THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

07 August 2011

Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 5

ĐẠI NHẠC HỘI
“CÁM ƠN ANH, Người Thương Binh VNCH Kỳ V”

Địa điểm: Sân Vận Động Trường Trung Học Bolsa Grande, Westminster Ave. Garden Grove.
Chủ Nhật 7-8-2011 từ 12:00PM đến 07:00PM-
10 MCs- 50 Ca Nhạc Sĩ- Khách mời danh dự:
KHG Dương Nguyệt Ánh-
Vé vào cửa: $10.00.
 

LL:  (714) 539.3545, (714) 721.0758, (714) 230.9602, (714) 328.7229

Chi phiếu yểm trợ xin ghi ‘ÐNH Cám Ơn Anh Kỳ V’ và gởi về:
  • Hội H.O. Cứu Trợ TPB & QP/ VNCH, P.O. Box 25554, Santa Ana, CA 92799
  • Ðài SBTN & TT Asia: P.O. Box 127, Garden Grove, CA 92842
  •  Ðiện thoại liên lạc: (714) 539-3545, (714) 721-0758, (714) 230-9602, (714) 328-7229

GARDEN GROVE (NV) - Ðại nhạc hội Cám Ơn Anh Kỳ V sẽ được tổ chức vào Chủ Nhật, ngày 7 tháng 8, từ 12 giờ trưa đến 7 giờ tối, tại sân vận động trường trung học Bolsa Grande, 9401 Westminster Ave., Garden Grove, CA 92844.

Bà Hạnh Nhơn (giữa) và ban tổ chức ÐNH Cám Ơn Anh kỳ IV họp báo tại nhật báo Người Việt năm 2010. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)
 

Mục đích để gây quỹ giúp thương binh và quả phụ tử sĩ VNCH.
 

“Nghĩ đến con em của các thương phế binh có thêm một chén cơm, các quả phụ tử sĩ, có thêm một tấm áo, chúng tôi quyết định tổ chức Ðại Nhạc Hội Kỳ V,” Cựu Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn tuyên bố.
 

Ban tổ chức gồm Hội H.O. Cứu Trợ TPB & QP/VNCH, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California, Ðài SBTN và SET. Ngoài ra, còn có Tổng Hội Sinh Viên Nam California với sự yểm trợ của nhiều hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông báo chí hải ngoại, và gần 100 ca nhạc sĩ từng góp tiếng hát trong các đại nhạc hội ‘Cám Ơn Anh’ trước đây.
 

Các MC được mến chuộng như Nam Lộc, Việt Dzũng, Ðỗ Tân Khoa, Diệu Quyên, Bảo Châu, Ngọc Ðan Thanh, Minh Phượng, Lâm Quỳnh, Kim Nhung, Thanh Toàn, và Quế Trang cũng đã vui vẻ nhận lời.
 

Về phía các ca nhạc sĩ, ban tổ chức cho biết lực lượng rất hùng hậu, gồm Anh Dũng, Băng Châu, Cardin, Châu Tuấn, Chí Tâm, Ðan Nguyên, Ðan Vy, Diễm Liên, Diệp Thanh Thanh, Giang Tử, Hà Thanh Xuân, Hồ Ngọc Như, Hồng Ðào, Huỳnh Gia Tuấn, Lâm Nhật Tiến, Lâm Thúy Vân, Mai Lệ Huyền, Mai Ngọc Khánh, Mai Thanh Sơn, Minh Thông, Mỹ Huyền, Ngọc Minh, Ni Ni, Phi Khanh, Phương Hồng Ngọc, Phương Hồng Quế, Phượng Liên, Phượng Vũ, Quang Minh, Quỳnh Hương, Shayla, Sĩ Ðan, Tâm Ðoan, Thanh Lan, Thanh Thúy, Thiên Kim, Tiến Dũng, Trung Chỉnh, Tuấn Vũ, Tường Khuê,Tường Nguyên, Túy Hồng,Ý Lan, cùng sự xuất hiện đặc biệt, bất ngờ của nhiều nghệ sĩ tên tuổi khác.
 

Các ban nhạc tham gia: The Asian Band, Y2K, The Soldier, Moon Flower, Tù Ca Xuân Ðiềm.
 

Giá vé $10.00, bán tại nhà sách Tú Quỳnh (714) 531-4284, nhà sách Tự Lực (714) 531-5290, T.T. Bích Thu Vân (714) 897-4519, T.T. Bích Thu Linh (626) 280-5051, T.T. Pháp Quang (714) 891-1465, T.T. Asia (714) 775-8264, Hội H.O. Cứu Trợ TPB (714) 590-8534, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California (714) 230-9602, Hoàng Sinh – trước chợ ABC (714) 679-1120.
 

Chi phiếu yểm trợ xin ghi ‘ÐNH Cám Ơn Anh Kỳ V’ và gởi về: Hội H.O. Cứu Trợ TPB & QP/ VNCH, P.O. Box 25554, Santa Ana, CA 92799; hay Ðài SBTN & TT Asia: P.O. Box 127, Garden Grove, CA 92842.
 

