THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

11 November 2013

Có hay không việc Trần Huỳnh Duy Thức bị tra tấn?


Có hay không việc Trần Huỳnh Duy Thức bị tra tấn?Trần Văn Huỳnh (Danlambao) - Sáng ngày 8/11, tôi cùng mấy đứa con, cháu lên đường đi Xuyên Mộc mà lòng đầy bất an sau khi nhận được tin Thức bị ép cung bằng roi điện. Trong tâm trạng lo lắng, tôi nghĩ đến những tình huống xấu nhất. Tôi cố trấn an mình bằng những suy nghĩ tích cực, nhưng sau đó nỗi lo vẫn quay trở lại vì tôi nhận ra trong điều kiện thiếu thốn, khan hiếm thông tin thì mọi khả năng đều có thể xảy đến.

Gia đình bắt đầu đi lúc 10h sáng để lên kịp vào buổi đầu giờ chiều. Thật may là lúc đến nơi, chỉ có gia đình tôi cùng 1 anh đứng tuổi cũng đi thăm người thân của mình. Như mấy lần trước, gian phòng thăm gặp được bố trí để chỉ có một mình chúng tôi, nên anh đứng tuổi nọ phải ngồi chờ bên ngoài dù phòng vẫn còn dư chỗ. Một đứa cháu đi cùng thấy vậy, nó chợt nói: “Cậu Tám bị biệt giam, nên nhà mình cũng bị phân biệt.” Tôi nghe mà chạnh lòng và buồn – chạnh lòng vì không biết Thức còn bị biệt giam đế bao giờ, buồn vì tôi thấy thực tế vẫn đang diễn ra những phân biệt đối xử, hay thậm chí là đối xử hà khắc, thô bạo đến đau lòng với những người tù nhân lương tâm trong các trại giam, cho dù phát biểu từ phía Nhà nước luôn phủ nhận điều này.

Trong lúc chờ tôi có hỏi cán bộ trại giam về thời gian được phép thăm thì được trả lời là không quá 60 phút, tuy nhiên tùy trường hợp nếu nội dung trao đổi không đúng nội quy thì họ sẽ cắt giữa chừng và kết thúc buổi thăm. Nội quy từ đâu, cụ thể như thế nào thì tôi không được cho biết rõ, chỉ biết mấy cuốn tạp chí kinh tế bằng tiếng Việt gia đình cầm theo để gửi vào cho Thức đọc đều bị từ chối mà không có lời giải thích.

10 phút chờ đợi cộng với nỗi lo lắng càng khiến tôi nóng lòng gặp Thức ngay. Cuối cùng Thức cũng bước vào. Thầm cảm tạ trời phật, tôi thấy gánh nặng trong lòng như vơi đi một nửa. Tôi ôm chặt đứa con của mình để cảm nhận nó vẫn nguyên vẹn và lành lặn trong vòng tay. Lúc đó tôi chỉ có mong muốn duy nhất là mang đứa con trai vô tội này ra ngay khỏi chốn lao tù bất kể mọi chuyện. Để con tôi không còn phải sống trong thiếu thốn mọi bề, không còn bị người ta đối xử hà khắc. Để con tôi được bình an.

Nhưng thực tế nghiệt ngã vẫn còn, và tôi phải đối diện với nó. Trong cái ôm, tôi cố gắng hỏi nhỏ: “Con có bị chích roi điện không?” Thức trả lời là không. Các chị và em trai Thức cũng nhận được câu trả lời tương tự. Nghe vậy cả nhà ai cũng thở phào nhẹ nhõm. Tuy nhiên, một lúc sau khi đã ngồi xuống nói chuyện, tôi nhận ra người dẫn Thức ra hôm đó lại chính là trung tá Uông Ngọc Hồi, người mà theo nguồn tin gia đình được biết đã chích roi điện vào cổ Thức, trong khi những lần thăm trước tôi chưa từng thấy vị trung tá trên. Việc khác thường này khiến tôi cảm thấy bất an.

