THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

22 February 2011

# Lua^.t Su+ Le^ Tra^`n Lua^.t Bi. Da^~n Ddi La`m Vie^.c-LS Nguye^~n B Truye^?n

Thưa Quý niên trưởng và Thân hữu,
 
Trưa nay, ngày 22/2/2011, cơ quan công an địa phương đã  để anh LS Lê Trần Luật ra về sau khi dẫn anh đi làm việc tại công an phường 28, quận Bình Thạnh vào sáng nay. Qua điện thoại, anh Luật cho biết anh đang bị sốt vì nhiễm siêu vi trong khi làm việc, anh cũng bị lấy 01 CPU của máy tính. Theo anh Luật, thì anh đã bị lấy cái này là cái thứ 16, chưa tính 02 cái laptop và USP.
 
Anh Luật có đề nghị công an lập biên bản khi thu CPU, nhưng họ nói anh Luật là thành phần xâm hại an ninh quốc gia và không cần làm.
 
Cầu mong Ơn Trên cho anh được mau hết bệnh và bình an.
 
Nguyễn Bắc Truyển
Tù nhân chính trị đang bị quản chế tại địa phương.
 
* ĐT của anh Luật: 0909 8133 30

# Ha~y Tham Gia Bie^?u Ti`nh Ddang Die^~n Ra Ta.i Sa`i Go`n

# Tường Trình Về Cuộc Biểu Tình Tại 210 Võ Thị Sáu Và Việc MS Thân Văn Trường Bị Tông Xe

http://mylinhng2.multiply.com/journal/item/15/15


Theo tin sơ khỏi cho biết vào ngày 21 tháng 2 năm 2011, có khoảng từ 500 đến 700 bà con dân oan kéo từ các tỉnh miền Tây lên 210 Võ Thị Sáu để biểu bình đòi đất, trong đó có một số tín hữu Tin Lành cũng tham gia đoàn người biểu tìn.  Và ngày hôm sau, một số bà con dân oan từ tỉnh Lâm Đồng ở miền Trung cũng đã kéo vào Sài Gòn. Trong khi đó MS Thân Văn Trường bị bọn công an cầm chân để không thể tham dự cuộc biểu tình. Dựa theo phỏng vấn của phóng viên ChimQuốcQuốcVNCH và các dân oan cho chúng ta biết, bà con dân oan biểu tình lần này đòi bám trụ và lên tiếng đây cũng là cuộc đấu tranh cho con cháu của tất cả chúng ta để chống lại những bất công, những nỗi oan khiên về đất đai hàng chục năm qua.

Có thể nói, dưới đây là đoạn thu âm rất độc đáo, MS Trường đã vạch ra cho chúng ta thấy sự rệu rã của những sỹ quan đang phục vụ cho chế độ, qúy vị không thể bỏ qua đoạn thu âm đặc biệt này. Trào lưu chống độc tài, đòi tự do dân chủ là thế. Chính nó đã làm 2 phi công của chế độ Libya Gaddafi đã bất tuân lịnh thượng cấp đòi ném bom vào đồng bào đang biểu tình, nay đem máy bay xin tỵ nạn chính trị tại quốc gia lân cận, và chắc chắn chế độ Gaddafi này cũng sẽ bị sụp đổ trong vài ngày tới thôi với 40 năm trị vì.

Xin ghi lại những trích đoạn trong phần thâu âm của MS Thân Văn Trường và phóng viên ChimQuốcQuốcVNCH của Diễn Đàn Chính Trị Tranh Luận Dân Chủ:

