THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

28 December 2012

Blogger Nguyễn Hoàng Vi bi làm nhục tại công an phường
Source: RFI Vietnamese

 

Blogger Nguyễn Hoàng Vi
Blogger Nguyễn Hoàng Vi
DR
 
Đây là hình ảnh của blogger Nguyễn Hoàng Vi sau hơn 8 tiếng bị bắt giam vô cớ tại công an phường Nguyễn Cư Trinh. Theo như lời cô kể thì an ninh đã làm nhục bằng cách lột hết quần áo trên người cô, rồi cho một nữ an ninh thọc tay vào chỗ kín để quay phim...

Viết đến đây tự dưng tôi không còn biết nói gì, nếu chửi những kẻ gây nên chuyện này là lũ súc sinh thì cũng thật có lỗi với súc sinh. Nói sao đây?

(Sự việc xảy ra vào sáng nay khi an ninh TP tung hết lực lượng để ngăn cản người dân tham dự phiên tòa "công khai" xử 3 blogger Điếu Cày, Anhbasaigon và Tạ Phong Tần vì có những bài viết phản đối Trung Quốc. Blogger Nguyễn Hoàng Vi cùng nhiều người khác bị bắt, một số bị đánh đập khi ở gần khu vực được phía an ninh cho là "nhạy cảm" gần tòa án)


An ninh TP. Hồ Chí Minh xúc phạm blogger An Đổ Nguyễn (Nguyễn Hoàng Vi)
VRNs (28.12.2012) – Sài GònNhư tin đã đưa, sáng nay khi phiên tòa phúc thẩm xử 3 bloggers Điếu Cày, Tạ Phong Tần và Anhbasg đang diễn ra, một số bloggers như An Đổ Nguyễn (Nguyễn Hoàng Vi), Hành Nhân, Đinh Nhật Uy, đạo diễn sân khấu Bách Việt, đến quan sát phiên tòa từ bên ngoài, tại công viên Bách Tùng Diệp đối diện Tòa án TP. Hồ Chí Minh, trên đường Lý Tự Trọng thì thình lình rất đông an ninh, mật vụ đã vô cớ tấn công họ. Trước hết, mật vụ sai công an sắc phục đến đòi những blogger này xuất trình CMND. Một trong số blogger là An Đổ Nguyễn phản đối yêu cầu này, vì đang ban ngày ban mặt không có lý do gì để kiểm tra CMND. 
Sau đó an ninh huy động rất đông đến vây bắt hết các blogger này và đưa về trụ sở công an các phường quanh khu vực tòa án, thuộc quận 1. Riêng Nguyễn Hoàng Vi bị đưa về công an phường Nguyễn Cư Trinh (139 Trần Đình Xu, điện thoại: 08 3836 7166). Tại đây các an ninh, mật vụ đã cố tình xúc phạm Hoàng Vi bằng cách cho 4 nữ công an đè cô ra để lột áo, lấy lý do là “nghi ngờ giấu đồ cấm trong người”. Hoàng Vi cố chống cự nhưng với sức mạnh của 4 nữ công an áo của cô đã bị lột trần. Đê tiện hơn là trong khi các nữ công an lột áo Hoàng Vi thì các nam mật vụ đứng nhìn và một tên dùng máy carema ghi hình thân thể không mảnh áo của cô. Đây là hành vi xúc phạm nhân phẩm không thể chấp nhận được của an ninh TP. Hồ Chí Minh.
Chưa dừng lại với hành động thú tính đó, đám đông công an tiếp tục đè Hoàng Vi lên bàn như một con vật, lột hết đồ và quay phim. Không còn từ gì để mô tả hành vi mất hết nhân tính này của an ninh, trong đó có sự tiếp tay của công an phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1. Sau khi thực hiện xong hành vi xúc phạm Hoàng Vi, an ninh đã đưa Hoàng Vi về trụ sở công an phường Phú Thạnh, quận Tân Phú và giam lỏng ở đó đến hơn 18g mới thả ra.
Khi ra khỏi đồn công an phường Nguyễn Cư Trinh, Hoàng Vi nhất định để nguyên hiện trạng để ra về, nhằm tố cáo hành vi xâm phạm thân thể và xúc phạm nhân phẩm công dân. Vì sợ người dân biết chuyện nên đám đông an ninh đã cưỡng ép để cố choàng lên người Hoàng Vi chiếc áo gió cô mang theo, dù là họ đã choàng ngược. Ngoài ra, an ninh còn lấy mất 1 điện thoại di động của Hoàng Vi. Đây là hình ảnh Hoàng Vi sau khi bị xúc phạm nhân phẩm:
Căn cứ theo Bộ luật Hình sự (BLHS) hiện hành (1999, có sửa đổi năm 2009), những hành vi của an ninh TP.HCM hôm nay đối với Nguyễn Hoàng Vi có dấu hiệu tội phạm hình sự. Bởi vì, cán bộ công an khi thi hành công vụ phải tôn trọng nhân dân và chịu sự giám sát của nhân dân. Pháp luật cán bộ công chức, Luật công an nhân dân, điều lệnh Công an nhân dân nghiêm cấm hành vi lạm dụng, lợi dụng chức vụ quyền hạn của cán bộ công chức nói chung và cán bộ Công an nói riêng khi thi hành công vụ. Không được xúc phạm danh dự nhân phẩm uy tín của công dân, sách nhiễu nhân dân. Tùy theo mức độ vi phạm mà người vi phạm sẽ bị xử lý kỷ luật hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật.
BLHS 1999 qui định: “‘Tội phạm’ là hành vi nguy hiểm cho xã hội được quy định trong Bộ luật hình sự, do người có năng lực trách nhiệm hình sự thực hiện một cách cố ý hoặc vô ý, xâm phạm độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ Tổ quốc, xâm phạm chế độ chính trị, chế độ kinh tế, nền văn hoá, quốc phòng, an ninh, trật tự, an toàn xã hội, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, xâm phạm tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm, tự do, tài sản, các quyền, lợi ích hợp pháp khác của công dân, xâm phạm những lĩnh vực khác của trật tự pháp luật xã hội chủ nghĩa.
Điều 123 khoản 1 BLHS qui định: “Người nào bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.” Và khoản 2, mục b Điều này qui định nếu “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn” thì bị phạt tù từ một năm đến năm năm.
Khoản 4 Điều này qui định: “Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ nhất định từ một năm đến năm năm.”
Điều 110 khoản 1 BLHS qui định: “Người nào đối xử tàn ác với người lệ thuộc mình thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến một năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.”
Điều 121 khoản 1 BLHS qui định: “Người nào xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của người khác, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.” Và khoản 2, mục c Điều này qui định nếu “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn” thì bị phạt tù từ một năm đến ba năm.
Khoản 3 Điều này qui định: “Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.”
PV. VRNs 
Nghe kể lại từ Nguyễn Hoàng Vi

