THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

01 October 2012

5ème Marche pour la Liberté des minorités et des Peuples Opprimés : 13.10.2012---------- Message transféré ----------
De : tran dung nghi <trandn77@gmail.com>
Date : 1 octobre 2012 13:07
Objet : 5ème Marche pour la Liberté des minorités et des Peuples Opprimés : 13.10.2012
À : httn@yahoogroupes.fr


5eme MARCHE INTERNATIONALE POUR LA LIBERTE DES PEUPLES ET MINORITES OPPRIMES


 

Madame, Monsieur,

 

Chers Amis de la Liberté et des Droits de l'Homme,


 

Chaque année l'association de culture libérale Società Libera, indépendante des partis politiques, basée à Rome organise une marche silencieuse pour la liberté.

Cette année elle veut rassembler plus de monde (communauté) et vise cinq capitales d'Europe : Rome, Paris, Berlin, Bruxelles, Barcelone.

IL S'AGIT D'UNE MANIFESTATION SILENCIEUSE QUI VISE A MOBILISER L'OPINION PUBLIQUE, LES MEDIAS ET DONNER PLUS DE VISIBILITE A L'ENGAGEMENT DE TOUS CEUX QUI DANS LE MONDE LUTTENT POUR LA LIBERTE.

Le Comité organisateur de Paris vous invite à participer activement et relayer l'information de la 5eme Marche Internationale des Peuples et minorités opprimés.


 

SAMEDI 13 OCTOBRE 2012

AU PIED DE LA STATUE DE LA LIBERTÉ

13h30 : Arrivée des délégations

14 heures : Cérémonie d'ouverture

15 heures : Départ de la Statue de la Liberté à l'Esplanade du Trocadéro

 

  

 

« Vous devez être le changement que vous voulez voir dans ce monde ». (Gandhi)

 

 


Cordialement,


Comité organisateur de Paris

Mme Tran Dung Nghi - Coordinatrice Fédération des Pays Asiatiques pour les Droits de l'Homme (FPADH)

  

Contact « Presse » : 06.08.88.38.24  -  marcheliberteparis@gmail.com

http://marchforfreedom.wordpress.com/


XEM SÁCH - Máu và Nước Mắt Trên Lưng Trường Sơn (Hải Triều)

Sự thật về chiến tranh Việt Nam sau bao nhiêu năm vẫn chưa ngã ngũ. Sự thật vẫn luôn phải được trả về cho lịch sử. Xin mời quí vị tham khảo sách này. Nhà văn Hải Triều, tác giả của tác phẩm này đã phân tích & trình bày rất chi tiết về 1 phần của chiến tranh Việt Nam. Tác giả mong muốn gửi tác phẩm này đến bạn đọc trong và ngoài nước cùng tham khảo.

XIN VUI LÒNG CHỌN SÁCH


NGHE SÁCH NÀY TẠI ĐÂY


Nếu quí vị nào muốn tìm mua tác phẩm này, xin liên lạc tác giả

Nhà Văn Quân Đội Hải Triều
Lê Khắc Hải
P.O. Box 74013 Hillcrest Park
Vancouver, BC - V5V 5C6
Canada
1 (604) 879-1179

nsvietnam@yahoo.com

Nhà Sách Tự Lực
14318 Brookhurst street
Garden Grove, CA 92683, USA
(714) 531-5290
(714) 893-7107


Mau Va Nuoc Mat Tren Lung Truong Son

Nhật Ký Đặng Thùy Trâm

free counters

Giấy phép cho Khánh Ly hết hạn năm nay
Ca sĩ Khánh Ly
Công ty Đồng Dao khẳng định đã được cấp giấy phép cho việc ca sĩ Khánh Ly về nước biểu diễn.
Công ty TNHH & Giải Trí Đồng Dao vừa có thông cáo báo chí chính thức về tin tức báo chí mấy ngày gần đây liên quan tới việc ca sĩ Khánh Ly về Việt Nam biểu diễn.
Trong thông cáo báo chí của mình, công ty Đồng Dao khẳng định đã được cấp giấy phép : "Sau một thời gian dài chờ đợi giấy phép biểu diễn từ Cục Nghệ Thuật Biểu Diễn, vào ngày 24/9/2012, đơn vị tổ chức chúng tôi là Công ty TNHH & Giải Trí Đồng Dao đã nhận được giấy phép chính thức từ Cục Nghệ Thuật Biểu Diễn đồng ý cho ca sĩ Khánh Ly về nước biểu diễn trong khuôn khổ những chương trình nghệ thuật do chúng tôi làm đơn vị tổ chức và sản xuất."
Tuy nhiên trước một số tin tức báo chí trái ngược nhau về việc bà sẽ về Việt Nam biểu diễn trong tháng 11 hay không, công ty Đồng Dao cho biết thêm rằng ca sĩ Khánh Ly "đang dành thời gian cho những kế hoạch thu âm và quay hình cho CD & DVD “Thánh Ca dâng Mẹ ” sẽ được phát hành trong Thánh lễ 'Tạ Ơn – Kỷ niệm 50 năm ca hát'” tại Mỹ.
Ngoài ra công ty Đồng Dao cũng cho biết thêm họ đang làm việc để "xây dựng kế hoạch cho sự trở về của ca sĩ Khánh Ly cùng những đêm diễn đặc biệt với chất lượng nghệ thuật cao để phục vụ đông đảo khán giả đã suốt bao năm qua yêu mến giọng hát và âm nhạc của ca sĩ Khánh Ly".
Vẫn theo thông cáo báo chí này, ca sĩ Khánh Ly "cũng đang dành nhiều thời gian để chuẩn bị cho sự trở về biểu diễn lần đầu tiên tại Việt Nam”.
Công ty này nói sẽ có "công bố thông tin chính thức về những đêm diễn này vào một thời gian thích hợp."
Được biết giấy phép này có thời hạn đến hết tháng 12 năm nay.
Tâm tư nghệ sĩ
Ca sĩ Khánh Ly
Ca sĩ Khánh Ly nổi tiếng với các ca khúc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn
Trả lời phỏng vấn BBC hôm 24/9 về việc chưa từng về Việt Nam biểu diễn, ca sĩ Khánh Ly nói: "Tôi rất tiếc và tôi rất muốn làm được điều đó.
"Đối với những người lớn tuổi cùng thế hệ của chúng tôi thì chúng ta nghĩ đến nhau là đủ rồi. Có những kỷ niệm rất đẹp, những lúc thăng hoa trong đời sống của chúng ta. Không có gì đẹp đẽ có thể nảy sinh từ sự hận thù, hay ganh ghét đố kỵ. Nó chỉ nảy nở từ lòng nhân bản của con người mà thôi." bà nói.
"Mọi người đến với tôi không phải vì hôm nay tôi đẹp hơn 30-40 năm trước. Cũng không phải tôi hát hay hơn 50 năm trước. Mà họ đến với tôi chỉ vì họ tìm thấy ở tôi kỷ niệm của một thời họ còn trẻ và thời đó chỉ đến với mỗi người một lần thôi," ca sĩ Khánh Ly nói thêm.
Rất nhiều nghệ sĩ và những người yêu âm nhạc tại Việt Nam đã bày tỏ mong muốn được nhìn thấy Khánh Ly về diễn trong nước.
Ca sĩ Phương Thanh cho biết “chắc chắn khán giả yêu nhạc Trịnh đều rất mong sự trở về lần này”.
“Đây cũng là bằng chứng hùng hồn của chính sách đại đoàn kết dân tộc. Lẽ dĩ nhiên, việc trở về của Khánh Ly có gặp ít nhiều khó khăn. Nhưng cuối cùng mọi sự cũng đều được giải quyết,” cây đại thụ trong làng âm nhạc, nhạc sĩ Phạm Duy, người gần đây đã về lại sống ở Việt Nam được VnExpress trích thuật.
Một nhạc sĩ khác cùng thời, Nguyễn Ánh 9, cũng mong “ cô ấy đủ sức khỏe để biểu diễn phục vụ quần chúng ba miền”.
Ông nói vui: “Nếu giá vé không quá cao, tôi sẽ đến xem. Còn như vượt quá mức tiền túi cho phép, tôi đứng ngoài ngó cũng được.”

