THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

04 July 2013

16 kg uranium được chuyển ra khỏi Việt Nam như thế nào?

(TNO) Như Thanh Niên Online đã thông tin, rạng sáng nay 3.7 Viện Nghiên cứu hạt nhân Đà Lạt (Viện NCHNĐL) đã hoàn thành việc trao trả 16 kg uranium có độ giàu cao.
Việc vận chuyển và trao trả 16 kg uranium diễn ra dưới sự giám sát nghiêm ngặt của đại diện Tổ chức Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) và hơn 40 chuyên gia hạt nhân đến từ Mỹ, Nga.
Việc trao trả uranium hoàn thành lúc 5 giờ 5 phút tại sân bay Biên Hòa (Đồng Nai). Đây là đợt 2 của dự án trao trả 141 bó uranium cho Nga mà Việt Nam khởi động từ năm 2004.
Năm 2007, đợt 1 của dự án được thực hiện bằng việc trao trả cho Nga 35 bó uranium có độ giàu cao chưa qua sử dụng.
Đợt 2 này, Việt Nam trả cho phía Nga 106 bó uranium đã qua sử dụng, theo đúng với cam kết với IAEA.
Uranium 1
Viện Nghiên cứu hạt nhân Đà Lạt
Uranium 2
Phòng điều khiển hoạt động lò phản ứng hạt nhân
Hơn 1.000 công an, bộ đội bảo vệ
PGS-TS Nguyễn Nhị Điền, Viện trưởng Viện NCHNĐL, Phó giám đốc Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam cho Thanh Niên Online biết thêm: “Việc vận chuyển uranium đòi hỏi bảo đảm an toàn tuyệt đối về phóng xạ và an ninh dọc suốt tuyến đường từ Viện NCHNĐL đến sân bay Biên Hòa”.
Theo ông Điền, vấn đề an toàn phóng xạ được đảm bảo tuyệt đối, khi có nhiều dụng cụ, thiết bị chuyên dùng được CH Czech và Nga cho ta mượn, các thiết bị này được nhập về theo đường biển từ tháng 5, sau đó được vận chuyển bằng đường bộ lên Đà Lạt.
 Uranium 3
Máy đo phóng xạ
106 bó uranium có trọng lượng 16 kg được chuyển vào một cask (thùng chuyên dùng) rất dày, nặng 10 tấn, nhằm đảm bảo nguồn phóng xạ không ảnh hưởng ra bên ngoài.
Cask còn được bao thêm một vỏ thép nặng khoảng 5 tấn rồi mới được đưa lên xe container vận chuyển đi Biên Hòa.
Về an ninh, có gần 30 xe tháp tùng chạy trước và sau xe chở uranium, dọc đường đoàn xe chạy qua có trên 1.000 công an và bộ đội được huy động canh gác cẩn thận.
Khi đến sân bay Biên Hòa, cask đựng uranium lại được bao thêm bằng một hộp thép chuyên dùng nặng khoảng 20 tấn, đây là thiết bị nhằm bảo đảm an toàn phóng xạ khi chẳng may máy bay bị rớt.
Một chiếc máy bay quân sự của Nga nhận nhiệm vụ chở số uranium trên đã cất cánh rời sân bay Biên Hòa an toàn.
 Uranium 41
Lò phản ứng hạt nhân Đà Lạt
Sử dụng uranium độ giàu thấp
PGS-TS Nguyễn Nhị Điền cho biết, dự án thay đổi nhiên liệu uranium từ độ giàu cao sang độ giàu thấp cho Viện NCHNĐL là dự án quốc tế, được sự tài trợ của IAEA, của Mỹ, Nga và Canada.
Việc thay thế số uranium có độ giàu cao (sử dụng từ năm 1983) vừa trao trả, được thực hiện từ năm 2007, Việt Nam đã mua một lượng uranium có độ giàu thấp để thay thế cho 106 bó uranium vừa trả.
Theo ông Điền, số lượng uranium độ giàu thấp đã nhập về đủ để Viện NCHNĐL vận hành. Quá trình thay thế uranium diễn ra an toàn và tốt đẹp, từ năm 2007 đến nay lò phản ứng hạt nhân Đà Lạt hoạt động ổn định với những bó thanh nguyên liệu uranium mới.
Được biết, kinh phí để thực hiện dự án thay thế nhiên liệu uranium này tiêu tốn khoảng 30 triệu USD, do Mỹ và Canada tài trợ. Đây là dự án toàn cầu nhằm cắt giảm việc sử dụng nhiên liệu hạt nhân.