Y án với Điếu Cày và Tạ Phong Tần

Y án với Điếu Cày và Tạ Phong Tần

Cập nhật: 11:25 GMT - thứ sáu, 28 tháng 12, 2012

Blogger Điếu Cày nói mình vô tội trong phiên tòa ngày 28/12/2012
Tòa phúc thẩm ở TPHCM y án với hai blogger Điếu Cày (Nguyễn Văn Hải) và Tạ Phong Tần trong phiên xử sau khi họ không nhận tội 'tuyên truyền chống nhà nước', luật sư của ông Hải cho BBC biết.
Phiên kháng án hôm thứ Sáu 28/12/2012 kết thúc lúc 5h30 chiều với án tù không đổi sau vụ xử sơ thẩm tháng 9 năm nay cho blogger Điếu Cày và bà Tạ Phong Tần trong lúc quốc tế tiếp tục yêu cầu thả tự do cho họ.

Trước đó, theo hãng tin AFP, ông Nguyễn Văn Hải, trường hợp được chính tổng thống Hoa Kỳ đặc biệt nhắc tới, bị tuyên án 12 năm tù và bà Tạ Phong Tần, cựu công an, bị tuyên án 10 năm tù, trong một phiên xử ngắn hồi tháng 9/2012.
Trong phiên xử phúc thẩm, bị cáo thứ ba là ông Phan Thanh Hải được giảm án từ bốn xuống ba năm tù.
Ngay khi kết thúc phiên xử, luật sư Hà Huy Sơn bảo vệ quyền lợi cho ông Nguyễn Văn Hải nói với BBC Tiếng Việt: "Bản án không ghi nhận, không phản án diễn tiến phiên tòa. Nhưng người ta cứ thực hiện theo thủ tục tố tụng thế thôi."
"Hội đồng xét xử nói rằng (vụ này) không có tổ chức, và việc đi Thái Lan không phải là hành vi bị truy tố, nhưng bản án không phản án diễn tiến phiên tòa."
Luật sư Hà Huy Sơn
"Đặc biệt là Hội đồng xét xử nói rằng (vụ này) không có tổ chức, và việc đi Thái Lan không phải là hành vi bị truy tố," luật sư Sơn giải thích thêm.
Những cáo buộc tòa đưa ra có liên quan tới một số bài viết chính trị của ba blogger trên trang mạng bị Việt Nam cấm “Câu lạc bộ Nhà báo Tự do” và trên các trang blog cá nhân, chỉ trích tham nhũng, bất công và các chính sách đối ngoại của Hà Nội.
Cáo trạng nói ông Nguyễn Văn Hải đã cùng ông Phan Thanh Hải tham gia khóa huấn luyện do tổ chức Việt Tân mở tại Thái Lan hồi tháng 3/2008.
Ông Nguyễn Văn Hải và bà Tạ Phong Tần trong phiên phúc thẩm đều bác bỏ nội dung cáo trạng và nói họ vô tội, luật sư Hà Huy Sơn nói với BBC.
“Điếu Cày nói trong phiên tòa sáng nay rằng ông không phạm bất kỳ tội nào,” ông Sơn nói, và cho biết không có người thân nào tới dự phiên tòa ở phía Nam thành phố Hồ Chí Minh.
Tuy nhiên, ông Phan Thanh Hải nhận tội và đó là cơ sở để tòa phúc thẩm giảm án, từ bốn năm xuống còn ba năm, ông Sơn nói thêm.
Mẹ của bà Tạ Phong Tần, bà Đặng thị Kim Liêng qua đời hồi tháng 7 do tự thiêu trước ngày xử con gái mình.

'Quy định mơ hồ'

Bà Tạ Phong Tần từng là công an ở tỉnh Bạc Liêu

Ba blogger bị quy vào điều 88 Bộ luật Hình sự, hành vi tuyên truyền chống phá nhà nước, điều khoản mà nhiều nhóm nhân quyền cho là 'quy định chung chung và mơ hồ' dùng để nhằm vào các nhà bất đồng chính kiến.
Vụ xử này cho thấy “cách kiểm soát của nhà nước vẫn tiếp tục dựa trên hệ thống đàn áp công dân và quyền hoạt động chính trị,” ông Phil Robertson, giám đốc khu vực châu Á của tổ chức theo dõi nhân quyền Human Rights Watch nói hôm thứ Sáu 28/12/2012.
"Vụ xử kháng án của Điếu Cày và đồng nghiệp của ông được thực hiện vào đúng tuần lễ nghỉ phép nhằm tránh chỉ trích trong giới ngoại giao và Liên Hợp Quốc do vi phạm quyền tự do biểu lộ,"
"Không ai trong số ba thành viên của Câu lạc bộ Nhà báo Tự do - Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày), Tạ Phong Tần và Phan Thanh Hải (anhbasg) - đáng bị bắt giữ, họ không đáng bị xử tù vì thực thi quyền biểu lộ quan điểm dưới các hình thức khác nhau, kể cả trên trang blog cá nhân," ông Phil Robertson viết.
Tổ chức Phóng viên Không biên giới xếp Việt Nam hạng 172 trên 179 về tự do báo chí và nêu rõ sự kiểm soát của nhà nước là "Kẻ thù của Internet" do sử dụng hệ thống kiểm soát mạng.
Hồi tháng 5 năm nay, tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama nói, "chúng ta không thể quên [các nhà báo] như blogger Điếu Cày, mà vụ bắt bớ ông năm 2008 cho thấy sự rạn nứt lớn trong nền báo chí công dân ở Việt Nam".