Mặc dù vậy, có một điều vui là tinh thần Thức vẫn ổn định. Thức nhắc về chuyện làm sáng tỏ án oan sai của ông Nguyễn Thanh Chấn và kết quả này sẽ là tiền lệ án cho các trường hợp oan sai khác. Thức nói trước đây và hiện tại có rất nhiều án oan sai ở nhiều nơi, nhưng lại bị ém nhẹm. Việc ông Chấn được giải oan là trường hợp đầu tiên thấy, và đó là dấu hiệu rất tốt.

Chuyện ăn uống, sinh hoạt vẫn rất khó khăn. Thức than phiền chế độ hà khắc của trại giam vì liên tục bị xét phòng, cửa sổ buộc phải mở liên tục, buổi tối đi ngủ không được tắt đèn, thư viện chậm cho mượn sách… Thức dặn gia đình không nên gửi vào nhiều đồ ăn vì sau khi qua kiểm tra, xét duyệt, thức ăn phải bỏ đi rất nhiều do hư hỏng. Thức cũng hỏi thăm các thư đã gửi về cho mọi người trong nhà nhưng hầu hết đều nhận rất trễ (hơn 1 tháng, hoặc hiện chưa nhận được dù đã gửi rất lâu).

Buổi thăm kéo dài trong khoảng 50 phút thì kết thúc. Trước khi ra về, trại giam bất ngờ yêu cầu con dâu tôi ký xác nhận vào biên bản ghi lại nội dung buổi thăm gặp. Gia đình ai cũng ngạc nhiên, vì trước đây chưa hề có tiền lệ này. Trại giam, hay một cơ quan nào khác, sẽ xem xét nội dung cuộc nói chuyện của chúng tôi cho việc gì?

Chia tay Thức ra về, nhìn dáng Thức bước đi lầm lũi vào sâu bên trong trại mà không quay lại vẫy tay chào gia đình như mọi khi, tôi chợt thấy không yên trong lòng. Xâu chuỗi lại những sự việc khác lạ của buổi thăm gặp lần này, có cơ sở để nghi ngờ rằng đang có một sự việc bất thường diễn ra đối với Thức. Đằng sau sự việc này dường như có uẩn khúc mà hiện giờ tôi chưa khẳng định được. Thông tin gia đình nhận được hôm trước liệu có là đúng, và Thức đang chịu một áp lực nên không thể báo cho gia đình?

Tôi chỉ mong câu trả lời của Thức là sự thật để tôi biết con mình được bình yên. Việc Thức bị biệt giam đã là sự trấn áp về mặt tinh thần rất lớn. Nay nếu Thức tiếp tục bị tra tấn về thể xác thì người cha già này không thể chịu đựng nổi.

Tôi không muốn nuôi trong lòng những mối nghi ngờ. Nhưng khi mà sự minh bạch trong thông tin là không có, trong khi có quá nhiều những việc không thể hiểu được đã xảy ra với con tôi, thật tôi không biết phải tin vào điều gì nữa.

Thay mặt gia đình, xin chân thành cám ơn sự nhiệt tình sẵn sàng giúp đỡ của mọi người với Thức và gia đình tôi. Có mọi người tôi cảm thấy không cô đơn và có thêm sức mạnh để tiếp tục con đường đòi tự do cho Thức.

Tháng 11/2013

Trần Văn Huỳnh
danlambaovn.blogspot.com

Chuyện lạ… nhưng quá quen tại các nhà tù của đảng csVN

Chuyện lạ… nhưng quá quen tại các nhà tù của đảng csVN
Trương Minh Đức (Danlambao) - Sáng ngày 10/11/2013, được thông tin từ người nhà của tù nhân lương tâm Trần Thị Thúy trong lúc thăm gặp theo định kỳ tại trại K5 - Z30A, cùng lúc Anh Tuấn (em Chị Thúy) cũng thấy một nhân viên kỹ thuật điện “khệ nệ” nào quạt điện, bếp điện... vào trại đi ngang qua chỗ hai chị em đang nói chuyện, Chị Thúy cũng cho biết: “Từ ngày hôm qua Quản giáo trại cho vào phòng giam nữ tù nhân lương tâm để mắc lại hệ thống điện riêng cho Chị Em “tự do” nấu nướng và sử dụng quạt điện trong buồng giam.”

