THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

02 February 2011

CPJ kêu gọi điều tra vụ phóng viên báo Người Lao Động bị ám hại


Các tổ chức nhân quyền kêu gọi công an VN nhanh chóng truy tìm thủ phạm đột nhập vào nhà và đốt chết phóng viên Lê Hoàng Hùng của báo Người Lao Động khi anh đang ngủ ở tư gia tại Tân An.

Những lời kêu gọi này được đưa ra hôm nay sau khi phóng viên điều tra Lê Hoàng Hùng, 50 tuổi, tử vong vì bị phỏng nặng trong vụ tấn công này.
Cả 2 tổ chức nhân quyền đều bày tỏ quan ngại rằng những bài tường thuật thẳng thắn trên báo Người Lao động của phóng viên Hoàng Hùng tại vùng đồng bằng sông Cửu Long có thể là nguyên nhân khiến anh bị ám hại.
Qua một bản công bố, tổ chức Uỷ ban Bảo vệ Ký giả CPJ trụ sở tại New York, Hoa Kỳ, cho biết tình trạng sát hại giới truyền thông tại VN là rất hiếm, và giới hữu trách phải hành động để bảo đảm rằng chiều hướng bỏ qua trừng phạt không gia tăng ở VN.
Còn Liên đoàn Ký giả Quốc tế trụ sở tại Bỉ thì nhận xét rằng cuộc tấn công tàn nhẫn này là một hình thức xúc phạm tự do ngôn luận và tự do báo chí trong bối cảnh hạn chế vì sự kiểm soát và kiểm duyệt của nhà nước VN.
Hồi 19 tháng Giêng vừa rồi, ký giả Hoàng Hùng bị bỏng nửa thân người sau khi một kẻ đột nhập vào phòng ngủ của anh, tẩm hoá chất và phóng hoả nơi anh đang ngủ. Anh được chở tới 1 bệnh viện ở Saigòn để chữa trị nhưng không qua khỏi cơn ngặt nghèo này.