THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

23 January 2011

Fwd: # Co^`n Da^`u và khu v?c lân c?n du?c hi?n t? cho ai? - Chân dung t...

 
 

From: vneagle_11@yahoo.com
Reply-to: GoiDan@yahoogroups.com
To: bonbui1@yahoo.com, ngainguyen@aol.com, Btgvqhvn-1@yahoogroups.com, Btgvqhvn-2@yahoogroups.com, Btgvqhvn-3@yahoogroups.com, lienbat@aol.com, chongcongso1@gmail.com, hopbui@yahoo.com, thongnhat@aol.com, truongphung1934@yahoo.com, deltabcd@yahoo.com, diendancongluan@yahoogroups.com, depmagazine@aol.com, nhondohuu@yahoo.com, lanlu2000@gmail.com, GoiDan@yahoogroups.com, hongtran2006@hotmail.com, kiemai36@sbcglobal.net, Little-SaiGon@yahoogroups.com, nguyenthanhx01@yahoo.com, joshuyta@gmail.com, anthonyph27@yahoo.com, tonthatxung@yahoo.ca, Herorom@Netzero.net, ngoxuanhung@comcast.net, nguyenchinh2007@gmail.com, nxvinh@sbcglobal.net, peter-tran@comcast.net, vietlinhct2010@live.it, tdtran747@yahoo.com, goinhau2000@yahoo.com, vn-news@yahoogroups.com, vn-politics@yahoogroups.com, VN-Press@yahoogroups.com, VN-Religion@yahoogroups.com, vn-today@yahoogroups.com
CC: admin@sun-group.com.vn
Sent: 1/23/2011 5:38:10 A.M. Eastern Standard Time
Subj: [GoiDan] - Cồn Dầu và khu vực lân cận được hiến tế cho ai? - Chân dung tập đoàn tội ác: Sun Group !!
 
 


- Cồn Dầu và khu vực lân cận được hiến tế cho ai?

- Chân dung tập đoàn tội ác: Sun Group !! 

18/01/11 3:14 AM
http://www.nuvuongcongly.net/images/mafia.jpg
 

Công ty đầu tư vào dự án Cồn Dầu, còn gọi tên chính thức là "Dự án Khu đô thị sinh thái Hòa Xuân" do Tập đoàn Sun Group (Tập đoàn Thái Dương) là Chủ đầu tư. Tổng GĐ là: Nguyễn Thị Hương Lan; Phó TGĐ là Trần Minh Sơn.

Đây là một Tập Đoàn với nhiều Công ty con, đa số do những tay cán bộ/con em các sếp lớn ở Hà Nội ngày xưa được Nhà nước đưa sang Ucraina du học, họ trốn ở lại và sau đó hành nghề buôn lậu, chuyên đánh hàng từ VN qua Nga và từ Nga về VN, dần dần hình thành một tập đoàn Mafia VN tại Ucraina.

Gương mặt mới nhất của những nhà đầu tư người Việt trở về từ Cộng đồng các quốc gia độc lập (SNG) là những người đứng đầu Sun Group (một tập đoàn cũng tại Ucraina). Hiện chỉ với một dự án cao ốc văn phòng –  TTTM hạng B tại trung tâm Hà Nội (phố Hai Bà Trưng) là Sun City, cao 12 tầng, với khoảng hơn 7000 m2 sàn và có tổng vốn đầu tư khoảng 400.000 USD sẽ được khai trương vào cuối tháng 5 này… nhưng họ đã gây được sự chú ý của dư luận, đặc biệt là giới đầu tư BĐS.

Được biết Sun Group là một tập đoàn khá mạnh tại Ucraina, có nhiều thành công trong việc đầu tư kinh doanh địa ốc, đặc biệt là các TTTM. Lê Viết Lam, Trần Minh Sơn… những ông chủ của Tập đoàn này trước đây cũng là thành viên lãnh đạo của Technocom nhưng hiện đã tách ra để  "lập nghiệp" riêng. Trước những thành công của Technocom trong việc đầu tư vào lĩnh vực BĐS về Việt Nam; dường như Sun Group cũng không muốn chậm chân để  tuột mất cơ hội tham gia vào thị trường đầy tiềm năng này tại quê nhà. Chắc chắn, trong thời gian tới, giới BĐS tại Việt Nam sẽ được đón nhận nhiều thông tin dự án "đình đám" từ gương mặt mới này…"

Sun Group (chủ đầu tư Công ty CP Cáp treo Bà Nà, Công ty CP Địa Cầu, Công ty CP Cù lao Chàm).

http://www.nuvuongcongly.net/wp-content/uploads/2011/01/Sun-City-Building.jpg

SUN GROUP 13 Hai Ba Trung St. 9th Floor, Hoan Kiem Dist, Ha Noi

Đây là một số thông tin về nguồn gốc và tội ác của tập đoàn này:

Tại Kharkov Ucraina tất cả bà con cộng đồng chúng ta không ai mà không biết đến sự bạo hành của Lê Minh Đức và đồng bọn, chính chúng đã lập ra nhiều tổ chức nhằm che đậy những hành vi tội ác và trấn áp bà con cộng đồng cũng như qua mặt các cơ quan bảo vệ luật pháp. Lê Minh Đức dùng tiền mua các thế lực đen, các quan chức biến chất chèn ép bẻ gãy tất cả các sự chống đối để  đạt mục đích tới cùng. Đến khi bị công an Việt Nam bắt Lê Minh Đức được một số tổ chức, công ty cá nhân (của chính Lê Minh Đức và đồng bọn) gửi đơn bảo lãnh đã làm cho các cơ quan chức năng bảo vệ luật pháp Việt Nam "bối rối" trong việc phân định trong thời gian trốn lệnh truy nã Đức là người tốt hay là kẻ xấu?

Vì vậy chúng tôi xin tóm lược "thành tích" của Lê Minh Đức trong thời gian trốn lệnh truy nã tại Ucraina để  bà con cộng đồng bình luận, phản ảnh đúng sự thật góp phần để  các cơ quan luật pháp Việt Nam có cơ sở mà quan tâm, chiếu cố đúng người đúng tội đối với Lê Minh Đức và đồng bọn của anh ta.

- Vào tháng 3 năm 1991 Lê Minh Hiếu phạm tội đặc biệt nghiêm trọng tại Nam Định, trong khi được tại ngoại để  điều tra Hiếu đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú cho nên cơ quan bảo vệ luật pháp Việt Nam đã phát lệnh truy nã vào ngày 15/5/1993. Hiếu chạy trốn sang nước Nga bằng tàu thủy đến Vladivostok và sống ở  đó 1 năm. Sau đó chuyển về Moscow, ở  Moscow Hiếu được một nhân vật khá nổi tiếng cưu mang giúp đỡ tên gọi là Bảo(sedoi) tại đây Lê Minh Hiếu đổi tên thành Lê Minh Đức để  tránh cơ quan điều tra Việt Nam phát giác.  

- Đến năm 1994 cơ quan tình báo Việt Nam đã biết được Hiếu đang trốn ở  Moscow nhưng Bảo(sedoi) đã biết được Hiếu bị lộ nên dùng tiền đút lót cho một nhân viên sứ quán ở  Moscow, dùng ông này liên hệ với Phạm Nhật Vượng, Lê Viết Lam, từ đó Bảo(sedoi) lập tức thông đồng với Vượng, Lam để  chuyển Lê Minh Đức về Kharkov.

Lúc này ở  Kharkov cơ quan bảo vệ luật pháp của bạn cũng truy lùng tội phạm Việt Nam cho nên Vượng và Lam phải chuyển Lê Minh Đức xuống Chernovsi tạm trốn ở  đấy chờ đợi.

