THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

20 June 2013

Sự thật về video lên án Cù Huy Hà Vũ (www.ducme.tv)

rứng bắc thảo Trung Quốc 'có độc tố'Cập nhật: 10:54 GMT - thứ tư, 19 tháng 6, 2013
Có 30 công ty sản xuất trứng bắc thảo đã bị giới chức đóng cửa tại tỉnh Giang Tây sau khi truyền thông loan tin các hóa chất độc hại đã được dùng để đẩy nhanh quá trình chế biến.
Đây là vụ bê bối an toàn thực phẩm mới nhất ở Trung Quốc.
Trứng bắc thảo là món ăn phổ biến ở Trung Quốc và Đài Loan.
Báo South China Morning Post dẫn nguồn đài phát thanh quốc gia hôm Chủ Nhật 16/6 nói toàn bộ số trứng đang được chế biến ở các nhà máy tại huyện Nam Xương đã bị niêm phong để có thêm xét nghiệm, và giới chức vẫn đang kiểm tra các cơ sở sản xuất nhỏ lẻ không có giấy phép.
Trước đó, Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) hôm thứ Sáu có chiếu cảnh ba nhà máy sản xuất trứng vịt bắc thảo dùng chất sulphat đồng công nghiệp để rút giảm quá trình ủ trứng xuống còn nửa thời gian, chỉ một tháng.
Giấy phép hoạt động của hai trong số ba nhà máy này vẫn còn hiệu lực, khiến người ta quan ngại rằng việc sử dụng hóa chất công nghiệp là hành vi phổ biến trong các cơ sở chế biến thực phẩm tại huyện Nam Xương, nơi sản xuất 300 ngàn tấn trứng bắc thảo mỗi năm, tức chiếm 15% tổng sản lượng cả nước, CCTV nói.
Hóa chất công nghiệp sulphat đồng thường có hàm lượng kim loại nặng độc hại cao, như các chất arsenic, chì và cadmium, cho nên bị cấm sử dụng làm chất phụ gia thực phẩm.
Trứng thường được ủ bằng chất baking soda, muối và vôi sống trong thời gian chừng hai tháng.
Quá trình ủ khiến lòng đỏ trứng chuyển thành màu xanh sẫm, còn lòng trắng trông giống như thạch dẻo, trong, sẫm màu.
Dùng sulphat đồng khiến quá trình ủ được rút ngắn lại mà vẫn cho kết quả tương tự.
Trang tin Bấmtheepochtimes.com trích lời một chủ cơ sở sản xuất nói rằng "cho chút đồng vào thì cũng có sao" và nếu không dùng hóa chất này thì không ai có thể làm được trứng bắc thảo. Ông ta khuyên người tiêu dùng "cố gắng ăn ít thôi".
Sau hàng loạt các vụ bê bối thực phẩm, Thủ tướng Lý Khắc Cường hồi tháng trước đã cam kết sẽ "buộc những kẻ vi phạm pháp luật phải trả giá đắt cho hành vi bất hợp pháp của họ".

TheoBBC

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm Trung QuốcChủ tịch nước Trương Tấn Sang hôm nay tới Bắc Kinh, bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước tại Trung Quốc trong ba ngày.
Chủ tịch nước sắp thăm Trung Quốc
Chủ tịch nước: 'Giải quyết vấn đề Biển Đông là hệ trọng'

