THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

22 September 2011

Bệnh nhân nghèo lao đao 'bơi' theo giá thuốc


Từ Tiền Giang lên Sài Gòn khám bệnh gan theo định kỳ 6 tháng, chị Thúy cho biết lần trước phí khám, xét nghiệm các loại hết 900.000, lần này đã lên 1,1 triệu đồng, thuốc uống cũng đội giá nên giờ chị không còn tiền về quê.
'Bệnh viện chúng tôi đang tự ăn thịt mình'Viện phí tăng đẩy mức đóng bảo hiểm lên cao

Có mặt tại bệnh viện Nhiệt Đới, TP HCM, sáng 21/9 chị Thúy cho biết, chị bị viêm gan, lẽ ra tháng nào cũng phải đi tái khám nhưng do nhà ở xa nên xin bác sĩ kê toa luôn 6 tháng. Nhà nghèo, mỗi lần lên Sài Gòn, người phụ nữ này phải gom hết lúa gạo trong nhà để bán lấy tiền chữa bệnh. Nếu như lần trước tổng số tiền khám và mua thuốc 6,3 triệu đồng thì 6 tháng sau phí đã đội lên đến hơn 6,7 triệu đồng, nằm ngoài dự tính khiến chị bị hụt tiền đi xe về lại quê.

Viện phí, giá thuốc tăng khiến bệnh nhân nghèo lao đao. Ảnh minh họa: Thi Trân.
Giá thuốc tăng khiến nhiều bệnh nhân nghèo lao đao. Ảnh: Thi Trân.

"Mà tui để ý thấy dịch vụ cũng y chang, còn thuốc uống cũng bằng đó mà lần trước mua cả toa 5,4 triệu đồng, giờ lên hơn 5,6 triệu đồng. Cộng hết các khoản 'tự nhiên' mất thêm 400.000 đồng không biết lấy đâu bù vào nên tui đang lo, giờ mua thuốc thì không còn tiền về quê", chị Thúy thở dài băn khoăn.

Tại bệnh viện đa khoa An Sinh, vợ chồng chị Huệ đưa cơm vào thăm con đang nằm viện cũng cho biết, 6 tháng trước phí khám bệnh của con chị 50.000 đồng, tháng này đã lên đến 70.000 đồng, mỗi toa thuốc cũng tăng vài chục nghìn đồng. Lần này bé phải nằm viện, riêng tiền phòng ở trên 500.000 đồng, dù vẫn thuộc loại phòng "bình dân".

Người mẹ của 4 đứa con gái tâm sự: "Hai vợ chồng làm công chức nhà nước lương tháng cộng lại mới được hơn 6 triệu. Con mới nằm viện hai ngày mà mới tiền phòng đã hết 1.300.000 đồng. Mà cũng chẳng phải riêng ở đây, ngay cả ở trạm y tế quận và bệnh viện công còn tăng nói chi đến bệnh viện tư nhân, nhưng giờ bệnh tật phải chịu thôi".

Nghe chị Huệ nói thế, một phụ huynh khác cũng quay sang góp chuyện: "Giờ có cái gì không tăng, đến tô phở tháng trước có 15.000 đồng, tháng này đã 18.000 đồng rồi. Bệnh tật trời kêu ai nấy dạ chứ có than cũng được gì đâu".

Người đến khám bệnh đông nghịt ở bệnh viện Chợ Rẫy, TP HCM. Ảnh:  Thi Trân.
Người đến thăm bệnh ngồi chờ đông nghịt ở bệnh viện Chợ Rẫy, TP HCM. Ảnh: Thi Trân.

Còn chị Loan từ Kiên Giang đưa chồng bị bỏng vào nhập viện Chợ Rẫy. Vừa nghe bác sĩ nói phải đóng ngay viện phí 10 triệu đồng, chị thẫn thờ, khuôn mặt tái hẳn đi. "Tui dưới quê lên, vét hết trong nhà chỉ được 3 triệu đồng mang theo phòng thân, đâu biết tốn nhiều vậy, giờ tui biết xoay đâu ra", chị bần thần giải thích.

Đã mấy ngày nán lại bệnh viện để chờ người nhà mượn tiền ở quê gửi lên thành phố nộp viện phí mà chưa thấy, chị Loan đành đi khắp nơi xin xỏ bà con mỗi người một ít để mua cơm cho hai vợ chồng ăn qua ngày. Thấy hoàn cảnh chị đáng thương, nhiều người tốt bụng giúp đỡ, người cho dăm ba chục, nhưng cũng không thấm vào đâu.

Nằm lê la ở hàng lang khoa bỏng, bệnh viện Chợ Rẫy, chị Lài (quê Bến Tre) nhai ngồm ngoàm chiếc bánh mì để đợi đến 10h30 mới được vào thăm chồng. Chị cho biết, chồng bị bỏng gas toàn thân, nhập viện được 15 ngày, ngay tiền viện phí đã ngốn 35 triệu đồng.

Đôi mắt thâm quầng vì 2 tuần qua mất ngủ, người phụ nữ bùi ngùi bộc bạch, ở dưới quê năm nay dừa được mùa nên vừa thu hoạch xong, vợ chồng quyết định mua một chiếc bếp gas mới để nấu nướng cho tiện. Trong lúc chồng chị loay hoay lắp bếp dùng thử, chiếc bình bốc cháy ngùn ngụt khiến anh bị bỏng nặng phải đưa đi cấp cứu.

"Nằm ở bệnh viện tỉnh một ngày tốn hơn 4 triệu đồng, từ hồi chuyển lên đây mỗi ngày cũng tốn hơn 3 triệu, đó là chưa kể phải mua thêm thuốc thoa bỏng ở ngoài cũng vài trăm nghìn một lọ. Đến giờ hết sạch số tiền bán dừa rồi, tui mới phải gọi điện về mượn thêm của bà con hàng xóm cả chục triệu", chị Lài đau đáu.

Mặc dù con trai bị viêm tủy sống phải xạ trị ở bệnh viện Chợ Rẫy, song bà Hoa (quê Buôn Ma Thuột) vẫn thấy mình may mắn hơn những người khác vì con bà là sinh viên có thẻ bảo hiểm y tế, nhờ đó mà chi phí đỡ tốn hơn nhiều.

"Nhập viện 6 tháng tốn 15 triệu đồng, tôi phải đi vay mượn khắp nơi, cũng may có bảo hiểm chi trả phần lớn. Nhưng nghe đâu tiền mua bảo hiểm sắp tăng, tui cũng lo vì thẻ của cháu sắp hết hạn rồi", người bà 69 tuổi nói.