- Đến cuối năm 1995 Đức quay về Kharkov ở  tại ốp Vinaco tụ tập nhóm đầu gấu đồng hương Nam Định và tiếp tục ngựa quen đường cũ chuyên đòi nợ thuê, tổ chức cờ bạc, cướp chiếm đoạt tài sản của người Việt Nam thân cô thế cô. Với bề dày thành tích bất hảo như vậy nên Lê Viết Lam và Phạm Nhật Vượng đã sử dụng Đức vào đội bảo vệ ốp Vinaco, thậm chí có lúc Đức sử dụng vũ khí nóng, cụ thể có một trường hợp xảy ra năm 1995 ở  ốp Vinaco Đức đã dùng PM bắn ông Tới cậu của Phạm Nhật Vượng vì lý do ăn chia gì đó không công bằng.

Với bề dày tiền án tiền sự, trốn lệnh truy nã và tính gan lì của Lê Minh Đức nên Đức đã được Lam-Vượng trọng dụng. - Vào đầu tháng 7 năm 1996 Đức được phân công ra chợ quản lí việc đặt công chỗ và bán cho dân, lúc này Đức đã phát huy hết tính lưu manh trộm cướp của mình để  phục vụ cho việc tranh dành chợ cho 2 ông chủ là Lam và Vượng. Từ ngày đó Lê Minh Đức lên như diều gặp gió, là tay sai đắc lực cho Phạm Nhật Vượng và Lê Viết Lam để  khống chế dọa nạt bóc lột bà con cộng đồng Việt Nam tại Kharkov. Nhờ sự giúp đỡ  của Vượng và Lam, Đức có được đại bản doanh ở  phố Fonvizina 16a, quận Komminteskaja. Đức nổi tiếng và là nhân vật đứng thứ tư sau Vượng, Lam và Bình.

Để thuận tiện trong việc dằn mặt chèn ép chiếm đoạt tài sản của bà con cộng đồng một cách hợp pháp Lê Viết Lam đã đưa Đức vào Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov với chức danh Trưởng ban chống tệ nạn xã hội (Ban hòa giải). Bất cứ vụ việc gì xảy ra trong cộng đồng đều qua tay anh ta sử lý và anh ta dựa vào cớ bà con có lỗi để trấn lột dưới hình thức phạt vạ thật cao. Thậm chí xử ép bức tử chị Hoàng Thị Thủy vào ngày 7/3/2000, Lê Minh Đức đứng đằng sau bảo kê cho các tay "làm xe" chuyển hàng bất hợp pháp qua biên giới cũng như là chủ đội làm xe chuyển hàng trong nội địa Ucraina, nhiều vụ chuyển hàng sang biên giới đã bị các tay vận chuyển bán mất và được bồi thường cho chủ hàng một cách lấy lệ, khi bị dân kiện với chức vụ là trưởng ban hòa giải Đức lại là người "xét xử" Đức đã đứng ra dàn xếp tất nhiên phần thắng luôn thuộc về các đàn em của anh ta.

Cũng như nhiều vụ bà con mang tiền với số lượng lớn đi lấy hàng đã bị công an bạn "tóm gọn" một cách đầy bí ẩn, sau đó Lê Minh Đức lại đích thân đi "thương lượng" may mắn lắm bà con được trả lại 20% số tiền bị mất còn thông thường là trắng tay, trong khi theo qui định của luật pháp bà con mang tiền Grip không phải là một điều phạm pháp.

Ngoài ra Lê Minh Đức còn chủ mưu nhiều vụ lừa đảo:

- Vào cuối 2005 Nguyễn Thị Thân con gái Chủ tịch Hội người Việt Nam Nguyễn Văn Thành (Ngoáy) đã lừa đảo hơn 1 triệu đôla trong khi giấy tờ của Nguyễn Thị Thân bị các chủ nợ thu giữ nhằm không cho Nguyễn Thị Thân bỏ trốn nhưng với cương vị là trưởng ban chống tệ nạn xã hội Lê Minh Đức đã yêu cầu các chủ nợ phải giao lại giấy tờ tùy thân của Nguyễn Thị Thân để anh ta quản lí, sau đó Nguyễn Thị Thân đã rời khỏi Ucraina một cách an toàn mà không ai hay biết, khi phát hiện Nguyễn Thị Thân biến mất các chủ nợ biết Đức là chủ mưu của vụ việc trên nhưng không dám phán ứng.

- Vào đầu năm 2007 vụ Nguyễn Văn Hùng (Hùng Sài gòn) bỏ trốn vì lừa đảo hơn nửa triệu đôla trong đó vai trò thể hiện rõ của Lê Minh Đức là đích thân anh ta đã đứng ra bảo vệ cho Vũ Đức Chính ở  ốp Bánh mì cũ ( PTU25) là em họ của Sơn chánh văn phòng tập đoàn Technocom vì Vũ Đức Chính và Nguyễn Văn Hùng đã thế chấp ôtô của Vũ Đức Chính để  vay của Tây 30.000 đôla, Đức âm mưu ra lệnh cho Vũ Đức Chính quịt nợ bằng cách lấy lại ôtô và đổ  tội hết cho Nguyễn Văn Hùng (đã chạy trốn), đồng thời chuyển gia đình của Vũ Đức Chính vào sống trong Làng thời đại dưới sự bảo vệ của Lê Minh Đức để  tránh sự truy tìm của chủ nợ. Vụ việc này đã có đơn gửi đến các cơ quan luật pháp Ucraina cũng như gửi đến Đại sứ quán Việt Nam nhưng tất cả đều bị Đức mua chuộc nên đến hôm nay vẫn chưa được giải quyết.

Cũng vào thời điểm này Lê Minh Đức cùng Lê Viết Lam bật đèn xanh cho Nguyễn Thị Mến quịt nợ hơn 4 triệu đôla của bà con cộng đồng dưới hình thức tuyên bố phá sản, và chính Lê Viết Lam, Lê Minh Đức đứng ra nghiêm cấm các chủ nợ không được đụng chạm đến bà ta "để  cho cho bà ta làm ăn đến khi nào có tiền thì sẽ trả…" điều này đã làm cho nhiều chủ nợ ngậm đắng nuốt cay, biết mình bị cướp nhưng không thể làm gì được vì sợ Lê Minh Đức hãm hại.

Lê Minh Đức đã tích cực cùng với Lê Viết Lam và đồng bọn chiếm đoạt tài sản của bà con cộng đồng một cách trắng trợn với qui mô lớn mà có thể nói rằng "độc nhất vô nhị" trên thế giới này, bọn chúng đã khống chế cả cộng đống với một thời gian kỷ lục hơn mười mấy năm nay mà vẫn chưa được cơ quan luật pháp nào để  mắt đến. Những tội ác đó là các vụ lừa đảo bán cổ phiếu năm 2002, thu hồi công chỗ trái phép năm 2006, lừa bán cửa hàng cửa hiệu chiếm đoạt hàng trăm triệu đôla của bà con cộng đồng. Hàng loạt đơn thư đã được gửi đi đến tất cả các cơ quan chức năng kể cả Đại Sứ quán Việt nam cũng đều rơi vào im lặng một cách khó hiểu, thậm chí những người gửi đơn lên Đại sứ quán đã bị Lê Minh Đức triệu tập lên Hội người Việt Nam răn đe dọa nạt, cấm buôn bán tại chợ Barabasova….

Trong vòng 10 năm từ một tên tội phạm trốn lệnh truy nã Lê Minh Đức đã giàu kếch xù, sở hữu nhiều bất động sản và làm chủ nhiều công ty.

Anh ta từng tuyên bố "thừa tiền để  mua tất cả, kể cả mạng sống của con người" Lê Minh Đức cùng Lê Viết Lam và đồng bọn đã dựng lên nhiều công ty như: Công ty Sun Group, Sun City, Sun Mark, Vinamex, FTD, Nora, Vincom, Winper land…. Hội người Việt nam tỉnh Kharkov, Ban chống khủng hoảng, Quỹ ngôi sao phương đông, Hội doanh nhân….