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang duyệt đội danh dự cùng Chủ tịch Tập Cận Bình tại Đại lễ đường Nhân dân. Ảnh: AFP
Nhận lời mời của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sang thăm Trung Quốc từ ngày 19 đến ngày 21/6 tới.
Theo VOV, 14h chiều nay, chuyên cơ của Chủ tịch nước đã hạ cánh xuống sân bay thủ đô Bắc Kinh. Đón Chủ tịch nước tận chân cầu thang máy bay có Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị, đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam Khổng Huyễn Hựu, đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Nguyễn Văn Thơ cùng đại diện cán bộ đại sứ quán Việt Nam, đại diện cộng đồng và sinh viên Việt Nam tại Trung Quốc.
Tại Đại lễ đường Nhân dân, Chủ tịch Tập Cận Bình đã tổ chức lễ đón tiếp trọng thể Chủ tịch nước Trương Tấn Sang với nghi thức duyệt đội danh dự.
Ảnh hoạt động của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tại Trung Quốc
Sau lễ đón, Chủ tịch nước có cuộc hội đàm với ông Tập và các lãnh đạo khác của Trung Quốc về quan hệ song phương, cũng như các vấn đề khu vực và quốc tế mà hai nước cùng quan tâm. Hai bên dự kiến sẽ ký kết một số thỏa thuận và văn kiện hợp tác.
Ngày mai, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự kiến có cuộc gặp gỡ với các chuyên gia, cố vấn và sinh viên người Việt tại đại sứ quán Việt Nam. Chủ tịch nước cũng dự kiến thăm tỉnh Quảng Đông vào ngày 21/6, trong đó có chuyến thăm nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh từng hoạt động cách mạng.
Đây là chuyến thăm cấp nhà nước tới Trung Quốc đầu tiên của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trên cương vị chủ tịch nước, và là chuyến thăm cấp nhà nước Trung Quốc đầu tiên của lãnh đạo Việt Nam sau khi Trung Quốc có ban lãnh đạo mới.
Tháng 3 năm nay, sau khi được bầu làm chủ tịch Trung Quốc, ông Tập Cận Bình cũng đã có cuộc điện đàm với Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng. Hai bên đã đạt được đồng thuận quan trọng về việc tiếp tục củng cố và phát triển quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt - Trung.
Đối thoại chiến lược quốc phòng lần thứ 4 tại Bắc Kinh cũng vừa kết thúc hồi đầu tháng 6, trong đó hai nước đạt ký kết thỏa thuận xây dựng đường dây điện thoại trực tiếp giữa hai Bộ Quốc phòng.
Chuyến thăm của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang được đánh giá mang ý nghĩa hết sức quan trọng, nhằm tăng cường sự tin cậy chính trị và hợp tác hữu nghị giữa hai đảng, hai nhà nước, định ra phương hướng lớn cho mối quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện giữa hai nước đi vào chiều sâu, phát triển thực chất trên các lĩnh vực.
Anh Ngọc

Chiến hạm hàng đầu của Pháp đến Việt NamTàu chỉ huy và đổ bộ Tonnerre có khả năng tiếp nhận 16 chiếc trực thăng hạng nặng, 4 tàu đổ bộ, 70 xe tăng, 450 binh lính... vừa ghé thăm Việt Nam.
Chiến hạm bậc nhất của hải quân Pháp sắp đến Việt Nam

Tàu chỉ huy và đổ bộ Tonnerre (Pháp) đã cập cảng Baria - Secere (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) bắt đầu chuyến ghé thăm Việt Nam nhân kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Do kích thước quá lớn, tàu không thể cập cảng ở TP HCM mà phải đến Baria - Secere vào sáng 18/6.
Tàu Tonnerre là chiến hạm ưu tú của Hải quân quốc gia Pháp. Đây là một trong 3 tàu đổ bộ tấn công hiện đại hàng đầu châu Âu và thế giới hiện nay. Đơn giá mỗi tàu 420-600 triệu USD.
Tàu có lượng giãn nước toàn tải 21.300 tấn, dài 199 m, rộng 32 m và mớn nước 6,3 m.
Trung tá Benoit De Guibert, Phó thuyền trưởng tàu Tonnerre giới thiệu về chiến hạm.
Sân bay rộng 5.200 m2 của tàu Tonnerre nhìn từ phòng chỉ huy. Tàu Tonnerre có khả năng chở 16 trực thăng hạng nặng hoặc 35 trực thăng hạng nhẹ (trực thăng vận tải, chiến đấu).
Ngoài khả năng chở máy bay, Tonnerre có thể chở 4 tàu đổ bộ cao tốc, 70 xe tăng hay xe thiết giáp và 450 binh sĩ. 
Tàu chỉ huy Tonnerre nhìn từ sân bay trực thăng của tàu.
Bên hông tàu chỉ huy Tonnerre là những chiếc xuồng zodiac chuyên dùng cho lính đổ bộ.
Cùng đi với tàu chỉ huy Tonnerre ghé thăm Việt Nam lần này, tàu hộ tống chống ngầm Georges Leygues cũng đã cập cảng Sài Gòn (TP HCM) vào sáng 18/6.
Đây là loại tàu có lượng giãn nước 4.500 tấn, trang bị hệ thống tên lửa chống tàu Excet, tên lửa đối không tầm thấp và ngư lôi tàu chống ngầm.
Hữu Công

