THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

05 May 2013

Gia đình Nguyễn Hoàng Vi và bạn bè kiên quyết đòi lại tài sản bị công an cướp

Gia đình Nguyễn Hoàng Vi và bạn bè kiên quyết đòi lại tài sản bị công an cướp

Đăng bởi lúc 10:24 Chiều 5/05/13

VRNs (05.05.2013) – Phường Phú Thạnh – Hiện nay, lúc 22g00 blogger An Đổ Nguyễn (Hoàng Vi) cùng với mẹ, các em, con trai và bạn bè đang có mặt tại trụ sở công an phường Phú Thạnh, quận Tân Phú (236 Lê Niệm, phường Phú Thạnh, quận Tân Phú, 08-38657968) kiên quyết đòi lại tài sản đã bị công an cướp trong khi bắt giữ cô từ công viên trước Dinh Độc Lập từ khoảng 10g đến 20g30.
Những tài sản công an đã cướp của Nguyễn Hoàng Vi gồm 1 Ipad, 1 điện thoại di động, 1 thẻ nhớ 2GB và bóp đựng tiền bên trong có 600.000 đồng.
Cướp tài sản của Hoàng Vi là một người an ninh mặc thường phục, khá già, hơi mập và mặc áo trắng. Bị Hoàng Vi chất vấn lý do tại sao cướp tài sản của cô thì tay an ninh này nói vì Vi đã chụp hình ông ta!!! Hoàng Vi yêu cầu lập biên bản tạm giữ tài sản thì ông ta nói: “Đây là trụ sở công an phường Phú Thạnh, quận Tân Phú nên công an tại đây sẽ chịu trách nhiệm về những tài sản này.”
Thế nhưng sau khi được trả tự do, lúc này tay an ninh cướp tài sản không còn ở trụ sở công an phường Phú Thạnh, Hoàng Vi yêu cầu trả lại tài sản thì các công an viên tại trụ sở công an phường Phú Thạnh chối bay là không giữ gì hết! Họ cho biết chính an ninh thành phố giữ các tài sản này chứ họ không biết!
Bị chất vấn không biết đường xoay trở, công an phường Phú Thạnh nói với Hoàng Vi chiều mai quay lại họ sẽ trả tài sản nhưng không hề có một tờ giấy xác nhận việc này.
Gia đình Nguyễn Hoàng Vi và bạn bè cho biết sẽ kiên quyết ở lại trụ sở công an phường Phú Thạnh, quận Tân Phú suốt đêm nay cho đến khi đòi được tài sản mới về.
Trước đó, khoảng 21g, mẹ của Hoàng Vi tuổi già và bệnh tật đã bị hơn 10 người gồm công an phường Phú Thạnh, an ninh mặc thường phục và dân phòng nắm đầu lôi đi khi bà đến đòi tài sản cho con gái mình. Con trai của Hoàng Vi đã khóc nức nở khi thấy công an đánh đập dã man mẹ và bà ngoại của mình.


PV. VRNs (dòng chúa cứu thế)

Tin khẩn về tình trạng tù nhân lương tâm Hồ Thị Bích Khương!


Tin khẩn về tình trạng tù nhân lương tâm Hồ Thị Bích Khương!

 


Nguyen Trung Ton (facebook - 05/05/2013)


