THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

05 November 2012

Đàm Vĩnh Hưng hôn cảm ơn sư thầy trong một đêm nhạc từ thiện

Không chỉ coi khinh người xem bình thường, Đàm Vĩnh Hưng (thím Đờm) còn xúc phạm Phật giáo và làm ô nhục cả những người đồng tính. Nếu xã hội không tẩy chay hành động tởm lợm này thì chẳng hóa chúng ta là những con bò?Mr.Đàm tặng vị sư thầy một nụ hôn thay lời cảm ơn vì đã ủng hộ quỹ từ thiện dành cho Wanbi Tuấn Anh tối 4/11.
Tối 4/11, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cùng rất nhiều ca sĩ khác cùng góp mặt trong đêm nhạc từ thiện tại phòng trà Không Tên (TP HCM) để lấy tiền ủng hộ ca sĩ Wanbi Tuấn Anh phẫu thuật trong thời gian sắp tới.
Tối 4/11, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cùng rất nhiều ca sĩ khác cùng góp mặt trong đêm nhạc từ thiện tại phòng trà Không Tên (TP HCM) để lấy tiền ủng hộ ca sĩ Wanbi Tuấn Anh phẫu thuật trong thời gian sắp tới. Ngoài việc hát hai ca khúc, Mr.Đàm còn mang đến chương trình một chai rượu quý để bán đấu giá.
Chai rượu được Mr.Đàm giới thiệu là 'rất quý, chỉ có 4 chai ở Việt Nam'. Chai rượu có giá khởi điểm là 20 triệu đồng.
Chai rượu có giá khởi điểm là 20 triệu đồng. Sau một hồi vận động, hai nhà sư ngồi ở hàng ghế đầu đã quyết định mua với giá 55 triệu đồng. Hai vị sư cũng mang đến vật phẩm là con rồng bằng ngọc quý, bán được tới 300 triệu đồng.
Trước đó, Đàm Vĩnh Hưng có hứa hẹn sẽ tặng một nụ hôn cho vị khách nào mua chai rượu này. Vì vậy, khi lên sân khấu nhận rượu, vị sư thầy đã yêu cầu Mr.Đàm thực hiện lời hứa. Nam ca sĩ không ngần ngại hôn nhẹ sư thầy thay lời cảm ơn vì đã đến ủng hộ chương trình.
Trước đó, Đàm Vĩnh Hưng có hứa hẹn sẽ tặng một nụ hôn cho vị khách nào mua chai rượu này. Vì vậy, khi lên sân khấu nhận rượu, vị sư thầy đã yêu cầu Mr.Đàm thực hiện lời hứa. Nam ca sĩ không ngần ngại hôn nhẹ sư thầy thay lời cảm ơn vì đã đến ủng hộ chương trình. Nụ hôn này ngay sau đó đã bị cộng đồng mạng 'ném đá' không thương tiếc vào sáng 5/11. Tuy nhiên, những người có mặt tại phòng trà tối qua đều khẳng định, đây chỉ là một nụ hôn nhẹ và chớp nhoáng. Khi đó, Mr.Đàm cũng chỉ thực hiện lời yêu cầu của sư thầy chứ anh hoàn toàn không chủ động hoặc cố tình hôn vị sư. Ảnh: Vương Quân
Ca sĩ Lệ Quyên và Hồ Ngọc Hà cũng chủ trì đấu giá chiếc áo in hình Wanbi Tuấn Anh kèm chữ ký của các nghệ sĩ. Chiếc áo được một người mua với giá 20 triệu đồng.
Ca sĩ Lệ Quyên và Hồ Ngọc Hà chủ trì đấu giá chiếc áo in hình Wanbi Tuấn Anh kèm chữ ký của các nghệ sĩ. Chiếc áo được một người mua với giá 20 triệu đồng.
Ngoài số tiền từ việc bán đấu giá, đêm nhạc còn thu được 205 triệu từ tiền phụ thu của phòng trà.
Wanbi Tuấn Anh xúc động nghẹn ngào trước tình cảm của các nghệ sĩ và khán giả. Cách đây vài ngày, một người chị họ thân thiết của anh vừa qua đời vì bệnh u não.
Wanbi Tuấn Anh xúc động nghẹn ngào trước tình cảm của các nghệ sĩ và khán giả. Cách đây vài ngày, một người chị họ thân thiết của anh vừa qua đời vì bệnh u não, càng làm Wanbi thêm đau buồn.
Góp mặt trong chương trình, Lệ Quyên và Hồ Ngọc Hà đều hát hết mình.
Góp mặt trong chương trình, Lệ Quyên và Hồ Ngọc Hà đều hát hết mình.
Chương trình còn có sự tham gia của ca sĩ Thanh Thảo.
Chương trình còn có sự tham gia của ca sĩ Thanh Thảo.
Hiền Thục.
Ca sĩ Hiền Thục.
Tuấn Hưng.
Tuấn Hưng với màu tóc mới.
Dương Triệu Vũ.
Dương Triệu Vũ cũng đến hát ủng hộ chương trình.
Hân QuyẢnh: Tường Huy

