo những đổ vỡ ghê gớm đồng nghĩa với nhiều cá nhân, gia đình rơi vào cảnh phá sản.

Điển hình là nạn nhân Trần Thị Vượng, ngày 16/8, khi được mời lên trụ sở Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC 46) công an  tỉnh Thái Bình để khai báo về khoản tiền 7 tỷ đồng cho Vũ Văn Điệp vay đã không làm chủ được bản thân nên nhảy lầu tự tử.

Không chỉ có các cá nhân, một loạt ngân hàng ở Thái Bình cũng trở thành nạn nhân của Vũ Văn Điệp và công ty Trường Phong. Đại tá Nguyễn Đình Trung, Phó giám đốc công an tỉnh Thái Bình cho biết đến thời điểm hiện tại  mới xác định được số nợ của Công ty Trường Phong với các ngân hàng vào khoảng trên 100 tỷ đồng.

Trong đó riêng số nợ ngân hàng Đông Á chi nhánh Thái Bình là 99 tỷ đồng (trong đó nợ dài hạn 80 tỷ đồng, nợ ngắn hạn là 19 tỷ đồng). Số nợ ngân hàng Ngoại thương chi nhánh Thái Bình là 13 tỷ đồng.

Ông Vũ Hồng Lĩnh, Giám đốc chi nhánh ngân hàng Đông Á Thái Bình xác nhận hiện Công ty Trường Phong đang nợ ngân hàng Đông Á là 99 tỷ đồng, nhưng số nợ đó vẫn chưa đến hạn phải trả.

Được biết, Công ty Trường Phong nằm tại xã Đông Xuân (Đông Hưng, Thái Bình). Bề ngoài Trường Phong khá bề thế, có diện tích nhà xưởng, đất đai rộng hơn 50.000 m2. Trường Phong chuyên về lĩnh vực cơ khí với sản phẩm chủ yếu là sản xuất khu nhà lắp ghép.

Vụ công ty Trường Phong vỡ nợ cũng đang đặt ra lo ngại về nhiều doanh nghiệp có tài chính không lành mạnh, đi lên chủ yếu bằng tiền vay, chẳng hạn như một số doanh nghiệp đóng tàu.

Một giám đốc ở Thái Bình tâm sự: Khi chính sách tiền tệ được thắt chặt mới biết doanh nghiệp nào sống bằng thực lực, doanh nghiệp nào sống bằng cái vỏ bề ngoài kèm theo những dự án nghe hoành tráng nhưng tính khả thi lại không cao.

Việc một số ngân hàng trở thành nạn nhân của Trường Phong cũng đặt ra câu hỏi liệu thủ tục giải ngân có đúng quy định?

(Theo VTC News)

Nguyễn Tấn Dũng: Tập Đòan Tư Bản Đỏ

.
Nguyễn Quang Duy
Tháng Tám năm nay Hà Nội khác với mọi năm. Mười cuộc biểu tình biểu lộ nguyện vọng Hòang Sa – Trường Sa – Biển Đông mãi mãi là của Việt Nam. Trong cuộc biểu tình lần thứ mười, ngay dưới tấm bảng quảng cáo "CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 66 NĂM…" đòan biểu tình đã dương cao khẩu hiệu "TỔ QUỐC VIỆT NAM LÀ CỦA 90 TRIỆU NGƯỜI VIỆT NAM, KHÔNG RIÊNG CỦA BẤT KỲ AI, CỦA BẤT KỲ NHÓM NGƯỜI NÀO".
Tháng 8 năm 1945, khi lá cờ đỏ sao vàng xuất hiện giữa Hà Nội, người Việt đã mất đi tất cả các quyền, kể cả quyền biểu tình biểu lộ lòng yêu nước. Cũng từ đó người Việt bị trị bởi các ông "Quan Cách Mạng" (chính Hồ Chí Minh tha thiết gọi các đồng chí của mình là các quan cách mạng). Bài viết này xin được luận về viên quan Nguyễn Tấn Dũng, Thủ Tướng nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam (gọi tắc là Thủ Dũng).
 
Thủ Dũng con Quan Cách Mạng ?
Chế độ cộng sản xây dựng trên những huyền thọai, như Nông Đức Mạnh được đồn là con rơi của Hồ chí Minh, hay Nguyễn Tấn Dũng leo lên những bậc thang cao nhất của triều đại cộng sản nhờ là con ngọai hôn của tướng cộng sản Nguyễn Chí Thanh. Ông Thanh khi đang làm Bí thư liên khu ủy khu IV 1948-50 đã sống với một cán bộ hộ lý sinh ra Nguyễn Tấn Dũng. Nếu như vậy thì Nguyễn Tấn Dũng là anh cùng cha khác mẹ với Nguyễn Chí Vịnh. Ông Vịnh được nhiều người biết đến, vì giống người cha Tướng Nguyễn Chí Thanh một lòng một dạ theo Tàu.
 
Con đường họan lộ Thủ Dũng
Nguyễn Tấn Dũng không theo cha Nguyễn chí Thanh tập kết ra Bắc, ông ở lại miền Nam và khi vừa tròn 12 tuổi đã gia nhập lực lượng võ trang cộng sản (năm 1961). Năm 1981 ông rời Quân Đội chuyển sang sinh họat đảng tại Kiên Giang.
Đến năm 1995 Nguyễn Tấn Dũng được Võ Văn Kiệt đưa về trung ương làm Thứ trưởng Bộ Nội vụ (1/1995 - 5/1996). Năm 1996, được đưa vào Bộ Chính trị, bắt đầu làm Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, phụ trách tài chính của đảng Cộng sản (từ tháng 6/1996 đến tháng 8/1997). Đến tháng 9-1997, lại được đưa lên giữ chức Phó Thủ tướng Thường trực và Chủ tịch Hội đồng Tài chính - Tiền tệ, kiêm chức Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Chức vụ này sau đó được giao cho một đàn em thân tín là Lê Đức Thúy.
Lê Đức Thúy được báo chí Úc liên tục nhắc tới vì liên hệ đến việc nhận hối lộ trên 12 triệu Úc kim để Việt Nam sử dụng loại tiền Polimer do Úc sản xuất. Vụ án không phải chỉ giới hạn trong phạm vi tham nhũng hối lộ, nó còn liên quan đến cả một mạng lưới công an tình báo Việt cộng họat động tại Úc châu.
 