Kính thưa tất cả các tổ chức nhân quyền cùng quý vị trong và ngoài nước; những người yêu chuộng tự do. Theo tin tôi vừa nhận được. Sáng nay ngày 5-5-2013. Cháu Nguyễn Trung Đức con trai của tù nhân lương tâm Hồ Thị Bích Khương vào K4 trại 5 Yên Định Thanh hóa thăm mẹ. Cháu cho biết hiện tại chị Hồ Thị Bích Khương đang bị biệt giam. Cán bộ trại giam cho cháu biết chị Hồ Thị Bích Khương vi phạm kỷ luật của trại giam, đang trong thời gian bị kỷ luật, theo quy đình thì không được phép thăm nuôi. Tuy nhiên, vì cháu Đức đã lâu không gặp mẹ, đường xá xa xôi nên trại đã tạo điều kiện cho phép gặp thời gian 30 phút. Sau buổi gặp mẹ về, cháu Đức cho biết. Chị Hồ Thị Bích Khương đã viết nhiều đơn thư gửi trại giam nhưng không được trả lời, vì vậy chị đã nhờ tù nhân khác chuyển hộ ra ngoài, với mục đích nhờ gia đình gửi những đơn thư tới các cơ quan chức năng để trình bày vấn đề gì đó. Việc chuyển thư bị trại giam phát hiện và thu được nên đã kỷ luật chị. Hình thức kỷ luật là: ( Biệt giam 3 tháng) đến nay mới được 10 ngày, trong 10 ngày qua chị Bích Khương đã tuyệt thực phản đối biên bản kỷ luật trên. Tình hình sức khỏe chị rất yếu. Gầy và xanh, xương vai gãy vẫn chưa được chữa trị. trí nhớ bị giảm suốt. Cháu Đức hỏi: Mẹ còn bị tiêm thuốc như hôm trước nữa không? Chị Bích Khương nói : Tiêm hay không cũng không nhớ được nữa! Vậy tôi viết mấy dòng này xin kính khẩn thông báo tới tất cả các cơ quan truyền thông Quóc tế, các tổ chức nhân quyền cùng toàn thể quý đồng bào trong và ngoài nước quan tâm tới tình hình của chị và lên tiếng nói bênh vực bảo vệ chị.Thanh hóa 5-5-2013
MS Nguyễn Trung Tôn
ĐT: 01628387716

Tường thuật Buổi Dã ngoại thảo luận Quyền Làm Người 5.5.2013
 Cập nhật sáng 06.05.2013:

Được biết, trong số những người cùng bị bắt trong buổi dã ngoại nhân quyền ngày hôm qua có một người tên Huy.

Blogger Vũ Sỹ Hoàng bị bắt vào lúc 9h30 sáng 5.5. tại quán cà phê khi cùng với chị Nhung, mẹ của Phương Uyên đến tham dự buổi dã ngoạn thảo luận về nhân quyền. Công an đưa Vũ Sỹ Hoàng về P. Hiệp Bình Chánh. Đến 3h30 công an chuyển sang P. Hiệp Bình Phước. Trước đó, được báo tin, gia đình đến P. Hiệp Bình Chánh tìm người nhưng công an ở đây chối không bắt người. Công an đã giữ Vũ Sỹ Hoàng lại cho đến 9h30 tối mới thả về.

Trường hợp của blogger Hoàng Vi thì sau khi đánh đập và bắt đi, 3 giờ sáng ngày 6/5, Hoàng Vi đã về đến nhà. Được biết thêm cùng bị bắt với Vi và Quốc Anh là một người tên Huy. Lý do là đang cầm trên tay cuốn sách viết về Quyền Làm Người.

Hoàng Vi đã bị CA cướp hết đồ, thu ipad và phone (phone của Vi, công an cướp trên tay của Sỹ Hoàng khi Hoàng đang chụp hình bà con sinh hoạt dã ngoạn). Dù vẫn còn đau đớn và mệt mỏi nhưng Hoàng Vi đã nhất quyết cùng ở lại đồn công an đòi lại đồ bị cướp. CA phường đã chối, lấy danh dự nói rằng CA thành phố mới là cơ quan đã tịch thu những vật dụng cá nhân của Hoàng Vi.

Mẹ của Hoàng Vi đòi làm biên bản nhưng họ từ chối. Trong lúc đang trao đổi thì một CA lấy máy ra quay. Hoàng Vi phản đối và nói nếu quay thì tôi cũng quay. CA lập tức nhào đến đánh Vi. Mẹ của Vi can thiệp cũng bị họ đánh tiếp.

Sau đó công an phường đã huy động cảnh sát 113 đến. Mẹ của Hoàng Vi nói rằng CA phường đánh chưa đủ bây giờ lại gọi thêm 113. Tình hình căng thẳng. Sau đó gia đình Hoàng Vi bắt CA phường viết giấy xác nhận không tịch thu đồ đạc nhưng công an không chịu. Họ chỉ nói sẽ thu xếp để 1-2 giờ hôm nay sẽ có đồ để trả lại. Đến 3 giờ sáng cả nhà mới về đến nhà và chân của mẹ Hoàng Vi bị bong gân do hậu quả hành hung của công an.

Người đán ông mặc áo trắng, tên Huy (giữa) cũng bị bắt, không biết hiện nay ra sao

* Tin lúc 23h00: CA phường Phú Thạnh, Quận Tân Phú đã dùng hàng rào vây chặt cả 2 đầu đoạn đường quanh đó. Các anh em đã đến để ứng cứu Hoàng Vi bị bao vây và có khả năng sẽ bị chặn bắt hết cả. Mọi người loan tin giúp đỡ.