Ðiện thoại liên lạc: (714) 539-3545, (714) 721-0758, (714) 230-9602, (714) 328-7229.Hoàng Sinh, người biểu tình đơn độc.
################################
“Buôn có bạn, bán có phường”, trong một cuộc biểu tình, có đông người mới có khí thế, thế mà Hoàng Sinh lại đi biểu tình có một mình, đứng biểu tình thì đúng hơn. Vào những cuối tuần, khách qua lại trên đường Bolsa, ở góc Western, trước cửa dịch vụ Insurance Center Little Saigon đều thấy một người lính Nhảy Dù đứng trước những tấm biểu ngữ lớn mà nội dung khi thì đòi tự do dân chủ cho Việt Nam, khi thì nhắc nhở đến Trường Sa-Hoàng Sa, khi thì hô hào yểm trợ cho chương trình giúp đỡ các thương phế binh.

“Biểu tình đứng” ở Bolsa. (Hình: Huy Phương)
Là một người lính của Tiểu đoàn 11 Nhảy Dù (Song Kiếm Trấn Ải) Hoàng Sinh đã có mặt trên các chiến trường sôi động miền Nam. Năm 1974, là Ðức Dục, Thường Ðức, tiểu đoàn lại được chuyển ra Ðà Nẵng, trấn giữ đèo Hải Vân và khu Bạch Mã. Về Saigon chưa được mấy ngày, tiểu đoàn lại được đưa ra Phan Rang. Sau đó là Biên Hòa, Tân Sơn Nhất. Những ngày cuối cùng của cuộc chiến, người lính Nhảy Dù ví như có thể hóa thân, chia năm, xẻ bảy để chặn địch, cứu nước trong những ngày dầu sôi lửa bỏng. Cuối cùng khi tiểu đoàn đang ở Tân Quy Ðông, cầu chữ Y thì lệnh đầu hàng được nghe trên đài phát thanh Saigon. Thế là người lính tức tưởi buông súng.
Từ đó, Sinh lăn lóc ngoài chợ trời, làm hãng xưởng để kiếm sống, mơ ước có ngày thoát ra khỏi quê hương. Năm 1984, Hoàng Sinh đến Pulau Bidong, Mã Lai và chỉ sau mấy tháng, một nhà thờ bảo lãnh cho anh đến Texas, rồi lần về Little Saigon. Thời gian này, sau một tuần làm việc, vào những ngày cuối tuần Sinh không thấy hứng thú rong chơi với bạn bè hay nằm nhà, và anh đã chọn một sở thích cho riêng, là kiếm một góc phố nào đó, đông người qua lại, tùy theo tình hình thời sự, “biểu tình đứng” với những biểu ngữ, quốc kỳ Việt-Mỹ của riêng anh đã bỏ tiền ra làm.
Ðể những biểu ngữ được nhiều người chú ý, Sinh phải chọn những địa điểm thích hợp, nhưng dù là cuối tuần, anh khó tìm ra một chủ tiệm cho anh sử dụng mặt tiền của họ để treo cờ và biểu ngữ của anh lên, cho đến lúc anh gặp anh Phạm Hiếu, chủ nhân của “The Insurance Center Little Saigon” vui lòng cho anh “chỗ đứng” cuối tuần từ 4 năm nay.
Có thể nói công việc của Hoàng Sinh toàn là việc “bao đồng”. Năm 2008, trong Ðại Nhạc Hội Cám Ơn Anh kỳ II tại sân vận động trường Grande High School, có sự tham dự của phi công F.18 Hoa Kỳ gốc Việt Elizabeth Phạm, và vì sự ngưỡng mộ của đồng bào tham dự muốn chụp hình chung với nữ phi công này, Hội H.O. Cứu Trợ TPB tổ chức chụp ảnh giúp cho đồng bào.
Nhưng những ngày sau đó, không thể nào có địa chỉ của tất cả mọi người để trao lại những bức ảnh lưu niệm nên Hoàng Sinh đã đảm nhận công việc này. Sau khi có thông báo trên báo chí, mỗi tuần 4 ngày, anh nhận nhiệm vụ tiếp đồng bào để phân phối những bức ảnh. Công việc này kéo dài trong 6 tuần, từ văn phòng Liên Hội CCS, đến nhà hàng Paracel, rồi văn phòng bảo hiểm, chỉ với một với một mục đích giữ lời hứa của hội là trao tận tay hơn 2,000 tấm ảnh cho những người đã chụp ảnh chung với Elizabeth Phạm.