Theo BBC

Chớ dùng dầu ăn giá rẻ!


Chủ Nhật, 30/09/2012 21:37

Dầu ăn xá đang được bán tràn lan trên thị trường chủ yếu được sản xuất, tái chế từ dầu ăn thải loại, có rất nhiều độc chất có thể gây ung thư

Nhiều quán ăn, quán nhậu hiện nay thường sử dụng các loại dầu ăn rẻ tiền dạng bán xá (bán theo can, bình) không thương hiệu với giá cực rẻ. Đây là các loại dầu được sản xuất từ các loại dầu nguyên liệu phức tạp, kể cả những loại dầu thải từ các nhà máy chế biến thực phẩm, sau đó dùng hóa chất để xử lý khử mùi, tạo màu…
Nguyên liệu tù mù 
Tấp xe vào một sạp bán dầu ăn, gia vị tại khu chợ tự phát gần cầu Ông Lãnh (quận 1 - TPHCM), chúng tôi nghe một phụ nữ gọi: “10 kg!”. Như đã hiểu nhau từ trước, người bán đưa ra 2 can dầu ăn đựng trong bình nhựa là vỏ đựng nước khoáng. Sau khi khách hàng này quay đi, chúng tôi tiếp cận người bán thì được biết đó là khách hàng quen, làm việc tại một quán ốc ở quận 5, thường xuyên mua dầu ăn xá dạng này với giá khoảng 26.000 đồng/kg về chế biến các món ăn. Chị bán hàng cho biết dầu ăn loại này được bán theo kg, giá bán lẻ thông thường là 28.000 đồng/kg nhưng nếu mua nhiều và khách quen thì 26.000 đồng/kg.
Dầu ăn xá đóng bịch bán tại chợ tự phát gần cầu Ông Lãnh, quận 1 - TPHCM. Ảnh: HỒNG THÚY
Đi sâu vào khu chợ này, chúng tôi thấy dầu ăn bán xá rất nhiều. Dầu được chứa trong đủ loại vật dụng như can nhựa, xô nhôm, thùng tôn, một số loại có thương hiệu nhưng rất ít, chủ yếu là dầu không thương hiệu. Ngoài việc bán sỉ, nhiều quầy chiết dầu ra các chai nhựa PET, thậm chí chứa cả trong bịch ni lông.
Tôi cho biết mình cần lấy sỉ dầu xá mang về các chợ ngoại thành bán lẻ, một chủ sạp nhiệt tình tư vấn: Gọi là dầu xá nhưng chất lượng vừa tốt vừa rẻ, chỉ 580.000 đồng đến 650.000 đồng/thùng 30 kg (khoảng 23.000 đồng/lít), trong khi các loại dầu ăn thông thường giá 45.000 - 50.000 đồng/lít. Nói xong, bà chỉ tay vào xô dầu ăn có màu vàng sậm, nói: “Nếu muốn dễ bán thì lấy loại này, tôi để giá tốt nhất cho. Bảo đảm không đâu rẻ hơn”... 
Tổng giám đốc một công ty hóa phẩm ở TPHCM cho biết ông đã từng tiếp xúc với một số cơ sở chế biến dầu ăn dạng không tên này. Nguồn dầu nguyên liệu của các cơ sở này thường rất phức tạp. Họ gom hàng từ nhiều nơi như dầu thải (đã qua sử dụng) của các cơ sở chế biến thực phẩm; mỡ động vật, trong đó có mỡ cá, mỡ heo dạt từ những lò giết mổ và từ các tỉnh chuyển về.
 
Nguy hiểm hơn, người ta còn nhập cả nguồn dầu cải giá bèo từ Trung Quốc, trong đó có cả dầu cải đã qua sử dụng được các nhà máy ở nước này thải ra… Nguồn nguyên liệu này sẽ được xử lý bằng nhiều loại hóa chất khử mùi, tạo màu… để cho ra loại dầu vàng ươm mà nếu nhìn thoáng qua chẳng thua gì dầu ăn của các hãng dầu sản xuất công nghiệp. Các cơ sở này thường xuyên thay đổi địa chỉ sản xuất hoặc đăng ký một nơi nhưng lại sản xuất ở một địa chỉ khác để qua mặt cơ quan chức năng…
Nhiều chất độc
Một người quen chuyên bán dầu ăn tại chợ Phú Lâm (quận 6 - TPHCM) tiết lộ: Gần đây, trên thị trường xuất hiện loại dầu ăn xá bán rất chạy vì có thể chiên đi chiên lại nhiều lần mà vẫn không bị ngả màu.
Trao đổi với chúng tôi, một vị tiến sĩ khoa học cho biết dầu thực vật về nguyên tắc chỉ sử dụng một lần, không được tái sử dụng. Thế nhưng, trong thực tế, tình trạng dầu ăn thải loại của một số doanh nghiệp chế biến thực phẩm được tuồn ra thị trường, sau đó người mua đem tái chế, tinh lọc lại bằng nhiều phương pháp, có cả việc cho hóa chất độc hại vào để xử lý rồi bán ra thị trường. Loại dầu này rất độc bởi về mặt hóa học, dầu ăn khi đã đun ở nhiệt độ cao sẽ chuyển từ dạng cit (có lợi cho sức khỏe) sang dạng trans (không có lợi). Nhiều cấu trúc dạng trans kết hợp lại sẽ dễ tạo ra chất gây ung thư.
Đặc biệt, theo tìm hiểu của chúng tôi, người ta còn pha chế cả các loại dầu nguyên liệu vốn không được dùng trong thực phẩm như dầu lanh, dầu cọ… (thường chỉ dùng trong công nghiệp sản xuất sơn) có giá thành rẻ hơn nhiều so với dầu thực vật. Khi pha những loại dầu này vào dầu ăn sẽ làm hạn chế sự đổi màu của dầu khi sử dụng. Tuy nhiên, loại này rất có hại đối với con người.
BS Đào Thị Yến Phi, Trưởng Bộ môn Dinh Dưỡng, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, cho biết: Dầu ăn là thực phẩm dễ bị ôxy hóa các axít không no, nếu đun ở nhiệt độ cao nhiều lần, khi xâm nhập cơ thể sẽ gây tổn thương các tế bào, dễ tạo thành những khối u, gây ung thư. Còn khi ăn phải các thực phẩm cháy, vỡ vụn là đưa vào cơ thể các chất phosphor, lưu huỳnh, sẽ rất độc hại.
Dầu có thương hiệu bị làm giả
Trưởng phòng kinh doanh của một công ty sản xuất dầu ăn cho biết: Dầu đóng thùng của công ty ông trên vỏ thùng có in logo thương hiệu công ty nhưng sau khi bán ra thị trường sẽ không thu hồi lại vỏ thùng. Chính vì vậy mà đã có hiện tượng những cơ sở sản xuất dầu ăn không rõ nguồn gốc thu gom thùng lại rồi làm giả để bán ra thị trường.
 
