THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

28 August 2012

Không nghèo vẫn được cấp nhà tình thương !Người nghèo được tặng nhà tình thương vài chục triệu đồng nhưng ở Hậu Giang có một "hộ nghèo" được tặng nhà đến 310 triệu đồng.

Ngày 27/8, ông Lâm Quang Tâm, Chủ tịch UBND TP Vị Thanh (Hậu Giang) cho biết đã thu hồi quyết định tặng nhà tình thương trị giá 310 triệu đồng đang gây xôn xao dư luận. Người được tặng nhà là ông Võ Hoàng Quê ở phường 4, TP Vị Thanh.
Quyết định của UBND TP Vị Thanh về việc tặng nhà tình thương trị giá 310 triệu đồng. Ảnh: T.P.
Quyết định do Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Thu Ánh ký tặng nhà tình thương cho ông Quê (đoàn viên Công đoàn Phòng Văn hóa thông tin TP Vị Thanh) theo đề nghị của Chủ tịch UBMT Tổ quốc TP. Kinh phí xây dựng 310 triệu đồng, trong đó “Quỹ vì người nghèo” TP Vị Thanh do Công đoàn Hội Cựu chiến binh vận động mạnh thường quân hỗ trợ 20 triệu đồng, ông Nguyễn Chiến Bình hỗ trợ 200 triệu đồng và gia đình đóng góp 90 triệu đồng.
Sau khi quyết định tặng nhà tình thương được công bố trên website của UBND TP thì nhiều cán bộ, công chức và nhân dân ở Hậu Giang cho rằng gia đình ông Quê có tiền để đóng góp 90 triệu đồng thì không thể gọi là khó khăn để xét tặng nhà tình thương. Nhiều người còn cho rằng đây là nhà tình thương dành cho người nghèo có giá trị lớn nhất nước từ trước đến nay.
Căn nhà của ông Quê được xây hoàn thiện ở phường 4, TP Vị Thanh. Ảnh: T.V.
“UBND TP Vị Thanh nhận sai sót về quyết định trao nhà tình thương cho ông Quê. Ngoài việc khắc phục bằng cách thu hồi quyết định và số tiền 20 triệu đồng do ‘Quỹ vì người nghèo’ vận động, chúng tôi xem xét kiểm điểm người có trách nhiệm ở Hội Cựu chiến binh TP Vị Thanh vì cấp nhà tình thương cho gia đình không thuộc diện nghèo”, ông Tâm khẳng định.
Thiên Phước - Thu Vân

Tôi biết Quan Làm Báo là ai, chúng ta (tức là dư luận) hãy hổ trợ QLB hết mình tận diệt vây cánh của nhà độc tài 3 Dũng (Sói Nga)Tại sao người dân miền Nam này không ở lại để được giải phóng ??? Có lẽ nhìn xã hội VN ngày nay chúng ta sẽ rất dễ thấy rằng cả thế giới tởm lợm chủ nghỉa Cộng Sản của Hồ Chí Minh du nhập về.
Kính thưa đồng bào,

Tôi biết và thông báo dưới 10 người thân cận của tôi cho họ biết QLB là ai, tôi không thể tiết lộ được lúc này, nhưng chắc chắn CXN không dính gì trong đó và QLB không phải thuộc ảnh hưởng của tình báo Trung Cộng.
Chúng ta, dư luận của 90 triệu người dân hãy ủng hộ mạnh mẽ QLB bằng cách nhẹ nhàng nhất comment trong trang đó rằng :”Cám ơn bạn đã làm một công việc tốt cho 90 triệu dân VN, hãy chiến đấu, đừng bỏ cuộc”. Đừng nên lấy tên “nặc danh”, hãy lấy tên tí, tèo, cu, đĩ gì gì cho nó khác, không bị truy tìm đâu vì sẽ có hàng trăm ngàn comments tương tự như thế. Đây là lối biểu tình ko tốn xăng, ko tốn tiền gửi xe, ko sợ bị bắt v.v….Phải triệt hạ tên độc tài toàn trị nguy hiểm nhất từ cổ chí kim lịch sử VN là 3 Dũng.
Như bài này…NHỮNG ÔNG GIÀ LẨM CẨM CHẠY ÁN là chính xác.

