THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

19 June 2011

Tàu hải quân Việt Nam tuần tra chung và thăm Trung Quốc

Hai tàu hải quân của Việt Nam hôm qua lên đường tham gia tuần tra liên hợp với hải quân Trung Quốc, đồng thời thực hiện chuyến thăm và giao lưu hữu nghị tại nước này.

Hai tàu nhận nhiệm vụ lần lượt là HQ375 và HQ376 thuộc Đoàn M62 (Vùng D hải quân), được Bộ tư lệnh Quân chủng Hải quân giao nhiệm vụ đại diện hải quân quân đội nhân dân Việt Nam rời bến đến địa điểm tập kết, để cùng với tàu của hải quân quân giải phóng nhân dân Trung Quốc tham gia chuyến tuần tra liên hợp trên vùng biển vịnh Bắc Bộ.

Tàu hải quân HQ 376 trước khi lên đường làm nhiệm vụ. Ảnh: QĐND
Tàu hải quân HQ 376 trước khi lên đường làm nhiệm vụ. Ảnh: QĐND


Đại tá Nguyễn Văn Kiệm, Phó Tham mưu trưởng quân chủng hải quân chỉ huy tuần tra phía Việt Nam và làm trưởng đoàn hải quân nhân dân Việt Nam đến thăm Trung Quốc. Tham gia đoàn tàu quân sự Việt Nam thăm Trung Quốc có cán bộ chỉ huy các cơ quan quân chủng hải quân và thủy thủ hai tàu HQ375 và HQ376.

Theo lịch trình, hải quân hai nước thực hiện chuyến tuần tra liên hợp bắt đầu từ 8h ngày 19/6 và kết thúc lúc 10h15 ngày 20/6 (theo giờ Hà Nội). Quãng đường tuần tra 306 hải lý, từ điểm 1 đến điểm 10 của tuyến tuần tra cơ bản. Sau khi kết thúc tuần tra liên hợp, tàu của hải quân quân giải phóng nhân dân Trung Quốc tiến hành dẫn đường cho hai tàu của hải quân Quân đội nhân dân Việt Nam hành quân qua eo biển Quỳnh Châu vào cảng Trạm Giang, thuộc bán đảo Lôi Châu của tỉnh Quảng Đông, để thực hiện chuyến thăm, giao lưu hữu nghị với hải quân quân giải phóng nhân dân Trung Quốc.

Tàu HQ-375. Ảnh: QĐND
Tàu HQ-375. Ảnh: QĐND


Chuyến tuần tra này nhằm tiếp tục phát triển mối quan hệ hợp tác láng giềng hữu nghị truyền thống, tăng cường hiểu biết, tin cậy lẫn nhau giữa quân đội và hải quân hai nước. Khu vực tuần tra là vùng biển giáp ranh giữa hai nước trên vịnh Bắc Bộ đã được phân định. Chuyến tuần tra còn nhằm duy trì an ninh, trật tự trên vùng biển; thúc đẩy thực thi Hiệp định nghề cá,duy trì trật tự ổn định các hoạt động sản xuất bình thường của nhân dân hai nước trên vùng biển vịnh Bắc Bộ; trao đổi kinh nghiệm hoạt động của hải quân hai nước.

(Quân đội Nhân dân)

Hồ chí Minh có tư-tưởng gì ??
 
TƯ TƯỞNG  HỒ CHÍ MINH
 

Này, Hồ Chí Minh,
Hôm qua tôi nói với ông về từ di sản
Hôm nay tôi nói về Tư Tưởng Đui Mù
Nói thật ông nghe,
Tư tưởng của ông  không đáng một đồng xu
Vì nó chẳng có gì để gọi là tư tưởng !
Nó chỉ là thứ xà bần, a dua, xu hướng
Chôm của bè lũ Mác, Mao
Ông cho là vĩ đại, thần tiên, ông khoác nó vào
Rồi cõng  về bịp lừa dân tộc !

Tư tưởng của ông bất nhân, mất gốc
Chẳng có gì hơn ngoài giết hại giống dòng
Luồn cúi Nga, Tàu, bán đứng non sông
Dối gian, dâm đãng
Vô đạo, vô luân, độc tài, mờ ám
Tay ông đẫm máu đồng bào
Làm tuổi trẻ tiêu tan bất khuất tự hào
Để họ thành công cụ
Bằng tư tưởng Hồ Chí Minh gian hùng, dã thú
Qua hình ảnh một cha gìa lãnh tụ
Không vợ con tha thiết với sơn hà ...
 