Thủ đô Bắc Kinh trước đại hội Đảng

Kể từ ngày 1.11 và trong suốt thời gian đại hội, tất cả các tài xế taxi ở Bắc Kinh được lệnh phải đóng kín các cửa sổ xe, dán kín tất cả những chỗ hở. Mục đích là để tránh cho các “phần tử gây rối” rải truyền đơn xúi giục nổi loạn.

Nội dung một thông báo tại siêu thị: “Chúng tôi thành thật cáo lỗi: tất cả các loại dao đều bị ngưng bán nhân đại hội Đảng 18”.
Các chỉ thị cho tài xế taxi: phải cảnh giác trước những hành khách mang theo những quả banh hay bong bóng, có thể dùng để thả những “thông điệp phản cách mạng”. Kiểm tra thường xuyên chiếc xe để đảm bảo là kẻ gian không dán vào đó những yêu sách. Tố cáo ngay lập tức cho lực lượng an ninh tất cả những cá nhân hay thông tin có thể gây rối trật tự.
Theo thông tín viên tại Bắc Kinh của RIA Novosti, người dân cũng bị cấm mở cửa kính xe hơi khi di chuyển. Từ ngày 1 – 18.11, tất cả các loại xe chở vật liệu độc hại và các chất hoá học nguy hiểm không được vào thủ đô Trung Quốc. Những xe mang bảng số ngoại tỉnh không được quyền lưu lại Bắc Kinh quá ba ngày.
Những người nuôi chim bồ câu được yêu cầu nhốt kín các chú chim trong lồng.
Cấm bán các loại dao trong siêu thị. Những người bán bánh xèo bị buộc phải đóng các quầy bán hàng trên đường phố. Các câu lạc bộ thể dục không còn được phép mở các kênh truyền hình nước ngoài trên các màn hình chung. Khách tập thể dục từ nay phải tập chạy trên thảm theo chương trình của CCTV, kênh truyền hình nhà nước.
Muốn mua một món đồ chơi điều khiển từ xa thì hãy coi chừng: người bán đã được lệnh lập danh sách các khách hàng muốn mua các loại đồ chơi này, thậm chí không bán. Phải nói rằng với tầm bay tối đa 5m, các món đồ chơi này có thể được sử dụng cho một cuộc tấn công đồng loạt…
Hơn một triệu tình nguyện viên được huy động để bảo đảm an ninh. Họ được mệnh danh là các “đại tẩu” vì đa số là phụ nữ trên 50 tuổi, họ được trả 50 nhân dân tệ/ngày (6 euro).
T.M.