Trong khi đó, theo quan sát của VnExpress.net, ở một số bệnh viện và cửa hàng thuốc, tấm biển "Thuốc bình ổn giá" đã được treo lên cả mấy tháng nay nhưng nhiều bệnh nhân và người nhà không biết đến chương trình này.

Như ở bệnh viện Bình Dân, sau khi khám bệnh xong, anh Trung đơn thuốc đưa cho dược sĩ rồi trả 1,5 triệu đồng mà không hề thắc mắc gì. Về chương trình thuốc bình ổn giá không, anh thành thật bảo: "Cũng chẳng biết thuốc bình ổn giá gồm những loại nào, mà có ai hướng dẫn gì đâu. Cứ đưa đơn cho bác sĩ rồi họ lấy cho làm sao thì chịu vậy chứ mình không rành".

Một nhân viên cửa hàng dược phẩm bệnh viện Bình Dân, cho biết hầu hết các loại thuốc ở đây đã điều chỉnh tăng khoảng 7% so với tháng trước. "Vì nhà cung cấp thông báo giá lên, họ giải thích là do chi phí vận chuyển, giá nguyên liệu đầu vào... đều tăng cả rồi", nhân viên này giải thích.

Thi Trân - Quốc Bảo

Ai bảo hiểm cho tàu cá bị nước ngoài bắt giữ?


21/09/2011 15:58:37
 - Trong khi ngành bảo hiểm không có quy định bồi thường cho tàu bị nước ngoài bắt giữ, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã 2 lần ra văn bản để hỗ trợ cho các trường hợp trên. Thế nhưng từ năm 2008-2009, chưa có tàu thuyền nào được nhận hỗ trợ vì... không đủ thủ tục.
TIN LIÊN QUAN

Phương tiện bị bắt nhiều

Trong số các huyện ven biển của Quảng Ngãi, Lý Sơn là địa phương có số lượng tàu thuyền đánh bắt nhiều nhất tỉnh, đặc biệt là tại khu vực Hoàng Sa (chiếm 1/3 trong tổng số gần 410 chiếc toàn huyện). Đây cũng là huyện có số lượng phương tiện bị nước ngoài, chủ yếu là Trung Quốc bắt giữ và tịch thu tài sản trái phép dẫn đầu của cả nước trong nhiều năm qua. 

Theo thống kê của Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi, trong 2 năm 2009 và 2010, có 10 phương tiện/129 ngư dân, bị nước ngoài bắt giữ và khoảng 20 tàu bị tịch thu tài sản trái phép. Riêng trong tháng 5/2011, toàn tỉnh đã có 5 tàu đánh cá đã bị Trung Quốc tịch thu tài sản.
 
 
Khó có thể biết là trong số những  tàu cá đang đậu tại đây có bao nhiêu tàu thực hiện đầy đủ việc mua bảo hiểm
Khó có thể biết là trong số những tàu cá đang đậu tại đây có bao nhiêu tàu thực hiện đầy đủ việc mua bảo hiểm


Gần đây nhất, cuối tháng 5/2011, khi đang đánh bắt ở quần đảo Hoàng Sa, tàu anh Huỳnh Công Nhiệm (29 tuổi), ở thôn Đông, xã An Hải, bị tàu Trung Quốc khống chế và tịch thu toàn bộ tài sản. Mọi người phải mượn lưới cụ, trang thiết bị, nhiên liệu... của một tàu ở cùng quê để tiếp tục ở lại khai thác hải sản. 

Cá biệt có trường hợp chủ tàu bị Trung Quốc bắt, tịch thu tài sản 4 lần, như ông Mai Phụng Lưu, ở thôn Tây, xã An Hải. Riêng năm 2010, ông Lưu bị bắt, thu tài sản 2 lần.

Bồi thường, hỗ trợ thì chưa

Tuy số lượng phương tiện bị nước ngoài bắt giữ và tịch thu toàn bộ tài sản trái phép nhiều, thế nhưng đến nay, Lý Sơn và các địa phương các vẫn chưa có trường hợp nào được nhận bồi thường, hỗ trợ tiền. 

Ông Phùng Đình Toàn, Chi cục phó Chi cục Bảo vệ nguồn lợi và Khai thác thuỷ sản-Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Trước tình trạng tàu thuyền của ngư dân trong tỉnh bị nước ngoài bắt giữ, tàu lạ đâm chìm… khá nhiều, trong năm 2008 và 2009, UBND tỉnh đã 2 lần ra văn bản để hỗ trợ gạo, tiền lên đến 120 triệu đồng/tàu, thuyền. 

Thế nhưng qua tiếp nhận và xác minh, kiểm tra các trường hợp tàu thuyền đã bị nước ngoài bắt, vẫn chưa có trường hợp chủ tàu nào được nhận số tiền hỗ trợ này từ ngân sách của UBND tỉnh. Nguyên nhân là do các phương tiện không đủ thủ tục, trong đó chủ yếu là không có, thiếu giấy đăng kí, đăng kiểm; hoặc đã có, nhưng vì nguyên nhân nào đó, các chủ tàu không đến cơ quan chức năng để gia hạn đăng kí, đăng kiểm…

Riêng về vấn đề chi trả bảo hiểm đối với số tàu bị nước ngoài bắt giữ, tại buổi làm việc cách đây không lâu, đại diện các đơn vị bảo hiểm trên địa bàn tỉnh đã trả lời là theo quy định, các trường hợp này không được chi trả bồi thường.
 
Kỳ tới: Ngư dân ngại mua bảo hiểm
 
H.V.T

Đất thuộc sở hữu toàn dân nhưng người dân thiếu chỗ ở


Các luật sư, chuyên gia tham dự buổi hội thảo "Hoàn thiện báo cáo rà soát luật đất đai, luật Kinh doanh bất động sản" tại Hà Nội hôm nay cảnh báo tình trạng đất đai thuộc sở hữu toàn dân nhưng dân thiếu chỗ ở.

Tại cuộc hội thảo diễn ra sôi nổi với những vấn đề liên quan sở hữu đất, giá đất, cò đất…, Tiến sĩ Trần Quang Huy thuộc Đại học Luật Hà Nội lưu ý đến vấn đề goị là "sở hữu toàn dân", nhấn mạnh rằng "đây là khái niệm trừu tượng, thực tế không có chủ thể nào gọi là toàn dân cả".
Ông Nguyễn Ngọc Tuấn, từng là Thứ  trưởng Tài Chánh, bày tỏ hy vọng Hiến pháp mới sẽ điều chỉnh vấn đề này, vì "sở hữu toàn dân thực ra là vô chủ".
Theo Luật sư Nguyễn Tiến Lập, thì khái niệm sở hữu toàn dân về đất đai không có ý nghiã về mặt luật pháp, mà nó còn dẫn tới tình trạng lạm dụng, trục lợi. Hay nói cách khác, đất thuộc sở hữu toàn dân nhưng người dân lại thiếu chỗ ở.
Nói chung, tại buổi hội thảo, các chuyên gia than phiền tình trạng Luật Đai Đai 2003 không bảo đảm được quyền lợi người sử dụng đất, khiến tài nguyên đất bị lãng phí, nhiều người dân sử dụng đất một cách chính đáng mà không được cấp giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất

Copyright © 1998-2011 Radio Free Asia. All rights reserved.