Nhưng hỡi ơi, 
Ai thực tâm yêu nước thương nhà
Ông thẳng tay tiêu diệt 
Dưới tay ông,
Triệu triệu người đã chết
Máu thành sông và xương đã non cao
Ông chết đi, để lại bọn cờ sao
Tiếp theo con đường bất chánh
Tư tưởng của ...ông, đảng lấy làm ...quốc sách 
Nên cong lưng, luồn lụy kiếp chư hầu 
Hết đội Nga đảng lại lạy Tàu
Không hề biết nhục !
Ngư phủ Việt Nam cộng Tàu bắn gục
Trên biển Việt Nam, đảng chẳng dám nói gì 
Bọn cộng Tàu đòi tiền chuộc, bắt dân đi
Đảng vẫn an nhiên, tưng bừng yến tiệc !
 
NgÆ° dân Việt Nam bị Trung Quá»'c bắt giữ (DR)

Chữ QUỐC NHỤC đảng không hề biết
Và cũng chẳng hiểu gì là QUỐC THỂ, QUỐC PHONG!
Chỉ biết cắt dần hải phận, non sông
Trả nợ quan thày Trung Cộng
Giang sơn Việt, Tàu đóng đồn, xây cổng
Và nghênh ngang ngay trước mả Ba Đình
Đảng biết người khinh
Vẫn cúi đầu câm miệng

Đảng xem mạng dân như con giun, cái kiến
Nhưng sợ cộng Tàu, thờ lạy Đại Vương
Ôi, tư tưởng gì mà hèn nhát, bất lương
Cướp dân từng hạt máu
Tư tưởng Hồ Chí Minh là ngu dân, lạc hậu
Trăm năm, vun xới, trồng người
Nhưng nhục cho ông
Người chẳng thành, thành một lũ đười ươi ...
Phá tan tành tổ quốc !

Tư Tưởng Hồ Chí Minh chỉ là những viên độc dược !!!
Nên tư tưởng này đang tự biến thành tro
Trước ngọn sóng văn minh của thế giới tự do
Tư tưởng Hồ Chí Minh hiện nguyên hình dã thú !
Hồ Chí Minh,
Tôi nói đủ rồi, ông nghe rõ chứ ?
Thế kỷ này ông không còn lừa mị được ai đâu !

 
Ngô Minh Hằng
 

Biểu tình phản đối Tàu Cộng tại Paris 19/6

Bieu tinh Chong Ngoai Xam Tau Cong tai Paris  Ph1
 Bieu tinh Chong Ngoai Xam Tau Cong tai Paris  Ph2
Bieu tinh Chong Ngoai Xam Tau cong tai Paris  Ph3
Bieu tinh Chong Ngoai Xam Tau Cong tai Paris Ph4
Bieu tinh Chong Ngoai Xam Tau Cong tai Paris Ph5

Diễn biến biểu tình chống TQ tại Vinh


http://phonglan1.multiply.com/journal/item/498/498


Trần Ngọc Trung & Bạn đọc danlambao Sang nay, tại TP Vinh, các bạn trẻ sinh viên - học sinh đã gặp nhau tại 3 điểm hẹn, Tuy nhiên họ đã không thể diễu hành vì lực lượng cảnh sát đã bao vây với mật độ dày đặc. Các lực lượng này đã được huy động đến hiện trường từ lúc 6 giờ sáng 19/06/2011 (theo theo người dân hai bên đường kể).


Tại địa điểm ĐH Y Nghệ An, các lực lượng như: CSGT cơ động, dân phòng … và CA chìm trà trộn vào HS-SV nên họ không thể xuất phát.Trên đường từ ĐH Y về Intermex qua UBND Tỉnh Nghệ An các lực lượng cảnh sát, dân phòng dày đặc. Cứ khoảng 200m một tốp. Riêng trước UBND Tỉnh có trang bỉ đầy đủ lá chắn. Điều đáng nói là hàng quán quanh đây bị dẹp không được bán.

Tại khu vực hồ cửa Nam Tp Vinh thường ngày vắng người qua lại, hôm nay nhộn nhịp hơn. Các lực lượng được trang bị xe chuyên dụng thường trực, các CSGT thay vì đứng ở các điểm chốt giao thông hôm nay được điều động về 3 điểm trên.