Kế hoạch bắt giam LS Lê Quốc Quân được chuẩn bị từ lâu?

Kế hoạch bắt giam LS Lê Quốc Quân được chuẩn bị từ lâu?

2012-12-28
Luật sư Lê Quốc Quân, một trí thức, doanh nhân trẻ có những hoạt động dấn thân cho công bằng, dân chủ xã hội tại Việt Nam, vừa bị bắt vào ngày 27 tháng 12 vừa qua.
AFP
Luật sư Lê Quốc Quân tham gia biểu tình chống Trung Quốc hôm 8 tháng 7,2012 tại Hà Nội
Vào lúc 8 giờ sáng ngày 28 tháng 12, Gia Minh hỏi chuyện cô Lê thị Thao, em gái của luật sư Lê Quốc Quân, về những thông tin liên quan. Trước hết cô Lê thị Thảo thuật lại sự việc như sau:
Đã nhiều lần bị sách nhiễu
Cô Lê thị Thao: Anh đang trên đường ra xe đưa cháu đi học thì mấy người ập đến. Một người bế cháu về thả cho chị, và đưa anh lên xe nghe nói đến công ty khám và đưa anh đi đâu đến giờ chúng tôi cũng chưa biết. Còn tại nhà thì một nhóm lục soát lấy máy tính xách tay, Ipad, một CPU, một số giấy tờ… Sau đó họ lấy chìa khóa xe và khám xe.
Gia Minh: Nhóm người ăn mặc sắc phục công an, thế nào?
Cô Lê thị Thao: Xin lỗi hôm qua, tôi không biết chi tiết; nhưng bình thường họ không mặc sắc phục đâu.
Gia Minh: Lâu nay gia đình luật sư Lê Quốc Quân từng gặp những sự việc như thế rồi phải không?
Cô Lê thị Thao: Vâng, bình thường đến thật đông hầu như mấy chục người mà chẳng ai mặc sắc phục cả, ngay cả người cao nhất ra lệnh cũng chẳng mặc sắc phục. Chỉ có cảnh sát khu vực mặc sắc phục thôi.
Gia Minh: Nhờ chị cho biết lại những lần trước đã từng xảy ra với gia đình, khi đến khám xét có đưa ra giấy tờ gì không?
Luật sư Lê Quốc Quân đã nhiều lần bị sách nhiễu bắt giam vô cớ ngay giữa đường phố... RFA file
Luật sư Lê Quốc Quân đã nhiều lần bị sách nhiễu bắt giam vô cớ ngay giữa đường phố... RFA file
Cô Lê thị Thao: Hôm bắt đưa anh Quân đi họ tự vào lấy cặp sách, giấy tờ…điện thoại, máy tính rồi bỏ vào túi quàng lên cổ khi hai tay bị khóa rồi. Còn chúng tôi vào thì mỗi người trong nhà đều có người đi theo bên cạnh không cho làm bất cứ việc gì, hành động gì. Lúc đó cũng nhiều người lắm và chẳng ai mặc đồng phục gì cả. Tôi thấy bất công.
Hôm bắt đưa anh Quân đi họ tự vào lấy cặp sách, giấy tờ…điện thoại, máy tính rồi bỏ vào túi quàng lên cổ khi hai tay bị khóa rồi. Còn chúng tôi vào thì mỗi người trong nhà đều có người đi theo bên cạnh không cho làm bất cứ việc gì, hành động gì
Cô Lê thị Thao
Gia Minh: Trường hợp luật sư Lê Quốc Quân hôm qua họ đến có đưa giấy tờ gì không?
Cô Lê thị Thao: Khi đưa lên trên kia thì không biết; nhưng dưới này nghe nói có đọc. Đọc thôi chứ không đưa giấy tờ gì. Thường bên luật sư hay hỏi chúng tôi sao không lấy lệnh đó; nhưng chưa bao giờ chúng tôi nhận được lệnh đó, họ chỉ đọc qua thôi.
Gia Minh: Mạng Thông tấn xã Việt Nam hôm qua có bài viết về luật sư Lê Quốc Quân, không biết gia đình đọc bài đó chưa?
Cô Lê thị Thao: Rồi ạ.
“Mục tiêu của bọn tao là thằng Quân”
Gia Minh: Theo những điều đưa ra trong bài báo thì gia đình thấy có những gì không đúng thực tế gia đình làm lâu nay?
Cô Lê thị Thao: Theo bên em thấy là hoàn toàn sai, vì chúng tôi làm ăn và biết ‘có để ý rồi’ nên chúng tôi cố gắng đến mức tối đa việc ‘trốn tránh’ như thế cả. Vu khống cho anh Quân như thế em thấy sai. Bởi vì không có bằng chứng, chứng cứ gì; chỉ tự dưng đưa lên và nói về hóa đơn, tôi thấy sai và phủ nhận việc đó. Nhưng bây giờ chúng tôi chẳng biết cãi lại ai. Họ lấy đi hết các giấy tờ và chẳng có chứng minh gì như thế. Tôi nghĩ anh Quân cũng chẳng bao giờ làm việc đó.
Họ nói rằng ‘bọn mày thuế má gì’ ‘Dân Làm báo cũng đã phát biểu thế rồi’. Họ cũng tuyên bố thẳng với chúng tôi vào lúc người em gái con cậu bị bắt khi đang mang thai. Hôm đó chúng tôi lên và họ tuyên bố ‘mục tiêu của bọn tao là thằng Quân’
Cô Lê thị Thao
Gia Minh: Gia đình có gửi một thư đến cho Ủy ban Công lý Hòa bình của Hội đồng Giám mục Việt Nam và giám mục Vinh, vì sao gia đình làm thế?
Cô Lê thị Thao: Chúng tôi thấy oan ức quá, chèn ép công việc làm ăn cũng như công lý không được thực hiện nên chúng tôi muốn lên tiếng để mọi người có ý kiến gì không. Chúng tôi thấy việc cần làm nên làm thôi.
Gia Minh: Nhưng gia đình thấy giáo quyền có thể giúp được gì khi mà chính quyền đã nói như thế rồi?
Cô Lê thị Thao: Mọi người tin tưởng từ trước đến nay còn đến bây giờ phản ứng như thế nào thì không biết ra sao.
Gia Minh: Chị có nói không tin là trốn thuế, vậy chị có nghĩ là vì việc gì khác để có thể dẫn đến chuyện bắt bớ như thế, và luật sư Lê Quốc Quân từng bị bắt một số lần rồi?
Cô Lê thị Thao: Họ từng lục soát văn phòng công ty nhà em, không phải công ty anh Quân, họ nói rằng ‘bọn mày thuế má gì’ ‘Dân Làm báo cũng đã phát biểu thế rồi’ . Họ cũng tuyên bố thẳng với chúng tôi vào lúc người em gái con cậu bị bắt khi đang mang thai. Hôm đó chúng tôi lên và họ tuyên bố ‘mục tiêu của bọn tao là thằng Quân’. Họ tuyên bố rõ rang như thế nên anh ‘tự hiểu’ , chứ ở đây không thuế má gì đâu.
Gia Minh: Người tuyên bố là ai, chức vụ là gì?
Cô Lê thị Thao: Ông Tư, Trịnh Văn Tư gì đó; nhưng rất tiếc chúng tôi  không ghi âm. Ông ta làm bên Công an Kinh tế. Hôm đó chúng tôi lên vì bức xúc việc em Oanh đang mang thai mà bị bắt. Chuyện đó cách đây khoảng hơn 20 ngày rồi. Em đó cũng làm trong công ty và họ ra lệnh triệu tập không đi nên họ về phục ở nhà bắt.
Gia Minh: Hôm nay diễn ra phiên xử phúc thẩm ông Nguyễn Văn Hải, lúc đầu bị bắt về tội trốn thuế và sau chuyển thành tội tuyên truyền chống nhà nước, vậy gia đình có so sánh gì giữa hai trường hợp không?
Cô Lê thị Thao: Đến lúc này cũng không biết nói thế nào, chỉ hy vọng mọi người lên tiếng giúp đỡ chúng tôi. Như anh Hải thì thời đó làm gì có luật thu nhập doanh nghiệp; nhưng khi họ đưa ra thì mọi người có làm được gì đâu. Tôi cũng sợ như thế…
Gia Minh: Cám ơn chị Thao đã lên tiếng với công luận.