Uranium độ giàu cao là gì?
Theo Viện Nghiên cứu hạt nhân Đà Lạt, uranium giàu là loại nhiên liệu được sử dụng trong phần lớn các lò phản ứng hạt nhân, trong đó có lò ở Đà Lạt. Uranium giàu còn được chia thành hai loại: độ giàu thấp và độ giàu cao.
Về lý thuyết, nhiên liệu uranium có độ giàu cao có thể được khai thác để chế biến thành nhiên liệu cho vũ khí nguyên tử (nếu hơn 90%). Do đó, từ năm 1978, quan ngại vấn đề này, Mỹ là nước đi đầu và kêu gọi các quốc gia có nhà máy điện hạt nhân thực hiện việc dùng uranium thấp dưới 20%.
Loại nhiên liệu uranium sản xuất ở Nga được dùng từ thập niên 1980 cho đến 2007 tại lò Đà Lạt chứa hàm lượng uranium là 36%, được gọi là uranium độ giàu cao. Còn loại nhiên liệu mới được thay thế hoàn toàn hiện nay chứa hàm lượng uranium gần 20%, được gọi là uranium độ giàu thấp.
Các thanh nhiên liệu trong lò phản ứng hạt nhân Đà Lạt đã được thay thế hoàn toàn bằng uranium có độ giàu thấp, khẳng định cam kết sử dụng năng lượng nguyên tử vì hòa bình của Việt Nam. (T.T)
Bài, ảnhLâm Viên

Khu đô thị mới Thủ Thiêm Q. 2, Sài Gòn sai phạm nghiêm trọng, đến báo lề đảng cũng phải lên tiếng!Người Thủ Thiêm (Danlambao) - Sai phạm rõ ràng như vậy, tại sao không ai dám giải quyết? Thưa vì đến bù chỉ 2.250.000 VNĐ/1m2, nhưng bán ra đến 100.000.000 VNĐ/1m2. Lợi nhuận cao, thu nhập lớn, nên làm mờ mắt, ngậm miệng, bịt tai, nên không thấy nỗi thống khổ của dân oan bị cướp nhà, cướp đất.

Xin coi báo lề đảng phản ánh phần nào sự thật:

*

Quận 2, TP Hồ Chí Minh: Đập phá nhà, đối xử tàn nhẫn với người dân oan ức đi kiện? 

Tùng Lâm - Thanh Hằng - Hải Đăng (Người Cao Tuổi) - Nhà ở của người dân xây dựng kiên cố cao tầng đang sinh sống ổn định nằm ngoài khu quy hoạch, vậy mà UBND Quận 2 cưỡng chế hàng nghìn căn hộ rồi “mượn gió bẻ măng” đập phá nhà của dân nằm kế cận ranh giới để lấy mặt bằng bán cho nhà đầu tư. Trong khi bồi thường cho dân giá rẻ mạt, không mua nổi căn hộ chung cư, một số cán bộ ở Quận 2 thu lợi bất chính từ khoản chênh lệch khổng lồ khi bán hàng trăm triệu đồng/m2 đất dự án... 

Từ bà chủ thành người lang thang 

Có hàng nghìn căn nhà ở của người dân thuộc 3 phường trên địa bàn Quận 2 bị chính quyền tổ chức cưỡng chế oan sai, đập phá tan tành để lấy mặt bằng "bán thêm" ngoài ranh giới khu quy hoạch cho các nhà đầu tư tại khu đô thị mới Thủ Thiêm. Nhà hợp pháp của dân chỉ bồi thường giá trên 2 triệu đồng/m2, quận bán lại cho nhà đầu tư hàng trăm triệu đồng/m2. 