Thủ tướng nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
Đến tuổi 57, ngày 27-6-2006, Nguyễn Tấn Dũng trở thành Thủ tướng trẻ nhất của nước CHXHCNVN. Khi ông lên cầm quyền tệ nạn tham nhũng đã trở thành Quốc Nạn. Vì thế ngay trong buổi lễ nhậm chức và trước Quốc Hội nước CHXHCNVN ông dõng dạt tuyên bố: "Tôi kiên quyết và quyết liệt chống tham nhũng. Nếu tôi không chống được tham nhũng, tôi xin từ chức ngay."
Không may cho nước CHXHCNVN, từ ngày Thủ Dũng cầm quyền tham nhũng từ những cá nhân đã trở thành tập đòan. Bị đặt câu hỏi, ông lắc léo trả lời "Tôi nhớ đồng chí Phạm Văn Đồng - có lẽ làm thủ tướng lâu nhất - có lần nói chưa xử lý kỷ luật một đồng chí nào. Hơn ba năm nay tôi làm thủ tướng cũng chưa xử lý kỷ luật một đồng chí nào, chắc là cũng phải học theo đồng chí Phạm Văn Đồng." Sự thực, nếu muốn dẹp tham nhũng thì lấy ai để phục vụ chế độ cộng sản.
Nhắc đến Phạm văn Đồng là nhắc đến con người lịch sử. Người đã ký Công Hàm 1958 hứa hẹn khi chiếm được miền Nam sẽ trao Hòang Sa - Trường Sa – Biển Đông cho Trung cộng. Một Công Hàm được Trung cộng lấy cớ xâm chiếm biển đảo Việt Nam và được người Việt xem là Công Hàm bán nước. Thế nhưng so với Nguyễn Tấn Dũng, mức độ bán nước và phá họai đất nước của Phạm văn Đồng chả thấm vào đâu.
Về Quốc Nạn tham nhũng, một quan cách mạng khác Trương Tấn Sang từng tuyên bố "Một con sâu đã nguy hiểm huống gì một bầy sâu". Người ta tin rằng ông Sang đã ví ông Dũng như con sâu, còn bầy sâu chính là tập đoàn tư bản đỏ do ông Dũng cầm đầu. Mỉa mai thay lại chính ông Sang đề cử con sâu Tấn Dũng nhận thêm một nhiệm kỳ thủ tướng. Ngày 26-7-2011, Nguyễn Tấn Dũng được Quốc hội Cộng sản lưu nhiệm thủ tướng nước CHXHCNVN.
 
Nguyễn Tấn Dũng: Thay Chân Chúa Chỏm
Sau ngày Khối Cộng sản Liên Sô và Đông Âu sụp đổ, đảng Cộng sản Việt Nam chạy vạy để tìm ra một mô hình phát triển. Từ những năm 1996, Tấn Dũng đã được giao cho Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, sau đó lại giữ các vai trò quan trọng trong việc xây dựng nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa theo kiểu Trung cộng. Càng ngày chúng ta càng nhận ra Nguyễn Tấn Dũng học tập tư tưởng và sao chép mô hình phát triển Trung cộng một cách máy móc như thời Phạm văn Đồng đeo đuổi Mô hình Kế Họach hóa của Liên Sô.
Mô hình phát triển Trung cộng, một mặt thì lạm dụng tài nguyên thiên nhiên và nhân lực quốc gia để tăng trưởng kinh tế, mặt khác thẳng tay đàn áp các đòi hỏi thay đổi chính trị. Hậu quả là môi trường thiên nhiên bị tàn phá, đất nước kiệt quệ tài nguyên, lao động kém năng suất, chênh lệch giàu nghèo càng ngày càng mở rộng, đàn áp chính trị càng ngày càng lộ liễu, … đất nước lại bị đe dọa bởi chiến tranh dẫn đến việc mất nước.
Năm 2009, nhân cuộc Khủng hoảng tài chính toàn cầu, để bao cấp các tập đòan tư bản đỏ Nguyễn Tấn Dũng đã duyệt chi "gói kích cầu" 8 tỷ Mỹ Kim. Gói kích cầu đã không mang lại lợi ích cho các khu vực kinh tế, mức thâm hụt ngân sách lại được nâng cao, dự trữ ngoại hối xuống thấp, lạm phát tăng đến 25 phần trăm (cao nhất trong khu vực), các chính sách thắt chặt tiền tệ ngay sau đó lại gây khó khăn không ít cho nền kinh tế Việt Nam. Hậu quả vẫn tồn đọng đến ngày nay.
Theo số liệu Bộ Tài chính vừa công bố, mức nợ nước ngoài của nhà cầm quyền Hà Nội từ con số 15,64 tỷ đô la vào năm 2006 đến cuối năm 2010 đã đạt tới 32,5 Mỹ kim. Như vậy trong vòng 5 năm, Nguyễn Tấn Dũng cầm quyền, số nợ công đã tăng gấp đôi. Nợ nước ngòai càng tăng càng đè nặng trên đầu người thọ thuế. Cộng sản Việt Nam đã phải xuất khẩu người, làm vợ, làm công hay làm nô lệ tình dục, phải bán rẻ tài nguyên hay bán nước để trả nợ. Nếu thế hệ này không trả được thì con cháu của chúng ta phải trả
Tiến sỹ kinh tế Lê Đăng Doanh cho biết các khỏan nợ trên chỉ là nợ công còn "Nếu cộng cả hai khoản mục nợ công và nợ của doanh nghiệp nhà nước thì nợ của Việt Nam đã trên 100 phần trăm Tổng Thu Nhập Quốc Dân." Nghĩa là khỏan nợ nước ngòai đã lên đến hằng trăm tỷ Mỹ Kim. Như thế tính ra mỗi người dân Việt, từ cô bé mới sinh ra đến cụ già sắp mất, mỗi người nợ thế giới hằng ngàn Mỹ Kim. Nếu cố gắng làm việc lại nhịn ăn, nhịn mặc, nhịn tất cả tiêu sài, chỉ để trả nợ thì phải cả năm dân Việt mới trả xong.
Cùng sử dụng một Mô hình Phát triển, trong khi Trung cộng lại thặng dư hằng ngàn tỷ Mỹ Kim và trở thành chủ nợ Thế giới. Thì ngược lại Cộng sản Việt Nam đã trở thành con nợ Thế Giới. Cộng sản Việt Nam nợ thế giới hằng trăm tỷ Mỹ kim, trong vụ Vinashin họ lại được tiếng là "quỵt nợ". Tàu là chủ nợ, Vịêt là con nợ, chỉ thấy khả năng điều hành kinh tế của Nguyễn Tấn Dũng. Tấn Dũng đi vay nợ thế giới để nuôi đàn sâu cộng sản đang càng ngày càng trở nên háu ăn và ăn tạp.
Nợ vay thế giới sẽ còn tiếp tục gia tăng. Với tốc độ gia tăng hiện nay, đến cuối nhiệm kỳ hai, Tấn Dũng sẽ để lại một khỏan nợ quốc gia ít nhất là gấp đôi số nợ hiện nay. Nói cách khác mỗi người Việt sẽ cố gắng làm việc nhưng nhịn ăn, nhịn mặc, nhịn tất cả chi tiêu, chỉ để trả nợ thì phải 2 năm mới trả xong. Khi ấy dân gian sẽ thay cụm từ "nợ như Chúa Chỏm" bằng "nợ như Thủ Dũng".
 