Cũng theo vị này, hiện nay mỗi ngày các nhà máy chế biến thực phẩm, sản xuất bánh snack, mì gói, gà rán, mít sấy… thải một lượng lớn dầu ăn đã sử dụng. Lẽ ra, những doanh nghiệp này là phải bỏ ra một khoản chi phí không nhỏ để thực hiện việc tiêu hủy loại dầu thải này để không ảnh hưởng đến môi trường thông qua một số công ty chuyên đi tiêu hủy. Tuy nhiên, đường đi để tiêu hủy những loại dầu này thực tế không ai kiểm soát được.
SƠN NHUNG

Khách Tây khiếp đảm vì giao thông Hà Nội

Du khách nước ngoài khi bước vào Khách sạn Meracus ở khu phố cổ Hà Nội sẽ nhận được một bản hướng dẫn từ tiếp tân, với tiêu đề "Làm thế nào để qua đường".

Hình minh họa: Tắc đường tại Hà Nội
Hình minh họa: Tắc đường tại Hà Nội

Thật thoải mái và tự tin
- Nhìn cả hai phía hoặc nhìn vào ánh mắt của người lái xe
- Đi thật chậm và chắc chắn
- Không bao giờ lùi lại
Trong khi các du khách ở London nói về vấn đề thời tiết, các du khách ở Paris tranh cãi về các lựa chọn cho nhà hàng, thì ở thủ đô của Việt Nam không ai có thể tránh khỏi thảo luận sơ đẳng nhất về việc làm thế nào có thể băng qua đường.
Sau một thập kỷ, Hà Nội đã có nhiều sự thay đổi, từ một thành phố từng rất trầm mặc, với các hàng cây trên các tuyến phố trở thành một dòng sông náo nhiệt với bánh xe cao su và sắt thép. Du khách nếu như không nằm rúm ró trong phòng khách sạn, thì sẽ phải đứng chôn chân ở các con phố, và khoác lên mặt các vẻ biểu cảm - từ kinh hoàng cho đến đần độn vì u mê.
"Ngày đầu tiên chúng tôi đã rất sợ hãi" - Christelle Rouchaville, một du khách Pháp nói khi kể lại việc chồng cô đã đẩy xe nôi của con qua đường như thế nào trong giờ cao điểm. "Nhiều lúc bạn không thể nào băng qua đường nổi".
Chồng của Christelle Rouchaville khuyên những người đi bộ nước ngoài rằng: Hãy cứ tưởng tượng như bạn đang đi xe trượt tuyết vậy. "Các xe máy chạy đánh võng trên các con phố. Bạn cần gia nhập vào dòng người đó".
Bob Greer - một du khách Úc - đến Việt Nam cùng với vợ trong một chương trình giúp đỡ trẻ em thiệt thòi đã chỉ ra dẫn chứng cho sự "siêu phàm" này. "Bạn cứ tin vào Chúa hoặc bất kỳ ai mà bạn đặt niềm tin" - Bob nói khi nhìn các xe máy trên con phố nhỏ với ánh mắt của một 'chiến binh đang trên trận mạc'. "Không được tỏ vẻ sợ hãi, ngay cả khi đầu gối của bạn đang va vào nhau lập cập".
Hà Nội không phải là thành phố duy nhất trên thế giới gặp vấn đề về giao thông. Hàng ngàn chiếc xe máy đổ vào các con phố quanh co và ngõ hẹp tạo thành các dòng xe hai bánh ồn ã.
Các 'chuyên gia' thật sự trong lĩnh vực 'băng qua đường' chính là những người dân Hà Nội. Họ đưa ra nhiều lời khuyên khác nhau.
Nguyễn Tuấn Minh - một học sinh trung học - gợi ý rằng nên sử dụng 'lá chắn người' để băng qua đường khi đi cùng rất nhiều người khác.
Minh không đồng tình với lời khuyên của khách sạn Meracus. Anh cho rằng việc 'nhìn vào mắt của người lái xe' là không thể.
"Vào lúc mà bạn băng qua đường, có khoảng 40 chiếc xe máy cùng đổ về phía bạn. Nếu như họ thấy bạn, họ sẽ tránh. Đừng đứng đực ra đó".
Rất nhiều người dân Hà Nội cũng kêu ca về tình trạng giao thông hỗn loạn 'tra tấn' thần kinh của họ, đặc biệt là việc bấm còi liên hồi. Phạm Công Thịnh - một người dân Hà Nội làm việc gần khách sạn Metropole - hồi tưởng lại thời ông lái xe đi làm hai thập kỷ trước, trên các con phố bình yên, trước khi Việt Nam mở cửa nền kinh tế với thế giới.
"Cuộc sống bình yên và dễ chịu" - ông Thịnh nói. "Giờ thì ai cũng căng thẳng - ai cũng muốn kiếm tiền".
Khu vực phố cổ là nơi mà hình dung của du khách về một môi trường dân số dày đặc va chạm với thực tiễn đời sống và hít thở của người dân. Với sự kết hợp giữa kiến trúc Pháp cổ thời thuộc địa và mùi nhang khói nghi ngút, thành phố này thật sự là bữa tiệc muôn màu về ẩm thực và các quán cafe dọc phố, kết hợp với đó là tiếng gầm rú liên hồi của các động cơ đốt trong. Nói chung thì Hà Nội có các vỉa hè khá ổn, nhưng rất nhiều trong đó đã bị chuyển thành các bãi đỗ xe khổng lồ, buộc người đi bộ phải xuống lòng đường.
"Đôi khi du khách trở lại đây và thực sự bàng hoàng" - Nguyễn Thị Xoa, một nhân viên du lịch, cho biết. Lời khuyên của cô dành cho các du khách nước ngoài là: "Tôi luôn nói mọi người phải thật sự tự tin và đi chậm thôi. Không bao giờ chạy. Đừng do dự. Để người khác hiểu bạn đang muốn gì".
Trong sách hướng dẫn cho người qua đường của nhà nước có ghi: "phương tiện nhường đường cho người đi bộ khi băng qua lối sang đường". Nhưng điều này thật sự chỉ là mơ ước. Trên thực tế, các chỗ dành cho người đi bộ sang đường cũng không hơn tranh minh họa là mấy. 
Khi băng qua đường một chiều, người dân Hà Nội vẫn phải nhìn cả hai phía. Một số đèn báo tại ngã tư trông chả khác gì một sự lãng phí về điện.
"Ở nước ngoài, mọi người đều dừng xe khi có đèn đỏ" - ông Thịnh nói. "Còn ở đây, nếu không có cảnh sát là họ vượt".
Không giống như ở các quốc gia phương Tây, xe máy Việt Nam vẫn là phương tiện đi lại chính cho người dân. Xe ô tô là dành cho người giàu.
Xe máy hay chở theo hàng hóa, làm cho giao thông thêm hỗn loạn. Người lái xe có thể bị phân tâm khi tìm cách giữ thăng bằng cho một chiếc tivi màn hình phẳng phía sau, các két bia lớn hoặc các lô hàng là hoa giả...
Rất nhiều du khách khi được hỏi nói rằng họ sẽ rất muốn trở lại Hà Nội. Và hầu hết trong số đó đều nói rằng vẻ đẹp của thành phố đã 'bù lại' cho những phiền hà mà họ gặp phải tại đây.
Nhưng về nỗi sợ hãi thực sự, đó vẫn là giao thông công cộng.
Cô Xoa nói rằng gần đây cô đã giúp một khách du lịch trở về khách sạn khi quá sợ hãi vì điều kiện giao thông. Khi được chỉ dẫn là du khách có thể đi bộ về khách sạn, trên thực tế chỉ cách đó có một góc phố, vị du khách đó đã rất ngần ngại và bảo rằng: "Tôi sẽ đi taxi".
Theo Lê Thu
Vietnamnet/The International Herald Tribune

