THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

14 September 2013

Rớt nước mắt nhìn bệnh nhân xin về để chết

 Rớt nước mắt nhìn bệnh nhân xin về để chết  
Bệnh nhân Khay đang điều trị tại Trung tâm Chống độc BV Bạch Mai. Ảnh: Theo Tri thức.

Giám đốc một bệnh viện (BV) tuyến TƯ than thở, cứ vài ngày lại có bệnh nhân bệnh nặng nộp đơn xin về chờ chết mà thấy cám cảnh quá. Không ít bệnh nhân bệnh nặng nhưng vẫn còn có cơ hội cứu sống, song vì gia đình quá nghèo nên đành phải cho người bệnh về nhà. 

>> Đón đọc ấn phẩm Lao Động & đời sống số 22

Bệnh nhân Nguyễn Thị Khay (50 tuổi ở thôn Hoàng Lý I, xã Hoàng Đông, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam) bị rắn cạp nia cắn được các bác sĩ Trung tâm Chống độc (Bệnh viện Bạch Mai) cứu song, nhưng trong lúc  bệnh đang tiến triển tốt thì gia đình lại làm đơn xin ra viện về nhà… để chết là trường hợp điển hình.

Chị Khay bị rắn cắn được đưa vào cấp cứu tại Trung tâm Chống độc trong tình trạng nguy kịch, bị sụp mi, đồng tử dãn to, liệt cơ toàn thân, phản xạ gân xương yếu, gia đình bệnh nhân nghĩ chị đã chết. Nhờ các bác sĩ tận tình cứu chữa cùng với các máy móc hỗ trợ, chị Khay đã thoát chết thần kỳ với tiến triển tốt sau 2 tuần điều trị, nhưng vẫn phải tiếp tục thở máy. Gia đình chị Khay đã vay được hơn 50 triệu đồng để lo tiền viện phí, đến nay đã không còn nơi nào vay mượn nên đành xin bác sĩ cho bệnh nhân về.

Bác sĩ Nguyễn Trọng Hùng- trực tiếp điều trị cho chị Khay- nói: Chồng con chị Khay đã rơi nước mắt làm đơn xin cho chị Khay về. Họ nói nhờ họ hàng vay ngân hàng giúp cũng chỉ được 5-10 triệu đồng, không đủ cho vợ nằm viện tiếp. Chúng tôi đã hết lòng cứu chị ấy nhưng nếu rút ống thở ra, bệnh nhân Khay sẽ tử vong.

Tại các BV, những trường hợp xin về để chết không còn là hiếm. Có gia đình có con bị chấn thương sọ não phải mổ, nhưng số tiền quá lớn - lên tới vài chục triệu đồng, họ đành ngậm ngùi đưa con về nhà chờ chết.

Nhìn đứa con mới hôm qua còn khỏe mạnh mà hôm nay nằm hôn mê, thỉnh thoảng chân tay co giật rồi vài ngày sau lặng lẽ ra đi. Lại có gia đình có con gái mới 15 tuổi bị bệnh máu, chữa trị vài tháng bệnh ngày một nặng, nghĩ đến 2 đứa con nhỏ đang cần phải ăn, phải học cùng gánh nợ ngày một lớn, bố mẹ đứa trẻ đành nuốt nước mắt đưa con về nhà để chờ chết…

Thời BV tăng giá này, người bệnh nào bệnh nặng không có tiền để chữa chạy có nghĩa là đã cầm chắc cái chết trong tay” - ông bố của bé gái 15 tuổi than thở.

Các bác sĩ - những người trực tiếp điều trị cho bệnh nhân, hiểu rõ nhất bệnh tình của bệnh nhân - luôn phải ngậm ngùi, thương xót trước những lá đơn xin về đó. BS Nguyễn Minh Nghĩa - khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện K - tâm sự: Khi BS đang cứu chữa cho bệnh nhân với tiên lượng tốt, nhưng người nhà lại muốn xin về để bệnh nhân chờ chết. Một tình huống khá đau đớn nằm ngoài thẩm quyền của BS.  BS không đành lòng nhìn bệnh nhân chết khi mình còn có thể cứu sống họ.

Tội nghiệp lắm! Nhưng thực tế luôn phũ phàng, gia cảnh họ quá khó khăn, một người ốm nằm viện khiến cả gia đình khốn khó, lâm vào cảnh nợ nần chồng chất, vì thế họ đành đau đớn hy sinh một người để cứu cả nhà.

Thời gian gần đây, các trang mạng xã hội đã kêu gọi mọi người cứu giúp các bệnh nhân nghèo. Nhiều bệnh nhân đã thoát chết nhờ những tấm lòng nhân ái. Tuy nhiên, số bệnh nhân nghèo được giúp đỡ chưa nhiều. Nên chăng, các BV cần lập các quỹ ủng hộ bệnh nhân nghèo để có nhiều hơn nữa người bệnh được cứu sống mà không phải chết oan uổng vì nghèo.

Treo cổ vì chưa nhận được tiền đền bù đất

Rạng sáng ngày 28/8, người dân khu vực Tùng Lâm (cũ, nay thuộc tổ 16, phường Hoà Xuân) đã chết lặng khi nhìn thấy anh Thành treo cổ trên cành cây thuộc khu đất của mẹ ruột.
Nạn nhân là anh Nguyễn Viết Thành (41 tuổi, ngụ tổ 16, phường Hoà Xuân, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng). 
 
Gia đình anh Thành có 3 người con, con gái lớn vừa thi đỗ Đại học, đã đi nhập trường. Đầu năm 2010, khi không còn ruộng canh tác, anh chuyển sang làm nghề thợ mộc, vợ mở hàng quán nhỏ trước nhà bán buôn kiếm tiền hạy chợ, nuôi các con. Ngôi nhà vợ chồng anh nằm trên lô đất được mẹ ruột tách cho thuộc tổ 16.
 
Từ năm 2011, sau khi Ban quản lý dự án Khu liên hợp thể thao Hoà Xuân áp giá đền bù nhà ở, một số hộ xung quanh lần lượt đập dỡ để nhường đất cho Dự án và được bố trí về Khu E2 mở rộng cũng thuộc phường.

Thế nhưng nhà anh Thành và một số hộ khác do không có tiền “chạy đất” vào khu mới nên chưa thể đi được.
 
 Bà mẹ bên di ảnh người con xấu số
Bà mẹ bên di ảnh người con xấu số
 
Theo kết quả áp giá đền bù, gia đình anh được 700 triệu nhưng chỉ mới nhận được 230 triệu đồng. Sau đó, dự án bị “treo” và số tiền nhận tiếp theo không biết đến bao giờ mới có.
 
Cũng bắt đầu thời gian này, một số “cò” lần đến khu vực, tiếp cận với người dân để nhận “chạy” phiếu đất, “sổ xanh” “sổ đỏ” và giúp lấy hết số tiền đã đền bù… Anh Thành nôn nóng muốn có chổ ổn định cho gia đình, cũng làm theo một số hộ, bỏ ra 80 triệu đồng nhờ “cò” lo giúp có được phiếu đất “đẹp” và sớm.
 
Do tin tưởng, anh uỷ quyền luôn cho “cò” làm các thủ tục khác, nhưng thời gian chờ đợi đã lâu, tiền mất mà kết quả vẫn vô vọng.
 
Một ngày trước khi tự tử, thấy mẹ ruột mình đã có được “sổ xanh”, anh cũng lên Ban quản lý Dự án hỏi về số tiền đền bù của mình và được trả lời chưa có. Sau đó, anh Thành biết thêm một số hộ khác cũng đã có sổ xanh nên rầu rĩ nói như mếu với vợ:
 
“Chắc anh không lo được nhà ở cho mấy mẹ con em rồi. Phiếu đất chưa có, tiền đền bù cũng không được nhận hết, anh lại để mất thêm khoản tiền “cò””. Rồi cả cả ngày đó, anh tỏ ra thấp thỏm, bất an.
 
Được vợ động viên, anh Thành không nói gì. Đến tối anh vẫn giúp vợ trông coi đứa con nhỏ mới 1 tuổi, rồi đi ngủ. Nghi vấn chờ đến khuya, khi ai nấy say giấc, anh mới ra sau nhà mở cửa, lấy đoạn dây dừa dùng cột vật dụng trong nhà, mang sang khu đất nhà mẹ ruột bên cạnh và treo cổ tự tử trên cành cây.
 
Nhận định ban đầu từ công an cũng như người nhà, anh Thành treo cổ tự tử do nghĩ quẫn khi không lấy được phiếu đất và tiền đền bù giải toả, đã thế còn bị “cò” lừa, ăn chặn rất nhiều tiền.
 
Nơi anh Thành tự tử
Nơi anh Thành tự tử
 
Được biết, năm 2009 dự án bắt đầu triển khai, người dân nhanh chóng bàn giao phần đất ruộng, hoa màu. Nhưng đến lúc áp giá đền bù đất ở, thì không hiểu vì lý do gì mà dự án bị “treo”. Tiền đền bù, nhận phiếu đất nơi ở mới… cũng theo đó nhỏ giọt. Ruộng vườn đã mất, nghề nghiệp không có, người dân chỉ biết “ngồi nhà chơi” và “ăn” dần số tiền đã nhận từ trước. Song có một điều lạ, từ khi “cò” về hướng dẫn “đường đi nước bước”, một số hộ lại có được phiếu đất, nhận được tiền hỗ trợ làm móng xây nhà.
 
Bà Nguyễn Thị Nguyệt (72 tuổi, mẹ nạn nhân) cho biết: những đối tượng “cò” gặp rồi hướng dẫn đưa từ 30 đến 80 triệu đồng, cho một người phụ nữ tên Ngọc. Có đến 90% hộ dân ở đây nhờ “cò” đứng ra làm giúp thủ tục đền bù, có người còn tin tưởng ủy quyền luôn cho “cò” lo đi ký nhận tiền, nhận phiếu “cho nhanh” như trường hợp anh Thành.
 
Cũng vì uỷ quyền mà anh Thành và một số người mới bị “cò” chiếm đoạt số tiền lớn, dẫn đến sự việc đau lòng trên.
 
Trước đó, chiều 11/9 tại Thái Bình cũng xảy ra một vụ việc xôn xao dư luận khi một người đàn ông cầm súng xông vào UBND TP.Thái Bình bắn thẳng 4 cán bộ, rồi tự tử. Nguyên nhân do mâu thuẫn trong chuyện giải phóng mặt bằng ở địa bàn phường Kỳ Bá - TP. Thái Bình trong thời gian qua. 
 