Khủng bố, trấn áp xung quanh phiên xử 3 Blogger CLB Nhà Báo Tự Do


Khủng bố, trấn áp xung quanh phiên xử 3 Blogger CLB Nhà Báo Tự Do

DanlambaoCập nhật: Lúc 17h30, Tòa Phúc thẩm TAND TP.HCM tuyên y án sơ thẩm đối với Blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải là 12 năm tù giam, blogger Tạ Phong Tần 10 năm tù giam.
Blogger AnhBaSG giảm 1 năm, còn 3 năm tù giam

Những blogger và người ủng hộ đến theo dõi phiên tòa bị bắt đến nay vẫn không liên lạc được. Những người đang bị CA bắt giam phi pháp gồm có; Vũ Sỹ Hoàng, Nguyễn Hoàng Vi, Nguyễn Trí Dũng, Bách Việt, Huỳnh Công Thuận...

Facebook chị Bùi Thị Minh Hằng cho biết: Những hình ảnh đầu tiên của Hoàng Vi sau khi từ đồn công an ra. Theo lời cô cho biết, tại đồn công an phường Nguyễn Cư Trinh, an ninh thành phố đã làm nhục cô bằng cách lột quần áo trên người cô để quay phim. Và cô đã ra khỏi đồn công an với hình ảnh này đây, chiếc áo khoác ngoài là chúng cũng cưỡng bức để trùm vào vì sợ Vi ra đường để Trần sẽ lột mặt nạ của chúng. Không còn câu gì thay thế ngoài từ KHỐN NẠN và MAN RỢ
*

Bắt đầu sáng nay, 28/12/2012, phiên phúc thẩm vụ án 3 Blogger Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do đang diễn ra trong tình trạng an ninh được huy động tối đa. Không khí khủng bố, đe dọa bao trùm xung quanh phiên tòa và tại gia đình những người có ý định đến tham dự phiên xử.
Ngay từ sáng sớm, công an điều xe đứng dày đặc tại khu vực chung cư nhà chị Dương Thị Tân. Những người ra vào đều bị kiểm soát chặt chẽ.
Khi con trai Blogger Điếu Cày là Nguyễn Trí Dũng cùng mẹ mở cửa chuẩn bị đến tòa thì lập tức bị một đám công an ập vào bắt giữ. 
Nguyễn Trí Dũng bị lôi lên xe một cách thô bạo. Chị Dương Thị Tân phản ứng quyết liệt bằng cách nằm hẳn xuống gầm xe ô tô công an, tuy nhiên đã bị một lực lượng an ninh xông đến bẻ tay chân và khiêng lên nhà. 
Không rõ Nguyễn Trí Dũng đang bị giam giữ ở đâu. Công an khoảng 20 người vẫn đang canh giữ quanh nhà chị Dương Thị Tân.

Âm thanh chị Dương Thị Tân phản đối CA bắt con trai mình (VRNs)


Hai nhân chứng quan trọng liên quan đến vụ án là Vũ Quốc Tú và Ngô Thanh Tú đều bị ngăn chặn, đe dọa khi đến tham dự phiên tòa. Đây là 2 blogger thành viên CLB Nhà báo Tự do đã nhận được giấy triệu tập từ tòa án.
Khoảng 9 giờ sáng, những người ủng hộ CLB Nhà Báo Tự Do khi đến gần khu vực tòa án đã bị bắt giữ thô bạo. Blogger Hành Nhân (Vũ Sỹ Hoàng) bị một lực lượng an ninh đông đảo lao đến bắt bớ, hành hung hết sức dã man.

Theo tường thuật, Vũ Sỹ Hoàng bị một số an ninh chìm lao vào khóa tay để cho một tên khác đấm thẳng vào mặt. Trước khi bị bắt đi, người ta thấy blogger này đã bị đánh đến rách môi.

Cùng thời điểm đó, Blogger Nguyễn Hoàng Vi cũng đã bị bắt giữ thô bạo. Hiện không rõ Vi đang bị giam giữ ở đâu.