Căn nhà một trệt, một lầu, diện tích 130,29m2 của gia đình bà Lê Thị Thu Hương số C8/9, đường Lương Định Của, phường Bình Khánh, Quận 2. Gia đình bà Hương thuê nhà của Nhà nước từ năm 1982 đến năm 2000 thì được mua theo Nghị định 61/CP của Chính phủ, được Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh cấp GCNQSDĐ ở và QSH nhà ngày 17/4/2000. Suốt 30 năm sinh sống ổn định, gia đình bà Hương xin giấy phép mở dịch vụ cầm đồ, buôn bán lẻ. Chồng bà Hương công tác ở một cơ quan thuộc Liên Hợp Quốc, hai mẹ con bà sống tại Việt Nam. Căn nhà nằm ngoài khu quy hoạch đô thị mới Thủ Thiêm. Bà chưa nhận được quyết định thu hồi nhà và đất ở từ phía chính quyền. Ngày 26/9/2011, ông Nguyễn Cư, Phó Chủ tịch (nay là Chủ tịch) UBND Quận 2 kí quyết định số 12612/QĐ-UBND cưỡng chế thu hồi đất đối với hộ bà Hương. 

Ngày 4/11/2011, ông Đỗ Duy Thụy, Phó Chủ tịch UBND phường Bình Khánh kí thông báo về thời gian cưỡng chế số 223/TB-UBND sẽ đập phá nhà vào ngày 10/11/2011. Mẹ con bà Hương vô cùng hoảng hốt. UBND phường vừa trao thông báo sau 6 ngày thì cưỡng chế đập bỏ nhà trong điều kiện người dân chưa có chỗ ở mới, tiền đền bù không thể mua nổi một căn hộ chung cư loại thấp kém nhất, không có chỗ di dời chứa tài sản. Bức xúc, bà Hương trình bày với UBND phường Bình Khánh phản đối cách làm áp đặt như vậy. Ông Đỗ Duy Thụy ép bà Hương làm giấy cam kết xin ở lại thêm 7 ngày, nếu không làm giấy sẽ cho lực lượng đến đập phá. 

Vì quá phẫn uất, bà Hương cùng 14 hộ dân ra Hà Nội gửi đơn kêu cứu. Xem xét đơn, ôngHoàng Như Hải, Thường trực Trụ sở tiếp công dân của Trung ương Đảng và Nhà nước kí văn bản số 4256/HD-TDTW yêu cầu Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh phải giải quyết các văn bản của Văn phòng Chính phủ (VPCP) đã gửi trước đó, gồm các số: 2454/VPCP-KNTN ngày 20/4/2011; số 4092/VPCP-KNTN ngày 21/6/2011 và số 4202/VPCP-KNTN ngày 26/4/2011 của VPCP gửi UBND thành phố Hồ Chí Minh kèm theo danh sách 15 hộ dân khiếu nại. Bà Hương đem các văn bản trên nộp cho phường Bình Khánh. Ông Vũ Hoài Phương, Chủ tịch UBND phường quẳng ngay ra ngoài, tuyên bố: "Loại giấy này không có tác dụng. Luật trong tay tao, mày cứ kêu chồng mày thưa ra quốc tế giải quyết, coi ai chết thì biết". Còn ông Đỗ Duy Thụy, Phó Chủ tịch UBND phường tuyên bố trước 15 hộ dân khiếu nại: "Phép vua thua lệ làng, đi đâu cũng phải quay về đây giải quyết". Ông Vũ Hoài Phương, chỉ tay vào mặt bà Hương tuyên bố: "Mày về đi, một tuần sau tao cho xe ủi sập tan tành nhà mày". Hành vi này có nhiều cán bộ và người dân chứng kiến. Họ thốt lên: "Những cán bộ đại diện quyền và lợi ích cho dân mà xử sự vô văn hóa như vậy, thử hỏi có người dân nào nhẫn nhục chịu đựng nổi thái độ hách dịch, cửa quyền ấy?". Hù dọa dân đập nhà ngay không được, ngày 30/11/2011 Phó Chủ tịch UBND phường Đỗ Duy Thụy kí tiếp thông báo số 223/TB-UBND thời gian thực hiện cưỡng chế đập phá nhà vào ngày 8/12/2011. Nhà của gia đình bà Hương cùng nhiều căn nhà khác nằm ngoài ranh quy hoạch bị san phẳng trong chốc lát, gây thiệt hại rất lớn về tài sản của hàng nghìn hộ dân. Kể từ đó, bà chủ tiệm cầm đồ Lê Thị Thu Hương trở thành kẻ lang thang không chốn nương thân. 

Bồi thường rẻ mạt, xử sự vô nhân đạo! 