Vác súng vào UBND TP.Thái Bình bắn thẳng 4 cán bộ rồi tự tử
 
Sự việc xảy ra vào chiều ngày 11/9, tại Trung tâm Phát triển Quỹ đất Thành phố (nằm trong UBND TP. Thái Bình, địa chỉ 1 phố Trần Phú, TP Thái Bình).
 
Đối tượng được xác định là Đặng Ngọc Viết, 42 tuổi, có hộ khẩu thường trú ở số nhà 11, ngõ 345, tổ 48, phường Kỳ Bá, TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình.
 
Được biết, Viết là đối tượng lao động tự do ở miền Nam, mới về nhà được 10 ngày thì gây ra chuyện. Nguyên nhân được xác định là do mâu thuẫn trong chuyện giải phóng mặt bằng ở địa bàn phường Kỳ Bá - TP. Thái Bình trong thời gian qua
 
"Buổi sáng trước khi gây án, Viết uống cà phê và than phiền với một người bạn là muốn có giá đền bù cao hơn nhưng không được", một người hàng xóm của Viết nói.
 
14h ngày 11/9, Viết cầm theo khẩu súng colt Trung Quốc, loại bắn đạn chì lao vào trụ sở UBND TP. Thái Bình để tìm người truy sát. Viết tìm thẳng đến văn phòng của Trung tâm Phát triển Quỹ đất TP. Thái Bình - Đội giải phóng mặt bằng  nhằm từng người có mặt trong văn phòng để bắn.
 
Hậu quả, ông Vũ Ngọc Dũng, 51 tuổi - Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển Quỹ đất TP. Thái Bình, đã tử vong bởi viên đạn đi xuyên qua sọ.
 
Ngoài ra, ông Nguyễn Thanh Dương, nhân viên của Trung tâm cũng đang được cấp cứu tại Bệnh viện Mắt Trung ương, cùng 3 người đồng nghiệp khác đang được chữa trị tại Bệnh viện Đa khoa Thái Bình.
 
Sau khi gây án, Viết bỏ trốn khỏi hiện trường, chạy về nhà lấy xe máy rồi phóng về quê ở xã Trà Giang, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình.
 
Tại đây, Viết vẫn còn tỏ ra hết sức bình thản khi còn tắm rửa và ăn cơm tối cùng với bà nội. Sau khi dùng xong bữa cơm tối, Viết biết mình không thể thoát khỏi pháp luật nên đã lên chùa Đông ở địa bàn để tự sát bằng 1 vết bắn vào tim.
 
Huyền Hồ (Tổng hợp)

Việt Nam đóng thành công tàu cao tốc

(TNO) Đó là tàu hai thân cao tốc GreenCat do 50 kỹ sư và công nhân của một công ty tư nhân trong nước (Công ty Greenlines DP) đóng mới thành công và chạy thử nghiệm trên sông Cái Bè, Tiền Giang, vào chiều 12.9.
 
Tàu hai thân cao tốc GreenCat - Ảnh: Đình Mười
Tiến sĩ Lê Huy Thảo, Chủ tịch HĐQT Công ty Greenlines DP, cho biết tàu GreenCat sẽ được đưa vào vận chuyển hành khách trên tuyến TP.HCM - Vũng Tàu tháng 11 sắp tới nhằm thay thế một số tàu cánh ngầm đã cũ kỹ, thường xuyên xảy ra sự cố.
GreenCat là tàu hai thân đầu tiên ở Việt Nam, thời gian đóng hơn 1 năm, gồm 42 ghế ngồi, vỏ tàu bằng sợi Kevlar (vật liệu làm áo chống đạn) và Composite epoxide, máy của hãng MTU (Đức), tốc độ 45 hải lý/giờ. Kinh phí đóng một chiếc tàu khoảng 1 triệu USD, thấp hơn 2-3 lần so với việc mua mới tàu cao tốc từ nước ngoài.
Đặc biệt, tàu hai thân có trọng lượng nhẹ, bề ngang rộng tạo sự thoải mái cho hành khách, lượng giãn nước ít, vận hành ổn định và an toàn trong điều kiện thời tiết gió cấp 7, trên tàu có gắn Wi-Fi.
Đến cuối năm nay sẽ có sáu tàu từ 60 đến 120 chỗ ngồi được đưa vào chở khách tuyến TP.HCM-Vũng Tàu và Hà Tiên-Phú Quốc
Tin, ảnh: Đình Mườ

Doanh nghiệp không thể trả nợ 200 triệu đồng sẽ phá sản?


Theo tiêu chí của Dự luật Phá sản được đại diện TAND tối cao trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội, doanh nghiệp, hợp tác xã không có khả năng thanh toán được các khoản nợ đến hạn từ 200 triệu đồng trở lên trong ba tháng, kể từ ngày chủ nợ có yêu cầu thì coi là lâm vào tình trạng phá sản.

Tiêu chí về hạn mức để xác định việc phá sản của doanh nghiệp, hợp tác xã trong dự luật phá sản sửa đổi đã nhận được nhiều ý kiến phản biện trong cuộc họp Ủy ban thường vụ Quốc hội sáng 3/9.
Đặt câu hỏi về việc đưa ra tiêu chí này, Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội Trương Thị Mai đề nghị so sánh với quy định của các nước. Ngoài ra, việc chỉ tuyên bố phá sản được 83 doanh nghiệp trong 9 năm qua chứng tỏ Luật phá sản đang ách tắc. Bà yêu cầu làm rõ mấu chốt của việc sửa đổi luật.
Son-5210-1379045454.jpg
Phó chánh án TAND tối cao Nguyễn Sơn tại buổi họp Thường vụ Quốc hội sáng 13/9. Ảnh: Nguyễn Hưng.
Theo Phó chánh án TAND tối cao Nguyễn Sơn, đưa ra tiêu chí về hạn mức để xác định việc phá sản phải ở mức độ nhất định. Còn thời gian tạo điều kiện cho các bên xử lý với nhau, không giải quyết được thì tòa án xem xét. “Luật cũ không áp dụng thời hạn, cứ nộp đơn là xem xét phá sản. Có thời hạn để các bên thương lượng giảm bớt tranh chấp”, ông Sơn nói.
Giải thích của ông Sơn không khiến Chủ nhiệm Trương Thị Mai hài lòng. Theo bà, lập luận không làm rõ được tiêu chí để doanh nghiệp lâm vào tình trạng phá sản. Bà đề nghị trước khi trình ra Quốc hội phải làm rõ hơn vấn đề này.
Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Nguyễn Văn Hiện cho rằng, dự thảo đưa ra được tiêu chí cụ thể song “tính khả thi lại dở hơn” luật hiện hành. Bởi các loại hình doanh nghiệp và hợp tác xã khác nhau, quy mô không giống nhau, có doanh nghiệp vốn hàng nghìn tỷ, có doanh nhiệp chỉ vài chục tỷ, quy định 200 triệu khoản nợ lâm vào phá sản là không hợp lý.
“Các doanh nghiệp, tập đoàn lớn như Vinashin nợ có 200 triệu, 3 tháng không trả mà lâm vào phá sản thì tôi hiểu quy định này là thiển cận, buồn cười”, ông Hiện nói. Ông đề nghị, tiêu chí phải căn cứ vào vốn của doanh nghiệp. Ngoài ra, thời hạn 3 tháng là quá ngắn.
Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính Ngân sách cho rằng, quy định này "quá đơn giản, không thực tế”. Trong thời gian qua có những doanh nghiệp, số nợ gấp 10 lần vốn chủ sở hữu vẫn chưa phá sản vì còn tiền ngân hàng bơm vào, vẫn cân đối được. “Để tới mức độ phá sản phải tính trên một tỷ lệ nhất định trên vốn tự có của doanh nghiệp chứ nếu theo tiêu chí này thì 99% doanh nghiệp VN nằm trong diện phá sản”, Chủ nhiệm Hiển ví von.
Cũng theo ông Hiển, dự thảo luật còn phải gia cố, sửa lại nhiều vấn đề. Trong đó, không nên quy định riêng cho doanh nghiệp nhà nước mà phải bình đẳng với các loại hình doanh nghiệp khác. Bên cạnh đó cần quy định chặt chẽ việc kiểm soát hoạt động của doanh nghiệp làm thủ tục phá sản, bởi nếu không sẽ dễ dẫn tới phát tán tài sản; hay vấn đề định giá, thứ tự phân chia tài sản…
Theo cơ quan soạn thảo, Luật Phá sản (sửa đổi) khi được Quốc hội thông qua sẽ là Luật Phá sản mới thay thế Luật hiện hành với mục tiêu là hạn chế đến mức thấp nhất những hậu quả do phá sản gây ra, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia quan hệ kinh tế trước những rủi ro trong kinh doanh và thông qua đó góp phần ổn định trật tự đời sống xã hội.
Tờ trình của TAND tối cao dẫn trang thông tin hỗ trợ đăng ký doanh nghiệp, theo đó, năm 2012 đăng ký 69.874 doanh nghiệp, trong đó dừng hoạt động và giải thể là 54.261 (có 44.906 doanh nghiệp dừng và 9.355 giải thể). Trong khi đó 9 năm thi hành Luật phá sản 2004, tòa án thụ lý tổng số 336 đơn yêu cầu tuyên bố phá sản, tòa án đã ra quyết định mở thủ tục phá sản 236 trường hợp (trong đó toà quyết định tuyên bố phá sản 83 trường hợp, còn 153 vụ việc chưa ra quyết định tuyên bố phá sản).
Cơ quan soạn thảo dự luật nhận định, số lượng đơn yêu cầu tòa án tuyên bố phá sản so với số lượng doanh nghiệp ngừng hoạt động là rất thấp; có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng trong đó có nguyên nhân quy định pháp luật phá sản chưa phù hợp với tình hình kinh tế và xã hội, không tạo điều kiện cho cá nhân, tổ chức yêu cầu tuyên bố phá sản.
Về thời hạn ra quyết định mở hoặc không mở thủ tục phá sản, thực tiễn thi hành Luật phá sản 2004, nhiều toà án cho rằng, thời hạn 30 ngày, kể từ ngày thụ lý đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản, toà án phải ra quyết định mở hoặc không mở thủ tục phá sản là quá ngắn, thông thường các thẩm phán vi phạm thời hạn này. Vì vậy, cơ quan soạn thảo đề nghị sửa đổi thời hạn này thành 45 ngày.
Nguyễn Hưng

Hầm chung cư thành 'bể bơi', cư dân lội bộ lên tầng 11Sau những cơn mưa lớn, tầng hầm lô B chung cư Khang Gia, quận Gò Vấp, TP HCM, bị ngập sâu. 3 ngày qua, thang máy không hoạt động khiến hàng trăm người phải đi bộ lên các tầng cao.