Điểm được quan tâm nhất ĐH Vinh, ở đây được huy động ll đông đủ nhất, rất nhiều xe chuyên dụng được huy động và điều đáng nói hơn là chính Quyền Vinh đã điều động cả Quân đội.


Chúng tôi gặp một số các bạn đang trước cổng ĐH Vinh các bạn cho biết: Bọn em chuẩn bị cả khâu hiệu rôn… Các em còn khẳng định, ngày nay bọn em phải đi bằng được, một bạn trong nhóm nói, bọn em đợi mãi khi nào họ về bọn em đi.


Một số sinh viên ở Trường CĐVHNT Nghệ An, CĐSP, ĐH Y tập kết tại ĐH Y tâm sự: Nhà em nghỉ học rồi nhưng được các bạn kêu gọi nên ở lại chứ không thì về hôm qua. Vì các em ghét thằng Tàu quá!

Có thể nói tinh thần của các bạn Vinh vì dân tộc đang lên rất cao. Họ quyết tâm ngày nay căng cờ phản đối ngay trước UBND Tỉnh bằng được. XinLinkchúc cho lòng quyết tâm của các em được thực hiện, Yêu và bảo vệ Tổ Quốc là trách nhiệm của tất cả những ai có tinh thần dân tộc.Ghi nhanh lúc 11h ngày 19/6 tại TP Vinh.

Bạn đọc danlambao - Theo kế hoạch, các bạn trẻ và người dân tập trung tại ba vị trí là Đại học Y, công viên Hồ Cửa Nam và Đại học Vinh. Sau đó đi về Siêu thị Intermek (khách sạn Phương Đông).

Đến lúc này cảnh sát vẫn dày đặc tại các địa điểm, nhất là khu vực đại học Vinh, Hồ Cửa Nam và trước cổng Hội Đồng nhân dân tỉnh. Cảnh sát cơ động với khiên, mũ, xe bịt bùng, cảnh sát giao thông, dân quân bảo vệ.


Các bạn Sinh viên ở đại học Vinh vẫn đang tá túc tại các quán nước chung quanh trường nhưng không thể hành động được. Nhìn vào cuộc xuống đường ở Sài Gòn và Hà Nội thì điều cần nhất lúc này ở Thành phố Vinh là có một người lớn nào đó như lão thành cách mạng, nhà Trí thức là phong trào sẽ bùng phát ngay lập tức.


Nói về lực lượng cảnh sát tại khu vực đại học Vinh gồm một xe bịt bùng, một đội cơ động, 3 xe ô tô cảnh sát giao thông, hàng chục xe môt tô dựng hai bên đường, dân phòng khoảng 50 tên. Tại Hồ Cửa Nam gồm hai xe ô tô cảnh sát giao thông, dân phòng đứng trực trước phường Cửa Nam khoảng 30 người. Còn trước cổng trụ sở Hội đồng nhân dân tỉnh có một đội cảnh sát cơ động, hai xe mô tô cảnh sát, các biển "cấm tụ tập đông người" đã được dựng lên. Ngoài ra tại các ngã tư trong thành phố, lực lượng áo xanh, áo vàng chốt chặn.

Một không khí căng thẳng đã bao trùm toàn thành phố, nhất là tại các khu vực tập trung trong kế hoạch. Hy vọng là Tuổi trẻ Nghệ Tĩnh với truyền thống anh dũng trong các phong trào, sẽ quả cảm hơn, kinh nghiệm hơn để không bị mang tiếng nhút nhát so với các bạn Sài Gòn, Hà Nội.


free counters

Vietnamese yell ‘Down with China’ during protest as tensions run hot over South China Sea

http://www.washingtonpost.com/world/asia-pacific/vietnamese-yell-down-with-china-during-protest-as-tensions-run-hot-over-south-china-sea/2011/06/18/AGNXVqaH_story.html

HANOI, Vietnam — Hundreds of Vietnamese launched a third week of protests against China on Sunday amid escalating tensions in disputed waters of the South China Sea, where both countries recently conducted live-fire military drills.
 