Trong khi nhiều hộ khác không có chủ quyền về nhà ở, đất ở thì được hỗ trợ tiền di dời thỏa đáng, căn nhà bà Hương một trệt, một lầu có diện tích sử dụng 130,29m2 chỉ được bồi thường 2,56 triệu đồng/m2. Bị giải tỏa trắng, UBND Quận 2 buộc phải mua nhà chung cư cách nơi ở cũ 15 km với giá 3,5 triệu đồng/m2. Không thể có tiền mua nhà ở và tạo lập việc làm, bà Hương phải đến ở nhờ nhà người anh. Vừa tạm trú ít ngày thì nhà người anh nằm ngoài ranh quy hoạch cũng bị quận đập phá. Toàn bộ tài sản được chở đi chất đống vào một phòng tạm cư 20m2. Vì không có chỗ ở, hằng ngày mẹ con bà Hương lang thang ngoài đường. Người anh (cùng cha khác mẹ) với bà Hương nhờ bà về ở tạm trông coi tài sản giùm cho anh trai ở khu chung cư nhưng ông Hoàng ở Ban BTGPMB Quận 2 đến đuổi không cho ở, ông ta buộc bà Hương phải chứng minh là anh em ruột. Bà Hương xuống phường Bình Trưng Tây, Quận 2 thuê nhà trọ. Ông Cường, Công an phường Bình Khánh kết hợp với Công an phường Bình Trưng Tây đến khuyên bảo chủ nhà trọ không nên cho bà Hương thuê, vì hay thưa kiện tùm lum. Bà Hương tiếp tục xuống phường An Lợi Đông thuê nhà ở thì bị ông Tùng, Công an Quận 2 triệu tập lên quận quy kết bà đang cấu kết với băng nhóm xã hội đen thưa kiện mà không chịu nhận tiền đền bù. Trong khi căn nhà lầu của bà Hương có chủ quyền hợp pháp thì chỉ được đền bù với giá 2,56 triệu đồng/m2, giá nhà chung cư thấp nhất là 3,5 triệu đồng/m2 và giá đất mà UBND Quận 2 bán cho nhà đầu tư 100 triệu đồng/m2. Thử hỏi có người dân nào chịu đựng nổi cảnh tang thương ấy? 

Bà Hương cho biết, khi băng cưỡng chế đập phá nhà gom hết quần áo, tài sản, bốn ngày đầu mẹ con bà cũng không thể có quần áo thay tắm giặt. Chồng bà gửi rất nhiều đơn thư khiếu nại đến Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng. Số đơn đã được chuyển về địa phương nhưng UBND Quận 2 vẫn vô cảm phớt lờ. Tất cả người dân bị đập phá nhà oan, đều có chung nguyện vọng giao mặt bằng cho chính quyền xây dựng khu đô thị mới là đúng chủ trương, nhưng do UBND quận áp giá đền bù quá thấp nên dân khiếu nại thì một số cán bộ của phường xử sự tàn nhẫn. Khi người dân bị giải tỏa trắng, không có chỗ ở mới, không có việc làm, cuộc sống bị đảo lộn hoàn toàn thì cuộc đời họ sẽ đi về đâu? Nếu tồn tại cách giải quyết khiếu nại tố cáo như UBND Quận 2 hiện nay, ắt hẳn người dân sẽ không còn niềm tin. 22 năm, CA vẫn tiếp tục dùng thủ đoạn tạt acid đối với người chống tiêu cựcHải Huỳnh (Danlambao) - Trao đổi với phóng viên từ bệnh viện Saint Paul - Hà Nội, dân oan Đỗ Thị Thiêm cho biết: chị bị tạt acid và đang cấp cứu tại đây. 

Hôm nay ngày 4.7, đúng 22 năm trước nhà báo Trần Quang Thành cũng bị tạt acid ở Hà Nội.

Chị Đỗ Thị Thiêm là dân oan từ Bắc Ninh là nhân vật nổi trội trong vụ khiếu kiện về đất đai cùng với bà con Trịnh Nguyễn. Công an đã nhiều lần đe dọa trực tiếp là sẽ "cho mày ân hận suốt đời vì tội khiếu kiện vượt cấp". Và bây giờ thì chúng đã hành động.