Chiều 13/9, sau 3 ngày bị ngập, hầm chung cư Khang Gia vẫn còn ngập. Ảnh: An Nhơn
Chiều 13/9, sau 3 ngày bị ngập, hầm chung cư Khang Gia vẫn còn là một biển nước mênh mông. Ảnh: An Nhơn
Đến chiều 13/9, nước tại tầng hầm lô B chung cư Khang Gia ở góc đường
Quang Trung - Phan Huy Ích, phường 14, quận Gò Vấp vẫn còn ngập sâu khoảng 0,4m. 3 chiếc máy bơm công suất lớn liên tục hoạt động để hút nước ra ngoài.
Theo cư dân, sau cơn mưa chiều 10/9, bất ngờ nước tràn vào toàn bộ tầng hầm của lô B chung cư. Hệ thống thang máy không thể hoạt động, nhiều người phải đi cầu thang bộ lên các tầng, cao nhất là tầng 11. "Có anh ở tầng 10, đón vợ vừa sinh em bé về phải cõng bộ lên tận nhà, khổ sở lắm", một cư dân phản ánh.
Chiều 13/9, 3 máy bơm hút nước trong hầm lô B vẫn hoạt động hết công suất. Ảnh: An Nhơn
Chiều 13/9, 3 máy bơm hút nước trong hầm lô B vẫn hoạt động hết công suất. Ảnh: An Nhơn
Hiện toàn bộ cư dân phải gửi ôtô và xe máy bên ngoàiNguyên nhân gây ngập tầng hầm này là do cống thoát nước quanh chung cư bị vỡ khiến nước mưa tràn trở lại gây ngặp nặng.
Đại diện ban quản lý chung cư Khang Gia cho biết, trước mắt đơn vị này đã xây một lớp tường bao quanh thang máy và bơm nước ra ngoài để cho thang hoạt động trở lại. Sau đó, đơn vị thi công sẽ khắc phục hệ thống cống thoát nước bên ngoài chung cư.
Xe máy của cư dân phải để phía ngoài chung cư. Ảnh: An Nhơn
Xe máy của cư dân phải để phía ngoài chung cư. Ảnh: An Nhơn
Chung cư Khang Gia gồm 3 lốc, với thiết kết một tầng hầm, trệt, lửng và 11 lầu với hơn 1.000 căn hộ. Chung cư đang hoàn thiện những lô còn lại.
An Nhơn

Hãy Cùng Nhau Xuống Đường nhân ngày Quốc tế Dân chủ.Dân chủ có thể là một từ quen thuộc với nhiều người, nhưng nó là một khái niệm vẫn bị hiểu sai và sử dụng sai khi các chế độ chuyên chính và các chính thể quân sự độc tài lợi dụng để kêu gọi sự ủng hộ của quần chúng bằng cách tự gắn cho mình cái mác dân chủ.
Theo định nghĩa trong từ điển, dân chủ “là chính phủ được thành lập bởi nhân dân trong đó quyền lực tối cao được trao cho nhân dân và được thực hiện bởi nhân dân hoặc bởi các đại diện được bầu ra từ một hệ thống bầu cử tự do”. Theo Abrham Lincoln, dân chủ là một chính phủ “của dân, do dân và vì dân”.

Trong một xã hội dân chủ có nhiều nhóm khác nhau, các công dân đều có thể khai thác mọi khả năng tự do và trách nhiệm đối với vấn đề tự quản lý mà không bị sức ép của bất kỳ bàn tay quyền lực nào của nhà nước. Tự do và dân chủ thường hay được sử dụng thay lẫn nhau nhưng hai từ này không đồng nghĩa với nhau.

Chúng ta đang sống trong một giai đoạn lịch sử mà tiếng gọi cho tự do và dân chủ đang vang lên trên khắp địa cầu.


Còn đất nước Việt Nam Chúng ta ?

Hãy Cùng Nhau Xuống Đường nhân ngày Quốc tế Dân chủ để cùng nhau thể hiện tinh thần yêu nước, tinh thần dân chủ và lên tiếng cho Việt Nam, cho những quốc gia còn sống dưới chế độ độc tài.


Chủ nhât 15.09.2013

từ  14h -18h


Le 15 septembre 2013, Journée Internationale de la Démocratie à Paris

La formation d'une chaîne humaine pour un monde plus juste

14h : au jardin du Trocadéro

16h : Parvis des Droits de l'homme


Venez laisser votre "empreinte" pour cette Journée Internationale de la Démocratie en présence du Sénateur André Gottelin- M. le Maire Jacques Boutault (2è arrdt)- M.Pierre Martial (Président de France Aung San Suu Kyi) et les responsables de différentes associations.

Chaine humaine au jardin du Trocadero jusqu 'au Parvis des Droits de l'Homme

Người Sài Gòn lại hì hục đẩy xe vì đường ngập !!Chiều 13/9, cơn mưa nặng hạt tiếp tục đổ xuống TP HCM khiến nhiều tuyến đường ngập nặng, người dân phải hì hục đẩy xe đi qua. Đây là ngày thứ 4 liên tiếp, người Sài Gòn chịu cảnh bì bõm này.

Đường Nguyễn Văn Quá (quận 12) trong cơn mưa chiều 13/9. Ảnh: An Nhơn
Đường Nguyễn Văn Quá (quận 12) trong cơn mưa chiều 13/9. Ảnh: An Nhơn
Khoảng 17h30, cơn mưa nặng hạt trút xuống tại địa bàn quận 12, Tân Bình, quận Gò Vấp khiến đường Nguyễn Văn Quá, Song Hành, Phan Văn Hớn (quận 12), Phan Huy Ích (quận Gò Vấp)… ngập nước lênh láng.
Ngập nặng nhất là đường Nguyễn Văn Quá. Chỉ 30 phút sau khi mưa, đoạn đường dài chừng một km đã biến thành "sông".
mua-ngap-1-3041-1379084475.jpg
Học sinh lội bì bõm về nhà. Ảnh: An Nhơn
Tuyến đường này có nơi ngập sâu hơn nửa bánh xe khiến hàng trăm phương tiện chết máy và nhiều người té ngã trong dòng nước đen kịt, hôi thối.
Nhân viên thoát nước sau đó có mặt tại đây, đặt biển cảnh báo nguy hiểm và điều tiết phương tiện đi vào các con hẻm nhỏ.
Đến 21h, mưa còn rả rích nhiều nơi, nhiều đoạn đường vẫn ngập. Nước rút khá chậm, rất đông người vẫn phải bì bõm đẩy phương tiện để đi về nhà.
Những ngày qua, người dân hai bên đường ngập khổ sở vì nước tràn vào nhà. Ảnh: An Nhơn
Những ngày qua, nhiều gia đình bị nước tràn vào nhà. Ảnh: An Nhơn
Đây là ngày thứ 4 liên tiếp người dân TP HCM phải chịu cảnh này. Đường ngập nặng, nước tràn vào nhà khiến cuộc sống của người dân bị đảo lộn. Một số cửa hàng đóng cửa nghỉ sớm. Có nhà hàng tổ chức tiệc cưới, bảo vệ phải xắn quần, đội mưa xuống đường chỉ dẫn lối vào cho khách.
An Nhơn

Giá thực phẩm tăng chóng mặtTPO - Tại Hà Nội, mưa kéo dài hơn tuần qua khiến giá mặt hàng thực phẩm tăng mạnh. Khảo sát tại một số chợ đầu mối ở Hà Nội, giá rau củ quả tăng gấp đôi so với cách đây một tuần.
Tại một số chợ đầu mối ở Hà Nội, giá thực phẩm đang leo thang. Ảnh: Thanh Hùng
Tại một số chợ đầu mối ở Hà Nội, giá thực phẩm đang leo thang. Ảnh: Thanh Hùng.
Theo khảo sát của PV tại một số chợ đầu mối phía Nam, Dịch Vọng, so với cách đây một tuần, giá các loại rau tăng từ 2.000 - 5.000 đồng tùy từng loại. Giá bắp cải tăng từ 10.000 đồng lên 13.000 đồng/kg, cà tím tròn 13.000 đồng lên 17.000 đồng/kg, khoai tây từ 14.000 đồng lên 18.000 đồng/kg, cà chua tăng thêm 5.000 đồng lên 22.000 đồng/kg…
Đặc biệt, giá rau muống, mồng tơi thuộc diện tăng mạnh nhất, từ 6.000 đồng lên 11.000 đồng/mớ, tăng gấp đôi so với mấy ngày trước.
Trao đổi với PV, các hộ kinh doanh rau ở các chợ đầu mối tại Hà Nội cho biết, mưa suốt hơn một tuần nay, làm nhiều diện tích rau trồng bị ngập úng, dập nát, trời mưa to không chăm bón. Hơn nữa, do thời tiết xấu, vận chuyển khó khăn nên góp phần tăng giá bán.
“Mấy ngày qua, rau ngày nào cũng tăng giá. Hôm tăng 10 giá hôm 20 giá, không thể biết được. Có khi đang bán giá 10.000 đồng/kg nhưng nửa tiếng, hai tiếng sau đã tăng lên 11.000 - 12.000 đồng/kg”, chị Chanh, chủ một hàng rau tại Chợ đầu mối phía Nam (quận Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết.
Theo khảo sát của PV, giá rau xanh, các loại củ, quả giữa chợ cóc và chợ đầu mối chênh lệch nhau từ 1.000 - 3.000 đồng/kg. Theo nhiều chủ cửa hàng bán rau, nếu thời tiết tiếp tục diễn biến như tuần qua, dự báo giá rau sẽ còn tiếp tục tăng vì nguồn cung ngày càng cạn kiệt.
Do thời tiết xấu, các mặt hàng thịt cá tại các chợ đầu mối cũng đua nhau tăng giá. Nhiều chủ cửa hàng cho biết, giá thịt bò sau một tuần đã tăng thêm 5.000 đồng/kg; thịt lợn mông từ 65 nghìn đồng/kg lên 68 nghìn đồng/kg; thị lợn vai từ 83 nghìn lên 85 nghìn đồng/kg; thịt gà tăng từ 55 nghìn đồng/kg lên 60-63 nghìn/kg; các loại cá tăng thêm hai đến ba giá tùy từng loại.
THANH HÙNG

Những sự thật cần phải biết (phần 21) - Song tướng “cướp” Trần Quốc Hoàn và Mai Chí Thọ

Những sự thật cần phải biết (phần 21) - Song tướng “cướp” Trần Quốc Hoàn và Mai Chí ThọĐặng Chí Hùng (Danlambao) - Là hai tướng công an cộng sản, Trần Quốc Hoàn và Mai Chí Thọ đã tỏ ra là những tay sai đắc lực của mình trong thế giới cộng sản để hà hiếp nhân dân và gây ra những cái chết kinh hồn cho dân tộc. Trong khuôn khổ bài viết này tôi xin trình bày về những sự thật về song tướng “cướp” đó.