Tâm Thư cảm ơn gởi các vị Nhân sỹ trí thức đã vận động cho bạn Nguyễn Phương Uyên và thông báo khẩn của sinh viên

Kính thưa quý bác, cô chú nhân sỹ trí thức,
Chúng cháu những sinh viên của Trường Đại Học Công Nghiệp Thực Phẩm chân thành cảm ơn các vị nhân sỹ trí thức đã đứng cùng chúng cháu, hậu thuẫn những đề nghị chính đáng của tập thể sinh viên lớp 10CDTP1, lên tiếng để bảo vệ cũng như yêu cầu Chủ tịch nước Trương Tấn Sang can thiệp để trả tự do ngay cho bạn Nguyễn Phương Uyên. 
Sau khi bức thư chúng cháu viết cho bác Chủ tịch nước được gởi đi, cho đến nay vẫn không có hồi đáp gì. Thật sự chúng cháu rất là buồn. Chúng cháu còn quá trẻ, trên đường đời nhiều cam go không có đủ kinh nghiệm ngoài trái tim nóng bỏng của tuổi trẻ và lòng yêu nước thiết tha. Vì thế chúng cháu rất vui mừng khi thấy 157 vị nhân sỹ trí thức, trong đó đặc biệt là giáo sư Ngô Bảo Châu, người mà giới sinh viên chúng cháu xem là thần tượng và là mục tiêu phấn đấu trên con đường học hành đã đồng hành và cất tiếng nói cùng chúng cháu.
Lá thư khẩn của quý bác, cô chú gửi Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã giúp cho chúng cháu cảm thấy tự tin hơn vì biết rằng trên con đường gian nan và vào những giây phút khó khăn này, bên cạnh chúng cháu đã có các bậc cha anh nâng đỡ khi chúng cháu vấp ngã. Hơn ai hết chúng cháu hiểu được tình thương yêu và nâng đỡ của thế hệ đi trước dành cho chúng cháu, dành cho hoài bão trong sáng của thế hệ trẻ, của các thanh niên sinh viên đang tiếp tục nối bước cha anh góp phần vào việc bảo vệ đất nước và xây dựng quê hương theo đúng khát vọng chung của dân tộc. 
Nhân dịp này, chúng cháu xin cảm ơn quý bác, cô chú, các anh chị đã hết lòng hỗ trợ, lên tiếng, bày tỏ quan điểm ủng hộ lòng yêu nước của bạn Nguyễn Phương Uyên cũng như đã an ủi, khuyến khích chúng cháu để chúng cháu có đủ tinh thần vừa phải học hành, vừa phải lo cho bạn đang bị bắt giữ và vừa phải đối đầu với những khó khăn chồng chất chỉ vì thương mến bạn Phương Uyên và thương yêu giống nòi. 
Chúng cháu xin hứa sẽ giữ vững truyền thống hào hùng của tổ tiên, của những vị anh hùng dân tộc cứu nước và dựng nước mà nhờ vào đó mà chúng cháu đã ngẩng cao đầu để luôn tự hào chúng cháu là người Việt Nam. 
Xin cho chúng cháu gởi lời chúc sức khỏe và lòng biết ơn sâu sắc.
Đại diện lớp 10CDTP1 
Chúng cháu cũng xin được thông tin khẩn đến với mọi người: 
Sau khi bức thư gởi Chủ tịch nước Trương Tấn Sang được soạn từ trong trường đại học CNTP, thì áp lực từ phía nhà trường, và từ phía chính quyền luôn giám sát mọi động tĩnh của sinh viên chúng cháu. 
Vào chiều hôm nay ngày 2/11/2011 một số cán bộ đã đến làm việc với 4 lớp CNTP đặc biệt là lớp 10CDTP1 mà chúng em và Phương Uyên theo học.
Phái đoàn gồm có:
+ Thành đoàn TPHCM
+ Phòng công tác học sinh sinh viên ĐHCNTP
+ Trưởng khoa CNTP
+ Bí thư đoàn trường 
+ Bí Thư đoàn Khoa, và một số thầy cô.
Phái đoàn đã đến tận lớp để thông báo việc bạn Nguyễn Phương Uyên và theo các cán bộ thì Phương Uyên bị bắt là do có hành vi rãi truyền đơn chống lại đảng cộng sản, chứ không phải truyền đơn chống Trung Quốc như bức thư của sinh viên gởi chủ tịch nước. 
Họ đã tạo áp lực và yêu cầu những sinh viên có tên trong danh sách ký tên gởi thư cho Chủ tịch nước mỗi người phải viết cam kết là không có viết lá thư gởi cho chủ tịch nước và không có ký tên. Xong rồi nộp lại cho nhà trường, nhà trường sẽ cử đại diện giao lại các bản cam kết đó cho chủ tịch nước. 
Thầy giáo chủ nhiệm lớp 10cdtp1 là thầy Trần Quyết Thắng (thangtq@cntp.edu.vn) (hiện đang làm giảng viên bên Khoa CN Thực Phẩm) đã bị cắt điểm thi đua và bị kỷ luật về mặt đảng vì vụ bạn Uyên. 
Hiện giờ nhà trường kèm cặp và tạo áp lực với sinh viên, xung quanh các hàng quán đều có công an thường phục theo dõi động tĩnh từ phía sinh viên. 
Đại diện lớp 10CDTP1