Hàng ngàn hộ dân tái định cư mòn mỏi chờ được cấp sổ đỏ

(Dân trí) - Đã tiếp quản căn hộ gần 10 năm và phần lớn đã đóng đủ tiền theo quy định, nhưng đến lúc này hàng ngàn hộ dân thuộc diện tái định cư của TP. Hà Nội vẫn phải sống trong cảnh thấp thỏm lo âu vì chưa được công nhận chủ quyền đối với tài sản.
 >> Thủ tướng Chính phủ ra Chỉ thị chấn chỉnh việc cấp sổ đỏ
 >> Bạn đọc Dân trí chia sẻ nỗi gian truân khi làm sổ đỏ
Với những hộ dân thuộc diện phải di dời phục vụ cho các dự án của TP. Hà Nội, mong muốn lớn nhất của họ chỉ là sớm ổn định cuộc sống tại nơi ở mới và được công nhận chủ quyền thông qua giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Trước khi người dân chuyển về các khu tái định cư, Công ty Quản lý và Phát triển nhà đều cam kết hỗ trợ làm nhanh thủ tục cấp giấy chứng nhận QSDĐ để các hộ dân “an cư lạc nghiệp”. Nhưng những lời hứa này vẫn rơi vào quên lãng, còn người dân phải sống trong nỗi lo mất nhà, nếu 10 năm sau khi nhận nhà không được cấp giấy chứng nhận QSDĐ.
Đơn đề nghị của khu tái định cư Cầu Diễn gửi đến báo Dân trí
Đơn đề nghị của khu tái định cư Cầu Diễn gửi đến báo Dân trí
Nằm trong khu tái định cư được xây dựng đầu tiên trên địa bàn TP. Hà Nội, cư dân nhà B3,B4, B5 thuộc tổ 22 thị trấn Cầu Diễn, huyện Từ Liêm bắt đầu đón các hộ dân chuyển về từ khu nhà gỗ phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm từ năm 2006, nhưng đến nay nhiều hộ gia đình vẫn mòn mỏi chờ được xác nhận chủ quyền. Đại diện tòa nhà tái định cư B4 phản ánh, từ đầu năm 2008, các hộ dân đã làm đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận QSDĐ gửi lên Công ty Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội, đơn vị được giao quản lý khai thác các dự án nhà tái định cư của thành phố. Nhưng đã 4 năm trôi qua, quyền lợi chính đáng của người dân chưa được giải quyết. Ngoài việc không được xác lập chủ quyền căn hộ, hàng ngàn nhân khẩu khu tái định cư còn phải sống trong điều kiện ô nhiễm và các điều kiện dịch vụ thiết yếu xuống cấp nghiêm trọng. Rào cản lớn nhất đối với việc cấp giấy chứng nhận QSDĐ cho các hộ dân nhà B4 thị trấn Cầu Diễn, huyện Từ Liêm là xuất phát từ những sai lệch diện tích các hộ đang sử dụng, so với phần diện tích ghi trong hợp đồng mua bán nhà của Công ty Quản lý và Phát triển nhà.
Theo lời ông Tiến An được cử làm đại diện cho các hộ cư dân cho biết: Trước thời điểm bàn giao nhà (năm 2006), Công ty Quản lý và Phát triển nhà đã tổ chức bốc thăm thứ tự các phòng, các tầng để lưu vào hồ sơ gốc. Tuy nhiên, đến lúc bàn giao nhà Công ty lại làm việc tác trách khi giao nhà không đúng diện tích, dẫn đến người người rộng thành hẹp,người hẹp thành rộng. Ngay cả việc đánh số căn hộ cũng xuất hiện nhầm lẫn khiến mong muốn được cấp giấy chứng nhận QSDĐ của cư dân rơi vào cảnh bế tắc.
Cả tòa nhà B4 Cầu Diễn chưa ai được cấp giấy chứng nhận QSDĐ
Cả tòa nhà B4 Cầu Diễn chưa ai được cấp giấy chứng nhận QSDĐ
Anh Nguyễn Quốc Phong, chủ căn hộ 204 nhà B4 khu tái định cư thị trấn Cầu Diễn bức xúc cho biết: “Dựa trên kết quả bốc thăm, nhà tôi được nhận căn hộ rộng trên 50m2 nhưng thực tế khi đến tiếp nhận thì diện tích lại hẹp hơn nhiều. Khi phát hiện sự sai lệch chúng tôi đã làm đơn kiến nghị gửi Công ty Quản lý và phát triển nhà yêu cầu xác minh làm lại hồ sơ. Tuy nhiên, đã 6 năm trôi qua lời đề nghị của chúng tôi chưa được giải quyết, còn đề nghị được cấp giấy chứng nhận QSDĐ của người dân vẫn mịt mờ suốt từ năm 2008”.
Theo lời ông Tiến An, người từng giữ vị trí Tổ trưởng Tổ dân phố số 22 thị trấn Cầu Diễn những năm trước cho biết: Trong thời gian qua chúng tôi đã nhiều lần đề nghị Công ty Quản lý và Phát triển nhà xuống làm việc. Lãnh đạo công ty đã ghi nhận những vướng mắc, nhưng đến nay mọi việc vẫn rơi vào ngõ cụt. Việc cấp nhà sai diện tích là trách nhiệm của Công ty Quản lý và Phát triển nhà, trong khi Công ty lại đề nghị các hộ dân tự thỏa nhuận theo kiểu né tránh trách nhiệm. Đối với các hộ dân nhận thừa diện tích, Công ty yêu cầu hoàn trả theo đúng giá thị trường (khoảng 14 triệu đồng/m2), nhưng người dân chỉ chấp nhận trả theo khung giá nhà nước áp dụng năm 2006 là 4,8 triệu đồng/m2.