Anh Đinh Nhật Uy, anh trai của Đinh Nguyên Kha từ Long An lên Sài Gòn tham dự phiên tòa cũng bị bắt vào đồn CA. Ngoài ra, có tin nói rằng đạo diễn sân khấu Bách Việt cũng đang bị bắt.

An ninh chìm nổi được bố trí dày đặc tỏ ra rất hung hãn, sẵn sàng bắt bất cứ ai có ý định đến tham dự phiên tòa.
Danlambao
danlambaovn.blogspot.com


Three people disguised as Santa Clause were seen yesterday visiting the Dong Da mound, carrying pipes and protest signs that said, “Free The Bloggers.” They took photos just outside Trung Liệt temple and under the statue of Quang Trung, the 18th century Vietnamese hero that vanquished Chinese invaders.

This is believed to be a mostly symbolic act by Hanoi’s bloggers to protest at the trial against Dieu Cay (Vietnamese for “peasant’s pipe), the anti-China blogger ostensibly charged by Vietnamese courts with “spreading anti-state propaganda.”

Chiều 27/12 tại Hà Nội, xuất hiện một nhóm ba ‘Ông già Noel’ tại khu vực Gò Đống Đa, với hai chiếc điếu cày và bảng chữ như trong ảnh. Đây có thể được coi là một món quà của blogger Hà Nội gửi tới ba blogger đang bị xét xử hôm nay. (Facebook Đoan Trang)

Phiếu bé ngoan in hình nàng tiên cá… hở ngực

Một phụ huynh hiện đang có con học tại trường mầm non Thành Công A (Ba Đình, Hà Nội) cho biết cuối tuần qua bé nhà anh có nhận được một phiếu bé ngoan “đặc biệt” trên.

“Thứ 6, cháu được phát phiếu bé ngoan về hí hửng khoe bố “phiếu bé ngoan nàng tiên cá có cả ti”.
“Tôi không hiểu tại sao một trường công lập lại phát phiếu bé ngoan với hình ảnh phản cảm như vậy” – vị phụ huynh này bức xúc nói.

Hình ảnh phiếu bé ngoan phản cảm do một vị phụ huynh cung cấp.

Vị phụ huynh này cũng cho rằng, đối với hình ảnh phiếu bé ngoan “phản cảm” như vậy, không chỉ riêng anh mà chắc chắn phụ huynh nào cũng sẽ rất khó chịụ vì những hình ảnh này không phù hợp cho các bé.

“Đối với các cháu bé đang có tâm hồn trong trắng không nên tiếp xúc với các hình ảnh hở hang vì nó sẽ ảnh hưởng không tốt đến tâm lý các cháu” – một phụ huynh nhấn mạnh.

Không chỉ vậy, trên diễn đàn Webtretho, nhiều bậc phụ huynh cũng tỏ ra rất bức xúc trước việc phiếu bé ngoan là sản phẩm tinh thần cho trẻ nhưng lại tồn tại hình ảnh phản cảm.

Về vấn đề này, bà Chử Kim Oanh, hiệu trưởng trường mầm non Thành Công chia sẻ, hiện tại nhà trường có nhiều mẫu phiếu bé ngoan khác nhau nên sẽ kiểm tra lại cụ thể hình ảnh trên các phiếu bé ngoan. Bà Oanh cũng cho rằng những hình ảnh dạng như “nàng tiên cá hở ti” là không phù hợp xuất hiện trên phiếu bé ngoan của trẻ. Lãnh đạo trường mầm non Thành Công khẳng định sau khi kiểm tra nếu còn những hình ảnh phản cảm sẽ kiên quyết loại bỏ phiếu bé ngoan này.

Một số trường cũng phát cho trẻ mầm non những phiếu bé ngoan như thế này.

Trước đó, ông Nguyễn Hiệp Thống, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội chia sẻ, mỗi trường đều có logo của riêng mình, việc để các trường tự in phiếu bé ngoan sẽ tạo tính chủ động cho từng trường nhưng phải đảm bảo tính sư phạm.

Hình in trên các phiếu bé ngoan có khác nhau nhưng phải đảm bảo thuần phong mỹ tục và nhất là “phải có tính sư phạm và có tính giáo dục với học sinh” – phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội không quên nhấn mạnh.

Theo Dân Việt

Trước giờ xử Điếu Cày, Tạ Phong Tần, Phan Thanh Hải (cập nhật liên tục)

 
 

Công an đứng góc Lý Tự Trọng – NKKN


An ninh mật vụ, ngồi bên công viên, đối diện tòa án.


Công an áo xanh và vàng cùng với hàng rào chống bạo động tại góc Nguyễn Du – Công Lý (NKKN)


HÌNH CÔNG AN TRƯỚC TÒA, SÁNG 28.12.2012
VRNs

(28.12.2012) -Sài Gòn – So với phiên xử sơ thẩm, hôm nay công an mặc sắc phục nhiều hơn. Họ trong tư thế sẳn sàng bắt bất cứ ai mà không cần có luật pháp nào cả. Tin mới từ tòa án cho biết, đạo diễn sân khấu Bách Việt cũng mới bị bắt đưa đi. Hiện không biết chính xác những người bị bắt là Nguyễn Trí Dũng, Hành Nhân, An Đổ Nguyễn (Hoàng Vi), Đinh Nhật Uy và Bách Việt bị giam giữ ở đâu. Những người bạn và thân nhân của những người bị bắt này đã gọi điện thoại đến công an các phường Cầu Khó, Bến Ngé1, Bế Thành, nhưng những nơi này đều chối là không có bắt người. Có nơi khi thấy cuộc gọi từ nước ngoài vào đã nhận là cửa hàng phân bón, chứ không dám nhận là công an.

