THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

17 March 2013

TIN KHẨN CẤP: dân đem quan tài biểu tình quanh tỉnh Vĩnh Phúc

CÔNG AN VĨNH PHÚC BAO VÂY LỄ CẦU SIÊU SÁNG 18/3/2013
VĨNH PHÚC TIẾP TỤC BIỂU TÌNH TRƯA 18/3/2013
Thiếu tướng Phùng Tiến Bộ giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc trước quan tàiCẬP NHẬT LÚC 20H TỐI:
Quan tài được gia đình đặt trước cổng Công An thành phố Vĩnh Yên, bên cạnh là bưu điện tỉnh Vĩnh Phúc.
Đích thân ông giám đốc công an tỉnh Vĩnh Phúc đã ra thắp hương và xin lỗi người nhà.
Công An thương lượng gia đình đem quan tài trở về và hứa sẽ điều tra vụ án. Tin hành lang cho biết đã xác định được 6 đối tượng có liên can đến vụ xô xát vài ngày trước đó.
VangAnh đang upload video. Lúc công an quá đông, xô xát đàn áp đám đông thì không quay hình được nữa.

CẬP NHẬT LÚC 21H TỐI:
dân lại đang biểu tình hô khẩu hiệu tại ngã tư quán tiên. ngày một đông, cơ động rất đông nhưng không dám xuống xe sợ dân kích động

CẬP NHẬT LÚC 22H TỐI:
công an và cơ động được lệnh rút quân

CẬP NHẬT LÚC 24H TỐI:
tất cả người dân phường Hội Hợp, và người dân các huyện bên cạnh vẫn còn tập trung rất đông ở ngã tư Quan Tiên

vinhphuc-bieutinhdem2

vinhphuc-bieutinhdem3

vinhphuc-bieutinhdem1

Thông tin mới vụ xác người dưới cống nướcvinhphuc-bieutinh7vinhphuc-bieutinh1a


vinhphuc-bieutinh2a


Người nhà nạn nhân đã mang quan tài đi phản đối vì cho rằng: kết luận khám nghiệm pháp y xác định nạn nhân bị ngã chết đuối dưới cống nước là không đúng.
Sáng 17-3, một xác chết được phát hiện dưới cống nước thuộc địa phận phố Quán Tiên, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Nạn nhân được xác định là anh Nguyễn Tuấn Anh, sinh năm 1986, trú tại Phố Cả, phường Hội Hợp, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. CQCSĐT CA tỉnh Vĩnh Phúc đã có kết luận khám nghiệm pháp y, tuy nhiên người nhà nạn nhân không đồng tình với kết luận này…
Gia đình nạn nhân cho rằng, kết quả khám nghiệm pháp y kết luận nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh bị ngã chết đuối dưới cống nước là không đúng. Bởi thi thể của nạn nhân bị lồi mắt, tím bầm từ phần ngực tới phần đầu và răng của nạn nhân đã không còn.
Bức xúc trước sự việc vì cho rằng những đối tượng đã gây ra cái chết của Nguyễn Tuấn Anh là người nhà của một vị cán bộ cấp cao của tỉnh Vĩnh Phúc, chiều 17-3, người nhà nạn nhân đã mang quan tài đi phản đối và yêu cầu CQCSĐT phải làm rõ nguyên nhân cái chết của Nguyễn Tuấn Anh.
CQCA tỉnh Vĩnh Phúc đã huy động rất nhiều lực lượng để đảm bảo an ninh trật tự tại tất cả các ngả đường trên trục đường đoàn người diễu hành đi qua.
Theo Pháp luật Xã hội.


CẬP NHẬT LÚC 20H TỐI:
Quan tài được gia đình đặt trước cổng Công An thành phố Vĩnh Yên, bên cạnh là bưu điện tỉnh Vĩnh Phúc.
Đích thân  ông giám đốc công an tỉnh Vĩnh Phúc đã ra thắp hương và xin lỗi người nhà.
Công An thương lượng gia đình đem quan tài trở về và hứa sẽ điều tra vụ án.  Tin hành lang cho biết đã xác định được 6 đối tượng có liên can đến vụ xô xát vài ngày trước đó.Được biết, cuộc biểu tình nổ ra sau khi người dân phát hiện xác một thanh niên đã chết 3 ngày dưới cống nước, thi thể bốc mùi. Báo Pháp Luật Xã Hội cho biết, nạn nhân là anh Nguyễn Tuấn Anh, 27 tuổi, trú tại Phố Cả, phường Hội Hợp, thị xã Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Trước đó, vào rạng sáng hôm 15/3, nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh khi đi cùng một người em họ đã xảy ra xô xát với một nhóm người. Đến tận 9 giờ sáng ngày 17/3, xác nạn nhân mới được tìm thấy dưới cống nước.

