THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

31 October 2012

6 Điều Tâm Niệm Cho Binh Sĩ VNCH


Phát hiện 2 tấn nội tạng heo hôi thối chuẩn bị đưa đi tiêu thụ

(TNO) Hôm nay 30.10, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49) Công an TP.Đà Nẵng bắt quả tang một xưởng chế biến nội tạng heo hôi thối, tiêu hủy hơn 2 tấn nội tạng chuẩn bị xuất cho các quán ăn, nhà hàng trên địa bàn.


Vào lúc 9 giờ 45 sáng nay, lực lượng PC49 cùng Chi cục Thú y TP.Đà Nẵng kiểm tra cơ sở mua bán sản phẩm động vật của ông Nguyễn Phi (53 tuổi) tại tổ 146 Khánh Sơn, P.Hòa Khánh Nam, Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng.
lòng thối tại đà nẵng - ảnh nguyễn tú
Nhà xưởng chế biến 2 tấn lòng thối của ông Nguyễn Phi
Tuy nhiên, các công nhân nói ông Phi đã đi vắng nên không mở cửa 2 nhà xưởng chế biến nội tạng động vật ở phía sau.
Lực lượng PC49 đã đưa thang, trèo vào nhà xưởng, bắt quả tang các lao động đang chế biến lòng heo, ướp đá, đóng vào thùng với số lượng lên đến 2 tấn nhưng không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
lòng thối tại đà nẵng- ảnh nguyễn tú
Lực lượng PC49 bắt quả tang cơ sở chế biến lòng thối
Tại nhà xưởng, ruồi nhặng bu đầy trên nội tạng heo bốc mùi hôi thối nồng nặc, bị ngả màu, nước thải không qua xử lý xả trực tiếp ra môi trường.
PC49 cho biết số nội tạng heo này cơ sở của ông Phi thu gom từ nhiều nguồn trôi nổi, sau khi sơ chế, đóng gói, ướp đông và sẽ cung cấp cho các quán ăn, nhà hàng trên địa bàn.
lòng thối đà nẵng - ảnh nguyễn tú
Nội tạng động vật được sơ chế và ướp đá
PC49 đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với cơ sở chế biến sản phẩm động vật của ông Nguyễn Phi về các vi phạm: không có bản cam kết bảo vệ môi trường được xác nhận theo quy định, kinh doanh các sản phẩm động vật không có giấy chứng nhận kiểm dịch, chưa thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường, không xây dựng hệ thống xử lý nước thải, nước thải và sản phẩm động vật có mùi hôi.
Do đó, PC49 tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở, tiêu hủy tại chỗ 2 tấn nội tạng heo đang chế biến và thành phẩm.
 lòng thối
Ruồi nhặng bu đầy trên nội tạng
 lòng thối
Và sau khi sơ chế, lòng thối được ướp đá, đóng gói và xuất cho các quán ăn
Trước đó, từ phản ánh của người dân về việc cơ sở sơ chế lòng heo của ông Nguyễn Phi gây ô nhiễm môi trường, vào lúc 17 giờ 15 phút ngày 26.7, đoàn kiểm tra Phòng Tài nguyên Môi trường Q.Liên Chiểu cùng UBND P.Hòa Khánh Nam cũng đã bắt quả tang cơ sở này đang chế biến 150 kg nội tạng heo, trong đó có 30 kg lòng heo già đã thối rữa, ngả màu.
Do đó, UBND P.Hòa Khánh Nam đã lập biên bản đình chỉ hoạt động của ông Phi do các vi phạm không có giấy phép kinh doanh, giấy kiểm dịch, giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, nội tạng không rõ nguồn gốc.
Tin, ảnh: Nguyễn Tú

Phát hiện thêm nhiều áo ngực Trung Quốc có “chất lạ”