Dân oan Đỗ Thị Thiêm bị tạy acid lên toàn bộ phần ngực. Bức ảnh đăng trên blog chị Bùi Thị Minh Hằng khẳng định: Phải nói rằng chúng đã "tưới acid" thì chính xác hơn....

Nhưng cách hành động của an ninh tỉnh Bắc Ninh ngày 4.7.2013 thật hèn hạ. Lợi dụng gia đình chị Thiêm có một con trai bị thương hơn 2 năm nay cần xin trợ giúp của Hội chữ thập đỏ. Công an đã gọi 4 lần vào số máy của chị Thiêm là khi thì về Hàng Buồm để được giải quyết vụ này. Khi thì ra trạm y tế xã để được chiếu cố. Lần thứ 4 chị Thiêm vừa ra khỏi nhà, nhìn quanh không thấy ai thì bất ngờ một người xuất hiện tạt nguyên 1 ca acid vào người của chị. Không may là acid dính vào người từ cằm trở xuống và bị nặng nhất là trện 2 tay. Chị Thiêm khẳng định là thấy 2 người đàn ông tẩu thoát bằng xe máy.

Từ đầu đến cuối chị Đỗ Thị Thiêm khẳng định đây là trò hèn hạ của an ninh tỉnh Bắc Ninh nhắm vào chị để trả thù việc khiếu kiện đất đai. Cùng ngày 4.7.2013 có hơn 500 dân oan từ khắp nơi về khiếu kiện ở tại 46 Tràng Thi - Hà Nội là trụ sở trung ương của MTTQ Việt Nam.

Khi chúng tôi liên lạc với chị Thiêm thì có nhiều dân oan khác đang túc trực giúp đỡ chị tại bệnh viện. Họ cũng rất phẫn uất trước hành động trả thù hèn hạ của công an tỉnh Bắc Ninh.

Số điện thoại của chị Đỗ Thị Thiêm được đăng trên FB của chị Bùi Hằng : 01665775621


Tin trên blog chị Bùi Thị Minh Hằng:

Vụ tạt acid có "dấu hiệu ĐƯỢC BÁO TRƯỚC 

Bùi Thị Minh Hằng - Mấy ngày nay tình hình bên điểm cưỡng chế Trịnh Nguyễn tưởng chừng như "yên ắng".

Chúng tôi không đưa thông tin gì thêm từ 2 ngày nay . Khi mà bà con Trịnh Nguyễn đang được thanh tra chính phủ có công văn yêu cầu lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh : cần đối thoại cùng bà con

Ấy vậy mà vào lúc 9h 31 sáng nay Thứ 5 ngày 4-7-2013 tôi bàng hoàng nhận một cuộc điện thoại từ số máy 01665775621 của một chị tên Thiêm bên Trịnh Nguyễn báo tin với một giọng thất thanh , đau đớn: "Chị ơi, chúng nó tạt Acid vào em rồi. Chị tới đưa em đi bệnh viện với, em chết mất chị ơi".
Tôi cuống cuồng trước hung tin này, nhưng ngay lập tức tôi lấy bình tĩnh gọi lại cho chị ấy để xác định thêm một vài chi tiết. Rồi việc đầu tiên là tôi đăng thông tin loan báo trên trang facebook cá nhân của mình. Kế tiếp đó tôi chạy thẳng đến nơi mà chị Thiêm báo tin đang cấp cứu.

Gặp Cha chị tại đó và lấy những hình ảnh đầu tiên về chị tại phòng cấp cứu khoa bỏng bệnh viện Xanh Pon. Chỉ chừng khoản 20 phút sau khi đưa thông tin lên thì anh chị em Hà Nội đã rất nhiều người có mặt. Chúng tôi đang thay nhau túc trực bên ngoài chờ tin tức. Vì lúc này công an đã có mặt... Tại địa chỉ chị bị tạt Acid và trong bệnh viện đã thấy công an hiện diện.

Chúng tôi tạm thời thông báo những tin tức nóng bỏng này.

Chị Thiêm là một người Dân Trịnh Nguyễn rất năng nổ sát cánh cùng bà con nông dân trong việc vạch trần những sai trái việc cưỡng chế đất trái pháp luật. Mặc dù nhiều lần, chị bị những đe dọa từ phía chính quyền địa phương cho tới những thành phần côn đồ được chống lưng. Nhưng chị vẫn không lùi bước trước bạo quyền tàn độc và không thể chấp nhận những sai trái đổ lên đầu đồng bào của mình .