I.Trần Quốc Hoàn:

1. Sơ qua về Trần Quốc Hoàn:

Trên Website của công an tỉnh Nghệ An có bài viết về Trần Quốc Hoàn. Xin tóm lược tiểu sử của Trần Quốc Hoàn như sau:


“Đồng chí Trần Quốc Hoàn (1916 - 1986) tên thật là Nguyễn Trọng Cảnh, sinh tại xã Nam Trung, huyện Nam Đàn. Tham gia cách mạng năm 1930, được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam tháng 3/1934. Từ 1936, ông hoạt động cho Mặt trận Dân chủ và làm thợ in ở Hà Nội để gây dựng cơ sở, được cử làm Bí thư Thành ủy Hà Nội.

Tháng 7/1940, đồng chí Trần Quốc Hoàn bị bắt và đày đi Sơn La đến tháng 3/1945 được tha, trở về làm Bí thư Xứ ủy Bắc Kỳ. Kháng chiến toàn quốc, ông là phái viên của Trung ương ở trong lòng Hà Nội bị tạm chiếm, tiếp tục giữ chức Bí thư Thành ủy.

Năm 1951, đồng chí được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, rồi Bộ trưởng Bộ Công an (1953 - 1980). Đồng chí Trần Quốc Hoàn là Ủy viên Bộ Chính trị khóa III và khóa IV, Đại biểu Quốc hội từ khóa II đến khóa VII. Được trao thưởng Huân chương Sao vàng.

Ngày nay, tên của Cố Bộ trưởng Trần Quốc Hoàn được đặt cho một con đường ở quận Cầu Giấy (Hà Nội), quận Tân Bình (TP Hồ Chí Minh) và thị xã Thái Hòa (Nghệ An)...” (1)

Đọc tiểu sử Trần Quốc Hoàn chúng ta thấy cả đời ông ta theo cộng sản và là một tướng công an trong chế độ ác ôn và độc tài như cộng sản thì việc thủ ác cũng là điều dễ hiểu. Nhưng để tìm hiểu rõ những tội ác nổi bật của Trần Quốc Hoàn, chúng ta hãy xem qua một số tài liệu dưới đây.


Trần Quốc Hoàn gặp gỡ các “đại biểu” an ninh miền Nam

2. Giết Nông Thị Xuân và Nông Thị Vàng theo lệnh Hồ Chí Minh:

Cuộc đời tình ái của Hồ Chí Minh có rất nhiều oan trái và ông ta đã giết chính người tình của mình tên Nông Thị Xuân sau khi cô này có con với Hồ Chí Minh. Mối tình với cô gái người Nùng tên Nông Thị Xuân được bạch hóa rõ ràng nhất qua nhiều nhân chứng còn sống viết và kể lại. Tại Hà Nội, cô Xuân được lệnh ở nhà riêng số 66 Hàng Bông Nhuộm, nhưng vẫn phải đến ‘gặp’ bác Hồ. Năm 1956, Nông Thị Xuân sinh cho Hồ Chí Minh một người con trai đặt tên Nguyễn Tất Trung. Sau đó cô Xuân có ý muốn chính thức hóa cuộc hôn nhân với Hồ Chí Minh. Ngày 11 tháng 2, 1957, vào khoảng 7 giờ tối, cô Xuân được ô tô đón sang gặp Hồ. Sáng hôm sau, ngày 12 tháng 2, 1957, công an báo tin cho cô Vàng (em cô Xuân) là cô Xuân đã chết vì tai nạn ô tô. Liền sau đó cô Vàng đến thăm xác chị ở nhà thương Phủ Doãn và chứng kiến biên bản khám nghiệm tử thi của bác sĩ. Bác sĩ cho biết nạn nhân không chết vì tai nạn ô tô, vì khám toàn cơ thể không có dấu hiệu gì cả ngoại trừ vết nứt trên sọ đầu, và bác sĩ đã tuyên bố, có thể nạn nhân bị trùm chăn trên đầu rồi bị đập bằng búa...

Cô Vàng vội chạy về báo tin ngay cho người chồng sắp cưới là một bộ đội đang bị thương tật sống ở tỉnh Cao Bằng. Vàng biết chắc rằng cô cũng sẽ bị thủ tiêu vì cô chứng kiến sự thật chị của cô do ông Hồ âm mưu sát hại. Thật vậy, ngày 2 tháng 11, 1957, cô Vàng bị giết chết và xác được tìm thấy trên sông Bằng Giang, đến ngày 5 tháng 11 xác mới nổi lên ở cầu Hoàng Bồ.

Tin này được phổ biến rộng rãi hơn nhờ lá thư của anh bộ đội này đệ lên Nguyễn Hữu Thọ, chủ tịch Quốc Hội CHXHCNVN, vào ngày 29 tháng 7, 1983, trước khi anh qua đời sau cơn bạo bệnh. Trong lá thư anh bộ đội đã kể đầy đủ chi tiết những gì cô Vàng đã kể cho anh nghe, cả việc Bộ trưởng Công An Trần Quốc Hoàn được Hồ Chí Minh giao phó trông coi cô Xuân. Trong thư kể lại chuyện Trần Quốc Hoàn đã hãm hiếp cô Xuân rất tàn nhẫn trước đó một tuần khi được lệnh giết cô Xuân... Năm 2007, nhà văn đấu tranh là bà Trần Khải Thanh Thủy, đã tìm hiểu về tông tích của Trung và chính bà đã tìm gặp anh ta. Qua việc kể lại của Trần Khải Thanh Thủy người ta không ngần ngại gì nữa khi cho rằng Nguyễn Tất Trung chính là con của Hồ Chí Minh. Được biết anh ta hiện đang được đảng ‘nuôi’ đàng hoàng trong khu nhà sang trọng tại Hà Nội.


Bà Nông Thị Xuân, sau đổi là Nguyễn Thị Xuân, sinh năm 1932,
mất năm 1957. Chụp cuối năm 1956 tại Hà Nội sau khi đẻ Nguyễn Tất Trung.Hình ảnh vợ chồng Nguyễn Tất Trung và Lưu Thị Duyên cùng con là Nguyễn Thanh Trung
(bên phải) tại gia đình ông Vũ Kỳ vào năm 1998; người có râu trắng dài là ông Vũ Kỳ (giữa)Hình ảnh vợ chồng Trung và Duyên bên dòng suối ở Hang Pắc Bó - Cao Bằng (suối Lê Nin)

Sau khi bà Xuân qua đời, Nguyễn Tất Trung mới một tuổi, mồ côi mẹ, được dì là cô Vàng nuôi, nhưng rồi bị bắt đem đi gởi cho Nguyễn Lương Bằng (1904 -1979), bí danh Sao đỏ, một lãnh tụ cộng sản Việt Nam. Năm bé Trung năm tuổi (1961), người ta lại chuyển cho tướng Chu Văn Tấn nuôi. Chu Văn Tấn cùng sắc tộc Nùng với bà Xuân, là kẻ đứng ra tổ chức đơn vị cứu quốc quân đầu tiên của cộng sản ở vùng rừng núi Việt bắc. Khi ông Hồ qua đời ngày 2-9-1969, thư ký kiêm cận vệ của ông Hồ là Vũ Kỳ nhận Trung làm con nuôi và đổi tên là Vũ Trung. Để minh chứng cho điều này tôi xin dẫn chứng sau đây:

Thứ nhất, toàn bộ lá thư của anh bộ đội được đăng trong cuốn “Công Lý Đòi Hỏi” của cựu đảng viên Nguyễn Minh Cần, Cựu Phó Chủ Tịch Ủy ban Hành chính thành phố Hà Nội, xuất bản 1997 bởi nhà xuất bản Văn Nghệ dày 394 trang. Ông hiện tỵ nạn chính trị tại Nga.

Cuốn sách của tác giả Nguyên Minh Cần có những đoạn:

“Bây giờ xin quay trở lại câu chuyện những cô gái ở Cao Bằng. Theo những điều người ta kể cho tôi trong những năm gần đây và được xác minh qua tài liệu đã xem thì có hai chi tiết hơi khác (các cô họ Nguyễn và cô Xuân chỉ có một con với ông Hồ), ngoài ra, các chi tiết khác về cơ bản đều giống nhau. Sự việc cụ thể như sau: cô Nguyễn Thị Xuân (tên gọi trong gia đình là Sang) và em họ, cô Nguyễn Thị Vàng, 22 tuổi, quê làng Hà Mạ, xã Hồng Việt, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng, cuối năm 1954, đã tình nguyện vào làm công tác hộ lý trong một đơn vị quân nhu. Được mấy tháng thì ủy viên Trung ương đảng, chủ nhiệm Tổng Cục Hậu cần Trần Đặng Ninh, gặp cô Xuân nói chuyện vài lần, rồi đầu năm 1955 cho xe đón cô Xuân về Hà Nội, "nói là để phục vụ Bác Hồ". Mấy tháng sau, cô Xuân cũng xin cho cô Vàng và cô Nguyệt (con gái của ông Hoàng Văn Đệ, cậu ruột của cô Xuân) về Hà Nội ở trên gác nhà 66 Hàng Bông Nhuộm. "Vì các vị lãnh đạo không cho chị Xuân ở cùng với Bác trên nhà Chủ tịch phủ, giao cho ông Trần Quốc Hoàn, bộ trưởng Bộ công an, trực tiếp quản lý chị Xuân, cho nên chị Xuân mới được đem về 66 Hàng Bông Nhuộm, nhà của công an. Cuối năm 1956, chị Xuân sinh được một cậu con trai. Cụ Hồ đặt tên là Nguyễn Tất Trung.