Từ hồi 20.08.2012 (ngay sau khi Bầu Kiên bị bắt), phe 3 D thật sự run sợ và chúng nó tung ra chiêu độc để tìm cách thắng lại dư luận, đó là dùng Kami, Phạm thị Hoài, LS Thu gì gì đó chụp mũ QLB là thế lực Trung Cộng hầu xoay chuyển dư luận ủng hộ 3D xoay ngược thế cờ, nhưng họ thất bại. Về phần 3D, (3D thật sự được báo chuyện bầu Kiên bị bắt, 3D rất bất ngờ), hắn cố tình tung tin là hắn chỉ đạo bắt Bầu Kiên (nếu thế thì tại sao bây giờ Nguyễn Đăng Quang lại bị quản thúc??)
3D cố tình tạo vẻ là tất cả đã được thỏa hiệp, bầu Kiên là thí tốt đổi sự thoát chạy của Phượng. Thật sự thì với 12 người chống 3 Dũng thì cả 2 Sang và Trọng không dám thỏa hiệp cho dầu với cả tỉ usd. Phương đã ngửi mùi tanh tưởi hồi tháng 6 là tại sao QLB bếu rếu từ đầu tháng 6 nhưng ba mình không truy được và dẹp được, chỉ bắt lầm Nguyễn chí Dũng…Từ đó mới có chuyện sắp xếp để Phượng giao Đại diện pháp luật cho TGĐ và khi biết bầu Kiên bị bắt, Phượng dzọt ngay với sự giúp đở của Phạm thị Hoài Talawas củ.
Hãy nhìn góc cạnh của phe chỉnh đốn Đảng, tại sao 4 S phải thỏa hiệp khi đang trên thế đồng thuận 12/14 chặt hết tay chân 3D, 4S muốn trị 3D từ hồi xửa hồi xưa rồi và bây giờ là cơ hội duy nhất cho 4S.
Phe 3D còn tung tin là 3D bị thế lực TC điều khiển qua QLB để hại mình, giao chính quyền cho Trọng và Sang rồi chuyển cho TC, điều này là sai bét vì lóng dân hiện thời là không dể dâng đất nước này choTC, họ sẽ xé xác Sang Trọng như chơi và điều này sẽ xảy ra nếu Sang Trọng dâng cho TC, đó là chắc chắn và chính 4S biết điều này.
Như tôi nói, hãy để ban chỉnh đốn triệt tận gốc rể bọn 3D, sói Nga.
Giờ phút này với Trầm Bê và Nguyễn Đăng Quang bị quản thúc, Phượng trốn ra khỏi VN, 2 đứa con trai bị giam lõng, Hồ Hùng Anh phải thoái vốn trước khi bị bắt để khỏi xáo trộn thị trường v..v…Thỏa hiệp là chuyện huyền hoặc.
Melbourne
25.08.2012
Châu Xuân Nguyễn

TRẬN CHIẾN CUỐI CÙNG CỦA TƯỚNG HƯỞNG CÙNG TẤT CẢ NHỮNG NGÓN ĐÒN GHÊ RỢ NHẤT THẾ KỶ ...


Quanlambao - Từ nguồn thống tin riêng của chúng tôi cho biết âm mưu ám sát Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng và Trương Tấn Sang hiện đang được thúc đẩy vô cùng khẩn trương. Ngoài nhóm Mafia ở Nga đã được thuê thì đã có thêm một nhóm mới từ Malaysia và Cambodia cũng đã được tuyển dụng để ám sát gây tiếng vang.

Bên cạnh đó, âm mưu đầu độc, dùng vũ khí sinh học đã được thầy trò Nguyễn Văn Hưởng sử dụng. Hưởng đã nói thẳng "Còn tao thì không còn hai thằng đó!"... (ám chỉ TBT và CTN)
Trần Đại Quang cũng đang là mục tiêu điên cuồng của chúng và Tô Lâm là người được chúng chuẩn bị để thay thế nếu Bộ Trưởng Trần Đại Quang bỗng lăn đùng ra chết sau khi uống cà fê như Đào Duy Tùng hay Thứ trưởng Tư Rốp hoặc uốngly rượu quý do đàn em mang 'kính tặng'!
Có rất nhiều khả năng Hưởng và đàn em thực hiện cả những giải pháp bắc cầu mang Vũ khí sinh học là những loại Virus mới nhất để lây lan từ những người có nhiều khả năng tiếp cận TBT và CTN.

Xin cảnh báo một số loại vũ khí sinh học mà hiện Hưởng đã mang được vào Việt Nam:

1. Loại chỉ cần đối diện nhìn vào kẻ đang nhiễm vũ khí sinh học.
2. Loại truyền nhiễm qua hơi thở.
3. Loại thông qua đường máu ngấm vào trong tóc khi cắt tóc, gội đầu;
4. Loại cho vào rượu, trà, càe, nước uống...

Tất cả những loại này Hưởng đã đưa được về Việt Nam và đang tìm cơ hội ra tay. Đặc điểm của những loại vũ khí sinh học này sẽ không hề để lại bất cứ dấu vết gì, tuỳ theo loại, người bị nhiễm sẽ chết bất đắc kỳ tử do nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não hoặc sẽ hôn mê sâu, hoặc mất trí nhớ....
Từ nay đến tháng 9 là canh bạc cuối cùng, do vậy Thầy trò Hưởng sẽ dốc hết con bài tẩy, tất cả những đòn bẩn thỉu Hưởng đã sử dụng trong suốt 40 năm qua  cho dù đã làm run sợ và kinh động trong toàn lực lượng của Bộ Công an CŨNG SẼ KHÔNG THỂ SÁNH ĐƯỢC VỚI NHỮNG NGÓN ĐÒN Y SẮP GIỞ RA NHẰM HẠ GỤC TBT, CTN VÀ BT TĐQ.