Thảm họa hóa chất trong thực phẩm


2011-09-21

Tờ Dân Trí vừa đưa tin về việc tương ớt giá rẻ, có chất Rhodamine B là thuốc nhuộm công nghiệp, còn tờ Báo Mới thì cũng có bài viết cảnh báo sản phẩm mì gói ở Việt Nam, có chứa phẩm màu Tartrazine E 102.

Source Thanh Tra Vietnam

Những can tương ớt được bày dưới lòng đường, giữa trời mưa bẩn trên phố Nguyễn Thiện Thuật, Đồng Xuân

Những hóa chất này đều có tác dụng phụ nguy hiểm và phương hại đến sức khỏe con người. Đỗ Hiếu tổng hợp các chi tiết về câu chuyện được báo chí trong nước cho là "thảm họa diệt chủng gieo rắc từ đồ ăn, thức uống, lan tràn trên thị trường".

Coi thường sinh mạng con người

Theo phóng viên báo Dân Trí thì cảnh sát môi trường và công an đã chặn bắt một chiếc xe tải khả nghi tại xã Châu Can, huyện Phú Xuyên, Hà Nội. Trong cuộc lục soát, nhân viên an ninh tìm thấy nhiều thùng lớn nhỏ chứa thực phẩm lỏng màu đỏ, có thể là tương ớt.
Tài xế cũng là chủ nhân xe tải không xuất trình được giấy tờ chứng minh xuất xứ của lô hàng hóa này, không hóa đơn mua bán hàng và không giấy chứng nhận vệ sinh an tòan thực phẩm.
Tại trụ sở công an, tài xế tên Dương Văn Đình khai là y chở theo 7 can nhựa mỗi can chứa 20 lít tương ớt và một thùng phuy lớn bằng nhựa xanh chứa 100 lít tương ớt. Đương sự mang 240 lít tương ớt này từ nhà riêng là nơi sản xuất tương ớt, rồi đi giao hàng ở các tiệm ăn trên địa bàn Phú Xuyên, Hà Nội.
Nhân viên hữu trách đến tận nơi kiểm tra cơ sở sản xuất tương ớt của gia đình Dương Văn Đình thì thấy rõ cảnh tượng thiếu vệ sinh, cẩu thả, dơ bẩn, đầy ruồi nhặng, bụi than trong nhà bếp là nơi sản xuất tương ớt.
Đội cảnh sát môi trường cho biết nhiều chất phụ màu vàng, đỏ và tím gia bị tịch thâu trong đó có chất Rhodamine B là một loại bột màu tím, hòa tan trong nước là thuốc nhuộm trong công nghiệp, cực kỳ có hại cho sức khỏe người tiêu dùng
Chậu tương ớt như nồi cám lợn, ngoáy bằng đòn gánh và không cần che đậy
Chậu tương ớt như nồi cám lợn, ngoáy bằng đòn gánh và không cần che đậy. Tài liệu của An ninh Thu đô
Đội cảnh sát môi trường cho biết nhiều chất phụ màu vàng, đỏ và tím gia bị tịch thâu trong đó có chất Rhodamine B là một loại bột màu tím, hòa tan trong nước là thuốc nhuộm trong công nghiệp, cực kỳ có hại cho sức khỏe người tiêu dùng, nhưng đối với gian thương chất Rhodamine B rẻ tiền, có màu đỏ tươi, trông đẹp mắt, giúp kéo dài hạn sử dụng của thực phẩm, trong đó có "tương ớt bẩn".
Nguyên liệu được vợ chồng Dương Văn Đình sử dụng để làm tương ớt gồm có ớt tươi, muối, nước và mỡ, trộn với nhiều chất phụ gia. Tùy từng loại tương ớt phẩm chất cao thấp, gía được bán ra từ 6 ngàn đến 20 ngàn đồng một lít và phân phối đến các quán cơm, phở, bún, miến tại Hà Nội. 
Theo cơ quan quản lý thị trường thì những loại tương ớt có nhãn hiệu, có bao bì hợp lệ, bảo đảm vệ sinh,  giá bán gấp bốn hay năm lần các thứ tương ớt làm "chui", không rõ xuất xứ, pha trộn ra sao.
Cũng liên quan đến "thảm họa diệt chủng" từ đồ ăn, thức uống có thể gây ra, tờ Báo Mới và trang mạng Phụ Nữ Today.VN cho hay là rất nhiều loại mì gói, mì ăn liền ở Việt Nam chứa phẩm màu Tartrazine E 102, có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.
Đây là chất nhuộm màu rất công dụng, khắp thế giới trong vòng 30 chục năm nay, được dùng làm bánh, làm soupe, sauce... là những đồ ăn thường dùng. Người ta cũng thường dùng để nuôi gà, làm cho trừng gà có màu vàng hơn, cái hại quan trọng là làm cho con nít bị bệnh ADHD , dịch là hiếu động thái quá.
Dược sĩ Trần Kim Long
E 102 là hóa chất tổng hợp có màu vàng chanh được pha trộn vào mì ăn liền cùng các loại đồ uống, nước giải khát, rượu. Chất này có thể gây sự kém tập trung nơi trẻ em, dễ cáu kỉnh, gắt gỏng, ảnh hưởng đến sinh lý của nam giới. Nhật Bản lâu nay đã cấm sử dụng chất E102 trong việc chế biến mì gói.
Dược sĩ Trần Kim Long đang hành nghề tại vùng thủ đô Washington giải thích về biến chứng do chất Tartrazine có thể gây ra:
"Đây là chất nhuộm màu rất công dụng, khắp thế giới trong vòng 30 chục năm nay, được dùng làm bánh, làm soupe, sauce, ice cream, chewing gum, jam, jelly, mustard, là những đồ ăn thường dùng. Người ta cũng thường dùng để nuôi gà, làm cho trừng gà có màu vàng hơn, cái hại quan trọng là làm cho con nít bị bệnh ADHD , dịch là hiếu động thái quá. Một study (nghiên cứu) yêu cầu tất cả các chánh phủ  bãi bỏ 
Nhiều sản  phẩm mì gói được cho là có chứa phẩm màu Tartrazine (E102). Source dddoanhnghiep.vn
Nhiều sản phẩm mì gói được cho là có chứa phẩm màu Tartrazine (E102). Source dddoanhnghiep.vn


việc dùng chất này, nhiều quốc gia đã ngưng sử dụng như Úc Châu, Thụy Điển, nhưng có nước vẫn dùng như Hoa Kỳ vì thông dụng và quá rẻ."