About 300 people gathered near the Chinese Embassy in the capital, Hanoi, and marched through the streets, yelling "Down with China!" and demanding that their powerful northern neighbor stay out of Vietnam's territory. Crowds also gathered in southern Ho Chi Minh City."We will fight for our country if the nation needs us," said student Nguyen Manh Ha, 20. "Not only me, but all Vietnamese people will die to protect our territory."
 
Protests are extremely rare in Vietnam and are typically quashed quickly by security forces, but Hanoi has allowed the demonstrations to go on for the past three Sundays amid tight security. At one point, the crowd, waving Vietnamese flags, stopped at a department store and shouted "Boycott Chinese products!"
"I'm here today to protect my country from an invading China," said Nguyen Long, 82, who fought in a short, bloody land border war with China in 1979. "I'm sure those in the embassy are listening to us shouting 'Down with China!'"
 
Relations between the communist countries hit a low point after two incidents in the past month involving clashes between Chinese and Vietnamese boats in the South China Sea.
 
Vietnam accuses Chinese vessels of hindering oil exploration surveys in an area 200 nautical miles off its central coast that it claims as its economic exclusive zone. China says Vietnam illegally entered its waters near the disputed Spratly islands and endangered Chinese fishermen.
 
The two sides have a long history of exchanging diplomatic jabs over maritime incidents, mainly involving areas around the believed resource-rich Spratly and Paracel islands, which are claimed all or in part by Vietnam, China and several other Asian countries. But the current spat has become much more hostile.
Vietnam held live-fire naval exercises off its central coast last Monday — the same day the government issued an order outlining who would be exempt from a military draft. On Friday, China announced it had also recently held three days and nights of drills in the South China Sea, though it did not give exact dates.
The United States has said the South China Sea, home to key shipping lanes, is in its national interest. China says territorial disputes should be handled one-on-one, but Vietnam has said it welcomes foreign assistance to maintain regional peace and stability.
 
The U.S. and Vietnam issued a joint statement Friday following an annual defense dialogue, with Washington saying the recent "troubling" incidents raise concerns about maritime security.
___
Associated Press video journalist Hau Dinh contributed to this report from Hanoi.
Copyright 2011 The Associated Press. All rights reserved. This material may not be published, broadcast, rewritten or redistributed.


Người Việt Nam biểu tình phản đối Trung Quốc lần thứ 3

2011-06-18
Hôm nay 19-6-2011, lần thứ ba liên tiếp trong các ngày Chủ nhật, người Việt Nam lại cùng nhau xuống đường biểu tình phản đối Trung Quốc xâm lấn lãnh hải Việt Nam.

Kami's blog
Người biểu tình giương cao các khẩu hiệu khẳng định chủ quyền của Việt Nam tại Biển Đông.
Không khí cuộc biểu tình lần này ở Hà Nội được mô tả là sôi động hơn hai lần trước, với sự tham gia của nhiều nhân sĩ trí thức như Giáo sư Nguyễn Quang A, Giáo sư Ngô Đức Thọ, Nữ Luật sư Nguyễn Thị Dương Hà (vợ TS Cù Huy Hà Vũ), Bác sĩ Phạm Hồng Sơn, v.v…
Hanoi3-400
Nữ LS Nguyễn Thị Dương Hà (giữa), lần đầu tiên tham gia biểu tình chống Trung Quốc.


Từ 8:30 sáng đã có hơn 100 người tụ tập tại Công viên Lê-nin, hô vang các khẩu hiệu "Phản đối Trung Quốc" "Trường Sa: Việt Nam", "Hoàng Sa: Việt Nam", v.v…
Sau đó đoàn người bắt đầu tuần hành về phía Đại sứ quán Trung Quốc. Trong lúc đang tham gia đoàn biểu tình, Nữ LS Nguyễn Thị Dương Hà đã dành cho Đài Á Châu Tự Do một cuộc phòng vấn đặc biệt:
LS Nguyễn Thị Dương Hà trả lời phỏng vấn RFA khi đang tham gia biểu tình ở Hà Nội sáng Chủ nhật 19-6-2011 .


Cũng trong sáng Chủ nhật 19-6, BS Phạm Hồng Sơn đã có cuộc trò chuyện với RFA về không khí biểu tình ở Hà Nội.


BS Phạm Hồng Sơn nói chuyện với RFA về không khí biểu tình ở Hà Nội sáng 19-06-2011.