Chị từng bước động viên bà con đấu tranh theo con đường chính nghĩa và tôn trọng luật pháp của nhà nước. Đáng ra chị là những người được công an, chính quyền phải BẢO VỆ vì đã góp phần làm cho xã hội tốt đẹp và nghiêm minh hơn. Xong thật chớ trêu. Cái thể chế này không biết mang tên gì mà họ không những không bảo vệ nổi người dân, lại còn tham gia vào những cuộc cưỡng chế trái phép buộc người dân phải đi đấu tranh đòi quyền lợi chính đáng của mình.

Và vụ tạt Acid này là câu trả lời cho một đất nước - một dân tộc khốn khổ đây chăng?

Từ vụ việc Nguyễn Chí Đức và tôi: Bùi Thị Minh Hằng bị côn đồ tấn công ngay ngày ra tòa nộp án phí vụ kiện chủ tịch thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo ( khi bị bắt - bị đánh thì kẻ đó có THẺ NGÀNH) cho đến giờ đây, người Dân đấu tranh bảo vệ lẽ phải bị tạt Acid như chị Thiêm thế này thì hỏi rằng dân tộc Việt Nam này đang ở đâu trên cái trái đất này? 

Chúng tôi cần phải làm gì để bảo vệ công lý- Bảo vệ chính nghĩa và bảo vệ chính tính mạng của mỗi người trong một đất nước mà những kẻ tội phạm được sinh ra từ những vụ tham nhũng ăn cướp. Mà tất cả những sự kiện đó đều dính đến nhà cầm quyền như vụ Văn Giang- Vụ Bản- Dương Nội...

Tôi tha thiết kêu gọi và khẩn thiết kêu cầu tất cả những ai còn có lương tâm con người trước đồng bào mình. Tất cả những ai còn tâm huyết trước Dân Tộc mình và trước vận mạng đất nước

CHÚNG TA HÃY ĐỨNG LÊN CÙNG NHAU BẢO VỆ TỔ QUỐC- DÂN TỘC- ĐỒNG BÀO mình trước nguy cơ một cuộc nội chiến đẫm máu và không thể không gây oán giận, hận thù.

P/S: Những hình ảnh về chị Thiêm sáng nay:Chị Thiêm bị hất acid toàn bộ phần ngực... Phải nói rằng chúng đã "tưới acid" thì chính xác hơn...

Công an đã đến bệnh viện lấy lời khai vào trưa ngày 4-7-2013


Thỏa Hiệp ngầm 05-07-2020 là ngày thực hiện đợt 1 sát nhập nước Việt Nam.