Gần đây, các cơ quan y tế cũng cảnh báo là chất Rhodamine B độc hại có trong hạt dưa và một số thuốc Đông y. 

Tác hại khôn lường của hóa chất

Theo ông Nguyễn Xuân Hướng, Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam thì Rhodamine B là một thứ hóa chất độc hại, thường được dùng để nhuộm quần áo, bị tuyệt đối cấm sử dụng trong chế biến thực phẩm và thuốc trị bệnh. Hóa chất này có thể gây bệnh nan y về gan, thận, về lâu dài sẽ sinh ra  chứng ung thư.
Từ bang Georgia, nữ Đông y sĩ Hồng Điệp cho biết về những bệnh trạng mà người tiêu dùng có thể bị vướng vào nếu sử dụng lâu ngày các chất Rhodamine B và Tartrazine E 102:
"Cái tác hại thứ nhất là ăn trong miệng đi xuống hầu họng và dạ dày, chất độc đi qua đường tiêu hóa, thứ hai là khi vào dạ dày sẽ lan qua ngũ tạng, chất độc không tan nên sẽ vào gan. Những người ăn nhiều mì gói, tương ớt sẽ bị viêm hầu, họng, viêm hạch, viêm và sơ gan, hay ung thư gan. Thứ ba là ăn tương ớt, lâu ngày chất cay nóng không tan được thì sẽ bị rối loạn tiêu hóa, viêm đại trường mãn tính, gây nhiễm độc cả cơ thể, không chưa tạng nào, chỉ bị trước hay sau mà thôi."
Hai hóa chất Rhodamine và Tartrazine, chúng tôi đã nêu lên từ hơn 3 năm qua, vấn đề này không nằm ở thị trường Việt Nam mà đã qua tới Mỹ rồi. Xin thưa, tương ớt bày bán ở các tiệm phở tại Hoa Kỳ, cũng như một số loại nước chấm, nước làm Bún Bò Huế, có sự phản phất của chất Rhodamine,
Cũng liên quan đến sự lạm dụng các hóa chất trong công nghệ chế biến thực phẩm, từ California, tiến sĩ hóa học Mai Thanh Truyết góp thêm ý kiến:
"Hai hóa chất Rhodamine và Tartrazine, chúng tôi đã nêu lên từ hơn 3 năm qua, vấn đề này không nằm ở thị trường Việt Nam mà đã qua tới Mỹ rồi. Xin thưa, tương ớt bày bán ở các tiệm phở tại Hoa Kỳ, cũng như một số loại nước chấm, nước làm Bún Bò Huế, có sự phản phất của chất Rhodamine, hóa chất này không thể dùng trong kỷ nghệ ăn uống được, có nguy cơ ảnh hưởng đến đường tiêu hóa, đến gan. Còn chất Tartrazine thì có trong mì ăn liền mà chúng tôi cũng đã nêu lên từ lâu, vì dùng mỡ Trans có chất béo, thắm thẳng vào mạch máu. Chất này làm cho mì ăn liền có độ dòn. Quý bà con cần cảnh giác vì hai hóa chất này là nguyên nhân đầu tiên của mầm bệnh đường tiêu hóa."
Một phụ nữ ở Saigon thì cho rằng nên tránh dùng tương ớt tại những quán ăn không đáng tin cậy:
"Về tương ớt, báo chí ở đây không đăng nhiều, báo trên mạng thỉnh thoảng có nói đến chuyện các cơ sở tư nhân làm không đúng tiêu chuẩn vệ sinh. Nếu mình ăn phở bình dân, ngòai lề đường, thì không nắm được nguồn gốc của tương ớt, nếu vô quán phở có uy tín, có thương hiệu, thì đúng theo tiêu chuẩn vệ sinh."  
Rhodamine không thể dùng trong kỷ nghệ ăn uống được, có nguy cơ ảnh hưởng đến đường tiêu hóa, đến gan. Còn chất Tartrazine thì có trong mì ăn liền mà chúng tôi cũng đã nêu lên từ lâu, vì dùng mỡ Trans có chất béo, thắm thẳng vào mạch máu. Chất này làm cho mì ăn liền có độ dòn.
Ông Trần Bá Tước, chuyên gia kinh tế ở Saigon thì việc lạm dụng hóa chất không an tòan trong chế biến thực phẩm cần được ngăn chặn:
"Việc này, nhà nước đang phát hiện và có cách xử lý, không phải bỏ qua mọi việc đâu, theo báo chí thì cũng có những nơi người đã phát hiện chuyện này và đang xử lý."
Theo tờ Báo Mới, ông Nguyễn Mạnh Hùng, phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam cho biết, năm ngoái Việt Nam tiêu thụ 5 tỷ gói mì ăn liền, đứng hàng thứ 4 trên thế giới.
Ông Hùng nói Hội Bảo vệ người tiêu dùng đã chính thức có công văn yêu cầu Bộ Y tế đưa chất E102 ra khỏi danh sách các chất phụ gia được sử dụng trong thực phẩm đồng thời cũng theo dõi chặt chẽ việc xử lý của các cơ quan chức năng và Hội khuyến cáo các doanh nghiệp phải sớm tìm một thứ phẩm màu an tòan khác thay thế chất E102.

Đại họa cho nhân loại .. CHINA


 
 
I - THUỐC TÂY GIẢ:

- Tại PANAMA: hơn 300 người tử vong vì uống thuốc ho Made in China có độc chất gây bệnh là "", một loại độc chất cao thường tìm thấy trong nước chống đông đặc của xe hơi.

- Tại HAITI: trên 76 trẻ em, phần lớn dưới 5 tuổi chết vì thận bị hủy hoại một cách kỳ lạ giống như nạn nhân ở Panama . Nhờ sự giúp đở của Hoa Kỳ, người ta khám phá ra nạn nhân tử vong vì thuốc trị sốt cho trẻ em có độc chất "Diethylene Glycol" phát xuất từ Xingang và qua công ty giao dịch Sinochem International.

- Không chỉ trong dược phẩm có chất Diethylene Glycol, còn được Tàu đưa độc chất nầy vào kem giả mạo dưới nhãn hiệu Colgate. Chính quyền Canada khuyến cáo dân chúng ngưng sử dụng kem đánh răng giả mạo độc hại Made in China .