"Em có nhiệm vụ bế cháu", đấy là lời Vàng kể lại cho người chồng chưa cưới của mình trước khi cô bị giết. Và cũng nhờ Vàng đã kể lại, nên chúng ta biết được những sự việc sau đây. Khoảng mồng 6, mồng 7 tháng 2 năm 1957, Trần Quốc Hoàn đến, nói chuyện vu vơ một lúc, rồi giở trò... kéo cô Xuân vào cái buồng xép, định hãm hiếp. Cô Xuân ú ớ la lên. Vàng hoảng sợ tru tréo, còn Nguyệt khiếp sợ quá co dúm lại ngồi ở trong góc. May lúc đó có tiếng cửa sổ nhà dưới xô sầm vào tường, Hoàn sợ, bỏ cô Xuân ra, rút súng lục ra dọa: "Chúng mày im mồm, không ông cho chết hết". Rồi xuống thang, ra ô tô chuồn. Mấy hôm sau, Hoàn lại đến, lên gác, đi thẳng vào phòng, ôm ghì cô Xuân hôn. Cô Xuân xô nó ra: "Không được hỗn, tôi là vợ ông Chủ tịch nước". Nó nói: "Tôi biết bà to lắm, nhưng tính mạng bà nằm trong tay tôi" Rồi lấy súng dí vào ngực cô Xuân, nó rút ra sợi dây dù đã thắt sẵn thòng lọng tròng vào cổ cô Xuân kéo cô lên giường, tự tay lột hết quần áo, ngắm nghía, rồi hiếp cô. Cô Xuân xấu hổ lấy tay che mặt. Nó kéo tay cô và nói: "Thanh niên nó phục vụ không khoái hơn ông già, lại còn vờ làm gái”. (2)

Qua những gì tác giả Nguyễn Minh Cần cho ta thấy thực sự Hồ Chí Minh và bà Xuân có con trai tên là Tất Trung và sau đó bà ta bị giết bởi Trần Quốc Hoàn.


Trần Quốc Hoàn và đàn em
Thứ hai, câu chuyện cô Xuân này cũng được nhắc tới trong cuốn “Đêm Giữa Ban Ngày” của tác giả Vũ Thư Hiên, cũng một cựu đảng viên, con trai của ông Vũ Đình Huỳnh - là cận vệ, giúp việc, lễ tân trang phục, thư ký riêng, rất gần gũi với Hồ Chí Minh. Ông Vũ Thư Hiên cũng là một nạn nhân của chế độ cộng sản và đang tỵ nạn tại Pháp. Trong cuốn sách này ông Hiên đã đề cập đến việc Hồ Chí Minh có người con tên Nguyễn Tất Trung với bà Nông Thị Xuân rồi bà Xuân bị Trần Quốc Hoàn thủ tiêu.

Cũng cần nói thêm khi ông Vũ Thư Hiên gặp ông Nguyễn Minh Cần tháng 7 năm 1993 cũng đã nói với ông Cần, sau này được ông Nguyễn Minh Cần kể lại:

“Hồi tháng 7 năm 1993, khi gặp nhà văn Vũ Thư Hiên, một người "cùng cảnh ngộ", tức là cùng bị dính vào "vụ án xét lại - chống đảng", đã sang được Moskva, tôi mới đem chuyện đó kể ra. Hiên bật người lên, vui mừng ra mặt, dường như anh được thêm một người nữa biết cái chuyện "thâm cung bí sử " này và chuyện tôi kể cho anh lới một lần nữa xác nhận điều mà cụ thân sinh của anh, ông Vũ Đình Huỳnh, đã dặn dò anh. Hiên nói liền: "Nhưng không phải ô tô từ Chủ tịch phủ phóng ra đâu, anh ạ. Mà từ phố Hàng Bông Nhuộm đi lên Nhật Tân..." Tôi đáp lới: "Chính là Quốc Hùng nói với tôi thế!" Rồi Hiên thủng thẳng tâm sự với tôi: "Có một hôm, ông cụ tôi bảo tôi lên xe, chúng tôi đi lên Hồ Tây, rồi theo đường Quảng Bá đi lên đường Nhật Tân, chỗ làng đào, anh biết chứ?" Tôi trả lời theo kiểu dân Bắc: "Biết quá đi, chứ lị! Từ 51, tôi phụ trách ngoại thành cơ mà". Yên trí là tôi biết rõ địa thế vùng này, anh kể tiếp: Dừng xe lại, hai bố con ra xe, ông cụ dẫn anh đến một đoạn đường, hình như một bên có rặng ổi, rồi bảo: "Con ơi, con nhớ những lời bố dặn đây! Tới đây, đánh dấu một vụ án mạng, một vụ oan khuất khủng khiếp mà Trần Quốc Hoàn (ủy viên Bộ chính trị, bộ trưởng công an) là chính danh thủ phạm. Con hãy ghi nhớ, khi có dịp thì nói lên sự thật...”

Như vậy có thể khẳng định về việc Hồ Chí Minh và bà Xuân có người con và sau này bà Xuân bị thủ tiêu dưới bàn tay đao phủ của Trần Quốc Hoàn là sự thật.

Thứ ba, ngoài hai nhân chứng là ông Nguyễn Minh Cần và ông Vũ Thư Hiên thì chính người Trung cộng đã biết việc này và coi nó như một vết nhơ mà đảng cộng sản Việt Nam và ông Hồ Chí Minh muốn giấu nhẹm đi đề che đậy sự thật ông Hồ là người nhiều vợ con và không có trách nhiệm với gia đình mình. Chính tác giả Hà Cẩn tại cuốn sách “Mao chủ tịch của tôi” tại trang 134 có viết tiếp về những người vợ của ông Hồ: “Ngoài người con gái với người phụ nữ tên Thuần, Hồ chủ tịch cũng còn có người con trai khác mà mẹ của anh ta bị chết một cách đầy ngờ vực trong một tai nạn giao thông tại Hà Nội.”

Điều này càng khẳng định thêm về sự thật mới quan hệ của Hồ Chí Minh và bà Xuân dẫn đến kết quả có con trai và bà Xuân bị giết. Tác giả Hà Cẩn không nói rõ thủ phạm là ai nhưng khi đề cập đến vụ án “đầy ngờ vực” cho thấy ngay cả đồng chí của Hồ Chí Minh cũng đặt dấu hỏi về ông Hồ và đảng cộng sản trong cái chết của bà Xuân.

Đồng thời khi nghiên cứu về Hồ Chí Minh một sử gia, đảng viên đảng cộng sản Ba Lan - ông Constatin Kostadinov cũng đã viết tại trang 90 cuốn sách “Những người con của lãnh tụ” như sau: “Một người con trai của chủ tịch Hồ Chí Minh có tên Nguyễn Tất Trung được nuôi nấng bởi trợ lý riêng của chủ tịch nhưng đã không nối nghiệp cha làm chính trị...”

Cuốn sách được viết năm 1982 và in năm 1984 bởi nhà xuất bản Cách Mạng ở Ba Lan. Chính việc này cũng khẳng định về cuộc tình và kết quả của Hồ Chí Minh với bà Xuân.

Điều này được chính nhà báo Bùi Tín - cựu đảng viên cộng sản, đang tỵ nạn tại Pháp viết về thủ phạm ra tay trực tiếp giết bà Xuân theo lệnh Hồ Chí Minh chính là Trần Quốc Hoàn:

“Một trong những nạn nhân bi thảm kéo dài nhất của kiểu lừa dối trên đây là anh Nguyễn Tất Trung, con của ông Hồ Chí Minh và cô Nông Thị Xuân, một cô gái Tày quê ở làng Nà Mạ, xã Hồng Việt, huyện Hòa An, tỉnh Cao bằng. Cô được Trần Đăng Ninh, chủ nhiệm hậu cần quân đội chọn rồi đưa về Hà Nội nhằm ”phục vụ” ông Hồ. Cô được bộ công an của Trần Quốc Hoàn quản lý, dấu tại ngôi nhà số 66 phố Hàng Bông thợ nhuộm, để hàng tuần đưa vào phục vụ ông Hồ 1, 2 đêm. Mối quan hệ ấy đưa đến kết quả là cô Xuân cho ra đời vào cuối năm 1956 một cháu bé được ông Hồ đặt tên là Nguyễn Tất Trung theo họ cũ của mình (Nguyễn Tất Thành).

Trần Quốc Hoàn nổi tiếng dâm loạn đã nhiều lần cưỡng hiếp cô Xuân, bị cô chống lại quyết liệt, có cô Vàng là em họ ở cùng phòng với cô Xuân biết rõ. Nhiều lần con quỷ râu xanh này trói cô Xuân vào giường để cưỡng hiếp, hắn còn đe dọa 2 cô không được hé môi nói với ai, nhất là không được bẩm báo ông Hồ. Hoàn còn dương súng ngắn đe nẹt 2 cô rằng: “chúng mày liệu hồn, đến ông Hồ cũng nằm trong tay tao đây, hiểu chưa?”. Thế rồi sau một cuộc cưỡng hiếp cực kỳ thô bạo, tên Hoàn sợ rằng cô Xuân sẽ báo với ông Hồ, Hoàn liền dựng lên một tai nạn xe ô tô trên đường đê gần làng Chèm vào tờ mờ sáng để thủ tiêu cô. Ông Nguyễn Minh Cần lúc ấy là phó chủ tịch ủy ban nhân dân Hà nội đã biết rõ vụ án mạng này, với những biên bản khám mổ tử thi của bệnh viện Việt – Đức. Sau đó cô Vàng bị đuổi về Cao bằng và “chết đuối” trong một nghi án trên sông Bằng Giang; chồng chưa cưới của cô Vàng khẳng định hung thủ là tay chân của Trần Quốc Hoàn, kẻ sát nhân muốn bịt hết kẽ hở về tội ác của mình.”.