- Anh Minh, tại sao anh tông xe tôi xuyết chết, anh mời mọc gì kỳ vậy? Thế là anh ấy rút chìa khóa và mời về phường.  Tôi bỏ xe định đi bộ thì 2 anh thiếu tá Ngân và đại úy Linh bu lại.. Có một ghế đá của người dân, người ta để trên lề đường, tui đứng lên trên ghế đó... Lúc này dân dứng lại chật cứng cả ngã tư này...Tôi la lớn "Đã Đảo ĐCSVN Đàn Áp Tôn Giáo, tôi là MS Thân Văn Trường, thưa bà con cô bác...Công an đã bắt tù oan sai tôi 2 lần mà không có chịu bồi thường, TT Nguyễn Tấn Dũng, CT Nguyễn Minh Triết, rồi CT Nguyễn Phú Trọng là những kẻ có liên quan, vì tôi tặng Kinh Thánh cho những ông này thì họ lại bắt tôi. Bây giờ họ không có bồi thường mà họ chạy trốn như những con chuột..." Thế là trung úy Minh lao vào bóp cổ tôi... Nhưng trước mặt người dân cái hành động thô thiển như vậy làm người dân phản đối, làm anh ta thấy qúa đông người nên cũng ngưng tay... Ba sỹ quan này đã từng nhận Kinh Thánh, Tân và Cựu Ước của tôi...  Tại sao các anh lại làm việc mờ ám như vậy? Nếu các anh thì cứ nêu đích danh...khỏi phải mượn danh anh trung úy trẻ măng hai mươi mấy tuổi... Họ ngượng ngập, họ lúng túng không muốn làm to lớn... Hiện nay nhận định của tôi về sự sụp đổ của những chế độ độc tài... Bản thân của những sỹ quan an ninh này họ đã nhận thấy số phận của họ rồi, cho nên họ cũng không có qúa mạnh tay, và tôi cũng đã nhìn thấy cái sự run sợ của Bộ Chính Trị.  Đảng CSVN ở Hà Nội, họ đã thấy cái ngày tàn của họ rồi...  Bà con dân oan từ các tỉnh nông dân miền Tây xa xôi, nhưng họ đã thấy cái thời điểm mà họ đã chuẩn bị, chứ không phải đột xuất mà họ lên ngay như thế này.  Họ có theo dõi tình hình và họ đã biết thời điểm chín muồi cho cái quyền lợ đòi hỏi của họ, cho nên các anh đã quan tâm, và xin qúy vị hải ngoại cũng quan tâm và tiếp tục theo dõi... Chúng ta phải vâng theo lời của Chúa ở trong Kinh Thánh, chúng tôi yêu thương người cộng sản nhưng mà chúng tôi ghét cái chủ nghĩa CS, vì vậy khi mà làm việc với các anh công an, tôi thấy được sự run sợ và thấy họ là những nạn nhân khốn khổ nhất của chủ nghĩa CS.  Bản thân họ chỉ vì vài đồng lương thôi mà họ phải làm như vậy...Và trong cái sự hung hăng, tôi thấy sự run sợ của họ trong ánh mắt của họ. Thật sự, chúng tôi nhìn họ như là nạn nhân của chủ nghĩa CS đáng thương, ngay kể cả những ông ở trung ương BCT, họ cũng chỉ là những nạn nhân mà thôi... Vì vậy mà chúng tôi có bổn phận phải yêu thương họ...

Chuyện đã đến, phải đến, 13 thành phố Trung Quốc đã cùng biểu tình đồng loạt, trong đó có 3 thành phố lớn như Bắc Kinh, Thượng Hải, và Quảng Châu.

Tổng Nổi Dậy xuống đường bà con ơi... Hiện tại đang viết bài này, bà con ta đang biểu tình lớn ở Sài Gòn tại số 35 đường Hồ Ngọc Lãm và có thể sẽ tập trung tại khu vực Nhà Thờ Đức Bà... Mong rằng bà con trong nước cùng hưởng ứng.