Dân đóng thuế để trả nợ cho "Thủ Dũng"
Lạm phát là đồng tiền mất giá. Nhà nước giữ vai trò độc quyền in tiền, sự mất giá đồng tiền cũng là một hình thức thâu thuế của chính phủ hay người dân đóng thuế cho chính phủ qua sự mất giá của đồng tiền.
Dưới chế độ dân chủ, nếu chính phủ không kiểm sóat được nạn lạm phát thì người dân sẽ sử dụng lá phiếu để chọn lựa những người xứng đáng hơn. Ngược lại dứơi chế độ của "Thủ Dũng" in tiền để trả nợ, vì thế khi ông ra quyết tâm "kềm chế lạm phát" thì lạm phát lại càng tăng.
Phân tích cơn sốt vàng để thấy phần nào "chính sách của Thủ Dũng". Do thiếu ngọai tệ để trả nợ, nhập cảng và nuôi sống Tập Đòan tư bản đỏ, Thủ Dũng đã ra nghị quyết âm thầm in tiền, mua vàng, xuất khẩu, thu ngọai tệ. Trong sáu tháng đầu năm nay, Việt Nam xuất cảng 24 tấn vàng, riêng tháng 6 trị giá xuất cảng vàng đã lên tới 806 triệu Mỹ kim. Kết quả rõ nhất là lạm phát phi mã (số thực có thể lên đến 50-60 phần trăm), thị trường vàng bị chao đảo, thị trường ngọai tệ cũng bị chao đảo. Thế nhưng Thủ Dũng lại có ngọai tệ để tiếp tục nuôi những con sâu cộng sản.
Nguyên tắc căn bản của thị trường tự do là thông tin minh bạch, chính xác và tự do. Nguyên tắc này chưa bao giờ được thực hiện tại Việt Nam. Số nợ nêu trên chỉ là những con số được thông báo. Con số nợ quốc tế trên thực tế có lẽ chỉ Thủ Dũng và Bộ Chính Trị biết được chính xác.
 
Nợ Tàu ô
Nói rõ hơn dưới chế độ cộng sản các cam kết, hợp đồng, ký kết vay mượn giữa hai nhà nước xã hội chủ nghĩa anh em Trung Việt đều là các bí mật giữa hai "Đảng" anh em. Trung cộng là chủ nợ thế giới, Tập đòan Thủ Dũng mượn Trung cộng bao nhiêu, bán phần đất nào của Tổ Quốc cho Trung cộng đều là những câu hỏi chưa có câu trả lời, hay chỉ có Nguyễn Tấn Dũng và Bộ Chính Trị đảng Cộng sản mới biết được.
Chả thế mà đùng một cái, ngày 29-4-2009, Nguyễn Tấn Dũng ban hành công văn 650/TTg-KTN, chỉ đạo các bộ ban ngành phối hợp triển khai dự án bauxite tại Tây Nguyên. Khi ấy bà con ta mới biết Tây Nguyên đã được Nguyễn Tấn Dũng và Bộ Chính Trị đảng Cộng sản bán khống cho Tàu.
Từ vụ này Thủ Dũng trở thành vị thủ tướng đầu tiên của Nhà nước Cộng sản bị khởi kiện vì tội vi hiến. Ngày 11-6-2009, Tiến sỹ Luật Học Cù Huy Hà Vũ đã gửi đơn kiện thủ tướng nước CHXHCNVN. Ông Vũ cho rằng việc ông Dũng ký quyết định khai thác quặng bauxit ở Tây nguyên, đã vi phạm pháp luật Việt Nam, vi phạm các luật về bảo vệ môi trường, luật về bảo vệ di sản văn hóa. Tòa án Nhân dân Hà Nội đã bác đơn kiện này.
Trước Đại Hội Đảng Lần Thứ 11, tháng 11-2010, Nguyễn Tấn Dũng đã bịt miệng ông Vũ, bằng cách dựng ra vụ án "hai bao cao su" để khởi tố ông Vũ về tội "Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam". Ông Vũ đã bị kết án 7 năm tù giam và 3 năm quản chế vì đã giám đụng đến tập đòan bán nước Nguyễn Tấn Dũng.
Bauxit Tây Nguyên chưa xong, người Việt lại sững sờ khi được tin tập đòan Nguyễn Tấn Dũng cho Trung cộng mướn dài hạn 50-100 năm, hàng triệu mẫu rừng Việt Nam. Những khu vực này đều có người Tàu canh gát và dân Việt không được bén mảng đến gần. Thậm chí dân thường đều không biết những khu vực này đã thuộc người Tàu.
Tiếp theo tập đòan Nguyễn Tấn Dũng lại đưa ra "dự án xe điện cao tốc Bắc-Nam". Dự án này vì thiếu khả thi và vì số vốn đầu tư quá lớn nên không được Quốc Hội chấp nhận. Theo các nghiên cứu độc lập để tuyến đường hoạt động có hiệu quả kinh tế, thì một nửa hành khách phải mua vé bằng vé máy bay, một nửa khác được mua bằng 1/2 vé máy bay. Đương nhiên nếu dự án được chấp nhận, Thủ Dũng lại có cơ hội vay nước ngòai (Trung cộng ?) nhiều chục tỷ Mỹ Kim.
Gần đây Trung cộng lại thông báo đang tiến hành xây dựng đường xe điện cao tốc phát xuất từ Trung Hoa xuyên qua Việt Nam, xuống đến tận Tân Gia Ba. Nhiều câu hỏi lại được đặt ra: tuyến đường này có liên hệ gì với tuyến đường của Thủ Dũng ? ai cho phép Trung cộng sử dụng lãnh thổ Việt Nam ? kỹ thuật xây dựng và điều hành của Trung cộng có bảo đảm hay không ? đường xe lửa cao tốc này chỉ thuần kinh tế hay mang mục đích chính trị và quân sự ? Khi Tập đòan Nguyễn Tấn Dũng còn đó thì các câu hỏi trên sẽ không bao được thực sự trả lời.
Rồi lại có tin tại Việt Nam hằng triệu người Trung Hoa đã được chính quyền Trung cộng chính thức hay bán chính thức gởi sang sinh sống. Như đã nói bên trên Trung cộng đã thành lập nhiều "căn cứ" trên đất nước Việt Nam. Nếu thực sự có chiến tranh xảy ra, những người Trung Hoa này sẽ là đội quân trong đánh ra và phía ngòai bộ đội Trung cộng sẽ đánh vào, dân Việt sẽ chìm trong bể máu.
 