Đoạn trích trong bài “Thêm tài liệu mới về gia phả Hồ Chí Minh” viết giáp tết mậu tý 2008 bởi tác giả Bùi Tín (3)


2 vợ chồng Nguyễn Tất Trung và Lưu Thị Duyên viếng mộ của tướng Chu Văn Tấn; thượng tướng Chu Văn Tấn người dân tộc Nùng ở Bắc Sơn, Tư lệnh kiêm chính ủy Quân khu Việt Bắc, Phó chủ tịch Quốc hội, sinh năm 1910, mất năm 1984, bị lột hết chức vụ năm 1978 vì '' tội'' làm gián điệp cho Tàu không có xét xử; khi chết không được chôn ở Nghĩa trang Mai Dịch, mộ trong ảnh ở Thái nguyên, mấy người đứng quanh là mật vụ công an luôn theo dõi những người đến thăm mộ (Trích từ bài viết tại Ongvove nói trên)


Nguyễn Tất Trung thăm hang Pắc Bó, ngồi bên hòn đá, có ghi: Chủ tịch Hồ Chí Minh từng ngồi tại đây để dịch cuốn Lịch sử đảng CS Liên Xô vào năm 1941. (Trích từ bài viết tại Ongvove nói trên)

Qua các dẫn chứng chúng ta có thể thấy mối tình của Hồ Chí Minh và bà Xuân là có thật và được kết thúc bằng một số phận người con không được thừa nhận và cái chết bi đát của bà Xuân cũng như em gái bà. Cái chết này đều do tay của Trần Quốc Hoàn. Đây là điều cho thấy đây là tên đao phủ đàn em độc ác của Hồ Chí Minh - một bậc thầy của giết người không gớm tay.

3. Tướng công an tàn ác:

Đánh giá về Trần Quốc Hoàn, trong điếu văn của Ban Chấp hành Trung ương Đảng tại Lễ truy điệu ngày 7/9/1986, cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh cộng sản nói: “Đồng chí Trần Quốc Hoàn, một Đảng viên Cộng sản ưu tú và kiên cường, một cán bộ lãnh đạo cách mạng giàu kinh nghiệm của Đảng và Nhà nước ta, đã cống hiến trọn cả cuộc đời mình cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, của dân tộc”. Chính vì thế Trần Quốc Hoàn là một tên cộng sản tàn ác không có gì là lạ. Xin nêu vài dẫn chứng để thấy điều này.


Thứ nhất, trong cuốn Thép Đen của tác giả Đặng Chí Bình có nêu lên trường hợp đàn áp tù binh trong chiến tranh. Thời điểm này Trần Quốc Hoàn đang nắm bộ công an. Tác giả Đặng Chí Bình viết về những tội ác tra tấn của công an cộng sản trong tù và có nhắc đến trường hợp bị tra tấn của cựu phi công VNCH Phan Thanh Vân. Để khẳng định thêm điều này báo công an Nghệ An đã coi đàn áp tù binh và ép cung là công của Trần Quốc Hoàn như sau:

“Lần khác, khi bắt được tên phi công ngụy lái chiếc máy bay C.47 mới bị rơi tại Ninh Bình, đồng chí Trần Quốc Hoàn đã chỉ đạo khẩn trương lấy cung. Khi tên này khai là máy bay tự rơi chứ không phải bị bắn rơi, Bộ trưởng đã nhanh ý tham mưu cho Bộ Chính trị hướng sự kiện này vào chiếc máy bay rơi do bị súng phòng không của một đơn vị nọ bắn hạ.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng, công tác xét hỏi đã tác động cho tên phi công được khai sao có lợi cho nó, vì còn vợ con đang sống ở trong Nam. Từ đó, tên phi công khai nhận lệnh của cấp trên ra miền Bắc thả biệt kích phá hoại, chẳng may bị súng phòng không của miền Bắc bắn rơi. Nhờ xử lý nhanh tình huống này mà giữ được bí mật chuyên án, đồng thời công bố cho thế giới biết rằng hệ thống phòng không của ta rất mạnh, có thể bắn rơi máy bay tầm cao của kẻ địch.” (4)

Thứ hai, sau ngày 30/04/75, mọi người đều e ngại về một cuộc tàn sát trả thù đẫm máu vì đã có những lời đồn đại về hành động này. Nhưng cộng sản đã nghĩ ra một giải pháp thâm độc và tránh được sự lên án của Quốc tế đó là giam cầm và hành hạ quân dân cán chính VNCH. Quân cán chính Việt Nam Cộng Hòa đã được khuyến dụ trình diện để “học tập” ngắn hạn. Gọi là “tìm hiểu đường lối, chính sách của nhà nước và để gột bỏ tàn tích chống phá cách mạng khi xưa”. Chính quyền mới hứa là thời gian học tập chỉ vài tháng rồi ai nấy trở về với gia đình, phục vụ đất nước.

Nhưng thực ra đây là một sự tù đầy, tẩy não, hành xác. Có người vài ba năm. Rất nhiều người mươi năm. Và số người triền miên tù đầy gần hai chục năm cũng không ít. Lại còn một số đáng kể chết mất xác trong tù đầy hành hạ. Người sống sót trở về đã kể lại nhiều thảm cảnh mà họ phải gánh chịu trong thời gian đau khổ ấy. Những thảm cảnh mà nghe lại ai cũng rùng mình. Hãy đọc qua thử một số đoạn hồi ký để thấy điều này:

Cuốn Đại Học Máu của Hà Thúc Sinh đã cho thấy sự tàn tệ của nhà tù cộng sản đối với quân dân cán chính VNCH như thế nào. Hình ảnh cánh binh cộng sản bắt phạt tù nhân “ngụy” được mô tả như sau: “Nói đến sùi bọt mép mà thấy nét mặt của mười thằng “ngụy” vẫn trơ thổ địa ra, thằng quản giáo cáu quá hét: Tao phạt chúng mày quỳ hai tiếng. Quỳ xuống! Bọn tù chỉ liếc nhìn nhau chẳng ai chịu quỳ. Thằng quản giáo đâu có chịu thua. Hắn móc súng bắn đến đùng một phát. Tránh voi chẳng xấu mặt nào, anh em lần lượt êm ái quỳ. Thằng quản giáo đứng chửi rủa một lúc rồi mới chịu bỏ đi...”, (5) 

Một người tù khác của chế độ cộng sản, tác giả Nguyễn Chí Thiệp viết: “Hai chân tôi bị còng chéo để bức cung. Còng chéo hai chân bị đóng cứng chặt giữa hai cái còng hình chữ U và thanh sắt xuyên. Vì độ cao của thanh sắt giở hổng hai chân lên thành ra không thể nằm thẳng lưng, vì nằm như vậy thân mình căng ra hai chân bị siết chặt vào sắt đau buốt tận tủy óc. Người bị còng phải dùng hai khuỷu tay để chống hoặc cởi hết quần áo ra chêm ngang thắt lưng mới chịu được một thời gian. Chờ một vài ngày hai cổ chân gầy đi xoay được lật úp thì hai chân sẽ thẳng ra nhưng phải nằm sấp. Nhưng chỉ vài ngày chân đã sưng húp vì ban đêm bị lắc còng điểm danh” (6).


Trần Quốc Hoàn với công an cộng sản

Trong vai trò là tướng đứng đâu công an, việc trả thù đối với quân dân cán chính VNCH là tội ác không thể chối cãi. Chính Trần Quốc Hoàn đã theo lệnh Lê Duẩn làm điều này (Xin xem thêm Những sự thật cần phải biết - Phần 7). Trong báo cáo với Bộ Chính Trị cộng sản, Trần Quốc Hoàn thay mặt bộ công an báo cáo như sau: “Mặc dù phải tiếp nhận số lượng lớn ngụy quân, ngụy quyền là 1.236.569 từ bộ Quốc Phòng nhưng bộ Nội Vụ đã tiến hành giao cho cục Lao Cải quản lý chặt chẽ và nghiêm khắc để đưa những tên này vào khuôn khổ của cách mạng và đời sống mới xã hội XHCN…” (7).

Thứ ba, thời kỳ sau năm 1975, để thực hiện chính sách “cướp ngày” của mình thì Trần Quốc Hoàn với vai trò trùm công an đã cùng Phạm Hùng, Võ Văn Kiệt, Đỗ Mười, Lê Duẩn... tiến hành chỉ đạo các đàn em cướp bóc và đẩy dân chúng Miền Nam vào tù, lên kinh tế mới và ra biển làm mồi cho cá mập biển Đông. (Xin xem cụ thể tại Những sự thật cần phải biết - Phần 13)


Trần Quốc Hoàn và Phạm Hùng (tháng 1/1979).

Chính Trần Quốc Hoàn đã được tuyên dương về thành tích “cướp ngày” này như sau trong một báo cáo của bộ chính trị năm 1978 về việc này như sau: “Đồng chí Trần Quốc Hoàn là một tấm gương xuất sắc trong việc thúc đẩy ổn định kinh tế, chính trị, xã hội sau năm 1975. Chính đồng chí trực tiếp lãnh đạo thành công việc sắp xếp ổn định an ninh trật tự trong việc di dân đi kinh tế mới và cải tao công thương thông qua chiến dịch X1 và X2…” (8) 

Để đánh giá cuối cùng về Trần Quốc Hoàn thì theo hồi ức của Hoàng Tùng, lực lượng Công an cộng sản dưới sự điều hành trực tiếp của Bộ trưởng Trần Quốc Hoàn hoàn thành xuất sắc rất nhiều nhiệm vụ. Hoàng Tùng viết: “Có lần anh Lê Duẩn nói với anh Hoàn: Công an của ta là loại giỏi đấy. Lời khen ấy là chân thành. Tôi nghĩ Hoàn là người có khiếu điều tra, có mưu lược, kiên trì theo đuổi mục tiêu. Anh ấy là người đắc chí và thành đạt”. (9)

Đúng là công an cộng sản càng “giỏi” và “đắc chí” thì nhân dân càng chết nhanh hơn như chính khẩu hiệu “còn đảng còn mình” của công an.

II. Mai Chí Thọ:

Là một nhân vật tướng công an cộng sản, Mai Chí Thọ cũng không kém phần tàn ác. Những điều đó sẽ được gửi tới bạn đọc ngay sau đây.

1. Sơ qua về Mai Chí Thọ:Mai Chí Thọ chính là anh em ruột với Đinh Đức Thiện và Lê Đức Thọ. Ba an hem cộng sản khét tiếng này lấy họ tên khác nhau để hoạt động cho cộng sản. Nhìn vào bảng “thành tích” của tướng công an này, trích từ báo công an cộng sản, chúng ta cũng đủ thấy sự ác ôn của ông ta:

“Đồng chí Đại tướng Mai Chí Thọ (tức Phan Đình Đống, bí danh: Năm Xuân), sinh ngày 15/7/1922; quê quán: xã Nam Vân, TP Nam Định, tỉnh Nam Định; thường trú tại 29 Phạm Ngọc Thạch, quận 3, TP Hồ Chí Minh. Tham gia cách mạng năm 1936. Vào Đảng năm 1939.