Dưới chủ đề "TRUY LÙNG THUỐC CỦA TỬ THẦN" phóng viên của tạp chí Le Nouvel Observateur, kể lại cuộc điều tra của một nhân viên bào chế dược phẩm Thụy Sĩ hầu tóm cổ những kẻ sát nhân đã giết hại hàng ngàn bệnh nhân bằng thuốc giả đến từ Trung Cộng. Cuộc săn lùng chỉ trên địa bàn các quốc gia Cận Đông: Ai Cập, Jordanie, Syrie.

Mở đầu bài viết, phóng viên Jean Paul Mari kể lại câu chuyện của ADEL, một người Palestine : Vợ của anh bị ung thư vú, nhờ biết bệnh rất sớm và các bác sỹ lạc quan sẽ chữa được bệnh. Vấn đề thuốc "Imanitib" rất đắc, giá 2000 USD hộp. Để chữa trị cho vợ, Adel đã huy động gia đình bạn bè giúp đỡ đưa vợ sang Israel điều trị, Thời gian đầu, bệnh của vợ anh có vẻ ổn định. Sau đó, anh đưa vợ trở lại Palestine vào bệnh viện tối tân ở Ramallah. Bác sỹ Baker sử dụng loại thuốc nói trên, nhưng giá thành chỉ có một nửa thôi. Vợ của Adel chết 6 tháng sau đó vì thuốc sử dụng tại đây là thuốc giả được pha chế chỉ có nước, pha một ít đường, phẩm màu và một ít aspirine. Giá thành của mỗi họp thuốc nầy là 2 USD.

Điều nầy đã thúc giục JEAN LUC mở cuộc điều tra. Nhân vật trung tâm mạng lưới mà Jean Luc tìm ra được tên WAJEE ABU ODEH, một người Jordanie, đến từ Thẩm Quyến ở Hoa Lục. Tại vùng Cận Đông, mạng lưới do Wajee Abu Odeh điều khiển, cung cấp thuốc giả cho Jordanie, Ai Cập, Syrie…họ cung cấp thuốc giả tới 50% thuốc chữa trị ung thư. Không kể các loại thuốc giả chết người nầy tràn lan ở những vùng ngoại ô nghèo và qua nhiều môi giới nó hiện diện tại những bệnh viện có uy tín ở thủ đô.

image

II - TRÀ TÀU TẨM CHẤT ĐỘC CHÌ:

Theo The New Chenese Take Out – Michael E. Telzrow cho biết: Kỹ nghệ sấy khô lá trà tại Trung Cộng đã đạt tới trình độ tinh vi chưa từng có: Các hãng sản xuất trà dùng khí thải từ xe ô tô để làm khô lá trà nhanh chóng bằng cách trải lá trà tươi trên sàn của nhà kho, rồi lái những xe vận tải vào trong, nổ máy để khí thải từ ống khói xe làm khô lá trà. Vấn đề là xăng pha chì và những chất chì độc hại thoát ra theo khói xe bám trên lá trà. Chất độc chì sẽ ngấm dần dẫn đến việc hủy hoại thận và còn nhiều nguy cơ khác.

image

III - NƯỚC TƯƠNG LÀM BẰNG TÓC:

Bài viết nầy của GS, Tse – Yan Lee, B.H.Sci nhằm trình bày cho độc giả biết về một loại nước tương được sản xuất tại Hoa Lục không an toàn và được bày bán khắp nơi tại Hoa Lục và trên thế giới.

Nước tương được chế biến từ đậu nành, gồm có hợp chất protein, carbohydrate không chất béo, dồi dào chất riboflavin (B2) và các chất khoáng như sodium, calcium, phosphorus, sắt, selenium và chất kẽm. Hàng năm, trên khắp thế giới người ta đã sản xuất ra hàng ngàn triệu tấn nước tương để cung ứng cho thị trường tiêu thụ.

Vào năm 2003, tại Trung Cộng người ta sản xuất hàng loạt nước tương mang nhãn hiệu "HONGSHUAI SOY SAUCE", áp dụng theo phương pháp sinh hóa và kỹ thuật tân tiến bởi một nhà máy chế biến thực phẩm gia vị không theo phương pháp chế biến cổ điển bằng đậu nành và lúa mì nên giá thành rất rẻ và được các nhà hàng và nhà trường sử dụng rất nhiều.

Tháng giêng năm 2004, viên quản lý cho một nhóm ký giả của chương trình TV "Weekly Quality Report" biết thành phần của nước tương gồm có "amino acid", "sodium hydroxide", "hydrochloric acid" và mật đường (loại dung dịch phế thải sau khi đã quay ly tâm thành đường cát trắng) và vài chất hóa học khác hòa tan với nước. Nhu cầu chế biến nước tương, hàng tháng nhà máy phải sử dụng đến hàng chục ngàn tấn "amino acid" dưới dạng bột từ một nhà máy sản xuất hóa chất khác.

Sau đó các ký giả đã tìm ra nguyên liệu để bào chế ra loại xi-rô amino acid này tại một nhà máy sinh hóa ở tỉnh Hồ Bắc. Họ trả lời các ký giả rằng "amino acid" chủ yếu chế biến từ tóc con người, thu nhặt được từ các tiệm hớt, uốn tóc và từ các đống rác thải ra ở các bệnh viện khắp nơi trong nước rất dơ bẩn và mang nhiều loại vi khuẩn gây nhiều mầm bệnh khác nhau. Tóc con người chứa nhiều loại hóa chất độc hại như thạch tín "arsenic" và chì "lead" sẽ gây phương hại trầm trọng đến hệ thống tiêu hóa, gan, thận, tim mạch, hệ thần kinh và sinh dục.

Sau khi tin tức ghê tởm nầy được phổ biến trên toàn thế giới khiến Hiệp Hội Các Quốc Gia Châu Âu, Hong Kong, Đài Loan, Nhật, Hoa Kỳ…đã từ chối nhập cảng một số hiệu nước tương và nhiều loại thực phẩm khác sản xuất từ Trung Hoa Lục Địa vì lý do an toàn cho sức khỏe dân chúng.

IV- TỎI BỘT, ỚT BỘT NHIỄM PHÓNG XẠ:

Do khả năng công nghệ bảo quản thực phẩm quá kém nên tỏi bột và ớt bột là sản phẩm nổi tiếng của quận Qixian, tỉnh Henan do cơ xưởng Limin sản xuất phải sử dụng chất phóng xạ Cobalt-60 để giữ lâu cho tỏi bột và ớt bột khỏi bị hư hỏng. Ngày 7/6/ 2009, chất Cobalt-60 bị rò rỉ thấm qua quần áo bảo hộ của công nhân và chất phóng xạ Cobalt-60 tuôn ra ngoài không khí, xưởng Limin bị phát hỏa, gây chết chóc cho nhiều người. Có khoảng 800.000 người trong vòng bán kính 50 km đã bỏ của chạy lấy thân. Hàng quán tại Qixian đóng cửa, đường xá vắng tanh như một thành phố chết.