(TNO) Chiều 30.10 tại Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1, Chi cục QLTT TP.Đà Nẵng, cơ quan chức năng mời 3 tiểu thương chợ Cồn đến chứng kiến việc mổ xẻ, xem bên trong áo ngực Trung Quốc bị tạm giữ trước đó để làm rõ “thuốc lạ”.
Áo ngực Trung Quốc - Ảnh: Nguyễn Tú
Dùng lưỡi lam rạch để kiểm tra thành phần bên trong
Trong tổng số 164 áo ngực nhãn mác Trung Quốc không hóa đơn chứng từ của 3 tiểu thương tại chợ Cồn mà Đội QLTT số 1 tạm giữ trong hai ngày 27 và 29.10, có 6 áo ngực nhãn hiệu Huang Jia Ma Lian, Mengshu Ting, Yamisi, Sheng Yilong, Fenger Shu có chứa “chất lạ”.
Bên trong các áo ngực nhãn hiệu này có chứa các túi dung dịch lỏng, một số túi dung dịch có từ 3 - 6 viên tinh thể tròn màu trắng bên trong, một số áo lại có các miếng cao su mềm dạng tổ ong.
áo ngực Trung Quốc - Ảnh: Nguyễn Tú
Bên trong áo ngực có chứa túi dung dịch lỏng chưa rõ thành phần
Đội QLTT cho biết sẽ gửi các “chất lạ” này về Chi cục QLTT để đưa đi xét nghiệm thành phần “chất lạ” này có gây hại cho người tiêu dùng hay không.
Đối với các tiểu thương có lô hàng áo ngực bị tạm giữ này, do kinh doanh hàng nhập lậu không hóa đơn chứng từ nên sẽ bị tịch thu toàn bộ và sẽ tiến hành xử phạt.
 Áo ngực Trung Quốc - Ảnh: Nguyễn Tú
Bên trong áo ngực Trung Quốc còn có lớp cao su dẻo như tổ ong
 Áo ngực Trung Quốc - Ảnh: Nguyễn Tú
c viên tinh thể trong túi dung dịch nằm bên trong áo ngực Trung Quốc
Đội QLTT số 1 cho biết thêm trước thông tin áo ngực Trung Quốc có chứa thành phần lạ, tư thương các chợ trên địa bàn đang có dấu hiệu tẩu tán, giấu hàng, không bày bán sản phẩm này. Tuy nhiên, sắp đến, lực lượng QLTT vẫn sẽ tiếp tục kiểm tra thường xuyên.

Ngày 30.10, ông Phạm Đình Thi - Chi cục trưởng Chi cục QLTT Phú Yên cho biết, cơ quan này đã triển khai lực lượng quản lý thị trường các đội để kiểm tra tình hình mua bán áo ngực Trung Quốc có chứa dung dịch lạ.
“Chúng tôi đã làm việc với bà Thức - người đã trực tiếp mua bán áo ngực cho người dân ở khu phố Liên Trì, xã Bình Kiến, TP.Tuy Hòa, Phú Yên. Còn việc kiểm định chất lượng hàng hóa thuộc Sở KH-CN, nhưng hàng hóa này không có xuất xứ nên không biết đơn vị nào quản lý”, ông Thi nói.
Tuy nhiên, ông Thi cũng cho biết sẽ mời các đơn vị liên quan trong các ban ngành có chức năng quản lý hàng hóa thương mại để họp bàn hướng giải quyết.
Trong khi đó, ông Lê Văn Cựu - Phó giám đốc Sở KH-CN Phú Yên cho biết, Chi cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng (TCĐLCL) thuộc sở này cũng quản lý hàng hóa lưu thông, nhưng phải là hàng hóa có xuất xứ. Ông Cựu nói rằng, chuyện quản lý sản phẩm áo ngực lâu nay ít có ai quan tâm nên đến khi người dân phát hiện báo thì cơ quan mới biết. Nhưng để kiểm nghiệm loại chất trong áo ngực thì phải là những trung tâm lớn, chứ Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng (thuộc Chi cục TCĐLCL) chưa thể kiểm nghiệm được.
“Theo tôi, mặt hàng này không có nguồn gốc xuất xứ thì phía Chi cục QLTT Phú Yên tham mưu cho tỉnh trong việc kiểm tra, xác định chất đó là chất gì, có độc hại hay không để khuyến cáo người tiêu dùng”, ông Cựu đề nghị.

Cơ quan chức năng vẫn đang loay hoay vì chưa xác định được sản phẩm thương mại này thuộc phạm vi quản lý của cơ quan sở, ngành nào
Trong khi các ngành chức năng còn loay hoay chưa biết ai quản lý mặt hàng áo ngực có chứa “chất lạ” này thì người dân lại hết sức lo lắng. Chị Huỳnh Thị Lạp, ở khu phố Liên Trì, lo âu: “Tui lỡ mặc rồi, cũng đã xảy ra tức ngực và cũng đụng vào dung dịch đó rồi nên không biết có ảnh hưởng gì không”.
Trước bức xúc của người dân, PV Thanh Niên Online tiếp tục cầm túi áo ngực do bà con mua về giao lại để đi gõ cửa các cơ quan chức năng với mong muốn là sớm vào cuộc để kiểm tra dung dịch đó có độc hại hay không, nhằm nhanh chóng có thông tin phản hồi chính thức để người dân yên tâm.
Ông Phan Văn Thiền - Chánh thanh tra Sở Y tế Phú Yên khẳng định, mặc dù áo ngực là sản phẩm thương mại, nhưng nó có liên quan đến sức khỏe của người tiêu dùng thì ngành y tế cũng phải có trách nhiệm.
“Chúng tôi không thể vào các nơi, các đơn vị buôn bán để lấy mẫu mà phải có sự phối hợp với lực lượng quản lý thị trường. Lấy mẫu đi kiểm nghiệm mới biết được đó là chất gì, có độc hay không, ảnh hưởng đến sức khỏe mức độ nào, nếu có thì phải tìm cách điều trị cho họ”, ông Thiền nói.
Theo ông Thiền, trước khi xét nghiệm mẫu dung dịch trong áo ngực có độc hại hay không, cơ quan quản lý hàng hóa thương mại phải có biện pháp dừng lưu thông, chờ kết quả kiểm nghiệm.
Tin, ảnh: Đức Huy
Tin, ảnh: Nguyễn Tú