Di ảnh và quan tài nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh được gia đình và người dân mang đến trụ sở Ủy ban tỉnh đòi công lý. Được biết, anh Nguyễn Tuấn Anh đã có vợ và con nhỏ (Ảnh: Báo Dân Trí)phungtienbo-thieutuongvinhphuc-bieutinh6

vinhphuc-bieutinh5b

TIN MỚI NHẤT: CÔNG AN ĐƯỢC HUY ĐỘNG NGĂN CHẬN TẤT CẢ CÁC NGÃ ĐƯỜNG. CÔ LẬP NGƯỜI DÂN

vinhphuc-bieutinh7

vinhphuc-bieutinh1a

vinhphuc-bieutinh2a

vinhphuc-bieutinh11

Hôm nay, khoảng 15h30, người dân đem theo 1 quan tài đến bưu điện tỉnh Vĩnh phúc để đấu tranh CÔNG LÝ.  Nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh sinh năm 1986, trú tại Phố Cả, phường Hội Hợp, thị xã Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.
Theo thông tin ban đầu người dân cho biết, nạn nhân là anh Nguyễn Tuấn Anh đã bị con rể chủ tịch Vĩnh Phúc đánh trong cuộc xô xát vài ngày trước đó.
Vào rạng sáng ngày 15/3, nạn nhân đã đi cùng một người anh em họ tên Hiệp đến ăn đêm tại phố Quán Tiên, phường Hội Hợp.  Sự việc đã xảy ra xô xát với một nhóm người, trong đó có người được xác định là con rể chủ tịch Vĩnh Phúc.
Gia đình không thấy nạn nhân trở về nhà.
Cho đến khoảng 9h ngày 17/3, một thi thể nam giới được phát hiện dưới cống nước trong tình trạng đã trương và bốc mùi hôi thối…
Gia đình nạn nhân phẫn nộ đã đem xác nạn nhân biểu tình quan thành phố.  Đoàn biểu tình kéo đến bưu điện tỉnh Vĩnh Phúc ngày một đông…
Người đưa tang đi đến đâu tung giấy tiền vàng mã bay khắp phố
THÔNG TIN TỪ 1 NGƯỜI DÂN ĐỊA PHƯƠNG:
Thông tin vụ này là con rể ông chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc thuê xã hội đen giết nạn nhân.  Nhưng công an thì kết luận pháp y là ngã do say rượu mà chết.  Hôm vớt xác mình có đi, thấy rất nhiều vết chém khắp tay chân, mặt thì bị che, cứ tưởng là đầu gấu thanh toán lẫn nhau cơ. Cũng đâu ai ngờ.  Gia đình họ quá đau đớn, không phục nên mang quan tài con kêu oan.

vinhphuc-bieutinh8


vinhphuc-bieutinh9


vinhphuc-bieutinh10ẢNH ĐÊM, ĐEM QUAN TÀI VỀ NHÀ
vinhphuc-bieutinhdem1

vinhphuc-bieutinhdem2

vinhphuc-bieutinhdem3


Ít nhất hàng trăm người dân đã mang quan tài đi biểu tình trên đường phố ở thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc để phản đối điều mà họ xem là “bất công”.
Vụ biểu tình diễn ra theo sau cái chết của thanh niên Nguyễn Tuấn Anh, sinh năm 1986, sống tại Phố Cả, phường Hội Hợp, thành phố Vĩnh Yên thuộc tỉnh Vĩnh Phúc.
Báo   Pháp Luật và Xã Hội nói gia đình nạn nhân không chấp nhận cách giải thích của công an rằng anh Tuấn Anh say rượu, ngã xuống cống và chết đuối.
Hình ảnh video cho thấy đông đảo người dân, nhiều người đeo khăn tang, đã vài lần dùng quan tài đâm xuyên qua hàng rào của hàng chục cảnh sát cơ động ở thành phố Vĩnh Yên.
Video cũng cho thấy một cảnh sát đã nhảy lên ôm cổ một người đi đầu đoàn biểu tình và vật xuống.
Trong khi đó một phụ nữ cũng đã xông lên thách thức cảnh sát.