Từ năm 1936 đến năm 1937, đồng chí tham gia phong trào sinh viên Huế, Hà Nội.

Từ năm 1938 đến năm 1940, đồng chí tham gia Tổ chức thanh niên dân chủ, rồi Thanh niên phản đế ở Trường Trung học Nam Định, là Bí thư Đoàn Thanh niên phản đế Nam Định. Đồng chí được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam năm 1939.

Từ năm 1940 đến năm 1945, đồng chí bị thực dân Pháp bắt và giam giữ tại các nhà tù ở Nam Định, Hỏa Lò (Hà Nội), Sơn La, Khám Lớn (Sài Gòn), Côn Đảo.

Từ năm 1945 đến năm 1948, đồng chí ra tù tiếp tục hoạt động cách mạng và được bầu là Bí thư Thanh niên cứu quốc, sau đó là Trưởng ty Công an, Phó Bí thư Tỉnh ủy Cần Thơ.

Từ năm 1948 đến năm 1949, đồng chí là Trưởng ty Công an, sau đó là Phó Bí thư, rồi Bí thư Tỉnh ủy Mỹ Tho.

Từ năm 1950 đến năm 1952, đồng chí là Phó Giám đốc Sở Công an Nam Bộ, Phó Bí thư, Bí thư liên chi chính quyền Nam Bộ.

Từ năm 1952 đến năm 1954, đồng chí là Phó Giám đốc Sở Công an Nam Bộ, phụ trách Công an miền Đông Nam Bộ.

Từ năm 1954 đến năm 1960, đồng chí là Phó ban, sau đó là Trưởng ban địch tình Xứ ủy Nam Bộ.

Từ năm 1958 đến năm 1960, đồng chí là Xứ ủy viên dự khuyết Xứ ủy Nam Bộ.

Từ năm 1960 đến năm 1965, đồng chí là Bí thư Khu ủy miền Đông Nam Bộ, Chính ủy Quân khu miền Đông Nam Bộ.

Từ năm 1965 đến năm 1975, đồng chí là Ủy viên Thường vụ, Phó Bí thư, Bí thư Thành ủy Sài Gòn - Gia Định, Chính ủy Quân khu Sài Gòn - Gia Định.

Từ năm 1975 đến năm 1976, đồng chí là Phó Bí thư, Phó Chủ tịch Ủy ban Quân quản Sài Gòn - Gia Định, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Công an TP Hồ Chí Minh.

Tháng 12/1976, tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ IV, đồng chí được bầu làm Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, giữ chức Phó Bí thư thứ nhất Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh, rồi Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh (năm 1978).

Tháng 3/1982, tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ V, đồng chí tiếp tục được bầu làm Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, làm Phó Bí thư thứ nhất Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh.

Tháng 6/1985, đồng chí thôi giữ chức Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh, làm Phó Bí thư Thường trực, rồi Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh.

Tháng 11/1986, đồng chí được Hội đồng Bộ trưởng bổ nhiệm giữ chức vụ Thứ trưởng thứ nhất Bộ Nội vụ (nay là Bộ Công an).

Tháng 12/1986, tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ VI, đồng chí tiếp tục được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng, được Trung ương bầu làm Ủy viên Bộ Chính trị.

Tháng 12/1987, đồng chí được Hội đồng Nhà nước bổ nhiệm giữ chức vụ Bộ trưởng Bộ Nội vụ (nay là Bộ Công an), là Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương.

Tháng 5/1989, đồng chí được Nhà nước phong hàm Đại tướng An ninh nhân dân.

Đồng chí được bầu làm Đại biểu Quốc hội khóa VII, VIII. Ủy viên Hội đồng Quốc phòng khóa VIII.

Với những đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc và sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc, đồng chí đã được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huân chương Sao vàng, Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng, Huân chương Quân công hạng nhất, Huân chương Kháng chiến chống Pháp hạng nhất, Huân chương Kháng chiến chống Mỹ hạng nhất, Huân chương Vì An ninh Tổ quốc và nhiều phần thưởng cao quý khác của Đảng, Nhà nước và bạn bè quốc tế...” (9)

2. Cướp ngày và Phá miền Nam:

Thứ nhất, chính Mai Chí Thọ trong 1 bài phỏng vấn đăng trên tờ báo điện tử cộng sản Vietbao.vn đã thừa nhận những hành động cướp bóc của mình một cách công khai: “Trầm ngâm một lát, bác Tám Cao (Mai Chí Thọ) đúc kết: “Sau chiến thắng 30/4/1975 với chủ trương “Tiến nhanh, tiến mạnh lên chủ nghĩa xã hội”, ngay sau khi giải phóng, TW đã giao nhiệm vụ cho TP. HCM phải bắt tay ngay vào chiến dịch mang bí số X1 và X2 với nội dung “Cải tạo kinh tế tư bản chủ nghĩa” vẫn được quen gọi là “Đánh tư sản mại bản”. Chiến dịch X1, thì tạm được bởi chúng ta thực hiện cải tạo những tư sản có liên quan tới đế quốc, dù trong số họ không ít người chỉ thuần túy “làm kinh tế”.”

Rồi cũng chính Mai Chí Thọ thừa nhận: “Nhưng đến nửa chừng rà soát lại gần 2. 000 “đối tượng X2”, thì chỉ đúng có... 3 đối tượng! Chủ trương duy ý chí này đã làm sa sút ghê gớm, biến dạng diện mạo cũng như nội lực của thành phố, xóa đi hết những ưu thế, cơ sở vật chất sẵn có của “Hòn ngọc Viễn Đông... ” Không khí cải tạo ồ ạt, tịch thu, tịch biên tài sản của các đối tượng “X1, X2”, đem về đổ dồn, chất đống đầy các kho không chứa xuể, phải tấp táp đâu đó, sau một thời gian ngắn, những tài sản này phần thì biến mất, số còn lại hư hỏng trở thành một đống đổ nát khổng lồ...


Đồng bào hãy nhớ đây là một tên cướp ngày

Từ một thành phố hưởng thụ, một Trung tâm công nghiệp lớn nhất, vậy mà chỉ sau mấy năm khi “Chiến dịch X1, X2” đi qua, toàn bộ nền sản xuất công nghiệp của thành phố bị tê liệt tới mức cạn cùng: Nguyên vật liệu không còn, viện trợ từ các phía bị cắt đứt, cơ sở vật chất xuống cấp nhanh chóng, máy móc phương tiện “đắp chiếu” ngủ triền miên hết năm này sang năm khác. Nền kinh tế của thành phố như thoi thóp, lạm phát gia tăng chóng mặt từ 15, 3% đến 31% vào năm 1979; từ 20% năm 1980 đến 40% năm 1981, cộng với thiên tai, mất mùa, tăng viện cho cuộc chiến phía Tây Nam, số người thất nghiệp ngày càng gia tăng. Rồi dịch bệnh tràn lan, phương tiện, thuốc men thiếu thốn đủ thứ khiến cho đời sống người dân ngày càng lâm vào cảnh cùng cực. Có nhiều người không chịu đựng nổi phải vượt biên.”

Qua những gì chính Mai Chí Thọ lúc đó là giám đốc công an Sài Gòn thừa nhận đã cho thấy hậu quả khủng khiếp mà cộng sản gây ra cho nhân dân Việt Nam. Đây là tội ác không thể tha thứ. (10)

Thứ hai, chính Mai Chí Thọ là kẻ chỉ đạo hệ thống an ninh cộng sản nằm vùng tại Miền Nam sau năm 1954 để phá rối xã hội anh ninh như: đặt mìn, giết hại người dân VNCH. Thành tích ấy đã được ông ta viết hồi ký như sau:

“Tháng 12-1954 Hội nghị Xứ ủy được triệu tập để đánh giá tình hình và nhiệm vụ trong thời gian tới, sắp xếp phân công người ở lại và tổ chức cho các cán bộ đảng viên đi tập kết.

Sau khi tham khảo ý kiến của Xứ ủy, Nha Liên lạc tình báo trung ương và Bộ Công an quyết định thành lập mạng lưới tình báo phía Nam với tên gọi là Ban Nghiên cứu địch tình Xứ ủy, chỉ định anh Văn Viên là xứ ủy viên, phụ trách trưởng ban...

Xứ ủy bổ nhiệm thêm bốn người nữa làm Phó ban Nghiên cứu địch tình gồm đồng chí Cao Đăng Chiếm, nguyên Phó Giám đốc Công an Nam bộ phụ trách Công an Sài Gòn-Gia Định; đồng chí Hoàng Minh Đạo, nguyên Tổng Tham mưu phó, phụ trách quân báo của Bộ Tổng tham mưu; đồng chí Trần Quốc Hương, cán bộ cao cấp nhiều kinh nghiệm của Nha Liên lạc tình báo trung ương, tham gia cách mạng trước tháng 8-1945; và tôi được giao trách nhiệm làm Thường trực của Ban Nghiên cứu địch tình Xứ ủy...

Về đến miền Nam, tôi báo cáo ý kiến chỉ đạo của Bộ Công an và Nha Liên lạc tình báo trung ương với Ban Nghiên cứu địch tình Xứ ủy. Các đồng chí chỉ huy đều nhất trí và cùng nhau sắp xếp lại tổ chức cho thật hoàn chỉnh, huấn luyện cán bộ, hoàn thành bước đầu tổ chức mạng lưới tình báo phía Nam.

Ngoài những anh em tình báo, quân báo, công an sẵn có, chúng tôi còn tìm và phát hiện những cán bộ kháng chiến ở các cơ quan quân dân chính đảng, có thân thế hoặc có quan hệ trong hàng ngũ địch để đề nghị Xứ ủy điều động bổ sung cho mạng lưới tình báo phía Nam...” Trích Hồi ức Mai Chí Thọ – Theo chân lịch sử, từ báo quân đội cộng sản (11).

Thứ ba, để khẳng định thêm vai trò của Mai Chí Thọ trong việc đánh phá Miền Nam hãy xem hồi ức của cựu công an Nguyễn Trọng Tâm (tức Bảy BK) về Mai Chí Thọ như sau: “Trận đánh mới là trận Tua Hai - trận tập kích mở màn cho đồng khởi ở miền Đông Nam bộ, do Tám Kiến Quốc làm chỉ huy trưởng, Tám Cao (bí danh của đồng chí Mai Chí Thọ) làm Bí thư chính trị viên”.

