THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

15 March 2013

VIDEO - 1 đám CSGT đụng độ với vợ chồng Bác Sỹ - bị bà vợ chửi te tua

VIDEO - 3 CSGT bó tay với 1 Tài xế vì cãi lộn ko lại !!

VIDEO - CSGT và tài xế cãi nhau gây hỗn loạn(Tin tuc) - CSGT nói rằng đây là đường 2 chiều, lái xe đã đi sai sang phần đường bên trái. Lái xe không chịu xuất trình giấy tờ vì cho rằng đây là đường một chiều và mình không có lỗi.

Cách đây ít ngày, trên mạng Internet xuất hiện video clip ghi lại cảnh cãi nhau giữa một lái xe với tổ CSGT khoảng 3 - 4 người.

Theo diễn biến trong video, CSGT cho rằng một chiếc xe Innova vi phạm luật giao thông, đã yêu cầu dừng lại để kiểm tra hành chính.

Lái xe thắc mắc, một viên CSGT giải thích rằng đây là đường 2 chiều, đáng lẽ xe phải đi bên phải đường nhưng anh ta đi sai sang phần đường bên trái. Tuy nhiên lái xe không đồng tình và không chịu xuất trình giấy tờ.

Lái xe đưa ra đủ các lý lẽ, thậm chí "phê bình" CSGT về tác phong, cách xưng hô, thậm chí trích dẫn luật "theo thông tư 27 nha. Mới nhất là thông tư 65....".

Trước sự việc trên, một số CSGT mặt, mũi đỏ gay đã tỏ ra hơi thiếu kiềm chế.

"Mày thích chào, bây giờ tao chào lại được chưa?" - Một viên CSGT mặt đỏ gay, tỏ ra hết kiên nhẫn.

Cuộc cãi lý giữa CSGT và lái xe tạo nên khung cảnh khá hỗn loạn trên đường làm nhiều người đi qua phải chú ý.

Theo lời thoại, sự việc xảy ra tại một thị trấn, nhưng chưa xác định cụ thể địa phương nào. Dựa vào trang phục khá mát mẻ của những người trong video, có thể sự việc xảy ra đã khá lâu, đang là ngày nóng nực. Tuy nhiên video mới xuất hiện trên Internet vào 4/1 vừa qua.

Lâu nay, câu hỏi "Nếu xe không vi phạm, CSGT có được dừng xe, kiểm tra giấy tờ hay không?" vẫn tạo ra nhiều cuộc tranh luận và ý kiến không giống nhau. Thực tế, CSGT vẫn thường chỉ dừng phương tiện, kiểm tra giấy tờ khi phát hiện có dấu hiệu vi phạm.

Trong khi đó, theo quy định trong Thông tư 27/2009/TT-BCA của Bộ Công An, CSGT được dừng các phương tiện giao thông đường bộ; kiểm soát phương tiện, giấy tờ của phương tiện, giấy tờ của người điều khiển phương tiện, giấy tờ tùy thân của người trên phương tiện đang kiểm soát, việc thực hiện các quy định về vận tải.

Cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát được dừng phương tiện để kiểm soát trong các trường hợp sau:

- Trực tiếp phát hiện hoặc thông qua phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ phát hiện, ghi nhận được các hành vi vi phạm pháp luật về giao thông đường bộ.

- Thực hiện kế hoạch, mệnh lệnh tổng kiểm soát của Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt hoặc Giám đốc Công an cấp tỉnh trở lên.

- Thực hiện kế hoạch, phương án công tác của Trưởng phòng Cảnh sát giao thông hoặc Trưởng Công an cấp huyện trở lên về việc kiểm soát, xử lý vi phạm pháp luật về giao thông đường bộ theo chuyên đề.

- Có lệnh bằng văn bản của thủ trưởng, phó thủ trưởng Cơ quan điều tra từ cấp huyện trở lên; văn bản đề nghị của cơ quan chức năng liên quan về dừng phương tiện để kiểm soát phục vụ công tác bảo đảm an ninh, trật tự.

- Tin báo của cơ quan, tổ chức, cá nhân về hành vi vi phạm pháp luật của người và phương tiện tham gia giao thông.

http://hn.24h.com.vn/tin-tuc-trong-ng...