HOA KỲ BÁO ĐỘNG NHIỀU MẶT HÀNG NHẬP TỪ HOA LỤC CÓ CHẤT ĐỘC:

Hoa Kỳ liên tiếp báo động về hàng hóa nhập cảng từ Trung Cộng có chứa kim loại Cadmium độc hại tiềm ẩn trong những kiểu trang sức thời trang. Quốc Hội Mỹ đã cấm các sản phẩm chứa chì nhập cảng vào Mỹ dưới dạng nữ trang cho trẻ em. Nhưng, cadmium còn độc hại hơn chì nhiều. Cadmium có thể gây bệnh ung thư. Thượng Nghị Sĩ Mark Pryor báo động: "Sẽ có nhiều phụ huynh tức giận khi biết nữ trang nhập cảng như thế có thể làm tổn hại sức khỏe con em họ."

Nhiều sản phẩm may mặc dành cho trẻ em không bảo đảm an toàn, chứa nhiều hóa chất "formaldehyde", "cadmium" và "chromium" độc hại vượt mức cho phép, gây nhiễm trùng da và đường hô hấp cho trẻ em.

Trong khuôn khổ bài báo nầy, chỉ liệt kê những mặt hàng độc có tính cách tượng trưng mà thôi, còn nhiều mặt hàng độc khác như trái cây có tẩm hóa chất bảo quản Carbendazim hoặc còn dính thuốc trừ sâu, đũa ngâm hóa chất…một khi các hóa chất độc hại nầy bám vào các bộ phận trong cơ thể con người sẽ công phá tiến trình thoái hóa và tăng trưởng tế bào tự nhiên mà sinh ra nhiều TẾ BÀO DỊ HÌNH không cần thiết dư thừa, đan kết vào nhau, tích tụ lại làm thành bướu độc, cục u…là tiến trình của nguy cơ dẫn đến nhiều căn bệnh ung thư.
image

Vì thế, tất cả mặt hàng tươi, khô, đông lạnh hoặc đóng gói mang nhãn hiệu 
MADE IN CHINA là người tiêu thụ rùng mình kinh sợ. Trung Cộng thay đổi chiến lược để lừa người tiêu thụ bằng cách thay thế nhãn hiệu "Made in China" bằng nhãn hiệu mới trên các bao bì của thực phẩm, hàng hóa…là "MADE IN P.R.C" đó là chữ viết tắt "People Republic of China" (Cộng Hòa Nhân Dân Trung Quốc).

Nhưng, nhãn hiệu "Made in P.R.C" đánh lừa giới tiêu thụ không được bao lâu thì bị phát giác làm mức tiêu thụ hàng hóa Trung Cộng lại bị thế giới tẩy chay, tụt dốc thê thảm. Trung Cộng lại giở thói gian manh, tiếp tục đánh lừa người tiêu thụ, không nhận diện được các mặt hàng độc của Trung Cộng bằng những phương cách xảo quyệt khác. Một thí dụ điễn hình: WAL-MART là một trong những siêu thị lớn nhất nước Mỹ. Nếu nhập hàng từ Trung Cộng do công ty Wal-Mart đặt mua. Trung Cộng sẽ ghi "MADE FOR WAL-MART USA" hoặc "PACKAGED IN USA". Hàng hóa nhập từ Trung Cộng bằng những kiện hàng lớn, được ghi rõ ràng xuất xứ "Made in China" đúng theo qui định của chánh phủ Hoa Kỳ. Nhưng, khi những kiện hàng được tháo ra bán lẽ trên các quày hàng thì mang nhãn hiệu khác như "MADE FOR WALMART USA" hoặc "PACKEGED IN USA" và hàng chữ nhỏ li ti như "Made in China" hoặc "Made in P.R.C" nằm ở gốc nào đó rất khó nhìn thấy. Xin hãy cẩn thận khi mua hàng để đừng bị Trung Cộng lừa bằng những mánh khóe bẩn thỉu nầy.

BÀI HỌC CỦA ĐÀI LOAN TẨY CHAY HÀNG ĐỘC CỦA TRUNG CỘNG:

Một thành phố Đài Loan, thị trấn Chitung, nơi trận bão Morakot ập vào làm 500 người chết trong một vụ lở đất lớn và 700 người phải di tản sau cơn bão nhiệt đới tồi tệ nhất trong vòng 50 năm qua, đã xảy ra vào ngày 8/8/ 2009. Chánh quyền địa phương đã từ chối nhận 100 "nhà lưu động" lấp ráp nhanh do Trung Cộng viện trợ vì lo sợ hóa chất độc hại, vì những căn nhà nầy có chứa chất "formali", một loại hóa chất nguy hiểm. Phó Quan Hành Chánh quận tên Chung Chia nói: "Mặc dầu những ngôi nhà là trợ giúp nhân đạo, nhưng chúng tôi cần phải đặt an toàn làm ưu tiên hàng đầu." Ngoài ra, họ cũng từ chối hàng viện trợ của Trung Quốc gồm: 10.000 túi ngủ, 10.000 chăn đấp cùng với 176 triệu nhân tệ (26 triệu USD).

Người dân Đài Loan đã mất tin tưởng vào hàng hóa Trung Quốc từ năm trước khi sản phẩm sữa bột của Trung Quốc của một số hãng Trung Quốc bị tìm thấy nhiễm melamine làm chết ít nhất 6 trẻ em và khiến hàng chục nghìn trẻ em lâm trọng bệnh. Đây là một cái tát vào mặt bọn lãnh đạo Trung Nam Hải.


V- VIỆT NAM THỊ TRƯỜNG TIÊU THỤ HÀNG ĐỘC CỦA TRUNG CỘNG:

Tất cả mặt hàng độc chết người do Trung Quốc sản xuất bị thế giới tẩy chay và vất vào thùng rác. Những con chó lãnh đạo Trung Nam Hải dùng Việt Nam làm thị trường tiêu thụ những hàng độc nầy vừa để thu lợi nhuận và vừa dùng nó làm vũ khí giết người thầm lặng, không tiếng súng để giết dân Việt Nam chết dần chết mòn. Sách lược dã man nầy, Trung Quốc chia ra làm hai giai đoạn:

GIAI ĐOẠN I:
Ngày 30 tháng 6 vừa qua, nhiều tờ báo trong nước đồng loạt lên tiếng báo động về hiện tượng nầy, từng đoàn doanh nhân Tàu Cộng vượt biên giới bỏ ngỏ, ào ạt sang Việt Nam từ Bắc vào trong Nam, tung tiền mua giá cao, vơ vét hàng nông sản, thu hút hàng sạch nhu yếu phẩm từ thủy sản, đường cát, heo, gà, vịt, trứng gà, vịt cũng bị thu mua chất hàng đống. Đặc biệt là vịt sống là sản phẩm bị chiếu cố tận tình nhất, khiến giá mỗi con từ 60.000 đồng/ con tăng vọt lên 120.000 đồng, tức tăng gấp đôi. Cho đến nay, chiến dịch vét hàng đã lên đến cao điểm, nhưng chưa biết chừng nào mới chấm dứt. Hiện tượng nầy, khiến vật giá trong nước tăng tốc leo thang không ngừng vì thiếu hàng để bán, làm dân nghèo khốn đốn.