Vợ chồng Hoàng Sinh biểu tình ở San Francisco trong dịp Trung Cộng rước đuốc Thế Vận Hội qua đây năm 2008. (Hình: Hoàng Sinh)
Ngày 8 tháng 4 năm 2008 khi đuốc thế vận quốc tế Bắc Kinh được rước qua San Francisco, giữa một rừng cờ đỏ Trung Cộng, với an ninh tối đa của chính quyền Mỹ, người Tây Tạng đã xuống đường, treo cờ trên Golden Gate để lên án chính sách đối với Tây Tạng của Bắc Kinh. Vợ chồng Hoàng Sinh cũng rong ruỗi lên đường, đến với đám đông, mặc quân phục Hải Quân VNCH, mang theo cờ Mỹ và VNCH, hô hào: “Trường Sa-Hoàng Sa là của Việt Nam.”
Không phải chỉ biết “biểu tình đứng” một mình, Hoàng Sinh đã nhận những nhiệm vụ rất khó khăn và tế nhị trong những ngày cộng đồng vận động gây quỹ yểm trợ cho anh em thương binh VNCH vừa qua. Ðó là việc xuống đường mời đồng bào mua vé vào cửa cho đại nhạc hội, ở ngay trước cửa một ngôi chợ đông người. Nếu bạn có lòng yêu thương binh, mang vé đi bán giúp trong số thân hữu, bà con, bạn sẽ chọn lối bán như thế nào để hết 100 vé. Một mình Hoàng Sinh, đứng trước cửa chợ ABC trên đường Bolsa, chào mời những người qua lại, vào ra ngôi chợ, trước ngày Ðại Nhạc Hội “Cám Ơn Anh, Người Thương Binh VNCH” kỳ 4 khai diễn, đã bán được 1,545 vé, mang về cho Hội $15,450.00, và $670.00 do đồng bào gửi giúp thương binh, một con số kỷ lục, hơn bất cứ một đoàn thể hay một địa điểm bán vé nào khác.
Nếu không có sự đồng tình và yểm trợ hết sức “tri kỷ” của vợ, gánh vác gia đình cho chồng rảnh tay, thì Hoàng Sinh không thể làm được những điều mình muốn, từ năm này qua tháng khác như thế. Người ta có thể hy sinh một hai ngày cho cộng đồng về những công việc đặc biệt có tính cách thời vụ, chứ không ai có thể miệt mài đeo đuổi như cuộc “biểu tình đứng” như của một người lính Nhảy Dù năm xưa qua một thời gian dài liên tục như thế, hay mặc quân phục, chịu khó đứng trước cửa chợ suốt ngày để bán vé giúp thương binh như Hoàng Sinh.
Năm nay, “Ðại Nhạc Hội Cám Ơn Anh, Người Thương Binh VNCH” kỳ 5 sẽ khai diễn vào ngày Chủ Nhật 7 tháng 8 năm 2011 tại sân vận động trường Grande High School, Westminster, California, và Hoàng Sinh sẽ “xuống đường”, cũng trước cửa ngôi chợ ABC như năm ngoái, hy vọng số vé bán năm nay sẽ vượt qua kỷ lục 2010, sẽ lên đến 1,800 vé.
Huy Phương/Người Việt

Tản mạn về tân TT CS Dũng với tư tưởng "Rác ngoại sính hơn… rác Việt" -- Tác Giả: Hà Long .

Tác Giả: Hà Long
Chúa Nhật, 07 Tháng 8 Năm 2011 06:42


"Rác ngoại tốt hơn... rác nội?!",cũng như Nguyễn Tấn Dũng đã có: "Rể ngoại tốt hơn... rể nội!".


Hôm thứ tư ngày 3 tháng 8 tờ báo Dân Trí chạy tin bài viết với câu hỏi "Rác ngoại tốt hơn... rác nội?!" nói về việc vận hành nhà máy mới xây dựng nhằm phân loại vật liệu tái chế tại Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước của Công ty TNHH Xử lý chất thải rắn Việt Nam (VWS). Loại máy mới này chỉ đạt được chất lượng tốt khi thử nghiệm bằng loại rác… ngoại, thế nên cơ xưởng cần phải nhập rác ngoại về VN đến 10.000 tấn.


Theo giải thích của VWS thì công ty phải xin nhập rác từ Mỹ về để chạy thử nghiệm hệ thống phân loại, xử lý rác vì rác ở TPHCM… không đạt yêu cầu lý tưởng cho việc này.


Thế đấy, tại xứ sở 4.000 năm văn hiến đến rác cũng phải kén chọn hàng ngoại.


Hoặc theo dân gian có thể ví von: Rác ngoại thơm hơn rác Việt chăng?


Đến rác cũng còn bị phân loại, kỳ thị, hơn thua về "phẩm chất mùi vị" tại Việt Nam thì 90 triệu dân Việt Nam phải trải qua bao nhiêu cơ cực để lần bước lên bậc thang xã hội, nếu không gia nhập đảng csVN.


Như một trò cười khi báo Dân Trí cho biết thêm đã gần một thập kỷ qua, từ năm 2004 mà rác VN vẫn chưa đạt được chất lượng: "TPHCM đã phát động chương trình Phân loại rác tại nguồn từ năm 2004. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân nên chương trình này rơi vào tình trạng “đầu voi, đuôi chuột” và đến nay TPHCM vẫn chưa có rác đã phân loại tại nguồn cho các nhà máy này hoạt động".


Đến rác mà cũng chưa đạt được chất lượng "mùi thối" thì người dân VN còn trông chờ gì nữa đến quản lý của chính phủ, của cựu và tân thủ tướng Nguyễn Tiến Dũng?!
Nhìn đến thành quả đạt số phiếu gần như vượt chuẩn của 94% dành cho khuôn mặt tươi cười rạng rỡ của vị tân thủ tướng Nguyễn Tiến Dũng vừa qua, người dân tưởng như mình đang nhìn lầm người về một nhân vật đã để lại một ấn tượng thành công to lớn sau 5 năm giữ chức vụ thủ tướng cho đất nước Việt Nam. Ông Dũng có thể kể gì cho con cháu sau này về chính sách của ông về kinh tế, chính trị, ngoại giao, v.v… trong nhiệm kỳ 5 năm của ông đã qua.