Vừa nghe qua câu chuyện của Anh Tuấn kể lại mà tôi hết sức ngỡ ngàng... Nhưng khi vài giây bình tâm lại thì tôi mới hiểu là đây là “chuyện lạ nhưng mà quá quen”. Vì trước đây chuyện lạ này cũng được các cai ngục nhận lệnh của cấp trên để áp dụng với Anh Hải Điếu Cày sau lần tuyệt thực đầu tiên khi chuyển trại ra Bắc, họ mang Tivi, bếp điện, quạt điện vào phòng biệt giam với mục đích để dàn dựng quay phim (nhưng trước đó thì không có) âm mưu này bị Anh Hải Điếu Cày vạch mặt và đuổi họ mang ra khỏi buồng giam.

Tôi cũng là một tù nhân lương tâm cũng chứng kiến nhiều về những kịch bản giả tạo mà csVN dàn dựng khi có một phái đoàn nào đến ghé qua thăm trại giam. Ngày đó họ tổ chức làm heo... để quay phim... và chọn những “cò mồi” tù nhân để phát biểu những cái tốt ngụy tạo... Còn những tù nhân dám nói lên sự thật thì họ lùa hết vào rừng sâu để lao động... hòng để tránh né sự phản đối chính sách hà khắc và vi phạm luật pháp của bọn cai ngục.

Nhưng lần này cái lạ khi cho tù Nhân Chính trị được sử dụng quạt điện, bếp điện là chuyện không tưởng!!

Theo dự đoán của một tù nhân như tôi, thì đây là động thái của đảng csVN dàn dựng kịch bản giả tạo này để hòng đánh lừa một phái đoàn Quốc Tế nào sẽ ghé thăm các tù nhân Chính trị trong thời gian gần đây... Khi báo chí và dư luận liên tục lên án việc ngược đãi tù nhân chính trị trong thời gian qua hòng để biện minh cho cách đối xử với tù nhân chính trị là thế đó... nhằm tô vẽ cho “Quyền con người”

Ở VN mà đảng csVN đang mơ ước đặt chân vào Hội Đồng nhân Quyền của LHQ sẽ được bỏ phiếu vào ngày 12/11/2013 tới đây. Nếu kịch bản giả tạo của đảng csVN thành công thì điều đáng tiếc cho một tổ chức có uy tín lớn nhất trên Thế giới này.

Trương Minh Đức
danlambaovn.blogspot.com

Nghe “đài địch”, 80 người Bắc Hàn bị hành quyết


Nghe “đài địch”, 80 người Bắc Hàn bị hành quyết


Son Cao's facebooker đăng ngày 11/11/2013.

Nguồn tin từ hãng thông tấn AFP thì Bắc Hàn vừa xử tử 80 người vào ngày 3 tháng 11 vừa qua, vì tội xem lậu truyền hình “phản động” từ Nam Hàn.

Cali Today News – Nguồn tin từ hãng thông tấn AFP thì Bắc Hàn vừa xử tử 80 người vào ngày 3 tháng 11 vừa qua, vì tội xem lậu truyền hình “phản động” từ Nam Hàn.

Tờ báo Nam Hàn JoongAng Ilbo cũng đã chạy tin này lên trang nhất, trích lời của một số người Bắc Hàn đào tẩu.
Kim Jong Un cũng sắt máu không kém cha và ông nội.

Trần Thị Sông Dinh

Thông báo của blogger Đặng Chi Hùng về website mạo danh

                                             Thông báo


Kính thưa quý bạn đọc !


Mục đích những loạt bài “Những sự thật không thể chối bỏ” và “Những sự thật cần phải biết” của cá nhân tôi là nhằm sáng tỏ lịch sử để người dân thấy đâu là chân, đâu là giả. Từ đó toàn dân tộc Việt Nam cần phải đứng lên từ những hoang tàn, đổ nát của lịch sử bán nước hại dân do cộng sản đem lại để lật đổ chế độ cộng sản hiện nay trước nạn hán hóa đang đến gần.