Hanoi2-400
Cuộc biểu tình tại Hà Nội sáng 19-06-2011 diễn ra trong ôn hòa.Biểu tình chống Trung Quốc lần thứ ba


Biểu tình ở Hà Nội (ảnh Lê Tuấn Anh, lấy từ blog Nguyễn Xuân Diện)
Một cuộc biểu tình phản đối chính sách của Trung Quốc tại Biển Đông lại được tổ chức ở Hà Nội trong tuần thứ ba liên tiếp.
Hãng tin Mỹ Associated Press cho hay khoảng 300 người tụ họp trước Đại sứ quán Trung Quốc ở H̀a Nội từ sáng.
Họ cầm cờ Việt Nam và giương cao các biểu ngữ "Hoàng Sa-Trường Sa là của Việt Nam", "Trung Quốc hãy chấm dứt xâm lược lãnh thổ Việt Nam"...
Sau chừng nửa tiếng đồng hồ, đoàn biểu tình bắt đầu cuộc tuần hành về hướng trung tâm thành phố. Được biết không khí diễn ra ôn hòa, không có va chạm hay đụng độ gì với lực lượng an ninh được điều tới giữ trật tự.
Trong số những người tham gia biểu tình có các nhân vật được nhiều người biết tới như Tiến sỹ Nguyễn Quang A, Luật sư Nguyễn Thị Dương Hà.
Bác sỹ Phạm Hồng Sơn, một người bất đồng chính kiến, được nói cũng đã tới tham dự.
Mấy hôm trước lời kêu gọi biểu tình ôn hòa, không chỉ ở Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, mà còn ở các tỉnh khác, đã được đưa ra trên mạng internet.
Tuy nhiên, vào thời điểm dự tính, cuộc tuần hành chưa diễn ra ở TP Hồ Chí Minh, nơi được nói là an ninh tăng cường hiện diện quanh địa điểm tòa lãnh sự Trung Quốc.
Quan hệ Việt Nam-Trung Quốc đang gặp căng thẳng ngoại giao sau các vụ Việt Nam nói là tàu Trung Quốc gây hấn và phá hoại thiết bị thăm dò dầu khí của Việt Nam.

Thăm Trung Quốc

Hôm thứ Sáu 17/06, sau đối thoại an ninh-chính trị-quốc phòng Mỹ-Việt lần thứ tư tại Washington D.C., hai bên đã ra thông cáo chung kêu gọi tự do lưu thông hàng hải và phản đối việc dùng vũ lực tại Biển Đông.
Thông cáo này cũng kêu gọi giải quyết các tranh chấp bất đồng bằng luật pháp quốc tế.
Trong một diễn biến khác đáng chú ý, hai tàu hải quân Việt Nam mang số hiệu HQ375 và HQ376 vừa lên đường tham gia tuần tra liên hợp tại Vịnh Bắc Bộ cùng hải quân Trung Quốc và sau đó thăm chính thức Trung Quốc.
Đây là đợt tuần tra chung lần thứ 11 kể từ khi hai nước ký kết thỏa thuận về Quy chế tuần tra liên hợp hồi tháng 10/2005.
Đại tá Nguyễn Văn Kiệm, Phó Tham mưu trưởng Quân chủng Hải quân, làm trưởng đoàn Việt Nam.
Cuộc tuần tra chung tiến hành trong hai ngày 19/06-20/06.
Báo Quân đội Nhân dân cho hay sau đó, hai tàu chiến Việt Nam sẽ "qua eo biển Quỳnh Châu vào cảng Trạm Giang thực hiện chuyến thăm, giao lưu hữu nghị với Hải quân Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc".

VIDEO & PICS - Biểu tình phản đối Tàu Cộng ngày 19/6/2011 Hà Nội và Sài Gòn


from RFA


Tai Saigon19.6.2011: TRỰC TIẾP TỪ HÀ NỘI và TP HỒ CHÍ MINH


Luật sư Nguyễn Thị Dương Hà tham gia biểu tình sáng 19.6.2011.

Nguyễn Xuân Diện-Blog tường thuật trực tiếp cuộc biểu tình chống Trung Quốc lần thứ 3 tại Hà Nội.