Cần phải hiểu rõ: ĐÂY LÀ TRẬN CHIẾN Y ĐANG BẢO VỆ CHO CHÍNH BẢN THÂN Y! Để cứu con trai Phan Văn Khải, y đã dám thoả hiệp với phía Úc để trao đổi trả lại người Úc yêu cầu và ngược lại cho kẻ 'đóng thế' nhận tội thay Hoàn Ty được sang định cư tại Úc ngay sau khi ra tù. BÂY GIỜ ĐỂ BẢO VỆ CHÍNH MÌNH, Y SẼ KHÔNG TỪ BẤT CỨ THỦ ĐOẠN BẨN THỈU, ĐE HÈN VÀ KỂ CẢ BÁN NƯỚC!
HƯỞNG ĐÃ XÁC ĐỊNH VỚI ĐÀN EM RẰNG: ĐÂY LÀ TRẬN CHIẾN CHỈ CÓ SỐNG VÀ CHẾT MÀ THÔI. 
Mọi lời đề nghị Thoả hiệp cũng như thông qua các ông già Thái Thượng Hoàng chỉ nhằm để đánh lừa, khơi gợi lòng thương hại, gây mất cảnh giác của TBT và CTN, bên cạnh đó y vẫn đang ráo riết chuẩn bị kế hoạch ám sát TBT, CTN và BT Trần Đại Quang.

Thám Tử - Quan làm báoTạ Phong Tần: “Cây cứng đứng đầu gió”David Thiên Ngọc (Danlambao) - Trước khi viết bài này tôi xin thắp ba nén nhang cầu nguyện cho vong linh bà mẹ VN Đặng Thị Kim Liêng được siêu thoát ở cõi vĩnh hằng. Thứ nữa tôi xin tri ơn Bà đã dũng cảm vùng lên làm ngọn đuốc đốt cháy rác rưởi hôi tanh và sáng soi con đường Tự Do - Công Lý.

Còn một điều nữa chẳng những riêng tôi mà cả mọi con dân VN yêu nước cũng xin tạ ơn bà đã sản sinh ra một Tạ Phong Tần trang anh thư kiệt xuất, tuy xác thân là phận “Liễu bồ” như những nữ nhi khác trên đời… nhưng cốt xương được cấu tạo bằng thép, trái tim và tâm hồn luôn nóng bỏng với “Nữ lưu chi khí”

Để chứng minh rằng Tạ Phong Tần là bậc “Cây cứng đứng đầu gió”… ta thử đặt ngược vấn đề đối với những đấng nam nhi (không kể những bậc hùng anh) khi gặp cảnh ngộ bị áp bức bạo tàn, oan nghiệt như Tạ Phong Tần và nhất là trước hung tin mẹ đã đi xa… mà không vì lý do sinh tử tự nhiên mà vì sự nhũng nhiễu, bất công tàn bạo… dồn dập trút lên đầu một người phụ nữ chân chất, hiền lành mà từ lâu… kể từ khi bước chân vào vòng lao lý mà mẹ con chưa được gặp mặt để chia sẻ nỗi niềm?

Trước cảnh ngộ như thế mà một Tạ Phong Tần với tinh thần sắt đá, bất khuất, giữ vững chí khí không tỏ ra bất ngờ trước hung tin mà nhất là Mẫu thân đã chọn cho mình con đường ra đi bằng ngọn đuốc soi đường cho những người yêu nước đang đi. 

Không ai hiểu mẹ Kim Liêng bằng Tạ Phong Tần bởi tại nơi mảnh đất thiêng này mà chị xuất thân. Do đó sự việc mẹ Kim Liêng tự thiêu làm ngọn lửa soi đường Tự Do - Công Lý thì Tạ Phong Tần đã dự đoán trước đến 80% và rõ hơn ai hết (lời chị Tần qua LS Đạt). “Khi mà đón nhận tin đó thì chị rất bình tĩnh và chị nói với tôi là mặc dù không được an ninh thông báo chi tiết về chuyện mẹ qua đời như thế nào nhưng chị đoán được. ”(LS Đạt). Đồng thời chị cũng phủ nhận tin rằng chị “gào thét” khi nghe tin mẹ mất. Đúng! Với một “Nữ lưu chi khí” và những gì mà Tạ Phong Tần đã dự đoán biết trước đến 80% thì rõ ràng không có gì bất ngờ để đến nỗi phải gào thét, kêu la…

Mặc dù thể chất có bị tiêu hao (mất 10 kg so với lúc chưa bị bắt) nhưng trái tim và tinh thần không hề nao núng, và chính lúc này trong chị sự sáng suốt, tinh khôi luôn hiện hữu và dâng cao hơn bao giờ hết. Đồng thời chị tuyên bố rằng chị sẽ “Phản biện đến cùng”. 

Nói đến đây tôi xin nhắn gởi hai điều:

1- Cho những nhà trí thức VN đang “trùm chăn” mê ngủ trong cơn khói lửa, nước nhà ngả nghiêng hãy bừng tỉnh dậy và mang sở học của mình góp sức vào công cuộc đi tìm Tự Do - Công Lý cho toàn dân mà những trang nữ lưu Tạ Phong Tần, Đỗ Thị Minh Hạnh, Phạm Thanh Nghiên đang bị dập vùi nơi khám lạnh… Cùng những nữ lưu khác ngoài xã hội đang ngày đêm bị đe doạ, khủng bố, hãm hại… cũng vì hướng tới tương lai, tiền đồ của tổ quốc như Huỳnh Thục Vi, Bùi Thị Minh Hằng, Trịnh Kim Tiến, Nguyễn Hoàng Vi… Hãy cùng các Anh Thư, Tuấn Kiệt khác như Lm Nguyễn Văn Lý, TS Cù Huy Hà Vũ, Đinh Đăng Định, Lê Thanh Tùng... mà “Phản Biện Xã Hội” hiến kế trừ gian, diệt ác. 