Khoảng hơn 10 bạn tại Sài Gòn hay tin đã đến nơi hỗ trợ Hoàng Vi

* Tin lúc 22h00: Hiện nay, cả nhà Nguyễn Hoàng Vi đang ở CA phường Phú Thạnh đòi lại tài sản. Công an phường thu giấy CMND, Ipad, điện thoại của Hoàng Vi mà không đưa bất kì biên bản nào. Những lần trước công an đều thu điện thoại di động của Hoàng Vi nhưng không trả. Bên phía công an dùng vũ lực với nhà Hoàng Vi một cách hết sức thô bạo.

Hiện nay có Quốc Anh và Châu Văn Thi cũng ở đó. Hoàng Vi cho biết Quốc Anh đã bị đánh rất dữ, toàn thân bầm dập khi bị bắt lúc sáng. Cả nhà Hoàng Vi chờ ở đồn cho đến khi nào được trả lại tài sản.

* Tin khẩn lúc 21h00 -  SOS: Mẹ Nguyễn Hoàng Vi bị đánh ngất xỉu tại trụ sở CA Phường Phú Thạnh.

Theo facebook Tin Vui: Đã có một vài người đến công anphường Phú Thạnh, nhưng công an rượt đuổi, không cho dừng lại trước trụ sở. Xin các bạn tập trung 3, 4 người đến cùng một lúc thì mới đủ sức dừng lại đối phó để vào cứu người.

* Cập nhật lúc 20h00:

Blogger Nguyễn Hoàng Vi bị đưa về CA phường Phú Thạnh. Toàn bộ tài sản của Vi đã bị CA cướp đoạt. Bạn bè gửi thông báo khẩn: Hoàng Vi và mẹ cô đang bị bọn chúng đánh đập hết sức dã man, mọi người đến ứng cứu gấp!

SOS: Có tiếng kêu thống thiết trong điện thọai! Hoàng Vi và mẹ đang bị CA ở phường Phú Thạnh đánh rất dã man. Mọi người ở gần đó xin hãy ứng cứu gấp !!!

Địa chỉ: 236, Lê Niệm P. PHÚ THẠNH, Q. Tân Phú, (08)38657968


* Cập nhật lúc 19h00: 

Vũ Sỹ Hoàng
Người nhà của blogger Hành Nhân (Vũ Sỹ Hoàng) đã đến tại công an phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức để chất vấn về việc bắt giữ người trái pháp luật.

Người dì của Vũ Sỹ Hoàng cho biết lúc sáng nay anh có dùng số điện thoại 01207594681 gọi về báo cho gia đình biết là hiện đang bị giam giữ tại công an phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức. Hiện nay người dì của blogger Hành Nhân đã chất vấn rất gay gắt nhưng cơ quan công an nơi đây vẫn không nhận là có giữ người !

Công an phường Hiệp Bình Chánh, địa chỉ: số 65, Khu Phố 1, Quốc Lộ 13, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, Quận Thủ Đức, TP.HCM. Phone: (08) 3726 7527


Blogger Nguyễn Hoàng Vi hiện đang bị giam giữ tại CA phường Bến Nghé, số 74 Hồ Tùng Mậu, Q1. Số đt : 08 38298927 , 08 38213437.

Trước đó, lúc 14h30 trưa nay, hai cô em gái của Hoàng Vi tên Thảo và Chi đã trực tiếp đến trụ sở CA Phường Bến Nghé chất vấn. Tuy nhiên, những công an ở đây khẳng định không bắt Hoàng Vi.

Người nhà của Hoàng Vi đã yêu cầu nộp đơn trình báo về vụ bắt người. Tuy nhiên, phía CA phường Bến Nghé nhất quyết không tiếp nhận đơn theo chỉ đạo của một viên an ninh thường phục. Chính hành động như trên càng gây thêm nhiều nghi ngờ về việc CA phường Bến Nghé đang giở trò lừa dân.

Sau đó, xuất hiện một viên an ninh thường phục tỏ thái độ hách dịch, yêu cầu làm việc riêng với một cô em gái của Hoàng Vi.

Trước thái độ mờ ám của công an phường Bến Nghé, người nhà Hoàng Vi đã yêu cầu CA nơi đây buộc phải làm đúng quy định về việc tiếp nhận đơn trình báo, đồng thời không chấp nhận làm việc với những người lạ mặt, không rõ danh tính.