Chiến Tranh Trung Việt
Vừa rồi Trung cộng thao diễn quân sự ngay tại biên giới Việt Nam. Có phải để sửa sọan dạy cho Việt cộng một bài học thứ hai ? Điều cần nhớ là cả hai đảng Cộng sản Trung -Việt đều đang thất bại về nội trị, ngọai giao, chính trị, … và nhất là kinh tế. Nhiều dấu hiệu cho thấy các thất bại kể trên đang dẫn đến sự sụp đổ của chế độ cộng sản. Cộng sản Tàu sụp thì cộng sản Việt Nam cũng mất đi chỗ dựa. Cộng sản Việt tan thì cộng sản Tàu cũng khó sống lẻ loi. Hơn bao giờ hết hai đảng Cộng sản phải sống bám vào nhau. Nói rõ hơn, để giữ quyền lực Bộ Chính Trị đảng Cộng sản Việt Nam phải hòan tòan thuần phục Trung cộng. Do đó chiến tranh khó có thể xảy ra.
Một chứng minh cụ thể là ngày 25/6/2011, Thứ Trưởng Ngoại giao Hồ Xuân Sơn đã gặp Ủy viên Trung Ương Đảng, Ủy Viên Quốc vụ Trung cộng Đới Bỉnh Quốc để xác nhận lòng "đồng thuận" về vấn đề Biển Đông. Ông Sơn cho biết họ chỉ lập lại những "… nhận thức chung giữa lãnh đạo cấp cao hai nước đã được ghi nhận trong các Tuyên bố chung Việt Nam – Trung Quốc nhân các chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao hai nước, gần đây nhất là Tuyên bố chung tháng 10-2008 nhân dịp Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng thăm Trung Quốc." Nhưng khi tướng Nguyễn Trọng Vĩnh và một số nhân sỹ Hà Nội muốn tìm hiểu thêm về cuộc họp nói chung và về các Tuyên Bố của Nguyễn Tấn Dũng thì Hồ Xuân Sơn và Bộ Ngọai Giao Cộng sản đã từ chối tiếp đón phái đòan.
Chiến tranh dù có xảy ra hay không, dù thật hay chỉ để hù dọa, sẽ là lý do để đảng Cộng sản một mặt bắt dân chúng phải thắt lưng buộc bụng để trả nợ, mặt khác có cớ để đàn áp đòi hỏi Tự Do Dân Chủ ngày một gia tăng.
Sáu mươi sáu năm qua, lịch sử của đảng Cộng sản Việt Nam gắn liền với chiến tranh. Trong khi chiến tranh chỉ mang đến khổ lụy cho dân chúng, kiệt quệ quốc gia thì chiến tranh lại giúp cho giới cầm quyền cộng sản thêm quyền lực, thêm quyền lợi. Chiến tranh là phương tiện phục vụ quyền lợi riêng tư của giới cầm quyền. Bao xương máu của dân tộc đã phải đổ để xây quyền lực và quyền lợi của giai cấp cầm quyền Việt Nam. Cần hiểu rõ điều này để thấy chiến tranh sẽ tránh được khi Việt Nam có tự do dân chủ.
Vậy tạo sao Trung cộng đã gởi hàng triệu người xuống Việt Nam ? Có phải để đàn áp cuộc Tổng Nội Dậy giải thể chế độ Cộng sản hay không ? Hỏi là đã tự trả lời. Quân Đội Trung Cộng đã bắn vào người Trung Hoa biểu tình đòi dân chủ tự do tại Thiên An Môn năm 1989. Để bảo vệ chế độ cộng sản Quân đội Trung cộng sẽ bắn vào người Việt đòi tự do dân chủ cho Việt Nam.
Nhiều hình ảnh và bằng chứng cho thấy an ninh Trung cộng công khai xuất hiện chỉ huy việc đàn áp các cuộc biểu tình tại Sài gòn và Hà Nội. Với những khỏan bội thu khổng lồ, Trung cộng dễ dàng gài đặt an ninh gián điệp cùng khắp các cơ quan nhà nước và các tổ chức của đảng Cộng sản Việt Nam. Thậm chí việc Trung cộng gài người nói trên còn được ủng hộ của Bộ Chính Trị đảng Cộng sản Việt Nam. Tổng Cục 2 một cơ quan chủ yếu điều hành từ ngân sách của Trung cộng. Cơ quan này mang nhiệm vụ bảo vệ chế độ bằng cách theo dõi và kiểm sóat quân đội, các lực lượng vũ trang và dân chúng Việt Nam.
 
Thế Mạnh Của Thủ Dũng
Chúng ta dễ dàng nhận ra những tranh chấp bên trong nội bộ của đảng Cộng sản Việt Nam. Thế mạnh của Nguyễn Tấn Dũng là dựa vào các doanh nghiệp nhà nước, các tập đoàn tư bản đỏ, trong đó cả cả tư bản đỏ Trung cộng. Thủ Dũng nắm cả quyền lực chính trị lẫn Kinh tế.
Đối đầu với Tấn Dũng lại là Trương Tấn Sang. Ông này cũng được một số doanh nghiệp nhà nước, đặc biệt là các doanh nghiệp do Quân Đội Cộng Sản đang điều hành ngầm hổ trợ và nhiều tờ báo ủng hộ.
Trong Đại Hội lần thứ 11, Thủ Dũng đã đưa thêm người vào Bộ Chính Trị, đưa con trai vào Ban Chấp hành Trung ương. Kết quả Đại Hội đã đưa ra một Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng, một người được dân Hà Nội kêu là "người lú", người đã mất đi trí nhớ. Và chấp nhận để Trương tấn Sang được làm chủ tịch nhà nước, người chỉ mang vai trò nghi lễ hay nghi thức.
Trong khi ấy Nguyễn Sinh Hùng lại được giao cho chức vụ Chủ tịch Quốc hội. Ngay khi nắm Quốc Hội, ông Sinh đã đưa ra một câu nói phản động nhất trong lịch sử Việt Nam: "Ta và Trung Quốc cần hòa bình, hữu nghị, hợp tác, đoàn kết để hai dân tộc cùng tiến lên chủ nghĩa xã hội."
Việc Nguyễn Sinh Hùng nắm Quốc Hội là thắng thế lớn nhất của Thủ Dũng vì Quốc Hội Khóa trước Dũng đã không kiểm sóat được. Những Đại Biểu Quốc Hội trước đây lên tiếng chất vấn Nguyễn Tấn Dũng, như các ông Nguyễn Minh Thuyết, Lê Văn Cuông, và bà Lê Thị Dung ... đều đã bị lọai ra. Trong khi ấy Dũng đưa vào Quốc Hội 38 Đại Gia Tư Bản Đỏ, những người này đang đại diện cho giai cấp của Dũng và gia đình. Thủ Dũng còn dàn dựng được một "Nội Các Bán Nước" gồm tòan các tay chân của ông.
Cả đảng, nhà nước và quốc hội nay đều thuộc về Dũng. Nói tóm lại triều đại cộng sản hiện nay là triều đại của Nguyễn tấn Dũng.
Như đã chỉ thấy Dũng là tay chơi cờ sẵn sàng chơi sát ván. Dũng sẵn sàng bán nước để đánh những quân bài hầu thâu tóm quyền lực và quyền lợi. Nhưng đây cũng là đây cũng là dấu hiệu tàn lụi của cộng sản Việt Nam
 