Bắt 6 đối tượng lừa bán sinh viên sang Trung Quốc

(TNO) Chiều 30.10, thượng tá Nguyễn Văn Lân, Phó trưởng Công an H.Từ Liêm (TP.Hà Nội), cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 6 thanh niên để điều tra về hành vi “mua bán người”, “không tố giác tội phạm”.
Cụ thể, Nguyễn Văn Đạt (21 tuổi, Phú Thọ), Trần Văn Lai (36 tuổi, Bắc Giang), Hà Văn Lượng (29 tuổi) và Phạm Trường Giang (26 tuổi, cùng ngụ Lạng Sơn) bị khởi tố và bắt giam để điều tra về hành vi "mua bán người".
Vi Thị Tâm (22 tuổi) và Hùng Thị Thúy (20 tuổi, Lạng Sơn) bị khởi tố và bắt tạm giam về hành vi "không tố giác tội phạm".
Vào tháng 9.2012, chị Đỗ Thị D. (Hà Giang) đến Công an H.Từ Liêm trình báo việc em gái mình là Đỗ Thị T. (19 tuổi), sinh viên một trường cao đẳng trên địa bàn Hà Nội, đi chơi với bạn trai tên Đạt sau nhiều ngày vẫn chưa về.
Chưa hết, khi gọi điện vào số của Đạt thì một nam thanh niên khác nghe máy và đe dọa nếu báo công an thì sẽ làm hại T.
Quá trình xác minh biết Đạt đã bỏ trốn và có dấu hiệu cùng đồng bọn bán T. quan biên giới. Ngày 27.9, Cơ quan CSĐT H.Từ Liêm đã bắt giữ được Đạt.

Nhóm buôn bán phụ nữ bị Công an H.Từ Liêm bắt giữ - Ảnh: Hà An
Tại trụ sở công an, Đạt khai nhận, 4 tháng trước khi bị bắt có quen một thanh niên tên Sơn ở Nam Định (hiện cơ quan công an đang điều tra làm rõ) và Sơn đặt vấn đề tìm phụ nữ trẻ bán cho Sơn với giá từ 2 - 4 triệu đồng.
Sau đó Đạt làm quen được với T. Tiếp đến, Đạt và Sơn đưa T. lên Lạng Sơn theo đường mòn biên giới qua Trung Quốc và bán vào nhà chứa làm gái mại dâm.
Tới đầu tháng 10, ngoài Đạt, Công an H.Từ Liêm đã bắt được 5 người khác có liên quan. Mở rộng điều tra, số người trên khai nhận, trước khi bán T. nhóm này đã thực hiện thành công ba vụ buôn bán phụ nữ khác cho một phụ nữ tên Hà tại Bằng Tường ở Trung Quốc làm gái mại dâm.
Hiện Công an H.Từ Liêm đang khẩn trương phối hợp cùng các đơn vị chức năng để truy bắt các đồng phạm và giải cứu các nạn nhân.
Hà An

Phải xác định cho rõ ai là kẻ "Phản Động"


Viết cho nữ SV Nguyễn phương Uyên nơi ngục tù CS và NS Việt Khang trước sân khấu pháp đình. 

David Thiên Ngọc (Danlambao) - Chủ nghĩa CS là một chủ nghĩa không chỉ "phản động" mà là "đại phản động". Mới đọc những lời đầu của bài viết chắc hẳn có một số không ít bạn đọc cho rằng tác giả quá cực đoan! Thế nhưng nhìn lại hiện tình đất nước, nhân dân VN một cách rộng rãi và đa chiều thì chúng ta sẽ thấy vấn đề được khách quan hơn. Trước hết tôi xin nói về phạm trù "phản động."

Phản: Ngược lại, làm ngược lại. 

Động: Sự di chuyển, ở đây chỉ sự tiến lên theo chiều tích cực. Theo sự tiến hóa với nỗ lực của con người để xã hội tiến lên văn minh, tiến bộ. 