Theo nhận định của bà Nguyễn thị Thu Sắc, Phó chủ tịch Hiệp hội Hàng Xuất Cảng Thủy Hải Sản VN (VASEP) nói rằng: những năm trước thương gia Tàu sang VN thu mua tôm trực tiếp từ các trại nuôi tôm của người Việt mình. Còn bây giờ, họ ra tận bến cá, đón tàu đánh cá vừa từ ngoài khơi vào, tung tiền thu mua trực tiếp, gôm sạch các loại hải sản. Các công ty VN chế biến thủy, hải sản thiếu hàng xuất cảng, nâng giá mua lên để cạnh tranh mà vẫn chào thua các doanh nhân Tàu Cộng lắm tiền nhiều bạc nầy. Tại miền Trung, các tay thương gia Tàu Cộng nầy chiếu cố tận tình. Hậu quả, là giá tôm trắng hồi nằm ngoái chỉ có 57.000 đồng/ kí bây giờ vọt lên 90.000 đồng/ kí.

Bà Sắc báo động, tình trạng nầy sẽ giết các công ty xuất cảng thủy sản và hải sản trong nước. Từ đầu năm đến giờ đã có 147 công ty loại nầy ở VN đã phải đóng cửa vì không mua được hàng. Bà Sắc cho biết đã đến lúc chánh phủ VN nên bắt chước Indonesia , vì quốc gia nầy đã cấm xuất cảng nguyên liệu thủy, hải sản kiểu đó. Việt Nam cần phải bảo vệ thị trường nội địa. 

Ngoài ra, các tên thương gia nầy còn nhắm vào hồ tiêu. Theo lời ông Đỗ Hà Nam , Chủ tịch Hiệp Hội Tiêu VN (VPN), cho biết: đã có 20% toàn bộ sản lượng tiêu VN bị thương lái Tàu Cộng thu vét. Cao su cũng vậy, có đến 70% số cao su làm ra ở VN đã vượt biên vào Hoa Lục.

GIAI ĐOẠN II:
Sau khi hút hết "HÀNG SẠCH" của thị trường Việt Nam, bọn Trung Nam Hải cho các thương buôn Tàu  tuông "HÀNG ĐỘC" vượt qua biên giới vào Việt Nam bán với giá rẻ mạt vừa túi tiền của đại đa số đồng bào lao động để đầu độc dân Việt Nam trên qui mô cả nước, gây ra hiện tượng "GIÀU ĂN SẠCH, NGHÈO ĂN ĐỘC". Xin liệt kê một số hàng độc của Trung Quốc tượng trưng:

image
 
GẠO NHỰA TÀU:
Sau khi tung tiền vơ vét cả triệu tấn gạo của VN chở sang Tàu. Liền sau đó, "gạo nhựa Tàu" được Trung Quốc tung vào VN đã xuất hiện trên thị trường, đó là một loại giả làm bằng khoai lang / khoai tây xay nhuyển rồi trộn với bột nhựa (resin). Gạo nhựa Tàu nấu trên 30 tiếng vẫn không làm hạt gạo nát nhừ, hột cơm vẫn nguyên vẹn và không dính vào nhau. Tất cả các gạo nhựa Tàu đều cùng kích thước và màu sắc giống nhau.
image

SỮA ĐỘC MELAMINE:
Melamine là hóa chất dùng để sản xuất nhựa, được trộn vào các sản phẩm sữa để chúng trông giàu protein hơn để dánh lừa thị giác giới tiêu thụ khiến các em nhỏ uống vào sẽ mắc bệnh "sạn thận". Các hãng thông tấn nước ngoài đưa tin scandal về sữa độc melamine làm tử vong 4 em bé và làm hơn hàng trăm ngàn trẻ em khác bị bệnh vào năm 2008. Sau đó, chánh quyền Trung Quốc đã tìm thấy và tịch thu 170 tấn sữa bột độc hại nầy.

Số 170 tấn sữa độc melamine không được Trung Quốc thiêu hủy và tái phối trí lại để đưa vào thị trường Việt Nam tiêu thụ với giá rẻ khoảng 62.000 đồng/kí so với sữa bột Tân Tây Lan rẻ hơn 20.000 đồng /kí. Nguồn tin cho biết, sữa độc melamine tràn ngập ở các chợ biên giới phía Bắc, đưa vào bán ở các chợ đầu mối tại Sài Gòn như chợ Kim Biên, Bình Tây và các đại lý chuyên doanh phân phối thực phẩm.

image

LỤC PHỦ NGŨ TẠNG CỦA GIA SÚC VÀ GIA CẦM:
Ngộ độc thực phẩm diễn biến ngày càng phức tạp tại Việt Nam . Mỗi năm đã xẩy ra hàng ngàn vụ ngộ độc thực phẩm chết người. Nguyên nhân là ăn phải hàng độc, nhập lậu qua biên giới Việt – Trung bỏ ngỏ, kẻ qua người lại, nhập cảnh không cần visa . Hàng ngày, con buôn người Tàu lợi dụng nhập cảnh không cần chiếu kháng, để đưa hàng ngàn tấn hàng độc ồ ạt vượt qua biên giới vào Việt Nam tiêu thụ. Phần lớn hàng độc được con buôn VN chiếu cố nhiều nhất như: tim, cật, thận, lòng heo, chân gà, vịt, cánh cổ, trứng non, lòng mề…được con buôn người Hoa ngâm tẩm và ướp bằng hóa chất như formol (dùng để ướp xác chết) để giữ tươi được lâu ngày, chống thối rữa. Những món hàng độc nầy khi vượt qua biên giới, được con buôn VN cho vào thùng xốp chuyển đi khắp nước tiêu thụ. Một người đi chào hàng nói với đối tác: "Yên chí đi! Có để đến nửa tháng nữa cũng chưa thối đâu! Đã tẩm ướp thứ đó rồi thì có chôn xuống đất tới cả tháng, đào lên vẫn còn tươi nguyên!". Thị xã Hà Khẩu (Hoa Lục) là nơi tập trung nguồn hàng độc loại nầy, cung cấp cho chợ Tả Cái và Tả Xéo cách đó 1km để con buôn chuyển về VN tiêu thụ bằng vạn nẽo đường khác nhau.