Tất cả các tổ chức hội hè hay các công ty ở  Kharkov là 100% thuộc sở hữu của Lê Minh Đức và đồng bọn. Chúng tự bầu bán với nhau và Lê Minh Đức trở thành Chủ tịch Hội doanh nhân tỉnh Kharkov.

- Vào năm 2009 do khủng hoảng kinh tế toàn cầu, thu nhập tại chợ Barabasova giảm sút hẳn trong khi nhiều chi phí và lãi suất ngân hàng cần phải thanh toán Lê Minh Đức đã kết hợp với một số quan chức biến chất liều lĩnh âm mưu trục lợi cả cộng đồng trên diện rộng dưới hình thức hủy gần 1000 thẻ định cư của bà con. Điều này được khẳng định là do Đức chủ mưu vì có nhiều thông tin được xác thực như: Tiêu diệt những người làm dịch vụ (Trường hợp anh Phùng Đức Bảo), dựng Nguyễn Tiến Phúc lên làm trưởng văn phòng luật, Trưởng công an hộ khẩu thành phố được Đức mời đến tại văn phòng Hội người Việt Nam, trước bà con cộng đồng ông ta khẳng định rằng chỉ "hoàn thiện" các loại giấy tờ qua Nguyễn Tiến Phúc (nếu là giấy tờ chính qui thì chẳng có pháp luật nào trên thế giới qui định nhất thiết phải qua dịch vụ được chỉ định cả), thẻ định cư bị hủy chỉ xãy ra đối với bà con cộng đồng tại Kharkov và cho đến hôm nay số thẻ định cư này vẫn chưa có hướng giải quyết.

Sự việc nổi bật nhất là vụ việc Lê Minh Đức cùng Lê Viết Lam âm mưu chiếm đoạt tài sản của ông Nguyễn Hùng Long là nhà hàng G7 trị giá cả triệu đôla, nhưng vì gặp phải ông Long là một người có trình độ  học thức cao, có mối quan hệ và có ý chí sắt đá nên không chấp nhận bị cướp như những bà con khác, ông là một người trong số hơn 6000 nạn nhân dám đứng lên chống lại tập đoàn tội phạm có tổ chức này, ông đã phản ứng lại một cách mạnh mẽ đấu tranh bằng luật pháp. Những mánh lới lừa đảo bà con cộng đồng lẫn lý lịch đen về Lê Minh Đức được đưa lên trang điện tử Công lý, quá sợ hãi trước sự bị tiết lộ bí mật lý lịch đen của Lê Minh Đức trên website Công lý mà Lê Minh Đức đã dùng mọi cách để  đóng cửa website này.

Đầu tiên Đức đã thể hiện sức mạnh của mình bằng cách "tác động mãnh liệt" vào Đại sứ quán Việt Nam, vì vậy mới có sự "quan tâm" bất ngờ và duy nhất đến người dân từ trước đến nay của Đại sứ quán đó là vào ngày 9/4/2008 Sứ quán "triệu tập" ông Nguyễn Hùng Long lên Kiev để  gặp Lê Minh Đức và Ngài Đại Sứ Nguyễn Văn Thành để  đóng cửa website Công lý. Có lẽ vụ việc này giải quyết không thành công, vì vậy mặc dù không biết ai là chủ website là người bản xứ) nhưng vào ngày 15/4/2008 một công văn vô lý yêu cầu ông Nguyễn Hùng Long đóng cửa trang điện tử Công lý, một điều hết sức nực cười là công văn gửi ông Nguyễn Hùng Long nhưng Lê Minh Đức lại được nhận và đăng trên các tờ báo của chúng còn bản thân ông Nguyễn Hùng Long cho đến ngày hôm nay vẫn chưa nhận được công văn này, mà ông Long chỉ biết rằng có một công văn từ Đại sứ quán gửi cho mình qua các phương tiện báo chí của Lê Minh Đức. cong-ly.com (vì đứng tên chủ)

Trong đó một điều hết sức bất bình là Lê Minh Đức đánh hơi được sự liên quan của ông Long vào cửa hàng TE 214 ở  chợ Barabasova, nên Đức đã ra lệnh cho Nguyễn Văn Thái chiếm đoạt luôn cửa hàng này, vụ việc này đã bị ông Long kiện lên các cơ quan chức năng nên Nguyễn Văn Thái đã vội vàng xin từ chức khỏi phó tổng giám đốc TTTM Barbasova chạy trốn về Việt nam lánh nạn để  Lê Minh Đức bên này dàn xếp.

Trước những áp lực đối với ông Nguyễn Hùng Long như vậy nhưng website Công lý vẫn hoạt động vì trang web này thực chất không phải của ông Nguyễn Hùng Long mà của những người đứng lên bảo vệ bà con cộng đồng phi lợi ích. Điều đáng nói là website công lý đã phơi bầy tất cả tội ác của tập đoàn tội phạm cho toàn thế giới biết sự thật của cộng đồng Việt Nam đang làm ăn sinh sống tại Kharkov Ucraina.

Vì không phải vàng thật nên rất sợ lửa, vì vậy Lê Minh Đức, Lê Viết Lam và đồng bọn đã cuống cuồng dùng một lượng tiền lớn hối lộ cho các quan chức thoái hóa cả Ta lẫn Tây để  vu khống hãm hại ông Nguyễn Hùng Long với hy vọng sẽ đóng cửa được website Công lý. Việc hãm hại này Lê Minh Đức đã phân công cho Nguyễn Tiến Phúc kết hợp với những cán bộ biến chất làm giả toàn bộ hồ sơ và bắt giam ông Long vào ngày 8/7/2008 đã làm cho cả cộng đồng phẩn nộ, nhưng tất cả các phương tiện thông tin đại chúng cũng như tất cả các cơ quan hữu quan có trách nhiệm đã im lặng một cách cố tình, còn website Công lý vẫn hoạt động mạnh mẽ và được bà con đặc biệt quan tâm trong khi ông Nguyễn Hùng Long đã bị bắt giam.

Trước đây Lê Minh Đức đã về Việt Nam qua cửa khẩu Tân sơn Nhất một cách bình yên nên khi trở lại Ucraina anh ta đã tự hào khoe khoang "tiền là tất cả, có tiền cái gì cũng mua được… kể cả chính quyền Việt nam".

Địa chỉ của tập đoàn tội ác:


SUN GROUP
13 Hai Ba Trung St. 9th Floor, Hoan Kiem Dist, Ha Noi
Tel: +84 4 3939 3399
Fax: +84 4 3936 5518

HCMC office
141 – 143 Ham Nghi St., Dist.1, HCMC
Tel: +84 8 3295 9107
Fax: +84 9 3821 6036