2- Cho các “đỉnh cao trí tuệ” xảo trá gian manh, ngạo nghễ ngồi xổm trên xương máu của nhân dân giành nhau mà hút sạch nguyên khí quốc gia. Rằng các vị đã đánh mất lương tri, đã vất trái tim vào sọt rác, cam tâm làm tay sai cho giặc, mãi quốc cầu vinh. Không tự lượng sức mình, không tự thấy cái trí thức giả tạo tự phong, ngu đần mà lại ngạo nghễ hống hách trước nhân dân. 

Sau khi đã thâu tóm tài lực, vật lực quốc gia, xương máu của nhân dân phục vụ cho bản thân, gia đình, bè nhóm… bằng những thủ đoạn đê hèn, hạ cấp cùng với mớ trí thức rác rưởi, mạt hạng của phường giá áo túi cơm mà đại diện là ông Nguyễn Văn Bình thống đốc ngân hàng nhà nước CSVN đã dốt nát, ngông cuồng mà phát biểu rằng "Dân trí VN chưa cao!” -Dân trí VN chưa cao nên ngu muội để cho các ông lừa dối, bóc lột chăng?

Thực ra hơn ½ thế kỷ qua nhân dân VN bị bao trùm bởi nỗi sợ hãi trước họng súng AK, chiếc còng, lưỡi búa của tập đoàn CS các ông, đồng thời bị bè lũ làm tay sai cho giặc bắc phương bịt mắt, bóp mồm… cho nên nhân dân VN sống mà xem như đã chết. Nghe, thấy mà không dám nói, trí tuệ, tư duy sáng tỏ nhưng ngòi bút không viết được ra - Như nhà báo Trung Quốc - Từ Hoài Khiêm đã đi tìm cái chết để giải toả nỗi bức xúc của lương tâm một trí thức khi không viết lên được những dòng mà ngòi bút chân chính cần phải làm. 

Lời cuối cho các vị đỉnh cao trí tuệ rằng qua những việc làm, nói và suy nghĩ của các ông trong mấy chục năm qua bằng một đống rác trí thức giả mạo, gian dối (bằng giả, bằng thật cũng đều là học giả) của các ông. Tư cách của các ông mà đem so với các “Nữ lưu chi khí” thì càng làm cho phận hồng quần, thân bồ liễu thêm hổ thẹn mà thôi. 

Ngày 26/8/2012

Lộ diện một bầy sâu !


Nguyễn Dư (Danlambao) - Ai cũng biết rồi: Sâu đây là sâu dân, mọt nước; cái đám tham nhũng, tham quyền, ham ăn, phá hại quốc gia nhưng không có khả năng điều hành, vô tích sự; tầm nhìn cùng sự hiểu biết không vượt qua cao hơn cái ngọn cỏ. Một ông cựu chủ tịch đã... về trời vui thú điền viên là một thí dụ; bây giờ kế tục sự nghiệp, ông đương kim chủ tịch ù ù cạc cạc, sự hiểu biết cũng tương đương. Rồi lại thêm lời phát biểu nhại đi nhại lại xưa như trái đất, thuộc bài như con...  rất kẹt của mụ Thị Doan - phó chủ tịch nước- thì người ta có thể nhận ra đất nước này sẽ đi về đâu rồi! Qua ý tưởng bài viết cho ngày 02/09 của ông Trương Tấn Sang đăng trên báo, đọc qua thì chắc mọi người cũng đã nhận ra điều đó. Bài viết dài lê thê nhưng ý tưởng chỉ gói ghém bằng một cái... lá đa cũng vừa đủ.

Giờ này mà ông vẫn còn đi ca ngợi về hai cuộc chiến tranh Đông Dương là do công khó của "đảng ta"; của cuộc cách mạng do vị chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo thì thiệt là hết biết! Ông còn nói đại ý là nhà máy, công trường, sự phát triển của quốc gia hiện nay cũng là nhờ hai cuộc cách mạng đó. Nhưng ông cố tình lờ đi, quên hay không biết món nợ quốc gia và cái đạo đức, tình người cư xử với nhau thê thảm hiện thời là kết quả của sau hai cuộc cách mạng vô sản đem lại. 

Không biết ông có nghe, có nhìn thấy công an côn đồ phá nhà, cướp đất, theo dõi, bắt bớ, trấn áp, tạt cứt đái vào nhà người ta, đối xử với dân bằng những thủ đoạn bỉ ổi đó chưa! Hay là ông chưa bao giờ đọc báo? Tình trạng đất nước hiện thời như "nồi cám heo" (lời của ông nhà văn Nhật Tiến trước đây), không ai chịu trách nhiệm. Thôi đi cha nội! Vừa vừa phải phải thôi! Với cương vị là chủ tịch nước, nói mà nhắm mắt, bịt mũi nói bừa, nói đại không coi liêm sỉ của mình ra gì, làm cho nhiều người có chút hiểu biết phải bịt mũi mà cười thì đừng có nên nói."Biết thì thưa thốt, không biết thì hãy dựa cột mà nghe".

Không cần nghe chi đâu cho xa, chịu khó tìm hiểu khách quan một chút, không thiếu những tài liệu về hai cuộc chiến lịch sử cận đại mà sách báo và trên mạng Internet đề cập thì sẽ rõ. Gần đây, qua một loạt bài phân tích của tác giả Đặng Chí Hùng, có thể nói rằng bài viết cũng khá công phu, gom góp rất nhiều những tài liệu có giá trị.