Cái Yếu Của Thủ Dũng
Về quyền lực và quyền lợi, thì cái bánh chia cho người này ắt hẳn thiếu phần của người khác. Như nếu ban phát cho tư bản đỏ thì Quân Đội sẽ mất dần độc quyền kinh tế. Mất độc quyền kinh tế sẽ dẫn đến việc tứơng tá Quân Đội bớt dần lệ thuộc vào triều đại Tấn Dũng. Quân Đội sẽ chọn lựa để quay về với dân tộc thay vì tiếp tay nuôi sống tập đòan tư bản đỏ.
Việc Thủ Dũng đưa tư bản đỏ vào Quốc Hội đang tạo ra một dư luận bất lợi cho ông ta. Trường hợp của bà Đặng Thị Hoàng Yến và chồng cũ, cả hai đều đã phạm tội. Chồng bà từng lừa đảo để chiếm đoạt 210 tỉ đồng của Công ty cổ phần Sài Gòn – Tân Kỳ, bị cơ quan Công an khởi tố đã chạy về Mỹ. Còn bà Yến ngày 2-3-1998 đã bị cơ quan điều tra Bộ Công an khởi tố vì đã cố ý làm lộ bí mật Nhà nước trong việc đấu thầu dự án điện, bà Yến cũng đã vội sang Mỹ trốn. Khi ra tranh cử bà còn tung tiền ra mua chuộc cử tri. Được biết chính ông Dũng đã giới thiệu bà ra ứng cử và bà đã được "Đảng" đề cử.
Từ Đại Hội Đảng đến nay Thủ Dũng xem ra luôn thắng thế, nhưng mầm mống chống đối trong đảng Cộng sản thì vẫn còn đó và sẽ bùng nổ bất cứ lúc nào.
Đó là chuyện trong nội bộ của đảng Cộng sản còn dưới một thể chế thiếu luật pháp như chế độ của Thủ Dũng tư bản đỏ Trung cộng nhiều vốn sẽ nuốt dần tư bản đỏ Việt cộng chỗ dựa chính của Tấn Dũng. Càng lệ thuộc vào Tàu lại càng lộ rõ bản chất tay sai của Thủ Dũng. Càng rút ngắn ngày tòan dân đứng lên lật đổ bạo quyền Tấn Dũng và Tập Đòan Tư Bản Đỏ.
Điểm yếu nhất của chế độ cộng sản là sự thật. Nguyễn Tấn Dũng lại là người sợ sự thật. Bởi thế ngày 24-7-2009, Nguyễn Tấn Dũng đã phải ký Quyết Định số 97 để bịt miệng trí thức dẫn đến việc Viện Nghiên cứu Phát triển IDS phải tự động giải thể. Càng bịt miệng giới trí thức thì lại càng đẩy giới trí thức phải phanh phui sự thật, sự thật về triều đại cộng sản nói chung và triều đại Nguyễn Tấn dũng nói riêng.
Trong các sự thật thì sự thật bán nước của chế độ cộng sản đang từng bước được vạch trần. Giới trí thức Việt Nam, thay vì đóng góp trí tuệ để đảng cho nhà nước cộng sản có cơ hội được "đổi mới", được sống thêm một thời gian, nay lại hăng say xuống đường biểu tình thể hiện lòng yêu nước. Từ phản biện với những lỗ tai gỗ của Bộ Chính Trị, giới trí thức đang chuyển mình dấn thân hành động.
Ước mong của Thủ Dũng là được làm thủ tướng lâu dài như Phạm Văn Đồng. Thế nhưng bánh xe lịch sử sẽ không bao giờ tha thứ cho các tập đòan bán nước. Bánh xe lịch sử sẽ nghiền nát bè lũ tay sai cho ngọai bang Trung cộng. Triều đại Tấn Dũng xem ra đang tính theo ngày.
 
Biểu tình chống Trung Quốc là yêu nước
Chiều ngày 2-8-2011, trong một cuộc họp báo Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh (Giám đốc Công an Hà Nội) cho rằng biểu tình chống Trung Quốc là yêu nước. Vì phát biểu trên thóat ra từ cửa miệng một tướng công an đại diện cho Công an Hà Nội nên rất đáng được ghi vào lịch sử chống Tàu. Vì biểu tình chống Trung cộng là yêu nước, Tướng Nhanh cho biết: "Không có chủ trương trấn áp người biểu tình". Nghe nói Thủ Dũng đã giận tím mặt vì cuộc họp báo của Tướng Nhanh.
Sáng nay 18-8-2011, truyền hình và báo chí đã phổ biến Thông Báo của Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội trong đó có đọan: "… Những ngày gần đây, lợi dụng tình cảm yêu nước của nhân dân, các thế lực chống đối nhà nước Việt Nam trong và ngoài nước đã và đang kêu gọi, kích động, hướng dẫn quần chúng biểu tình, tuần hành gây mất an ninh trật tự ở Thủ đô… Tiềm ẩn các yếu tố gây mất ổn định chính trị; tác động tiêu cực tới việc thực hiện đường lối, quan hệ đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta. Một bộ phận quần chúng do thiếu thông tin, ngộ nhận tham gia biểu tình tự phát là thể hiện tinh thần yêu nước; trong khi đó số đối tượng chống đối trong và ngoài nước đang ráo riết lợi dụng vấn đề trên để tiến hành các hoạt động chống Đảng, Nhà nước. Âm mưu, ý đồ của họ là chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân, kích động hằn thù dân tộc chia rẽ quan hệ Việt – Trung; kích động, tập hợp lực lượng gây mất an ninh trật tự và ổn định chính trị đất nước." Thông báo của Ủy Ban Nhân Dân trái ngược với phát biểu của Tướng Nhanh, chỉ thấy sự phân hóa trong nội bộ đảng Cộng sản Việt Nam.
 
Tạm Kết
 
Việc đảng Cộng sản chính thức ra lệnh cấm biểu tình đã lộ rõ bản chất tay sai bán nước của chế độ cộng sản Việt Nam. Bản chất này sẽ dẫn đến việc mất nước khi triều đại hiện nay lại lọt vào tay Nguyễn Tấn Dũng một kẻ bất tài, vô dụng, lại ác với dân hèn với giặc.
Sáu mươi sáu năm đã đủ "TỔ QUỐC VIỆT NAM LÀ CỦA 90 TRIỆU NGƯỜI VIỆT NAM, KHÔNG RIÊNG CỦA BẤT KỲ AI, CỦA BẤT KỲ NHÓM NGƯỜI NÀO". Giành lại Tổ Quốc từ tay Nguyễn tấn Dũng và tập đòan tư bản đỏ là bổn phận là trách nhiệm của mỗi người dân. Dẹp bọn nội thù Tấn Dũng thì mới có cơ may chống được ngọai xâm.
Muốn được thế, mỗi chúng ta phải dấn thân hành động và phải vận động mọi người cùng dấn thân hành động. Một cây làm chẳng nên non ba cây chụm lại nên hòn núi cao. Có thế thì mới mong bảo tòan được lãnh thổ lãnh hải do cha ông để lại, mới mong được sống tự do dân chủ, được quyền biểu lộ long yêu nước và mới mong được hãnh diện làm người, làm người Việt Nam.
Nguyễn Quang Duy
Melbourne, Úc Đại Lợi
18/8/2011

DDANG THUONG CHO NGUOI CON GAI VIETNAM !!

     Những thành tích về máu và lửa của Cộng Sản khắp nơi trong 
    nước đã đem lại cho Nhân Dân Việt Nam trước và kế tiếp ngày
   30/4/1975...
        
