THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

19 July 2012

VIDEO - Khu phố và người cao tuổi đến vận động Bùi Hằng. ITrưởng công an xã kể việc bắn thủng đùi nam sinh

Trưởng công an xã kể việc bắn thủng đùi nam sinh


Theo Trưởng công an xã Lê Thanh Tùng, khi ông đang cúi xuống dò ổ khóa xe máy của đôi nam nữ thì "bất ngờ có cánh tay giúi qua đầu". Ông đã rút súng bắn 2 viên đạn cao su.

Ông Lê Thanh Tùng (54 tuổi), Trưởng công an xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội bị nghi là người bắn trúng đùi em Đan Gia Bách, học sinh lớp 10 vào khuya 15/7.

Trao đổi với VnExpress ông Tùng cho biết, tối muộn cùng ngày, công an xã nhận được thông báo có vụ xô xát của một nhóm thanh niên tại địa bàn. Một tổ công tác gồm công an đồn Bắc Thăng Long, công an xã Kim Chung đã ra hiện trường nhưng lúc đó đám đông đã giải tán.

“Chúng tôi được người dân chỉ, một nam thanh niên và 3 cô gái có mặt ở vụ xô xát có đi về thôn Bầu nên cả tổ chia tìm kiếm”, ông Tùng nói. Thôn Bầu là nơi vắng vẻ, thường xảy ra các vụ trộm cắp, cướp tài sản nên UBND xã đã cắm những tấm biển cảnh báo.


Ông Tùng kể lại diễn biến tối 15/7. Ảnh: Việt Dũng.Ông Tùng một mình phóng xe máy vào khu vực vắng và phát hiện một đôi nam nữ ngồi tâm sự. Vị trưởng công an xã cho biết, đã nhắc cả hai trời khuya, nguy hiểm và nên đi về. “Nam thanh niên có bảo ngồi một lát nữa về nên tôi có yêu cầu kiểm tra giấy tờ tùy thân”, ông Tùng kể.


Cậu con trai nói với ông Tùng không mang theo giấy tờ vì ở gần đó. Ông Tùng tiến đến chiếc xe máy của đôi trai gái dựng đó và cúi xuống dò ổ khóa. “Trời khá tối, tôi không đeo kính nên phải mò tìm chìa khóa xe. Bất ngờ có cánh tay giúi qua đầu nên tôi đã rút súng bắn đạn cao su”, người đàn ông có gương mặt khắc khổ cho biết.

Ông Tùng lý giải nguyên nhân nổ súng là "do hoảng sợ, phản xạ tự nhiên, trời tối, đồng nghiệp ở xa và nơi này thường xảy ra những vụ tấn công". Sau hai phát súng, đôi nam nữ đã "xin tha" nên ông để họ ra về. Quay lại trụ sở, ông Tùng cũng kể lại sự việc cho tổ công tác.

Theo ông Tùng, đến chiều 16/7, sau khi gia đình nạn nhân tố cáo, ông mới biết phát đạn thứ hai trúng đùi Bách. Đến sáng 17/7, cơ quan chức năng đã ra hiện trường, khám nghiệm.


Nơi cắm chốt cảnh báo trộm cướp rất vắng vào ban đêm. Ảnh: Việt Dũng.

Ông Phan Văn Biên, Chủ tịch UBND xã Kim Chung cho biết, xã là một trong 10 điểm nóng của thành phố về tình trạng cướp, trộm cắp. Công an thành phố đã chỉ đạo xã triển khai lực lượng tuần tra sau 19h tối hàng ngày, cắm chốt cảnh báo những nơi thường xảy ra trộm, cướp.

Công an xã thường xuyên có mặt tại những nơi cắm chốt, nhắc nhở các đôi nam nữ ra về khi đã khuya. Tại các nơi cắm chốt trước đó có nhiều kẻ tấn công, cướp tài sản đôi trai gái. Những kẻ này các loại hung khí nguy hiểm. UBND xã đã xin ý kiến sắm súng cao su, một loại công cụ hỗ trợ cho công an viên làm nhiệm vụ. Đầu năm nay, xã đã mua một số khẩu súng trang bị cho công an viên.

Theo Chủ tịch xã Phan Văn Biên, ông Tùng có hơn 20 năm trong nghề và giữ chức Trưởng công an xã được 10 năm nay. Ông Tùng từng đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp thành phố và là người luôn năng nổ, tận tình với công việc. Ngay sau vụ việc, xã đã báo cáo lên UBND huyện cùng các lực lượng chức năng.

Công an huyện Đông Anh đang tiếp tục điều tra.

Khuya 15/7, Đan Gia Bách, học sinh lớp 10 mua nước mía, rồi cùng bạn gái ngồi tâm sự ở đoạn đường vắng thuộc thôn Bầu, xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội. Nơi này có những chốt cảnh báo thường xảy trộm, cướp.
Nửa đêm cùng ngày, Bách và bạn gặp ông Tùng đến nhắc nhở ra về. Theo Bách, trong khi định ngăn ông Tùng lấy chìa khóa xe, Bách nghe thấy hai tiếng nổ, trong đó một phát trúng đùi phải. Bách cho biết, do lúc đầu không cảm giác đau từ vết thương nên tự sát trùng. Sáng hôm sau, cậu nam sinh này đã phải đưa đi cấp cứu, phẫu thuật, lấy viên đạn cao su màu đen.

Việt Dũng