Một "con sâu" khác: Trưởng ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng. Đã mấy mùa lá rụng rồi mà ông cứ lay hoay xoay xở: quyết liệt; quyết tâm; triệt để; làm rõ; công khai; minh bạch; công bằng; dân chủ; văn minh; xử đúng người, đúng tội... cuối cùng thì tham nhũng trầm trọng thêm. Thấy không ổn, ông trưởng ban lúng túng, định bán cái về trung ương cho tập thể đảng chỉ đạo, chỉnh đốn, kiểm điểm thì lại càng thêm... trật đường rầy. Bởi lẽ, tham nhũng thì từ các bộ, ban ngành; nó thuộc về kinh tế, mà ông thủ phải chịu nhiệm thì bây giờ ông lại đi bán cái cho ai!

Kể ra, ông tổng không chịu "làm cái" thì ông cũng đâu có lú lắm đâu. Ông thủ "ăn sò" mà bắt ông tổng "đổ vỏ" thì coi đâu được. Chơi không đẹp mặt, không xứng danh với cái tên Dũng chút nào! Dũng mà dám hứa, dám nói, dám làm, nhưng không dám chịu thì đâu còn gọi là dũng nữa.Cú đấm knock-out của Trương Tấn Sang - Nguyễn Phú Trọng


Nguyễn Nghĩa 650 (Danlambao) - Vụ bốc-sơ này diễn ra trong bối cảnh lớn Chỉnh Đảng do Nguyễn Phú Trọng phát động. Lý lịch trích ngang của nhân vật này thì ai cũng biết. Một nhân vật dương khẩu hiệu: Biển Đông không có gì lạ từ năm 2009. Những năm gần đây, khi TQ ngang nhiên bành trướng Biển Đông, ngang nhiên cướp tầu thuyền đánh cá của ngư dân VN, ông ta vẫn im lặng như không có chuyện gì xảy ra. Không 1 lần lên án TQ...

*

Trên vũ đài chính trị VN lại diễn ra hiệp bốc-sơ mới. 

Cặp võ sĩ hạng nặng CT nước Trương Tấn Sang - TBT Nguyễn Phú Trọng vừa tung 1 cú knock-out vào quai hàm võ sĩ nặng ký khác là Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. 

Việc bắt "Bầu Kiên," 1 trong những đầu mối dẫn đến thao túng tài chính của Thủ tướng và phe cánh, chính là cú đấm vào quai hàm, có thể gây đo ván, là cú knock-out ấy. Thủ tướng có loạng choạng, tối tăm mặt mũi trong giây phút, nhưng như 1 võ sĩ dày dạn kinh nghiệm võ trường, không chịu nằm đo ván ngay, Thủ tướng lết vào góc võ đài, ra sức tự vệ: 

"Thủ tướng biểu dương Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an, đã nghiêm túc chấp hành sự chỉ đạo của Chính phủ; đã khởi tố, điều tra để đấu tranh, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật nhằm thâu tóm ngân hàng, gây mất ổn định hoạt động ngân hàng" 

"Vụ án Bầu Kiên: Thủ tướng yêu cầu điều tra xử lý nghiêm minh bất kỳ đó là ai" 

"Quá trình bắt, khám xét và tổ chức điều tra đảm bảo đúng người, đúng tội theo quy định của pháp luật và đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ và nhận được sự chỉ đạo chặt chẽ của Thủ tướng Chính phủ." Đại tá Nguyễn Đức Thịnh, Cục trưởng Cục Cảnh sát Kinh tế  (BBC)

Thực ra thì 3 nhân vật này, trong quá khứ gần, luôn kình địch nhau. 

Từ tháng 6/2006, ông Nguyễn Tấn Dũng làm Thủ tướng của nhà nước VN cộng sản. 

Cũng trong thời gian tương tự, từ 5/2006 đến 8/2011, ông Trương Tấn Sang là ủy viên BCT ĐCS VN và là thường trực Ban bí thư, người giải quyết các công vụ hàng ngày của ĐCS VN. 

Nguyễn Phú Trọng thì giữ chức Chủ tịch Quốc hội Việt Nam từ ngày 26 tháng 6 năm 2006 đến ngày 23 tháng 7 năm 2011. 

Như vậy là "3 bên chức tước, chẳng kém gì nhau". Và cũng vì "chẳng kém gì nhau", nên mộng trở thành ông vua TBT trong Đại hội Đảng CS VN 11, tháng 1/2011, đều cũng "chẳng kém gì nhau". 

Trong 5 năm làm Thủ tướng, ông Dũng săn sóc đến quyền lợi bản thân, gia đình, dòng họ... chắc là nhiều hơn là săn sóc cho lợi ích quốc gia, lợi ích ĐCS VN. Bằng chứng là con gái ông không những rất giàu, mà nhà thờ họ của ông cũng rất to... Chỉ có là Vinashin, làm thất thoát của Nhà nước 4-5 tỷ đô la... 

Dĩ nhiên Thường trực Ban bí thư Trương Tấn Sang không lạ gì những phi vụ kiếm tiền bề bộn của Thủ tướng. 

Nhưng mèo già thường biết chùi mép sau khi ăn vụng, nữa là Nguyễn Tấn Dũng, người từ 1 y tá quèn đã vượt bao khó khăn để leo lên ghế Thủ tướng. 