Vậy phản động là đi ngược lại, là trái lại và cản trở bước tiến bộ để hoàn thiện hơn, tốt đẹp hơn, ngược lại sự tiến hóa của con người, của xã hội. Như vậy những ai, tổ chức nào làm cản trở bước đi lên của sự phát triển của mọi vấn đề từ con người đến xã hội là những kẻ "phản động", những tổ chức phản động. Nếu sự phản động kéo dài và gây tác hại lớn, để lại hệ luỵ không lường cho con người, cho xã hội thì những kẻ đó, tổ chức đó là "Đại phản động". 

Ta hãy đứng độc lập ra bên ngoài xã hội VN kể từ sau mùa xuân 1975 và tách khỏi khuynh hướng chính trị để có một cái nhìn khách quan và công bằng. 

Trong những năm của thập niên 60s và đầu thập niên 70s của thế kỷ trước, nước VNCH có một vị trí khá cao ở ĐNÁ và kể cả ĐBÁ về lĩnh vực kinh tế, khoa học, văn hóa xã hội và kể cả chính trị. Những nước như Hàn Quốc, Singapore, Malaysia, Philippines, Indonesia, ThaiLan... đều đứng sau VNCH trong những lĩnh vực kể trên và VNCH xứng đáng với danh Hòn Ngọc Viễn Đông. Thế mà chỉ sau mùa xuân 1975 khi cộng sản nhuộm đỏ miền nam Việt Nam đem chủ nghĩa cộng sản "thần thánh" gieo rắc khắp hang cùng ngõ cụt, từ rừng núi đến thôn quê, đến tận trong xó bếp của mọi gia đình, đến các chuồng trâu, chuồng lợn, chuồng gà... ra đến ao bèo ngoài đầu ngõ... đâu đâu cũng có sự lăm le của chiếc búa, lưỡi liềm. 

Theo báo cáo phát triển Việt Nam năm 2009 của WB thì VN đã tụt hậu so với Indonesia 51 năm, với Thailand 95 năm, với Singapore 158 năm và 200 năm so với Hàn Quốc. 

Đó là sự đánh giá có tài liệu, hồ sơ, có căn cứ cơ sở khoa học của ngân hàng thế giới một tổ chức phi chính trị và luôn có cái nhìn, đánh giá chính xác và khách quan. Tôi xin kiểm chứng như sau. 

Những người dân miền nam VN từ khi có đảng chạy khắp đồng ruộng, phố phường không ai mà không thấy được 2 bức tranh xã hội mang 2 gam màu tương phản trước và sau 30/4/1975. 

Trước hết là mặt kinh tế xã hội đời sống vật chất của nhân dân. Kể từ khi nhân dân miền Nam trở thành "con người mới"- từ của đảng CSVN dùng để chỉ cho nhân dân miền Nam sau 30/4 - cái họa trở thành tội phạm và chữ tù luôn treo lơ lửng trên đầu và tròng vào cổ bất cứ lúc nào không biết từ các nguyên nhân sau: Nơi đây tôi chỉ nhắc lại một số điểm căn bản mà cả nhân dân MNVN ai cũng rõ. 

Ở MNVN trước 30/4/75 các phương tiện giao thông cá nhân bằng xe gắn máy, xe hơi là bình thường, ai cũng có thể có được. Và tất nhiên là xăng dầu đáp ứng cho phương tiện vận hành là tự do. Thế nhưng sau những năm đầu sau 30/4/75 xăng dầu là hàng quốc cấm, là vật tư quốc phòng. Nếu tàng trữ từ 3-5 lít xăng mà không có phiếu và sổ xăng (chỉ có cán bộ cs trung cấp trở lên mới có) bị xem như tàng trữ hàng quốc cấm, vi phạm an ninh quốc phòng. Như vậy nếu bị phát giác, tố cáo thì đi tù là cầm chắc mà chẳng có một bản án nào được xét xử công minh. 

Gạo là lương thực chiến lược có tính cách an ninh quốc gia. Lúc đó sổ hoặc tem phiếu gạo được cấp cho người dân từ 15kg-21kg/tháng tùy theo đối tượng lao động, trong đó 50% là gạo mục và 50% là mì (sắn) khô để ăn độn. Do đó ai mà tàng trữ 10 kg gạo trắng trở lên xem như phạm tội xâm hại đến an ninh quốc gia nếu bị phát giác như xăng dầu thì chữ tù là cầm chắc. Mà khổ nỗi là lúc đó các cán bộ cs bày vẽ cho các em cháu trong đội thiếu niên tiền phong đi lục lạo các nhà để phát hiện các thứ trên và tố cáo. 