Hàng trăm khách bay mắc kẹt tại Đà Lạt


 
 100 khách nhí bị đuổi khỏi máy bay vì mất trật tự

Sân bay Liên Khương chật cứng hàng trăm hành khách khi máy bay hoãn chuyến "vì thời tiết xấu". Nhiều người bức xúc vì phải chờ tới hôm sau mới được bay mà không được đền bù.
Anh Nguyễn Thế Việt, một hành khách của Vietjet Air, đi chuyến bay mang số hiệuVJ8862 từ Đà Lạt đi Hà Nội cho biết, đáng lẽ theo lịch, anh được khởi hành từ 11h25 trưa 19/6. Tuy nhiên mãi đến 15h chiều, hàng trăm hành khách vẫn ngồi ở sân bay.
3-1371633462_500x0.jpg
Hàng trăm hành khách của Vietjet Air, Vietnam Airlines kẹt lại tại Đà Lạt chiều nay vì thời tiết xấu.Ảnh do độc giả cung cấp
Đám đông nhốn nháo vây quanh các nhân viên của hãng, yêu cầu giải thích và bồi thường. Hãng cho hay chuyến bay bị hoãn sang ngày hôm sau vì lý do thời tiết. Nhiều hành khách cho rằng trời không mưa, lý do thời tiết không thuyết phục.
Nhân viên Vietjet Air sau đó đã đưa ra hai lựa chọn, một là tất cả mọi người chấp nhận phương án hoãn đến 16h05 chiều mai để bay, hai là nhận lại tiền vé. "Tuy nhiên họ chỉ trả lại tiền vé theo thời điểm mua, chứ không theo thời giá giá bây giờ. Vé này chúng tôi mua từ năm ngoái cho rẻ, giá lúc đó chỉ 1 triệu đồng. Bây giờ nhận lại tiền không đủ mua vé khác bay về", anh Thế Việt cho biết.
Do đó, các hành khách đã chấp nhận phương án một, và lên xe quay lại thành phố nghỉ ngơi chờ chuyến bay ngày mai.
1-1371633462_500x0.jpg
Hành khách vạ vật ở sân bay Liên Khương. Ảnh do độc giả cung cấp
Chung cảnh ngộ, hàng trăm hành khách khác của chuyến bay VN1954 của Vietnam Airlines, từ Đà Lạt đi Đà Nẵng cũng trong cảnh vạ vật tại Liên Khương suốt cả buổi chiều. Một chuyến bay khác đến Đà Lạt nhưng không thể hạ cánh đành quay lại TP HCM.
Trả lời thắc mắc của các hành khách, đại diện các hãng bay cho biết thời tiết tại Đà Lạt hôm nay có hiện tượng trần mây thấp, gió xuôi mạnh, không đủ an toàn để cất hạ cánh. Do đó, dù không mưa, các hãng vẫn phải hoãn chuyến bay.
Nhiều hành khách tụ tập la ó vì họ không được bồi thường tiền ăn ở, qua đêm trong khi chờ chuyến bay. Tuy nhiên đại diện Vietjet Air giải thích theo luật hàng không, hoãn hủy chuyến vì lý do thời tiết được xem là bất khả kháng, nên không phải bồi thường.
Thanh Bình