Thường trực Ban bí thư Nguyễn Tấn Sang có thể đưa ra câu hỏi Thủ tướng lấy đâu ra tiền để xây nhà thờ họ, chứng tỏ là người có tổ có tiên, tại các cuộc họp BCT. Nhưng nếu đấm như vậy, quả đấm này chỉ là gãi ruồi cho võ sĩ có hạng Nguyễn Tấn Dũng mà thôi. 

Nguyễn Phú Trọng vốn nổi tiếng là kinh điểm Mác-Lê, leo dần lên cao những thang bậc công danh theo con đường công tác đảng. Ông ta cũng nổi tiếng là người biết ngậm hột thị, gật gù với các phe phái khác nhau, nên cùng trong thời gian này, đảm nhiệm chức Chủ tịch QH VN. 

Cán bộ trung, cao cấp cộng sản VN thì không ai không nhận quà cáp, những biếu xén vật chất. Nhưng làm giàu hàng triệu đô la, và hơn nữa thì phải có dự án, phải có chữ ký quyết định bổ nhiệm vào các chức vụ dễ kiếm tiền,.. chức vụ cao, dễ nhận hối lộ... Những việc này nằm trong thẩm quyền của Thủ tướng. 

Thành ra Phú Trọng và Tấn Sang có vẻ vẫn nghèo hơn Tấn Dũng. 

Ba hổ cùng ngắm 1 miếng mồi ngon-ghế TBT ĐCS VN- thì phải đánh nhau rồi. 

Trương Tấn Sang và Nguyễn Phú Trọng dùng Vinashin để đánh Thủ tướng Dũng. 

Trong khi cái phốt tham nhũng sắp bị lòi ra, do những triệu đô la của Vinashin biến mất, rơi tõm vào các tài khoản bí mật, như rơi vào các hố đen vũ trụ, thì những doanh nghiệp trong đường dây của Thủ tướng cứu nguy, rót đô la vào cứu nợ Vinashin, xóa nghi ngờ tham nhũng của Nguyễn Tấn Dũng. 

Không có xác chết, thì không có vụ án giết người. 

Không thiếu đô la trong tài khoản, thì không có tham nhũng. 

Thủ tướng tuy bạc mặt lo vụ Vinashin, nhưng Trương Tấn Sang cũng không làm gì được ông ta. 

Thỏa hiệp được đưa ra Thủ tướng vẫn là Thủ tướng, nhưng Trương Tấn Sang cũng không được làm TBT, mà chỉ là CT nước. 

Nguyễn Phú Trọng do dương cờ "Biển Đông không có gì mới" nên nhận thêm được lá phiếu "lạ" thông qua TBT họ Nông mà thắng cuộc, ngồi vào chức TBT ĐCS VN. Người hưởng lợi là Nguyễn Phú Trọng. 

Hiệp 2 giữa Trương Tấn Sang và Nguyễn Tấn Dũng là hiệp Dũng đánh bật bà nghị Đặng thị Hoàng Yến ra khỏi QH VN, và Sang quật lại bằng việc soi vào Bộ giao thông vận tải và lôi Vinalines ra ánh sáng với những biến táu tiền nhà nước sang tiền cho tham nhũng của Dương Chí Dũng, mà: 

"QUYẾT ĐỊNH: 

Điều 1. Ông Dương Chí Dũng thôi giữ chức Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tổng công ty Hàng hải Việt Nam để Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải bổ nhiệm giữ chức Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam. 

.... THỦ TƯỚNG 
(Đã ký) 

Nguyễn Tấn Dũng." 

Hiệp này cũng có vẻ như hòa 1-1, vớt chút thượng phong nghiêng về phía CT nước. Mấy hôm nay, từ đêm 20/8/2012, khi "Bầu Kiên" bị bắt, hiệp 3 bắt đầu. Sau hiệp 1 và 2, hai bên đều đã biết điểm yếu và mạnh của nhau. 

CT Trương Tấn Sang đã biết được nguồn tài chính bổ sung, hậu cần của Thủ tướng là xuất phát từ các đại gia đang lợi dụng suy thoái kinh tế, thâu tóm ngân hàng, khuynh đảo thị trường vàng, đô la VN... mà khâu quan trọng là "Bầu Kiên". 

Ngày 21/8, võ trường chính trị VN sôi động với tin:"Bầu Kiên bị bắt"

Ngày 24/8/2012 Công văn ngày 24/8 của Cơ quan điều tra xác nhận ông Lý Xuân Hải, Tổng giám đốc Ngân hàng ACB bị bắt tạm giam bốn tháng kể từ ngày 23/8, với tội danh "Cố ý làm trái quy định Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng theo điều 165" (BBC 24/8/12)

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đang đóng vai người không dính líu đến những bị nghi can đã bị bắt, đang chơi bài thí tốt, xóa dấu vết. 

Việc CT Trương Tấn Sang liên minh với TBT Nguyễn Phú Trọng tiến hành chặt phe cánh, chân tay của Nguyễn Tấn Dũng không đơn thuần chỉ là 1 đấu đá nội bộ của ĐCS VN. 

Nếu chỉ nhìn vào liên minh này ta thấy ngay: hai người có vẻ nghèo có quyền lực chống lại 1 người giàu đầy quyền lực. 