Hình1: Công an thay nhau đi qua lại, rồi tụ năm tụ bảy tán phét cho hết giờ nhận tiền bồi dưỡng, trích từ nguồn thuế của dân đóng

Hình2: Tập trung đông nhân viên công lực, nhưng không phải để bảo vệ dân, mà để đe dọa dân, tiêu tốn tiền thuế phải chi cho y tế và giáo dục

PV. VRNs
http://www.chuacuuthe.com/?p=44021


VRNs (28.12.2012) -Sài Gòn – Blogger Hành Nhân cho biết: “Hai nhân chứng và cũng là thành viên CLB Nhà báo Tự Do Uyên Vũ và Tào Lao tuy được Toà triệu tập đến dự phiên xử phúc thẩm sáng hôm nay nhưng lại bị “lực lượng thường phục hung hãn” ngăn chặn không cho đi. Blogger Uyên Vũ khi mặc áo đen ra khỏi nhà thì bị 8 tên côn đồ chặn lại, Blogger Thiên Sầu (Tào Lao) thì không thể nào liên lạc được, điện thoại báo ngoài vùng phủ sóng”.
Blogger này tuyên bố: “Tớ tẩy chay phiên toà xử 3 blogger CLB Nhà báo tự do à nha! Bởi vì chắc chắn nó không công bằng, không theo đúng trình tự pháp luật và mang tính công khai tham dự nên tớ cóc thèm ham hố gì mà đến xem một vở tuồng tệ hại. Tổ cha đứa nào muốn hốt tớ vào đồn hôm nay…”
Bà Dương Thị Tân vừa cho VRNs biết, lúc 07 giờ sáng nay, bà và anh Dũng, con trai bà vừa xuống đất (gia đình bà ở trên lầu của một chung cư) để ra tòa thì công an phường 6, quẩn 3 đã bắt Dũng đưa đi, không biết mang đi đâu. Bà Tân không được cho đi, và bị mời lên phường làm việc, nhưng bà đã từ chối vì mệt, nên đã lên lại phòng uống thuốc. Hiện nay công an và anh ninh còn đông trước khu tập thể của nhà bà Tân ở đường Phạm Ngọc Thạch.
Cô Tạ Khởi Phụng, em cô Tạ Phong Tần, lên xe từ Bạc Liêu, và đã có mặt tại Tòa án tối cao ở Sài Gòn lúc 06 giờ sáng, ngồi ở ghế đá đợi vào phòng xử. Nhưng đến lúc 07 giờ, khi cô Tạ khởi Phụng vào phòng xử thì bị chặn lại và không cho vào.
Họ yêu cầu phải có giấy triệu tập của Tòa, nhưng trong thời gian vừa qua, Tòa án và cơ quan công quyền không hề liên lạc gì với gia đình về mặt văn bản thông báo, thư mời hay triệu tập gì về phiên tòa này cả. Cô Phụng nói với viên công an: “Chị của tôi bị xử, tôi có quyền đến xem mấy ông xử ra sao !”
Đây là phiên tòa công khai, nhưng khi phiên tòa chưa bắt đầu thì mọi sự hành xử cách vi phạm pháp luật và “côn đồ” đã xuất hiện. Sau khi liên lạc với VRNs xong, chúng tôi không còn liên lạc được với cô Tạ Khởi Phụng. Cô Tạ Minh Tú cũng vừa xác nhận hiện không liên lạc được với cô Phụng.
Bà Dương Thị Tân, hiện nay khi gọi điện thoại, máy reo, nhưng mhông có người bắt máy.
Tối hôm qua, úc 20:30, phóng viên VRNs đi quanh khu vực Tòa án đã thấy các hàng rào chống bạo động đã được kéo về đặt ở nhiều nơi quanh khu vực Tòa án. 
Quán cà phê Bách Tùng Diệp, đối diện cổng chính Tòa án cũng bị dẹp từ sáng hôm qua. Công an có mặt đông đúc trước của Tòa án với đủ thứ sắc phục và thường phục. 

 

Blogger Hành Nhân bị bắt trước cổng tòa án, Đinh Nhật Uy cũng bị bắt

Đăng bởi lúc 

VRNs (28.12.2012) – Sài Gòn – Lúc 9 giờ, blogger Hành Nhân lang thang ở côngviên Bách Tùng Diệp, bị rất đông an ninh mặc thường phục và các nhân viên thanh tra xây dựng (đa số là an ninh cải trang) vây và bắt. Hiện anh bị mang về công a phường Cô Giang, Quận 1, Sài Gòn. Địa chỉ 194-195, Bến Chương Dương, P. Cô Giang, Quận 1, Phone: (08) 3836 7627.
Phóng vbiên VRNs đang có mặt tại trước cổng tòa án cho biết số công an, an ninh đông gấp đôi phiên tòa xử hai nhạc sĩ Trần Vũ Anh Bình và Việt Khang.
Thông tin khác, anh Đinh Nhật Uy, anh của Kha, người bị bắt chung vụ với nữ sinh viên Phương Uyên, cũng vừ bị bắt đưa về công an phường Bến Nghé, quận 1, Sài Gòn.
PV. VRNs


Three people disguised as Santa Clause were seen yesterday visiting the Dong Da mound, carrying pipes and protest signs that said, “Free The Bloggers.” They took photos just outside Trung Liệt temple and under the statue of Quang Trung, the 18th century Vietnamese hero that vanquished Chinese invaders.  

This is believed to be a mostly symbolic act by Hanoi’s bloggers to protest at the trial against Dieu Cay (Vietnamese for “peasant’s pipe), the anti-China blogger ostensibly charged by Vietnamese courts with “spreading anti-state propaganda.”

Chiều 27/12 tại Hà Nội, xuất hiện một nhóm ba ‘Ông già Noel’ tại khu vực Gò Đống Đa, với hai chiếc điếu cày và bảng chữ như trong ảnh. Đây có thể được coi là một món quà của blogger Hà Nội gửi tới ba blogger đang bị xét xử hôm nay.


Three people disguised as Santa Clause were seen yesterday visiting the Dong Da mound, carrying pipes and protest signs that said, “Free The Bloggers.” They took photos just outside Trung Liệt temple and under the statue of Quang Trung, the 18th century Vietnamese hero that vanquished Chinese invaders.

This is believed to be a mostly symbolic act by Hanoi’s bloggers to protest at the trial against Dieu Cay (Vietnamese for “peasant’s pipe), the anti-China blogger ostensibly charged by Vietnamese courts with “spreading anti-state propaganda.”

Chiều 27/12 tại Hà Nội, xuất hiện một nhóm ba ‘Ông già Noel’ tại khu vực Gò Đống Đa, với hai chiếc điếu cày và bảng chữ như trong ảnh. Đây có thể được coi là một món quà của blogger Hà Nội gửi tới ba blogger đang bị xét xử hôm nay.