Ảnh: Ba Sàm. 6h35
Thời tiết Hà Nội sáng nay: 28 độ C, trời dịu mát. Lúc này, xung quanh ĐSQ TQ, trước Vườn hoa Le - nin, và góc Hoàng Diệu/Điện Biên Phủ, kế bên cổng Công an Q.Ba Đình đã xuất hiện nhiều cảnh sát Cơ động giăng dây chuẩn bị ngăn đường hai bên Sứ quán Trung Quốc ở 49 Hoàng Diệu. Vị trí đoạn ngăn: từ Hoàng Diệu cắt Trần Phú đến Hoàng Diệu cắt Điện Biên Phủ.

Việc làm này đảm bảo an ninh và phù hợp với trách nhiệm của an ninh Việt Nam đối với việc bảo vệ các ĐSQ nước ngoài tại HN. Hai lần trước (5 & 12.6) cũng vậy.

Hai lần biểu tình trước, lực lượng an ninh Hà Nội đã xử sự khéo léo, tế nhị, không làm tổn thương đến lòng yêu nước và lòng tự trọng của người dân yêu nước Việt Nam, khác hẳn với công an Sài Gòn. 
.
Nguyễn Xuân Diện tại Cafe Cột Cờ. Ảnh: N.Đ.Toán
8h15:

Tại Hà Nội: Chưa có dấu hiệu của cuộc biểu tình. Cafe Cột Cờ rất đông khách.Đã thấy có mặt các nhà báo của Nhật Bản đang đứng bên đường.

Tại Cafe Cột Cờ đã thấy có: Giáo sư Ngô Đức Thọ, TS Nguyễn Hồng Kiên, TS Nguyễn Quang A...và nhiều bạn trẻ...

Tại Sài Gòn: Không thấy các barie chặn ở Lãnh sự quán, nhưng hình như lực lượng mỏng và khó kết thành đoàn. Biết đâu, nhân dân Sài Gòn như bão như giông đang chờ tới giờ G.

8h32:
Giáo sư Ngô Đức Thọ và TS Nguyễn Quang A đã bắt đầu đi sang đường tiếp cận ĐSQ TQ. Đoàn biểu tính khoảng 100 người đã tiếp cận Vườn hoa Le-nin.
Tiếng hô vang dội....
- "Phản đối Trung Quốc".
- Việt Nam : Hoàng Sa
-Việt Nam: Trường Sa.

8h38: Bắt đầu hát Quốc ca

8h40: Tụ tập ngay dưới chân tượng đài Lê-nin, đí dần về phía ĐSQ TQ

8h50: Người biểu tình bị đẩy ra khỏi Vườn hoa Lê-nin. đang đứng trước cửa Bảo tàng Quân Đội.
Đã thấy có sự xuất hiện của Luật sư Nguyễn Thị Dương Hà, Bs Phạm Hồng Sơn...

Luật sư Nguyễn Thị Dương Hà tham gia biểu tình phản đối Trung Quốc. Ảnh: L.T.A
8h55: Vẫn đứng kiên trì trước cửa Bảo tàng Quân Đội.

Hai bố con anh Nguyễn Quang Thạch


Giáo sư Hán Nôm học Ngô Đức Thọ biểu tình phản đối Trung Quốc
GS Ngô Đức Thọ và TS Nguyễn Xuân Diện biểu tình phản đối Trung Quốc

9h20: Sài Gòn vẫn chưa hình thành được cuộc biểu tình! Sài Gòn ơi! Hà Nội đang vẫy gọi!

CHÙM ẢNH CỦA LÊ TUẤN ANH

TS Nguyễn Quang A trước giờ xuống đường biểu tình chống Trung Quốc. (hình chụp tại cafe Cột Cờ)LS Nguyễn Thị Dương Hà tham gia biểu tình

LS Nguyễn Thị Dương Hà

9h40: Đoàn biểu tình đang ở trước cửa Tòa án Nhân dân tp Hà Nội...
10h15′ – Đoàn ngang qua Thủy Tạ, rất nhiều xe công an hộ tống, hô khẩu hiệu tưng bừng …
Chùm ảnh từ Bờ Hồ của Nguyễn Xuân Diện:
"SẴN SÀNG TÁI NGŨ BẢO VỆ TỔ QUỐC"


"CẢM TỬ CHO TỐ QUỐC QUYẾT SINH"
Ảnh: Ba Sàm
10h25: Đoàn biểu tình đi ngang qua trụ sở Báo Hà Nội mới - tờ báo đã từng đăng bài ca ngợi viên tướng Tàu Hứa Thế Hữu và bị dư luận phản ứng dữ dội.