Nguyên nhân sâu xa hơn là những thua lỗ của các Tổng công ty nhà nước, nguồn cung cấp kinh phí cho ĐCS VN hoạt động đang rơi vào vỡ nợ do điều hành kém của Thủ tướng. 

Ngân hàng VN đang bị thao túng và thâu tóm bởi các thế lực đứng sau Thủ tướng. Kinh tế xuống dốc. Bức xúc xã hội lên cao trong những dự án chiếm đất của dân. 

Nhìn vào những sự kiện có tính tham nhũng cao gần đây, nơi nào cũng có bóng dáng Thủ tướng. 

Chỉ đơn cử những sự kiện điển hình là: sự kiện Vinashin, sự kiện cướp 40 ha đầm nuôi cá của gia đình anh Đoàn Văn Vươn trong dự án thu đất làm sân bay, Tiên Lãng, Hải Phòng. Mà Hải Phòng là tỉnh có đai biểu QH Nguyễn Tấn Dũng. Rồi vụ Vinalines, vụ cướp đất Văn Giang Hải Hưng, các vụ thâu tóm ngân hàng, thâu tóm thị trường vàng, thị trường đô la... 

Sự việc lên võ đài, đánh nhau chí tử của 3 nhân vật quyền lực nhất của ĐCS VN là việc tất đến, là việc xảy ra có tính qui luật: không hôm nay thì sẽ là ngày mai. 

Trong quá khứ, họ vẫn choảng nhau chí tử như tướng Võ Nguyên Giáp giành với Lê Duẩn; Lê Đức Thọ với Trường Chinh; Lê Đức Anh, Đỗ Mười với Võ Văn Kiệt, vân vân... 

Có điều này, ngày hôm nay khác ngày hôm qua, là đã lọt tin tức ra công luận. 

Dân chúng đã phần nào biết được sự thật, chân tướng của vụ bốc-sơ nhau này. 

1. Võ đài của vụ bốc sơ này, khác hẳn những vụ bốc sơ khác trong quá khứ. 

Những vụ bốc sơ mà vừa được liệt kê ở trên, là những vụ tranh quyền đoạt chức của những nhân vật còn là "đồng chí" với nhau: lý tưởng cộng sản vẫn đang còn ở buổi bình minh, còn tỏa hào quang. Nền tảng lý thuyết cộng sản vẫn còn được ĐCS Liên Xô bảo hành, bảo dưỡng. 

VN trong quá khứ vẫn có phe XHCN chống lưng. Nguy cơ bị xâm lược từ phía Hoa Kỳ là nguy cơ ảo, do ĐCS VN ngụy tạo, tuyên truyền. 

Kinh tế VN lúc bấy giờ do phe XHCN giúp đỡ và viện trợ và do ĐCS VN hoàn toàn chi phối. 

Hôm nay, không còn ai trong ĐCS VN tin vào Chủ nghĩa cộng sản nữa. 

Họ vẫn còn gọi nhau là "đồng chí", nhưng chỉ là vẻ ngoài, chỉ để cùng nhau tham nhũng. 

Cái ghen của người tham nhũng được ít hơn, đang gặm nhấm những "đồng chí" trong BCT ĐCS VN, đối với Thủ tướng Dũng. 

Phe XHCN tan rã, mà CNCS cũng lụi tàn, đã bị ném vào sọt rác lịch sử. 

Hôm nay, khi các võ sĩ thuộc BCT ĐCS VN lên võ đài, VN đang đang đứng trước thảm họa kinh tế do sự phá sản của đường lối điều hành theo định hướng XHCN. 

Các tập đoàn kinh tế nhà nước đang trượt dốc trên đường thua lỗ hàng nghìn tỷ đồng, hàng chục nghìn tỷ đồng, hàng trăm, hàng nghìn nghìn tỷ đồng... Cái cỗ máy truyền kinh phí cho hoạt động của ĐCS VN đang có nguy cơ dừng hẳn.  Đảng CS VN đang đứng trước nguy cơ bị cắt đứt nguồn tiền nuôi sống đảng. Sự phá sản của đảng cộng sản đang bầy ra trước mắt. 

Để cứu ĐCS VN, BCT đã nhìn thấy ở một cuộc Chỉnh Đảng mới. 

Thực chất đây là 1 kế hoạch đánh vào những phần tử phất giàu lên trong "đổi mới", trong những mua bán cơ chế do chính ĐCS VN nặn ra. Có thể nói, đây là 1 cuộc thanh toán lẫn nhau có mục đích cướp trắng của cải của 1 số người giàu mới nổi lên. Nhất là trong lĩnh vực ngân hàng. 

2. Võ đài hôm nay, có phủ 1 chiếc bóng ma chập chờn: bóng TQ. 

Vụ bốc-sơ này diễn ra trong bối cảnh lớn Chỉnh Đảng do Nguyễn Phú Trọng phát động. Lý lịch trích ngang của nhân vật này thì ai cũng biết. Một nhân vật dương khẩu hiệu: Biển Đông không có gì lạ từ năm 2009. 

Những năm gần đây, khi TQ ngang nhiên bành trướng Biển Đông, ngang nhiên cướp tầu thuyền đánh cá của ngư dân VN, ông ta vẫn im lặng như không có chuyện gì xảy ra. Không 1 lần lên án TQ. 