LỜI KÊU GỌI THỰC THI QUYỀN CON NGƯỜI THEO HIẾN PHÁP TẠI VIETNAM !Đăng bởi lúc 
VRNs (28.12.2012) – Boxitvn – Hôm nay, khi Sài Gòn diễn ra phiên tòa xét xử 3 bloggers Sài Gòn thì trên trang Bôxitvn của một số nhân sĩ trí thức yêu nước đang sống và làm việc tại Việt Nam đã công bố “Lời kêu gọi thực thi quyền con người theo Hiếp pháp Việt Nam”(Lời kêu gọi). Tróng đó, các trí thức kêu gọi mọi người Việt Nam hãy tham gia ký tên lên tiếng. Dựa trên những quy định cụ thể của Hiến pháp 1992, điều 69 và các điều 19, 21, 22, Lời kêu gọi yêu cầu Quốc hội hủy bỏ điều 88, BLHS và Nghị định của Chính phủ liên quan đến điều đó.
Để ký tên vào Lời kêu gọi này, xin đồng bào trong và ngoài nước gửi e-mail về địa chỉ loikeugoi2012@gmail.com, ghi rõ họ tên, nghề nghiệp, chức danh (nếu có) và địa chỉ.
VRNs xin góp một tay chuyển Lời kêu gọi này đến với mọi người.
——–
Chúng tôi, những người Việt Nam ký tên dưới đây kêu gọi chính quyền và toàn thể nhân dân thực thi những quyền con người đã được Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam và những Công ước quốc tế mà Việt Nam tham gia ghi nhận và bảo đảm. Trong những quyền đó có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, quyền được thông tin, quyền hội họp, lập hội, biểu tình theo Điều 69 Hiến pháp năm 1992 (được sửa đổi bổ sung năm 2001) và theo Điều 19, Điều 21, Điều 22 về những quyền dân sự và chính trị trong Công ước quốc tế mà Việt Nam gia nhập năm 1982.
Trong Tuyên ngôn độc lập ngày 2/9/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nhấn mạnh những quyền con người phổ quát được ghi trong Tuyên ngôn độc lập năm 1776 của nước Mỹ và Tuyên ngôn nhân quyền và dân quyền của cách mạng Pháp năm 1791, khẳng định “đó là những lẽ phải không ai chối cãi được”.
Trên tinh thần đó, chúng tôi yêu cầu Quốc hội Việt Nam hủy bỏ Điều 88 Bộ luật Hình sự (BLHS) Việt Nam về “tội tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam và Nghị định 38/2005/NĐ-CP của Chính phủ ngày 18/3/2005 “quy định một số biện pháp bảo đảm trật tự công cộng”.
Điều 88 BLHS quy định một cách mù mờ về tội danh tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Namthực chất là bóp nghẹt quyền tự do ngôn luận đã được Hiến pháp Việt Nam và Công ước quốc tế về những quyền dân sự và chính trị ghi nhận và bảo đảm. Việc người dân phản biện, phê phán Nhà nước, kiến nghị về luật pháp về chính sách, về bộ máy nhà nước… là những việc làm cần thiết và thường xuyên trong một nhà nước dân chủ, để xã hội tiến bộ. Nhưng với Điều 88 BLHS, công dân có bất cứ hành vi nào như vậy cũng có thể bị trừng trị. Nhiều công dân Việt Nam đã và đang bị khởi tố, truy tố, xét xử, bị án tù về tội danh này, khiến cho lòng dân bất bình, thế giới chê trách việc thực hiện nhân quyền ở Việt Nam.
Nghị định 38/2005/NĐ-CP của Chính phủ ngày 18/3/2005 thực chất là một nghị định cấm biểu tình được ban hành trái thẩm quyền và có nội dung vi hiến. Theo các điều 50, 51 Hiến pháp 1992 (được sửa đổi bổ sung năm 2001), quyền con người, quyền của công dân là do Hiến pháp và luật quy định, tức do Quốc hội quy định. Chính phủ không có quyền quy định những quyền đó, càng không có quyền hạn chế, ngăn cản, thậm chí cấm những quyền đó. Ngay sau khi tuyên bố độc lập, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký sắc lệnh số 31 ngày 13/9/1945, trong đó đã khẳng định biểu tình là quyền cơ bản trong một chế độ dân chủ, công dân chỉ cần thông báo cho chính quyền địa phương trước khi tiến hành biểu tình. Đến nay sắc lệnh này chưa có luật nào hủy bỏ, mặc nhiên vẫn còn giá trị pháp lý. Nghị định 38 nêu trên vừa trái sắc lệnh này, vừa trái các quy định của Hiến pháp hiện hành và Công ước quốc tế về những quyền dân sự và chính trị, nên phải được hủy bỏ ngay lập tức.
Chúng tôi kêu gọi toàn thể đồng bào yêu cầu chính quyền các cấp phải bảo đảm thực hiện đúng các quyền con người của công dân đã được ghi trong Hiến pháp Việt Nam và các Công ước quốc tế mà Việt Nam đã tham gia.
Chúng tôi đề nghị các luật sư, luật gia, giảng viên luật hãy giải thích sâu rộng quyền con người của công dân cho đồng bào, cho chính quyền, cho những lực lượng như công an, quân đội, dân phòng, cho các tổ chức thuộc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam… để mọi công dân Việt Nam được hưởng những quyền con người như những dân tộc khác trên thế giới, để những giới chức Việt Nam tôn trọng và bảo đảm quyền con người cho đồng bào mình.
Chúng tôi kêu gọi cán bộ, công chức, sĩ quan, chiến sĩ trong các cơ quan chức năng của Việt Nam tôn trọng và bảo đảm các quyền con người theo Hiến pháp Việt nam và Công ước quốc tế, không mù quáng tuân theo mệnh lệnh vi phạm quyền con người.