Việc không thống nhất về mặt diện tích đang là rào cản lớn nhất khiến các hộ dân thuộc diện tái định cư chưa được cấp giấy chứng nhận QSDĐ. Ở chiều ngược lại, Công ty Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội cũng chưa đưa ra được biện pháp khắc phục sai sót do chính mình tạo ra, như vậy, những thiệt thòi sẽ tiếp tục đè nặng trên đôi vai những hộ cư dân đã phải di chuyển nơi ở phục vụ cho các dự án trọng điểm của TP. Hà Nội.
Hàng trăm hộ dân ở khu Nam Trung Yên chung cảnh mòn mỏi chờ đợi
Hàng trăm hộ dân ở khu Nam Trung Yên chung cảnh mòn mỏi chờ đợi
Ở khu tái định cư Nam Trung Yên, các hộ dân không gặp phải vướng mắc về diện tích sử dụng và hồ sơ gốc. Tuy nhiên, mong muốn được cấp giấy chứng nhận QSDĐ vẫn là vấn đề nan giải. Theo phản ánh của anh Nguyễn Văn Tuấn khu tái định cư Nam Trung Yên, cho đến nay Công ty Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội vẫn chưa tổ chức họp để bầu ra Ban quản trị tòa nhà nên rất nhiều quyền lợi của cư dân không được đảm bảo. Các hộ dân mong muốn được cấp giấy chứng nhận QSDĐ theo đúng trình tự quy định, nhưng người dân hoàn toàn không được hướng dẫn, hoặc được giải thích là số hộ chuyển về sinh sống còn ít.
Trước lời kêu cứu của hàng ngàn hộ dân đang sống tại các khu tái định cư trên địa bàn TP. Hà Nội, cuối tháng 9/2012, Thường trực HĐND TP. Hà Nội đã lập đoàn giám sát làm việc với Công ty Quản lý và Phát triển nhà về quyền lợi của các hộ dân thuộc diện tái định cư, đặc biệt là mong muốn được cấp giấy chứng nhận QDSĐ đối với ngôi nhà đang sở hữu. Lãnh đạo Công ty Quản lý và Phát triển nhà thừa nhận hiện có khoảng 4000 căn hộ/gần 10.0000 căn hộ đã được bàn giao cho người dân chưa được cấp giấy chứng nhận QSDĐ. Theo giải thích của Công ty Quản lý và Phát triển nhà, nguyên nhân chính dẫn đến chậm trễ là do các quận, huyện thụ lý giải quyết hồ sơ còn chậm chạp, việc xác định phần diện tích sử dụng chung và riêng chưa rõ ràng.
Tuy nhiên, những sai sót về việc bàn giao nhà không đúng diện tích thuộc phần trách nhiệm của Công ty Quản lý và Phát triển nhà xảy ra ở nhà B3 khu tái định cư thị trấn Cầu Diễn, cùng nhiều khu tái định cư khác trên địa bàn TP. Hà Nội lại không được đề cập đến tại cuộc đối thoại với thường trực HĐND TP. Hà Nội. Trong lúc Công ty Quản lý và Phát triển nhà chưa đưa ra được các giải pháp khắc phục sai sót, đồng thời có biện pháp tháo gỡ những vướng mắc đang tồn tại, hàng ngàn hộ dân cư vẫn phải sống trong cảnh không có chủ quyền trên ngồi nhà của chính mình.
Kết quả thăm dò ý kiến của bạn đọc trên Dân trí.
Kết quả thăm dò ý kiến của bạn đọc trên Dân trí.
Thực tế cho thấy, vấn đề sổ đỏ luôn nhận sự quan tâm đặc biệt của bạn đọc và các cơ quan chức năng. Hàng ngàn các ý kiến của người dân, các luật sư được gửi về tòa soạn bày tỏ trăm ngàn nỗi khổ khi đi đi thực hiện quyền lợi chính đáng của mình.
Không ít bạn đọc có kinh nghiệm vượt qua các “cửa ải” trên đã “bật mí” chia sẻ “bí quyết” đến các bạn đọc khác, để công việc làm sổ đỏ của họ được “xuôi chèo mát mái” hơn.
Theo gợi ý của nhiều bạn đọc, Dân trí đã mở đợt thăm dò về vấn đề làm sổ đỏ nên được khoán định mức cho các cán bộ phải hoàn thành, thay vì để dân phải đi “xin” cấp sổ đỏ như hiện nay. Tòa soạn đã nhận được tổng số 59.148 ý kiến của bạn đọc, trong đó có 52.389 (89%) ý kiến đồng tình với gợi ý trên; 4.252 (7%) ý kiến không đồng tình; 2.507 (4%) ý kiến khác.
Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc trên.
Vũ Văn Tiến - Ngọc Cương