‘Giải quyết êm ấm’

Nói chuyện với BBC, cả Chủ tịch thành phố Vĩnh Yên Trần Ngọc Oanh và Chủ tịch Tỉnh Vĩnh Phúc Phùng Quang Hùng đều không bác bỏ chuyện có biểu tình nhưng nói con số không đến “hàng ngàn” như một số nguồn tin nói.
Ông Oanh nói cuộc biểu tình đã được giải tán lúc 18:00 trong khi các  hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy vẫn còn nhiều người trên đường phố lúc 21:00.
“Tôi đang vận động người dân đồng thuận với chính quyền để làm sao giải quyết cho êm ấm.”
Ông Phùng Quang Hùng, Chủ tịch Tỉnh Vĩnh Phúc
Ông Hùng trong khi đó bác bỏ các thông tin trên mạng xã hội rằng con rể ông có liên quan tới vụ anh Nguyễn Tuấn Anh tử vong.
Ông nói: “Ở đây anh em chúng tôi đang giải quyết xử lý cái việc đó.
“Chúng tôi đang cho công an điều tra làm rõ vụ việc xem đầu đuôi ra sao, làm theo đúng quy định của pháp luật, ai làm sai thì nghiêm trị theo luật pháp.
“Tôi đang vận động người dân đồng thuận với chính quyền để làm sao giải quyết cho êm ấm.
“Còn nạn nhân xấu số cũng phải để được chôn cất.”

‘Không liên quan’

Liên quan tới các cáo buộc rằng con rể của ông có liên quan tới cái chết của anh Nguyễn Tuấn Anh, ông Hùng nói:
“Tôi cũng nghe tin, tôi hỏi nó [nó nói] không liên quan gì.
Hình ảnh từ video biểu tình ở Vĩnh Yên
Hình ảnh từ video cho thấy cảnh cảnh sát nhảy lên vật cổ một người đeo khăn tang trắng

“Đêm đó vợ chồng nó ngủ ở nhà không liên quan gì.
“Còn cái nhóm thanh niên nó uống rượu, đánh nhau… lúc 11, 12h đêm, vợ chồng nó không biết, ngủ ở nhà biết đâu cái đó.
“Nhà nó ở cách xa mấy chục mét cơ, không có ở gần đó.
“Có cái phòng nó gần đó thì cũng có lúc đánh nhau chạy tán loạn vào thì [người ta] nghi ngờ như vậy, không dính dáng gì cả.
“Rồi công an sẽ làm thết thôi mà, cái chuyện đó pháp luật phải làm ra, không bao che ai cả.”
Ông Hùng cũng nói thêm:
“Tôi và các cháu cũng rất bức xúc chuyện này. Cũng phải làm nhanh cho rõ chứ không mang tiếng.
“Không ai bao che cái đó được.”
Theo BBC
VĨNH PHÚC TIẾP TỤC BIỂU TÌNH TRƯA 18/3/2013


TIN CẬP NHẬT SÁNG 18/3/2013:
-  Buổi sáng, gia đình đang làm lễ cầu siêu cho nạn nhân, đồng thời tiếp tục làm các khẩu hiệu biểu ngữ đấu tranh cho công lý.
-Vào khoảng 12h,  quan tài nạn nhân được người nhà đưa đi sâu vào ngõ quê nhà, không còn đứng ở ngã tư Quán tiên như tối qua tới sáng nay.  Không biết có mục đích gì hay thương lượng với lực lượng công an, song lực lượng công an và an ninh đang phong toả lối vào đường nhỏ này để cô lập tang gia.
THÔNG TIN TỪ NGƯỜI DÂN ĐỊA PHƯƠNG:
Sáng nay công an chặn ở BV y học cổ truyền.Cái ngã 3 mà đi vào Thị Trấn Tam Dương ý .  Xe phải đi đường vòng hết.Ôto thì ko có cái nào vào Thành Phố đc.Công an chặn từ rất xa rồi .  Lên chỗ Quán Tiên .Đường Nguyễn Thị Minh Khai người nhà nạn nhân để quan tài ở đấy.Lúc em lên họ đang căng phông xanh.Ko biết để làm gì .Video Thiếu tướng Phùng Tiến Bộ giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc làm dân phẫn nộ


Theo TTXVA