THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

11 December 2011

Lỗi ở cái môngBiếm họa TháiĐộVN (danlambao)

Thư cảm ơn những người đã tham gia và ủng hộ đòi trả tự do cho blogger Điếu Cày - Nguyễn Văn Hải.Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (Mẹ Nấm) Sau hơn một tháng vận động chữ ký gửi ông Chủ tịch nước Trương Tấn Sang yêu cầu trả tự do cho blogger Điếu Cày, bức thư ngỏ và toàn bộ (số chữ ký) đã được gửi bằng đường bưu điện đến Văn phòng Chủ tịch nước.

Như Quỳnh và các bạn khởi xướng công việc này xin gửi lời cảm tạ chân thành nhất đến các bác, cô chú, anh chị và bạn bè đã tham gia cùng ký tên, góp ý và tiếp tay thông tin.

Sự hỗ trợ của nhiều người đã đem lại những kết quả cũng như mang nhiều ý nghĩa khác nhau:

1. Gia tăng sự quan tâm của dư luận khắp nơi đối với anh Điếu Cày và một cách công khai, chính thức cùng nhau lên tiếng rõ ràng, minh bạch về trường hợp bị giam giữ trái phép của một công dân từ 4 năm trước đã cùng với hàng ngàn người đứng giữa thành phố Sài Gòn khẳng định Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam.

2. Chứng minh rằng trong khuôn khổ của Hiến pháp và quy định pháp luật hiện hành, bất kỳ người dân Việt Nam nào cũng có thể sử dụng quyền công dân để công khai bày tỏ ý kiến của mình với ông Chủ tịch nước một cách nghiêm chỉnh: việc tiếp tục giam giữ công dân Nguyễn Văn Hải không có phán xét của tòa án, không một thông tin gì về ông đến thân nhân, và cũng không một tuyên bố chính thức gì về những quy trình pháp luật sẽ áp dụng cho ông Hải là một hành động vi hiến, phạm pháp, vô nhân đạo và không tôn trọng quyền công dân.

3. Bất kỳ công dân nào cũng có quyền bày tỏ tinh thần tôn trọng cơ sở luật pháp như chính lời tuyên bố của ông Chủ tịch nước: "Vấn đề chủ quyền quốc gia là thiêng liêng và bất khả xâm phạm. Bất cứ nước nào dù to hay bé cũng đều có nhận thức như vậy. Giữ vững độc lập chủ quyền, trong đó có chủ quyền biển đảo, trước hết phải dựa vào cơ sở quan trọng là luật pháp (luật quốc nội và luật quốc tế)…" và cơ sở luật pháp này phải được áp dụng bình đẳng cho mọi công dân Việt Nam, trong đó có blogger Điếu Cày - Nguyễn Văn Hải.

Kính thưa quý bác, cô chú, anh chị và bạn bè,

Trong một thời gian hơn một tháng, tổng số chữ ký cũng là một sự đo lường về tình trạng phát triển xã hội dân sự của Việt Nam dựa vào sự tham gia của quần chúng vào một vấn đề chung của đất nước.

Vấn đề của công dân Nguyễn Văn Hải cũng như tình trạng chị Bùi Hằng bị bắt vào trại cải tạo Thanh Hà mới đây không chỉ là vấn đề cá nhân mà còn là một vấn đề chung của xã hội.

Việc ký tên với dữ kiện cá nhân vào thư ngỏ gửi Chủ tịch nước hay tham gia biểu tình yêu nước đều mang một ý nghĩa như nhau: thể hiện quyền làm chủ của nhân dân đối với những vấn đề chung của đất nước. Đồng thời cả hai hành động này, con số tham gia cũng cho chúng ta biết phần nào về tình trạng phát triển xã hội dân sự tại đất nước của chúng ta.

Chính vì vậy mà các bạn khởi xướng công việc này tin rằng ngoài việc vận động tự do cho cá nhân anh Điếu Cày, 824 chữ ký còn là nền tảng cho việc vận động tự do của nhiều người: Tự do công khai, minh bạch, khẳng khái cùng nhau lên tiếng nói cho mọi vấn đề có ảnh hưởng đến Độc lập, Tự do và Hạnh phúc của dân tộc và đất nước Việt Nam.

Mỗi người chúng ta ngày hôm nay đều có thể trở thành một Điếu Cày bị giam giữ không có phán xét của tòa án, không một thông tin gì đến với thân nhân, và cũng không một tuyên bố chính thức gì về những quy trình pháp luật bị áp đặt lên cá nhân mình.

Không có một lối đi dễ dãi nào cho những người lương thiện. Chỉ có một con đường chông gai nhưng ấm lòng hơn, ít cô đơn hơn và chóng đến đích hơn khi có nhiều người đồng hành. Với ý nghĩ đó, Như Quỳnh và các bạn của mình xin gửi đến mọi người lời cảm ơn chân thành nhất.

Lời cuối cùng của lá thư này, cách riêng xin đặc biệt cám ơn mẹ tôi, người đã thầm lặng hy sinh hỗ trợ cho tôi có thêm thời gian làm những công việc chung như thế này, cảm ơn những người đã lặng lẽ động viên khích lệ tinh thần bằng cách này hay cách khác.

Chân thành cảm tạ,

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh

P/s: Trong lúc cập nhật lại file thông tin của mọi người, và sắp xếp lại theo thứ tự alphabet nên số thứ tự đã thay đổi khác với email thông báo mà mọi người đã nhận được. Có thể có một số trường hợp đã đăng ký nhưng do không thể liên lạc được với mọi người để xác minh thông tin nên không có tên. Thành thật cáo lỗi và xin cám ơn.

___________________________

Thư đã được gửi đến ông Trương Tấn Sang:

Và đây là danh sách những người cùng ký tên sau khi đã làm gọn lại, mình chỉ công bố Số thứ tự - Họ tên - Thành Phố (Quốc gia) dưới đây, trong thư gửi ông Sang thì có thêm phần địa chỉ liên lạc.

Kính báo.* Những công dân Việt Nam cùng ký tên vì tự do của công dân Nguyễn Văn Hải:


* Người Việt Nam hiện đang sống và làm việc tại nước ngoài đồng ký tên:

3 người tử nạn trên ôtô giữa trung tâm Sài Gòn


Khuya 10/12, chiếc xe 4 chỗ Hyundai đã bị ôtô 7 chỗ đi chiều ngược bất ngờ leo qua dải phân cách, đâm trực diện khiến 3 người ngồi trong tử vong.

Vụ tai nạn xảy ra vào lúc 22h40 ngày 10/12 trên đường Nguyễn Hữu Cảnh (phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM).

Người tử vong được xác định là chị Trần Thị Bích Liên, ông Trần Văn Phần (bố chị Liên) và Nguyễn Chí Trung (con chị Liên). 3 người bị thương là Nguyễn Chí Hiếu (9 tuổi, con chị Liên) và 2 người đàn ông trên chiếc xe "điên".

Chiếc xe định mệnh gia đình chị Liên đã cướp đi 3 người. Ảnh: Hội An.
Chiếc xe định mệnh gia đình chị Liên đã cướp đi 3 người. Ảnh: Hội An.

Theo nhiều nhân chứng, vào thời điểm trên chiếc xe ôtô loại 7 chỗ chạy với tốc độ cao trên đường Nguyễn Hữu Cảnh theo hướng từ quận Bình Thạnh về quận 1. Khi gần tới giao lộ Nguyễn Hữu Cảnh - Tôn Đức Thắng (quận 1), ôtô này bị mất lái đã lao qua dải phân cách sang làn đường ngược chiều, đâm trực diện vào xe du lịch 4 chỗ hiệu Hyundai của gia đình ông Phần đi ăn giỗ về.


Cùng lúc, ôtô 7 chỗ khác do anh Đặng Lê Minh (ngụ quận 3, TP HCM) làm tài xế lao thẳng vào chiếc xe gây tai nạn.

"Tôi chạy phía sau chiếc Hyundai thì thấy một ôtô bên kia đường lao thẳng vào. Dù thắng gấp nhưng xe tôi vẫn đâm vào chiếc xe gây tai nạn song rất may chỉ bị hư hỏng phần đầu. Những nạn nhân trong xe Huyndai bất tỉnh. Nhiều người đi đường lao đến cứu họ ra ngoài rồi đưa tới bệnh viện" - tài xế Minh cho biết.

Chiếc xe gây tai nạn cũng bị biến dạng hoàn toàn. Ảnh: Hội An.

Nhận được tin, cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường. 3 ôtô đều hư hỏng, trong đó 2 xe bị biến dạng hoàn toàn. Nhiều bộ phận của xe vỡ tan văng ra đường.

Đường Nguyễn Hữu Cảnh hướng từ quận 1 đi ra bị phong tỏa. Đến 24h cùng ngày xe cẩu đến hiện trường đưa ôtô bị nạn đi, giao thông nơi đây mới trở lại bình thường.

Theo một cán bộ điều tra, 3 người trong gia đình chị Liên đã tử vong trước khi được đưa đến bệnh viện. Hai người đàn ông trong chiếc xe gây tai nạn hiện chưa xác định được danh tính. "Chúng tôi đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn", vị cán bộ cho hay.


Hiện trường vụ tai nạn

Chiếc xe Hyundai của gia đình chị Liên bị vỡ nát, biến dạng.
Chiếc xe Hyundai của gia đình chị Liên bị vỡ nát, biến dạng.
Chiếc ôtô gây tại nạn và xe du lịch tông vào sau khi không xử lý kịp.
Chiếc ôtô gây tại nạn cũng bẹp rúm.
Phao hơi của chiếc xe cũng không thể cứu được gia đình ông Phần.
Phao hơi của chiếc xe cũng không thể cứu được gia đình ông Phần.
Chiếc xe 7 chỗ quá bất ngờ với tình  huống nên không xử lý kịp đã đâm vào xe gây tai nạn.
Chiếc xe của anh Minh quá bất ngờ với tình huống nên không xử lý kịp đã đâm vào xe gây tai nạn.
Tải xế Minh (áo thun đứng giữa) thoát chết trong gang tấc.
Toàn cảnh vụ tai nạn.
Những chiếc xe được giải phóng khỏi hiện trường.

Hội An