Xin Quốc Nội và hải ngoại cùng có trách vụ chung quyết tâm đoàn kết tranh đấu bảo vệ giang sơn Việt Nam dù phải hy sinh.
Trân trọng
Trương nhu Phùng
Tin Mật Được Bật Mí !!
- Thỏa Hiệp ngầm 05-07-2020 là ngày thực hiện đợt 1 sát nhập nước Việt Nam.
- TS KERBY ANDERSON NGUYỄN.
10 giờ sáng ngày 08-04-2013, Thiếu Tướng Hà Thanh Châu, Chính Ủy Tổng Cục Công Nghiệp Quốc Phòng (Chủ Nhiệm Tổng Cục là Trung Tướng Nguyễn Đức Lâm) được Luật Sư William Lê hướng dẫn đến Sở Di Trú King County, Seattle, tiểu bang Washington State, nạp đơn "xin tỵ nạn chính trị". 
Sau 2 tuần lễ ông và vợ ông đi thăm 3 người con đang là "du học sinh" ở tiểu bang này.
Bốn ngày sau, qua trung gian của 1 "viên chức" cao cấp Hoa Kỳ, ông trao cho chủ bút Tạp Chí Foreign Policy Magazine một tập tài liệu "tối mật", có liên quan đến sự sống còn của nước Việt nam, dự trù sẽ đăng tải cuối năm 2013. Tập tài liệu này, do người anh vợ của ông: Thiếu Tướng H.T.T. làm Chính Ủy Tổng Cục 2, dưới thời Tổng Cục Trưởng Trung Tướng Nguyễn Chí Vịnh, chép lại nguyên văn từ cuốn băng nhựa AKAI mang bí số ML887, ghi âm những cuộc họp bí mật của các nhà lãnh đạo Việt Nam:
Nguyễn Văn Linh, Lê Khả Phiêu, Đỗ Mười, Lê Đức Anh, Nông Đức Mạnh và
- Trung Cộng:
Giang Trạch Dân(sinh năm 1926), Lý Bằng, Lương Quang Liệt, Diệp Tuyển Ninh, Dương Đắc Chí, Hứa Thế Hữu....tại Thành Đô, thảo luận các thỏa hiệp sát nhập nước Việt Nam vào lãnh thổ "Trung Quốc".
Chúng tôi (tác giả bài viết này), hiện làm "binh bút" cho tờ Foreign Policy Magazine, nên được phổ biến bằng Việt ngữ, giới hạn trong vòng thân hữu.
Thật ra, các cam kết "giao nước Việt Nam cho Trung Quốc", đã được "ký" bằng "lời hứa danh dự " của ông Hồ Chí Minh với 2 Đại Tướng Tàu Trần Canh và Vị Quốc Thanh, thay mặt cho Mao Trạch Đông vào năm 1926.
Bốn năm sau, năm 1930, thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam, ông Hồ khẳng định một lần nữa với Tổng Lý Chu Ân La: "Việt Nam và Trung Quốc tuy hai mà một. Một dân tộc. Một Nền văn hóa. Một phong tục. Một tổ quốc. Nếu giúp chúng tôi thắng Pháp, thắng Nhật, thắng tất cả bọn tư bản vùng Đông Nam Á, nắm được chính quyền, thì nợ viện trợ sẽ hoàn trả dưới mọi hình thức, kể cả cắt đất, cắt đảo, lùi biên giới nhượng lại cho Trung Quốc, chúng tôi cũng làm, để đền ơn đáp nghĩa...."
Ngày 14-09-1958, ông Hồ chỉ thị Thủ tướng Phạm Văn Đồng ký "công hàm" giao đứt quần đảo Hoàng Sa cho Mao Trạch Đông. Lê Duẩn (tên thật Lê Văn Nhuận: 1907-1986) chết ngày 10-07-1986, ông Nguyễn Văn Linh (Mười Cúc) lên nắm chức Tổng Bí Thư, tức khắc nối lại bang giao với Trung Quốc bằng 1 câu nói để đời trong lịch sử: "Tôi cũng biết rằng, dựa vào Trung Quốc sẽ mất nước, nhưng mất nước còn hơn mất Đảng".
Ngày 10-08-1987, ông Nguyễn Văn Linh (đang mắc bệnh ung thư) bay qua Trùng Khánh gặp Hồ Diệu Bang (1915-1989), Đặng Tiểu Bình (1904-1992= thọ 92 tuổi) bàn luận về các kế họach cắt đất, cắt biên giới và phát họa rõ ràng hơn 1 chương trình "sát nhập Việt Nam vào lãnh thổ Trung Quốc" qua chiến thuật " Hoà Bình, hữu nghị, chầm chậm, êm ả, kín đáo, không ai có quyền biết đến" với thời gian 60 năm, phân ra làm 3 giai đoạn, mỗi giai đoạn 20 năm.
GIAI ĐOẠN I : Ngày 15-07-2020 : QUỐC GIA TỰ TRỊ.
GIAI ĐOẠN II : Ngày 05-07-2040 : QUỐC GIA THUỘC TRỊ.
GIAI ĐOẠN III: Ngày 05-07-2060 : Tỉnh lỵ Âu Lạc.
Tỉnh trửơng vẫn là người Việt, đặt dưới quyền lãnh đạo của Tổng Đốc Quảng Châu.
Thời gian này, tiếng Việt là ngôn ngữ phụ, tiếng Tàu là ngôn ngữ chính.
Một chút lịch sử về "Âu Lạc”: Thế kỷ thứ 3 trước Tây Lịch, ông Thục Phán, thủ lãnh của bộ tộc Âu Việt, là một trong những bộ tộc của Bách Việt ở về phía Bắc Văn Lang đã cùng Hùng Vương thứ 18 đánh bại cuộc xâm lăng của nhà Tần. Sau khi thắng quân Tần, vua Hùng Vương nhường ngôi cho Thục Phán, sát nhập lãnh thổ của người Âu Việt và Lạc Việt vào một, lập nước Âu Lạc, đóng đô ở Cổ Loa, thuộc huyện Đông Anh, Hà Nội ngày nay. Ông tự xưng là An Dương Vương, Nước Âu Lạc của An Dương Vương bị Triệu Đà thôn tính vào năm 206 trước Tây Lịch”.
QUY CHẾ KHU TỰ TRỊ: Sau đây xin mời quý vị nghe lại cuộn băng nhựa của Tổng Cục 2 Việt nam với lời lẽ bề trên, trịch thượng của người Tàu, ban mệnh lệnh, giáo huấn, dạy dỗ, răn đe cấp lãnh đạo Việt Nam phải làm những gì suốt 60 năm dài "tịch thu" nước Việt Nam từng bước một: "Âm thầm, Lặng lẽ, Từ từ như tằm ăn dâu. Khéo như dệt lụa Hàng Châu. Êm như thảm nhung Thẩm Quyến...theo thể thức "diến tiến hoà bình".
Làm cách nào để cho người Việt Nam và dư luận quốc tế nhìn nhận rằng, người Tàu không "cướp nước Việt" mà chính người Việt Nam tự mình "dâng nước" và tự ý đồng hóa vào dân tộc Trung Hoa.
Tại Thành Đô, Tổng Bí Thư Nguyễn Văn Linh xin xỏ Đặng Tiểu Bình:   "Nhờ Trung Quốc mà Đảng Cộng Sản Việt Nam mới nắm được chính quyền, mới thắng đế quốc Pháp , đế quốc Mỹ, diệt được bọn tư bản phản động. Công ơn Trung Quốc to lắm, bốn biển gộp lại cũng không bằng. Do thế, nhà nước Việt Nam đề nghị Trung Quốc xóa bỏ các hiểu lầm, các bất đồng đã qua. Phía Việt nam sẽ làm hết sức mình để vun bồi tình hữu nghị lâu đời vốn sẵn có giữa hai đảng do Mao Chủ Tịch và Hồ Chí Minh dày công xây dựng trong qua khứ. Việt Nam sẽ tuân thủ đề nghị của Trung Quốc là cho Việt Nam được hưởng "quy chế khu tự trị trực thuộc chính quyền trung ương Bắc Kinh" như Trung Quốc đã từng dành cho Nội Mông, Tây Tạng, Tân Cương, Quảng Tây...Để kịp chuẩn bị tâm lý nhân dân và giải quyết các bước cần thiết cho việc gia nhập vào đại gia đình dân tộc Trung Quốc, xin cho thời hạn chuyển tiếp sát nhập là 60 năm: 1990-2020; 2020-2040; 2040-2060.