CA phường Bến Nghé sau đó đã xuất hiện rất đông, lớn tiếng đuổi hai chị em Hoàng Vi cùng các bạn ra khỏi trụ sở CA. Thậm chí, một người mặc áo dân phòng còn lao tới đe dọa hành hung em gái của Hoàng Vi.

Dưới đây là đoạn ghi âm tại trụ sở CA phường Bến Nghé:
  

<- Vũ Quốc Anh bị CA đánh đập dã man khi bị bắt giữ

18h24: Blogger Vũ Quốc Anh (August Anh) đã bị CA đánh đập hết sức tàn nhẫn, trên người còn rất nhiều vết bầm tím.

Vũ Quốc Anh sinh năm 1985, quê tại Khánh Hòa, hiện đang làm việc ở Sài Gòn.

* 17h45: Người nhà blogger Nguyễn Hoàng Vi đã trực tiếp đến trụ sở CA Phường Bến Nghé và CA Phường Tân Thạnh để hỏi. Tuy nhiên, cả hai nơi này đều trả lời không bắt Hoàng Vi.

* Lúc 16h30: Tại đồn công an phường Bến Nghé xuất hiện một nhóm an ninh thường phục dùng máy quay chĩa thẳng vào mặt các anh em và người nhà của blogger Nguyễn Hoàng Vi. An ninh lớn tiếng đuổi mọi người ra khỏi đồn , mặc dù trước đó công an phường có lệnh cấm nhóm anh em quay phim.

Hiện nay chỉ có Nguyễn Thị Thảo em của Nguyễn Hoàng Vi ở trong đồn làm việc với một nhóm an ninh thường phục.

Xin được nhắc lại: Công an phường Bến Nghé số 74 Hồ Tùng Mậu, Q1. Số đt : 08 38298927 , 08 38213437.


Được biết, chị Nguyễn Thị Nhung (mẹ sinh viên Phương Uyên) cũng có mặt trước trụ sở CA Phường Bến Nghé để yêu cầu thả người.


* Lúc 14h30 chiều nay, bạn bè cùng thân nhân những người bị bắt đã đến trụ sở CA Phường Bến Nghé để chất vấn về hành bắt cóc, đánh người thô bạo, đồng thời yêu cầu thả người. Trụ sở Công an phường Bến Nghé tại số 74 Hồ Tùng Mậu Q1. Số đt : 08 38298927 , 08 38213437.

Tên những người bị bắt sáng nay gồm: Nguyễn Hoàng Vi, Vũ Sỹ Hoàng, Vũ Quốc Anh, Nguyễn Thị Ánh Hiền. Ngoài ra, có tin nói rằng một người tên Vũ Khiết cũng đã bị công an bắt cóc tại buổi dã ngoại nhân quyền.

Blogger Huỳnh Công Thuận cho biết: Vũ Sỹ Hoàng, tức blogger Hành Nhân hiện đang bị giam giữ tại công an phường Hiệp Bình Chánh. Địa chỉ: số 65, Khu Phố 1, Quốc Lộ 13, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, Quận Thủ Đức, TP.HCM. Phone: (08) 3726 7527.

Như vậy, nhiều khả năng Nguyễn Hoàng Vi có thể đang bị giam giữ tại trụ sở CA phường Phú Thạnh, địa chỉ: 236, Lê Niệm, phường Phú Thạnh, Q. Tân Phú. Điện thoại: (08)38657968.

Hiện không rõ Vũ Quốc Anh (August Anh), Nguyễn Thị Ánh Hiền cùng những người còn lại đang bị giam giữ ở đâu.

Một số gương mặt an ninh chìm trà trộn nhằm chỉ điểm, bắt người tại buổi dã ngoại nhân quyền sáng 5/5 tại Sài Gòn. 

*

Danlambao cập nhật trực tiếp:

* Lúc 11h30:

Sài Gòn: Sau khi blogger Nguyễn Hoàng Vi, Vũ Sỹ Hoàng, Quốc Anh bị CA bắt cóc vì phổ biến Bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền trong buổi dã ngoại, những người còn lại đã chia ra thành từng nhóm nhỏ để tiếp tục trao đổi về quyền con người.

Được biết, chỉ trong buổi sáng hôm nay, rất nhiều trang tài liệu về bản Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền đã được phân phát hết.