Công dân điêu đứng vì quyết định thu hồi đất mập mờ của huyện Thanh Hà

(Dân trí) - Ông Bùi Hữu Cung được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng mảnh đất 818m2 tại xã Tân An, huyện Thanh Hà từ năm 1992. Khi UBND huyện thu hồi đất để mở rộng đường giao thông lại không áp dụng mức đền bù thỏa đáng khiến công dân cảm thấy bức xúc.
Trong lá đơn kêu cứu khẩn cấp gửi đến báo Dân trí ngày 28/9/2012, ông Bùi Hữu Cung trú tại xóm 1, thôn Đông Phan, xã Tân An, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương phản ánh: UBND huyện Thanh Hà đã thực hiện quyết định thu hồi đất trái pháp luật, không thực hiện đầy đủ chính sách bồi thường gây thiệt hại quyền lợi công dân. Khi công dân chưa nhận được phương án bồi thường, chưa biết rõ mốc giới bị thu hồi UBND huyện Thanh Hà đã ra quyết định cưỡng chế khiến các hộ gia đình cảm thấy hoang mang.
Đơn kêu cứu của ông Bùi Hữu Cung gửi báo Dân trí
Đơn kêu cứu của ông Bùi Hữu Cung gửi báo Dân trí
Mảnh đất rộng 818m2 được cấp giấy chứng nhận QSDĐ mang tên ông Bùi Hữu Cung vào năm 1992 là tài sản thừa kế được gia đình ông Cung sử dụng qua nhiều thế hệ. Năm 1991, ông Bùi Hữu Cung và bố là Bùi Hữu Thuyên xây dựng nhà ở trên mảnh đất này. Năm 1995, ông Bùi Hữu Thuyên viết giấy chuyển nhượng cho ông Cung sử dụng thêm 230m2 đất thổ cư có nguồn gốc là đất ao chung với 2 hộ dân liền kề. Phần đất này được ghi bổ sung vào trang 2 giấy chứng nhận QSDĐ có đóng dấu xác nhận của UBND xã Tân An.
Ngày 23/12/2011, UBND huyện Thanh Hà ra quyết định thu hồi đất của hộ ông Bùi Hữu Cung và vợ là Nguyễn Thị Mai tại xóm 1, thôn Đông Phan, xã Tân An phục vụ dự án cải tạo, nâng cấp đường tỉnh lộ 390 thuộc địa bàn huyện Thanh Hà. Tổng diện tích hộ ông Cung bị thu hồi là 72,78m2. Tuy nhiên, nhà ông Bùi Hữu Cung chỉ nhận được mức hỗ trợ đền bù là 34,08m2 vì UBND huyện Thanh Hà cho rằng 38,7m2 còn lại là đất hành lang giao thông (phần đất nhà ông Cung bị thu hồi nằm trên phần diện tích 230m2 được ghi bổ sung ở trang 2 giấy chứng nhận QSDĐ vào năm 1995). Ngoài ra, mức giá bồi thường áp dụng với diện tích 34,08m2 thuộc khung giá đất năm 2010 của tỉnh Hải Dương, trong khi tháng 12/2011 các hộ dân mới nhận được quyết định thu hồi đất.
Không hài lòng với quyết định thu hồi và mức đền bù của UBND huyện Thanh Hà, ông Bùi Hữu Cung đã làm đơn khiếu nại lên UBND huyện Thanh Hà. Ngày 28/8/2012, Chủ tịch UBND huyện Thanh Hà, ông Phạm Đức Tuấn ký quyết định giải quyết khiếu nại đối với đơn của ông Bùi Hữu Cung. Về nguồn gốc đất, UBND huyện cho rằng, phần diện tích đất ông Cung sử dụng có nguồn gốc đất ao của ông Bùi Hữu Thuyên (bố đẻ ông Cung) sử dụng chung với hộ ông Nguyễn Văn Man và hộ bà Đỗ Thị Lịch. Đối với diện tích ao này (230m2) hiện nay chưa có cơ sở xác định hộ ông Thuyên đã được cấp giấy chứng nhận QSDĐ hay chưa và diện tích là bao nhiêu (dù phần này đã được ghi trên giấy chứng nhận QSDĐ số A431700 năm 1992).
Phần diện tích 230m2 ghi ở trang 2 không được UBND huyện Thanh Hà coi là hợp pháp
Phần diện tích 230m2 ghi ở trang 2 không được UBND huyện Thanh Hà coi là hợp pháp
Do hộ ông Cung chưa có giấy chứng nhận QSDĐ đất (đối với diện tích đất ao) và trên bản đồ đo đạc từ năm 1991 trở về trước không tách riêng phần diện tích ao của từng hộ, nên Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và Tái định cư đã dùng phương pháp ghép hình thể thửa đất để xác định phần diện tích đất phải thu hồi của các hộ, trong đó có hộ ông Cung. Kết quả, hộ ông Cung phải thu hồi 72,78m2 đất, trong đó đất ao là 34,08m2; đất của đường giao thông là 38,7m2. Như vậy, việc áp dụng bồi thường diện tích 34,08m2 đối với hộ ông Bùi Hữu Cung là đúng quy định.
Về giấy chứng nhận QSDĐ số A431700 cấp ngày 9/9/1992 do ông Bùi Hữu Cung cung cấp có chữ ký của Chủ tịch UBND tỉnh Hải Hưng cũ, được viết thêm vào trang 2, diện tích 230m2 đất ao mà ông Thuyên đã cho ông Cung sử dụng. UBND huyện Thanh Hà khẳng định, giấy chứng nhận QSDĐ của hộ ông Cung chưa được đóng dấu giấy chứng nhận được quyền sử dụng hợp pháp của UBND huyện Thanh Hà. Phần diện tích 230m2 đất ao do UBND xã Tân An viết vào trang 2 năm 1995 nên không có giá trị pháp lý.
Trong quyết định giải quyết khiếu nại quy định: Trong thời hạn 30 ngày kể từ khi nhận được quyết định này, nếu không đồng ý với quyết định giải quyết khiếu nại, ông Bùi Hữu Cung có quyền khiếu nại đến Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương hoặc khởi kiện vụ án hành chính tại tòa án. Tuy nhiên, khi khi ông Bùi Hữu Cung đang tiến hành các thủ tục khiếu nại theo trình tự trong thời gian cho phép, ngày 18/9/2012, UBND huyện Thanh Hà đã ký quyết định áp dụng biện pháp cưỡng chế đối với hộ gia đình ông Bùi Hữu Cung và vợ là Nguyễn Thị Mai (dự kiến ngày thực hiện cưỡng chế là 1/10/2012).
Đón nhận thông tin bị cưỡng chế thi hành quyết định thu hồi đất của UBND huyện Thanh Hà, ông Bùi Hữu Cung tỏ ra rất bức xúc, bởi gia đình ông chưa nhận được phương án hỗ trợ bằng văn bản, chưa xác định được cụ thể mốc giới đất bị thu hồi phục vụ cho dự án. Ngay cả việc sắp cưỡng chế cũng chỉ được thông báo bằng miệng. Để đảm bảo quyền lợi hợp pháp của gia đình, ông Bùi Hữu Cung kiến nghị các cơ quan chức năng tạm dừng việc cưỡng chế để công dân thực hiện quyền khiếu kiện, khiếu nại theo đúng trình tự pháp luật.
Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc trên.
Vũ Văn Tiến – Ngọc Cương