TRỰC TIẾP: 500 NGƯỜI DÂN VĂN GIANG KÉO ĐẾN TRỤ SỞ MTTQ VN, 46 TRÀNG THI
10h30: TIN KHẨN CẤP:  
Thông tin từ Trịnh Nguyễn, chị Đỗ Thị Thiêm, người phụ nữ kiên cường đã cùng bà con Trịnh Nguyễn đấu tranh bằng phương thức bất bạo động đẩy lùi được các đợt cưỡng chế của chính quyền trong thời gian qua, đã bị bọn "xã hội đen" tạt axit vào người khi đang đi trên quốc lộ 1A sang Hà Nội. Hiện giờ chị Thiêm đang được cấp cứu tại Bệnh viện Xanh - Pôn, Hà Nội.

Diễn biến Trịnh Nguyễn (phường Châu Khê, TX Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh) hôm nay khá yên ắng.  

"Hôm nay, 4/7/2013, là tròn 22 năm ngày xảy ra một vụ tạt axit man rợ vào một nhà báo Việt Nam - nhà báo Trần Quang Thành. Ngày đó, sau khi vụ việc xảy ra, báo chí hoàn toàn im lặng trước tai nạn của đồng nghiệp". 
_____________ 

Sáng nay, 4/7/2013, khoảng 500 người dân Văn Giang lại kéo đến trụ sở trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, 46 Tràng Thi, Hà Nội để hỏi về việc giải quyết các đơn từ mà cơ quan này đã nhận, đã hứa giải quyết với bà con từ cách đây nhiều tháng.