Chỉ nhắc về một phi vụ Vinashin ông Dũng đã để lại trên đôi vai của 90 triệu dân đến 6 tỷ đô la của nợ nần, đổ đồng mỗi đầu người phải gánh chịu cho ông Dũng 1 triệu đồng VN. Tại Thanh Hóa nạn đói đe dọa người dân đến thóc giống cũng phải lấy ra ăn. Lạm phát VN đã đặt đến ngưỡng cửa kỷ lục thế giới với 23% trong tháng 7. Lẽ ra thời kỳ 5 năm của ông Dũng rất ổn định về mọi mặt nhưng VN phải nợ công cao chưa từng có dưới sự điều hành của ông qua các doanh nghiệp hoặc tập đoàn nhà nước như ngân hàng, điện lực...


Một nhắc nhở mới đây của nhà báo Huy Đức, nổi tiếng với Blog Osin: "Nhớ cái Tết 2006, mấy tháng trước khi ông (Dũng) nhậm chức, tô phở 15.000 đồng đã bị báo chí la làng. Bây giờ tô phở cùng loại đã là 50.000 đồng. Khi ông lên, ký thịt gà loại thả vườn cũng chỉ mới 28.000 đồng, ký heo nạc mới 38.000 đồng…" Những thực phẩm này giờ đây sau 5 năm đã trở thành hàng xa xỉ đối với tầng lớp đại đa số dân nghèo.


Vì thế trong nửa năm đầu 2011 giới công nhân VN đã tổ chức biểu tình đình công lên đến hàng trăm vụ. Số lượng người đình công lên cả chục ngàn như một lần báo Tuổi Trẻ đã đưa tin: "10.000 công nhân đình công gây ùn tắc quốc lộ" tại Đồng Nai Biên Hòa.


Nếu nói thêm về tham nhũng, hối lộ trong những vụ PMU18, kỹ nghệ in tiền nhựa Polymer và dự án Đại lộ Đông Tây thì thế giới nhạo cười về thâm cung bí sử về nạn hối lộ đút lót của các quan chức VN.


Từ năm 2006 đến 2011 câu nói bất hủ và là kim chỉ nam cho TT Nguyễn Tấn Dũng mà ai cũng đợi một sự trả lời cụ thể của ông, nhưng vẫn vô vọng: "Thay mặt đảng và nhà Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam tôi tuyên bố sẽ chống tham nhũng đến cùng, nếu không chống được tham nhũng tôi sẽ xin từ chức".


Ai cũng biết về tham nhũng, nhà nhà biết, cả nước biết tỏ tường trừ mỗi ông Dũng ra. Vừa bước ra khỏi ngõ là người dân có thể chạm trán với hối lộ tham nhũng. Hệ thống công an, cảnh sát chìm nổi, núp đường núp bóng luôn tạc dạ ghi tâm với điều "Còn Đảng Còn Mình" thì họ còn bám chặt vào điều thất hứa của ông Dũng.


Câu nói để đời của ông Dũng dùng ông Phạm Văn Đồng đánh bóng cho mình về liêm khiết: "Hơn ba năm nay tôi làm thủ tướng cũng chưa xử lý kỷ luật một đồng chí nào, chắc là cũng phải học theo đồng chí Phạm Văn Đồng". Nếu đúng như thế thì thật đại phúc cho dân tộc Việt Nam và không phải xấu hổ trước Nhật Bản và Úc. Ông Dũng không tìm ra được một đồng chí nào phạm lỗi (về tham nhũng, lấy của công, buôn lậu quốc tế, cướp đất, dâm loạn với học sinh, dùng bằng giả…) nên không thể kỷ luật. Tuy nhiên để diễn tả điều này của đảng csVN hiện nay thì đồng chí Thường trực Ban Bí thư Trương Tấn Sang đã thú nhận với cử tri quận 1 (TPHCM) với tư cách ứng cử viên ĐBQH vào sáng 7/5 rằng "sự ngăn chặn và từng bước đẩy lùi tham nhũng thì vẫn chưa thành công". Khủng khiếp hơn nữa về nạn tham nhũng dưới trướng của ông Dũng không còn là những con sâu riêng lẻ mà đã kết nhau thành bầy bâu xé đất nước VN: "Trước đây chỉ một con sâu làm rầu nồi canh, nay thì nhiều con sâu lắm. Nghe mà thấy xấu hổ, không nhẽ cứ để hoài như vậy. Mai kia người ta nói một bầy sâu, tất cả là sâu hết thì đâu có được. Một con sâu đã nguy hiểm rồi, một bầy sâu là 'chết' cái đất nước này", ông Trương Tấn Sang nói thêm với cử tri quận 1.


90 triệu dân VN cũng ghi nhớ đạo hạnh (bằng miệng) của ông Nguyễn Tấn Dũng: "Tôi xin nói suy nghĩ riêng của mình. Tôi yêu nhất, quý nhất là sự trung thực, ghét nhất, giận nhất là sự giả dối!"


Yêu quý sự trung thực của ông Dũng đi liền với sự tống ngục tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ vào ngục tù vì ông Dũng không dám đối diện với sự thật trong các thư LS Hà Vũ viết cho ông. Sự giả dối của ông Dũng đã thực hành gắn tội trạng lên người cho LS Hà Vũ: "Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam".