Email: admin@sun-group.com.vn

BLV Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

7 Responses to "Cồn Dầu và khu vực lân cận được hiến tế cho ai? Chân dung tập đoàn tội ác"

 1. Dân Việt says:
  Chính quyền Đà Nẵng lại đang gây dựng một NĂM CAM nữa đây! Làm giàu bằng xương máu dân lành, sẽ phải trả bằng xương máu! Chưa một tên tội phạm gian ác nào được toàn thân, sống an ổn cho đến trót đời, vì lưới trời lồng lộng! Bọn MẶT TRỜI "ĐEN" này sẽ phải trả nợ về tội ác của chúng tại Cồn Dầu, mồ chôn của chúng sẽ ở đó!
 2. Allen says:
  Chính quyền Đà Nẵng lại đang gây dựng một NĂM CAM nữa đây! Làm giàu bằng xương máu dân lành, sẽ phải trả bằng xương máu! Chưa một tên tội phạm gian ác nào được toàn thân, sống an ổn cho đến trót đời, vì lưới trời lồng lộng! Bọn MẶT TRỜI "ĐEN" này sẽ phải trả nợ về tội ác của chúng tại Cồn Dầu, mồ chôn của chúng sẽ ở đó!
 3. tuan says:
  Một người phụ nữ khi biểu tình chống nhà máy ô nhiễm bị công an Hải Phòng đánh gãy tay,bà Ngô Thị Thu bị một công an của huyện Thủy Nguyên "bẻ gập tay về phía sau và một công an khác dùng dùi cui đập thẳng vào cánh tay chị làm cánh tay bị gãy".
 4. le tri says:
  Chế độ công sản là lò sản sinh ra những con người bị "dị dạng" về nhân cách và đạo đức.
  Thật bất hạnh và nhục nhã cho cả một dân tộc khi bị cai trị bởi một nhà cầm quyền chỉ gồm tập họp những tay "bạo chúa" bất tài, tham lam. xảo trá, đê tiện.
 5. vinhtran says:
  Năm cam hay sáu quýt Lê Minh Đức ơi hãy coi chừng cộng sản đấy , cộng sản VN thường nuôi Heo cho mập và vỗ béo cho Heo tròn rồi mới làm thịt heo , bài học Năm cam phải luôn nằm lòng
 6. Lãng Tử sdb. says:
  Trời đất, nhân vật khét tiếng Mafia như vậy, nổi cộm như thế mà các cấp chính quyền ko biết hay bộ phận cơ quan Công An Nhân Dân VN cũng mù tịt, chấp nhận có tiếng giỏi điều tra mà lại để một tên tội phạm nguy hiểm nhởn nhơ vậy.
  Hay là do "ai" chỉ đạo, Đảng CS vì dân trốn đâu rồi ko ra tay "chỉ đạo" tùng xẻo .C…..g…L. bao che ….T….i..a…
  ôi chừng nào người dân VN mới thoát khỏi tội "là người VN'
 7. CâyTre says:
  Lũ côn đồ này có gì mà chúng không dám làm,những cái Nôi của HCM sản sinh ra thế hệ Đầu trộm đuôi cướp mà??!HCM sinh sản ra cả một Tập Đoàn Tham Nhũng mà có ai dám làm gì chúng???Quốc Hội chỉ là Công cụ che chắn cho chúng đấy thôi-Nhất là Phú Trọng(Bác bỏ mọi đề nghị của ĐB/Thuyết-Vụ Vinashin).Vậy thì,Dân Đen sống làm sao được??Saigon,23/01/2011-10h00.'

 


__._,_.___
Recent Activity:
.

__,_._,___

# Ha~y Tha? Ngay Nhà Ye^u Nu+o+'c, TS Cu` Huy Ha` Vu~

# Hãy Thả Ngay Nhà Yêu Nước, TS Cù Huy Hà Vũ
 
Hãy xét 3 điều TS Cù Huy Hà Vũ đã đưa ra:
 
1) Tồ Quốc VN: Nhà cầm quyền CS, nếu còn lại một chút lương tâm, hãy thả ngay TS Cù Huy Hà Vũ.  Chỉ những người yêu nước mới dám nói lên sự suy nghĩ của mình, dù biết rằng có thể bị tù đày.  Chỉ người yêu nước mới đặt tổ quốc Việt Nam của mình lên trên hết và không bao giờ có thể chấp nhận Tổ Quốc Xã Hội Chủ Nghĩa gì đó. Con người VN chỉ có một tổ quốc VN để trung thành.
 
2) Đa Đảng: Ai cũng biết Dân Chủ mang lại cơm no áo ấm, phát triển cho mọi quốc gia trên toàn thế giới.  Dân Chủ là công bằng, Dân Chủ là chấp nhận sự hiện diện của các chính kiến khác biệt, chấp nhận đối lập, Dân Chủ là đa số thắng thiểu số, và Dân Chủ cũng có nghĩa là chấp nhận đa đảng.  Nhà cầm quyền thường hay rêu rao Dân Chủ, hãy chấp nhận đa đảng theo lời kêu gọi của TS Cù Huy Hà Vũ.  Chẳng lẽ sự kêu gọi của TS CHHV như thế là làm hại, là tuyên truyền chống phá đất nước như theo Điều 88 của Bộ Luật Hình Sự?
 
3) Liên minh với Hoa Kỳ: cũng là điều rất tốt vì tránh được sự lệ thuộc của Tàu Cộng, cứ hăm he chiếm lấy đất nước Việt Nam, kinh nghiệm 1000 năm lệ thuộc Tàu rồi, rất cần sự liên minh này, vì trong HK có gần 2 triệu người Việt Nam, cũng chính là liên minh với đồng bào ruột thịt của mình.
 
3 điều trên đây rất giúp ích cho quê hương Việt Nam, vì tấm lòng của TS CHHV với dân tộc Việt Nam, Nhà cầm quyền VC nếu còn lại chút lương tâm, hãy thả ngay nhà yêu nước TS Cù Huy Hà Vũ, để được về ăn Tết với gia đình, bằng không, hãy nhìn sự nỗi dậy của người dân sự Tunisia.
 
 

# Thông Báo (3) Tuy?t Th?c G?i TBT Nguy?n Phú Tr?ng Ðòi Ða Ð?ng

 
# Thông Báo (3) Tuyệt Thực Gởi TBT Nguyễn Phú Trọng Đòi Đa Đảng

http://mylinhng.multiply.com/journal/item/2129/2129

2:19AM ngày 23/1/2011, coi như còn 5 tiếng nữa thôi, Linh đã tuyệt thực được 3 ngày.  Cách đây khoảng 13 phút, Linh đã có một cơn ác mộng.  Linh thấy mình đang sống trong cư xá ở Việt Nam khi xưa, buổi tối đang ngủ, bỗng nhiên có nghe tiếng động ngoài cửa, ba Linh đằng sau chạy ra..., Linh la lớn lên: "ba ơi đừng mở cửa".  Ba Linh chưa mở cửa, thì có một ông Mỹ to lớn cầm sợ dây dẫn con chó bẹt giê cũng to lớn đi thẳng vào nhà. Hổng biết sao ông Mỹ mở cửa được?  Và khi la lớn thì Linh giật mình tỉnh giấc, đồng hồ chỉ 2:06AM.  Xong rồi, Linh chạy lại máy computer, thấy cái Security nó màu đỏ là có virus tấn công.  Thế là Linh lôi ra con Trojan (*1) tên "Rogue:Win32/FakeSpypro", rất nguy hiểm, nó nằm trong 2 files là fhppseauerb.exe->[Obfuscator.JM]->(UPX) và uiknovjf.  Chỉ trong khoảng 5 phút mới lấy nó ra khỏi máy được thành công, Security màu xanh đã trở lại như xưa.  Phải nói Linh bây giờ rất sợ những trang nhà bên Việt Nam, vào là dễ bị dính virus vô cùng.