Quốc kỳ Việt Nam qua các thời kỳ

Quốc kỳ Việt Nam qua các thời kỳ

Đăng bởi pleikly lúc

VRNs (04.11.2012) – Sài Gòn – Những người cộng sản tuyên bố đất nước VN đã độc lập toàn vẹn lãnh thổ hơn 37 năm, mọi giá trị quốc gia, họ là người đại diện hợp pháp. Tuy vậy, trong nhiều vụ án bị họ kết án nặng nề lại có liên quan đến lá cờ vàng ba sọc đỏ. Cụ thể gần đây là phiên tòa xử các nhạc sĩ Trần Vũ Anh Bình 6 năm tù giam, Việt Khang 4 năm tù giam có xem việc phổ biến cờ vàng là bằng chứng kết tội. Rồi mới hôm qua, công an Long An và Tp.HCM lại công bố anh kỹ thuật viên vi tính tên Kha và cô sinh viên tên Uyên phạm tội, cũng có liên quan đến lá cờ vàng này.

Để cung cấp thêm thông tin đến quý độc giả, VRNs xin đăng lại bài Quốc kỳ Việt Nam qua các thời kỳ được đăng trên website Hiến pháp Việt Nam để quý vị được tường.

 

1. Long Tinh Kỳ (1802-1885) : Quốc Kỳ nguyên thủy của triều đình Nhà Nguyễn

Long Tinh Kỳ

Đối chiếu với các tài liệu được tham khảo thì lá quốc kỳ đầu tiên trong thời nhà Nguyễn đã được đặt tên bằng tiếng Hán là "Long Tinh Kỳ". (Ghi chú cho tuổi trẻ Việt Nam: Ý nghĩa của các chữ Hán như sau: Kỳ là cờ. Long là Rồng, biểu tượng cho hoàng đế, có màu vàng. Râu tua màu xanh dương chung quanh tượng trưng cho Tiên và cũng là màu đại dương, nơi Rồng cư ngụ. Tinh có nghĩa là ngôi sao trên trời, mà cũng có nghĩa là màu đỏ. Màu đỏ còn biểu tượng cho phương Nam và cho lòng nhiệt thành. Long Tinh Kỳ là Cờ Rồng có chấm Đỏ viền tua xanh, biểu hiệu cho một dân tộc có nguồn gốc Rồng Tiên ở phương Nam vùng nhiệt đới.)

 

2. Đại Nam Quốc Kỳ (1885-1890)

Đại Nam Quốc Kỳ

 

Đây là hình lá cờ Đại Nam của triều đình Đồng Khánh, được tìm thấy qua tài liệu của người Tây phương.

 

 

 

3. Quốc kỳ Nền Vàng Ba Sọc Đỏ dưới hai triều đại Kháng Pháp 1890 – 1920

Cờ Vàng Ba Sọc đỏ

Nền vàng.
Ba sọc đỏ bằng nhau biểu hiệu Bắc Nam Trung bất khả phân.
Có thể nói Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ – gọi tắt là "Cờ Vàng" – là lá "quốc kỳ" đúng nghĩa đầu tiên của dân tộc Việt, vì nó hàm chứa nguyện vọng độc lập và thống nhất của lãnh thổ Việt.