    * Những món nợ máu:                                                                 -(.)-      
V iệt Nam thuộc thời đại mọi rợ cuả nền văn minh nhân loại trong Thế Kỷ 21, buôn bán Phụ Nữ như buôn bán Nô Lệ thời Trung Cổ, cho nên cần phải dẹp bỏ cái chế độ phỉ quyền Việt gian Cộng sản buôn dân bán nước đó đi. Cái chế độ nguỵ quyền Việt Cộng cũng không do dân bầu lên, bạo quyền VC cưỡng chiếm miền Nam ngày 30-4-1975 là trái với Hiệp Định Paris 1973. Hiệp Định Paris 1973 quy định Việt Cộng phải rút về hết trên Vĩ Tuyến 17 theo Hiệp Định Geneve 1954 chia đôi đất nước. Hiệp Định Geneve 1954 do Việt Cộng ký kết với Thực Dân Pháp, Trung Cộng và Nga Cộng. VNCH và Hoa Kỳ không ký vào Hiệp Định Geneve 1954.

Cần phải đưa bọn khủng bố Việt Cộng ra xét xử trước Toà Án Quốc Tế tại The Hague, Netherlands, về hằng hà sa số tội ác diệt chủng cuả VC:
- Thảm sát 6800 đồng bào Huế trong Biến Cố Tết Mậu Thân 1968,
- Tàn sát đồng bào trên "Đại Lộ Kinh Hoàng",
- Mùa Hè Đỏ Lửa 1972,
- Pháo kích giết các trẻ em học sinh Tiểu Học tại Cai Lậy, Định Tường,
- Giết người một cách man rợ trong vụ "Cải Cách Ruộng Đất",
- Thảm sát những người vượt biên tìm Tự Do,
- Trên quần đảo Trường Sa năm 1979 v.v... và v.v...
>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>
   
   * Và hiện tại :
  Thành tích của thể chế Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghiã Việt Nam là tạo dân chúng càng đói rách thêm, đau khổ hơn, đàn bà VN thành " Mẹ Quốc Tế "  sao ? 
  Nhưng, xem cách thức làm "mẹ quốc tế" kiểu nầy, thì :
- Nhục nhả quá ! 
- Đau lòng quá !
Lương tâm của những con người "lớn chức, có quyền" hảy tỉnh dậy, mở ra, suy tính, nghe rõ tiếng dân mà làm việc tích cực khôn ngoan hơn, đúng đắn hơn, thành tựu rõ ràng hơn cho Nước Nhà.
           
   Nyah-Nyah     Qua Việt Nam mua vợ  ?
( Quảng cáo trên báo Trung Cộng ! Chỉ tốn có 20.000 Nhân dân tệ, khoảng 7.000 USD ).

Lời giới thiệu:
Cưới cô gái Việt Nam bảo đảm sẽ di cư trong vòng 3 tháng chỉ tốn NT 20,000.

Bốn bảo đảm:

1. Còn trinh,

2. Cưới và đi trong vòng 3 tháng,

3. Không thêm tốn phí khác,

4. Nếu cô dâu bỏ trốn trong vòng 1 năm, Công ty chúng tôi sẽ thay cô dâu mới miễn phí


*** Là chuyện thật ... một công ty môi giới bên Trung cộng quảng cáo. Thật nhục nhã cho người Việt !
      (source Calitodaynews

Nhà văn Nguyễn Đình Trọng thưa chuyện cùng Phó trưởng CA quận Tân Bình

Nhà văn  Phm Đình Trng


Tân Bình, ngày 28 tháng 7 năm 2011

Kính gửi Anh NGUYỄN THÀNH TÂM,

Phó quận trưởng Công an quận Tân Bình -  Sài Gòn

Thưa Anh Tâm

Bộ quần áo quyền uy nhà nước, công an mặc trên người, đồng lương ưu đãi công an nhận hằng tháng đều từ tiền thuế của người dân. Người dân nuôi công an, trang bị mọi phương tiện làm việc hiện đại, đắt tiền cho công an để công an bảo vệ cuộc sống bình yên của dân, bảo vệ dân. Nhưng có quá nhiều sự việc đau lòng trong đối xử của công an nhân dân Việt Nam đối với người dân Việt Nam. Tôi xin nhắc lại hai sự việc.
- Anh Nguyễn Văn Hải, công dân thành phố Sài Gòn nồng nàn yêu nước, quyết liệt phản đối Trung Hoa xâm lược Việt Nam: Biểu tình trước tổng lãnh sự quán Trung Hoa phản đối Trung Hoa sát nhập quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam vào đơn vị hành chính Tam Sa của Trung Hoa. Phản đối Trung Hoa đưa quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam vào hành trình rước đuốc thế vận hội trên đất nước Trung Hoa. Hành hương đến mảnh đất Tổ quốc nơi đầu cùng biên cương phía Bắc ở Đàm Thủy, Trùng Khánh, Cao Bằng, chụp ảnh phần sông núi thiêng liêng của Việt Nam ở thác Bản Giốc nay đã trở thành đất Trung Hoa sau hiệp định biên giới nhượng đất cho Trung Hoa. Viết blog bộc lộ nỗi đau xót về những sự kiện tủi nhục này. . . Để trừng trị tiếng nói yêu nước, trung thực và dũng cảm nhưng không thuận tai nhà nước cộng sản đã đặt đảng cộng sản lên trên Tổ quốc Việt Nam, đặt sự tồn tại của đảng cộng sản lên trên sự tồn tại của đất nước Việt Nam, đặt lợi ích của đảng cộng sản lên trên lợi ích của dân tộc Việt Nam, cả hệ thống công cụ bạo lực chuyên chính vô sản được vận hành tạo ra cho anh Nguyễn Văn Hải tội trốn thuế với bản án ba năm tù! Thủ tướng Chính phủ trực tiếp quản lí Vinashin để Vinashin thất thoát cả trăm ngàn tỉ đồng của dân thì Thủ tướng vô can! Chỉ với tội trốn thuế vài trăm triệu đồng mà người tù Nguyễn Văn Hải bị trung tá công an Hoàng Văn Dũng dằn mặt như dằn mặt kẻ thù không đội trời chung, bộc lộ rõ sự độc ác man rợ của người mang hàm trung tá công an: “Tao sẽ làm cho mày suy kiệt mà chết! Tao sẽ đánh cho bác sĩ nhìn không ra, luật sư tìm không thấy! Tao sẽ làm cho mày mất khả năng đàn ông!”

- Ngày 17.7.2011, trong đoàn người biểu tình ở Hà Nội phản đối Trung Hoa gây hấn với Việt Nam, anh Nguyễn Chí Đức bị bốn công an vật ngửa, nắm hai chân, hai tay khiêng đi như khiêng heo ném lên ô tô. Khi người - heo Nguyễn Chí Đức bị khiêng ngửa đến sát ô tô thì đại úy công an tên Minh, mặc dân sự, thuộc công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, đứng trên cửa xe co cẳng đạp liên tiếp vào mặt người - heo Nguyễn Chí Đức!