Hộm qua, tự nhiên không biết tại sao có nhiều hơi trong bao tử lắm, Linh ợ ra hơi nhiều lắm, mà không phải ợ chua.  Gần 3 ngày không ăn gì vào bụng mà bị ợ, nghĩ cũng lạ. Linh tập thể dục vài động tác, rồi đi ngủ lúc 12AM.  Coi như đã ngủ được 2 tiếng, thấy rất khỏe, tuy nhiên thấy sau lưng và phía trước chỗ trái tim hơi bị đau một tí, và cánh tay trái cũng hơi bị nhức.  Hôm qua cái cổ và vai phải bị hơi nhức đã hết rồi.  Có lẽ bị hơi nó làm ép tim, Mỹ nó gọi là Heartburn, chắc không sao.  Giờ Linh rất tỉnh táo, coi như cơn đói đã đi qua, chẳng thấy đói bụng mấy.  Khi đói thì uống nhiều nước cũng bớt đói.  Nhớ 2 đêm đầu, cái đói và khát nó kinh khủng lắm.  Linh có cảm tưởng như, hàng tỉ con tế bào khắp thân thể, nó la hét ầm ỉ, đòi ăn cho bằng được.  Nghĩ nếu con người mà sống như cây cỏ, chắc hẳn sẽ bớt chiến tranh nhiều lắm.  Khi đói, cứ việc chôn 2 chân xuồng đất, rút chất bổ dưỡng từ đất mà sống.  Ai cũng no đủ thì làm gì có chiến tranh.  Có nhiều cuộc vượt biển kinh hoàng lắm, khi được kể lại, vì đói qúa phải ăn cả thịt của người đã chết.  Bất cứ người Việt tị nạn cộng sản nào đều có những kỷ niệm thương tâm.  Khi ra đi, biết mình có thể chết ngoài biển đông vì sóng gío, vì đói khát, vì hải tặc, nhưng người ta vẫn cứ đi, dù bằng những con tàu rất mong manh.  Theo Cao Ủy tị nạn, ước lượng khoảng 500 ngàn người Việt bỏ mạng trên đường vượt biển.  Gia đình Linh có 13 người cũng ra đi trên một chiếc ghe đi sông, gọi là "tắc ráng" gì đó.  Chiếc ghe này nó dài đòn, bề ngang chỉ 1.6m, dài là khoảng trên 10 mét. Linh còn nhớ nó chạy bằng máy Yanmar F7 màu đỏ chói cầm tay, còn bên kia cũng có gắn thêm một máy PS16 gì đó, nhỏ hơn.  Hai máy này, người ta gọi là máy "đuôi tôm" vì nó không được đặt trong lòng ghe, mà chỉ được đặt 2 bên hông, với cây thiệt dài, có chong chóng để thọc xuống nước làm sức đẩy cho ghe chạy.  Chuyến đi cũng khá kinh hoàng khi đi ngang cửa Sông Đốc, phía bên phải là đồn công an đèn sáng choang.  Ghe đi qua tự nhiên bị dính lại chỗ người ta đóng cọc để lưới cá.  Ghe mình cái bánh lái bi móc vào lưới, phải loai hoai dùng dao cắt lưới rồi mới chạy được. Ra đi thời biển động vào cuối tháng 11, sóng biển cao bằng cái nhà, làm sao chạy máy đuôi tôm.  Chỉ mới ra khỏi cửa biển, sóng to gío lớn kinh hoàng, gần như ai cũng khóc vì nước cứ tràn vào ghe. Thuyền trưởng Ba lúc đó kêu hát bài "hà lê lu, ha lê lù, hà lề lú gía, kính khen jê su". Tất cả vừa ca, vừa tát nước, và tự nhiên tâm bình lại, không ai khóc nữa, và từ đó cứ tiếp tục ca, trong suốt cuộc hành trình.  Lu nước ngọt mang theo đã bị sóng biển đánh văng nắp, rồi nước mặn cứ tràn vào lu.  Thuyền trưởng ba quyết định, tất cả thứ gì nặng là ném xuống biển hết.  Rốt cuộc, phải ném luôn cái Lu. Linh hơi tiếc vì uống nước lờ lợ cũng còn hơn không.  Buồn không, mới ra khỏi cửa biển, đã không còn một giọt nước ngọt.  Cũng may, khi ra đi, số tiền còn lại ba mua hết mía và chuối.  Qúa tiện, ai khát thì ăn mía, ai đói thì ăn chuối.  Mới ra khỏi cửa biển đã thả trôi rồi vì sóng qúa cao.  Nhìn xa xa có thấy một đảo khá lớn gọi là "Hòn Khoai".  Chẳng cần chạy ghe, đến sáng tự nhiên chẳng thấy Hòn Khoai ở đâu hết.  Đủ biết sức nước đưa ghe đi rất nhanh về hướng Thái Lan. Thả ghe trôi tự nhiên cho tới chiều khoảng 5,6 giờ gì đó, thì bắt gặp một tàu chiến chẳng biết của ai.  Thuyền trưởng ba mới kêu nổ máy để tiến đến.  Bất ngờ, Linh thấy ánh lửa chớp chớp trên tàu chiến.  Linh buộc miệng la lớn: "Nó bắn ba ơi".  Từ lúc thấy ánh chớp, chỉ vài giây sau mới nghe "đùng... đùng ...dùng".  Thế là tiếp tục thả nỗi, im lặng, chẳng làm gì hết.  Tưởng đâu kỳ này sẽ bị bắt rồi, nhưng không, trời tối qúa mau, thấy từ xa chỉ ánh đèn của tàu chiến, và từ từ mất hết, sáng ra chỉ thấy biển là biển.  Cuộc hành trình chẳng thấy mặt trời đâu, chỉ biết trời sáng rồi tối.  Có hôm vào buổi chiều, lòng vui mừng vì thấy có một chiếc tàu đi qua.  Tưởng đâu nó cứu mình, ai dè nó đi gần mình qúa, làm sóng tràn vào ghe, suýt tí nữa bị chìm rồi.  May là 5 người con gái đều tát nước ra ngoài, nước chỉ ngập hơn nửa ghe và từ từ được tát ra hết.  Nhớ mãi con tàu đó mang tên Singapore, chút nữa là nó giết mình rồi.  Sau 5 ngày lênh đênh trên biển, rốt cuộc gặp tàu đánh cá Thái Lan, nó thấy ghe nhỏ qúa nó kéo lên tàu của nó.  Tất cả còn lại trên chiếc ghe lênh đênh cho nó hết.  Thủy thủ của Thái rất bự con, mạnh khỏe, 5, 7 tên nhảy qua ghe, nó tháo 2 cái máy F7 và PS16 nhanh như chớp, rồi dùng máy PS16 để chạy điện cho tàu đánh cá, làm tất cả đèn của tàu rực sáng lên.  Viên thuyền trưởng biết tiếng Anh chút chút, có lẽ rất sùng đạo, và giúp người thật sự, họ cứ nấu cháo Thái cho ăn mỗi 2 tiếng đồng hồ, mà ngon làm sao.  Ngày hôm đó, họ lưới cá nhiều lắm, và đủ cá để vào bờ buổi tối, khoảng 2,3 giờ sáng, lúc đó ai cũng ngủ rồi, họ thả mình tại một bến cảng xi măng, chỗ đó như một công viên nhỏ, rồi họ chia tay gỉa từ.  Bây giờ, gợi lại trí nhớ, có lẽ tên chiếc tàu là Chantaburi 6 gì đó.  Ngày hôm đó là 5 tháng 12, chính là ngày Sinh Nhật của Vua Thái.  Tất cả 13 người thả giấc ngủ đầu tiên trên đất Thái.  Ngộ thiệt, lên bờ lại bị say bờ, trên đất liền mà y như đang đi trên biển, cũng chóng mặt, cũng cảm giác lâng lâng kỳ lạ.  Má Linh đã kể lại một giấc mộng kinh hoàng rằng, má có mấy người bạn rũ đi vượt biển, nói rằng an toàn lắm vì 2 bên ghe là những thùng phi, không thể bị chìm được.  Nhưng má Linh nhất định nói, "tôi không đi đâu, tôi không đi nữa đâu" và giật mình thức giấc, kể lại cho Linh nghe, lúc đó trời đã sáng.  Nhiều người Thái chạy bộ, hay tập thể dục đi qua, ghé vào hỏi thăm, 2 bên đều toàn dùng "tiếng tay", chẳng ai hiểu ai.  Rồi hơi lâu, có hàng chục người bu lại, tự nhiên họ lấy tiền ra cho mình, đa số là tiền cắc.  Hồi lâu, có một cô người Mỹ tên Linda có biết ít tiếng Việt, dẫn bộ một chút là tới trại cảnh sát Thái, nhìn qua bên kia thấy nhốn nháo người Việt Nam đang lú nhú trong hàng rào, coi như họ rất vui mừng chào đón 13 đồng hương sắp sửa vào trại.  Khi vào trại, mỗi người nhận được một món qùa của phu nhân đại sứ Hòa Lan, cũng là người Việt, trong đó, có kem đánh răng, bàn chải, vài hộp cá mồi... Khi nhập trại là chiều, đến tối chui vào mùng ngủ như chết, sáng ra, nhìn chung quanh mùng, toàn là muỗi mập đầy máu, 156 con muỗi đi đầu thai dưới 2 bàn tay đầy máu.  Muỗi nó chui từ những kẻ hở của sàn nhà, tha hồ cắn mình, mà mình say như chết, có biết gì đâu.  Muốn được tự do, gần như ai cũng phải trả gía ít nhiều.