Mặc dù có nhiều đánh phá từ phía cơ quan an ninh cộng sản, dư luận viên ngay trên Dân Làm Báo và rất nhiều trang mạng của họ, thậm chí là Trần Chung Ngọc nhưng họ không chỉ ra được những gì tôi viết sai mà chỉ nhằm mục đích đánh phá cá nhân, chửi bới. Vì vậy tôi không bao giờ viết bài phản biện họ vì với tôi, đó là những điều không đáng mất thời gian của chúng ta. Tôi muốn giành toàn bộ tâm lực cho công việc lật đổ cộng sản Việt Nam, chống Tàu xâm lược.


Thậm chí cách đây 2 ngày còn có blogger có cái tên rất chi là “Đao đức Hồ Chí Minh” – Khoaito còn viết như thế này” Theo dõi các bài viết trên trạng mạng “dân làm báo” thời gian qua, chúng ta thấy cái tên Đặng Chí Hùng đã trở nên quen thuộc bởi loạt bài viết “Những sự thật không thể chối bỏ” (từ phần 1 đến phần 15); “Những sự thật cần phải biết” (từ phần 1 đến phần 28); “Chúng ta phải làm gì” (từ kỳ 1 đến kỳ 6). Đọc những bài viết này, thú thực là tôi chỉ muốn đem con người này ra chém làm trăm mảnh cho bõ tức, hả giận”.


Nhưng thậm chí cả bài viết dài 1 trang A-4 của tác giả này không hề có 1 dẫn chứng nào chứng tỏ tôi viết “xuyên tạc” mà chỉ dừng lại ở những lời chửi bới đầu đường xó chợ. Nhưng tôi không cho đó là điều quá quan trọng !. Chỉ muốn nhắn nhở các bạn DLV nên lịch sự hơn trong ngôn ngữ và cả trong cách hành xử cho đúng với tư cách của một người phản biện đó là : Đi vào trọng tâm vấn đề đúng – sai.
Trong thông báo này tôi xin thông báo một tin như sau:


Mới ngày hôm nay, một người bạn cho tôi biết trên mạng có 1 website mang tên : dangchihung ( dangchihung.blogspot.com).


Tôi xin khẳng định !


Blogs có tên Đặng Chí Hùng (đường links và hình ảnh chụp bên dưới) không phải của tôi. Nếu anh chị em trong BBT đó có tinh thần chống cộng thì tôi xin hoan nghênh và cũng xin cảm ơn về những lời nói tốt giành cho cá nhân tôi, nhưng tôi xin nói rõ:


  • Tôi không chịu trách nhiệm về các thông tin trên blog : http://dangchihung.blogspot.com/ vì nó không phải của tôi và tôi không hề viết những ý kiến trên website đó.


  • Mong anh chị em BBT của blogs mang tên “Đặng Chí Hùng” nói trên không dùng bút danh của Đặng Chí Hùng vì như vậy rất dễ gây hiểu lầm trong vấn đề đấu tranh.


  • Tôi không giành thời gian để đánh phá người đấu tranh khác mà giành thời gian để lật đổ cộng sản.


Hình chụp từ blogs : Dangchihung.blgspot.com


Hình chụp từ blogs : Dangchihung.blgspot.com


Xin chân thành cảm ơn bạn đọc !


Đặng Chí Hùng
11/11/2013


Kinh hoàng phát hiện chuột chết trong bát ngũ cốc

Kinh hoàng sâu lúc nhúc trong gối ruột đỗ xanh cho bé


thứ 2, 11/11/2013 08:04:52-

Kinh hoàng phát hiện chuột chết trong bát ngũ cốc

Tình cờ tháo vỏ gối của bé ra giặt, gia đình chị Vân phát hoảng khi thấy hàng trăm con sâu nhỏ lúc nhúc trong đám vỏ đỗ.