Lúc đó "luật" rất nghiêm minh, đ/c Đỗ Mười đi công cán ở miền tây nam bộ về lại Sài Gòn, "nhân dân ái mộ" ông trong công cuộc cải tạo công thương nghiệp nên có quà tặng cho ông 10kg gạo trắng ngon, nhưng khi xe ông lên đến trạm kiểm soát liên hợp Tân Hương Long An bị nhân viên quản lý thị trường tịch thu. Lúc đó "cần vụ" của ông nói là của đ/c Đỗ Mười!- của ông Đỗ Mười Một cũng bắt tịch thu luôn. Đó! các bạn thấy không? "công pháp bất vị thân" mà, rất nghiêm minh, một nhân viên quèn ở trạm kiểm soát mà còn dám xử lý không nương tay, sòng phẳng với "Một đ/c ủy viên Bộ Chính Trị" và xem ngang bằng với một con dân buôn bán nhỏ lẻ qua đường kiếm cơm độ nhật! khi vi phạm thì dân đen và một đ/c ủy viên Bộ Chính Trị đều bị xử lý như nhau. Chứ đâu như hậu duệ của cs ngày nay, tội trạng như đ/c X bán cả giang san, thâu tóm cả tài nguyên vật lực của Quốc Gia Dân Tộc về cho riêng mình và dòng họ con cháu mà cả bầy đệ tử của "Mao Hồ" cũng cắn móng tay đứng nhìn mà còn thở ra buông câu "vì hoàn cảnh"... và đ/c X ngạo nghễ ném về phía đám bất tài một nụ cười thách thức bí hiểm của Mona Lisa. Những con người luôn ra rả vì nước, vì dân... thế mà giặc nội thù đạp bằng cả giang sơn dân tộc mà bất lực nhu nhược buông lời vô cảm, buông xuôi để mặc cho giặc thù tiếp tục xà xẻo Quốc Gia. Nói như dân dã là "Bù trớt". 

Phương tiện đi lại đường xa của nhân dân thời tư bản giãy chết thì bạt ngàn... từ Sài Gòn ra đến Đà Nẵng, Huế ngoài phương tiện máy bay ra còn xe khách các hảng như Phi Long-Tiến Lực, Phi Mã... người dân thoải mái lên xe nghe nhạc, ngủ... là đến nơi, chỉ trừ khi nào có vc ra đắp mô, phá cầu phá đường là bị trở ngại mà cũng chỉ trong thời gian ngắn là tái lập giao thông ngay. Thế mà sau khi đảng về, xăng dầu là vật tư quốc phòng, là hàng quốc cấm do đó xe cộ phải chuyển qua xài "than". Đi một đoạn đường ngắn từ Sài Gòn ra Biên Hòa, Long Khánh là hành khách ngửi khói than mịt mù và hơi nóng hừng hực như lò bát quái, mồ hôi lẫn khói đen, mặt mày nhễ nhại, nước mắt chảy ròng vì cay như đang diễn tuồng "trướng hạ biệt Ngu Cơ". Lơ (phụ) xe thì tay cầm khúc gỗ lớn gõ liên tục vào thùng than phía sau xe tung bụi, than hồng vung vãi khắp mặt đường. Mặt mũi thì đủ vầng đen, xám như thể "anh hùng lỡ vận lên nguồn đốt than", như công nhân ở mỏ Hòn Gai, Cẩm Phả. 

Cuộc sống thần tiên của những "con người mới" không giấy bút nào kể ra cho xiết. Nơi đây tôi chỉ đơn cử một số hình ảnh để chứng minh rằng sự đánh giá về sự phát triển của VN do Ngân hàng Thế giới báo cáo là không sai. 

Các điểm nêu trên mới chỉ là bức tranh kinh tế xã hội VN trong bối cảnh đảng cs cầm quyền. Bây giờ ta thử bước vào lĩnh vực văn hóa, chính trị. 

Văn hóa là một biển trời mênh mông... từ mọi nét sinh hoạt trong cuộc sống, trong xã hội, học đường đến gia đình đâu đâu cũng toát lên một gam màu ảm đạm đen tối... 

Đạo đức suy đồi, băng hoại một cách trầm trọng mà bao phen những nhà làm văn hóa, giáo dục có tâm huyết với dân tộc đã gióng lên những hồi chuông báo động, thậm chí có những tiếng gào thét kêu cứu trước sự diệt vong của một nền văn hóa, đạo đức mà ông cha đã vun xới tô bồi qua bao thế hệ để thay thế bằng một nền đạo đức gọi là đạo đức cách mạng, đạo đức HCM. Một nền văn hóa phi nhân bản gọi là văn hóa xhcn phá bỏ mọi giềng mối, kỷ cương, đức tin tôn giáo mà hàng ngàn năm trên khắp hành tinh được loài người tôn vinh, làm con đường sáng để tiến về phía trước, làm thước đo cho mọi giá trị tinh thần và là những giáo trình, giáo án để truyền dạy cho con cháu đời sau. 