Ông bà mình nói, chẳng nơi đâu đẹp bằng quê hương là đúng đó.  Khùng hay sao mà vượt biển, cuộc đời vô định, cái chết đến dễ dàng, còn sống chẳng biết sống nơi đâu, còn phải học nói tiếng người, nhưng trên 2 triệu người vẫn phải bỏ nước ra đi.  Chứng tỏ chế độ VC này, nó độc ác như thế nào.  Con người ta có thể sống mỗi ngày 1 chén cơm, nhưng mất tự do là kinh khủng lắm.  34 năm sau, kể từ khi vượt biển, đất nước cũng chẳng thay đổi chính trị, con người Việt Nam vẫn không được nói, được viết những điều mình suy nghĩ, vì Điều 88, Điều 258, Điều 79 nó bịt kín sự suy nghĩ của con dân Việt Nam.

Nếu ông TBT Nguyễn Phú Trọng không chấp nhận đa đảng, không chấp nhận thay đổi chính trị, đã đến lúc người dân phải đứng lên, há dân mình lại thua dân Tunisia, vô lý phải không qúy vị?

Ngày 23 tháng 1 năm 2011
Mylinhng@aol.com
http://mylinhng.multiply.com
Xin phổ biến tự do

PS:
(*1) {{Category: Trojan
Description: This program is dangerous and executes commands from an attacker.
Recommendation: Remove this software immediately.
Microsoft Security Essentials detected programs that may compromise your privacy or damage your computer. You can still access the files that these programs use without removing them (not recommended). To access these files, select the 'Allow' action and click 'Apply actions'. If this option is not available, log on as administrator or ask the local administrator for help.
Items:
containerfile:C:\Documents and Settings\P Mai\Local Settings\Temp\rudljtryf\fhppseauerb.exe
file:C:\Documents and Settings\P Mai\Local Settings\Temp\rudljtryf\fhppseauerb.exe->[Obfuscator.JM]->(UPX)
regkey:HKCU@S-1-5-21-1708537768-706699826-725345543-1003\SOFTWARE\MICROSOFT\WINDOWS\CURRENTVERSION\RUN\\uiknovjf
runkey:HKCU@S-1-5-21-1708537768-706699826-725345543-1003\SOFTWARE\MICROSOFT\WINDOWS\CURRENTVERSION\RUN\\uiknovjf}}

# Tho^ng Ba'o (3) Tuye^.t Thu+.c Go+?i TBT Nguye^~n Phu' Tro.ng Ddo`i Dda Dda?ng

# Thông Báo (3) Tuyệt Thực Gởi TBT Nguyễn Phú Trọng Đòi Đa Đảng

http://mylinhng.multiply.com/journal/item/2129/2129

2:19AM ngày 23/1/2011, coi như còn 5 tiếng nữa thôi, Linh đã tuyệt thực được 3 ngày.  Cách đây khoảng 13 phút, Linh đã có một cơn ác mộng.  Linh thấy mình đang sống trong cư xá ở Việt Nam khi xưa, buổi tối đang ngủ, bỗng nhiên có nghe tiếng động ngoài cửa, ba Linh đằng sau chạy ra..., Linh la lớn lên: "ba ơi đừng mở cửa".  Ba Linh chưa mở cửa, thì có một ông Mỹ to lớn cầm sợ dây dẫn con chó bẹt giê cũng to lớn đi thẳng vào nhà. Hổng biết sao ông Mỹ mở cửa được?  Và khi la lớn thì Linh giật mình tỉnh giấc, đồng hồ chỉ 2:06AM.  Xong rồi, Linh chạy lại máy computer, thấy cái Security nó màu đỏ là có virus tấn công.  Thế là Linh lôi ra con Trojan (*1) tên "Rogue:Win32/FakeSpypro", rất nguy hiểm, nó nằm trong 2 files là fhppseauerb.exe->[Obfuscator.JM]->(UPX) và uiknovjf.  Chỉ trong khoảng 5 phút mới lấy nó ra khỏi máy được thành công, Security màu xanh đã trở lại như xưa.  Phải nói Linh bây giờ rất sợ những trang nhà bên Việt Nam, vào là dễ bị dính virus vô cùng.