Ngày 21 tháng 2 năm 2011
Mylinhng@aol.com
http://mylinhng.multiply.com
Xin phổ biến tự do

Attachment: MSThanVanTruong1.mp3
Attachment: MSThanVanTruong 22.mp3
Attachment: DanOanBaDa.mp3
Attachment: DanOanBTThanh.mp3
Attachment: DanOanBaDa.mp3

# Bie^?u Ti`nh Ta.i Sa`i Go`n - Mu.c Su+ Tha^n Va(n Tru+o+`i Bi. To^ng Xe

BIỂU TÌNH Ở SÀI GÒN, MS. THÂN VĂN TRƯỜNG BỊ CÔNG AN TÔNG XE, MS. NGUYỄN MẠNH HÙNG BỊ BẮT GIỮ

 

 

 

BIỂU TÌNH

Sáng nay 21/2/2011, dân oan từ các tỉnh miền tây, Bình  Dương và các vùng phụ cận đã đồng khởi kéo về 210 Võ Thị Sáu, Sài gòn để biểu tình đòi lại nhà đất bị Việt cộng cướp bóc.  Bà con trương băng rôn kêu gọi chính quyền trả lại quyền lợi cho dân, cũng viết trên áo, nón…Dân oan sẽ còn tiếp tục biểu tình, cho tới khi quyền lợi chính đáng của họ được Việt cộng trả lại.

 

Xin quí vị nắm chi tiết qua số dt bà Đa 01685822124 , cô Thành 01255298654, bà Nị 01656938832, cô Hồng 01634975611.

 

TRUNG ÚY MINH TÔNG XE TỪ ĐẰNG SAU, MS TRƯỜNG LAO VÀO Ô TÔ

Trung úy Minh tức là đồng chí Minh, an ninh quận Thủ Đức trong giấy mời của CA phường Linh Trung số 8, chính là hung thủ ra tay mưu sát Ms. Thân văn Trường. Trước đó 15 phút, Minh và 2 đồng chí của y là đại úy Linh và thiếu tá Ngân vừa nhận Kinh Thánh, tại CA phường Linh Trung, theo lời đề nghị của họ. nhưng chỉ 15 phút sau, 3 sĩ quan này đã ra  tay hại tôi từ phía sau, Nhưng Chúa đỡ tôi thoát chết. Đáng ngợi khen Đức Chúa Trời hay thương xót đầy tớ Ngài!

Tại ngã tư có đèn xanh, đỏ Kha Vạn Cân, quốc lộ 13, lúc khoảng hơn 9h sáng 21/2/2011, trung úy Minh đã tông xe tôi từ phía sau, làm tôi lao vào xe ô tô 4 chỗ chạy cùng chiều, cách đèn xanh, đỏ chừng 50 m. Rất may, đường quá đông, xe ô tô chỉ chạy bằng tốc độ người đi bộ nên không hề gì. Tôi chưa kịp định thần, lập tức trung úy Minh lao vào rút chìa khóa xe tôi, nói mời anh về phường. Tôi nói: Minh, anh là công an mà tông xe tôi xuýt chết,  mời thế hả?

Tôi bỏ xe, đi bộ liền bị trung úy Minh, đại úy Linh, thiếu tá Võ Quang Ngân bu lại chặn. Tôi đứng trên chỗ cao, ngay ngã tư la lớn:

-          Đả đảo đảng cộng sản Việt Nam đàn áp tôn giáo!

-          Tôi là mục sư Thân văn Trường, thưa bà con cô bác, CA bắt tù oan sai tôi, không chịu bồi thường còn hại tôi. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, chủ tịch Nguyễn Phú |Trọng chạy trốn tôi như những con chuột để khỏi bồi thường…

 

. Minh lao vào bóp cổ tôi, miệng chửi:

-          Đ. Má thằng này, nó ở bệnh viện tâm thần ra đấy, điên đấy bà con đừng ai nghe…

Phút chốc, người dân dừng lại kẹt cứng ngã tư đường. Trước mặt người dân, nên CA bị phản đối, Minh và đồng bọn buộc phải dừng tay hành hung. Sau đó công an, dân phòng kéo đến chừng 50 người. Chúng bắt giữ tôi, đưa về CA phường Linh Trung ở đó cho đến 5 h chiều mới thả. CA thú nhận, tình nghi tôi đến với dân oan đang biểu tình ở Võ Thị Sáu nên mới giữ tôi. Chúng cũng tra khảo tôi các bài viết trên mạng có tên tôi, nhưng tôi gạt đi. Chúng đưa cho tôi khoảng 50 bài viết, tôi sẽ xem xét sau khi Việt cộng bồi thường oan sai cho tôi.