Nếu nhìn TT Dũng có một trái tim yêu tổ quốc giống nòi trong trái tim của Thánh Gióng tại công trình Tượng đài Thánh Gióng ngự trên đỉnh núi Đá Chồng, thuộc Khu di tích Đền Sóc - Chùa Non (Sóc Sơn, Hà Nội) dịp mừng Đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội, thì ông đã không khuất phục ngoại bang (cộng sản Tàu) trong cái "lè lữa bò" của họ. Được lý giải về việc đúc tim người và ngựa của Thánh Gióng đại đức Thích Thanh Quyết cho biết: „… Vì thế, chính Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã gợi ý cho chúng tôi về việc đúc trái tim của đức Thánh với hình dáng như thật, thậm chí còn có hai dây nối tượng trưng cho động mạch và tĩnh mạch của trái tim với mong muốn trái tim đức Thánh sẽ mãi đập nhịp cùng với truyền thống tinh thần tốt đẹp của dân tộc Việt”.


Tinh thần tốt đẹp của Thánh Gióng là gì? Nếu không phải xông pha cầm gươm cưỡi ngựa dẹp tan bọn giặc Ân để bảo vệ nước Nam: "Diệt giặc nước, xây móng nền, dựng cờ tổ quốc".


Hay quá, tốt quá, yêu nước nồng nàn với ý tưởng đúc tim nối động mạch và tĩnh mạch cho Thánh Gióng! Như thế thì đã không có vụ cắt cáp Bình minh 2 xảy ra hôm 26/5 và vụ tàu Viking 09/6 tại vùng hải phận VN.


Chưa xong, các báo Lề Trái loan tin trong tháng 7 về vụ việc đục chữ vất đi đoạn thơ của Hồ Chí Minh tại tại đền thờ "Người Anh Hùng Áo Vải" - vua Quang Trung trên núi Dũng Quyết ở thành phố Vinh (Nghệ An). Nếu không có chỉ đạo từ chóp bu Ba Đình thì bố ai dám vất thùng rác lời của ông Hồ. Vì sợ ông láng giềng khổng lồ mà dám nhục mạ đến cả tổ tiên anh hùng dân tộc Nguyễn Huệ Quang Trung. Những lời dưới đây đã bị đục mất:


Nguyễn Huệ là kẻ phi thường
Mấy lần đánh đuổi giặc Xiêm, giặc Tàu
Ông đà chí cả mưu cao
Dân ta lại biết cùng nhau một lòng
Cho nên Tàu dẫu làm hung
Dân ta vẫn giữ non sông nước nhà


Thể hiện tình yêu nước bảo vệ giang sơn giống Thánh Gióng của ông Dũng trong những tuần qua là dồn ép, khủng bố bắt bớ thẳng tay những người bày tỏ lòng yêu nước trước sứ quán Tàu tại Sàigòn và Hà Nội.


Tại Biển Đông, vùng biển tổ quốc Việt Nam càng ngày bị thu hẹp lại theo đường lưỡi bò. Ngư dân bị cướp bóc, bỏ tù bởi tàu lạ. Trên Cao Nguyên Lâm Đồng với quặng mỏ Bauxit được gắn liền với những bức Vạn Lý Trường Thành vây bọc riêng cho một vương quốc Tàu ngay giữa lòng đất Việt Nam. Hàng ngàn Hecta rừng rơi vào tay người lạ quản lý làm chủ đến 50, 100 năm. Nói chung nội các của ông Dũng đang đưa VN đến việc mất mỏ, mất biển, mất rừng. Đây là một "chủ trương lớn" của đảng cộng sản Việt Nam vâng lời làm theo quan thày Phương Bắc. Người dân đang bị bưng bít về các thông tin về lãnh thổ của chính mình.


Hơn bao giờ hết, trong giai đoạn dầu sôi lửa bỏng tại Biển Đông. Ít nhất người đứng đầu VN, thủ tướng Dũng phải can đảm gióng lên được một tiếng như Philippin đã làm: Đưa bọn bành trướng Bắc Kinh ra Liên Hiệp Quốc.


Vừa qua, bắt đầu nhiệm kỳ 2 các báo chí lề phải thay vì phê bình chỉ trích hoạt động kém hiệu quả của ông Dũng trong 5 năm vừa qua thì hàng trăm tờ báo lại ngợi khen: Thủ tướng nguyện 'làm công bộc của dân'


Cựu và tân Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hân hoan phát biểu nhậm chức: "Chính phủ, Thủ tướng nguyện trung thành với tổ quốc, với dân tộc, với Đảng, với hiến pháp, nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ là cơ quan chấp hành của Quốc hội, cơ quan hành chính nhà nước cao nhất của nhà nước, tất cả vì mục tiêu xây dựng một nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh".


Ông Dũng lại cam kết và hứa (nhưng không thực hiện đuợc trong hành động như 5 năm trước đây): "Chúng tôi nguyện sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật, thường xuyên học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh, thực sự cần kiệm, liêm chính, chí công vô tư, thực sự là công bộc của dân, việc gì có lợi cho dân thì phải hết sức làm, việc gì có hại cho dân thì phải hết sức tránh, hết lòng hết sức phục vụ nhân dân, phục vụ đất nước".


Vẫn điệp khúc cũ nhai lại của thủ tướng: "Chính phủ, Thủ tướng sẽ tập trung sức xây dựng Chính phủ trong sạch, vững mạnh; kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí và ngăn ngừa, khắc phục quan liêu".