Thực thi và đảm bảo quyền con người tại Việt Nam là điều kiện không thể thiếu để xây dựng một nước Việt Nam “hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh”, có vị thế xứng đáng trên thế giới. Đó cũng là cách hiệu quả nhất để thực hiện hòa giải và hòa hợp dân tộc, như ý nguyện của toàn thể đồng bào.
Để thực thi những quyền này, trước hết Quốc hội hãy hủy bỏ Điều 88 BLHS và Nghị định 38/NĐ-CP/2005, yêu cầu Chính quyền trả tự do cho tất cả những tù nhân công khai bày tỏ chính kiến của mình một cách ôn hòa mà đã bị quy vào tội danh theo Điều 88 BLHS.
Một lần nữa chúng tôi kêu gọi toàn thể đồng bào quyết thực thi những quyền cơ bản của con người và buộc Chính quyền phải tôn trọng và bảo đảm những quyền đó. Để thể hiện sự hưởng ứng, chúng tôi mong đồng bào trong và ngoài nước tích cực tham gia và vận động ký tên vào Lời kêu gọi này.
Chúng tôi tin tưởng rằng cuộc đấu tranh của nhân dân Việt Nam giành quyền con người ngày càng được nhân dân thế giới đồng tình và ủng hộ.
Ngày 25 tháng 12 năm 2012
DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI KÝ TÊN VÀO
“LỜI KÊU GỌI THỰC THI QUYỀN CON NGƯỜI TẠI VIỆT NAM”
(83 người ký)
clip_image002
clip_image004
clip_image006
Huỳnh Tấn Mẫm, bác sĩ, Đại biểu Quốc hội khóa 6, nguyên Chủ tịch Tổng hội Sinh viên Sài Gòn trước 1975
clip_image008
Lê Công Giàu, nguyên Phó Bí thư thường trực Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Thành phố Hồ Chí Minh, nguyên Phó Giám đốc Tổng công ty Du lịch Thành phố (Saigontourist)
clip_image010
Huỳnh Kim Báu, nguyên Tổng Thư ký Hội Trí thức Yêu nước Thành phố Hồ Chí Minh (nay là Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh)
clip_image012
Hồ Ngọc Nhuận, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố Hồ Chí Minh, nguyên Giám đốc chính trị nhật báo Tin Sáng
clip_image014
Hồ Ngọc Cứ, luật gia, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, nguyên Phó Chủ nhiệm Hội đồng Tư vấn Dân chủ và Pháp luật của Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
clip_image016
Phaolô Nguyễn Thái Hợp, Giám mục Giáo phận Vinh
clip_image018
Nguyên Ngọc, nhà văn, Hội An
clip_image020
Nguyễn Thế Hùng, GS TS, Trường Đại học Bách khoa, Phó Chủ tịch Hội Cơ học Thủy khí Việt Nam, Đà Nẵng
clip_image022
André Menras – Hồ Cương Quyết, Chủ tịch Hiệp hội trao đổi sư phạm Pháp – Việt (ADEP), Pháp
clip_image024
Phạm Đình Trọng, nhà văn, TP HCM
clip_image026
Thái Văn Cầu, chuyên gia Khoa học Không gian, Hoa Kỳ
clip_image028
Tô Lê Sơn, kỹ sư, TP HCM
clip_image030
Hà Sĩ Phu, TS, Đà Lạt
clip_image032
Bùi Minh Quốc, nhà thơ, cán bộ Cựu kháng chiến, nguyên Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Lâm Đồng, Đà Lạt
clip_image034
Hiền Thục, nghệ nhân mỹ thuật ứng dụng, nhà báo, nguyên phóng viên, biên tập viên Đài Phát thanh – Truyền hình Lâm Đồng, Đà Lạt
clip_image036
Trần Minh Thảo, Đà Lạt
clip_image038
Lê Thân, cựu tù chính trị Côn Đảo, nguyên cán bộ phong trào đấu tranh của nhân dân, sinh viên, học sinh tranh thủ dân chủ Thành phố Đà Lạt, TP HCM
clip_image040
Huỳnh Ngọc Chênh, nhà báo, TP HCM
clip_image042
clip_image044
clip_image046
Cao Lập, cựu tù chính trị Côn Đảo, nguyên Giám đốc Làng Du lịch Bình Quới,TP HCM
clip_image048
Kha Lương Ngãi, nguyên phó Tông biên tập báo Sài Gòn Giải Phóng
clip_image050
Nguyễn Trọng Huấn, KTS, nguyên Tổng biên tập báo Kiến trúc và Đời sống
clip_image052
Tống Văn Công, nguyên Tổng biên tập báo Lao động
clip_image054
Nguyễn Duy, nhà thơ, TP HCM
clip_image056
clip_image058
Nguyễn Thị Khánh Trâm, nghiên cứu viên, Phân viện Văn hóa Nghệ thuật, TP HCM
clip_image060
Trần Hải, kỹ sư, TP HCM
clip_image062
Lê Văn Tâm, TS, nguyên Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Nhật Bản
clip_image064
Nguyễn Viện, nhà văn, TP HCM
clip_image066
clip_image067
Vũ Thị Phương Anh, công dân Việt Nam, TP HCM
clip_image069
Nguyễn Quốc Vũ, Cộng hòa Czech
clip_image070
Nguyễn Mạnh Cường, doanh nhân, Cộng hòa Czech
clip_image072
Phạm Văn Đỉnh, TSKH, Pháp
clip_image074
Phạm Hữu Uyển, Cộng hòa Czech
clip_image076
Bùi Tiến An, cựu tù chính trị Côn Đảo, nguyên cán bộ Ban Dân vận Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh, nguyên Chủ tịch Lực lượng Phụng sự Lao động (trước 1975)
clip_image078
Vũ Quang Việt, TS, nguyên chuyên gia kinh tế Liên Hiệp Quốc, Hoa Kỳ
clip_image080
Nguyễn Bá Thuận, chuyên gia vận trù và dự báo, Đan Mạch
clip_image082
Lưu Trọng Văn, nhà báo,TP HCM
clip_image084
Đào Duy Chữ, TS, TP HCM
clip_image086
Phạm Gia Minh, nhà báo, Hà Nội
clip_image088
Nguyễn Thanh Giang, TS, Hà Nội
clip_image090
Nguyễn Trác Chi, hành nghề tự do, TP HCM
Nguồn: http://boxitvn.blogspot.com/2012/12/loi-keu-goi-thuc-thi-quyen-con-nguoi.html