10h39: Đoàn rẽ vào đường Tràng Thi. Đường Tràng Thi có Thư viện Quốc gia (số 31) và UB TW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (số 46). Không hiểu sao đến giờ này mà Mặt trận vẫn im lìm không tổ chức các cuộc biểu tình ôn hòa chống Trung Quốc, ủng hộ Chính phủ Việt Nam và tranh thủ dư luận quốc tế đứng về phía Việt Nam.

Tin chưa được kiểm chứng: Hiện ở Đà Nẵng có khoảng 1.000 người biểu tình chống Trung Quốc.


VIDEO DO NHÀ BÁO - NHÀ VĂN TRẦN NHƯƠNG THỰC HIỆN TẠI HÀ NỘI


11h15: Trời Hà Nội dịu mát quá chừng! Nhưng lòng dân căm thù quân xâm lược thì lại nóng hơn bao giờ hết. Lúc này, những người tham gia biểu tình đã tản mát vào các quán cafe xung quanh khu vực vườn hoa Le-nin và ĐSQ Trung Quốc.

Đường Hoàng Diệu, xung quanh ĐSQ Trung Quốc vẫn còn chắn đường, chăng dây, cấm người và xe qua lại.


11h25: Sài Gòn chưa hình thành được cuộc biểu tình.

-------------------------------------------------------------------


Một số hình ảnh tại Hà Nội 19-6


2 nữ phóng viên Nhật - http://bietkichxaxu.multiply.com/journal/item/258/2582


9h40: Đoàn biểu tình đang ở trước cửa Tòa án Nhân dân tp Hà Nội...
Tiếp tục cập nhật...
 http://xuandienhannom.blogspot.com/2011/06/1962011-truc-tiep-tu-tp-ho-chi-minh.html
Ls Dương Hà (Vợ Ts Cù Huy Hà Vũ) cũng có mặt và đang trả lời phỏng vấn ký giả nước ngoài
http://bietkichxaxu.multiply.com/journal/item/255/255

Nguyễn Xuân Diện: Đoàn biểu tính khoảng 100 người đã tiếp cận Vườn hoa Le-nin.

Tiếng hô vang dội….
...- “Phản đối Trung Quốc”.
- Việt Nam : Hoàng Sa
-Việt Nam: Trường Sa.


Nguyễn Xuân Diện - 8h35 - Giáo sư Ngô Đức Thọ và TS Nguyễn Quang A đã bắt đầu đi sang đường tiếp cận ĐSQ TQ.

Anhbasam: 8h25′ - Tin từ trước cửa Sức quán Trung Quốc: đã có một ít bà con tụ tập, biểu ngữ trong tay, không khí an bình, có một số ký giả ngoại quốc.
 
Sài Gòn
Paltalk - Tin từ SaiGon @10:40 - Một bạn trẻ cho biết qua điện thoại: Khu Diamond Plaza hiện có rất đông bạn trẻ và cả người lớn tuổi khoảng 2000. Khu trước Dinh Độc Lập thì khoảng 1000. Trước LSQ Trung Cộng thì "bọn Việt cộng rất đông."

Biệt Kích Dân làm báo - Sài Gòn - Bắt đầu từ sáng sớm hôm, an ninh chìm nổi đã được bố trí tại nhiều điểm nóng xung quanh khu vực lãnh sự quán TQ. Hàng rào cũng đã được thiết lập sẵn từ đêm hôm trước.

Hiện tại, nhiều nhóm thanh niên vẫn rải rác xung quanh khu vực lãnh sự quán. Không khí hiện tại vẫn đang thăm dò, chờ tín hiệu khởi đầu.


Paltalk - Các quán cà phê ở gần các khu vực biểu tình hôm nay phải đóng cửa.
Phuc Tran
BREAKING NEWS!!! Hàng trăm ngư dân Vũng Tàu-Bến Đá tập trung biểu tình ở tượng Thích Ca Phật Đài Bến Đá.
(Chưa kiểm chứng)
 ĐÀ NẴNG
Xuống Đường Trên Mạng
1000 NGƯ DÂN ĐÀ NẴNG ĐÃ XUỐNG ĐƯỜNG Ở CHỢ HÀN ...
(Chưa kiểm chứng)

free counters