Sự kiến tạo lá quốc kỳ mới ấy có nhiều ý nghĩa vô cùng quan trọng:

- Thể hiện ý chí đấu tranh, bác bỏ hiệp ước Quý Mùi, "chia để trị" của thực dân Pháp, đã tao ra tình trạng Nam Kỳ thuộc địa, Trung Bắc kỳ bảo hộ.
- Xác quyết sự toàn vẹn lãnh thổ của Đại Nam Quốc, ba miền đều có tư thế chính trị giống nhau và bất khả phân trong nền tảng màu Vàng của dân tộc Việt ở phương Nam.
- Nêu cao tinh thần "quốc gia dân tộc", bằng cách đoạn tuyệt với sự liên hệ của chữ Hán, cũng như thoát ly ra khỏi nền bảo hộ Pháp và triều cống Tàu.

Chính vì các ý nghĩa trên mà lá cờ Vàng còn được mệnh danh là cờ "Quốc Gia". Như vậy, từ ngữ "quốc gia" có từ cuối thế kỷ 19, đối nghịch với "thuộc địa", chớ không chỉ mới có vào bán thế kỷ 20 khi từ ngữ "cộng sản" xuất hiện.

 

4. Cờ Bắc Trung Kỳ trong thời miền Nam thành thuộc địa Pháp

Long Tinh Kỳ

Long Tinh Kỳ (1920 – 10 Mar, 1945).
Nền vàng. Một sọc đỏ lớn.
Biểu tượng cho Bắc và Trung kỳ mà thôi.
10-3-45 là ngày cáo chung của chế độ bảo hộ Pháp

Lá cờ Vàng Một Sọc Đỏ, cũng được gọi là cờ "Long Tinh", vì nó biến thể từ Long Tinh Kỳ nguyên thủy trong mấy chục năm đầu của nhà Nguyễn. Nền vàng có hình chữ nhật tương tự như quốc kỳ của các quốc gia khác. Chấm đỏ được kéo dài ra thành sọc đỏ ở giữa. Tua xanh không còn nữa. Đây là lá cờ biểu hiệu cho một quốc gia chỉ còn hai miền Bắc và Trung, thuộc quyền bảo hộ Pháp. Lá cờ này trải qua đời vua Khải Định và tồn tại trong đời vua Bảo Đại, sau khi vua Khải Định băng hà vào năm 1925. Sau khi lên ngôi vào đầu năm 1926 lúc mới 12 tuổi, vua Bảo Đại trao hết quyền cho "Hội Đồng Phụ Chính" với sự chỉ đạo của Toàn Quyền Pháp rồi trở sang Paris tiếp tục học cho đến 1932 mới trở về chấp chính. Lá cờ Long Tinh vẫn được tiếp tục dùng làm biểu tượng của triều đình Huế, lúc bấy giờ chỉ còn thẩm quyền cai trị hai miền Bắc và Trung dưới sự bảo hộ của Pháp.

 

5. Cờ Nam Kỳ Thuộc Địa (miền Nam thuộc địa Pháp)

Cờ Nam Kỳ Thuộc Địa

Cờ Nam Kỳ Thuộc Địa (1923 – Mar 10, 1945)
Nền vàng
Cờ Tam Tài, màu xanh trắng đỏ nằm trên góc trái.
10-3-45: Nhật đảo chính Pháp
Cờ này tồn tại đến 10-3-45 thì cáo chung sau khi Nhật đảo chính Pháp tại Đông Dương.

 

 

 

6. Long Tinh Kỳ trong thời Nhật chiếm Đông Dương, 11 tháng 3, 1945 – Aug 1945

Long Tinh Đế Kỳ

Long Tinh Đế Kỳ (11 Mar – 30 Aug, 1945)
Nền vàng,
Sọc đỏ bằng 1/3 cờ.
11-3-45: Bảo Đại tuyên bố VN độc lập, Long Tinh Kỳ trở thành Đế Kỳ
30-8-45: Bảo Đại thoái vị, Đế Kỳ cáo chung.