Từ cách ứng xử tận cùng tàn ác, man rợ không còn chút tính người của công an đối với dân có thể thấy lực lượng công an đã bị bưng bít, lừa dối về hiện tình nguy khốn của đất nước Việt Nam hôm nay! Đại Hán bành trướng đã cướp đất, cướp biển của ta, hàng ngày hàng giờ giết dân ta, phá kinh tế của nhà nước ta, phá cuộc sống làm ăn của dân ta, đã xâm nhập quá sâu vào đất nước ta! Xâm nhập sâu vào lòng đất ở Tây Nguyên! Xâm nhập sâu vào lòng rừng ở cả dải rừng đầu nguồn rộng lớn! Xâm nhập sâu vào các công trình xây dựng trên khắp đất nước! Xâm nhập sâu vào tận cánh đồng trồng khoai lang ở Vĩnh Long! Xâm nhập sâu vào cả tình cảm, vào cả tư tưởng nhiều lãnh đạo nhà nước ta! Nhưng lực lượng công an bị bưng bít không được thấy điều đó! Bị bưng bít không thấy được rằng đảng cộng sản Việt Nam hôm nay đã thí bỏ cả đất đai của tổ tiên, đã thí bỏ cả lợi ích dân tộc để đánh đổi lấy lợi ích của đảng, đánh đổi lấy sự tồn tại của đảng! Lực lượng công an đã coi những tiếng nói, những hành động yêu nước thiết thực và cần thiết của người dân nhưng không thuận ý đảng, gây nguy hại cho sự tồn tại ích kỉ của đảng là những thế lực thù địch. Coi dân là kẻ thù thì trung tá công an Dũng, đại úy công an Minh mới có thể hành xử với dân man rợ như vậy!

Lực lượng công an đã bị giáo dục nhồi sọ sai trái, méo mó, làm đảo lộn mọi giá trị, thiêng liêng hóa cái tầm thường và tầm thường hóa cái thiêng liêng! Đảng phái chính trị chỉ là một tổ chức có một tiêu chí tập hợp và một mục tiêu hướng tới. Cuộc sống vô cùng đa dạng, phong phú. Có tập hợp theo tiêu chí này thì cũng có tập hợp theo tiêu chí khác. Đảng Cộng sản Việt Nam chỉ là tập hợp của một tiêu chí xa lạ: Giai cấp vô sản! Và theo đuổi một mục tiêu ảo: Chủ nghĩa xã hội! Trong khi lịch sử Việt Nam đã chứng minh rằng: Để dân tộc Việt Nam bé nhỏ tồn tại được bên cạnh đế quốc Đại Hán khổng lồ, luôn nuôi khát vọng bành trướng thì tiêu chí tập hợp làm nên sức mạnh Việt Nam phải là DÂN TỘC và để phát huy được sức mạnh Việt Nam thì mục tiêu cần hướng tới phải là DÂN CHỦ!

Giai cấp vô sản là giai cấp chỉ có trong quá khứ, trong thời kì giai cấp tư sản vừa hình thành cần tích lũy tư bản bằng bóc lột. Bóc lột sức lao động người làm thuê! Bóc lột tài nguyên, bóc lột thiên nhiên ở trong nước! Bóc lột máu ở thuộc địa! Người lao động ở tất cả các nước trên thế giới đang công nghiệp hóa đều bị bóc lột tàn tệ trở thành giai cấp vô sản thế giới luôn chứa chất ý chí phản kháng giai cấp! Đó là điều kiện xã hội để chủ nghĩa Mác ra đời. Đó là mảnh đất thênh thang để học thuyết đấu tranh giai cấp nảy nở và lan tràn. Ngày nay tích lũy tư bản bằng bóc lột không thể tồn tại ở các nước công nghiệp phát triển. Khoa học kĩ thuật giúp tích lũy tư bản lương thiện và mau lẹ gấp nhiều lần. Anh sinh viên nghèo Bill Gates, người Mĩ, nhanh chóng trở thành người giầu nhất nhì thế giới nhờ tạo ra những sản phẩm trí tuệ chiếm lĩnh thị trường cả thế giới. Giai cấp vô sản hoàn toàn không còn tồn tại ở các nước công nghiệp phát triển. Ở đó, người lao động bình thường cũng làm chủ nhiều tài sản có giá trị, làm chủ cả tư liệu sản xuất, làm chủ chính cuộc đời họ.

Người lao động làm thuê bị bóc lột sức lao động chỉ còn ở các nước đang phát triển như Việt Nam. Sức lao động dư thừa, rẻ mạt cùng với “đất đai là sở hữu toàn dân do nhà nước thống nhất quản lí” (Luật đất đai), vì thế đất đai thực chất là vô chủ đã có sức hấp dẫn rất lớn với những ông chủ mới khởi nghiệp, vẫn còn phải tích lũy tư bản bằng phương cách cổ điển là bóc lột sức lao động! Những ông chủ đó sau nhiều lần đi đêm với những quan chức nhà nước quản lí đất đai liền được giao những thửa đất ngon lành với giá hời bất ngờ. Từ đây xuất hiện những người vô sản mới và xuất hiện những đối kháng giai cấp không thể dung hòa! Nông dân bị thu hồi đất với giá đền bù rẻ mạt như bị cướp không, phải vác đơn đi kiện từ thế hệ này sang thế hệ khác vẫn không được ai giải quyết! Không còn đất sản xuất, họ trở thành vô sản nông nghiệp. Nhiều vô sản nông nghiệp trẻ phải chui vào làm công nhân trong những nhà máy của những ông chủ đã cướp đất của họ, bị bóc lột tàn tệ sức lao động, họ lại trở thành vô sản công nghiệp! Chủ nghĩa tư bản hoang dã thời ông Mác không còn đất sống ở các nước tư bản công nghiệp phát triển lại được những người Cộng sản Việt Nam rước về cho hoành hành ở Việt Nam!

Vô sản nông nghiệp vác đơn đi kiện đòi đất đai nối dài trong thời gian!

Vô sản công nghiệp đình công đòi quyền lợi nổ ra trên cả nước trải rộng trong không gian!

Oái oăm thay, đảng Cộng sản Việt Nam nhân danh là đảng của giai cấp vô sản, là đội tiên phong của giai cấp công nhân nhưng nếu không lộ liễu đứng về phía những ông chủ bóc lột, không lộ liễu đứng về phía những quan tham cướp đất thì đảng cũng lặng lẽ đứng ngoài cuộc trong những cuộc đấu tranh chính đáng của những người vô sản nông nghiệp và vô sản công nghiệp Việt Nam hôm nay! Những quan chức nhà nước quản lí vùng lãnh thổ đều là đảng viên cộng sản đã cướp đất của dân giao cho những ông chủ, đương nhiên phải đứng về phía những ông chủ bóc lột! Không được tổ chức, lãnh đạo và giác ngộ chính trị, những người vô sản Việt Nam hôm nay, đơn độc, lẻ loi, phân tán, rời rạc, vô dịnh, không có phương hướng, yếu ớt tội nghiệp, không thể trở thành một giai cấp, không thể trở thành một lực lượng chính trị!