Hiện không rõ những người bạn của chúng ta đang bị giam giữ ở đâu, nhiều người dự đoán có thể các bạn bị đưa về CA Phường Bến Nghé, Quận 1. Một nhân chứng có mặt lúc bắt người cho biết, bạn Quốc Anh đã bị đánh 'như một con vật' chỉ vì đã chia sẻ và phát bản Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền.


Bạn Quốc Anh (trái) và Hoàng Vi (phải) bị CA đánh đập thô bạo, bắt đi mất tích

Cảnh bắt người thô bạo

Ảnh: Đinh Tri Nhat Huy (Facebook Nhật Ký Yêu Nước)

Hà Nội: Buổi dã ngoại về quyền con người tại công viên Nghĩa Đô vừa chấm dứt.

Tuy nhiên, một số bạn trẻ còn lại vẫn đang ngồi thành từng nhóm nhỏ trao đổi, chia sẻ những kiến thức về quyền con người.* Lúc 10h30:


Hà Nội: Lúc này, nhiều người vẫn đang tiếp tục đi vòng quanh công viên, vừa đi vừa nói về quyền con người cho những người dân xung quanh.Trong khi đó, một số bạn thanh niên khác 
đã cùng ngồi lại để trao đổi, thảo luận về quyền con người.


 
TƯỜNG THUẬT TỪ HÀ NỘI


Tại Bờ Hồ, có một cuộc "Ra quân" của một đám đông:


Còn đây là cảnh bắt đầu bắt bớ ở Sài Gòn:
  


09h15: 
Tại Hà Nội, mọi người bắt đầu đi vòng quanh h:


Dã ngoại ngay trong sân nhà mình - Phạm Thanh Nghiên và Mẹ. 


Lúc 10h10:

Sài Gòn: Blogger Nguyễn Hoàng Vi, Vũ Sỹ Hoàng (Hành Nhân), Quốc Anh (August Anh)... đã bị CA bắt giữ sau khi phân phát Bản Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền cho các bạn trẻ.

Hiện không rõ những người bạn của chúng ta đang bị giam giữ ở đâu.

Thanh niên Sài Gòn tỏ ra rất hào hứng khi nhận được những tài liệu nói về quyền con người.
Nghệ sĩ đường phố Tạ Trí Hải đã có mặt tại công viên.
Tại Hà Nội, CA đã huy động loa phóng thanh để phá rối buổi dã ngoại


 Lúc 09h45:

Hải Phòng

Có 2 người bạn trẻ ở cách chỗ ở của Phạm Thanh Nghiên 20 km đã đến để cùng tham dự dã ngoại. An ninh đã chặn lại. Chị của Thanh Nghiên ra dắt xe giúp cho 2 người bạn này thì bị công an vu tội "lái xe không có giấy tờ".

Trước tình trạng hơn 30 an ninh hiện đang bao quanh nhà, Phạm Thanh Nghiên đã đem phân phát tận tay Bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền đến cho từng người và giải thích cho an ninh nghe về Quyền Con Người. Một nữ cán bộ UBND phường đã lên tiếng cấm và cảnh báo Phạm Thanh Nghiên không được "tuyên truyền". Một an ninh tên Ngọc thì nhận bản bản Tuyên ngôn nhưng sau đó lại vất xuống đường. Riêng cán bộ Phó phường Lưu Văn Thi thì khi Thanh Nghiên chụp hình đã lớn tiếng thô lỗ: "Mày không phải chụp" và sau đó đã xúc phạm mẹ của Nghiên là "KHÔNG BIẾT DẠY CON".

Sáng sớm nay một người bạn của Mẹ của Nghiên tính đến cùng với gia đình Nghiên dã ngoại ngoài sân những cũng đã bị công an ngăn chận.

Hiện tại, điện thoại của Phạm Thanh Nghiên vẫn bị cắt và 2 người bạn ở xa thì đang bị CSGT làm khó dễ.

Hà Nội: Các dư luận viên do đảng huy động đến để phá rối đang thể hiện hăng hái quyền yêu đảng:* *

Chị Nguyễn Thị Nga cũng đã có mặt trong buổi dã ngoại, bất chấp việc bị đe dọa trước đó.* Lúc 09h28:

Sài Gòn: Blogger Nguyễn Hoàng ViQuốc Anh, Vũ Sỹ Hoàng đã bị công an bắt đưa đi đâu không rõ. Được biết, có khoảng 5 người đã bị công an bắt 'quăng lên xe' một cách thô bạo.