Cũng chính Mai Chí Thọ chỉ đao công an việc tiếp tế trên đường Trường Sơn để đánh cướp Miền Nam thông qua khẩu hiệu lừa đảo “chống Mỹ cứu nước” bằng tài liệu viết như sau: “Ông Bảy Tâm thì nhớ đến thời điểm này chuyện Bí thư T1 Tám Cao và Chỉ huy trưởng Tám Kiến Quốc kêu ông lên giao nhiệm vụ mới: Lập đoàn công tác mở đường để đón đoàn B90 từ miền Bắc chi viện cho chiến trường miền Nam, mở ra con đường huyết mạch để vận chuyển lương thực, vũ khí... Bí thư Tám Cao nói rõ: "Ta tuyển quân của C200 và lấy biệt danh là C200 rồi tự cắt rừng đi và phải hết sức giữ bí mật để đến tháng 7 năm nay là gặp được đoàn B90 ở Bù Pugur bên hữu ngạn bờ sông Đồng Nai thượng. Các đồng chí tự tìm đường tiến về phía Lâm Đồng, phải đảm bảo bí mật tuyệt đối vì con đường chi viện này chính là mạch máu tiếp cho chiến trường miền Nam. Chúng tôi rất tin tưởng giao nhiệm vụ quan trọng này cho đồng chí, vì đồng chí có kinh nghiệm trong công tác. Trên đường đi sẽ gặp nhiều trở ngại cần "tùy cơ ứng biến,". Không đi đường mòn, không gặp được dân!".

Ngày 30-8-1961, đoàn cán bộ đông nhất từ Trung ương tăng cường cho miền Nam với tên gọi Đoàn Phương Đông I, sau 118 ngày hành quân vất vả theo con đường hành lang Bắc Nam do C200 và B90 mở đường đã về đến Mã Đà, mở ra dấu mốc thông đường Trường Sơn.” (12)

Thứ tư, sau này trong toàn văn khen ngợi thành tích công an cộng sản có đoạn về Mai Chí Thọ như sau: “...Đồng Chí Mai Chí Thọ với những đóng góp đặc biệt cho công tác an ninh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Đặc biệt là việc ổn định an ninh chính trị tại Miền Nam sau thống nhất và việc ngăn chặn việc vượt biên trái phép của những kẻ phản động, thế lực thù địch. Vì vậy đề nghị xét phong đại tướng cho đồng chí Mai Chí Thọ là một việc làm hết sức cần thiết. Đề nghị Bộ Chính Trị và Bộ Nội Vụ xem xét thông qua …” (13)

Qua đây chúng ta thấy gì? Đó là Mai Chí Thọ đã là một tay ác ôn phá miền nam đồng thời là tay chỉ đạo đàn áp, bắt bớ những người ra đi vì không chịu làm thân nô lệ cho cộng sản. Điều này cho thấy Mai Chí Thọ cũng là một tội đồ của dân tộc Việt Nam.

Chỉ cần sơ qua để thấy chính Mai Chí Thọ cũng là một tướng công an theo tư duy “còn đảng còn mình”. Đó là chưa kể việc ngoài đời Mai Chí Thọ là một kẻ hoang tàng như bao cán bộ cộng sản mà nhà báo Việt Thường viết như sau: “Mai chí Thọ là em út trong gia đình Lê đức Thọ, được lôi từ cái ghế bí thư khu ủy khu 8 về lãnh đạo ngành công an ở khu vực miền Nam cùng với Lâm văn Thê, sau này ở phía Bắc bổ sung thêm Nguyễn công Tài. Mai chí Thọ trông tốt tướng hơn Lê đức Thọ và cuộc đời tình ái cũng rất hoang đàng, bắt bồ phần lớn trong giới nghệ sỹ cả kim cả cổ, tuy chính thức chỉ một vợ chứ không đa thê như Lê đức Thọ.” (14)

III. Kết luận:

Công an cộng sản có khẩu hiệu “Còn đảng còn mình”, vì vậy những tướng công an như Mai Chí Thọ và Trần Quốc Hoàn là những kẻ ác ôn không có gì là lạ lùng. Đó chính là những kẻ cướp mang hình hài “cách mạng” để đem lại một Việt Nam hoang tàn và rệu rã ngày hôm nay. Chúng ta phải nói lên sự thật lịch sử để tố cáo những kẻ quen thói cướp bóc và giết người vô tội vạ mang mặt nạ “Công an nhân dân” để nhân dân cùng phán xử tội ác của chúng một ngày không xa nữa.

14/09/2013Đặng Chí Hùng
danlambaovn.blogspot.com
 

"Tàu sân bay Liêu Ninh còn vài năm nữa mới đi vào hoạt động"(Dân trí) - Hải quân Trung Quốc hiện chỉ sử dụng tàu sân bay đầu tiên, Liêu Ninh, cho việc huấn luyện và thử nghiệm và sẽ quyết định về tương lai của con tàu sau vài năm đánh giá, Tư lệnh hải quân Trung Quốc, Đô đốc Ngô Thắng Lợi, tiết lộ ngày 12/9 trong chuyến thăm Mỹ.

Tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc.
Tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc.
Phát biểu trước báo giới trong chuyến thăm căn cứ quân sự Washington Navy Yard cùng người đồng cấp Mỹ, Tư lệnh hải quân Trung Quốc Ngô Thắng Lợi cho hay các thủy thủ Trung Quốc sẽ tích cực huấn luyện trong 2-3 năm tới nhằm đánh giá tàu sân bay Liêu Ninh.
“Sau khi quá trình huấn luyện và thử nghiệm, chúng tôi sẽ có đánh giá cuối cùng về việc phát triển tàu sân bay cho hải quân Trung Quốc”, ông Ngô nói.
Phái đoàn của ông Ngô cũng bao gồm chỉ huy tàu Liêu Ninh Zhang Zheng và phi công đầu tiên từng hạ cánh máy bay trên tàu sân bay, Dai Ming Meng.
Liêu Ninh thực chất là một tàu sân bay cũ từ thời Liên Xô mà Bắc Kinh mua lại của Ukraine. Quân đội Trung Quốc đã tân trang con tàu và đưa vào sử dụng hồi tháng 9/2012. Các hoạt động bay thử nghiệm bắt đầu 2 tháng sau đó.
Việc đưa vào sử dụng tàu sân bay Liêu Ninh được xem là một biểu tượng cho sức ảnh hưởng toàn cầu ngày càng lớn của Bắc Kinh và cũng là một dấu hiệu khác cho thấy sự phát triển nhanh chóng của quân đội nước này. Nhưng các quan chức Mỹ đã giảm nhẹ tầm quan trọng của Liêu Ninh, nhấn mạnh rằng Trung Quốc cần nhiều năm mới có thể đưa tàu sân bay vào các hoạt động của hạm đội hải quân.
Đại tá Zhang Zheng, chỉ huy tàu sân bay Liêu Ninh, cho hay con tàu này nhỏ hơn các tàu sân bay của Mỹ và có một đoạn đường dốc ở cuối đường băng dài nhất.
“Chúng tôi có khoảng 36 máy bay hoạt động trên tàu. Chúng tôi vẫn đang thử nghiệm và tiến hành các cuộc kiểm tra và thí nghiệm các thiết bị và hệ thống”, ông Zhang nói.
Ông Ngô Thắng Lợi, ông Zhang và Đại úy Dai Ming Meng, phi công đầu tiên hạ cánh xuống tàu sân bay Liên Ninh, đã lên thăm vài tàu chiến của Mỹ tại California hồi tuần này, trong đó có tàu sân bay hạt nhân USS Carl Vinson.
Ông Ngô đã được chào đón bằng những phát đại bác tại Washington Navy Yard trong lễ đón chính thức hôm 12/9. Ông Ngô và phái đoàn Trung Quốc sau đó đã tới thăm Lầu Năm Góc để tiến hành các cuộc hội đàm sâu rộng hơn.
Chuyến thăm nằm trong các nỗ lực nhằm tăng cường quan hệ quân sự giữa Mỹ và Trung Quốc sau thời kỳ căng thẳng vào năm 2009 do Mỹ bán vũ khí cho Đài Loan. Hơn 40 chuyến thăm, các cuộc trao đổi, và các hoạt động khác đã được lên kế hoạch trong năm nay, gấp đôi so với năm ngoái.
Vào mùa hè tới, Trung Quốc dự kiến sẽ lần đầu tiên tham gia cuộc tập trận hải quân mang tên Vành đai Thái Bình Dương, cuộc tập trận hải quân lớn nhất thế giới.
An BìnhTổng hợp

“Ông Tây” đội mưa điều tiết giao thông ở TPHCM !Mặc dù trời đang mưa nhưng vị khách người nước ngoài vẫn không ngần ngại đứng giữa giao lộ để hướng dẫn người dân đi đúng làn đường.

Sáng 13/9, nhiều người dân khi lưu thông qua giao lộ Quốc Hương và đường song hành xa lộ Hà Nội (phường Thảo Điền, quận 2, TPHCM) ngạc nhiên khi chứng kiến 1 người đàn ông nước ngoài đứng giữa đường điều tiết giao thông.

Ông Tây đứng giữa giao lộ để điều tiết giao thông
"Ông Tây" đứng giữa giao lộ để điều tiết giao thông

Do thấy khu vực này đang bị ùn tắc cục bộ, “ông Tây” đã không chút ngần ngại xuống xe và lao ra giữa giao lộ để hướng dẫn người dân đi đúng làn đường của mình.

Người đàn ông ngoại quốc liên tục la lớn và ra hiệu để phân luồng giao thông. Tuy nhiên, không phải ai cũng nghe theo sự hướng dẫn của người đàn ông này. Một số người dân còn tỏ vẻ khó chịu và không ít người buông lời lẽ không hay.

Chứng kiến sự việc trên, nhiều người dân gần đó đã không ngần ngại đến hỗ trợ “ông Tây” cùng tham gia điều tiết. Khoảng 30 phút sau, giao thông ở khu vực này ổn định trở lại, lúc đó vị “khách Tây” mới chịu lên xe và tiếp tục hành trình.

Người dân cũng không ngần ngại ra hỗ trợ ông Tây
Người dân cũng không ngần ngại ra hỗ trợ ông Tây

Hành động đẹp, ý nghĩa và đầy trách nhiệm của người đàn ông ngoại quốc trên chắc chắn sẽ khiến nhiều người trong chúng ta phải suy nghĩ.

Theo Nhất Hoàng
 
VOV giao thông