Chị Nguyễn Thị Vân (Cầu Giấy, HN) cho biết, mẹ chị vừa mua 2 gối đỗ xanh về cho cháu gái mới sinh. Nhưng khi tháo vỏ gối ra giặt thì phát hiện rất nhiều sâu nhỏ bò lúc nhúc trong vỏ đỗ.
gối ruột đỗ xanh,vỏ gối,sâu,lúc nhúc.“Sau khi mua 2 gối đỗ xanh về nhà cho em bé, mẹ tôi đã cẩn thận bỏ toàn bộ vỏ đỗ xanh ra để giặt vỏ gối, thì thấy hiện tượng lạ khi các hạt đỗ xanh khô có thể chuyển động. Sau đó mẹ có dùng nia để sàng ra, thì thấy rất nhiều sâu nhỏ lúc nhúc trong đám vỏ đỗ rơi xuống. Ông bà thực sự thấy hoảng. Do không có máy ảnh ngay lúc đó nên đã không thể chụp lại toàn cảnh hãi hùng ấy”, chị kể lại.

gối ruột đỗ xanh,vỏ gối,sâu,lúc nhúc
Gia đình chị đã bỏ số đỗ hỏng đi và giữ số đỗ còn lại để đem ra cửa hàng trả. Nhưng vì gối đã giặt rồi nên người bán hàng không nghe, không trả lại tiền.
“Không những có sâu mà bên trong gối còn rất nhiều thứ bẩn khác, mẹ tôi bảo còn có cả vỏ kẹo nhưng bố tôi vứt đi rồi nên không chụp được. Điều đáng nói là thái độ của người bán hàng vẫn rất thản nhiên khi mẹ tôi nói về những con sâu”, chị Vân bức xúc.
gối ruột đỗ xanh,vỏ gối,sâu,lúc nhúc


Gối đậu xanh hay vỏ đậu xanh được các mẹ truyền tai nhau là có tác dụng giúp thấm mồ hôi, cho trẻ giấc ngủ ngon. Theo các bác sĩ, vỏ đậu xanh có tính mát giúp thanh nhiệt và giảm nguy cơ nóng sốt ở trẻ em nên khi được sử dụng làm gối sẽ mang lại nhiều tác dụng. Hơn nữa, gối làm từ vỏ đậu không có mùi và giữ vùng đầu gáy trẻ được thoáng khí.
Tuy nhiên, khi bị ẩm mốc, vỏ đậu xanh lại rất dễ sinh các con bọ nhỏ nên khi sử dụng các mẹ cần phải kiểm tra kỹ để tránh các rủi ro đáng tiếc cho sức khỏe của bé.
“Cũng may là chưa kịp dùng. Chỉ cần tưởng tượng để bé gối lên hàng trăm con sâu như thế là hãi lắm rồi. Các bà mẹ trẻ và các gia đình có con nhỏ hãy cảnh giác khi mua loại gối này cho em bé!”, chị nói thêm.
K. Minh (ảnh nhân vật cung cấp)
 

Thủ tướng đề nghị Chính phủ có 5 Phó Thủ tướng

Thủ tướng đề nghị Chính phủ có 5 Phó Thủ tướng


Published on November 11, 2013  


Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và 4 Phó Thủ tướng trong Chính phủ hiện tại.Trình bày trước Quốc hội tờ trình về việc tăng số lượng Phó Thủ tướng trong Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, hiện đã có đủ điều kiện để bổ nhiệm thêm một Phó Thủ tướng, tăng số lượng cấp phó từ 4 lên 5 người trong nhiệm kỳ này.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, việc có một Phó Thủ tướng làm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao là cần thiết. Tại kỳ họp đầu tiên của Quốc hội khóa 13, Thủ tướng cũng đã đề nghị, khi có đủ điều kiện sẽ bổ nhiệm thêm một Phó Thủ tướng trực tiếp làm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và đã được Quốc hội chấp thuận.