- Nhiều nhân chứng cho biết, cô Nguyễn Hoàng Vi đã 'bị đánh rất nhiều và thô bạo'.

- Một cô gái tên Ánh Hiền bị bắt về CA Phường Bến Nghé, Quận 1 với lý do 'chụp hình'

Lúc 09h17:

Sài Gòn: CA đã xua quân quấy phá một cách thô bạo, đã xảy ra xô xát.

Một cô gái tên Ánh Hiền đã bị cướp máy ảnh.
 

Âm thanh An ninh Nha Trang ngăn chặn blogger Mẹ Nấm :


Lúc 09h17:

Sài Gòn: CA đã xua quân quấy phá một cách thô bạo, đã xảy ra xô xát.

Một cô gái tên Ánh Hiền đã bị cướp máy ảnh.

CA yêu cầu đưa người đến xịt nước nhằm xua đuổi, phá rối buổi trao đổi về quyền con người tại công viên.

Hà Nội: Buổi dã ngoại trao đổi về quyền con người liên tục bị quấy phá. Hiện nay, mọi người đang đi bộ vòng quanh công viên Nghĩa Đô, vừa đi vừa chia sẻ về quyền con người.

* Lúc 09h00:

Hà Nội: Một giàn loa khủng đã được CA huy động để phá rối buổi dã ngoại trao đổi về quyền con người.

Mọi người đã bắt đầu tập trung. Trên tay mỗi người là một bản Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền, xuất hiện nhiều biểu ngữ đòi Tự do cho người dân Việt Nam.

Sài Gòn: Buổi dã ngoại trao đổi về quyền con người đang diễn ra. Mọi người đang tập trung tại khu vực công viên trước Dinh Độc Lập, rất nhiều bạn trẻ cũng đã có mặt để tham gia chia sẻ về quyền con người.

 Sài  Gòn – Lúc 9:10: Mẹ của sinh viên Nguyễn Phương Uyên đang có mặt ở công viên Dinh Độc Lập cho biết Blogger Nguyễn Hoàng Vi và một số người vừa bị công an bắt bỏ lên xe đưa đi. Hiện không biết công an đưa họ đi đâu.
Lúc 09h00:

Hà Nội: Một giàn loa khủng đã được CA huy động để phá rối buổi dã ngoại trao đổi về quyền con người.

Mọi người đã bắt đầu tập trung. Trên tay mỗi người là một bản Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền, xuất hiện nhiều biểu ngữ đòi Tự do cho người dân Việt Nam.

Sài Gòn: Buổi dã ngoại trao đổi về quyền con người đang diễn ra. Mọi người đang tập trung tại khu vực công viên trước Dinh Độc Lập, rất nhiều bạn trẻ cũng đã có mặt để tham gia chia sẻ về quyền con người.
* Cập nhật 08h45:
Ảnh của “Giang Hồ Facebook” vừa cập nhật lúc *:20 tại khu vựa nhà thờ Đức Bà và Dinh Độc Lập ở Sài Gòn.
 
* Cập nhậy 08h45:

Sài Gòn: Blogger Nguyễn Hoàng Vi đang phát tài liệu có về quyền con người tại khu vực công viên đối diện caffe Window, trên đường Lê Duẩn.

Bản Tuyên ngôn Quốc Tế Nhân quyền được phát tận tay mọi người


Nha Tranhg: Sau khi bị AN ngăn chặn và cản trở tham gia buổi dã ngoại trao đổi về quyền con người, số điện thoại của Blogger Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cũng đã bị chặn:* Cập nhật lúc 08h30:

Sài Gòn: Blogger Vũ Sỹ Hoàng (Hành Nhân) và Nguyễn Hoàng Vi đã đến nơi.

Đông đảo người dân, trong đó rất nhiều thanh niên đã có mặt từ rất sớm. Trước đó An ninh đã tìm mọi cách để ngăn cản mọi người đến địa điểm dã ngoại. Trên tay các bạn là những bản in của Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền đã được thực hiện trước đó.

Hải Phòng: điện thoại của Phạm Thanh Nghiên đã bị cắt. Một người bạn gái đến để cùng dã ngoại trước sân nhà với Thanh Nghiên đã bị an ninh chận lại và đuổi đi. Bên ngoài nhà của Nghiên công an đang bao vây và ngăn chận mọi lối ra vào.

Hà Nội: Khu vực dự kiến thảo luận đã bị căng dây, công an đủ loại được huy động. Xuất hiện nhiều xe phá sóng.