 

 

Xin nói diễn biến trước tông xe. Theo hẹn, sau buổi làm việc chiều thứ 6 rồi với đồng chí Minh, tôi đem bản phô- tô hồ sơ tù đày của tôi để an ninh giải quyết bồi thường. Nhưng công an chỉ lừa đảo, mà chúng giữ tôi ở phường để hỏi cung. Tôi không chịu, bỏ đi và xảy ra vụ tông xe như đã nói ở trên.

 

Tại CA phường, 3 sĩ quan an ninh có 1 nhiệm vụ hãm tôi ở đây, họ mua cà phê cho tôi uống, cơm hộp cho tôi ăn. Sauk hi tông xe tôi rồi và tạm giữ, tôi tận dụng thời gian, giảng Đạo và tha thiết kêu gọi 3 sĩ quan này tin Chúa, nhưng không anh nào dám quyết định. Khi ra về, họ bắt tay tôi cười vui, đồng chí Minh còn cho tôi số điện thoại, nhưng xin tôi tha cho, đừng công khai trên mạng.

 

MS. NGUYỄN MẠNH HÙNG

Ms. Hùng, quản nhiệm hội thánh Chuồng Bò cũng bị bắt, khi có mặt với dân oan ở 210 Võ Thị Sáu, đến 18 h cùng ngày thì thả. Xin quí vị gọi số 0906342908, để biết chi tiết.

 

Nguyện Đức Chúa bênh vực kẻ mồ côi, người góa bụa Việt Nam, xin Ngài xóa sổ đảng cộng sản việt Nam gian ác, amen!

 

TÔN VINH ĐỨC CHÚA TRỜI

 

Sài gòn, 21/2/2011

 

Ms. Thân Văn Trường

Dt. 0907872617

DB Smith: Tie^'p Tu.c Quan Ta^m Dde^'n Co^`n Da^`u

DB Smith: Tiếp Tục Quan Tâm Đến Cồn Dầu

 

Nhân dịp Quốc Hội Hoa Kỳ khởi đầu khoá họp mới, trong tuần qua BPSOSõ bắt đầu cuộc vận động để kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ quan tâm đến tình trạng vi phạm nhân quyền ngày càng trầm trọng ở Việt Nam.

 

Trong buổi họp với Dân Biểu Christopher Smith (Cộng Hoà, NJ), phái đoàn BPSOS đã thảo luận kế hoạch hành động cho năm 2011 gồm những đạo luật và các buổi điều trần cũng như các phái đoàn Quốc Hội sẽ đi Việt Nam.

 

Với Đảng Cộng Hoà nắm đa số ở Hạ Viện, DB Smith hiện là Chủ Tịch của Tiểu Ban về Phi Châu, Sức Khoẻ Thế Giới, và Nhân Quyền của Hạ Viện Hoa Kỳ.

 

 

Dân Biểu Christopher Smith tại buổi điều trần về Cồn Dầu ngày 18/8/2010.

 Tại buổi họp ngày 17 tháng 2 vừa qua với phái đoàn, trong đó có Ts. Nguyễn Đình Thắng, Giám Đốc Điều Hành BPSOS, DB Smith bày tỏ mối quan tâm đến tình hình đi lùi về nhân quyền ở Việt Nam. 

 

"Tôi sẽ triệu tập một loạt các buổi điều trần về Việt Nam nội trong năm nay," DB Smith nói.