“Nay đã có đủ điều kiện, Thủ tướng trình Quốc hội xem xét phê chuẩn việc tăng thêm một Phó Thủ tướng trực tiếp làm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao” – người đứng đầu Chính phủ khẳng định.

Trình bày báo cáo thẩm tra về việc tăng số Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ nhiệm UB Pháp luật Phan Trung Lý cho biết UB này nhất trí với đề nghị của Thủ tướng. Ông Lý nhận định, việc phân công một Phó Thủ tướng trực tiếp làm Bộ trưởng Bộ ngoại giao là cần thiết cho công tác đối ngoại.

Hiện tại, Chính phủ đang có 4 Phó Thủ tướng là các ông: Nguyễn Xuân Phúc, Vũ Văn Ninh, Hoàng Trung Hải, Nguyễn Thiện Nhân. Nếu việc miễn nhiệm ông Nguyễn Thiện Nhân, phê chuẩn nhân sự thay thế và việc bổ nhiệm Bộ trưởng Ngoại giao làm Phó Thủ tướng được Quốc hội thông qua, Chính phủ sẽ có 5 Phó Thủ tướng gồm ông Nguyễn Xuân Phúc, Vũ Văn Ninh, Hoàng Trung Hải, Vũ Đức Đam và Phạm Bình Minh.

Cũng trong nội dung công tác nhân sự tại buổi làm việc sáng nay, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng còn trình Quốc hội phê chuẩn việc miễn nhiệm chức vụ Phó Thủ tướng Chính phủ đối với ông Nguyễn Thiện Nhân đã được cử giữ chức Chủ tịch UB TƯ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho biết, ông Nguyễn Thiện Nhân gửi lời cảm ơn, xin Quốc hội cho miễn nhiệm chức vụ Phó Thủ tướng và cho thôi không phát biểu trước Quốc hội.

Thời gian còn lại của buổi sáng, Quốc hội dành thời gian cho các đại biểu thảo luận tại đoàn về phê chuẩn việc miễn nhiệm chức vụ Phó Thủ tướng đối với ông Nguyễn Thiện Nhân và việc tăng số Phó Thủ tướng Chính phủ.

Sáng mai, 12/11, Quốc hội sẽ biểu quyết về 2 nội dung đề nghị này.

THEO DÂN TRÍXem tin nguồn: http://ttxva.org/thu-tuong-de-nghi-chinh-phu-co-5-pho-thu-tuong/#ixzz2kLpR8JKp
Follow us: thongtanxavanganh on Facebook

PICS : Quảng Ninh oằn mình hứng siêu bão, sóng dữ ngang trờiĐêm qua, siêu bão Haiyan đã đổ bộ, quét vào Quảng Ninh mang theo gió giật kinh hoàng, những cột sóng ven biển trắng xóa, dữ dội cao vượt 3-4 lần đầu người. Cây cối gãy rụi, đổ rạp...
Theo Hoàng Anh Tuấn
Dân Việt

PICS : Quảng Ninh: Không có thiệt hại về người trong bão số 14Cột ăng ten phát thanh truyền hình tại Uông Bí (52 m) bị gãy đổ; Đổ 5 nhà cấp 4; tốc mái 56 nhà cấp 4 và nhà tạm; 1 nhà bè tại Hạ Long bị sóng đánh chìm… Ước thiệt hại do bão số 14 gây ra khoảng 50 tỷ đồng.
UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có báo cáo nhanh kết quả công tác chỉ đạo phòng chống, tình hình thiệt hại và biện pháp khắc phục cơn bão số 14 trên địa bàn tỉnh tính đến 5 giờ sáng 11/11.