Hộm qua, tự nhiên không biết tại sao có nhiều hơi trong bao tử lắm, Linh ợ ra hơi nhiều lắm, mà không phải ợ chua.  Gần 3 ngày không ăn gì vào bụng mà bị ợ, nghĩ cũng lạ. Linh tập thể dục vài động tác, rồi đi ngủ lúc 12AM.  Coi như đã ngủ được 2 tiếng, thấy rất khỏe, tuy nhiên thấy sau lưng và phía trước chỗ trái tim hơi bị đau một tí, và cánh tay trái cũng hơi bị nhức.  Hôm qua cái cổ và vai phải bị hơi nhức đã hết rồi.  Có lẽ bị hơi nó làm ép tim, Mỹ nó gọi là Heartburn, chắc không sao.  Giờ Linh rất tỉnh táo, coi như cơn đói đã đi qua, chẳng thấy đói bụng mấy.  Khi đói thì uống nhiều nước cũng bớt đói.  Nhớ 2 đêm đầu, cái đói và khát nó kinh khủng lắm.  Linh có cảm tưởng như, hàng tỉ con tế bào khắp thân thể, nó la hét ầm ỉ, đòi ăn cho bằng được.  Nghĩ nếu con người mà sống như cây cỏ, chắc hẳn sẽ bớt chiến tranh nhiều lắm.  Khi đói, cứ việc chôn 2 chân xuồng đất, rút chất bổ dưỡng từ đất mà sống.  Ai cũng no đủ thì làm gì có chiến tranh.  Có nhiều cuộc vượt biển kinh hoàng lắm, khi được kể lại, vì đói qúa phải ăn cả thịt của người đã chết.  Bất cứ người Việt tị nạn cộng sản nào đều có những kỷ niệm thương tâm.  Khi ra đi, biết mình có thể chết ngoài biển đông vì sóng gío, vì đói khát, vì hải tặc, nhưng người ta vẫn cứ đi, dù bằng những con tàu rất mong manh.  Theo Cao Ủy tị nạn, ước lượng khoảng 500 ngàn người Việt bỏ mạng trên đường vượt biển.  Gia đình Linh có 13 người cũng ra đi trên một chiếc ghe đi sông, gọi là "tắc ráng" gì đó.  Chiếc ghe này nó dài đòn, bề ngang chỉ 1.6m, dài là khoảng trên 10 mét. Linh còn nhớ nó chạy bằng máy Yanmar F7 màu đỏ chói cầm tay, còn bên kia cũng có gắn thêm một máy PS16 gì đó, nhỏ hơn.  Hai máy này, người ta gọi là máy "đuôi tôm" vì nó không được đặt trong lòng ghe, mà chỉ được đặt 2 bên hông, với cây thiệt dài, có chong chóng để thọc xuống nước làm sức đẩy cho ghe chạy.  Chuyến đi cũng khá kinh hoàng khi đi ngang cửa Sông Đốc, phía bên phải là đồn công an đèn sáng choang.  Ghe đi qua tự nhiên bị dính lại chỗ người ta đóng cọc để lưới cá.  Ghe mình cái bánh lái bi móc vào lưới, phải loai hoai dùng dao cắt lưới rồi mới chạy được. Ra đi thời biển động vào cuối tháng 11, sóng biển cao bằng cái nhà, làm sao chạy máy đuôi tôm.  Chỉ mới ra khỏi cửa biển, sóng to gío lớn kinh hoàng, gần như ai cũng khóc vì nước cứ tràn vào ghe. Thuyền trưởng Ba lúc đó kêu hát bài "hà lê lu, ha lê lù, hà lề lú gía, kính khen jê su". Tất cả vừa ca, vừa tát nước, và tự nhiên tâm bình lại, không ai khóc nữa, và từ đó cứ tiếp tục ca, trong suốt cuộc hành trình.  Lu nước ngọt mang theo đã bị sóng biển đánh văng nắp, rồi nước mặn cứ tràn vào lu.  Thuyền trưởng ba quyết định, tất cả thứ gì nặng là ném xuống biển hết.  Rốt cuộc, phải ném luôn cái Lu. Linh hơi tiếc vì uống nước lờ lợ cũng còn hơn không.  Buồn không, mới ra khỏi cửa biển, đã không còn một giọt nước ngọt.  Cũng may, khi ra đi, số tiền còn lại ba mua hết mía và chuối.  Qúa tiện, ai khát thì ăn mía, ai đói thì ăn chuối.  Mới ra khỏi cửa biển đã thả trôi rồi vì sóng qúa cao.  Nhìn xa xa có thấy một đảo khá lớn gọi là "Hòn Khoai".  Chẳng cần chạy ghe, đến sáng tự nhiên chẳng thấy Hòn Khoai ở đâu hết.  Đủ biết sức nước đưa ghe đi rất nhanh về hướng Thái Lan. Thả ghe trôi tự nhiên cho tới chiều khoảng 5,6 giờ gì đó, thì bắt gặp một tàu chiến chẳng biết của ai.  Thuyền trưởng ba mới kêu nổ máy để tiến đến.  Bất ngờ, Linh thấy ánh lửa chớp chớp trên tàu chiến.  Linh buộc miệng la lớn: "Nó bắn ba ơi".  Từ lúc thấy ánh chớp, chỉ vài giây sau mới nghe "đùng... đùng ...dùng".  Thế là tiếp tục thả nỗi, im lặng, chẳng làm gì hết.  Tưởng đâu kỳ này sẽ bị bắt rồi, nhưng không, trời tối qúa mau, thấy từ xa chỉ ánh đèn của tàu chiến, và từ từ mất hết, sáng ra chỉ thấy biển là biển.  Cuộc hành trình chẳng thấy mặt trời đâu, chỉ biết trời sáng rồi tối.  Có hôm vào buổi chiều, lòng vui mừng vì thấy có một chiếc tàu đi qua.  Tưởng đâu nó cứu mình, ai dè nó đi gần mình qúa, làm sóng tràn vào ghe, suýt tí nữa bị chìm rồi.  May là 5 người con gái đều tát nước ra ngoài, nước chỉ ngập hơn nửa ghe và từ từ được tát ra hết.  Nhớ mãi con tàu đó mang tên Singapore, chút nữa là nó giết mình rồi.  Sau 5 ngày lênh đênh trên biển, rốt cuộc gặp tàu đánh cá Thái Lan, nó thấy ghe nhỏ qúa nó kéo lên tàu của nó.  Tất cả còn lại trên chiếc ghe lênh đênh cho nó hết.  Thủy thủ của Thái rất bự con, mạnh khỏe, 5, 7 tên nhảy qua ghe, nó tháo 2 cái máy F7 và PS16 nhanh như chớp, rồi dùng máy PS16 để chạy điện cho tàu đánh cá, làm tất cả đèn của tàu rực sáng lên.  Viên thuyền trưởng biết tiếng Anh chút chút, có lẽ rất sùng đạo, và giúp người thật sự, họ cứ nấu cháo Thái cho ăn mỗi 2 tiếng đồng hồ, mà ngon làm sao.  Ngày hôm đó, họ lưới cá nhiều lắm, và đủ cá để vào bờ buổi tối, khoảng 2,3 giờ sáng, lúc đó ai cũng ngủ rồi, họ thả mình tại một bến cảng xi măng, chỗ đó như một công viên nhỏ, rồi họ chia tay gỉa từ.  Bây giờ, gợi lại trí nhớ, có lẽ tên chiếc tàu là Chantaburi 6 gì đó.  Ngày hôm đó là 5 tháng 12, chính là ngày Sinh Nhật của Vua Thái.  Tất cả 13 người thả giấc ngủ đầu tiên trên đất Thái.  Ngộ thiệt, lên bờ lại bị say bờ, trên đất liền mà y như đang đi trên biển, cũng chóng mặt, cũng cảm giác lâng lâng kỳ lạ.  Má Linh đã kể lại một giấc mộng kinh hoàng rằng, má có mấy người bạn rũ đi vượt biển, nói rằng an toàn lắm vì 2 bên ghe là những thùng phi, không thể bị chìm được.  Nhưng má Linh nhất định nói, "tôi không đi đâu, tôi không đi nữa đâu" và giật mình thức giấc, kể lại cho Linh nghe, lúc đó trời đã sáng.  Nhiều người Thái chạy bộ, hay tập thể dục đi qua, ghé vào hỏi thăm, 2 bên đều toàn dùng "tiếng tay", chẳng ai hiểu ai.  Rồi hơi lâu, có hàng chục người bu lại, tự nhiên họ lấy tiền ra cho mình, đa số là tiền cắc.  Hồi lâu, có một cô người Mỹ tên Linda có biết ít tiếng Việt, dẫn bộ một chút là tới trại cảnh sát Thái, nhìn qua bên kia thấy nhốn nháo người Việt Nam đang lú nhú trong hàng rào, coi như họ rất vui mừng chào đón 13 đồng hương sắp sửa vào trại.  Khi vào trại, mỗi người nhận được một món qùa của phu nhân đại sứ Hòa Lan, cũng là người Việt, trong đó, có kem đánh răng, bàn chải, vài hộp cá mồi... Khi nhập trại là chiều, đến tối chui vào mùng ngủ như chết, sáng ra, nhìn chung quanh mùng, toàn là muỗi mập đầy máu, 156 con muỗi đi đầu thai dưới 2 bàn tay đầy máu.  Muỗi nó chui từ những kẻ hở của sàn nhà, tha hồ cắn mình, mà mình say như chết, có biết gì đâu.  Muốn được tự do, gần như ai cũng phải trả gía ít nhiều.

Ông bà mình nói, chẳng nơi đâu đẹp bằng quê hương là đúng đó.  Khùng hay sao mà vượt biển, cuộc đời vô định, cái chết đến dễ dàng, còn sống chẳng biết sống nơi đâu, còn phải học nói tiếng người, nhưng trên 2 triệu người vẫn phải bỏ nước ra đi.  Chứng tỏ chế độ VC này, nó độc ác như thế nào.  Con người ta có thể sống mỗi ngày 1 chén cơm, nhưng mất tự do là kinh khủng lắm.  34 năm sau, kể từ khi vượt biển, đất nước cũng chẳng thay đổi chính trị, con người Việt Nam vẫn không được nói, được viết những điều mình suy nghĩ, vì Điều 88, Điều 258, Điều 79 nó bịt kín sự suy nghĩ của con dân Việt Nam.

Nếu ông TBT Nguyễn Phú Trọng không chấp nhận đa đảng, không chấp nhận thay đổi chính trị, đã đến lúc người dân phải đứng lên, há dân mình lại thua dân Tunisia, vô lý phải không qúy vị?