Thủy điện xả lũ, dân mất trắng hàng trăm tấn thủy sản

(TNO) Ngày 30.9, nhiều hộ dân tại TP.Biên Hòa (Đồng Nai) và H.Tân Uyên (Bình Dương) đã đào đất, đắp đê bao và bán tháo thủy sản để chạy lũ, do thủy điện Trị An xả tràn đập.
Nhiều người dân cho biết, bắt đầu từ ngày 27.9, thủy điện Trị An thông báo xả đập tràn xuống hạ lưu. Từ đó đến nay, ngày 30.9, nước từ hồ đã dâng lên tràn ngập, hàng trăm hộ dân bị ngập nhà.
Theo thống kê ban đầu, tại xã Tân Hạnh, TP.Biên Hòa, có 39 ha ao hồ nuôi trồng thủy sản. Do nước lũ tràn về, kết hợp triều cường từ sông Đồng Nai đã làm nước dâng lên cao, hàng trăm tấn thủy sản phút chốc trôi sạch.
Ông Nguyễn Hoàng Vĩnh, chủ nhiệm Câu lạc bộ nuôi trồng thủy sản năng suất cao xã Tân Hạnh cho biết, tính riêng trong ngày 30.9, toàn khu vực đã có khoảng 300 tấn cá lóc, 100 tấn cá sặc rằn và cá giống… của 20 hộ dân bị nước lũ cuốn đi, tổng mức thiệt hại khoảng 15 tỉ đồng. Nhiều hộ đã vội vàng thu hoạch cá để bán tháo, chạy lũ nhưng không kịp.
Còn tại khu phố Tân Ba, Tân Uyên (Bình Dương), nhiều hộ dân cũng lâm vào hoàn cảnh tương tự. Theo thống kê sơ bộ của hội nông dân huyện, đã có hàng chục tấn thủy sản trôi theo dòng nước, gây thiệt hại hàng tỉ đồng.
Thủy điện xả lũ, dân mất trắng hàng trăm tấn thủy sản
Người dân xã Tân Hạnh đang đắp đê bao chống lũ
Theo Công ty TNHH một thành viên khai thác công trình thủy lợi Đồng Nai, do năm nay mưa nhiều nên nước về các hồ hầu hết đã đầy. Trong đó, có 4 hồ mực nước quá dung tích thiết kế, phải xả tràn là Đa Tôn, Sông Mây, Cầu Mới, Gia Ui.
Hiện Công ty TNHH một thành viên khai thác công trình thủy lợi Đồng Nai đang quản lý 11 hồ lớn trong tỉnh để điều tiết nước. Tuy nhiên, do lưu lượng nước về hồ Trị An khá lớn, trên 1.400 m3/giây, mực nước ở hồ đạt trên 61 m nên công ty phải tiến hành xả tràn. Lượng nước xả tràn và qua tua bin máy phát điện chảy về hạ du gần 1.500 m3/giây.
Dự kiến những ngày tới, lượng nước đổ về các hồ sẽ tiếp tục gia tăng, khả năng các hồ tiếp tục tăng mức xả tràn để đảm bảo an toàn cho công trình.
Tin, ảnh: Kim Cương

Chung cư khát nước

Nhiều hộ dân ở chung cư số 10, Khe Sanh, P.10, TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) rất bức xúc bởi suốt 9 tháng qua họ không có nước máy để sinh hoạt. Bà Nguyễn Thị Tùng (căn hộ số 313) nói: “Không có nước sinh hoạt, gia đình chúng tôi lâm cảnh khốn khổ mọi bề; từ việc ăn uống, rửa ráy, giặt giũ cho đến đi vệ sinh, tắm rửa.
Ở tầng 3, nhưng ngày nào cũng phải xuống phòng bảo vệ chung cư dưới đất đợi xách nước lên sinh hoạt”. Ông Huỳnh Gia Giám (căn hộ 306), đại diện Ban Quản lý chung cư, cho biết: “Cũng vì thiếu nước kéo dài rồi nhiều vấn đề tế nhị khác nảy sinh từ nước, nên phát sinh mâu thuẫn, cãi vã, thậm chí đã có đánh nhau. Chúng tôi nhiều lần cầu cứu khắp nơi nhưng vẫn không có kết quả”.
Chung cư khát nước
Xách nước lên lầu 3 để sinh hoạt là việc thường ngày của các hộ dân ở đây - Ảnh: G.B
Chung cư được đưa vào sử dụng khoảng cuối năm 2008 (do Trung tâm quản lý nhà Đà Lạt làm chủ đầu tư), nhằm giải quyết nhu cầu tái định cư cho hơn 40 hộ dân bị giải tỏa ở TP.Đà Lạt. Theo các hộ dân, do chung cư không được đầu tư đường ống nước mới mà lại dùng đường ống nước cũ quá nhỏ (D27), bây giờ sử dụng cho hơn 40 hộ nên không đủ áp lực nước đến các hộ. “Họ xây bể chứa nhưng bây giờ bị thấm không sử dụng được; họ đầu tư 2 bồn nước 10.000 lít dự phòng nhưng không thể dùng”, một người dân bức xúc.
Ông Nguyễn Hàng, Phó giám đốc Trung tâm quản lý nhà Đà Lạt, cho biết: “Máy bơm nước không vận hành được vì không có nguồn điện, đồng hồ điện 3 pha và dây dẫn, cơ quan điện lực đã tháo dỡ do tập thể ở đây không thanh toán tiền điện”.
Theo ông Hàng, đơn vị đã đầu tư xây dựng tuyến ống D100 để cấp nước, và đề nghị Công ty cấp thoát nước Lâm Đồng lắp đặt đồng hồ, đấu nối đưa vào sử dụng nhưng họ đòi giá quá cao. Vì vậy, dân tại khu chung cư này vẫn trong tình trạng “khát” không biết đến bao giờ.
Gia Bình

Một đêm xảy ra 2 trận động đất

Ngày 30.9, Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần cho biết, tối 29.9 trên địa bàn H.Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An liên tiếp xảy ra 2 trận động đất.
Trận động đất đầu tiên xảy ra lúc 19 giờ 57 phút, cường độ mạnh 3,3 độ Richter, tại vị trí có tọa độ 19,411 độ vĩ bắc, 105,07 độ kinh đông. Tiếp đó, lúc 22 giờ 46 phút, một trận động đất mạnh 3,2 độ Richter xảy ra tại vị trí có tọa độ 19,36 độ vĩ bắc, 105,15 độ kinh đông.
Cả 2 trận động đất đều có độ sâu chấn tiêu là 17 km và tâm chấn nằm trên địa phận H.Quỳ Hợp, gây nên rung động cấp 4 (theo thang MSK-64) ở khu vực gần thị trấn Quỳ Hợp và lân cận. Đây là động đất yếu, rất ít khả năng gây thiệt hại về người và các công trình.
Một đêm xảy ra 2 trận động đất
Bản đồ tâm chấn động đất 3,3 độ Richter - Nguồn: Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần
Quang Duẩn

Lập biên bản một công ty nghi xả nước thải gây ô nhiễm

(TNO) Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Đồng Nai ngày 29.9 cho biết vừa lập biên bản và lấy mẫu nước thải của Công ty Shingmark (chuyên sản xuất các sản phẩm gỗ, 100% vốn nước ngoài tại KCN Bàu Xéo, H.Trảng Bom) để kiểm định.
Trước đó, vào ngày 28.9, khi mưa lớn kéo dài, người dân phát hiện gần khu vực Công ty Shingmark có nước thải màu vàng xả ra môi trường, hòa lẫn với nước mưa, theo đường cống nước thải tràn vào nhà của 50 hộ dân, bốc mùi hôi thối nồng nặc.
Kim Cương

Re: Tr : THREE GORGES DAM của Chệt.2012/9/29 Van Binh DO <binhdo5@yahoo.fr>
 

 

 
THREE GORGES DAM của Chệt.
 
How to destroy Red China the easiest & cheapest way by using non-nuclear device w/o worrying retaliation.
 
 
- The Three Gorges Dam, communist China's biggest blunder of them all, suddently becoming a hostage can be blackmailed not only by the United States, but also has become a Godsend gift to its neighboring Japan and Taiwan as well, for their own protections. 
 