Tàu thuyền tránh trú tại khu vực đường bao biển cột 3, TP Hạ Long đảm bảo an toàn sau bão. (ảnh chụp lúc 5 giờ 30 sáng 11/11)
Tàu thuyền tránh trú tại khu vực đường bao biển cột 3, TP Hạ Long đảm bảo an toàn sau bão. (ảnh chụp lúc 5 giờ 30 sáng 11/11).
Từ 21 giờ ngày 10/11/2013 đến 3 giờ sáng hôm nay (11/11), bão số 14 đã gây gió mạnh cấp 12, giật cấp 13 ở Cô Tô, Vân Đồn, Cẩm Phả, Hạ Long; gió cấp 7 giật cấp 8 ở Móng Cái, Hải Hà, Tiên Yên, Quảng Yên; các địa phương khác trong tỉnh gió cấp 6, giật cấp 7; Lượng mưa phổ biến dưới 50 mm, một số nơi dưới 100 mm. Từ 3 giờ, gió và mưa trên địa bàn Tỉnh đã giảm.
Bão làm đổ một số cây xanh và biển hiệu quảng cáo trên địa bàn TP Hạ Long.
Bão làm đổ một số cây xanh và biển hiệu quảng cáo trên địa bàn TP Hạ Long..
Bè mảng của bị chìm tại khu vực cột 5, TP Hạ Long.
Bè mảng của bị chìm tại khu vực cột 5, TP Hạ Long..
 
Theo báo cáo nhanh từ các địa phương, sơ bộ ban đầu bão số 14 chưa gây thiệt hại về người. Các tuyến đê và tàu thuyền vẫn an toàn. 1 cột ăng ten phát thanh truyền hình tại thành phố Uông Bí (52 m) bị gẫy đổ. Bước đầu xác định: Đổ 5 nhà cấp 4; tốc mái 56 nhà cấp 4 và nhà tạm (Vân Đồn 30 nhà); 1 nhà bè tại Hạ Long bị sóng đánh chìm, đổ và gẫy nhiều cây xanh. Hiện nay, hầu hết các địa phương trên địa bàn tỉnh đã mất điện. Ước thiệt hại đến nay do Cơn bão số 14 gây ra khoảng 50 tỷ đồng.
Từ 19 giờ hôm qua, các lực lượng chức năng đã tiến hành cấm không cho các phương tiện lưu thông qua cầu Bãi Cháy để đảm bảo an toàn.
Từ 19 giờ hôm qua, các lực lượng chức năng đã tiến hành cấm không cho các phương tiện lưu thông qua cầu Bãi Cháy để đảm bảo an toàn..
 
Tại TP Hạ Long, từ 19 giờ tối qua 10-11, các lực lượng chức năng đã tiến hành cấm phương tiện qua cầu Bãi Cháy để đảm bảo an toàn. Đến 6 giờ 30 sáng nay 11-11, phương tiện ô tô đã có thể qua cầu Bãi Cháy, xe mô tô và xe thô sơ được các lực lượng chức năng trung chuyển bằng xe ô tô qua cầu.
Theo Báo Quảng Ninh

PICS : Ảnh hiện trường khi bão quét qua Quảng NinhTPO-Theo báo cáo nhanh của UBND tỉnh Quảng Ninh, tính đến 5h ngày 11/11, sơ bộ ban đầu bão số 14 chưa gây thiệt hại về người.
5 nhà cấp 4 bị đổ; tốc mái 56 nhà cấp 4 và nhà tạm (Vân Đồn 30 nhà); 1 nhà bè tại Hạ Long bị sóng đánh chìm, đổ và gãy nhiều cây xanh.
Các tuyến đê và tàu thuyền vẫn an toàn. 1 cột an-ten phát thanh truyền hình của tại thành phố Uông Bí (52m) bị gẫy đổ.
Hiện nay, hầu hết các địa phương trên địa bàn tỉnh đã mất điện. Ước thiệt hại đến nay do cơn bão số 14 gây ra khoảng 50 tỷ đồng.
Một số hình ảnh phóng viên Tiền Phong ghi lại tại Quảng Ninh.
Hàng trăm mét rào tôn tại công trường siêu thị Big C Hạ long bị đổ
.
Mái tôn
 .
Nhà xưởng tan hoang
Hàng trăm mét rào tôn tại công trường siêu thị Big C Hạ long bị đổ.
Bão làm gãy đổ nhiều cây cối
Bão làm gãy đổ nhiều cây cối .
Thành Duy