Một ngày sau khi Nhật đảo chánh Pháp, vua Bảo Đại đăng đàn tại Huế vào ngày 11-3-45, tuyên bố hủy bỏ hòa ước Quý Mùi 1883 và Giáp Thân 1884, Việt Nam thống nhất và độc lập, theo chế độ Quân Chủ tân thời như một số quốc gia Tây Phương, và ủy nhiệm cho học giả Trần Trọng Kim thành lập chính phủ. Sau đó, vua Bảo Đại phân định cho Long Tinh Kỳ trở lại cương vị của Đế Kỳ, chỉ treo nơi Hoàng Thành Huế hoặc mang theo những nơi vua tuần du. Long Tinh Đế Kỳ cũng tương tự như Long Tinh Quốc Kỳ trong thời Pháp bảo hộ, nhưng nền vàng đậm hơn và sọc đỏ thu hẹp lại bằng 1/3 chiều cao lá cờ, để tương xứng với cờ Quẻ Ly của chính phủ Trần Trọng Kim.

 

6. Cờ Quẻ Ly của quốc gia Việt Nam trong thời Nhật chiếm Đông Dương

Cờ Quẻ Ly

Cờ Quẻ Ly thời Nhật (11 Mar – 5 Sep, 1945)
Nền vàng, ba sọc đỏ, sọc giữa đứt khoảng hơi giống hình Quẻ Ly
Quốc kỳ chính thức thời Nhật, đồng thời với Long Tinh Kế Kỳ

Để biểu trưng cho Quốc Gia trong chế độ Quân Chủ, Bảo Đại ký sắc lệnh chấp thuận đề nghị của Thủ Tướng Trần Trọng Kim, lấy lại quốc hiệu Việt Nam mà nhà Thanh đã chấp thuận trong thời vua Gia Long, và sáng tạo ra một quốc kỳ mới. Đó là lá cờ có nền vàng tương tự như Long Tinh Đế Kỳ nhưng vạch đỏ được chia làm ba vạch nhỏ bằng nhau, riêng vạch giữa thì đứt khoảng, tương tự như quẻ Ly, một quẻ trong bát Quái.

 

7. Cờ Đỏ Sao Vàng của Chính Phủ Cách Mạng Lâm Thời "Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa"

Cờ Mặt Tr�n Việt Minh

Cờ Mặt Trận Việt Minh (5 Sep, 1945 – 20 Dec, 1946)
Nền đỏ, sao vàng, cạnh sao hơi cong.
5-9-45: Hồ Chí Minh ký sắc lệnh số 5 dùng cờ Việt Minh làm Quốc Kỳ, thay thế cờ Quẻ Ly.
20-12-46: Việt Minh rút vào bưng kháng chiến chống Pháp. Cờ Việt Minh tạm mất tư thế Quốc Kỳ.

- Trong suốt năm 1946, quân đội Pháp càng ngày càng chiếm ưu thế trên các cuộc đụng độ với quân đội Việt Minh. Đến 20-12-46, Pháp chiếm được Bắc Bộ Phủ, Hồ Chí Minh tuyên bố rút vào bưng kháng chiến. Dần dần, Pháp chiếm đóng và kiểm soát các thành phố, quận lỵ, và các làng xã đông dân; còn Việt Minh thì đồn trú tại các vùng quê, rừng núi hẻo lánh. Như vậy, Cờ Đỏ Việt Minh bị xem như tạm thời mất tư thế "quốc kỳ" kể từ ngày 20-12-46 là ngày Pháp chiếm Bắc Bộ Phủ cho đến ngày 20-7-1954 là ngày đất nước chia đôi và Việt Minh trở lại cầm quyền trên miền Bắc Việt Nam từ vĩ tuyến 17 trở lên.

 

8. Cờ Vàng sọc Xanh của Chính Phủ Lâm Thời "Nam Kỳ Cộng Hòa Quốc"

Cờ Nam Kỳ Cộng Hòa Quốc

Cờ Nam Kỳ Cộng Hoà Quốc (1 Jun, 1946 – 2 Jun, 1948)
1-6-46: Nam Kỳ CH Quốc trong Liên Bang Đông Dương.
Nền vàng, ba sọc xanh, hai sọc trắng
2-6-48: Bảo Đại lập Quốc Gia Việt Nam trong Liên Hiệp Pháp, thống nhất ba miền.