Tháng 10/2011, TBT Nguyễn Phú Trọng thăm TQ và ký vào bản tuyên bố chung VN-TQ nổi tiếng với nội dung hợp tác toàn diện với TQ, quốc gia đang lăm le xâm lược VN hôm nay. 

Trước khởi động Chỉnh Đảng, Tô Huy Rứa Ủy viên BCT ĐCS VN, đã sang thăm và nằm lỳ tại TQ từ 14 đến 18 tháng 2/2012 để báo cáo và nhận chỉ thị của ĐCS TQ về nội dung Chỉnh Đảng của VN. 

Việc TQ chưa động đến Trường Sa của VN, trong khi TQ gây hấn với Philippines ở Scarboroung tháng 4-5-6/2012, với Nhật Bản tại Senkaku tháng 8/2012, hiện ra như là 1 câu hỏi: TQ đang chuẩn bị dư luận cho đánh chiếm nốt Trường Sa của VN? 

Việc tướng Thanh khấu đầu trước đại biện Sứ quán TQ tại Hà Nội: Quân đội VN luôn biết ơn TQ là 1 dấu hiệu thần phục mới của ĐCS VN đối với TQ. Là 1 thông báo tế nhị của ĐCS VN cho TQ về nội dung tiếp theo của Chỉnh Đảng: Chúng tôi dù có làm gì, thì cũng không bao giờ quên ơn của TQ. 

3. Liệu hiệp bốc-sơ này có phải là cuộc chiến dẹp thù trong, để diệt giặc ngoài không? 

Lịch sử VN đã bao lần những lãnh tụ anh minh của dân tộc buộc phải tiến hanh khẩn cấp cuộc chiến “Diệt thù trong nước” khi giặc ngoại xâm TQ đang ngấp nghé biên cương. 

Thập đại tướng quân Lê Hoàn tiêu diệt Đinh Điền rồi dẫn quân chống cự và tiêu diệt Hầu Nhân Bảo. 

Ngô Quyền trước diệt Kiều Công Tiễn, sau đại thắng Bạch Đằng... 

Hôm nay, đã xuất hiện dấu hiệu thỏa hiệp của hiệp bốc-sơ: Chủ nhật ngày 27/8, báo Công an nhân dân, cơ quan ngôn luận của Bộ Công an, đã đăng ý kiến Trung tướng Vĩnh khẳng định vai trò của Thủ tướng Dũng trong vụ bắt giữ này. 

“Đặc biệt, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chỉ đạo lực lượng công an cần khởi tố, điều tra để đấu tranh, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật nhằm thâu tóm ngân hàng, gây mất ổn định hoạt động ngân hàng,” ông Vĩnh nói trong bài phỏng vấn với báo Công an nhân dân (BBC)

Như vậy, tuy khía cạnh 'thù trong' có xuất hiện trong bài viết của CT Sang gần đây nhân dịp kỷ niệm 2/9 trong cụm từ " cõng rắn cắn gà nhà" thì cuộc chiến Ba-Tư "lạ" lẫm này không phải là cuộc chiến diệt "thù trong", chuẩn bị phá giặc ngoài, ngoại xâm TQ, của dân tộc VN. 

Đây là cuộc chiến Đảng-Chính phủ, mà thời điểm có tính mấu chốt là chiều ngày 22/08, Cổng thông tin điện tử Chính phủ loan tải bản tin nói về phiên họp thứ 18 Ban chỉ đạo TW về phòng chống, tham nhũng. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chủ trì cuộc họp với vai trò Trưởng ban chỉ đạo. 

Sau đó, trong những ngày sau, lần lượt có tin về vai trò chỉ đạo của Thủ tướng trong vụ bắt "Bầu Kiên'. 

Tình hình có vẻ rõ hơn trong ngày hôm nay 27/8, khi Nguyễn Đăng Quang và con gái Thủ tướng Nguyễn Thanh Phượng xuất hiện trên báo chí. 

Câu hỏi là: Đây chỉ là phút nghỉ giữa hiệp 3 hay đã hiệp đấu đã kết thúc? 

4. Thấy gì trong trận bốc-sơ này? 

Có vài sự việc nổi bật trước và khi diễn ra hiệp 3 bốc sơ giữa Sang-Trọng-Dũng: 

Chính quyền CS VN tăng cường bắt giam những bloggers dân chủ, trong khi Hoa Kỳ tăng cường yêu cầu dân chủ. Như vậy có vẻ cả 2 phe đều chống dân chủ như nhau và họ phớt lờ yêu cầu của Hoa Kỳ. 

Tướng Thanh đã thay mặt BCT ĐCS VN tri ân TQ. Sự vuốt ve, sợ sệt đối với TQ là rõ ràng. 

Vậy thì bản chất ĐCS VN không thay đổi dù kết quả ai là hạ gục được đối phương. 

5. Kết luận. 

Liên minh Sang-Trọng cũng chỉ là 1 liên minh có tính tạm thời. Ai cũng sẽ chạy theo lợi ích riêng của mình. 

Không loại trừ sẽ có tình huống Dũng mua chuộc Trọng và đập Sang chí tử, hay Sang bắt tay Dũng và cho TBT ngồi chơi xơi nước. 

Thủ tướng có quyền, có tiền sẽ áp dụng lời dạy của cố nhân: 

Không có gì không mua được bằng tiền, nếu chưa mua được, thì sẽ phải mua bằng rất nhiều tiền.