Cái hiểm họa diệt vong cho dân tộc chính là sự băng hoại về đạo đức, suy đồi về văn hóa. Sự tha hóa của một xã hội mục ruổng về mọi mặt như xã hội VN hiện nay, nếu muốn cứu nguy cho dân tộc thì ta chỉ còn có một con đường duy nhứt là đào thải cái văn hóa nô dịch là phương tiện truyền tải cho chủ nghĩa cs với mộng xâm lăng, bá quyền nước lớn. 

"Sai lầm về văn hóa có thể làm chết muôn đời..." Lão Tử đã nói hơn hai ngàn năm qua rồi đó sao? 

Nói về chính trị thì rõ ràng đảng csvn đang áp đặt một nền chính trị độc đảng, độc tài, độc đoán, độc tôn và cuối cùng là độc ác với nhân dân. Ở đây ta không bàn thêm về học thuyết của chủ nghĩa cs mà chỉ nói lên một khía cạnh là đảng csvn đã làm cản trở và triệt tiêu bước tiến của Quốc Gia, của dân tộc. Trong đó đảng csvn đã phạm một trọng tội đối với tổ tiên, dân tộc VN là triệt tiêu lòng yêu nước của nhân dân. Đảng csvn đã tự vạch ra cho mình lằng ranh giới tuyến tách biệt với nhân dân và phân định rạch ròi địch-ta một cách công khai. 

Không riêng gì nhân dân VN mà nhân dân trên toàn thế giới đều biết rõ và rất rõ rằng Trung Quốc đang xâm chiếm cõi bờ, biển đảo và từng bước Hán hóa dân tộc VN bằng mọi hình thức nào có thể. 

Nhưng cũng có một điều dứt khoát rằng, cho dù trong mọi hoàn cảnh nào dù là sức yếu thế cô dân tộc VN cũng không bao giờ chịu cúi đầu, bó tay khuất phục trước quân thù. Điều này đã chứng minh qua mấy ngàn năm lịch sử. Giặc Tàu đặt ách đô hộ lên dân tộc Việt cả ngàn năm nhưng nào có xóa được biên cương? có đồng hóa được dân tộc? có xóa tan được nét văn hóa dân tộc đặc thù và cuối cùng dân tộc Việt vẫn ngẩng cao đầu trước bốn bể năm châu. 

Ở đây tôi muốn nói lên một điều rằng đảng csvn cho dù đặt lên đầu, lên cổ nhân dân VN bằng một thể chế chính trị man rợ, một chính sách tàn độc, dã man và bằng mọi cách triệt tiêu lòng yêu nước của nhân dân cũng không thể nào dập tắt được những ngọn lửa kiêu hùng, bất khuất của vạn vạn lớp anh thư, tuấn kiệt mang trong người dòng máu liệt oanh của bà Trưng, bà Triệu, của Hưng Đạo Vương, Quang Trung Nguyễn Huệ... hùng anh. 

Tôi cũng xin nói lên một điều nữa rằng chỉ có quân xâm lăng cướp nước mới ra tay triệt tiêu lòng yêu nước của công dân VN, mới hung hăng tàn sát, tù đày đánh đập, khảo tra người yêu nước VN. 

- Người yêu nước VN chống Trung Quốc xâm lăng là chống đảng? Vậy đảng csvn là của ai? và đang thực hiện mưu đồ mục đích gì? 

- Nhân dân VN thể hiện lòng yêu nước mà đảng csvn cho là thế lực thù địch? Vậy đảng csvn đã tự thú rằng chính họ là kẻ thù của dân tộc VN! 

-Nữ sinh viên Nguyễn phương Uyên nói lên tiếng nói yêu nước VN, yêu dân tộc VN, ghét kẻ xâm lăng nhiều mưu ma chước quỉ thâm độc hãm hại dân tộc VN khi vừa tròn 20 tuổi. Cũng vì trái tim rạo rực, trăn trở với tình yêu nước nồng nàn đó mà đảng cs VN đã cho tay sai bắt cóc cô không khác gì phường thảo khấu lục lâm! 

Với tâm hồn trong trắng, tinh khôi, với trái tim yêu nước nồng nàn, với lời lẽ trong sáng và mạnh mẽ, với hành động cao đẹp chính danh, với tuổi đời trẻ trung đầy sức sống, ngoan cường bất khuất... Phương Uyên nhất định phải thắng. Phương Uyên sẽ cất cao đầu trên đỉnh vinh quang của niềm tin và hy vọng. Tôi hoàn toàn tin là như thế. 