Hiện nay, có khoảng 30 người đã có mặt để chuẩn bị tham gia buổi dã ngoại trao đổi về quyền con người.


Nha Trang: An ninh đã ngăn chận blogger Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đang trên đường đến buổi dã ngoại với lý do "Xuống đó không ổn. Tụ tập không hay". 'Đó' tức là địa điểm công viên Bạch Đằng, nơi mọi người hẹn gặp nhau để trao đổi về Quyền Làm Người. Người an ninh này ép buộc hai bạn Quỳnh và Hải phải 'đi uống cà phê' và không giải thích lý do tại sao các công dân cùng nhau dã ngoạn và trao đổi về quyền làm người lại 'không ổn'.

Ảnh chụp lúc 8h30, tại khu vực công viên Nghĩa Đô, Hà Nội

Cập nhật lúc 08h sáng, ngày 5/5/2013:

Hà Nội: Tại công viên Nghĩa Đô, xuất hiện khoảng 50 công an thường phục lẫn sắc phục. Những người đến tham gia buổi dã ngoại đã lên đường từ rất sớm.

Sài Gòn: Khu vực công viên trước Dinh Độc Lập xuất hiện nhiều an ninh trà trộn. Đông đảo người dân cũng đã có mặt.

Nha Trang: Tại công viên Bạch Đằng, công an và lực lượng áo xanh xuất hiện từ sớm, mang theo dàn loa khủng để quấy phá. Đã xuất hiện hành động ngăn cản người dân.

Hải Phòng: Gia đình Phạm Thanh Nghiên bị cô lập, một số người đến thăm đã bị bao vây, ngăn cản.


Tại Sài Gòn, 'công an đông như quân Nguyên', được chuẩn bị cả hàng rào kẽm gai

*

Đêm trước ngày diễn ra buổi Dã Ngoại trao đổi về quyền con người, lực lượng CA tại Sài Gòn và Hà Nội đã dùng đủ chiêu trò nhằm ngăn chặn người dân, đặc biệt là tuổi trẻ Việt Nam đến tham gia buổi nói chuyện. 

Bất chấp những thủ đoạn của nhà cầm quyền, những người dự kiến tham gia buổi dã ngoại đều tỏ ra rất háo hức chờ gặp nhau tại điểm hẹn. Bắt đầu từ tối hôm qua, thông tin liên quan về buổi dã ngoại, cùng những hướng dẫn chi tiết... xuất hiện tràn ngập facebook. Các tin nhắn kêu gọi bạn bè tham gia được gửi đi liên tiếp.

Vài ngày trước khi diễn ra buổi dã ngoại, lực lượng CA tại Sài Gòn đã được huy động nhằm đe dọa, sách nhiễu những người dự kiến sẽ đến tham gia. 

Bạn Lê Công Vinh (Facebook Vinh Lê) cho biết trên Facebook: 

“Mới bị công an kiểm tra tạm trú lúc nửa đêm. Chú công an quận cầm CMND của mình và gọi điện í ới. Kết quả sau một hồi tranh luận là tạm giữ một số giấy tờ tùy thân và bắt mình 8h sáng mai lên (chủ nhật) làm việc về vấn đề xe cộ”. 

Tại Hà Nội, chị Nguyễn Thị Nga cùng hai cháu nhỏ đã có mặt từ đêm hôm trước để chuẩn bị cho buổi dã ngoại tại công viên Nghĩa Đô. Lúc 0 giờ, rạng sáng ngày 5/5, lực lượng CA Hà Nội đã kéo đến khách sạn nơi mẹ con chị Nga đang nghỉ ngơi để giở trò đe dọa và sách nhiễu. 

Được nhân viên khách sạn cảnh báo, chị Nga vội vàng đưa 2 con nhỏ rời đi. Khi vừa xuống đễn quầy tiếp tân thì đã thấy CA chờ sẵn, những người này liên tục la lối & quát tháo nhân viên khách sạn, sau đó xuất hiện thêm một số kẻ lạ mặt bám theo mẹ con chị. 

Trước đó, tại Sài Gòn, các bạn Trịnh Kim Tiến, Paulo Thành Nguyễn đã hưởng ứng ý kiến đề nghị của Phạm Thanh Nghiên và tổ chức buổi trao đổi về quyền con người ngay trước sân nhà.