image

TRỨNG GÀ, VỊT NHIỄM MELAMINE CỦA TRUNG CỘNG:
Loại hàng độc nầy tập trung tại "tổng kho trứng" chợ Sẻo Cái ở Hà Khẩu, muốn mua bao nhiêu cũng có, nếu cần giao hàng ở bên Việt Nam cũng OK! Đây là một chợ khá lớn, bày bán mọi loại thực phẩm tươi, vệ sinh rất kém, bẩn thỉu và lầy lội, tấp nập nhiều con buôn VN đến mua bán hàng, đặc biệt là trứng gà các loại ở chợ nầy. Khu bán trứng gà nằm ngay bên ngoài gần đường vào chợ, hàng đống các thùng trứng gà, vịt xếp chồng chất lên nhau. Giá cả tại chỗ như sau: khoảng 31.000 đồng/1 kg, khi chở về đến chợ Cốc Lếu ở Lào Cai bên VN là 47.000 đồng/1kg, quả là siêu lợi nhuận.

Tại thành phố Lào Cai có chợ Cốc Lếu, Gốc Mít, Kim Tân bày bán rất nhiều trứng gà nhiễm melamine của Trung Quốc đã qua công đoạn vỏ trứng được đánh màu, chờ con buôn phân phối đi khắp nơi. Trong khi trận bão melamine trong sữa Trung Cộng chưa lắng dịu thì tìm thấy trứng gà nhiễm melamine của Trung Quốc đang ồ ạt xâm nhập vào thị trường VN.

image

TRÁI CÂY NHẬP LẬU TỪ TRUNG Quốc:
Hầu hết tất cả trái cây nhập cảng từ Trung Quốc đều có tẩm hóa chất bảo quản là mối quan tâm của người tiêu dùng như:
TÁO: Quả táo nhập từ Tàu, được bọc trong một một lưới xốp. Lưu ý, khi bốc lưới xốp ra thì thấy hạt trắng mịn đọng trên vỏ quả, đó là do hóa chất bảo quản bị bốc hơi.
CAM: Hiện nay, cam nhập lậu từ Tàu, loại cam nầy quả rất to, bọc trong lưới, có màu vàng tươi do tẩm hóa chất và bị đánh bóng.
QUÝT: Quýt Tàu vỏ dày, bị đánh bóng và bóc vỏ, hai đầu múi quýt thường khô.
HỒNG: Hồng Tàu rất dễ nát nên hàng nhập lậu thường được tẩm nhiều hóa chất bỏa quản hình dáng. Ngoài ra, hồng Tàu có vỏ rất đẹp, màu vỏ đỏ đậm do bị bôi phẩm màu.
DƯA HẤU: Phần lớn dưa hấu bán trên thị trường loại vỏ vàng, ruột cũng màu vàng là của Tàu, nhưng lại lấy nhãn hiệu của New Zealand . Loại dưa hấu nầy hay bị tiêm nước đường hóa học vào trong ruột nên khi bổ ra sau vài tiếng, ruột sẽ bị mềm nhũn.

VI-  ĐỀ CAO CẢNH GIÁC VŨ KHÍ SINH HỌC CỦA TRUNG CỘNG:

Tin Saigon cho biết: Căn bệnh tay chân và miệng đang hoành hành dữ dội tại VN trong 6 tháng vừa qua với 15.000 người mắc bệnh đa số là trẻ em, trong đó có 50 trẻ em tử vong. Theo phúc trình của viện Pasteur Saigon: tại thành phố Saigon và các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Long An và Tiền Giang có tỉ lệ trẻ em nhiễm bệnh cao nhất Việt Nam . Theo Trung Tâm Y Tế Dự Phòng thì 99% trẻ em tử vong vì chứng bệnh kỳ lạ nầy. Trẻ nhiễm bệnh nầy bị sốt cao, nổi mụt nước khắp cơ thể, thân thể đau nhức dữ dội và dẫn tới tử vong.
Việc nầy, làm chúng ta liên tưởng tới khoảng thời gian đầu tháng 3 năm 2003, những ca bệnh SARS đầu tiên xuất hiện tại tỉnh QUẢNG ĐÔNG, miền Nam Hoa Lục. Từ đó, bệnh SARS bắt đầu lây truyền nhanh chóng các nước trên thế giới. Đây là căn bệnh truyền nhiễm mới đầu tiên của thế kỷ XXI. Người ta đặt nghi vấn: "Có phải virus gây bệnh Sars có nguồn gốc từ cái LAB bí mật nào đó của Trung Cộng bị rò rỉ và phát tán ra ngoài, gây khốn đốn cho nhân loại?" Chắc chắn là như vậy rồi!Nếu như, tỉ lệ trẻ em nhiễm căn bệnh kỳ lạ nầy tiếp tục tăng cao, nguy cơ biến thành dịch lan tràn khắp nước, Trung Tâm Y Tế Dự Phòng Sàigòn cần phối hợp với Viện Pasteur Saigon báo động với Tổ Chức Y TẾ Thế Giới (WHO) và Cơ quan Kiểm soát và Ngăn ngừa bệnh Dịch Hoa Kỳ (Centers for Disease Control and Prevention) viết tắt "CDC" để tìm biện pháp giúp đỡ, xác định đặc điểm của loại virus nầy, nhằm chận đứng kịp thời, trước khi quá muộn.

VII - KẾT LUẬN:

Trước khi chấm dứt bài viết nầy, tôi xin nhắc lại lời của ông WINSTON CHURCHILL (1946) để thay cho lời kết: "Thế chiến thứ II đã không bao giờ xảy ra trong lịch sử nếu có những hành động ngăn chận đúng lúc…nhưng không một ai muốn lắng nghe. Chúng ta phải chắc chắn điều nầy không tái diễn."(There was never a war (WW II) in all history easier to prevent timely action…but no one would listen…we surely must not let that happen again."
image
Và ông MICHAEL SCROCCARO – Giám đốc Sterling Communication – có viết bài bình luận "COMMENTARY: CHINA SIGNALS WAR, WILL THE WORLD LEARN FROM HISTORY?" Ông đã cảnh báo cảnh báo Phương Tây: "Tại sao Phương Tây đang tiếp tục làm ngơ trước những tín hiệu và bài học của lịch sử nữa chăng? Có phải vì những tin tức trong Trung Hoa Lục Địa không rõ ràng, không đủ sức thuyết phục để chúng ta lưu tâm sao?"(So, why is the West ignoring the signs and lessons of history yet again? Could it be that news out of China is not clear or compelling enough to grasp our attention?")