Ngày 23 tháng 1 năm 2011
Mylinhng@aol.com
http://mylinhng.multiply.com
Xin phổ biến tự do

PS:
(*1) {{Category: Trojan
Description: This program is dangerous and executes commands from an attacker.
Recommendation: Remove this software immediately.
Microsoft Security Essentials detected programs that may compromise your privacy or damage your computer. You can still access the files that these programs use without removing them (not recommended). To access these files, select the 'Allow' action and click 'Apply actions'. If this option is not available, log on as administrator or ask the local administrator for help.
Items:
containerfile:C:\Documents and Settings\P Mai\Local Settings\Temp\rudljtryf\fhppseauerb.exe
file:C:\Documents and Settings\P Mai\Local Settings\Temp\rudljtryf\fhppseauerb.exe->[Obfuscator.JM]->(UPX)
regkey:HKCU@S-1-5-21-1708537768-706699826-725345543-1003\SOFTWARE\MICROSOFT\WINDOWS\CURRENTVERSION\RUN\\uiknovjf
runkey:HKCU@S-1-5-21-1708537768-706699826-725345543-1003\SOFTWARE\MICROSOFT\WINDOWS\CURRENTVERSION\RUN\\uiknovjf}}

Fwd: Thông Cáo #2 c?a Chuong Trình Van Kh? Tù Nhân Chính Tr? Vi?t Nam

 
 

From: lienlac@vktnct.net
To: mylinhng@aol.com
Sent: 1/22/2011 11:44:54 P.M. Eastern Standard Time
Subj: Thông Cáo #2 của Chương Trình Văn Khố Tù Nhân Chính Trị Việt Nam
 

Kính gửi  Chị Nguyễn Mỹ Linh  Thông Cáo #2 của Chương Trình Văn Khố Tù Nhân Chính Trị Việt Nam để tường.

Xin vui lòng góp một bàn tay bằng cách giúp phổ biến rộng rãi cho.

Chân thành cảm ơn.

Anh Trinh


 

http://www.vktnct.net/images/stories/logo.png

www.vktnct.net 

Thông Báo Số 2 

của Mạng "Tù Nhân Lương Tâm Việt Nam"

v/v: Mạng "Tù Nhân Lương Tâm Việt Nam" đổi tên thành

VĂN KHỐ TÙ NHÂN CHÍNH TRỊ VIỆT NAM 

Ngày 22/01/2011 -- Sau khi chính thức công bố sự hoạt động của mạng "Tù Nhân Lương Tâm Việt Nam" vào ngày 01/01/2011, Nhóm Chủ Trương đã nhận được sự khích lệ và yểm trợ tinh thần của nhiều thân hữu ở trong và ngoài nước. Sự kiện này cho thấy tinh thần tri ân của nhiều người đối với sự dấn thân của những người đã hy sinh một phần đời cho công cuộc đấu tranh nhằm giải thể chế độ độc tài, tham ô và bất công ở nước ta.

Theo ý kiến đề nghị của nhiều Thân hữu, Nhóm Chủ Trương quyết định thay đổi danh xưng của Chương Trình "Tù Nhân Lương Tâm Việt Nam" trở thành Văn Khố Tù Nhân Chính Trị Việt Nam, gọi vắn tắt là Văn Khố Tù Nhân Chính Trị. Nội dung văn khố sẽ bao gồm hồ sơ nhân quyền của các tù nhân lương tâm (theo định nghĩa của Amnesty International), và những người đã bị giam cầm vì mọi hình thức đấu tranh chống chế độ độc tài CSVN kể từ năm 1975.  

Tên miền (domain) chính thức mới của Chương trình từ nay sẽ là: www.vktnct.net 

Tên miền cũ www.tnltvn.net sẽ tự động chuyển sang mạng www.vktnct.net

Sinh hoạt của Chương Trình Văn Khố Tù Nhân Chính Trị Việt Nam sẽ bao gồm bốn công việc chính yếu nêu sau:

1.      Tiếp tục cập nhật thông tin, bài vở về các vụ án chính trị đã được phổ biến trong những năm gần đây.

Hiện nay chương trình đã sưu tầm và cập nhật được trên 100 hồ sơ với các thông tin cơ bản như: Họ tên, năm sinh, tên tổ chức trực thuộc, ngày bị bắt, ngày xử, tội danh, mức án tù và tên trại giam. Trong thời gian tới, Ban Biên Tập sẽ lần lượt đúc kết thông tin từng vụ án để có phần giới thiệu chi tiết hơn.

2.      Sưu tập những trường hợp chưa được phổ biến, đặc biệt là những vụ án chính trị, kháng chiến kể từ tháng 4/1975.

Ban Biên Tập kêu gọi sự đóng góp thông tin và hình ảnh của bạn đọc khắp nơi dưới hình thức tài liệu hoặc lời kể qua điện thoại. Mọi mức độ đóng góp đều đáng được trân trọng. Xin gửi thông tin qua email: lienlac@vktnct.net This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it hoặc gọi điện thoại số: 1-713-849-0636 (có thể để lại số điện thoại và lời nhắn).

3.      Tổ chức phỏng vấn bằng hình ảnh (video) hoặc âm thanh (audio) những người cựu tù nhân đang sống ở hải ngoại và trong nước.

Nhằm mục đích quy tập nguồn tư liệu lịch sử cho những dự án nghiên cứu về quá trình đấu tranh chống chế độ độc tài Cộng sản ở Việt Nam trong tương lai.

4.      Cung cấp hồ sơ nhân quyền Việt Nam cập nhật nhất cho bất cứ tổ chức, cơ quan muốn có thông tin, tài liệu để góp phần đấu tranh nhân quyền cho tập thể người tù chính trị Việt Nam.

Với "database" hiện hữu, Nhóm Chủ Trương Chương Trình sẽ có thể cung ứng miễn phí danh sách Tù Nhân Chính Trị Việt Nam cập nhật nhất trong vòng 24 giờ đồng hồ. Hồ sơ bao gồm thông tin và hình ảnh, bằng Việt ngữ hoặc Anh ngữ.

Nhóm Chủ Trương Chương Trình Văn Khố Tù Nhân Chính Trị Việt Nam trân trọng cảm ơn sự quan tâm và yểm trợ tinh thần của tất cả Thân hữu có quan tâm đến chương trình; đặc biệt là sự tham gia của quý vị trong Ban Cố Vấn và Ban Biên Tập.

Nhóm Chủ Trương Chương Trình đồng thời cảm ơn sự phổ biến thông tin của các cơ quan truyền thông, báo chí và mạng diễn đàn điện tử.

Chương Trình Văn Khố Tù Nhân Chính Trị Việt Nam rất mong nhận được các thông tin về những vụ án chính trị Việt Nam, đặc biệt là những vụ án xảy ra trong 15 năm đầu kể từ tháng 4/1975.

Mọi thông tin, góp ý xin vui lòng liên lạc:  

Anh Trinh / VKTNCTVN 

P.O. Box 842064, Houston, TX 77284 - USA

Email: lienlac@vktnct.netThis e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it     |   Điện thoại: 713-849-0636 

Website: www.vktnct.net

Để giúp cho nỗ lực này có thêm điều kiện hoàn thành tốt đẹp, Nhóm Chủ Trương và Ban Biên Tập mạng rất mong nhận được sự yểm trợ của Quý Thân hữu và các Cơ quan Truyền thông, Báo chí, mạng Diễn đàn điện tử Việt ngữ.

Trân trọng kính thông báo.

TM. Nhóm Chủ Trương VKTNCTVN

Trịnh Ngọc Anh

========================================================================

Kính mời xem Danh Sách các Tù Nhân Chính Trị mới được cập nhật ở địa chỉ:

http://www.vktnct.net/current-list