Vài bình luận được phản ánh gay gắt trên báo lề phải (Dân Trí):
- changbom89@yahô.com: Tôi mong nhà nước mình nói được là làm được. Chứ như ở chỗ tôi, cụ thể là Hưng Yên, cán bộ tham nhũng còn nhiều, cán bộ xã cũng trở nên giàu sụ...


- nguyenngoctbnh@gmail.com: Không những cần loại bỏ tham nhũng, mà còn cần phải loại bỏ cả thói cửa quyền, quát tháo, hạch sách vẫn tồn tại khá nhiều trong các đơn vị hành chính nhà nước.


Ký giả Roger Mitton của Phnom Penh Post, một người thông thạo tình hình chính trị Việt Nam có thể nói thay cho 90 triệu dân VN về ông Dũng và nội các mới của ông: "Về cơ bản, điều này có nghĩa là cải cách hệ thống chính trị và kinh tế vốn đang trì trệ của Việt Nam sẽ không xảy ra trong 5 năm tới."


Phân loại rác tại VN, tưởng như rất dễ dàng nhưng còn rơi vào tình trạng "đầu voi, đuôi chuột" từ chục năm nay, thì đảng csVN với chính phủ của ông Dũng đã và đang rơi vào chính ngõ cụt này.


Nếu sính hàng ngoại với cơ chế tự do dân chủ tại Âu Mỹ thì ông Dũng và đồng bọn đã chẳng còn 1 lá phiếu phòng thân, huống chi họ vẫn được phép hân hoan tươi cười nắm quyền cho 5 năm tới.


Giáo sư Nguyễn Huệ Chi, một trong những vị khởi xướng trang mạng Bauxit viết về quang cảnh bên ngoài phiên xử phúc thẩm Cù Huy Hà Vũ ngày 2 tháng 8. Câu chuyện chính trị nóng hổi bên lề đang diễn ra tại Ba Đình được bàn thảo khi chờ đợi trước Tòa Phúc thẩm Tòa án Nhân dân Tối cao tại Hà Nội: Chúng tôi trao đổi ngắn với nhau về phiên họp Quốc hội đang diễn ra, về hình ảnh các vị chấp chính vừa in rất to trên các báo, trước kết quả "thắng lợi vang dội" sau mấy cuộc bỏ phiếu rất "dân chủ" đưa họ lên những chiếc ghế ngon ơ, ông nào nét mặt cũng rạng rỡ mà ông Thủ tướng thì rạng rỡ hơn người nào hết. (Võ Thị) Hảo chỉ hỏi tôi (Nguyễn Huệ Chi) có mỗi một câu mà tôi không sao trả lời được, vì chính đó cũng là câu hỏi đang cồn cào trong ruột của mình: “Không hiểu họ có thấy xấu hổ trong lòng hay không khi đội quân chức năng mẫn cán của họ không từ một thủ đoạn nào đàn áp dân, giết dân chẳng ghê tay, đạp vào mặt người yêu nước mà đến một Nhà nước chuyên chế đích thực cũng không dám làm. Em hỏi thế là vì không hề thấy một vị nào mở miệng ra nói một lời xin lỗi nào cả. Tuyệt đối không. Dân chết vì mình cũng không xin lỗi. Dân đi biểu tình để giữ nước cho mình bị đạp thẳng vào mặt cũng không xin lỗi. Chỉ thấy những nụ cười tươi trên những khuôn mặt béo tốt, có thế thôi. Anh bảo thế chẳng là... đại phúc cho dân tộc ta sao!”


Đại phúc hoặc đại họa cho dân tộc VN khi người viết nhẩm tính học vị của từng chính khách. Chẳng có một vị nào mang danh phó thường dân với bằng cấp dân hèn. Quèn lắm, họ phải có từ học vị cử nhân trở lên đỉnh cao trí thức tiến sĩ. Tính theo quốc tế không có một quốc gia nào có những đầu óc vĩ đại như của lãnh đạo VN (cứ xem như họ có bằng thật). Kiểu trí thức này phải tính theo "Bằng cấp nội tốt hơn... bằng cấp ngoại" thì mới đáng giá ở Ba Đình.


Nội các mới của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gồm 4 phó thủ tướng, 18 bộ trưởng, 4 thủ tưởng cơ quan ngang bộ và các thành viên khác của Chính phủ vừa được Quốc hội Việt Nam thông qua thì học vị tri thức của họ được ghi nhận như sau:


6 người: Cử nhân
3 người: Kỹ sư
4 người: Thạc sỹ
7 người: Tiến sỹ
2 người: Phó GS/TS
4 người: GS/TS
Thủ tướng: có học vị cử nhân luật


Cuối cùng "Rác ngoại tốt hơn... rác nội?!", nếu chưa đúng cho ông Dũng về chất lượng "mùi thối" thì chắc chắn một điều chính ông và giòng tộc Nguyễn Tấn Dũng đã có: "Rể ngoại tốt hơn... rể nội!".

VIDEOS & PICS - BIỂU TÌNH CN 07/08/2011: NGUYỄN XUÂN DIỆN TƯỜNG THUẬT TRỰC TIẾP TỪ HỒ GƯƠM & BIỂU TÌNH NGỒI TẠI SÀI GÒN 

BIỂU TÌNH CHÚA NHẬT 07.08.2011: NGUYỄN XUÂN DIỆN TƯỜNG THUẬT TRỰC TIẾP TỪ HỒ GƯƠM.Nguyễn Xuân Diện - Blog tường thuật trực tiếp cuộc biểu tình yêu nước
tại Hồ Gươm sáng Chủ nhật 07/08/2011:

Hà Nội có Hồ Gươm
Nước xanh như pha mực
Bên hồ ngọn Tháp Bút
Viết thơ lên trời cao
(1969 - Trần đăng Khoa)
Hôm nay Tháp Bút viết điều gì lên trời xanh lồng lộng của mùa thu Hà Nội.