 

Ts. Thắng đề nghị đưa vấn đề Cồn Dầu làm tiêu biểu cho tình trạng đàn áp tôn giáo đang diễn ra ở Việt Nam.

 

Theo Ông, vụ Cồn Dầu bao gồm nhiều vấn đề vi phạm nhân quyền trầm trọng, từ việc tịch thu đất đai trái luật đến tình trạng đánh đập, bắt người trái phép và tra tấn bởi công an; đến sự thiếu công lý trong hệ thống tư pháp; đến những vi phạm quyền lợi của công dân Hoa Kỳ.

 

Các vấn đề khác được thảo luận gồm tình trạng buôn lao động vẫn trầm trọng, chính sách đàn áp người Thượng và người Khmer Krom, nhu cầu bảo vệ những người đi tị nạn, và tình trạng bắt bớ những người bất đồng chính kiến.

 

DB Smith cho biết rằng Ông lại sắp sửa đưa vào Hạ Viện đạo luật Nhân Quyền Cho Việt Nam.

 

Phái đoàn cũng đã tiếp xúc với các nhân viên lập pháp thuộc Uỷ Hội Nhân Quyền Tom Lantos để bàn thảo kế hoạch cho năm 2011.

 

Cựu Đại Sứ Grover Joseph Rees, hiện là Cố Vấn Cao Cấp Về Các Vấn Đề Quốc Tế của BPSOS,  nhận định về những khiếm khuyết trong bản phúc trình thường niên của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ khi nói đến Việt Nam. Theo Ông, bản phúc trình đã chỉ nói phớt qua những cuộc đàn áp và trong khi tường trình rất kỹ về một vài nhượng bộ không đáng kể từ phía Hà Nội.

 

Một đề nghị đươc Ts. Thắng đưa ra là Uỷ Hội Nhân Quyền Tom Lantos sắp xếp để Bộ Ngoại Giao họp với phái đoàn đại diện các người Cồn Dầu đang sinh sống tại Hoa Kỳ về vấn đề quyền lợi công dân Hoa Kỳ đang bị chính quyền Đà Nẵng vi phạm trầm trọng.

 

Ông cho biết là nhiều giáo dân Cồn Dầu nay đã trở thành công dân Hoa Kỳ đã liên lạc với các vị dân biểu của họ để yêu cầu một buổi họp với Bộ Ngoại Giao. Ông đề nghị Uỷ Hội Nhân Quyền Tom Lantos phối hợp chặt chẽ với các vị dân biểu này.

 

Tại buổi họp với các nhân viên lập pháp thuộc Uỷ Ban Ngoại Giao của Thượng Viện Hoa Kỳ, phái đoàn kêu gọi tập trung vào điều kiện để được hưởng quy chế Ưu Đãi Thuế Quan Tổng Quát (Generalized System of Preferences, hay GSP): người lao động phải được quyền thành lập hay tham gia nghiệp đoàn độc lập và chính quyền không được tịch thu tài sản của các cộng dân hay công ty Hoa Kỳ.

 

Theo Ts. Thắng, Việt Nam đang muốn hưởng quy chế GSP nhưng vi phạm trầm trọng cả hai điều kiện trên.

 

Tại buổi họp với Hội Đồng Cố Vấn An Ninh Hoa Kỳ cuộc thảo luận xoay quanh vấn đề Cồn Dầu trong bối cảnh của những vi phạm nhân quyền và tự do tôn giáo ngày  càng lan rộng ở Việt Nam.

 

Phái đoàn cũng đã tiếp xúc với văn phòng Cao Uỷ Tị Nạn Liên Hiệp Quốc để kêu gọi sự bảo vệ cần thiết cho các giáo dân Cồn Dầu cũng như những nạn nhân của sự đàn áp ở Việt Nam nay đã chạy thoát sang một số quốc gia lân bang.

 

Cuộc vận động sẽ tiếp tục trong hai tuần tới với các buổi họp với Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ.