THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

24 June 2013

ĐẢNG VIỆT TÂN PHÁT ÁO, MŨ TẠI THỦ ĐÔ HÀ NỘI


Hình : Các Đảng viên Việt T ân đang phát áo, mũ, cho đồng bào tại Tượng Đài Lý Thái Tổ, Hà Nội, ngày 9.10.2010.

VÌ THĂNG LONG NGÀN TUỔI,
CHỐNG HIỂM HỌA BẮC TRIỀU


GIỮA LÒNG THĂNG LONG NGÀN NĂM VĂN VẬT :
ĐẢNG VIỆT TÂN PHÁT ÁO, MŨ KỶ NIỆM ĐẠI LỄ NGÀN NĂM THĂNG LONG.
 
 
VRNs (09.10.2010) - Hà Nội - 09/10/2010, tại vườn hoa Lý Thái Tổ, các thành viên của Đảng Việt Tân phát áo và mũ kỷ niệm Ngàn Năm Thăng Long – Hà Nội, trong đó nội dung được kêu gọi chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam, chống lại hiểm họa bành trướng của Bắc Triều.
Theo quan sát của chúng tôi, khoảng 12h  có một số người phát áo và mũ cho mọi người đang đi xem lễ hội tại vườn hoa, sau tuợng đài Lý Thái Tổ, rất đông người dân đã đến xem, và xin áo, mũ.
Chiếc áo và mũ có màu xanh da trời, in thông điệp Ngàn Năm Thăng Long với bản đồ Việt Nam cùng hai Quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.
Chúng tôi được biết tại nơi, số lượng áo và mũ được phát có khoảng hơn ba trăm chiếc.
Trong khi một số người đang phát áo và mũ, chúng tôi thấy có cả băng rôn “Vì Thăng Long Ngàn Tuổi, chống hiểm họa Bắc Triều”.
Một số người khác trong nhóm người này cho biết, họ là những Đảng viên của Đảng Việt Tân chính thức công khai kêu gọi lòng yêu nước thông qua dịp đại lễ Ngàn Năm Thăng Long, với mục đích xác định rõ rang chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam, chống lại hiểm họa Bắc Triều đối với dân tộc Việt Nam.
 
 
Người dân ùa đến để xem và xin mũ, một số sinh viên trẻ có mặt tại nơi cho rằng đây là việc làm rất thiết thực và vô cùng có ý nghĩa đối với dân tộc Việt Nam và nhất là trong dịp đại lễ Ngàn Năm Thăng Long.
Theo quan sát của chúng tôi thấy sự kiện này thu hút rất nhiều đối tượng, trong đó có già, trẻ, sinh viên, học sinh, một số nhà báo, nhiều người nước ngoài. Một số người cho biết, cho nhiều an ninh mật vụ theo dõi và lẫn trong những người dân đến xem và xin áo, mũ.
Trước đó không lâu, hồi trung tuần tháng 3, Đảng Việt Tân đã một lần phát áo và mũ có các hàng chữ " Hoàng Sa, Trường Sa, Việt Nam" cho những người đến ngắm cảnh tại hồ Hoàn Kiếm tại Hà Nội.
Tại Việt Nam, chỉ có một Đảng Cộng Sản cầm quyền, và luôn cho rằng Đảng Việt Tân là đảng có tính chất “khủng bố”, đồng thời họ cũng đã bắt giam và truy tố, bỏ tù nhiều thành viên của Đảng Việt Tân.
Vấn đề Hoàng Sa, Trường Sa tại Biển Đông đang là một đề tài hết sức nóng bỏng và gây cấn đối với các nước trong khu vực có chung Biển Đông, Đặc Biệt là Việt Nam và Trung Quốc.

Tâm Ngọc, VNRs

Hải Phòng hứng nhiều thiệt hại do bão Bebinca

Không gây thiệt hại về người, nhưng bão Bebinca khiến khu du lịch Đồ Sơn và Cát Bà tan hoang, hệ thống đê kè bị phá vỡ. Nhiều khu vực trung tâm thành phố ngập nặng do mưa lớn.
>Nhiều đoạn đê kè sạt lở do mưa bão

Đổ bộ vào Hải Phòng tối 23/6, bão Bebinca cùng với triều cường tạo thành những cột sóng cao tấn cống liên tiếp vào tuyến kè biển Đồ Sơn. Ảnh: Quân đội nhân dân.
Đoạn đê kè dài 40 m tại bãi tắm khu 1 khu du lịch Đồ Sơn bị phá vỡ.
Đoạn kè kiên cố giờ ngổn ngang đá.
Bãi tắm khu 2 của khu du lịch Đồ Sơn cũng bị bão tàn phá, nhiều đoạn đường gần như bị xẻ đôi.
Tại nhiều đoạn sạt lở do bão tàn phá, cơ quan chức năng phải cấm đường.
Nhiều tuyến phố ở quận Đồ Sơn bị ngập nặng do mưa lớn kết hợp với triều cường. Ảnh: Quân đội nhân dân.
Trường THPT nội trú Đồ Sơn bị ngập úng sau bão. Đến chiều 24/6, nước bắt đầu rút dần.
Tại đảo Cát Bà, bờ kè cũng bị sóng đánh vỡ tan đoạn dài 50 m.
Quảng trường trung tâm thị trấn Cát Bà hư hại nặng sau bão.
Quốc Biên

Nhiều người "hồn nhiên" đi xem bão số 2

(TNO) Bão số 2 được dự báo sẽ đổ bộ vào đất liền với cường độ mạnh tối nay 23.6. Tuy nhiên nhiều du khách, người dân ở Hải Phòng vẫn bất chấp nguy hiểm "hồn nhiên" kéo nhau đi... xem bão.
Theo ghi nhận của PV Thanh Niên Online, trưa nay tại nội thành TP.Hải Phòng gió bắt đầu mạnh lên, mưa cũng bắt đầu lớn ở một số khu vực. Nhưng có vẻ như người dân và du khách ở Hải Phòng vẫn "không biết sợ" trước nguy cơ bão số 2 đổ bộ. Nhiều người tranh thủ tạo dáng, chụp hình ngay trước các cột sóng đang đánh vào bờ. Nhiều gia đình còn chở cả con cái ra đường... xem bão.

Chở cả trẻ em ra đường... xem bão số 2


Sóng đánh tràn bờ tại khu 2, Đồ Sơn, ngay trước mặt một gia đình đang "hồn nhiên" chụp ảnh

Mặc sóng đánh tràn bờ, khách du lịch vẫn thi nhau tạo dáng, chụp ảnh tại khu 1 Đồ Sơn
Tin, ảnh: P.H.S