- Unfortunately for China, this "hostage" cannot be freed !! It would tie Chinese communists' hands and safeguard the Free World from China's territorial ambition for un undetermined time in the future.    
   
    
 
 
 
File:200407-sandouping-sanxiadaba-4.med.jpg
 
 
 
Nhờ quý dộc giã phỗ biến tài liệu nầy đến cả Chệt lẫn Đế Quốc Mỹ.
 
Làm sao dễ tiêu ziệt Chệt cng một cách ít tốn kém nhất, zễ zàng nhất !! mà khỏi cần vũ khí nguyên tữ …  
 
Cùng quý dộc giã thân thương xa gần nội ngoại,
 
Nếu thật sự cần dằn mặt Trung cọng, Hoa Kỳ có quá nhiều phương tiện dễ lựa chọn hầu tiêu diệt TC mà TC chẵng làm gì dược.
 
Phương pháp tấn công sẽ dơn giãn, rẽ tiền mà ãnh hưỡng dối với TC thì vô cùng lớn lao mà từ đó về sau, TC sẽ không thễ ngóc đầu lên được:
 
                              Mục tiêu dó là Đập Tam Vực (Three Gorges Dam).
 
Hoa kỳ chĩ cần ngụ ý (bắn tiếng) về ý định dánh phá Đập Tam Vực là cái mõ cũa bọn Chệt ỡ phương Bắc sẽ câm ngay.
 
- HK có thễ dùng/phóng cruise missile - loại hõa tiễn bay thấp, ôm theo hình thễ địa hình đễ đối phương không thễ phát giác (hõa tiễn viễn khiễn) từ BTL/HK tại TBD ỡ Hawaii đễ phá hoại DTV nầy..
 
- hay một hôm đẹp trời nào dó .. một SQ hãi quân thuộc hạm dội 7 (HK) thuộc thế hệ thứ 2 hay 3 cũa người Vit hãi ngoại ..làm bộ say sưa.. nhấn một cái nút mà một hõa tiễn tự lái đã dược "chiếu tướng" (zeroed-in) vào Đập Tam Vực từ trước.. thế là cái mục tiêu (Three Gorges Dam) to tỗ bố ỡ trong nội dịa TC ..sụp dỗ xuống .. Sự sụp dỗ nầy sẽ kéo theo chế độ Đại Hán cũa Chệt !!
 
- Nếu Đập Tam Vực bị phá .. hay chĩ bị …NỨt sơ sơ  mà thôi .. thế là kễ như bọn chóp bu CS Chệt + thêm 1/3 khối dân số (450 triệu + người) nước Tàu ngày đêm nơm nớp lo sợ một trận đại hồng thũy có thễ xẫy ra bất cứ lúc nào.
 
Thật vô phúc cho Chệt Cọng khi xây Đập Tam Vực, không những tạo thành mục-tiêu (con tin) cho Hoa Kỳ mà Đập Tam Vực mặc nhiên trỡ thành con mồi ngon cho cã Nhật Bãn và Đài LoanĐó là cái quà Trời cho 2 quốc gia nầy.
Bỗng nhiên vấn dề quốc phòng cũa Nhật Bãn & Đài Loan trỡ nên đơn giãn và bão đãm.
   
- Nếu Đập Tam Vực bị vỡ thì chuyện gì sẽ xãy ra? 
 
File:Tsunami2.JPG


- Trong khi tsunami (sóng thần) zo thiên nhiên tạo ra, phát xuất từ đại dương tràn vào lục-địa tạo ra sự tàn phá và chết chóc kinh hoàng cho một vùng dân cư rộng lớn (như ỡ Nam Duơng & Thái Lan vv trong quá khứ gần đây) ..thì ngược lại, hiện tượng tsunami ỡ Đập Tam Vực là do con người tạo ra. Vì tham vọng mà mù quáng + thêm ngu xuẫn cũa người Tàu Phù đã tạo ra như vậy và chĩ cần một hành động nhõ cũa kẽ địch là khối tsunami ỡ đập Tam Vực sẽ xãy ra.
Hiện tượng nầy sẽ tàn phá & chết chóc cho TC trong thời gian ngắn --từ 5,10 giây cho dến 30 phút là xong tất cã !! 
 
Sẽ không có một sức lực nào trên thế gian có thễ cưỡng lại hay ngăn chận được.
 
- Hằng trăm triệu dân Chệt sẽ bị cuốn ra biễn Đông theo con sông Hoàng Hà rộng lớn, bây chừ đã tạm thời trỡ thành biễn Hoàng Hà.
 
- 1/3 nước Tàu – vùng thịnh vượng nhất –  mà dân cư sinh sống sẽ bị chôn vùi trong nước lụt...
 
- Các di tích lịch sữ mà TC thường hãnh diện với thế giới hằng ngàn năm qua, sẽ tan biến trong nước lũ.
 
- Hằng ngàn thành phố lớn nhõ sẽ bị ngập lụt..
 
- Hằng chục ngàn nhà máy kỹ nghệ, xưỡng, hãng sãn xuất hàng đễ xuất cãng sẽ bị tàn phá, ngập nước và sẽ bị trôi di mất tang mất tích.
 
- Hằng trăm ngàn làng mạc, lớn nhõ sẽ bị nước từ hồ Đập Tam Vực - được nới rộng choán hằng chục ngàn mẫu đất ỡ thượng nguồn sông Hoàng Hà đỗ xuống làm ngập lụt.

 Hàng chục ngàn tàu bè thương mãi, kỹ nghệ, zu lịch sẽ bị tan tành vì hằng triệu tấn nước 
đỗ xuống hằng giây .. nhận chìm chúng trước khi tống chúng ra Biễn Đông ..
 
- Nền kinh tế cũa Chệt ..bỗng dưng khựng lại .. hệ thống xuất cãng trong bao năm qua ..mặc nhiên trỡ thành hệ thống nhập cãng mọi mặt đễ cho dân chúng xữ dụng. Nạn đói sẽ hoành hành đám Chệt phương Bắc..
 
- Trung cọng sẽ không còn ngóc đầu lên nỗi.
 
Từ trước dến nay, TC cứ tưỡng là công trình xây cất Đập Tam Vực là khôn ngoan, nguồn cung cấp diện năng lớn lao nhất thế giới cũa TC sẽ cực kỳ rẽ tiền, tiện lợi cho kỹ nghệ sãn xuất, nhưng với sự tính toán cũa các chiến lược gia HK cũng như Á châu   sẽ làm Dập Tam Vực trỡ thành cũa nợ  ..
...tháo gỡ là không thễ nào dược ..
...mà vứt bõ di cũng không dược ..
 
Đập Tam Vực (Trung cọng) sẽ trỡ thành mục tiêu – con tin vĩnh viễn -- cho Hoa Kỳ.
 
Quân Tàu phù sẽ giẫy chết từ từ.
 
Nếu Hoa Kỳ không lợi dụng quan điễm chiến lược nầy thì sẽ trỡ nên chàng khỗng lồ khờ khạo nhất thế giới.