Từ thái độ chính trị của đảng Cộng sản Việt Nam với công nhân, với những người vô sản Việt Nam đã bộc lộ rõ đảng Cộng sản Việt Nam hôm nay chỉ còn một mớ lí thuyết giáo điều cộng sản ở bờ môi chót lưỡi! Trong thực tế đảng Cộng sản không còn một chút lí tưởng cộng sản! Đảng viên cộng sản Việt Nam hôm nay đều là những ông chủ. Đảng viên càng có chức vụ cao càng là ông chủ lớn! Tham nhũng đang hoành hành ở mọi nơi, mọi cấp! Tham nhũng đang tàn phá tan hoang đất nước Việt Nam! Phải là đảng viên cộng sản mới có chức quyền! Phải có chức quyền mới có thể tham nhũng! Vì thế thảm họa tham nhũng của đất nước ta hôm nay là từ đảng Cộng sản, là do đảng Cộng sản! Tổng bí thư đảng suốt hai nhiệm kì chỉ bận tâm lo toan làm bằng được mỗi một việc: Đưa bằng được con trai vào ban chấp hành trung ương! Nhiệm kì trước làm chưa được thì nhiệm kì sau phải làm được và trước khi mãn nhiệm ông đã hả hê mãn nguyện! Con trai Tổng bí thư ở tuổi đi học không vào được đại học phải đi xuất khẩu lao động, làm thuê bằng cơ bắp! Con người cơ bắp đó nay là ủy viên trung ương đảng đầy quyền lực! Trong các loại tham nhũng thì tham nhũng quyền lực là tham nhũng lớn nhất, tệ hại nhất, lại là loại tham nhũng ngang nhiên nhất, tràn lan nhất trong đảng!

Lí tưởng cộng sản thời giai cấp vô sản thế giới còn tồn tại là cao cả nhưng thực tế đảng Cộng sản Việt Nam hôm nay đã quá tầm thường và lỗi thời! Dù là đảng cầm quyền, dù đảng có vài triệu đảng viên, dù đảng có lịch sử vài chục năm, có lịch sử cả trăm năm đi nữa thì đảng Cộng sản Việt Nam cũng là một hiện tượng bình thường của đời sống xã hội, là một sản phẩm tầm thường và tội lỗi của lịch sử, là một tổ chức tồn tại trong một giai đoạn lịch sử nhất thời, không phải là mãi mãi, càng không phải là một giá trị bền vững, thiêng liêng, tuyệt đối! Chỉ có Dân tộc Việt Nam là bền vững! Chỉ có Nhân dân Việt Nam là vĩnh hằng, bất biến! Chỉ có Tổ quốc Việt Nam là thiêng liêng! Đất đai sông núi Việt Nam, những trang lịch sử oai hùng Việt Nam, hồn thiêng của tổ tiên Việt Nam, nền văn hiến Việt Nam và nhân dân Việt Nam chính là Tổ quốc Việt Nam thiêng liêng. Nhưng lực lượng công an được giáo dục coi cái tầm thường là thiêng liêng, coi đảng cộng sản là giá trị thiêng liêng, cao cả! Vì thế công an mới trương khẩu hiệu mê muội “Công an nhân dân chỉ biết còn đảng còn mình!” Coi những giá trị thiêng liêng là tầm thường, cắt nhượng đất đai thiêng liêng cho bành trướng, coi Nhân dân thiêng liêng như kẻ thù! Vì thế đại úy công an Minh mới đứng ở cửa ô tô hùng hổ đạp vào mặt dân! Vì thế trung tá công an Dũng mới trắng trợn, man rợ nói với dân: “Tao sẽ đánh cho mày suy kiệt mà chết!”

Người mẹ sinh được đứa con cưng. Dù nghèo khổ, mẹ vẫn chắt chiu nuôi con ăn học đầy đủ. Khi lớn lên, đứa con giao du với kẻ xấu, về nhà trừng mắt, giơ nắm đấm, nói với người mẹ khốn khổ: Tao sẽ đánh cho mày suy kiệt mà chết! Tội nghiệp cho người mẹ đó hết phúc rồi! Công an từ nhân dân mà ra. Nhân dân lam lũ làm lụng đóng thuế nuôi công an mà công an đạp vào mặt dân! Đến nông nỗi đó thì Nhân dân Việt Nam hết phúc rồi! Đến nông nỗi đó thì đất nước Việt Nam đến hồi nguy khốn rồi, Anh Tâm ạ! Vì thế tôi muốn bộc lộ với Anh Tâm nỗi niềm không yên của tôi về phúc phận của dân tộc Việt Nam, về những nguy khốn của đất nước, về những băng hoại, mất mát của văn hóa Việt Nam hôm nay.

Lần thứ hai Anh Tâm gặp tôi, tôi có hứa sẽ đưa Anh Tâm đọc một số bài viết của tôi về thế sự. Những bài viết đó nhiều lắm, tới hơn ba trăm trang, chắc Anh Tâm không có thời gian đọc, mà những điều tôi cần thưa với Anh Tâm, thưa với công cụ bạo lực chuyên chính vô sản của đảng Cộng sản Việt Nam, lại chưa có trong những bài viết đó. Nay tôi chỉ gửi Anh Tâm mấy bài viết sau:

- THƯA CHUYỆN VỚI CÔNG CỤ BẠO LỰC CHUYÊN CHÍNH VÔ SẢN. Chuyên chính vô sản là thảm họa lớn nhất của dân tộc Việt Nam, thảm họa lớn nhất trong lịch sử Việt Nam, đã đánh tan tác khối đoàn kết dân tộc làm nên sức mạnh để dân tộc Việt Nam tồn tại.

- KIÊU BINH THỜI ĐẢNG TRỊ. Những kiêu binh thời Lê mạt trong trang sử buồn Việt Nam đang sống lại và lộng hành trong cuộc sống hôm nay. Điểm qua vài món nợ máu công an nhân dân đã chấm bút vào máu dân, kí nợ với người dân Việt Nam.

- KHÔNG THỂ ĐI NGƯỢC Ý CHÍ NHÂN DÂN. Vì lợi ích của đảng Cộng sản, vì sự tồn tại của đảng Cộng sản, đảng Cộng sản Việt Nam đang đi ngược ý nguyện chính đáng, tha thiết của người dân Việt Nam.

- ĂN MÀY DĨ VÃNG – THỰC CHẤT CUỘC VẬN ĐỘNG HỌC TẬP ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH. Đảng đã quá tha hóa phải mang Hồ Chí Minh ra núp bóng! Đổ vỡ về lí tưởng, tham nhũng trong hành động, đảng phải tồn tại bằng bạo lực công an và bằng tuyên truyền lừa dối!

Chỉ bốn bài trên cùng với thư này đã tới 58 trang đặc kín chữ rồi! Cảm ơn Anh Tâm đã đọc những trang viết chân thực từ trái tim đau của tôi.

Kính thư 

Nhà văn Phạm Đình Trọng