 

 

9. Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ của "Việt Nam Quốc" và "Việt Nam Cộng Hòa"

Cờ VÀng Quốc Gia Việt Nam

Cờ Vàng Quốc Gia VN (2 Jun, 1948 – 20 Jul, 1954)
2-6-48: Chính Phủ Trung Ương dùng Cờ Vàng làm quốc kỳ giống như Đại Nam Kỳ thời 1890-1920.
20-7-54: Đất nước chia đôi theo Hiệp Định Genève. Từ đó, Cờ Vàng vẫn được dùng làm Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hoà từ 20-7-54 đến 30-4-75.

 

 

10. Cờ Đỏ Sao Vàng

Cờ Đỏ Sao Vàng

Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khoá I nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà, ngày 2 tháng Ba năm 1946 đã biểu quyết nhất trí cờ đỏ sao vàng là Quốc kỳ của nước Việt Nam. Cờ đỏ sao vàng tồn tại từ đó cho đến nay.

 

 

 

Còn bạn, theo bạn quốc kỳ Việt Nam nên như thế nào. Hãy cho ý kiến thảo luận phía dưới.

Nguồn: http://www.hienphapvietnam.org/index.php/tulieu/102-doc-lap-chu-quyen/1108-quoc-ky-vietnam

Bài Trong Ngày

Các Thực Phẩm Độc Hại Do Trung Quốc Sản XuấtSữaNhiễm Melamine

Năm 2008, có 6 em nhỏthiệt mạng, 300.000 em khác ngã bệnh sau khi uống sữacông thức nhiễm hóa chất công nghiệp melamine. Vụbê bối, bị ỉm đi vài tháng để tránh gây ratình trạng lúng túng trong kỳ Thế Vận Hội,đã gây bất bình lớn ở Trung Quốc và làm mấtlòng tin của công chúng vào chính phủ và khả năng quảnlý ngành thực phẩm ở nước này.

Việc thu giữ mộtkhối lượng lớn sữa bột nhiễm melaminetừ các kho hàng Trung Quốc chính là diễn biến mớinhất trong số một loạt bê bối thực phẩmở quốc gia này.

Trong một thời gian ngắn,thế giới liên tiếp chứng kiến các xì căngđan liên quan tới thực phẩm của Trung Quốc.

 

Măng Tre Đóng Hộp Của Trung Quốc

Chúng ta nên cẩn thậnkhi ăn măng tre đóng hộp của Trung Quốc :
dưới đây là phương cách sản xuất của họ

Đâylà bó đũa tre hàng ngày ta vẫn dùng để ăn cơm

Chúng lấy kéo cắt ra thành từng đoạn

Cho vào một cái nồi nhỏ, đũa mớicắt được ngâm nước, nêm vào ít muối

005_6.jpg

Một ít gia vị của Trung quốc

006_7.jpg

Thêm vào hai loại hóa chất

007_8.jpg008_9.jpg

Trộn lên cho đều

009_10.jpg

Cho tất cả vào một cái lọ

010_11.jpg

Cất đi

011_12.jpg

24 giờ sau đó …

012_13.jpg

Đũa tre đã mềm biến thànhmăng… (nhờ hóa chất)

013_14.jpg

Lấy ra… cho vào nấu cách nào tuỳ thích

014_15.jpg

Và ... đây là Món Măng Tre sản xuất bởi Trung Quốc mà Qúy Vị ưa chuộng .

016_17.jpg

Giá Đỗ Nhiễm Độc

Tháng 4/2011, cảnh sát ở thành phố ThẩmDương đã thu giữ 40 tấn giá đỗ nhiễmđộc. Loại giá này được xử lý vớihóa chất gây ung thư là sodium nitrite, ure cũng như thuốckháng sinh, kích thích tố thực vật gọi là6-benzyladenine. Các hóa chất được dùng để giálớn nhanh hơn và trông bóng hơn. 12 người bị bắttrong vụ việc này.

Việc thêm các chấtđộc hại như sodium nitrite vào giá đỗ có thểkhiến loại thựcphẩm này mập hơn và trông ngon lành hơn.