Anh Ba Sàm cho biết:


6h30’: Quanh tòa Đại sứ Trung Quốc vẫn như các tuần trước, công an và các lực lượng tập trung khá đông, khu vực Bờ Hồ hoàn toàn yên tĩnh, không thấy bóng dáng lực lượng an ninh. Chưa thấy xe buýt chuẩn bị hốt người biểu tình như tuần trước.

6h40′: Hiện tại, ở Bờ Hồ đã xuất hiện 2-3 chiếc xe tải nhỏ của cảnh sát gắn loa phóng thanh.

Một độc giả của NXD-Blog cho biết, có 1 Đại biểu Quốc hội sẽ xuống đường biểu tình cùng mọi người. Ai vậy? Chưa biết! Nhưng nếu gặp, NXD-Blog sẽ xin pv.

TS Nguyễn Quang A cho biết ông đang trên đường về Hà Nội. Thời tiết Hà Nội dịu mát.

Minh Hằng hôm nay sẽ mặc một áo dài màu đen, cổ thuyền, thêu hoa mai vàng.
08h20: Mọi người đã có mặt xung quanh tượng đài Lý Thái Tổ.


08h23: CUỘC BIỂU TÌNH BẮT ĐẦU ở vị trí chân tượng đài Lý Công Uẩn, nhưng sát mép đường.
Chúng tôi thấy có sự hiện diện của: Giáo sư Ngô Đức Thọ, Nhà văn Vũ Ngọc Tiến, TS Nguyễn Quang A, TS Nguyễn Đức Mậu, Nhà văn Thùy Linh, Luật sư Nguyễn Thị Dương Hà ....

Bên cạnh các biểu ngữ quen thuộc, có một số biểu ngữ ghi lời của Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh, GĐ Công an Hà Nội: Không có chủ trương trấn áp người biểu tình yêu nước.
Tấm giấy ghi lời của Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh không phải là một lá bùa. Đó là lời cam kết trước nhân dân của ngành công an Hà Nội. Và hôm nay, nhân dân HN, nhân dân cả nước và các hãng thông tấn báo chí, và bà con người Việt ở nước ngoài đang giám sát lời cam kết này.

Sau khi đứng hô vang các khẩu hiệu tại phía chân tượng đài Lý Thái Tổ trong ít phút, đoàn biểu tình bắt đầu tuần hành quanh Hồ Gươm.

08h57: Đoàn đang đi đến ngã tư Bà Triệu - Hàng Khay, cũng tức là đi ngang trụ sở công an Quận Hoàn Kiếm. Tuy nhiên, khác lần trước, đoàn không quay mặt vào trụ sở Công an Quận HK. Đoàn vẫn đi, trùng trùng điệp điệp, và đã có thêm nhiều người nhập đoàn. Trong đoàn có 2 chiếc loa cầm tay, khiến cho tiếng hô vang vọng hơn. Chúng tôi chưa xác nhận là có đại biểu Quốc hội nào đã tham gia vào đoàn biểu tình sáng nay.

Lúc này, không khi ở Hồ Gươm cực kỳ náo nhiệt. Đoàn biểu tình đang rất phấn khích và đang được nối dài bởi những người đi đường nhập đoàn ....

Rất đông các tay máy từ các tòa soạn đã tham gia ghi hình. Nếu cuộc biểu tình hôm nay được báo chí chính thống đưa tin thì là một bước tiến mới của ngành truyền thông VN.


Có một hãng thông tấn nước ngoài đang truyền trực tiếp cuộc biểu tình này.


09h08: Đoàn đi ngang qua hiệu kem Bốn Mùa ở đường Lê Thái Tổ. Giao thông hơi bị nghẽn. Các lực lượng an ninh đang gắng giải quyết ùn tắc để đoàn biểu tình được tuần hành trong thuận lợi.


TS Nguyễn Quang A cho biết, lô hàng áo No-U đầu tiên đã đếp Praha. Và đây là hình ảnh bà con mình:0925: Đoàn đang đi qua trụ sở Báo Hà Nội mới. Trong đoàn biểu tình có anh Nguyễn Chí Đức - người bị đại úy Minh đạp vào mặt hôm 17.07.2011.

09h35: Hai người phụ nữ từ trong phố cổ Hàng Đào chạy tới tặng hai bó hoa cho đoàn biểu tình.


09: 30
- Ước tính có khoảng gần 500 người đang tuần hành quanh Bờ Hồ. Đoàn biểu tình tuần hành rất chậm rãi, thỉnh thoảng cả đoàn dừng lại để hô vang những khẩu hiệu yêu nước, tạo nên sự quan tâm, chú ý của người dân đang lưu thông trên đường. Cuộc biểu tình sáng nay có sự xuất hiện của rất nhiều sinh viên, thanh niên, tuổi trẻ. Nhiều phụ huynh cũng đã dẫn theo con em để tham gia tuần hành cùng những người yêu nước

Cho đến lúc này, theo quan sát thì lực lượng công an vẫn thực hiện đúng chức năng giữ trật tự cho xe cộ lưu thông, không thấy sự xuất hiện của những chiếc loa phóng thanh đọc đi đọc lại "Nghị định 38 CP" như những cuộc biểu tình trước.09h42: Đoàn đi ngang qua Tượng đài Lê Thái Tổ.
09h45: Đoàn đi ngang qua ngân hàng ANZ. Chúng tôi thấy có sự tham gia của thầy giáo Đỗ Việt Khoa.