Một Việt Khang. Người thanh niên dũng cảm không hề nao núng trước bạo lực của kẻ hung tàn. Anh luôn cất cao giọng hát với cung đàn theo nhịp hành khúc tương lai của đất nước. Những kẻ chống lại anh, che lấp bóng hình anh, bịt tắt tiếng hát anh chính là những kẻ đã tự đưa đầu vào cho bánh xe lịch sử lăn qua và làm cho cung bậc của nốt nhạc quê hương thêm bay bổng. 

Xuyên suốt các sự việc, qua hành động của đảng csvn và tinh thần người yêu nước VN hẳn chúng ta và toàn thể nhân loại cũng đã rõ ai là kẻ "phản động", "đại phản động"?. Cho dù dưới hình thức nào, phương tiện nào kẻ tà quyền dùng làm vũ khí để chụp lên đầu những người yêu nước VN với phạm trù "phản động" thì lẽ tất nhiên phạm trù đó nó sẽ tự quay về nơi nào là vị trí đích thực của nó. 

Những lời này tôi xin gởi đến cho SV Nguyễn phương Uyên và tất cả những anh hùng liệt nữ của dân tộc VN đang chịu đọa đày bởi gông cùm tàn độc của quân khát máu hung tàn. 

Gởi đến NS Việt Khang người con yêu của dân tộc kiêu hùng trong ngày anh đối mặt với phường giá áo túi cơm đang diễn trò hề trên sân khấu pháp đình và anh sẽ ngẩng cao đầu đón nhận hơn 80 triệu con tim của nhân dân VN đang hướng về anh. 

Ngày 30/10/2012 


Phiên tòa xét xử nhạc sỹ Trần Vũ Anh Bình và Việt Khang



Dân Làm Báo - Kết thúc phiên xử sáng nay (30/10/2012), tại Tòa án Nhân dân Tp Hồ Chí Minh – 131 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, nhạc sỹ Trần Vũ Anh Bình bị kết án 6 năm tù giam, nhạc sỹ Việt Khang bị kết án 4 năm tù giam, và mỗi người phải chịu thêm 2 năm quản chế.

Như thường lệ, tình hình an ninh ở khu vực quanh tòa án đã bị kiểm soát siết chặt trước phiên xử, chỉ có người thân được tham dự phiên tòa.

Hai nhạc sỹ nói trên bị truy tố với tội danh “tuyên truyền chống nhà nước” theo điều 88 Bộ luật Hình sự.

Nhạc sỹ Việt Khang, tên thật là Vũ Minh Trí (34 tuổi) được cho là tác giả của hai nhạc phẩm “Việt Nam tôi đâu” và “Anh là ai” đang lan truyền trên mạng nói về tâm tư của một người dân Việt Nam trước hiện tình đất nước đang bị Trung Quốc xâm lược.

Nhạc sỹ Trần Vũ Anh Bình là người có nhiều ca khúc được trình bày bởi các ca sỹ nổi tiếng trong nước. Cả hai nhạc sỹ đã bị bắt giam từ cuối năm ngoái cho đến nay.

Theo lời luật sư Trần Vũ Hải – người bào chữa cho nhạc sỹ Việt Khang – Việt Khang không có ý đồ hoạt động chính trị. 

Trong phiên tòa, theo hội đồng xét xử, hành vi của Anh Bình và Việt Khang là đặc biệt nghiêm trọng, xâm phạm an ninh quốc gia. Theo cáo trạng, cả Anh Bình và Việt Khang đã lợi dụng quyền tự do dân chủ, tự do ngôn luận tự dựng lên nhóm gọi là “Tuổi trẻ yêu nước”, sử dụng công nghệ thông tin, ứng dụng Internet lập trang web “tuoitreyeunuoc…” và lập các blog cá nhân để trao đổi thông tin. Trên các trang web và blog trên, các bị cáo đã cho lưu trữ nhiều tài liệu, đăng tải các bài viết, bản nhạc có nội dung tuyên truyền xuyên tạc sai sự thật, nói xấu gây nghi ngờ, làm mất lòng tin của người dân đối với Đảng và Nhà nước. 

Kết thúc phiên tòa, sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam đã bày tỏ sự quan ngại sâu sắc đối với bản án dành cho hai nhạc sỹ yêu nước Trần Vũ Anh Bình và Việt Khang. Trong bản thông cáo mới nhất, phát ngôn viên của tòa đại sứ Mỹ, ông Christopher Hodges nói: "Việc kết án tù này là hành động mới nhất trong một loạt các động thái của chính phủ Việt Nam nhằm hạn chế tự do ngôn luận."

Tổ chức Ân xá quốc tế cũng đã kêu gọi thả tự do ‘ngay lập tức và vô điều kiện’ cho hai nhạc sỹ này. 