Và tại Toronto - Canada, cộng đồng người Việt đã hưởng ứng lời kêu gọi tổ chức Dã ngoạn để thảo luận về Nhân Quyền dưới mọi hình thức: Theo tin từ cô :      Bui Thị Minh Hang :Trong khi đó, tại điểm hẹn công viên Bạch Đằng - Nha Trang, rất đông công an và đoàn viên xuất hiện để 'dã ngoại' với dàn loa công suất lớn. Đây cũng là lực lượng được chuẩn bị trước nhằm phá rối cuộc hẹn trao đổi về quyền con người của các Công dân Tự do.Mẹ con chị Nga !Theo Thuy Nga < Nga Hà Nam> thông báo. Tối nay 3 mẹ con từ Hà Nam lên đang nghỉ tại 1 nhà nghỉ gần Kim Mã thì nhân viên nói an ninh thành phố gọi điện yêu cầu đuổi mẹ con Nga ra< Nga đi cùng 2 con nhỏ - Cháu Phú hơn 3 tuổi và cháu nhỏ mới chỉ 5 tháng tuổi>
Sau khi 3 Mẹ con buộc lòng phải ra khỏi nhà nghỉ thì có 6 tên thường phục đi theo . Bây giờ đã là gần 12 rưỡi đêm. Một người phụ nữ trên tay ôm 2 đứa con nhỏ như thế thì làm gì ảnh hưởng đến an ninh quốc gia. Tại sao nhà cầm quyền Việt Nam có thể để cho công an mật vụ hành xử một cách khốn nạn và vô nhân tính như thế? Họ có còn là người hay trở thành súc vật điên loạn hết rồi
Bùi Hằng vừa gọi được điện thoại cho Nga lúc 12g 22 phút thì nghe Nga báo tin : một số anh chị em Hà Nội đang đến tiếp cứu
Tôi có đề nghị anh chị em hãy cố chụp hình ảnh những kẻ đi theo khủng bố kia sau đó đưa 3 Mẹ con Nga đến một cơ quan ngoại giao nào gần đó xin tá túc cho an toàn ...Chỉ có cách đó để bảo vệ họ và đồng thời thông báo nhanh nhất cho những người có trách nhiệm của nhà cầm quyền và thông tin Quốc tế !
Rất mong anh chị em ở gần bảo vệ 3 mẹ con Thúy Nga !

*************

Thông tin trên tường của Cha Tin Vui:
"Được biết, từ chiều hôm qua, an ninh ở Sài Gòn đã chỉ đạo công an khu vực đến từng nhà của các thanh niên, mà họ phán đoán là có thể tham gia buổi dã ngoại nhân quyền sáng mai, để khống chế, đe dọa. Một viên an ninh cao cấp ở Sài Gòn đã gọi điện thoại đến vị bề trên thượng cấp và đe dọa rằng, nếu DCCT tổ chức hoạt động này thì họ sẽ thẳng tay. Tuy nhiên, Cha Giám Tỉnh DCCT cho biết, DCCT chưa có kế hoạch nào về hoạt động này. Khi có, DCCT sẽ thông báo công khai để đông đảo mọi người tham dự."
KHÔNG LẼ NÓI VỀ VẤN ĐỀ QUYỀN CON NGƯỜI THEO LUẬT PHÁP HIẾN PHÁP MÀ NHÀ CẦM QUYỀN LO SỢ THẾ NÀY SAO? 
ĐÚNG LÀ TÀ QUYỀN CSMẹ con Trần Thúy Nga bị đuổi ra khỏi phòng trọ

.
Theo fb Nguyễn Việt Hưng, Bùi Thị Minh Hằng và một số trang facebook khác, đêm qua, mẹ con cô Trần Thúy Nga (Hà Nam) đã bị công an ép chủ nhà trọ đuổi khỏi phòng. phải ra vỉa hè ngủ. Sau đó, nhờ sự giúp đỡ kịp thời của anh em NO-U, mẹ con cô đã có chỗ nghỉ qua đêm.
Trần Thúy Nga mang con về Hà Nội để tham gia buổi dã ngoại trao đổi về Quyền Con Người.  Các con của Nga, một cháu 3 tuổi và một cháu mới sinh được 5 tháng.
Hình ảnh chụp lúc 1h sáng ngày 5/5/2013 trên vỉa hè đường Kim Mã, cạnh cổng KS Daewoo Hà Nội.
Ba mẹ con Nga vạ vật trên vỉa hè
 Anh em NO-U đến trợ giú