09h52: Đoàn đến Thủy Tạ. Có hai thanh niên bất hảo đi trên xe máy nói chõ vào đoàn biểu tình: Bọn điên! he he...Đoàn biểu tình chĩa loa nhắc các cháu này hãy nhanh đi về nhà với mẹ.


Đoàn biểu tình đang hát vang bài "Dậy mà đi" trước cửa nhà hàng Thủy Tạ. Nhiều người dân nhập đoàn biểu tình, ước chừng có 500 người tham gia.


10h..: Cấm ô tô vào khu vực Bờ Hồ từ các ngả đường....

10h02: Đoàn biểu tình đang tập trung rất đông tại quảng trường Đông Kinh Nghĩa thục.
TS Nguyễn Quang A thông báo, chiếc kính mà ông bắt được hôm 17.07 là của một phóng viên nước ngoài.

Theo tin mới nhận, chưa được kiểm chứng: hôm nay những hình ảnh cuộc biểu tình đã được truyền hình trực tiếp từ Bờ Hồ để các cụ xem.

VIDEO DO ANH BA SÀM THỰC HIỆN


10h17: Trời đang nắng rực rỡ. Đoàn đang đi đến Cầu Thê Húc - Đền Ngọc Sơn.
10h 32: Đoàn đang đứng đối diện bên tượng đài Cảm Tử.
10h45: Sau khi hát Quốc ca trước tượng đài Cảm Tử, đoàn biểu tình tự giải tán, vì hôm nay trời HN khá nóng bức.

Chúng tôi gặp lại GS TSKH Nguyễn Đông Yên (viện Toán học VN) và phu nhân, các nữ sĩ Phạm Quỳnh Hương, Nguyễn Thị Hương (đều là cán bộ Viện Xã hội học, thuộc Viện KHXH VN).


HẾTNhững Con Chó Săn ngày 7 tháng 8 năm 2011


---------------------------------------------------------------------
HÌNH ẢNH BIỂU TÌNH NGỒI TẠI SÀI GÒN


Các bạn đến hẹn lại biểu tình ngồi ...thương Sài Gòn lắm!
May Vu Nhìn thấy thương! (ứa nước mắt!) Nó sợ dân Sài Gòn nên kèm kẹp mọi người yêu nước từ ngưỡng cửa nhà người ta... Vậy mà có cấm cản được các bạn trẻ của tui đâu?
May Vu Các bạn trẻ yêu nước là đây! Hoan hô các bạn đang sẵn sàng...


May Vu Lạy Mẹ Yêu Quý, xin Mẹ hãy đoái thương cho dân tộc Việt Nam của chúng con!
Lại đám chó săn đem xe tới như sẵn sàng đàn áp tuổi trẻ yêu nước tại Sài Gòn
 
Đem xe chở tù tới để khủng bố tinh thần yêu nước của tuổi trẻ Việt Nam đây sao? Đây là cách trân trọng tình yêu nước?
 
By Giông Tố

Tin Sài Gòn, theo độc giả X.O, lúc 10h06’: Vòng xoay Quách Thị Trang, trước Chợ Bến Thành có 2 tốp, các chú đứng núp nắng dưới tượng Trần Nguyên Hãn, 1 là công an nghĩa vụ, tầm 4,5 chú, 2 là trật tự đô thị quận 1 cũng tầm 6 chú.

Ngay sứ quán Trung Quốc thì chả hiểu ai xúi mà cơ động, công an và trật tự đô thị ra biểu tình đông lắm, nghe nói bị hiếp đáp phải đi làm chủ nhật hay sao đó, mà họ biểu tình không được hăng say lắm, cũng không thấy biểu ngữ gì cả, được cái bận đồng phục, coi bộ cũng quy củ. Khoảng 10 người ở Hồ Con Rùa, hướng góc 11h (12h là nhìn ra nhà thờ Đức Bà), trước sứ quán thì chỉ vài công an viên nhưng hàng rào thì nhiều vô số kể, hình như ai thu sắt phế liệu về quăng ở đó, ngay góc Nguyễn Văn Chiêm – Phạm Ngọc Thạch, trước Diamond, thì khoảng 10-20 cơ động, hình như họ tập trung đi uống cafe, nhưng nghe đồn rằng các quán cafe Win4, Coffee Bean bị yêu cầu đóng cửa sáng nay đến 11h trưa, nên họ tỏ ra bực dọc, đành đứng trên vỉa hè nhìn các cặp đang chụp hình đám cưới bên nhà thờ Đức Bà.

Cuộc sống sáng nay ngay trung tâm Sài gòn ngoài nắng và gió thì chỉ có công an là phải làm việc, còn bà con thì coi chiều thanh thản, ngủ nghỉ các loại.

Theo AnhBaSam, Facebook.

(http://hoilatraloi.multiply.com)
free counters
Free counters