Trích lời ông Rupert Abbott, nhà nghiên cứu về Việt Nam của Tổ chức Ân xá quốc tế: “Thật lố bịch khi đối xử như vậy với những người này chỉ vì họ sáng tác các bài hát. Đây là những tù nhân lương tâm. Họ bị bắt giữ chỉ vì họ đã thực hiện quyền tự do ngôn luận một cách hòa bình bằng những bài hát và những hành động phi bạo lực.”


Chiến hạm HMAS Sydney của Úc thăm TPHCM



Chiến hạm HMAS Sydney của Australia đang có mặt tại thành phố Hồ Chí Minh trong khuôn khổ chuyến thăm sáu ngày nhằm tăng cường mối quan hệ song phương Việt - Úc.
Tin cho biết tàu hộ vệ tên lửa HMAS Sydney, trọng tải 4200 tấn, đang cập Bến Nhà Rồng và sẽ rời cảng này vào thứ bảy tới đây.
Những sinh hoạt của các thủy thủ Australia trên chiến hạm HMAS Sydney tại đó sẽ gồm có trao đổi chuyên môn về hoạt động của trực thăng trên tàu chiến, cũng như thi đấu thể thao giao hữu với các đơn vị địa phương và một số công tác từ thiện.
Việt Nam và Australia thiết lập quan hệ hợp tác quốc phòng kể từ năm 1999. Cho đến nay phía quân đội Australia đã giúp huấn luyện cho hơn 1200 sĩ quan bộ đội Việt Nam tại Australia cũng như tại Việt Nam.
Cũng tin liên quan lĩnh vực hải quân trong khu vực, hôm nay, cơ quan tuần duyên của Philippines cho biết sẽ mua năm tàu của Pháp nhằm giúp bảo vệ những vùng biển đang có tranh chấp với phía Trung Quốc.
Phó đô đốc Luis Tuason phụ trách lực lượng tuần duyên bị cho là trang bị yếu kém của Philippines nói rõ một tàu sẽ mua có chiều dài 82 mét và bốn tàu còn lại dài 24 mét. Tổng trị giá của năm chiếc tàu tuần duyên mua của Pháp là 90 triệu euro.

Copyright © 1998-2011 Radio Free Asia. All rights reserved.

Bão Sơn Tinh làm ít nhất 7 người chết



Bão số 8, tên quốc tế Sơn Tinh, tác động đến các tỉnh ven biển bắc bộ Việt Nam hồi tối thứ hai vừa rồi làm ít nhất bảy người thiệt mạng, 5 người còn mất tích và hơn 40 người bị thương.
AFP
Cây đổ hàng loạt vì bão Sơn Tinh ở Nam Định vào ngày 29 tháng 10 năm 2012.
Cơ quan về thảm họa thiên tai của Việt Nam cho biết như vừa nêu hôm nay.
Trong khi đó phía Trung Quốc cũng cho biết bão Sơn Tinh làm cho sáu tàu bị đắm và 70 tàu thuyền mất tích tại sông Bắc Luân ở biên giới giữa hai phía. Tuy nhiên may mắn không có thiệt hại về nhân mạng.
Copyright © 1998-2011 Radio Free Asia. All rights reserved.

Hoa Kỳ: Bão Sandy làm ít nhất 15 người thiệt mạng



Tin liên quan đến cơn bão Sandy, 24 giờ sau khi thổi vào đất liền, cơn bão tạo kinh hoàng này đã rời vùng bờ Đông của nước Mỹ.
AFP
Xe hơi tại một tầng hầm ở New York bị ngập sau bão Sandy vào ngày 30 tháng 10 năm 2012.
Thiệt hại sơ khởi cho thấy có ít nhất 15 người bị thiệt mạng, hàng triệu người phải sơ tán, hơn 50 căn nhà cháy vì chạm điện và cho đến khi bản tin này được gửi đến quý vị thì vẫn còn cả triệu căn nhà chưa có điện.
Không chỉ có gió to mà trận bão cũng đã đổ những cơn mưa rất lớn khiến nhiều nơi bị ngập lụt.
Trong suốt 2 ngày thứ Hai và thứ Ba, tất cả mọi sinh hoạt của các bang và các thành phố ở miền Đông Hoa Kỳ đều ngưng lại, chính phủ liên bang cũng như tiểu bang không làm việc, thị trường tài chánh New York cũng đóng cửa ngưng hoạt động, xe buýt, xe điện không chạy, phi trường cũng đóng cửa không cho máy bay cất cánh hay hạ cánh. Thiệt hại kinh tế được dự đoán lên tới con số hàng chục tỷ đô la.
Ngay cả Tổng Thống Dân Chủ Barack Obama và ứng viên Cộng Hòa Mitt Romney cũng đình chỉ tất cả các cuộc vận động tranh cử.
Mọi sinh hoạt sẽ trở lại bình thường kể từ sáng thứ Tư.
Copyright © 1998-2011 Radio Free Asia. All rights reserved.