Đậu Đũa Thấm Đẫm ThuốcTrừ Sâu

Hơn 3,5 tấn đậu đũa thấmđẫm loại thuốc trừ sâu bị cấm làisocarbophos đã bị nhà chức trách Trung Quốc tiêu hủysau khi phát hiện nó đang được bán tại thànhphố Vũ Hán hồi tháng 3/2010. Số đậu đũanày được chuyển từ thành phố Sanya tới.Có nhiều cáo buộc rằng vụ việc bị ỉmđi sau khi cơ quan nông nghiệp Sanya nói nhà chức trách VũHán 'khinh suất" khi công bố vụ việc.
 

 

Sữa Nhiễm Độc Từ Các Phế LiệuDa

Tháng 2/2011, một bê bối sữa nhiễmđộc mới ở Trung Quốc lại nổ ra. Lầnnày, chất protein thủy phân da - một hóa chất công nghiệptương tự melamine được bỏ vào sữadường như để tăng độ protein trong sữa- tăng giá trị của sữa. Vấn đề nàyđã bị phát hiện từ đầu tháng 3/2009. Trung Quốctrong tháng 4 tuyên bố đóng cửa gần 1/2 các hãng sảnxuất sữa nhằm thanh lọc ngành này.

Bánh Bao "Nhôm"

Sau khi có các tin rằng hầu hết gạo củaTrung Quốc nhiễm kim loại nặng, nhà chức trách ytế ở Thâm Quyến, nam Trung Quốc đã kiểm tra696 mẫu thực phẩm được làm từ bột,gồm cả bánh bao và bánh hấp. Gần 1/3 tươngđương 28 mẫu bị phát hiện có hàm lượngnhôm vượt quá tiêu chuẩn. Sự nhiễm độcnày bị cho là dùng quá mức bột nổi chứa kim loại.

 

 

Thịt Lợn (Heo) Phát Sáng

Tháng trước, một loạt tin bài và ảnhcho thấy thịt lợn Trung Quốc phát ra ánh xanh kỳquái khi tắt điện bếp. Những người dùnginternet gọi đó là thịt lợn "avatar" và vẫncòn nghi ngờ dù cơ quan giám sát y tế Thượng Hảiđã trấn an rằng thịt lợn bị nhiễm khuẩnlân tinh và vẫn an toàn sử dụng khi được nấuchín.

Thịt Lợn (Heo) Nhiễm Clenbuterol

Trung Quốc đã tiến hành một cuộcchiến trường kỳ với việc sử dụngsteroid clenbuterol trong nuôi lợn. Được biết tớivới tên gọi "bột thịt nạc", ngườiăn phải loại thịt nhiễm độc này sẽbị chóng mặt, đánh trống ngực, tiêu chảy vàra mồ hồi ào ạt. Theo trang web của cơ quan antoàn thực phẩm Thượng Hải, từ năm 1998tới 2007, có 18 đợt ngộ độc clenbuterol liênquan tới thực phẩm.
Clenbuterol giúp tăng việc đốt cháy mỡvà phát triển cơ, có thể uống để giảmcân hoặc như một chất doping trong giới vậnđộng viên. Tuy nhiên, nếu quá liều có thể gây bệnh,thậm chí tử vong. Chất này thường lưu lạinhiều ở các nội tạng như gan, phổi.

Hộp Đựng Thức Ăn NhiễmĐộc

Tháng 4/2010, hơn 7 triệu hộp đựngthức ăn dùng một lần rồi bỏ đãđược thu giữ ở Giang Tây. Dù bị cấm từnăm 1999, hộp xốp kiểu này vẫn đượcsử dụng rộng rãi ở Trung Quốc. Đượcbiết, khi hâm thức ăn, chất độc trong hộpxốp sẽ được giải phóng. Hóa chất độctrong hộp xốp có thể gây hại cho gan, thận vàcơ quan sinh sản.

 

Gạo Cadmium

Các nghiên cứu công bố hồi tháng 2 cho thấy,10% số gạo bán ở Trung Quốc bị nhiễm kim loạinặng, gồm cả cadmium. Dữ liệu do trườngđại học nông nghiệp Nam Kinh tập hợp cho thấy,vấn đề này đặc biệt nghiêm trọng ởcác tỉnh phía nam, nơi 60% mẫu thử bị nhiễmkim loại nặng, cao gấp 5 lần giới hạn chophép.